WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Một vài dự đoán về trang blog Quan Làm Báo

Tuy mới ra đời từ ngày 07/06/2012 tức là đến nay mới hơn 2 tháng nhưng trang blog Quan Làm Báo đã thu hút được một số lượng người truy cập có thể nói là kỷ lục – hơn 9 triệu lượt truy cập. Cứ cho là administrator đã cài đặt đồng hồ đếm lượt truy cập theo cấp số cộng hay cấp số nhân đi chăng nữa, thì vẫn phải khẳng định rằng con số thực về lượng khách truy cập trên trang blog này vẫn là đáng nể.

 

Quan Làm Báo được điều hành bởi một nhóm giấu mặt?

Theo giới thiệu của trang Ba Sàm, tôi là một người đã nhanh nhảu gắn đường link liên kết của trang Quan Làm Báo vào trang blog cá nhân ngay từ ngày thứ hai khi trang này xuất hiện. Có lẽ mọi độc giả của trang Quan Làm Báo đều giống tôi, đều nhận định đây là một trang mạng mà chủ trang là người rất nghiệp dư về báo mạng Internet, nhất là chưa có kinh nghiệm sử dụng dịch vụ blog của blogspot.com.

Chính vì vậy tôi đã canh giờ post bài mới của trang Quan Làm Báo và phát hiện ra trang này sử dụng múi giờ GMT+8 (hiện nay họ đã cài đặt lại theo múi giờ GMT+7). Những vùng lãnh thổ có múi giờ như vậy gồm Singapore, Đài Loan, Kualar Lumpur, Thượng Hải, Hồng Kông vv… Nếu đây là sơ suất của người thiết kế trang blog Quan Làm Báo trong những ngày đầu, thì chủ trang trang này chắc chắn không cư ngụ trong lãnh thổ Việt Nam.

Người ta lập ra một trang mạng không phải để giải trí bằng việc đưa tin, viết bài về chính trị xã hội, vậy mục đích của trang Quan Làm Báo là gì?

Trang Quan Làm Báo tấn công vào chế độ chính trị Cộng Sản ở Việt Nam, nhưng “ưu ái” chĩa mũi nhọn chính vào đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các nhân vật thân cận cộm cán cũng như những nhóm lợi ích xung quanh ông này. Cũng có một vài bài nhắc đến các cái tên như Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và Nguyễn Sinh Hùng. Nhưng tràn ngập trên Quan Làm Báo vẫn là các thông tin về Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Văn Hưởng, nhóm ngân hàng đứng đầu là thống đốc Nguyễn Văn Bình và “bố già” Nguyễn Đức Kiên vừa bị bắt.

Không mấy ai có đủ khả năng chứng minh về tính xác thực của những thông tin mà Quan Làm Báo đã đăng tải. Nhưng có thể thấy, chỉ cần độ chuẩn đạt 50% thôi thì những thông tin về nhóm lợi ích mang tính chất Mafia xung quanh nhân vật Nguyễn Tấn Dũng cũng đã là “bom tấn” trên mạng Internet.

Ai có thể cung cấp những thông tin và số liệu hoạt động kinh tế của ngành ngân hàng đã chiếm một dung lượng lớn trên trang Quan Làm Báo? Đó phải là những thông tin được lấy ra từ chính những nhân vật cao cấp trong ngành ngân hàng và công an an ninh. Nói “những” có nghĩa là có nhiều nhân vật đã cùng làm việc này. Nếu vậy thì việc bắt ông Phạm Chí Dũng – một sĩ quan trung cấp, vốn trước đây thuộc ngành anh ninh của công an Việt Nam, một người được cho là tay chân của ông Trương Tấn Sang – chỉ có thể là do phe nhóm đối lập với nhóm của Nguyễn Phú Trọng thực hiện.

