WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thông báo: Website Đàn Chim Việt bị phá hoại.

Thưa quý bạn đọc,

Vào khoảng 7 giờ (GMT)  ngày 6/9/2011, website Đàn Chim Việt đã bị tin tặc phá sập. Chúng đột nhập vào server và phá hủy cơ sở dữ liệu (database) của trang web chúng tôi.

Bộ phận kỹ thuật đã cố gắng hết sức để đưa trang nhà hoạt động trở lại và đang tiếp tục khôi phục những gì có thể được.

Trong nhiều năm nay, báo Đàn Chim Việt luôn là đối tượng đánh phá của tin tặc với các thủ đoạn khác nhau, từ cài virus, mã độc, tấn công từ chối dịch vụ DDOS, cho tới đánh cắp tên miền, đánh sập server, phá hủy cơ sở dữ liệu…

Những đợt tấn công rải rác trong cả năm nhưng dồn dập nhất, ra đòn hiểm độc nhất thường vào dịp này, kỉ niệm quốc khánh 2/9. Cuối tháng Tám năm ngoái, chúng đã cướp tên miền “danchimviet.com” mà chúng tôi đã đăng ký sử dụng từ năm 2003.

Họ là ai? Tự bản thân sự việc cũng như cách làm của họ đã đủ để trả lời câu hỏi này.

Là những người làm báo thiện nguyện, trong khi thời gian chính phải dành cho cuộc mưu sinh nơi xứ người, chúng tôi đã vô cùng vất vả để tồn tại với mong ước đóng góp một ngọn gió nhỏ vào ngọn lửa của tiến trình tranh đấu giành tự do, dân chủ của dân tộc.

Rất mong sự kiên nhẫn và sẻ chia từ các bạn.

BBT Đàn Chim Việt

84 Phản hồi cho “Thông báo: Website Đàn Chim Việt bị phá hoại.”

 1. hoa nhai says:

  tho than gi ma chan the..

 2. hoanhai says:

  vien oi anh bao that nhe , tho cua em nen it chat van di..em nen lam it tho thoi..chu mam nao cung co tho cua em du the lay thi thui lem….hic

 3. rùa đen says:

  Vài ý kiến & nhận xét</b.

  Bán Nước:
  Ai nhượng đất dâng biển cho Tàu? – Việt cộng

  Phản động = Lực cản chống lại sự chuyển động
  Ai ddang ngăn cản sự chuyển động (tiến hóa) của dân tộc và đất nước Việt Nam ? – Việt cộng

  Việt gian = Người Việt làm gian tế cho ngoại bang
  Ai đang làm gian tế cho ngoại bang? – Trước mắt thì hình như là Đảng cộng sản VN và liên quan đã & đang làm chuyện này.

  Người Việt hải ngoại, đa số là người Mỹ, Pháp, Canada, Úc, Nhật, Đức …. gốc Việt => thì làm sao họ có thể là VIỆT GIAN được đây? Đa số họ quan tâm đến VN là vì tình thương dành cho quê cha đất mẹ, cho đồng bào … chứ VN tự nó (so sánh với quê hương thứ 2 .. không sinh nhưng dưỡng) thì hiện tại ngoài chữ “tình” … VN chăng có cái “đ….” cho họ tranh dành cả !!!

  Về lĩnh vực Điện Toán

  Về lãnh vực “ĐIỆN TOÁN” …. thì nói thiệt các bạn VN đừng buồn nha… Các bạn (ở) VN mới chỉ mới là đứa trẻ “tập tểnh tập đi” thôi … mà đã “ứng xử” như vậy rồi (như bad boys & girls) … Thì cộng đồng điện toán thế giới sẽ nghĩ sao về VN mà các bạn (muốn) là “đại diện”.. Phần tôi, thì khá chắc chắn, là đa số sẽ “cười mỉm chi cho tới nhổ nước miếng” vào mặt VN.

