WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ván bài lật ngửa

“Không giấu diếm ý đồ gì nữa”, bọn giặc Tàu đã hung hăng đưa tàu chiến tới vùng Biển Đông nơi bãi cạn Scarborough gây hấn với nước bạn Philippines, rồi lại ngang nhiên tuyên bố thành lập huyện hành chính Tam Sa trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, rồi thành lập Bộ tư lệnh quân sự ở đó, rồi gọi thầu khai thác những lô dầu khí ngay trong thềm lục địa của ta. Vừa mới đây giặc Tàu lại ngang nhiên đưa 30 tàu đánh cá rầm rộ tới Trường Sa của Việt Nam. Tham vọng điên cuồng của giặc Tàu muốn chiếm trọn Biển Đông đã lộ rõ bằng vũ lực Chiến tranh chớ không bằng Hòa bình như chúng thường rêu rao.

“Có thể nói rằng Trung quốc đang chơi bài lật ngửa, không giấu diếm ý đồ gì nữa của họ với tham vọng trên biển Đông. Trước đây Trung quốc có nói đến chuyện “gác tranh chấp, cùng khai thác”. Sách lược này của Trung quốc được họ nói nhiều lần nhưng “tranh chấp” theo cách hiểu của họ lại khác với tranh chấp quy định theo luật quốc tế, theo công ước Luật biển. “Tranh chấp”mà Trung quốc muốn đây là “đường lưỡi bò” – điều không ai chấp nhận được”. (Việt Nam Express online ngày 30-6-2012)

Trong mỗi lần hội họp, mỗi lần gặp gỡ giữa những quan chức hai nước Việt –Trung nói về tranh chấp ở Biển Đông thì hình như Tàu cộng luôn luôn đưa ra một luận điệu lừa phỉnh nào là “chờ điều kiện chín muồi để giải quyết”(1), nào là “xử lý ổn thỏa”(2), hay chúng đã nhiều lần nhắc đến hai chữ “hòa bình”, tuy nhiên:

“Trong cuộc đối thoại Shangri- la lần thứ 10 từ 3 đến 5-6, chính Bộ trưởng QP Lương Quang Liệt đã có bài phát biểu nhấn mạnh cam kết của Trung quốc về phát triển hòa bình.

“Trong khi ấy, trước và sau bài phát biểu của ông Lương Quang Liệt tại đối thoại Shangri-la, các tàu của Trung quốc liên tục có những hành vi gây hấn, cắt cáp tàu thăm dò Bình Minh 2 và Viking 2 của tập đoàn dầu khí của quốc gia Việt Nam”. (Tuổi Trẻ online ngày 26-6-2011)

Bộ trưởng QP Tàu cộng thì nói hòa bình nhưng bộ trưởng QP Ta thì “Lo xung đột quân sự trên Biển Đông”, qua lời phát biểu của đại tướng Phùng Quang Thanh trong lần hội nghị bộ trưởng QP Asean tại Phnom Penh:

“Phản ảnh quan ngại của các nước trực tiếp liên quan tranh chấp ở Biển Đông, ông Phùng Quang Thanh nói trong bài phát biểu được báo Quân Đội Nhân Dân thuật lại, rằng: “tình trạng tranh chấp biên giới lãnh thổ ở khu vực và chủ quyền trên Biển Đông đang diễn biến khá phức tạp và có thể gây ra xung đột quân sự nếu các bên không nỗ lực kềm chế”. (BBC online ngày 30-5-2012)

Cái ngón đòn hiểm ác của đàn anh Tàu cộng này người cầm quyền của đảng CSVN luôn bị chiếu tướng mà không có phương cách chống đỡ hay biết mà không dám chống đỡ?

Đài BBC đưa tin “Một kiểu bá đạo Made in China” thật là đúng vào hoàn cảnh nước ta hiện nay.

