|

Đổi ảnh Phó Thủ tướng Đức bên cờ vàng

Báo mạng tại Việt Nam đã nhanh chóng thay hình chụp Phó Thủ tướng Đức gố̃c Việt, Philipp Roesler đứng cạnh cờ vàng ba sọc đỏ khi đưa tin về chuyến thăm của ông sang Hà Nội.

Truyền thông Việt Nam rầm rộ đăng tải về chuyến thăm của ông Roesler, người gốc Sóc Trăng, đến Việt Nam ở cương vị Phó Thủ tướng nước có nền kinh tế lớn nhất khối Liên hiệp châu Âu.

Hiện giữ chức Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ trong chính phủ liên minh của Đức, ông Roesler dự kiến sẽ nhận bằng tiến sỹ danh dự tại Đại học Kinh tế Quốc dân ở Hà Nội.

Trong lịch trình thăm Việt Nam từ 17 đến 19/9, ông cũng có hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam.

Sự cố hình ảnh

Nhưng trong lúc đăng hình ông, một trang báo điện tử tại Việt Nam đã gây ra ‘sự cố hình ảnh’ vì dùng bức hình ông chụp dưới cờ Việt Nam Cộng hòa vốn bị cấm tại nước Việt Nam do Đảng Cộng sản nắm quyền.

Bức hình đã bị gỡ xuống sau vài phút và thay bằng một bức hình chụp ông Philipp Roesler (đảng Tự do) chụp chung với Thủ tướng Đức Angela Merkel (đảng Liên minh Dân chủ Thiên Chúa giáo).

Một nhà báo từ Hà Nội nói đây là sự “non nớt” về nghiệp vụ nhưng đã được phát hiện sớm.

Hiện bức hình ban đầu chỉ còn được lưu truyền trên một số trang mạng xã hội.

Ông Roesler đến Đại học Kinh tế Quốc dân nhận bằng tiến sỹ danh dựTuy vậy, với người theo dõi tin về ông Roesler ở nước ngoài thì tình cảm của ông với cộng đồng người Việt tỵ nạn sau 1975 ở Đức và châu Âu không phải là điều gì bí mật.
Hồi tháng 6/2010, ông Philipp Roesler, khi đó làm Bộ trưởng Y tế của Đức đã đến thăm và nói chuyện với phái đoàn dân chủ Việt Nam hải ngoại tại Berlin.

Thay mặt chính phủ Đức, ông đã tiếp phái đoàn gồm một số nhà trí thức Việt Nam hải ngoại thuộc nhóm Bấm Họp Mặt Dân Chủ, vốn không phải là tổ chức được chính phủ Việt Nam công nhận, đến Berlin sau cuộc họp của họ gần Hannover từ 10 đến 13 tháng 6.

Ông cũng đã dự lễ ra mắt tượng kỷ niệm thuyền nhân Việt Nam tại Hamburg, Cộng hòa Liên bang Đức.

Hồi tháng 10/2009, ông Philipp Roesler, bộ trưởng kinh tế của tiểu bang Niedersachsen, trở thành người gốc Việt đầu tiên nhận chức vụ quan trọng trong nội các Đức ở tuổi 35.

Hồi 2010, ông Roesler đã đón phái đoàn Việt Kiều không cộng sản 'Họp Mặt Dân Chủ' tới thăm BerlinRa đời tại Khánh Hưng, thuộc Việt Nam Cộng hòa vào năm 1973 ông được một gia đình Đức nhận làm con nuôi khi mới chín tháng tuổi và đặt tên là Philipp Roesler.
Truyền thông Đức loan tin ông Roesler lớn lên tại thành phố Hannover và tốt nghiệp đại học y khoa, ngành nha khoa.

Vốn có năng khiếu chính trị, năm 2000 ông Roesler được bầu làm tổng thư ký đảng Tự do Dân chủ, FDP.

Năm 2003 ông được bầu làm trưởng nhóm dân biểu FDP tại quốc hội tiểu bang Niedersachsen.

Sự thăng tiến của ông tại chính trường Đức ở cấp liên bang được báo chí nước này nói đến nhiều vì lý do nguồn gốc của ông.

