WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nguyễn Phú Trọng, ngôi sao vụt sáng?

TBT Nguyễn Phú Trọng

Nếu nhìn vào những gì đang diễn ra trong đời sống chính trị Việt Nam hiện nay hẳn ai cũng rất ngạc nhiên về đương kim Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Vị đảng viên được mệnh danh là một “cây lý luận kiêm lú lẫn trung ương” của chế độ đang hành động trên thế thượng phong để hạ bệ Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và đã hành động với một phong thái rất đĩnh đạc, quyết đoán.

Thật bất ngờ như một ngôi sao vụt sáng!

Nguyễn Phú Trọng là một lý thuyết gia thuần túy chứ không phải nhân vật của thực tế. Ông xuất thân là dân văn và con đường đi lên của ông cũng ngập trong đống sách vở, cương lĩnh, nghị quyết của chế độ. Có thể nói trong bối cảnh tư cách đảng viên của đa số các quan lớn đang thoái hóa và điên đảo vì tiền thì Nguyễn Phú Trọng vẫn còn giữ được phần nào cái thanh liêm mà những người cộng sản thứ thiệt vẫn thường hay rêu rao. Sự thanh liêm của ông còn nhiều điều đáng bàn nhưng khi so với Nguyễn Tấn Dũng và lũ lau nhau quả thực ông vẫn vượt lên trên bọn này nhiều. Ở đây chúng ta phải cảm ơn cái dạ dày của ông Tổng, có lẽ chính vì bị căn bệnh này hành hạ từ lúc trẻ đã khiến cho vị Tổng Bí Thư tương lai không quá mải mê lao vào hưởng thụ những cám dỗ vật chất đời thường và có được sự cân bằng đúng mực khi nắm được quyền lực thượng tầng?

Hiện nay các ủy viên trung ương của chính quyền độc tài này đang họp tại Hà Nội để quyết định một vấn đề nghiêm trọng là duy trì sự tồn vong của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Trong bối cảnh chuyên quyền và tham lam vô độ của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dẫn kinh tế Việt Nam tới bờ vực phá sản thì phần thắng thuộc về ai trong cuộc đấu đá cung đình hoàn toàn không khó dự đoán.

Có vẻ như kịch bản Nguyễn Tấn Dũng bị mất chức sẽ rất lớn và giải pháp Nguyễn Sinh Hùng cầm chịnh trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng được đa số ủy viên trung ương tán đồng. Tuy nhiên việc một nhà kinh tế ngây ngô và ngây thơ như Nguyễn Sinh Hùng trở thành Thủ Tướng nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam cho chúng ta thấy Đảng Cộng Sản Việt Nam đã cạn kiệt nhân tài nhưng đó là điều khả dĩ họ có thể làm được trong tình hình hiện nay. Các phe nhóm đang chơi cờ thế chồng chéo với nhau nên việc tìm một nhân vật khác là rất khó. Nếu ai còn nhớ đến câu nói nổi tiếng của ông Hùng hói này khi thị trường chứng khoán đang liêu xiêu trên 600 điểm vào năm 2008 thì sẽ hiểu trình độ của ông tới đâu. Khi đó ông đã hô hào mọi người mua vào vì cho rằng chứng khoán đã bắt đáy “Với những chính sách điều chỉnh thị trường hiện nay, tôi đảm bảo TTCK sẽ lên giá và có chất lượng hơn. Nếu là nhà đầu tư thì lúc này tôi sẽ mua cổ phiếu vào”. Cho đến nay thì chúng ta đã rõ giá các loại cổ phiếu ra sao rồi. Ông này cũng chính là người đã cổ súy cho dự án đường sắt cao tốc ngu xuẩn. Nhưng chuyện ông Hùng điều hành chính phủ tương lai ra sao sẽ là chuyện nhiều tập sau này của chính quyền. Điều chúng ta muốn đề cập đến ở đây là tại sao ông Nguyễn Phú Trọng lại đột nhiên trở thành một nhân vật hành động quyết đoán như một ngôi sao vụt sáng khó tin như vậy?