  Tôi cũng là một người gốc VN và thuộc loại khá về lĩnh vực điện toán cả hardwares và software luôn ( học ở Bắc Mỹ & có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành IT) … tình cờ đi ngang qua topic này .. Đọc những “comments” này tôi hy vọng đây chỉ là mí tay công an mạng với kiến thức điện toán chỉ đủ để “phá rối/ ăn hiếp” các trang mạng truyền thông có thông tin trung thực, đáng tin (nhưng bất lợi cho đảng cs của các CAM) …

  Và thực tế thì:
  - “PHÁ THÌ LÚC NÀO CŨNG DỄ DÀNG HƠN XÂY DỰNG/ PHÒNG THỦ…”
  - Các bạn vẫn còn là những nòng nọc vừa đứt đuôi (chưa là ếch nữa và chỉ kêu “oang oang” trong cái giếng VN thôi … Ra biển “điện toán” mà rủi gặp kình ngư, giao long… thứ thiệt … thì các bạn chỉ là dân tép riu … không xứng để nhét kẻ răng …
  - Internet, WWW (worl wide web), OS như Windows, Mac, Linux .. Nhu liệu lớn như :Microsoft Office …. mà thế giới đang sử dụng đều “xuất phát” từ Mỹ … Các bạn vẫn còn đang nhờ vả vào kỹ thuật của Mỹ mà đòi đánh tận ổ Mỹ thì quả thiệt là “quá xá lớn lối” …
  - Còn mấy ông “Ngụy cũ” (VNCH) thì coi như đã “thua” vì họ chẳng cón nắm quyền nữa .. họ đã là lịch sử … thì có chi mà các bạn phải “lo lắng”??? .. Còn trước mắt, thì tôi thấy CSVN mới đúng là NGỤY QUYỀN THỨ THIỆT (cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) . Cho nên, nếu các bạn dùng “tài nghệ điện toán” của bạn tấn công ngụy quyền cs thì mới đúng là đem tài năng của các bạn ra phụng sự cho xã hội & nhân sinh … Nói ngắn gọn, đây mới là “vì dân vì nước VN” thiệt sự .

  - Khỏi nói chi đến bạn bè thế giới … Cho tôi và 1 nhóm bạn hữu cùng nghề IT … thì khả năng của các bạn (hacking websites) – trong con mắt của chúng tôi .. thì như đã nói : Chỉ là NÒNG NỌC VỪA ĐỨT ĐUÔI trong lĩnh vực điện toán thôi . Như 1 người trong nghề => Tôi nói thiệt đó!!!

  - Xa hơn thì chẳng có chi đáng để các bạn hãnh diện trong việc phá phách các trang mạng như Đàn Chim Việt … và tương tự .. Họ chỉ là nhưng người làm truyền thông (với limited financial & personnel resource) và họ chẳng phải dân điện toán chuyên nghiệp… thì các bạn phá phách họ được … thì cũng như những đứa trẻ lén lút phá phách “vườn tược, cây trái” của hàng xóm (mà bạn không thích) thôi.

  Fair Competition= Canh Tranh Công Bằng

  Nếu các bạn ủng hộ phe Việt cộng của các bạn hãy viết những bài viết trưng bày sự thật, bẽ gảy nhưng lập luận … “phản động” của họ đi … Đây là cách thuyết phục dân VN nói riêng và thế giới nói chung … về sự tài giỏi, quang minh, lỗi lạc, chính nghĩa … của các bạn.
  ….

  Khá dài cho comment rồi => tạm ngưng.

  Nếu đọc xong phần ý kiến này … thì các bạn “tuổi trẻ yêu nước hay hại nước ???” lại “phán”: tôi là 1 kẻ “phản động” … Thì với nghĩa phản động này tôi sẽ hãnh diện là 1 phản động …. Và chúc may mắn trong “việc” đánh tận hang ổ Mỹ – “Ngụy” !!! (mà theo tôi thì nó tương tự như là “Đi dép lốp lên cung trăng”).