“Hãy nhìn lại vài ba chục lần trong những năm trở lại đây, mỗi khi có tiếp xúc cấp cao giữa 2 đảng và nhà nước, Trung quốc bao giờ cũng có “động thái” đặt Việt Nam trước việc đã rồi. Trong nước gọi là “há miệng mắc quai”, nhìn từ phía Việt Nam hoặc “trùm chăn lại đánh”, nhìn từ ý đồ của Trung quốc”. (BBC online ngày 28-4-2010

Theo kinh nghiệm của thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên đại sứ Việt Nam tại Bắc Kinh thì cụ rất rành cái thói côn đồ ngang ngược của Tàu cộng nầy rồi cho nên trước lời hăm dọa của chúng cụ đã nói rõ:

“…khi cần sử dụng vũ lực, một Trung quốc lớn như vậy Việt Nam sẽ không thể chịu đựng nổi”. -Rõ ràng là giọng bá quyền nước lớn, cãi lý mà thua thì nổi khùng, cậy mạnh dọa yếu, theo kiểu “lấy thịt đè người”. (Bauxite Việt Nam online ngày 29-6-2012)

Trong khi giặc Tàu ỷ mạnh, ngày đêm lấn lướt thì Việt Nam “tự kềm chế đơn phương”, vừa nhu lại vừa nhược, điều này có nghĩa là Việt Nam đang ở thế yếu, vừa yếu về thế lực và yếu cả tinh thần sau lần chạm trán ngắn ngủi.

“Phóng sự hôm 3-7 của CCTV nói“ trong ngày thứ hai của chuyến tuần tra” ở Biển Đông, tàu hải giám TQ đã phát hiện tàu của Việt Nam đang lao về hướng tàu của họ với tốc độ lớn. Tàu Việt Nam dùng loa phát thông điệp:

“-Đây là tàu của cảnh sát biển Việt Nam số 5012. Các vị đã vào vùng biển chủ quyền của Việt Nam, đề nghị rút khỏi khu vực này ngay lập tức”.

“Theo CCTV tàu hải giám TQ đã đáp trả, xưng danh là tàu hải giám số 83 đồng thời nói theo công ước LHQ về Luật Biển và Luật pháp TQ, đây là vùng biển của TQ. Các tàu hải giám lập tức thay đổi đội hình, cả bốn tàu cùng quay đầu hướng về tàu Việt nam. CCTV nói sau chừng 10 phút, tàu Việt Nam giảm tốc độ và rút lui”. (BBC online ngày 4-7-2012)

Thông tấn xã Việt Nam bác bỏ tin của CCTV nhưng nghe có vẻ ngượng ngập và yếu xìu chớ không hùng hổ như khi đàn áp đồng bào biểu tình “yêu nước” vì không nói rõ sau khi đuổi tàu của giặc không đi rồi thì tàu của Việt Nam làm gì và đi đâu trong khi tàu giặc còn nghênh ngang hoạt động trong vùng biển của Việt Nam (?) Có nghĩa rằng “lực lượng chức năng của VN thực thi nhiệm vụ” chỉ bằng cách “yêu cầu”, tàu giặc không đi thì tàu ta đi thôi! Ấy thế mà vẫn còn lẻo mép.

“Thông báo của TTXVN viết: “Chúng tôi bác bỏ tin tàu hải giám của Trung quốc “chận đuổi” tàu công vụ của Việt Nam tại khu vực quần đảo Trường Sa.“Hãng thông tấn Nhà nước Việt Nam nói: “Khi phát hiện các tàu hải giám của TQ xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, các lực lượng chức năng của Việt Nam thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của Việt nam, yêu cầu tàu TQ rời khỏi khu vực quần đảo Trường Sa”. (BBC online ngày 4-7-2012)

Trong khi giặc Tàu bắt và tịch thu tàu đánh cá của ngư dân ta như cơm bữa thì “lực lượng chức năng” của Việt Nam không nghe nói bắt được một chiếc tàu đánh cá nào của Tàu cộng mà chỉ nghe có hai chữ “yêu cầu” trước sự ngang nhiên khiêu khích và khinh thường “lực lượng chức năng” của Việt Nam. Thực ra “người ta lớn bởi vì ta quỳ xuống”. (TH)

“Đại diện UB Biên giới Quốc gia – Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng về việc 30 tàu cá TQ xuất phát từ cảng Tam Á đi đánh bắt cá xung quanh bãi đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa…

“Việt Nam yêu cầu phía TQ có trách nhiệm giáo dục, hướng dẫn ngư dân tôn trọng chủ quyền, lãnh thổ của Việt Nam, tuân thủ luật quốc tế”. (Dân Trí online ngày 13-7-2012)

Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng viện Chiến lược bộ Công an trả lời phỏng vấn trên Việt Nam Net nói rõ về cái chiến thuật “tiến, thoái” thâm độc của cộng sản Bắc Kinh như sau:

“Ta vững thì họ lùi, ta lùi thì họ tiến. Mền nắn, rắn buông. Trung quốc luôn là như vậy. Người ta gọi sự kiện Bình Minh 2 là phép thử là lẽ như vậy. Có hay không những vụ Bình Minh 2 khác là hoàn toàn phụ thuộc vào hành xử của chúng ta”. (Đối Thoại online ngày 7-6-2011)

Giặc Tàu cộng này miệng thì nói hòa bình nhưng luôn chuẩn bị chiến tranh, trong khi ta giữ thái độ ôn hòa thương thảo thì địch lại từng bước gia tăng hành động lấn tới, gậm nhấm, chờ “điều kiện chín muồi” rồi nuốt gọn khỏi nhai.

