WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Gia đình ông Trịnh Xuân Tùng kháng cáo

Cả 4 người thân trong gia đình ông Trịnh Xuân Tùng đồng loạt gửi đơn kháng cáo liên quan tới bản án tòa tuyên hôm 13/1/2012. Trong bản án này, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên viên trung tá công an Nguyễn Văn Ninh nguyên Phó Công an phường Thịnh Liệt 04 năm tù giam về tội Làm chết người trong khi thi hành công vụ theo Khoản 1, Điều 97 Bộ luật hình sự.

Ông Trịnh Xuân Tùng đã bị trung tá Ninh đánh gẫy cổ ngày 28/2/2011, sau nhiều lần năn nỉ, gia đình nạn nhân mới được phép đưa người thân tới bệnh viện trong tình trạng tay vẫn bị còng. Suốt hơn 6 tiếng bị giam giữ và đánh đập tên Ninh đã không cho gia đình được chăm sóc nạn nhân hay cho nạn nhân ăn uống. Ông Ninh tử vong sau 10 ngày nằm viện.

Theo gia đình nạn nhân, bản án không thỏa đáng và bỏ lọt tội. Vẫn theo gia đình nạn nhân, viên Trung tá này phải bị truy tố tội cố ý giết người do không cấp cứu nạn nhân và không cho phép gia đình đưa nạn nhân tới viện.

Ngoài ra, Cô Trịnh Kim Tiến, con gái ông Tùng chia sẻ trên Facebook rằng gia đình cũng “Ðề nghị xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự đối với dân phòng và các cán bộ trực ban công an phường Thịnh Liệt trong ca trực ngày 28 tháng 2, 2011.” Trong phiên xử vừa qua, những dân phòng có mặt trong phiên trực đã không bị liên đới trách nhiệm và Tòa cũng không triệu tập các nhân chứng liên quan.

Ở phiên tòa kể trên, Nguyễn Văn Ninh nói cái chết của ông Tùng “chỉ là tai nạn nghề nghiệp” và không hè tỏ ra ăn năn hối lỗi trước hành vi côn đồ của mình.

Vụ việc xảy ra sau những xô xát liên quan tới việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Dư luận trong những ngày qua cho rằng, bản án quá nhẹ, khi so sánh với một bản án khác được tuyên ít ngày trước đó- một cô gái tát cảnh sát giao thông đã bị án tới 6 tháng tù giam.

© Đàn Chim Việt

3 Phản hồi cho “Gia đình ông Trịnh Xuân Tùng kháng cáo”

 1. Nguyễn Việt Vinh says:

  1 thằng trung tá phó c/a p.Thịnh Liệt không có chức năng là cs giao thông mà lại ra đường bắt phạt người vi phạm luật giao thông do không đội MBH (mả bác hồ) , dùng dùi cui đánh chết công dân Trịnh xuân Tùng chỉ vì dằn co số tiền phạt. Vậy mà mấy thằng chánh án tòa Hà nội lại tuyên “Làm chết người trong khi thi hành công vụ” .Rõ ràng là bọn chúng cùng học chung luật rừng của thằng y-tờ dũng (y-tá) trong cái xả hội chó ỉa , coi “đời ta chỉ có bác” và khi “bác đi thì bi đát”.
  Bởi vì không phải cs giao thông mà thằng trung tá ninh lại ra đường ( đường vào bến xe Giáp bát ) để bắt phạt giao thông , mục đích chính là kiếm chác, tranh ăn với csgt , làm sai công vụ của phó c/a phường là: gìn giử an ninh trật tự cho nhân dân. Và khi người dân không nhanh tay chi tiền thì sử dụng công cụ trấn áp tội phạm là dùi cui và dân phòng để hành xử như lũ cướp ngày, đánh chết người dân vô tội. Vô tội là vì luật vi phạm không đội mả bác hồ (MBH) chỉ bị phạt tiền chứ không phải tội chết. Đã vậy tên ninh mất tính người này còn còng tay nạn nhân vào gốc cây, không cho chở đi cứu cấp trong nhiều giờ, đưa đến cái chết cho ông Ninh -được cấu thành tội danh cố ý giết người- ngang với tội ác của thằng sát thủ -đầu mưng mủ -vãi luyện.

 2. Nguyen ngoc ngan says:

  Có kháng án cũng bằng thừa…

 3. Trung Kiên says:

  Cô Trịnh Kim Tiến … “Ðề nghị xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự đối với dân phòng và các cán bộ trực ban công an phường Thịnh Liệt trong ca trực ngày 28 tháng 2, 2011.” Trong phiên xử vừa qua, những dân phòng có mặt trong phiên trực đã không bị liên đới trách nhiệm và Tòa cũng không triệu tập các nhân chứng liên quan.

  Căn cứ vào thông tin trên đây thì quả thật Toà Án Hà Nội đã không thực tình loại bỏ tiêu cực, cố tình làm ngơ đối với những kẻ thủ ác?

  Đấy cũng là nỗi bức xúc không chỉ khiến nhân dân phẫn nộ, mà còn là sự dung dưỡng, bao che cho những kẻ phạm pháp, đưa đẩy đến sự kiện xảy ra hôm 5/1/2012 ở Tiên Lãng?

  Trích…”Ở phiên tòa kể trên, Nguyễn Văn Ninh nói cái chết của ông Tùng “chỉ là tai nạn nghề nghiệp” và không hè tỏ ra ăn năn hối lỗi trước hành vi côn đồ của mình.

  Đây không thể là “tai nạn” một khi CA tên Ninh thẳng tay đánh đập nhân dân (ông Tùng) một cách tàn nhẫn bất chấp luật lệ, mà phải nói là “cố sát”. Câu nói trên để chạy tội của Nguyễn Văn Ninh không chỉ coi thường luật pháp mà khinh thường cả nhân viên toà án và lương tâm con người…

  Với 4 năm tù vì tội giết người (cố sát) cho một sĩ quan CA thì thật quá nhẹ. Theo tôi, nhẹ nhất cũng phải từ 7 đến 10 năm.

Phản hồi