Tin BBC

 

64 Phản hồi cho “Đổi ảnh Phó Thủ tướng Đức bên cờ vàng”

 1. DN says:

  Hoàn toàn đồng ý với Nguyễncộng, ít ra phải có một người như Nguyễncộng
  DN

 2. thai le says:

  -Bạn BinBon mến,tôi đã xem kỹ phần phóng sự của BolsaTV,theo tôi nghĩ lối quay phim tận mặt từng người biểu tình cần phải bị trừng trị,ít lắm đập nát máy phóng viên này,muốn nhận dạng từng người rồi báo cáo cho CS không cần dùng đến phương pháp ấu trĩ,vô văn hóa này,máy chụp hình để đâu vậy?những người biều tình họ không sợ nên đã cò hành vi phản đối hình thức làm phóng sự ngu dốt như thế.
  -Phần phỏng vấn ông Đinh Viết Tứ,đối với người lớn tuổi theo văn hóa dân tộc VN,tôi không dám dùng từ ngữ nặng nề,nhưng cách trả lời của ông Tứ như đã châm dầu vào ngọn lửa tưởng chừng khó dập tắt,nếu ông bà có đầy đủ quyền tự do trên nước Mỹ,vậy người biểu tình mất tự do,phạm pháp ở chỗ nào?nên nhớ rằng Cảnh Sát Mỹ không thích bạo động và họ có thừa phương tiện để giải tán dễ dàng những cuộc biểu tình quá hiền của dân Việt và cảnh sát California không còn lạ gì về việc người VN tham dự biểu tình.
  -Là nghệ sĩ,nhưng tôi tin nếu chị Hồng Vân đã từng chứng kiến CSVN xem chúng tôi còn tệ hơn kẻ thù trên chính mãnh đất chôn nhao,cắt rốn của mình,bị tước đoạt tất cả,phải liều chết chạy trốn bọn man rợ này,chị có quyền đứng vào hàng ngũ đảng CSVN lúc đã gần già và đã tự hào đó là 1 vinh dự,hôm nay, rõ ràng chị đến thủ đô tị nạn CS của người Việt vì cái nghiệp xướng ca vô loại trộn lẫn với hành động của 1 đảng viên đảng CSVN,vậy những nạn nhân của CS chưa từng được 1 lỗi xin lỗi chân thành từ thủ phạm,chúng tôi cực lực chống chị có gì sai?nếu được,mong người nghệ sĩ giải đáp trước khi về báo cáo với đảng.
  -Vài ý kiến ngoài lề với BBT Đàn Chim Việt nhưng để chia sẽ với Binbon,mong BBT thông cảm.

 3. Thích Nói Thật says:

  Trích bài chủ;…”Báo mạng tại Việt Nam đã nhanh chóng thay hình chụp Phó Thủ tướng Đức gố̃c Việt, Philipp Roesler đứng cạnh cờ vàng ba sọc đỏ khi đưa tin về chuyến thăm của ông sang Hà Nội.

  Xin đọc cho kỹ: “BÁO MẠNG TẠI VIỆT NAM”, (chứ không phải báo chí hải ngoại hay do NVHN dàn dựng). Điều này chứng tỏ, chính người Việt trong nước cũng khao khát CỜ VÀNG???

 4. hoangha says:

  hihi, đọc nhiều còm của Dâm tiên trên ĐCV, trong bài này mới thấy dâm tiên nói thẳng nói thật về sự dối trá của mấy người cờ vàng, các vị tôn trọng cờ vàng, ok, chẳng ai có thể cấm đoán và mạ lị quý vị nếu quý vị không tự phơi bầy bản chất xấu xa của chính quý vị, mà bản chất của lá cờ vàng, bản chất của XH dưới lá cờ đó thì mỗi người có suy nghĩ đánh giá của riêng mình, nhưng cứ nghe mấy ông Mẽo nói, nghe mấy ông chóp bu VNCH thời đó đánh giá thì thấy chứ khỏi cần VC nói, vậy nên có thù dai nhớ lâu thì cũng nên thực tế và tôn trọng sự thật, phải biết rằng hiện nay 87tr dân Việt nam đang sống trên mảnh đất hình chữ S thân yêu, chửi ai, thù ai thì thù nhưng động đến cuộc sống yên lành của người dân là không được, phá hoại đất nước là không được.