“Kể từ năm 2011 Trung quốc đã cho xây dựng những pháo đài kiên cố và sân bãi có thể chịu đựng được sức gió với vận tốc 71 hải lý/giờ, tức cấp 10/12 theo thang gió Beaufort. Bắc kinh còn trang bị thông tin cao tần và siêu cao tần, radar tìm kiếm cũng như đại bác dành cho hải quân và đại bác phòng không trên đảo Đá Châu Viên, nên có thể sử dụng đảo san hô này làm căn cứ cho chiến hạm Trung quốc…

“Phát ngôn viên bộ Quốc phòng TQ Cảnh Nhạn Sinh tuyên bố, quân đội TQ tiến hành các cuộc tuần tra thường lệ tại Biển Đông trong khuôn khổ các hoạt động bảo vệ “chủ quyền quốc gia”. Ông Cảnh Nhạn Sinh cảnh báo: “Quyết tâm và ý chí của quân đội TQ để bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ là không thể lay chuyển”. (RFI online ngày 1-7-2012)

Theo sự cảnh báo của ông Dương Danh Dy, nguyên Bí thư thứ nhất tại Đại sứ quán VN ở Bắc Kinh cho chúng ta thấy rõ bộ mặt nham nhở của tên láng giềng khốn nạn như thế nào.

“Trên bộ thì họ còn cái bauxite, họ cắm cái dao găm vào đấy. Nhưng mà cái đó các anh bên ngoài theo dõi cũng thấy. Nhân dân mình cảnh giác, người già cảnh giác, trẻ cảnh giác, cũng là một mặt nhưng đáng ngại, nhưng còn cái biển thì bây giờ nó nóng rồi, không lùi được nữa rồi, chỉ có cách bây giờ mình phải giải quyết như thế nào?

“Nhưng mà sau thời điểm 2010 trở đi thì chưa biết họ làm cái gì đâu. Họ kinh khủng lắm chứ. Không phải là đùa với người láng giềng này được đâu”. (RFA online ngày 2-7-2009)

Vẫn ngón đòn “cẩu xực xí quách”, Tàu cộng vẫn đặt Việt Nam trước những việc đã rồi như: tuyên bố thành lập huyện Tam Sa, gọi thầu khai thác dầu khí trong thềm địa của Việt nam, bắt 6 tàu đánh cá của ngư dân Quảng Ngãi trước khi hai bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Dương Khiết Trì gặp nhau tại Phnom Penh vậy và vẫn còn luận điệu cũ rích:

“Vấn đề trên biển, hai bên khẳng định giải quyết mọi bất đồng thông qua đàm phán hòa bình, hữu nghị, cùng tôn trọng và quan tâm tới lợi ích chính đáng của nhau….”. (Việt Nam Net online ngày 11-7-2012)

Người đồng chí Tàu cộng gian manh nói vậy mà không phải vậy, miệng nói hữu nghị nhưng hành động thì cướp biển đảo của ta. Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh vạch trần mưu mô quỷ quyệt của tên cộng sản Tàu này như sau:

“16 chữ vàng” mà nhà cầm quyền Trung quốc vẽ ra chỉ là giả hiệu. Nó chỉ là lá bùa dán vào miệng để bịt miệng Việt Nam, “để ăn cướp mà không được la làng”, “xẻo thịt cắt da Việt Nam cũng không la được”. Đáng tiếc là những nhà lãnh đạo Việt Nam vẫn “Hữu nghị một chiều”. (Đối Thoại online ngày 27-5-2010)

Mong rằng những nhà lãnh đạo đảng CSVN hãy tỉnh táo quay về với dân tộc, đừng chỉ vì lo bảo vệ đảng mà cứ mãi mắc lừa bọn Tàu cộng gian manh hết lần này đến lần khác, mất nước rồi liệu đảng có còn không? Hãy nghe lời cảnh báo của nhà Ngoại giao Dương Danh Dy:

