WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Lãnh sự quán VN tại cộng hòa Séc, các ngươi là ai?

Đỗ Xuân Cang đã 2 lần biểu tình một mình

Kể từ ngày 9/11/2011, khi anh Cang được cán bộ Lãnh sự quán Việt Nam ở Praha cộng hòa Séc thông báo miệng rằng anh thuộc diện không được phép xuất nhập cảnh Việt Nam, vì hoạt động tuyên truyền chống Đảng và nhà nước. Đến nay, đã có ít nhất 2 lần, cán bộ lãnh sự gặp và gọi điện thoại yêu cầu anh Cang ký cam kết chấm dứt những hành động như viết bài, tổ chức hội thảo, đòi quyền lợi công dân v.v. Mà họ gọi là hoạt động dân chủ, như là điều kiện mặc cả để cấp lại hộ chiếu. Nhưng anh Cang không chấp nhận, vì cho rằng đây là những quyền cơ bản của công dân đã được hiến pháp minh định, không ai có quyền xâm phạm.

Hiến pháp nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam có ghi:

Ðiều 69

- Công dân có quyền tự do ngôn luận; tự do báo chí; quyền được thông tin; có quyền hội họp; lập hội và biểu tình theo quy định của pháp luật.

Chiếu theo hiến pháp, anh Cang đúng, nhưng Sứ quán có quyền… Vì có quyền nên họ hành xử không cần tuân thủ hiến pháp. Tùy tiện sử dụng phép nước như công cụ riêng tư để trục lợi và lẩn trốn trách nhiệm.

Kể cũng lạ, hiến pháp quy định là vậy, nhưng hễ ai mở mồm nói lên quan điểm riêng của mình, chỉ trích những việc làm sai quấy của cá nhân hay các cơ quan công quyền nhà nước thì kiểu gì cũng bị ghép tội chống Đảng và nhà nước, không bắt bỏ tù được thì cũng tìm cách hành hạ đến sống dở, chết dở!

Người đàn ông đuổi người biểu tình và thu lại tờ rơi, trước cổng tòa lãnh sự Việt Nam ở Praha ngày 16.11.2011

Không biết đối với anh Cang, trên đất cộng hòa Séc này, chính quyền Việt Nam có cho ném cứt vào nhà, cho côn đồ đe dọa hành hung, dàn dựng đụng xe như ở trong nước? Hay cho an ninh chìm theo dõi, khi có điều kiện thì ra tay sát hại. Như cái chết trong rừng của anh Trần Hồng Hà, chủ bút tờ Diễn đàn của sinh viên Việt Nam ở Tiệp Khắc đầu thập niên 1990. Mà dư luận cho rằng có bàn tay của cơ quan an ninh Việt nam, đến nay vẫn còn là nghi vấn.

Chắc anh Cang cũng đã xác định được những khó khăn, gian khổ, cả những nguy hiểm có thể gặp phải, khi quyết định  đòi quyền lợi của mình theo công lý và vạch ra những sai quấy của cơ quan Đại sứ quán Việt Nam.

Có người nói rằng nồi cơm của Sứ quán đang ăn mà Cang phá đổ thì họ sẽ diệt Cang..! Phải chăng nồi cơm của họ là cách họ lợi dụng chức quyền và điều kiện eo hẹp thời gian của bà con Việt Nam ở Séc mà thu tiền quá quy định một số lượng lớn, trong thời gian dài.

Người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và ở Séc nói riêng, bất cứ ai cũng phải đến Lãnh sự quán ít nhất một lần để làm các công việc liên quan. Phải đến 90% bất bình với cách hành xử, và thu lệ phí của cơ quan lãnh sự. Nhưng rồi ai cũng chặc lưỡi cho qua, bởi một phần không được cung cấp thông tin rõ ràng, phần khác còn sợ Lãnh sự gây khó khăn, phiền nhiễu nên đành chấp nhận cho họ thu bao nhiêu tiền cũng chịu, cho xong chuyện để còn lo làm, lo ăn. Nắm được tâm lý này của bà con, tòa đại sứ đã lợi dụng triệt để, thu phí và lệ phí ở mức trời ơi.