Kết quả của Hội Nghị Trung Ương 6 lần này, dù là Nguyễn Tấn Dũng còn tại vị hay Nguyễn Sinh Hùng được vớ bở thì thực tế cũng vẫn sẽ cho thấy quyền lực của Thủ Tướng bị chặt đi rất nhiều. Sự tồn vong của chế độ là bao trùm lên tất cả nên các đàn em của Nguyễn Tấn Dũng sẽ bị thanh trừng hàng loạt. Ngay cả các ủy viên trung ương nếu ai lộ mặt ra ủng hộ đương kim Thủ Tướng trong vụ bỏ phiếu tín nhiệm sắp tới đây cũng nhân dịp này bị cho về vườn bớt. Các ủy viên Bộ Chính Trị đồng ý đưa vấn đề ra Ban chấp hành Trung Ương bỏ phiếu tín nhiệm Ba Dũng không hề là một động thái nhân nhượng phe Thủ Tướng như dư luận đồn đoán mà Nguyễn Phú Trọng muốn nhân cơ hội này làm trong sạch luôn thành phần các ủy viên trung ương cơ hội. Nhiều tên sâu mọt sẽ tiếp tục xộ khám.

Tiếp sau đó sẽ là sự giảm bớt số lượng các ngân hàng ăn hại cũng như các tập đoàn kinh tế nhà nước đồng nghĩa với việc nhân lực từ bộ máy sẽ dôi ra hàng loạt và nạn thất nghiệp tràn lan khắp nơi. Hậu quả là cả nền kinh tế sẽ phải thắt lưng buộc bụng đắp đổi qua ngày trong một xã hội quá bần cùng sẽ sinh đạo tặc. Đó là cái giá phải trả của nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa man rợ…

Vậy những yếu tố nào khiến Nguyễn Phú Trọng mạnh tay động thủ đến như vậy?

Thứ nhất là do động lực tinh thần của ông là rất lớn. Ông là một trí thức của chế độ và vẫn tin vào một chủ nghĩa xã hội không tưởng, tin vào lý tưởng của mình trong việc xây dựng nên một Việt Nam ưu viêt mà không cần theo bước chân của bọn tư bản. Theo suy nghĩ của ông lũ sâu mọt tham nhũng vẫn chỉ là cá biệt chứ không đại diện cho những gì tốt đẹp của con người và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Thứ hai cơ chế của Đảng Cộng Sản Việt Nam là cơ chế độc tài chuyên chính và quyền lực tập trung vào thượng tầng là rất lớn. Tổng Bí Thư Đảng cũng là Bí Thư Quân Ủy Trung Ương được hiểu như Tổng Tư Lệnh tối cao. Khi Tư Lệnh tối cao đã quyết sẽ không có bất kỳ sự phản kháng nào, ngay cả Bộ Trưởng Quốc Phòng cũng không dám ho he trừ khi to gan dám manh động tiến hành đảo chính. Trong tình thế hiện nay đảo chính đồng nghĩa với tự sát vì quân đội và nhân dân đã quá chán ghét những thành phần tham nhũng phá hoại. Thêm nữa một Việt Nam biến động là điều quốc tế không bao giờ ủng hộ.

Thứ ba và cũng là chủ yếu nhất, Nguyễn Phú Trọng và Đảng Cộng Sản Việt Nam hiện nay không có sự lựa chọn nào khác ngoài con đường phải thay đổi. Khi chính quyền đang đứng trên bờ vực bằng mọi giá họ phải chịu tổn thất và ra tay triệt hạ những kẻ tham tàn như Nguyễn Tấn Dũng và các nhóm lợi ích. Các ủy viên trung ương đã đón hướng gió và đều đủ thông minh để nhìn nhận ra vấn đề, hoặc họ tồn tại cùng hệ thống hoặc họ sẽ bị đào thải cùng đương kim Thủ Tướng cho nên ông Trọng mạnh tay là điều không khó hiểu. Những người cộng sản luôn là những kẻ rất giỏi về chiến thuật nên việc triệt hạ các phe nhóm và giữ vững chế độ trong một thời gian ngắn không phải bài toán quá khó đối với họ. Lâu nay Nông Đức Mạnh có đủ thẩm quyền của một Tổng Bí Thư để hành động nhưng ông ta đã không làm vì chế độ chưa bị ép đến cuối con đường hầm mà thôi.

