WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

5 năm tù giam cho 2 học viên Pháp Luân Công

Ông Vũ Đức Trung (T), và Lê Văn Thành (P), hai học viên Pháp Luân Công bị truy tố ra Tòa án nhân dân Hà Nội ngày 10 tháng 11, 2011. AFP

Phiên tòa diễn ra trong vòng 3 giờ đồng hồ sáng nay đã tuyên án 2 học viên Pháp Luân Công tổng cộng 5 năm tù giam.

Ông Vũ Đức Trung, học viên Pháp Luân Công ở Hà Nội bị kết án 3 năm tù giam vì tội và anh rể ông là Lê Văn Thành, bị tòa kết án 2 năm tù giam với cùng tội danh “đưa thông tin trái phép lên mạng viễn thông”

Có lẽ đây là án tù đầu tiên cho học viên Pháp Luân Công ở Việt Nam.

Ông Trung, nguyên giám đốc Công ty Phần mềm Nhân Hòa, và ông Thành bị bắt từ tháng 6/2010.

Phiên tòa dự định xử hai ông hôm 06/10 đã bị hoãn vào phút chót. Từ hôm đó tới nay, các học viên Pháp Luân Công tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều cuộc thiền tập thể để kiến nghị chính quyền trả tự do ngay lập tức cho hai đồng môn.

Bà Lê Thị Thu Hòa, vợ ông Vũ Đức Trung, cho BBC hay rằng tại phiên tòa, chồng bà tỏ ra mạnh khỏe và rắn rỏi, “trả lời mạch lạc các câu hỏi của tòa”.

Bà cũng cho hay mẹ đẻ của ông Trung không được phép vào bên trong tham dự phiên xử vì ‘không có tên trong danh sách’.

Theo bà Hòa, “trong cáo trạng có rất nhiều tình tiết giảm nhẹ cho chồng tôi, như nhân thân tốt, không có tiền án tiền sự, có học thức vv.. thế nhưng bản án đưa ra vẫn là mức cao nhất”.

“Tôi cho rằng đây là điểm không hợp lý và không công bằng.”

Hai ông Trung và Thành đã bị bắt khẩn cấp ngày 10/06/2010 vì cáo buộc vi phạm điều 226 ‘đưa lên mạng những thông tin trái pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng’.

Cục Tần số Vô tuyến điện Bộ Thông tin và Truyền thông đã thu giữ ba hệ thống máy phát sóng và các phương tiện kỹ thuật “phục vụ việc phát sóng trái phép” đặt tại hai địa chỉ ở ngoại thành Hà Nội.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát nói qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác định rằng vào khoảng giữa năm 2007, ông Trung “trở thành hội viên một môn phái bị cấm tại nước ngoài”.

Theo Viện Kiểm sát, việc phát sóng đã được thực hiện từ tháng 4/2009 cho đến khi bị phát hiện là tháng 6/2010 với thời lượng từ 5h đến 23h hàng ngày.

Ân xá Quốc tế lên tiếng

Hôm 08/11, một nhóm 30 học viên Pháp Luân Công đã tọa thiền khoảng một tiếng đồng hồ trước Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội với một trong các yêu sách là trả tự do vô điều kiện cho hai ông Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành.

Họ cũng cáo buộc hai ông đã bị bắt dưới áp lực của Trung Quốc, vì nội dung phát sóng của hai ông là thông tin Pháp Luân Công bằng tiếng Trung và phát vào đất Trung Quốc.

Phong trào Pháp Luân Công bị cấm tại Hoa lục.

Cuộc tọa thiền tập thể ngày 08/11 đã bị công an giải tán.

Một hôm sau đó, tổ chức nhân quyền có uy tín Ân xá Quốc tế (Amnesty International) ra thông cáo cáo buộc chính phủ Việt Nam ‘đánh đập và bắt giữ’ nhóm học viên đã tọa thiền.

Tổ chức nhân quyền đặt trụ sở ở London dẫn lời nguồn tin từ Pháp Luân Công nói ban đầu công an “tạt bẩn lên người biểu tình”.

“Khi người phản đối không di chuyển, có tin nói họ đã bị đấm đá trong lúc bị đẩy vào xe cảnh sát đưa họ đến trại.”

“Các nhân chứng Pháp Luân Công tố cáo công an tập trung hành hung những học viên có camera ghi hình.”