  • CÚN says:

   ” có thù dai nhớ lâu thì cũng nên thực tế và tôn trọng sự thật,

   Sự thật tại đây. Mờ xem chơi
   -”(HISTORY’S GREATEST MONTERS LIST )
   http://www.filibustercartoons.com/monsters.htm

   -”Cộng sãn là Tội ác chống nhân loại” (NQ 1481/2009 Hội Đồng Châu Âu )……Hihì

  • Thích Nói Thật says:

   Chào bác hoangha

   OK, tôi tôn trọng quyền tự do ngôn luận của bác. Nhưng xin phép post lại mấy chữ của bác để góp ý bình loạn: “… ok, chẳng ai có thể cấm đoán và mạ lị quý vị nếu quý vị không tự phơi bầy bản chất xấu xa của chính quý vị, mà bản chất của lá cờ vàng, bản chất của XH dưới lá cờ đó thì mỗi người có suy nghĩ đánh giá của riêng mình, … phải biết rằng hiện nay 87tr dân Việt nam đang sống trên mảnh đất hình chữ S thân yêu, chửi ai, thù ai thì thù nhưng động đến cuộc sống yên lành của người dân là không được, phá hoại đất nước là không được“.

   - “Bản chất xấu xa” của quý vị là gì? Buôn dân bán nước, hay tay sai cho Tầu?
   - “Bản chất của lá cờ vàng” là gì? Chỉ là miếng vải vàng với 3 sọc đỏ, nhưng có hồn, được nâng niu trân quý bởi những dòng máu của những người yêu Dân chủ, Tự do. Những người đã hi sinh để bảo vệ miền Nam, chống lại cuộc chiến tranh câm lăng của cộng sản phương bắc.

   Đồng ý với bác, tôi cũng sẽ quyết liệt chống lại tất cả những ai “động đến cuộc sống yên lành của người dân…, phá hoại đất nước”, kể cả những người lãnh đạo CSVN!

   • Hoangha says:

    Bản chất của những người CC và cờ vàng được thể hiện trong mấy cái clip mà binbon đưa ra đó, thưởng thức đi cho đỡ nhớ cờ vàng, thành thật xin lỗi bạn khi phải nói: tởm!

   • bonbon says:

    Quả là TỞM khi mấy cái đầu TÔM không phân biệt được đâu là cờ tổ quốc VN và đâu là cờ ĐẲNG CS (cướp sảng) lấy làm cờ VN ,đồng hoá đảng với tổ quốc CS của chúng ( tổ quốc CS đó không phải VNmà tổ quốc đó rông lớn bao trùm nước lạ trung cộng ,có cả anh em đồng chí Bắc Hàn ,Cuba…Tổ quốc CS đả tan rả từ cái nôi cuả nó và sự tàn độc của nó bị cả thế giới lên án,có nước đặt Nó ra ngoài vòng pháp luật .
    Cờ VÀNG luôn luôn còn đó ,hiện diện trong tất cả sinh hoạt của người tỵ nạn cộng sản .Cờ Vàng củng được vinh danh,đươc công nhận như lá cờ tự do dân chủ của người VNTNCS.cho nên không cần tên binbon láo lếu đưa ra “dể thưởng thức cho đở nhớ cờ vàng “>Cái này dể dành cho các “đồng chí”của binbon nhưba,hoànghà ,viêtnamngu vv va vv…
    Phải nói chảng đặng đừng là TỞM ,QUẢ THẬT RẤT TỞM !
    (bb)

   • Thích Nói Thật says:

    Nếu nói tởm thì phải kinh tởm những hành động của bọn CA như một lũ chó săn, xách nhiễu nhân dân bạn ạ, còn đám người kia biểu tình ở mãi trời tây, trời Mỹ thì chẳng ảnh hưởng gì đến đời sống dân ta, họ chỉ chống cộng thôi, mà cộng sản là tội ác cần phải chống!