Mỗi ngày có hàng trăm người đến Lãnh sự làm việc, mỗi tuần 3 buổi: thứ hai, thứ tư và thứ sáu. Số tiền mà Lãnh sự thu ngoài quy định của nhà nước rất lớn. Không biết số tiền này đi đâu, vào túi những ai?

Ai có máy tính nối mạng internet, xin xem bảng thống kê giá phí và lệ phí các công việc lãnh sự, theo quy định của bộ tài chính Việt Nam đăng trên trang web của bộ ngoại giao Việt Nam.

Trước tiên vào Gogle bấm chữ bộ ngoại giao Việt Nam, sau đó bấm mục Wikipedia tiếng Việt rồi kéo xuống cuối trang và bấm vào dòng trang web chính thức của bộ ngoại giao Việt Nam. Sau đó, tiếp vào mục công tác Lãnh sự, tiếp vào mục các thủ tục nước ngoài. Các bạn sẽ có 43 đề mục các công việc lãnh sự, muốn biết mục nào, lệ phí bao nhiêu thì bấm vào đó!

Sau đây là vài số liệu thống kê cụ thể, để bà con tham khảo:

- Cấp hộ chiếu phổ thông 70usd
- Cấp hộ chiếu phổ thông do hỏng,mất:  150 usd
- Bổ sung, sửa đổi hộ chiếu phổ thông:  15 usd
- Giấy miễn thị thực lần đầu:  20 usd
- Giấy miễn thị thực lần hai: 10 usd
- Chứng nhận con dấu, chữ ký: 2 usd
- Đăng ký khai sinh cho trẻ em: 5 usd
- Đăng ký kết hôn: 70 usd
- Xác nhận nguồn gốc ViêtNam: 0 usd
- Giấy công chứng: 10 usd

Sở dĩ dài dòng như vậy, vì phần đông bà con mình không có điều kiện tìm đọc để biết cơ quan đại diện cho mình ăn chặn bao nhiêu tiền. Một bằng chứng nữa là, không bao giờ Sứ quán cấp hóa đơn thu tiền có chữ ký và con dấu theo thủ tục hành chính sau khi đã thu tiền.

Chuyện rõ như ban ngày, nhưng có ai dám phản ứng gì đâu!

Bây giờ mới có anh Cang dám chỉ mặt vạch tên cho bọn người ăn chặn chính là Lãnh sự quán Việt Nam ở Praha. Thì họ nại cớ vu cáo cho anh là tuyên truyền chống Đảng và nhà nước, không gia hạn và không đổi mới hộ chiếu cho anh.

Trang vietinfo có đặt câu hỏi: “Quyết định từ chối không gia hạn hoặc cấp hộ chiếu Việt Nam cho ông Cang do cơ quan nào cấp và trên cơ sở điều luật bao nhiêu của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam?”

Xin thưa, chẳng có quyết định nào cả, cũng chả căn cứ vào điều luật nào, cán bộ Lãnh sự chỉ nói mồm với anh Cang vậy thôi. Lời nói gió bay, họ có quyền, họ kết tội ai chả được. Họ là người có ăn, có học, có mù chữ đâu mà không đọc được điều 72 hiến pháp năm 1992 của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Ðiều 72

- Không ai bị coi là có tội và phải chịu hình phạt khi chưa có bản án kết tội của Toà án đã có hiệu lực pháp luật.
   - Người bị bắt, bị giam giữ, bị truy tố, xét xử trái pháp luật có quyền được bồi thường thiệt hại về vật chất và phục hồi danh dự. Người làm trái pháp luật trong việc bắt, giam giữ, truy tố, xét xử gây thiệt hại cho người khác phải bị xử lý nghiêm minh.

Họ ngang nhiên vu khống anh Cang, dùng quyền lực không gia hạn, đổi mới hộ chiếu cho anh. Tráo trở hơn, họ lại đẩy trách nhiệm về trong nước, bằng chứng là “Theo lời viên Lãnh sự thì “đây là lệnh từ trong nước”. Tuy nhiên, nhân viên này từ chối cho ông Cang xem văn bản của nhà nước Việt Nam liên quan ra sao. Viên Lãnh sự Hoàng Mạnh Tuấn chỉ chìa một tờ giấy ở cự ly xa, không có đóng dấu, được cho là trong nước gửi ra có nội dung liên quan tới việc cấp đổi, gia hạn hộ chiếu cho Đỗ Xuân Cang.” (Trích danchimviet.info).