Có 2 tình huống giả định được đưa ra: Thứ nhất, Quan Làm Báo ra đời chính là chủ trương của nhóm ủy viên Bộ chính trị Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam do Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đứng đầu. Thứ hai, đây chính là những thông tin hoạt động kinh tế tài chính nội bộ mà tình báo nước ngoài đã lấy được. Họ đã tung ra những bằng chứng phạm pháp của nhóm Nguyễn Tấn Dũng để hạ bệ ông này. Đó chắc chắn phải là tình báo của một nước ủng hộ nhóm của Nguyễn Phú Trọng. Theo suy luận thì đó chỉ có thể là tình báo Trung Quốc.

Sự kiện Nguyễn Đức Kiên, tiếp đến là tổng giám đốc ngân hàng ACB bị bắt chỉ sau hơn 2 tháng trang Quan Làm Báo xuất hiện đã cho thấy hai sự việc có thể có liên quan đến nhau. Vậy trang Quan Làm Báo ra đời là tín hiệu vui hay buồn?

Trước hết nó là tín hiệu vui, vì một phần sự thật về nhóm lợi ích đục khoét công khố, móc túi nhân dân qua các thủ đoạn hoạt động ngân hàng, chứng khoán, kinh doanh vàng bạc, đầu cơ bất động sản vv.., đã được phanh phui. Nếu không được ngăn chặn, chắc chắn những bố già như Nguyễn Đức Kiên sẽ nhảy sang làm chính trị. Và khi đó thì hậu quả sẽ khôn lường…

Nhưng sự xuất hiện của trang Quan Làm Báo cũng chỉ là một tín hiệu buồn vì những gì thể hiện trên trang này cho đến hôm nay đơn thuần là phục vụ cho mũi nhọn tấn công vào nhân vật Nguyễn Tấn Dũng dưới dạng tố cáo tham nhũng. Người đọc chưa thấy quan điểm chính trị của Quan Làm Báo giống như đã thấy trên trang Dân Làm Báo – một trang blog khá nổi tiếng trước khi Quan Làm Báo xuất hiện.

Chúng ta không có quyền bắt buộc người khác phải làm theo ý mình, nhất là họ đang phải nhận lãnh những nhiệm vụ đặc biệt nào đó. Nhưng có thể khẳng định, nếu coi trang Quan Làm Báo là một trang có mục đích chính trị thì đó chỉ là những mục đích chính trị đấu đá nội bộ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Đối với đại đa số người dân Việt Nam, nhất là tầng lớp dân nghèo, họ sẽ không được hưởng lợi ích gì nếu nhóm của Nguyễn Tấn Dũng bị hạ bệ. Đơn giản là một khi có quyền lực độc đoán trong tay, những đảng viên Đảng Cộng Sản kế nhiệm ông Dũng trước sau gì cũng sẽ vướng vào “vết xe đổ” bởi sức hút khó cưỡng của những đồng tiền phi pháp.

Theo Blog Lê Nguyên Hồng

Tags:

40 Phản hồi cho “Một vài dự đoán về trang blog Quan Làm Báo”

 1. unclesamvnvn says:

  Hãy cẩn thận với ông bạn láng giềng to xác tham lam. TQ muốn phá Việt Nam nên bằng mọi cách miễn sao chia rẻ sự đoàn kết của ta là TQ đắc lợi, chúng muốn nhân dân Việt Nam đấu đá nhau để không còn quan tâm đến biển đảo, chúng sẽ thôn tính dễ dàng biển Đông của ta. Lịch sử còn nóng hổi đó: -nội chiến Campuchia mất Phù Nam nay gọi là đồng bằng sông Cửu Long; – nội chiến Champa mất cả đất nước nay là miền Nam Trung bộ của ta.- nội chiến hai miền Nam Bắc Việt Nam giai đoạn sau 1954- 1975 ta mất Hoàng Sa.- nội chiến TQ giữa quốc dân đảng với ĐCS mất Đài Loan, Điếu ngư…nói vậy chúng ta hiểu tâm địa bành trướng tham lam của a ban láng giềng. Ta không chủ quan. nhân dân Việt Nam hãy đoàn kết lại, gác thù trong để giết giặc ngoài. giặc ngoài nguy hiểm trăm lần thù trong, chúng luôn muốn chúng ta làm nô lệ cho chúng. Nhân dân Việt Nam hãy tĩnh táo trước mưu đồ của chúng. cám ơn mọi người đọc comment nầy!