Ở đây chúng ta còn phải công nhận rằng dư luận xã hội cũng như sự bất mãn cao độ của các tầng lớp nhân dân cũng là chỗ dựa to lớn cho ông Tổng Bí Thư. Cũng như trong chiến tranh hoặc trong thời kỳ đổi mới, Đảng Cộng Sản luôn phải chịu ơn nhân dân. Sự chịu đựng và bao dung của nhân dân là vô hạn và có lẽ thêm một lần này nữa sẽ là lần cuối. Nguyễn Phú Trọng đang có cơ hội trở thành một ngôi sao vụt sáng nhưng tiếc rằng cũng chỉ là một ngôi sao trong nội bộ Đảng của ông mà thôi. Nói ông là một ngôi sao cũng đúng mà nói ông đang là kẻ dọn rác trong Đảng cũng không sai. Lỗi lầm và sai sót của Đảng Cộng sản Việt Nam là mang tính hệ thống. Nguyễn Tấn Dũng và các nhóm lợi ích thân tín của ông này đều là sản phẩm của chế độ độc Đảng, độc tài bao năm nay. Nếu không có Nguyễn Tấn Dũng này thì cũng có Nguyễn Tấn Dũng khác. Dù Hội Nghị Trung Ương 6 lần này có hạ được Nguyễn Tấn Dũng thì các lỗi hệ thống vẫn còn nguyên đó và Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục ngụp lặn trong con đường tối tăm của lịch sử. Sự quyết đoán của Nguyễn Phú Trọng hiên nay cũng chỉ là một hành động làm chậm đi sự đào thải của Đảng Cộng Sản Việt Nam trong một giai đoạn ngắn..

Chúng ta vẫn không hề thấy sự tham gia của nhân dân trong các sịnh hoạt chính trị cũng như trong công cuộc phát triển đất nước. Đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn một mình múa gậy trên vũ đài chính trị. Dân chủ vẫn xa vời, tự do vẫn là của hiếm. Trong khi đó nền kinh tế vẫn rối như tơ vò. Nợ xấu và nợ công vẫn chưa có cách giải quyết triệt để trong khi tham nhũng vẫn không có cách nào trị dứt cho nên bất ổn xã hội chỉ là tạm lắng.

Như vậy Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng của chúng ta cũng chỉ là ngôi sao vụt lóe sáng mà thôi!

Trần Minh – Quan làm báo

Tags:

7 Phản hồi cho “Nguyễn Phú Trọng, ngôi sao vụt sáng?”

 1. Dân Việt says:

  Khốn nạn thay! Thằng mặt dầy, tham lam, ăn bẩn nhất thế giới bị hât đi thì lại bị thay vào bởi một thằng bất tài, bụng còn đang đói thì đất nước này có khá gì hơn không? Thằng Hùng mà lên được thủ tướng thì nhất định nó phải kiếm cho được cái đường sắt cao tốc, gài vài chục thằng đồng hương xứ Nghệ vào mọi vị trí then chốt để phá nốt những gì còn lại rồi hạ cánh. Khốn nạn thay cho cái đất nước này!

 2. Bac Ba Phi says:

  Trọng lú
  leo lên tới chức
  tổng bí thư
  cũng vì nói phét
  có hạng
  và được mang danh
  trong sạch

  ở chỗ “ăn” không được
  nay vụt lóe sáng
  vì đồng minh với
  Sang mặt mụn
  để chống lại
  3D
  tên trùm ăn của đút
  lại nắm công an
  coi chừng
  cả 2 thằng
  bị đá dập dái
  thành ra 2 ngôi sao
  …vụt tắt !

 3. Tuần Tử says:

  Những lời hiệu triệu như thế này rất cần và phải có thường xuyên. Tuy nhiên muốn lật đổ cs không thể không thực hiện như Tunisia, Libya, Syria được !!! Phải đổ máu thôi các lý thuyết gia ạ !!!

  • Trinh Van says:

   Tôi tán thành ý kiến này. Có vẻ như không có đấu tranh vũ trang thì mãi mãi không thể lật đổ được chế độ độc tài đảng trị tàn bạo hiện nay ở VN. Những năm qua nhân dân VN đã chịu nhiều áp bức bất công quá rồi, và nhà cầm quyền vẫn đàn áp dã man mọi biểu hiện đấu tranh ôn hòa của người dân.

 4. quandannambo says:

  trọng lú

  sang mặt mụn
  chỉ là
  con rối của tàu cộng
  nếu
  không có tàu cộng chống lưng
  và cầm tay chỉ việc
  thì
  hai ngôi sao bưng bô này
  sẻ
  chẳng biết phải múa như thế nào
  ngôi sao trọng lú
  phát sáng
  kể từ khi gả ta
  bằng cả hai tay
  kính cẩn
  bưng nâng bàn tay
  của
  hồ cẩm đào
  chỉ có việt cộng
  mới phát triển được
  nhửng ngôi sao
  phát sáng một cách quái gở như vậy

 5. nguoivn says:

  Thư gữi toàn dân thương yêu VN

  ——————————————————————————–

  -Kính thưa toàn dân nước Việt:
  -Kính thưa các cô chú bác cùng toàn thể anh chị em thương yêu VN:

  Bãi nhiệm, bãi chức hay là cách chức bất cứ ai trong giờ phút này cũng không sao cứu vản được tình hình nghiêm trọng và hết sức quan trọng của nước Việt Nam của chúng ta .

