WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Người phụ nữ nghèo trả lại 10 tờ vé số trúng tiền tỷ

Chị Phạm Thị Lành thuê nhà trọ bán vé số ở Long An, hứa bán chịu 20 tờ vé số cho anh Tuấn mà chưa giao vé. Kết quả, đến 10 tờ trúng số, trong đó có 4 vé trúng giải đặc biệt. Không giữ lại cho mình, chị Lành giao trả lại cho người mua.

Tổng số tiền trúng giải của lô vé số này lên tới 6,6 tỷ đồng. Chị Lành còn giữ lại một tờ cho mình trong lô này nên cũng trúng giải đặc biệt.

Chị Lành

Câu chuyện trúng số diễn ra từ giữa tháng 11 nhưng đến nay bà con ở thị trấn Bến Lức, Long An, vẫn còn bàn tán nhau xôn xao. Mọi người đều ngạc nhiên, bởi vợ chồng chị Lành lâu nay nghèo rớt mùng tơi phải bỏ quê Hồng Ngự (Đồng Tháp) lên Long An kiếm sống bằng nghề bán vé số. Người trúng số là anh Đỗ Ngọc Tuấn cũng nghèo, 25 năm chạy xe ba gác. Thế nhưng dù trước đó chỉ mới hứa bán với giá 200.000 đồng (chưa lấy tiền và chưa giao vé), chị Lành vẫn đưa đủ 20 tờ vé số cho anh Tuấn dù biết là đã trúng giải lớn.

“Hồi đó tới giờ tui bán vé số bị ế, anh Tuấn mua ủng hộ dù không trúng vẫn trả tiền đầy đủ. Mấy tờ vé số này ảnh mua chưa trả tiền, trúng hay trật cũng là của ảnh, tui mà không trả thì thiên hạ coi ra gì nữa”, người phụ nữ 29 tuổi tâm sự khi được hỏi tại sao vẫn giao trả vé trúng số cho người mua.

Còn anh Tuấn thì nhớ lại: “Tui nhận điện thoại của cô Lành, tưởng cổ đòi tiền mua 20 tờ vé số nên bảo chờ tui giao hàng xong sang trả. Nào ngờ cổ báo tin trúng số tới 10 tờ”. Kiểm tra 10 tờ trúng số, có 4 tờ trúng đặc biệt, còn lại là giải an ủi, anh Tuấn rút ngay một tờ kèm 200.000 đồng đưa cho chị Lành: “Tui trả nợ cho cô, tặng cô một tờ để làm vốn”… Những người chứng kiến cảnh này đồng loạt vỗ tay vì mừng cho 2 người nghèo bỗng dưng trở thành tỷ phú.

Mấy ngày qua, căn nhà nhỏ xíu rộng chưa đầy 30 m2 của bà Phạm Thị Thèm, mẹ ruột chị Lành ở ấp Long Hữu, xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, đầy ắp tiếng cười. Cùng với tờ vé số được anh Tuấn “thưởng”, vợ chồng chị Lành nhận được gần 3 tỷ đồng (đã trừ thuế), cùng đem tiền về quê mua đất cất nhà.

Còn anh Tuấn vẫn tiếp tục công việc chạy xe ba gác giao hàng như trước. “Tui vẫn là người lao động bình thường, vẫn chạy ba gác vì đó là nghề nghiệp của tui”, người đàn ông may mắn này tâm sự.

Nguồn VnExpress

 

 

16 Phản hồi cho “Người phụ nữ nghèo trả lại 10 tờ vé số trúng tiền tỷ”

 1. NGÀN KHƠI says:

  LỜI THƠ NGẮN CHO CHỊ LÀNH

  Chị Lành đúng thật rất lành
  Long An nức tiếng đã sinh con người
  Xem khinh tiền tỉ trên đời
  Lời lành đã hứa bạc vàng khó theo
  Bán vé số bởi phận nghèo
  Tấm lòng cao cả cứ nêu ở đời
  Dẫu là lời hứa khơi khơi
  Một lòng tín thủ ở đời ít ai
  Mới hay có số phát tài
  Tiền vô sáu tỉ chẳng sai chút nào
  Hai mươi tờ số có bao
  Mười tờ độc đắc lẽ nào lại quên
  Vậy nên cái đức con người
  Bình dân vẫn tốt hơn loài cao sang
  Hơn nhiều chính trị hào quang
  Bày trò giả dối làm sang với đời
  Chị Lành rõ thật chịu chơi
  Long An, Hồng Ngự để đời mai sau
  Nhất là anh Tuấn làm đầu
  Giữ thường chữ tín cũng hầu đáng khen !

  NON NGÀN
  (30/12/11)

 2. MÁ NUÔI CŨ CHI says:

  Theo mình đoán , bài báo này do VNexpress đăng là vì vớ đuợc một vố tiền lớn (để sắm tết )rồi viết bài rồi cuờng điệu để nhằm vào quảng cáo cho công ty sổ số . Không đời nào có cái chuyện trúng số một lần đến muời tấm …

  Một điều nưã là các tờ báo quốc doanh tha hồ mà đi săn lùng , kiếm chác ,tống tiền vô tội . Phần lớn tên phóng viên, ký giả nào trong nuớc cũng đều kiếm ăn và ăn chia vời Tổng Biên Tập và Phó cã . Chúng chã sợ ai vì phiá sau có Đãng bảo kê rồi . Chuyện phiạ , xuyên tạc, tô trắng thành đen là nghề cuả chúng nó . Nghề này đã đem sự nghiệp cuả ông Hồ đến vinh quang và tới nay tiếp tực bịp bợm để sống còn.

 3. 3 Sún says:

  “Tui mà không trả thì thiên hạ coi ra gì nữa” câu nói thể hiện con người trọng liêm sỉ, danh dự hơn tiền bạc. Tiếc là các vị mệnh danh trí thức theo đóm ăn tàn, Bác sĩ, quan chức CS không có cái liêm sỉ như người phụ nữ nghèo này.

 4. Hùng says:

  Nay mai, nhà báo tới phỏng vấn, bắt chị ấy nói lý do làm việc này là “noi gương đạo đức HCM” cho mà xem.

Phản hồi