Bà Donna Guest, Phó Giám đốc vùng châu Á của Ân xá Quốc tế, tuyên bố: “Việc nhà chức tránh Việt Nam đàn áp học viên Pháp Luân Công là vi phạm quyền tự do ngôn luận và tụ họp hòa bình.”

“Chúng ta cần thực sự hỏi vì sao giới chức Việt Nam lại nhắm vào Pháp Luân Công theo cách này.”

Đại diện của Ân xá Quốc tế nói tiếp: “Thật quá đáng khi đánh đập và kéo lê người biểu tình đang tọa thiền phi bạo lực trên lề đường.”

“Công an Việt Nam cần thả người hoặc truy tố họ với tội danh mà người ta có thể công nhận.”

Bà Donna Guest cũng nói về việc truy tố ông Trung và Thành “là một phần của sự đàn áp rộng lớn hơn với truyền thông ở Việt Nam”.

Hiện chưa rõ gia đình hai ông có quyết định kháng án hay không.

Nguồn: BBC

 

5 Phản hồi cho “5 năm tù giam cho 2 học viên Pháp Luân Công”

 1. hoanghiem says:

  LUẬT SƯ TRIỂN “LẠC ĐỀ”, PHÁP LUÂN CÔNG BỊ LỢI DỤNG

  Tình hình hiện nay đã diễn ra theo xu hướng bất lợi nhất cho hai anh Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành.

  Theo nhận định của chúng tôi thì hai anh đã bị kết tội vi phạm điều 226 Bộ Luật Hình Sự sửa đổi bổ sung 2009 “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin lên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet” theo khoản 2, điểm a là phạm tội “có tổ chức” với khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù giam.

  Anh Thành được hưởng mức nhẹ nhất là 2 năm tù giam và anh Trung là 3 năm. Như vậy hội đồng xét xữ đã tính đến các tình tiết giảm nhẹ.

  Các Luật gia là học viên Pháp Luân Công nhận định rằng Luật sư (LS) Trần Đình Triển không nắm rõ luật và hoàn toàn không bảo vệ được thân chủ của mình. LS Triển đã đặt sai vấn đề ngay từ đầu trong văn bản của mình gửi Viện Kiểm Sát tối cao:
  …………
  Xem chi tiết tại:
  http://phapluaninfo.blogspot.com/

 2. Sigma says:

  “trở thành hội viên một môn phái bị cấm tại nước ngoài”.
  cai nay bi sai chi bi cam o nuoc LA thoi.

 3. Hoàng Hải says:

  Tớ đang ngẫm nghĩ thế giới sẽ làm được gì để bọn việt cọng thấy sợ thấy ngán tiếng nói của loài người tự do.
  Ngày xưa Mỹ cấm vận thì bọn nó vẫn sống nhăn, chỉ có dân đói dân nghèo và dân chết….
  Ngày nay thì bọn nó càng giàu (tiền tỉ usd, euro) thì tiếng nói của thế giới lại càng không si nhê…..

  Cứ bắt, cứ bỏ tù, cứ đàn áp…Thế giới sẽ làm được gì?

  Chờ dân trong nước nổi dậy…lại càng là chuyện mơ hồ, vọng tưởng.

  Nói tóm lại, không phải là bôi đen viển ảnh, nhưng thệt sự là …bó tay…

 4. Jennifer Nguyen says:

  Chúng nó bão chúng nó tự do, chúng nó không lệ thuộc Tầu, chúng nó là người Việt Nam, vậy mà chúng nó sữ người Việt Nam theo lệnh cũa
  tầu, như một thứ chó tay sai. Độc lập cái con mẹ gì kỳ vây mấy thằng ông nội. Pháp Luân Công bị Trung cộng cấm đoán, bõ tù, đâu có nghĩa là Việt Nam phãi cấm- ngoại trừ là chó cũa Tầu. Thật là vô duyên.

 5. Dân nghèo Việt nam says:

  Bình thường thôi ! Chính quyền độc tài nào cũng một bài đàn áp cả .
  Bài này có vẻ đúng đó , đàn áp dân sẻ sợ . Chính quyền tồn tại . Quyền lợi càng cao lên .
  Lâu dài thì dân sẻ hạ bệ đám phản động này thôi . Nhưng đó là tương lai . Hiện tại thì liên tục đàn áp .
  Gia đình anh Huỳnh Ngọc Tuấn tại Quảng nam sẻ là nạn nhân tiếp theo của đàn áp dân chủ ở Việt nam .

Phản hồi