  Muốn thống nhất được toàn dân Việt Nam và mau chóng làm cho đất nước Việt Nam của chúng ta được hùng cường và giàu mạnh thì mọi người VN phải biết thương yêu nhau, nhường nhịn nhau, hòa thuận với nhau, tin tưởng nhau và điều quan trọng và cần thiết nhất để củng cố quốc gia, xây dựng lại nước nhà cho thành công, tốt đẹp và hoàn mỹ đó là mọi người VN phải biết hy sinh những tham vọng thấp hèn của cá nhân và của đảng phái của mình .

  Giờ đây không ai là người Việt Nam hay là ngay cả những người dân Trung Hoa (Trung Cộng) mà không biết, không nhận biết, không kinh nghiệm và không tận mắt nhìn thấy những điều trái tai gay mắt, những nghịch lý, những bất công và hết sức bất nhân, bất nghĩa và vô cùng vô lý của đảng CSVN cùng đảng CSTC đối với dân tộc VN hay là đối với dân tộc Trung Hoa .

  “Còn đảng, còn mình” , “Còn đảng, còn tiền” , “Hồng hơn chuyên”, “Trí thức là cục phân”,…vv…

  Độc quyền, đảng trị hay là độc tài, độc đảng không còn thực tế, thực tiển, hấp dẩn và giúp ích gì cho toàn dân VN trong giai đoạn “Dầu sôi lửa bỏng” và hết sức nghiêm trọng để mang đến an lành, an bình thịnh trị và an cư lạc nghiệp cho toàn dân VN của mình nữa cả .

  Bỡi vì ngày nào Việt Nam của chúng ta tiếp tục đi theo con đường Xả Hội Chủ Nghĩa, Chủ Nghĩa Cộng Sản, …vv… thì sẽ là một sự cản trở vô cùng to lớn cho sự phát triển đất nước VN của chúng ta về mọi mặt như là “Chính Trị”, “Kinh Tế”, “Văn Hóa”, Xả Hội” và nhất là về mặt văn minh, tiến bộ về “Khoa Học Kỹ Thuật” cho mọi người con dân nước VN .

  Chính Trị, Kính Tế, Văn Hóa, Xả Hội sẽ không thể nào thăng tiến được khi VN cứ mãi nhắm mắt, bịt tai, và cúi đầu, gục mặt mà đi theo CNCS, XHCN . Bỡi vì hiện nay trên toàn thế giới chỉ còn có 4 quốc gia đi theo CNCS, XHCN đó là Việt Nam, Trung Cộng, Cuba, Bắc Hàn mà thôi, trong khi đó thì toàn dân trên thế giới đều được sống trong tự do, dân chủ, công bình bác ái, luật pháp công minh, nghiêm minh hoàn chỉnh và càng ngày càng giàu mạnh và hùng cường .

  Làm sao VN có thể hội nhập vào cộng đồng thế giới hay là vươn mình lên cùng cộng đồng thế giới và làm thế nào để cho toàn dân VN của mình có được danh chánh ngôn thuận, đàng hoàng tử tế, rõ ràng minh bạch và quang minh chánh đại để tranh tài cùng toàn dân trên thế giới khi mà VN cứ mãi bị bức màn sắt của XHCN, CNCS cản đường, cản lối và tự động ngăn cấm hay là cấm đoán mọi quyền tự do căn bản để sống cho ra đúng nghĩa của một con người khi mà quyền sống, quyền làm người, quyền ăn nói, quyền phát biểu, quyền hội họp, quyền làm chính trị, quyền tự do ngôn luận, quyền tự do báo chí, quyền tự do phát minh, phát biểu , quyền tự do đi lại, quyền tự do tín ngưỡng, quyền tự do xây dựng, phát triển,…vv…, hay là ngay cả đến quyền tự do cạnh tranh giữa người VN với người VN hay là giữa người VN và những dân tộc trên toàn thế giới,…vv…

  Khi mà “Chính Trị” không phân minh, rõ ràng minh bạch, và đàng hoàng tử tế thì sẽ không thể nào nói lên được “Đường lối” , “Chính sách” hay là làm cho mọi người dân trên thế giới hiểu rõ hay hiểu biết một cách tận tường về “Chính nghĩa quốc gia dân tộc ” của quốc gia của mình đươc chứ.