  • Xuân Hinh says:

   Thằng này khoe mẽ , càng nói càng ngu – càng lòi ra là vong bản mất gốc .

   • Nghịch Lý Thường says:

    Bình luận, chê khen là chuyện thường nhưng nên tỏ ra có văn hoá, lý luận đàng hoàng. Ông bà Xuan Hinh viết vài chữ còn không ra hồn mà đòi chửi người khác là “càng nói càng ngu” thì hoá ra tự chửi mình à?

  • QUỐC HƯNG - HỘI TNSV VN tại PHÁP says:

   Dai – dài – dại – dốt ! Đó là 4 từ cho bài viết này .
   Nếu gọi là có khá vế công nghệ thông tin ,thì tôi thách làm sập mạng của Hán gian Tầu bành trướng ( như ttVN đã làm )đi , chứ đâu phải chỉ cam tâm gò lưng đi cày thuê gặm bánh mãi nơi ngọai bang xữ này . Sao `???

  • HT says:

   RUA DEN CŨNG CHỈ LÀ THỨ CẶN BÃ KHÔNG HƠN KHÔNG KÉM. DÂN IT MÀ NGU QUÁ.

   • Nghịch Lý Thường says:

    Lại thêm một người “tịt lý” không biết lý luận phản hồi mà chỉ biết chửi, vậy phỏng ai ngu hơn ai đây ông HT?
    Lập luận của ông “rùa đen” vững chãi nhưng dùng một cái tên chẳng sáng sủa, trang nhã chút nào (tiếc)
    Những người chỉ biết chửi mà họ còn biết dùng những tên như; Xuân Hinh, HT, phuong le!
    Lý luận của Ông quá hay mà lấy tên “rùa đen” thì uổng quá đấy!

  • phuong le says:

   BẠN ĐANG BỊ NHỮNG THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC VN “ĐẦU ĐỘC” ĐÓ. SỰ THẬT ĐÃ BỊ BÓP MÉO XUYÊN TẠC. KHÔNG BI QUAN NHƯ BẠN NGHĨ ĐÂU. TÔI ĐÁNH GIÁ CAO BẠN QUA NHỮNG GÌ BẠN NÓI VỀ MÌNH NÊN CHÂN THÀNH NÓI VỚI BẠN NHƯ VẬY.

   RẤT NHIỀU THÔNG TIN VỀ VN ĐANG BỊ XUYÊN TẠC SAI SỰ THẬT.

 4. ĐẠI HỘI TNSV " Nối Vòng Tay Lớn " tại Berlin - Germany says:

  Ha ha …! Thấy lũ Quạ nấp danh trong ĐCV ( mà Ông Kỳ gọi là : mấy thằng Kèo thằng Cột …” … – đang nhao nhao tức tối như Ong bị chọc tổ …— Đã quá , Anh em ơi …Bà con ta ơi…!
  Hoan hô những Dũng Sỹ Tin Học – An Ninh Mạng Việt Nam !

  Vâng ! Như những Ai đó đã nói : Lũ Hán gian , Việt gian … đều phải bị đánh tuốt luốt hết …!

 5. Phan BA says:

  Đàn Chim Việt vẫn đứng; như vậy kẻ định giật sập DCV phải gọi là thua.. Các bạn hãy vững niềm tin và mang sự thật tới cho người Việt khắp nơi.

  Cũng giống như chủ của chúng, chúng là hạng bét trong lãnh vực của chúng; chủ chúng là hạng bét trong việc lãnh đạo, những đứa phá hoại mạng là hạng bét trong lãnh vực phần mềm. Nếu chúng giỏi thì đã thành tên thành tuổi trên lãnh vực phần mềm, chớ không làm thân chó cho loại chủ trộm cắp.

Phản hồi