“Trung quốc- anh láng giềng to, khỏe lại tham, xấu tính. Mệt lắm. Lúc hữu nghị mình tưởng nó giúp mình hết sức nhưng mà nó luôn tìm cách thọc gậy. Ngay cả trong những lúc họ giúp đỡ mình không để ý. Cho nên trong buổi phát biểu gần đây tôi có nói thế này:

“Mắt tôi đã thấy thế hệ cha anh bị Trung quốc mang lòng tin ra để đánh lừa, thế hệ tôi cũng có lúc bị Trung quốc mang cái lòng tin ra để đánh lừa. Tôi hy vọng và mong rằng thế hệ sau tôi không mang những cái nhược điểm đó”. (RFA online ngày 2-7-2009)

Thấy được âm mưu thâm độc của tên láng giềng khốn nạn, tiến sĩ Hà Sĩ Phu nói rõ ý đồ của chúng, vì “ván bài đã lật ngửa”.

“Tình hình xã hội lâu nay bị dồn nén đáng ngại. Anh láng giềng phương Bắc to xác nhưng tham lam và xấu thói cứ đeo cái mặt nạ “láng giềng hữu nghị” để xục xạo khắp nước ta, cài cắm khắp nơi, bủa vây tứ phía, xiết gọng kìm toàn diện.., nay đã đến lúc hắn chuyển thế trận, vứt phăng cái mặt nạ thân yêu giả tạo ấy cho đỡ vướng, để tiện việc hành xử một cách côn đồ cấp tập”. (Bauxite Việt Nam online ngày 14-6-2011)

Và nhà văn Tống Văn Công, nguyên TBT báo Lao Động cũng cùng một nhận định của Ts Hà Sĩ Phu nhắc nhở nhà cầm quyền Hà Nội rằng: “kẻ thù không đáng lo mà chính tình đồng chí.

“Đó là cơ hội để lộ bộ mặt tởm lợm “Cộng sản anh em”của Bắc Kinh lộ diện sớm và lộ diện không còn gì có thể che giấu, thì nay, món nợ cốt nhục của “những người đồng chí vô sản hẳn đã được thanh toán tận gốc từ lâu lắm rồi, không phải là một mối lo canh cánh lâu dài cho dân tộc như hiện tại – chúng tôi nghĩ kẻ thù không đáng lo mà chính tình đồng chí” ấy mới là vô cùng nguy hiểm”. (Bauxite Việt Nam online ngày 7-6-2011)

Không còn nghi ngờ gì nữa, Thông tấn xã Việt Nam đưa tin “Trung quốc công khai ý đồ độc chiếm Biển Đông”.

“Tình hình Biển Đông đang dậy sóng với những động thái liên tiếp bằng cả biện pháp hành chính, chính trị và quân sự của chính phủ Trung quốc, thể hiện sự không tuân thủ các cam kết của Bắc kinh với nước láng giềng Việt Nam, đồng thời cho thấy rõ âm mưu độc chiếm Biển Đông của Trung quốc bất chấp luật pháp quốc tế”. (VNEpress online ngày 30-6-2012)

© Đại Nghĩa

© Đàn Chim Việt

 ————————————————–

(1)   Lời “khuyên” của Đại sứ Tôn Quốc Cường dành cho chính quyền Hà Nội.

(2)   Lời của Phó thủ tướng Tàu cộng Lý Khắc Cường…

 

2 Phản hồi cho “Ván bài lật ngửa”

 1. Cu Tý says:

  “Chừng nào ngưạ đá qua sông,
  Phụng hoàng xuống biển thì ông mới về.”

  1.
  Miệng hoà bình tay thò cướp giựt,
  Thói bá quyền bạo lực mác lê.
  Buá liềm đỏ máu chỉnh ghê,
  Toàn cầu thế giới chán chê tởm nhờm.
  Thò Lưởi Bò tàu đơm tràn ngập,
  Giong Thi Lang khoe khắp các nơi,
  Thụt đuôi Cá Nóc biển khơi,
  Hải Tuần Hải Giám rợp trời lượn đua.

  2.
  Miệng hoà bình tay luà thâu tóm,
  Sao kia còn lóm khóm cúc cung.
  Chử Vàng Bốn Tốt thẹn thùng,
  Tình Trung nghiã Việt khó cùng kết giao.
  Xưa tình ta một màu thắm thiết,
  Nay tà tinh quỷ quyệt lận lường.
  Bá quyền bành trướng một phương,
  Hung tinh vấp với đượm sương máu đào.