 2. Tô tồng ngồng says:

  Đảng cộng có câu này: Mất mùa đổ tại Thiên Tai,được mùa là bởi thiên tài đảng ta….!
  Nhiêu đó đủ để cho chúng ta thấy rõ cái BẢN CHẤT tồi và Tệ của bọn Vẹm!
  Xưa có câu:Nhân Bất Học Bất Tri Lý…..do đó mấy ai Vô học mà hiểu thấu đáo được lũ Vẹm?Cộng Sản nói cái gì?lCộng Sản làm thế nào trên quê hương đất Tổ VN?(chúng có còn là người không hay chỉ là Lũ Ký sinh trùng trong kỷ nguyên thế giới ngày nay?)
  Cuồng ngôn xảo ngữ và Dối trá,lừa bịp là Bản Chất cố hữu của bọn chúng hơn nửa thế kỷ rồi!!?
  Câu hỏi được đặt ra là:Tại Sao chúng Bán Nước(công hàm 14/9/1958?)cho Chệt cộng?

 3. Mười says:

  Việt nam có tầu ngầm: Không biết các bác CCCĐ có mua gì để chuẩn bị về tiếp quản VN không, chứ để người CS mua nhiều đồ chơi quá thi cơ hội cho các bác sẽ ít dần, thôi thì nói quốc hội Hoa kỳ sửa hiến pháp để các bác thành lập nước VNCH ở khu nam Cali, mai ra các bác còn làm TT; Thủ tướng…. Vài năm nữa khà khà…..

 4. thai le says:

  -Sáng nay,đọc bình loạn của VTV4,tôi lại nghĩ đến trong nhiều giấc mơ thật sự hãi hùng, thấy mình còn đang ở VN, bị CS tịch thu nhà cửa, tống cổ đi vùng kinh tế mới,không chịu nổi cảnh rừng thiêng, nước độc,trốn về Saigon sống lang thang ở đầu đường xó chợ, hàng ngày kiếm ăn torng đau khổ, tủi nhục, màn đêm buông xuống với tấm thân tàn tạ, giấc ngủ còn mơ màng thì đã bị cái loa phóng thanh khốn kiếp với từ ngữ không khác gì với bình loạn của VTV4, giấc mình tỉnh giấc,tinh thần vẫn còn bàng hoàng,vã mồ hôi, nhìn chung quanh thật tĩnh lặng, tôi mới biết cảm giác đầy man rợ của cái gọi là đỉnh cao trí tuệ vẫn bám theo trong giấc mơ cho đến bây giờ.
  -VTV4 mến, đây là diễn đàn thuộc vùng đất tự do,bạn sẽ viết tất cả những gì bạn muốn,mong rằng đừng tuyên truyền theo lối mị dân, trẻ con,tôi là người trực tính nên xin phép ban biên tập cho chút ý kiến nhưng tôi tin chắc rằng,hàng vạn người khác sẽ im lặng mà họ chỉ cười nhẹ và nghĩ ” Đ.M từ 1954 trốn nó từ Bắc vào Nam đến 30/4/75 dông luôn qua đây mà đến bây giờ vẫn còn “LÁO” ở xứ này thì hết thuốc chữa.

 5. VTV4 says:

  Bác sĩ Kim Hải, Việt kiều tại California, Hoa Kỳ cho biết: “Thông qua các chương trình của VTV4, cộng đồng người Việt chúng tôi càng có nhiều điều kiện tiếp cận và hiểu hơn về quê hương, đất nước, không còn bị gây nhiễu bởi các phần tử phản động. Thông tin khách quan, toàn diện, trung thực của VTV4 đã giúp hạn chế rất nhiều sức phá hoại của các lực lượng phản động, tạo dựng được niềm tin và cái nhìn mới cho kiều bào sống xa quê hương. Tuy nhiên, tôi cho rằng VTV4 cần có nhiều hơn nữa những chương trình có sức nặng như thế, nhất là các chương trình chuyên đề đi sâu vào đời sống của đồng bào trong nước…”.