  Mà một khi “Chính Trị”, đường lối, chính sách, chính nghĩa quốc gia không rõ ràng minh bạch, đàng hoàng tử tế và rõ ràng minh bạch thì làm sao tạo được sự thông cảm, thương mến, tin tưởng của những quốc gia trong cộng đồng thế giới . Khi không có được sự thông cảm, hiểu biết, thương mến và tin tưởng của những quốc gia trên thế giới thì làm sao mà có thể đưa đến sự giao tế, giao hữu, quen biết , làm bạn thân thiết với các quốc gia trong cộng đồng thế giới để mà có thể đưa đến sự giao hão thân thiện, thân thiết hay là ngoại giao tốt đẹp giữa quốc gia của mình cùng các quốc gia bạn trong cộng đồng thế giới chứ .

  “Chính Trị” của quốc gia mình đã không tốt đẹp rồi thì làm sao có thể tiến đến việc làm cho “Kinh Tế”, “Văn Hóa”, “Xả Hội” của quốc gia của mình được tốt đẹp đây . Và một khi mà Chính Trị, Kinh Tế, Văn Hóa, Xả Hội của quốc gia mình đã hoàn toàn thất bại rồi thì đương nhiên là nền Khoa Học Kỹ Thuật của nước mình sẽ đi vào tâm tối và không thể nào mà sáng lạng được .

  Người xưa nói: “Dân có ăn no, mặc ấm, ngủ yên, học hành đến nơi đến chốn thì mới có đủ sức lực để tranh đấu với đời và mới có đủ tài năng để phụng sự đất nước được”

  “Dân có giàu thì nước mới mạnh”

  “Dân đói, dân nghèo, dân khổ là lỗi do nơi người lãnh đạo quốc gia yếu kém , nhu nhược, yếu hèn và bạc nhược”

  “Làm người lãnh đạo là để lo cho dân, cho nước được hùng cường và giàu mạnh”

  VN của chúng ta hiện nay là quốc gia chậm tiến, nghèo nàn, lầm than khốn khổ nhất trên toàn thế giới .

  VN của chúng ta ngày như đêm bị lũ CSTC xâm lăng, xâm chiếm .

  Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông, Ải Nam Quan, Thác bản Giốc, Tây Nguyên đang bị cưỡng chiếm bỡi nước lạ .

  Chứng tỏ rằng đường lối, chính sách, CNCS, XHCN của CHXHCNVN hiện đang đi vào ngõ cụt, đường cùng, và sắp bị diệt vong .

  Muốn không bị như là dân tộc Tân Cương, Tây Tạng thì toàn dân VN phải dám hiên ngang đứng lên tranh đấu và làm cách mạng để chỉnh đốn lại nước nhà và chấm dứt CNCS, XHCN, giải tán, giải thể đảng CSVN trong ôn hòa và trật tự hay là phải dám hy sinh thân mình để tận diệt cho tận tuyệt đảng CSVN trước khi quá muộn .

  Đây là con đường ngắn nhất, an toàn nhất và thành công tốt đẹp nhất cho toàn dân VN (CS và không CS) đó là :

  1. Toàn dân VN khắp nơi, khắp nước xuống đường biểu tình để bày tỏ lòng yêu nước thương dân của mình và cũng biểu lộ sự trung thành với tổ quốc VN của mình đồng thời nói cho những người đang cầm quyền CSVN cùng đảng CSVN biết rằng đã đến lúc tận diệt hay là chấm dứt CNCS, XHCN, đảng CSVN .

  2. Toàn dân VN cần được sống trong tự do, dân chủ, công bình bác ái, luật pháp công minh, nghiêm minh hoàn chỉnh để tuyển chọn ra những người VN thật sự có đức, có tài, có bản lĩnh và nhân cách để lãnh đạo quốc gia, xây dựng lại nước nhà cho hùng cường và giàu mạnh ngõ hầu chấm dứt cảnh ngập lụt, nước lụt, xe cô nghẹt cứng trong đường phố và cuộc sống chậm tiến, nghèo nàn, lầm than khốn khổ, môi trường ô nhiểm, không khí ô nhiểm, bệnh tật tràn lan khắp nơi, khắp nước nhất là chấm dứt tạo ra chất độc bùn đỏ Bô Xít trên vùng Tây Nguyên và những nơi hiểm yếu của nước VN .

  3. Đã đến lúc “Quân đội VN” làm đúng trách nhiệm và bổn phận của mình đó là tuyệt đối trung thành với tổ quốc VN và phải biết tôn trọng và bão vệ toàn dân VN thương yêu của mình .

  Anh hùng hào kiệt vì đời giúp nước
  Hiền nhân quân tử vì nghĩa khí quên mình

  Kính chào đoàn kết và quyết thắng trong tình YÊU NƯỚC THƯƠNG DÂN .

  “V”, “VK”

  HS. TS. VN

Phản hồi