  3.
  Miệng hoà bình tay dao tay súng,
  Nết hồ tinh liềm khủng buá đe.
  Lưởi Bò rừng rực đỏ hoe,
  Hồng mao rờn rợn tung toe máu đào.
  Tạng Mông Mãn nhốn nhao chực sẵn,
  Ngựa sang sông lẳng lặng nhập thành.
  Khó ngờ NGƯẠ ĐÁ tập tành,
  Qua sông vượt biển đoạt tranh lấy phần.

  4.
  Miệng hoà bình tay lần nạp đạn,
  Thói nết xưa Đại Hán lạ sao.
  Cẩm y che lấp dáng đào,
  Tập tành tánh củ hùng hào lú sang.
  Bạch Đằng Giang máu loang kinh thống,
  Gò Đống Đa đầu lọng xương chồng.
  Bình Ngô Đại Cáo tường thông,
  Rồng Tiên Hồng Lạc Biển Đông Hoàng Trường.

  Nhặt khoan thiều sáo Trương Lương !!!

 2. THƯỢNG NGÀN says:

  ĐẠO ĐỨC QUỐC TẾ VÀ ĐẠO ĐỨC XÃ HỘI

  Trong xã hội mỗi cá nhân là một đơn vị. Hành vi tốt xấu của cá nhân về mặt xã hội gọi là đạo đức xã hội.
  Trong đời sống quốc tế, mỗi đất nước là một chủ thể, đơn vị riêng biệt, nên sự ứng xử với nhau giữa các nước là tốt hay xấu, đúng đắn hay hay sai trái, đó là tính chất của đạo đức quốc tế trong cộng đồng thế giới nói chung. Ý nghĩa của đạo đức xã hội là nêu cao nhân cách, tạo lòng tin và sự nễ trọng của người khác. Nhằm thể hiện cách cư xử đó, phải luôn tỏ ra đúng đắn, không dối gạt, không mưu mô thủ đoạn một cách trí trá, thấp kém, trong đó có lời nói và hành vi, tức luôn không được nói lời dối trá trơ trẽn và được hành động dối gạt, ma đầu để người khác không còn nễ trọng, tin tưởng. Có nghĩa, nếu đem đạo đức xã hội áp dụng cho đạo đức quốc tế, tính cách và yêu cầu cũng vẫn giống nhau, chỉ các tầm xã hội, quốc gia chỉ mới là tầm nhỏ hẹp, còn tầm rộng lớn là tầm quốc tế, tầm toàn cầu. Cho nên khi đạo đức xã hội không có, cũng có nghĩa nâng lên bình diện quốc tế, đạo đức quốc tế cũng không thể có. Đây chính là nói về tính cách của các nhân sự khi hành xử trong phạm vi đạo đức xã hội và được mở rộng ra hơn khi có được sự hành xử trong phạm vi quốc tế. Có nghĩa chính sách của nhà nước TQ từ xưa nay đối với dân họ nếu không đặt nặng về phương diện đạo đức xã hội, thì khi đi vào trong tầm mức hay phương diện quốc tế, đối với thế giới. Toàn bộ các điều đó ngày nay càng lộ rõ ra rõ rệt trong cách hành xử của giới lãnh đạo Trung Quốc đối với các nước láng giềng, trong đó nổi bật vừa qua là các hành động gây hấn và đe dọa xâm lược đối với VN. Tất nhiên trong những tính cách như đã thấy, không thể nào tin tưởng gì về các lời nói hay hứa hẹn bất kỳ trong tình huống nào của giới lãnh đạo TQ. Bởi họ luôn nói một nơi làm một ngã, hay nói điều gì thì chắc chắn sẽ không làm như lời hoặc chỉ làm ngược lại điều gì họ đã nói. Tất nhiên trong quá khứ, khi điều này chưa được phơi bày, có thể có một số nước còn ngây thơ, ỷ lại hay tin chắc mẩm. Nhưng qua các kinh nghiệm về những điều lộ liễu của họ như vừa qua, rõ ràng trong tương lai nhưng lòng tin mơ hồ hay nông cạn ấy không thể nào được lặp lại nữa cả. Sự tiềm ẩn của tham vọng bành trướng và ý thức thực dân của TQ không phải giờ đây mới có, mà thực chất nó đã có từ hàng ngàn năm trước và cũng mãi mãi sau này bởi chính qui mô dân số và lãnh thổ của họ so với mọi nước chung quanh.

  ĐẠI NGÀN
  (15/7/12)

Phản hồi