  • CSD says:

   Có gì lọa đâu,tay bác sĩ này tốt nghiệp cùng khóa với y tá 3 dê nên cũng một lứa,đội quân cờ vàng thường xuyên la ó om sòm đâu cả rồi,chẳng thấy đứa nào hỏi thăm+săn sóc thằng bác sĩ này.

  • VTV10 says:

   Đúng, nên thông tin cho đầy đủ nhiều mặt để người Việt khắp nơi được biết tình hình trong nước và trên thế giới. Thí dụ như:
   1. Chuyện bọn chóp bu đảng hiện nay đấu đá tranh ăn thế nào.
   2. Chuyện biên giới hải đảo đã bán cái nào, còn cái nào. Có bao nhiêu thằng Tàu ở Việtnam hiện nay.
   3. Chuyện trường học nhà thương ở trong nước hiện nay ra sao. Con nít được dạy gì, học gì ở trường, người bệnh được chữa trị ra sao.
   4. Bọn đại gia ăn tô phở bạc triệu, còn công nhân thì ăn thịt thối của Tàu đem qua, hàng trăm người bị đưa vào nhà thương rửa ruột.
   5. Con gái Việt nam được bán qua Tàu, Hàn với giá rẻ rề, nông thôn Việt nam tiêu điều như thế nào.
   Vân vân và vân vân. Phải thông tin đầy đủ cho bà con biết, đừng có nói một chiều, ngày nay không ai còn tin nữa đâu. Vài lời thô thiển gởi thằng cọng đọc chơi.

 6. thai le says:

  -Đã gọi là BÁO thì báo giấy,điện tử v.v…cần được đọc giả biết mùi,thận trọng từ ngữ,tin tức chính xác,phong phú …dần hồi sẽ sống mạnh hoặc sập tiệm.Quan làm báo do ai quản lý đương nhiên vẫn tuyệt mật vì hoàn toàn có lợi cho đọc giả nhưng nguy hiểm khi đảng CSVN không muốn bất kỳ 1 ai dám nói sự thật.Người đọc có toàn quyền phê bình,riêng tôi,QLB rõ ràng chỉ muốn phanh phui tất cả những ai có liên hệ đến NT Dũng, ngày nào ông TT này còn đương nhiệm,QLB sẽ còn rất buồn…..
  -Quí vị có thể tấn công bất kỳ 1 ai, nhưng nên chính danh trong các tin hàng ngày,đừng thù ghét, phe nhóm….chỉ cần 1 tin không chính xác, uy tín có xây dựng cả trăm năm sẽ mất trắng,mấy ngày nay, rõ ràng QLB đã bị hố khi ông Nguyễn Đăng Quang xuất hiện tại SG.Vậy trả lời làm sao với đọc giả.

 7. VH chửi says:

  Người ta thường nói văn là người. Con người như thế nào đều thể hiện rõ qua những gì mà người đó viết ra. Chửi là la mắng, là nói những lời thô tục, cay độc để làm nhục người khác. Rằng khi cũng cần phải diễn đạt ngôn từ một cách mạnh mẽ, biểu lộ cảm xúc – đôi khi cũng cần phải chửi. Cách chửi thay đổi rất nhiều, tùy theo vùng miền văn hóa. Ngay cả ở Việt Nam, người Bắc có cách chửi khác người Trung, người Trung chửi khác người Nam. Tuy nhiên, ngày nay,”nghệ thuật” chửi được nâng cấp lên “đỉnh cao trí tuệ” của băng nhóm cờ vàng chống cộng cực đoan (CCCĐ) nó trở thành một thứ vũ khí “sinh hoá” lan truyền như vi trùng gây bệnh dịch hạch-thổ tả , nguy cơ bùng phát lan tràn gây nguy hại cho cộng đồng .AMARI TX

Phản hồi