Lại giở bài mập mờ đánh lận con đen, một việc lớn quyết định đến số mạng con người như thế mà họ tuyên bố đỏ au, đùn đẩy cho nhau, chẳng ai dám nhận trách nhiệm.

Bằng những cố gắng tuyệt vọng, qua hai lần biểu tình một mình trước cổng tòa Lãnh sự quán Việt Nam ở Praha, cộng hòa Séc. Anh Đỗ Xuân Cang đã chính thức bị cơ quan đại diện cho mình tước quyền công dân một cách phi pháp.

Đấy không phải là vô trách nhiệm mà là TỘI ÁC!!!

Thật không thể nào tin được, vào thời đại văn minh, giữa lòng châu Âu thượng tôn quyền con người lại có chuyện như vậy xảy ra đối với anh Đỗ Xuân Cang, một công dân Việt Nam lương thiện.

Lãnh sự quán Việt Nam tại cộng hòa Séc, các ngươi là ai?

Việt Nguyễn – Cộng hòa Séc 30/11/2011

© Đàn Chim Việt

7 Phản hồi cho “Lãnh sự quán VN tại cộng hòa Séc, các ngươi là ai?”

 1. pt says:

  Dân Việt ta đến bao giờ mới ngẩng được cao đầu mà đi được ,các bạn nhỉ . Nói đến Sứ Quán ư ?? ôi thôi khỏi phải nói làm gì ..,Mình miễn bình luận ., Chỉ có điều …một con sâu “Lãnh Sự Quán” VN ở nước ngoài ..càng làm cho nồi lẩu văn minh của quê hương mình thêm phần ngon ,ngọt .!

 2. Tôi buồn chẳng hiểu vì sao tôi buồn…
  Chửi mắng và dọa nại không phải là tranh đấu!
  Cầu Chúa ban phước lành cho tất cả mọi người trên trái đất này, Amen!

 3. Vinh says:

  Gửi bạn Berlin.
  Bạn nói đúng ,sự sợ hãi trong chúng ta đã trở thành thói quen.Ngày trước thông tin còn hạn chế,những kẻ ăn bẩn lại cố tình bưng bít.Nên chúng ta cứ nghe đồn đại mà sợ hãi,cùng với việc chính quyền bắt bớ ,bỏ tù nhiều người vô cớ làm chúng ta càng thêm sợ.Nhưng nay thì bạn thấy đấy,Trần Khải Thanh Thủy,sắp tới là Lê Công Định sẽ ra khỏi tù,do thế giới tự do làm áp lực lên chính quyền cộng sản VN.
  Bạn hãy tin tưởng,tương lai rồi sẽ khác.Trước nay không ai dám lên tiếng vì sự ăn chặn của Sứ quán,bây giờ anh Cang đã dám nói và biểu tình trước tòa Lãnh sự.Tại sao bạn và tôi lại không ?.

 4. Berlin says:

  Các bạn ơi! Chúng ta chưỡi bới cũng đã muộn rồi ,vì ngay từ đầu , chúng ta đã phãi đút lót lòn cuối vì sợ hải ,sợ hãi vì bọn này sẽ làm khó dễ,dần dần đã trở thành thói quen,.Chúng ta cứ thử vào trong đại sứ quán VN tại Đức thì sẽ thấy bộ mặt quan liêu của các ông bà này như thế nào.

 5. Anh cố gắng duy trì cuộc biểu tình bất bạo động, sau đó anh nhờ người ta vận động tổ chức nhân quyền trên thế giới như human rights watch, amnesty international v..v..,nhờ họ can thiệp về hành động của toà đại sứ VC tai Sec bọt nghẹt quyền tự do phát biểu của anh. Sau đó vận động người Việt hải ngoại giúp đở anh một vài thủ tục để anh có hợp pháp về giấy tờ khi quyết định sống trên đất séc, tranh đấu cho ngườì dân VN được hưởng cái quyền tối thiểu là tự do như bọn cán bộ VC.