    Sau hơn 9 giờ quan sát công an ở Bạc Liêu

 5. Binbon says:

  mấy vị thích cờ vàng, gán cờ vàng với P.Roesler hãy xem cảnh biểu tình chống Hồng Vân, tha hồ mà ngắm cờ vàng, chỉ có điều phải nghe những lời nói lên quá đủ bản chất của người CC.
  http://www.youtube.com/watch?v=Vp7Qkh7Jx7I&list=UU52g_5p69_Z1umoNSFviUNg&index=5&feature=plcp

 6. nguyểncộng says:

  Báo Mang Việt Nam CS đăng tin PTT Đức tới thăm VN có kèm hính ông ta chụp bên cạnh cờ vàng và sau đó lấy xuống vì không lẻ đồng chí lại “chơi” đồng chí ? Đó là chuyện thuưòng có chi mà dân góp ý trên mạng ,bọn cùng “đàn” với viêtnam ngu,với nhưba …xào xáo ,chôn rôn như tin cái “toalét“bađình sâp hay cờ kinh nguyệt dính poopoo bị đốt vậy…
  Đọc lại bài nhà báo Đức phỏng vấn PTTĐức xáy quanh việc ông ta là con nuôi và là người có góc vnch để biết tư tưởng ,suy tưởng của ông ta và nên nhắc nhớ đảng csvn đùng thấy sang bát quàng làm họ ,cho người ra quàng vai,ôn hôn thắm thiết,ninh bợ tới bến…đẻ mong vì đó Đức giúp cho vn cái này ,cái nọ. Còng người Việt TNCS ở Đức đả sinh hoạt ,tiếp xúc đạo đạt nguyện vọng lên vị PTT nhu một người TNCS đối với lảnh đạo của một nước mình cư trú và như một CD Đức mà mình đả nhập tịch và sinh sống…
  Ông PTT Đức góc Việt là niếm hảnh diện của người Việt và của người Đức ,cuả thế giói tư do
  củng như Mỷ với TTObama người góc Phi Chau vây,Vì nó chứng tỏ kẻ có tài đuợc trọng dụng không phân biệt chủng tộc sắc dân…
  Ngoài ra Ông ta đượccônhi viện ,nhửng người có lòng tứ aí yêu thương lập ra để nuôi dạy nhửng trẻ em sinh ra trong một hoàn cảnh không mấy sáng sủa nhưng không nhất thiết là chỉ có ở VNCH mà ở các nuớc khác củng có viên mố côi,nuôi các trẻ bị bỏ rơi là do hoàn cảnh có cả hoàn cảnh chiến tranh ,còn hơn là giết trong bụng mẹ để nấu nhửng thai nhi cho chó và các lảnh tụ ăn như mô tả trong tướng vê hưu Rồi sau đóỜng ta được người Tây Đứctự do dân chủ đồng minh của Mỷ và Tây Phương nuôi dưởng trong môi trường “thượng lưu,trí thức” ,là toàn Đức cho mải tới sau này ông ta lớn lên mới biết mới nhận rỏ mình không phải là người Đức chính góc ,là người Á Châu và sau cùng ,mới biết là người VN CH ,một nửa nước tự do dân chủ trong một hoàn cảnh chia đôi đất nước như nước Đức của Ông ta.
  Một người ra đi tử 9 tháng tuổi thì hỏi biết gì về CS QG ?Nhưng Ông ta có học,có cha me nuôi tất,và sống trong nước Đừc tư do dân chủ ,được hấpthụ nền giaó dục tụ do nhânbản, Ong ta phải hiểu CS là gì ? Và đọc sách báo học lich sử ,tiếp xúc với người TNCS củng như kinh nghiệm mắt thấy tai nghe khi bức tường ĐôngĐưc sụp đổ,thử hỏi Ông ta có phải là người thiên cộng ,cảm tình với cộng hưóng về phía vncs ,dù là không hay có định hưông xh hay không? Kẻ thấy sang bắt quàng làmhọ bây giờ là ai đây? Cho nên phải chăng vì để lấpliếm cái nhục khi thấy một trẻ mồ côi 9 tháng tuổi đả được nuôi dưởng đả thành đạ đả có địia vị lớn là người của vnch mà đi bêu xấu,mạ lỵ vnch và cớ vàng ?
  Nhác lại là Ông ta tuy là góc Việt Nam nhưng ông ta không có ý niệm gì về vn,nơi ông sinh ra.Ong ta là người Đức ,phục vụ cho quyền lợi người Đức dân tộc Đức (trong đó có phần nhỏ dân VNCHTNCS .Ông ta củng không co ý định ý niêm truy cứu nguồn góc của Ông ta.Là vây và chỉ có vậy.
  Cho nên chẳng co gì là “di lụy cờ vàng”**, là mạt sát cờ vàng cả. Chỉ có kẻ NGU không biết không nghe ,không hiểu ,không thầy mới lồng lôn lên vì cờ vàng, củng như bọn phi nghỉa thấy chính nghỉa vây….