  Bây giờ anh tranh đấu một mình, nhưng sau đó phải vận động quần chúng cùng anh tranh đấu, vì một con én không làm nỗi một mùa xuân mà phải hợp lực đấu tranh mới có kết quả. Đoàn kết gây sức mạnh.

  Có một điều là anh phải giử niềm tin, phải quyết chí đi đến cùng, đừng nản chí. Vì ý chí kiên cường của anh sẽ làm xúc động mọi người, thế tất thắng và chính nghĩa sẽ đón chờ anh trong tương lai.

  Nhìn hình ảnh tranh đấu của bà San Suu Kyi là tấm gương cho anh trong cuộc đấu tranh cho con người bị áp bức.Khi tranh đấu là xem sự chết tựa như lông hồng lúc đó mới nắm chắc sự thành công, đừng sợ sệt với lời hăm dọa ngầm của bọn sứ quán VC, ta sợ địch bao nhiêu, địch sợ ta bấy nhiêu, cho nên chấp nhận dấn thân là đừng sợ sệt, sợ là làm hỏng đại sự. Bà San Suu Kyi, đối diện với hiểm nguy hơn anh nhiều, nhưng nhờ lòng căn đảm và quyết tranh đấu trường kỳ, bà vượt thoát tất cả mọi trở ngại, bà xem mọi trở ngại như một bài học kinh nghiệm quý để tiếp tục dấn thân cho sự nghiệp vì mọi người.

  Tôi cũng như anh, sau 75 vô cùng nguy hiểm, nhưng nhờ lòng can đảm tôi thoát ngục từ VC và đi vào thế giới bao la của tự do và hạnh phúc, miềm vui hôm nay tôi có được là nhờ lòng can đảm, dám đối diện với cái chết trên đường tơ kẻ tóc. Hạnh phúc và tự do đâu phải tự trên trời rơi xuống mà phải do công sức mình làm nên. Hôm nay là nước mắt, ngày mai là nụ cười, nhưng muốn có nụ cười thì phải có giòng nước mắt để đưa chúng ta ra khỏi những thăng trầm gian dối mà bọn VC đang đè năng trên thân hình gầy guộc của dân tộc. Bọn VC càng làm khó dễ anh với những hành động côn đồ, thì anh càng có chính nghĩa, gắng lên, tranh đấu chống bạo tàn để tìm lẽ phải cho mình và cho dân tộc VN;

  Dân tộc đang mong mỏi và hy vọng nơi những người con yêu nước, yêu dân như anh, anh tranh đấu để cứu vớt cái khổ của dân tộc thì anh không bao giờ cô đơn. Quê mẹ đang rên siết bởi bọn tham lam, thù hận VC, thì anh là ngọn đèn hy vọng, mong dập tắt ngọn lửa hung tà và tham lam ấy.

 6. td says:

  Các lãnh sự quán …đại sứ quán của cs XHCN VN ở các nước …chuyên tìm cách buôn lậu như bà Vũ Mộc Anh buôn lậu sừng tê giác ở Nam Phi …Đại sứ quán ở Ấn Độ hợp thức hóa việc buôn lậu ô tô con và các quốc gia khác v v…Nhưng không bị truy tố mà được bình an vô sự vì được đảng cs bảo kê và chuyên tìm mọi cách hành xử kiểu bới lông tìm vết những người VN cần xuất ,NHẬP CẢNH ĐỄ NHẬN HỐI LỘ ,BÔI TRƠN đó là nguyên nhân và kết quả của chế độ cs ….

 7. vĩnh tiến says:

  “Lãnh sự quán Việt Nam tại cộng hòa Séc, các ngươi là ai? ”

  Là một bọn mafia chuyên giết người một cách hèn hạ .
  Là một bọn đầu heo óc chó chuyên hành xử côn đồ mọi rợ .
  Là một bọn đại diện cho nhà nước “đại mafia” chuyên xài luật rừng …

Phản hồi