  ( **di lụy cơ đỏTHÌ CÓ vì sau này con cháu sống trong kiếp nôlê tàu hóa thì bọn CS là ĐẠI TỘI ĐỒ DÂN TỘC và đúng là cờ máu đỏ là cờ mang di lụy (hệlụy) cho con cháu đời sau,đau lòng tiền nhân ,anh hùng anh thư dân tộc đó đả vô phúc sản sinhmột loại người vô tim vôóc, ,bấtnhân bất nghỉa bán nước haị dân như như bọn CSVN vậy.)
  (nc)

 7. DN says:

  Xin đừng ba hoa nhiều, ba hoa nghe chán chết, làm được cái gì cho quê hương, cho cộng đồng thì lẳng lặng mà làm, tâm lý chung người ta không thích nghe dậy đời chửi bới, ba hoa tào lao thiên địa
  Biết rồi, khổ lắm, nói mãi !!
  DN

 8. AnhDung says:

  Nếu qúy vị muốn xem cờ vàng với Roesler , xin vào đây, phải chờ một chút :

  http://vimeo.com/6582720

 9. Vũ Thế Phan says:

  Phó Thủ tướng Đức gốc mồ côi Việt công du nước CHXHCN-VN. Nhận xong tấm bằng Tiến sĩ danh dự của ĐH Kinh Tế Quốc Dân, PTT Đức đáp lễ tặng lại Thủ tướng CHXHCN-VN một quả lựu tí hon, nói:
  - Đây là quả bom hạt nhân. Ngài phải cực kỳ cẩn thận, đánh rơi, nó nổ là tiêu tùng cả quê hương Cà Mau của ngài, đương nhiên kể cả cái nhà thờ họ Nguyễn Tấn.

  Nguyễn Thủ tướng nhận quà lưu niệm, không quên cám ơn ông PTT Đức, tiếp:

  - Còn tôi, tôi biếu ông PTT người này. Vừa nói Nguyễn Thủ tướng chỉ vào một người đứng sau lưng.

  - Tôi biết sử dụng người này vào việc gì? PTT Đức hỏi nhỏ.

  - Ngài mới nhận bằng Tiến sĩ Kinh tế của xứ tôi, lại không i tờ được tiếng Việt. Người này bập bẹ được tiếng Đức, tiếng Anh nên bước đầu có thể tạm làm thông ngôn về kinh tế thị trường định hướng XHCN-VN cho ngài. Nhưng tuyệt đối không được cài đặt ông ta vào việc lãnh đạo hay quản lý kinh tế của nước Đức, vì dùng ông ta hậu quả còn kinh khủng hơn cả quả lựu đạn hạt nhân tí hon ngài mới tặng tôi!

  - Ông ta là ai mà khiếp thế?

  - Bộ trưởng Bộ Kinh tế của xứ tôi đó!

 10. DâM Tiên says:

  – A. “Hồi 2010, ông Roesler đã đón phái đoàn Việt Kiều không cộng
  sản ‘Họp Mặt Dân Chủ’ tới thăm Berlin.”

  – B. Hồi 2012, hai năm sau, ông Roesler với tư cách bộ trưởng
  Kinh tế Nhật Nhĩ Man, sang thăm VN…Cộng Sản, bàn thảo về
  giao thương Đức Việt.

  – C ? Hãnh diện nhỉ, tầm phào. Chống CS trong ngu ngơ !\
  Chả trông mong gì xứ Rosler …chống gậy giùm mình đâu.

  • Thích Nói Thật says:

   Nói như DâM Tiên nghe sao trớt quớt!
   DâM Tiên đã làm được gì cho quê hương đất nước mà dám chê Rosler thế hử?

   DâM Tiên muốn chống gậy hay bò lê bò càng tùy ý, còn nói là “Chả trông mong gì xứ Rosler …chống gậy giùm mình đâu” thì đúng là DâM lẩm cẩm thật rồi.

Phản hồi