|

Vong quốc nô nhảy bài…Vong quốc vũ!

LTS: Chính quyền Việt Nam đã phá buổi tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và những thường dân đã ngã xuống trong cuộc chiến biên giới Việt – Trung 35 năm trước bằng một loạt hoạt động vui chơi nhẩy múa. Dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ là màn khiêu vũ, dưới tượng đài cảm tử quân là các thanh niên tình nguyện ca hát.

Rất nhiều lời bình luận giận dữ trên các trang mạng xã hội, như “những con điếm của đảng”, “vô liêm sỉ”.v.v. Ngay lập tức những hình ảnh này đã xuất hiện trên các hãng thông tân lớn như: AP, AFP, Washington Post.

Đoạn video có thể xem tại đây

——————————————————

Cặp đôi hãnh diện nhẩy múa. Ảnh AP

Cặp đôi hãnh diện nhẩy múa. Ảnh AP

Mười bảy tháng hai năm bảy chín
Sáu mươi vạn quân Tàu giày xéo Bắc biên cương
Có viên tướng Cộng sản ngang nhiên làm nội ứng
Dạy rằng Trung quốc tốt với ta
Báo động quá làm chi
Hãy ăn ngủ bình thường, súng ống cất vào kho! (1)
Một ngày sau, giặc đến!

Nhưng chiến sĩ ta phản ứng kiên cường
Không tiếc máu xương, đẩy lùi quân giặc.
Giá Tự do bao giờ cũng đắt
Sáu vạn con người ngã xuống
Mấy đọi máu đào một tấc đất quê hương?

 

Nay đến ngày kỷ niệm
Không quốc tang, quốc lễ, quảng trường
Không một nén nhang
Tri ân những anh hùng tử trận?
Lại xua một lũ “bất tri vong quốc hận”
Nhảy múa lăng nhăng cho đẹp ý quân thù!
Hà nội hay Bắc kinh ra lệnh,
Tổ quốc tồn vong ai có biết?
Bốn nghìn năm sao người Việt bỗng hèn ngu?
Họ múa điệu gì vậy?

Dưới chân tượng Lý Thái Tổ. Ảnh FB

Dưới chân tượng Lý Thái Tổ. Ảnh FB

Nào, cứ nhảy múa lên
“Bạn vàng” đã chiếm biển khơi
Đã kiểm soát bầu trời
Đã rải quân đến từng thành phố
Đã len lỏi đến từng hang ổ
Từng khoáng sản, núi rừng, hầm mỏ
Đại gia đình chủ nghĩa búa liềm ơi…

Vui quá là vui
Oai quá là oai
Những bước chân
Vong quốc nô
Vứt liêm sỉ, nhảy bài…
Vong quốc vũ!
Thái Hữu Tình
17-2-2014

© Đàn Chim Việt

————————————————————————
(1) Chiến tranh biên giới tháng 2 năm 1979: Trước ngày quân bành trướng nổ súng, đại tướng Văn Tiến Dũng ra lệnh giảm cấp báo động, vũ khí cất vào kho, cán bộ về nhà nghỉ phép.

29 Phản hồi cho “Vong quốc nô nhảy bài…Vong quốc vũ!”

 1. Nhà lá says:

  Đẹp quá, từng cặp, từng cặp cọ qua cọ lại, nhảy lên nhảy xuống y chang những thằng heo nọc
  cọ cọ những con hep nái.

 2. 1 người như với mọi người. says:

  Nhìn mấy cái “mặt mẹt” của “mấy thằng mấy con U 40 – U50 và cả U – 60″ nhảy múa quay cuồng và những khuôn mặt U 30 đi dâng hương tưởng niệm những chiến sĩ đã ngã mình trong cuộc chiến bảo vệ quê hương 17/02/1979, thằng tôi ngộ ra :
  1) Oái chà, những con người trong độ tuổi U 40 – U50 – U 60 cần tiền để sống như 1 con vật, cần nhảy nọc như con lợn, nên đã bị Tàu khựa mua chuộc, sai khiến ; thằng Tàu nó sai khiến từ quan thái thú triều đình tóc bạc xuống đến bọn “ma cô” ù ù cạc cạc là lũ này. Những kẻ “khiêu vũ” trước tượng đài Lý Thái Tổ đã đũ tuổi để biết cách đây 35 năm Tàu khựa giết hại dân Việt một cách rất dã man. Chả lẽ, ngày 16/ 02 không tạo cho chúng một chút ấn tượng nào về cụm từ ” bọn Tàu xâm lược ” hay sao ? Nếu bọn họ thật tình không biết thì trách nhiệm ngu xuẩn này là của cái nhà nước ” Cọng Hán Xô Hết Chủ Nhà Việt Nam ” ( Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ).
  2) Tại sao bọn Thái Thú VN không điều được tuổi trẻ VN nhảy múa quay cuồng trong nhạc điệu Tàu khựa ? Đó là sự thất bại to lớn của bọn ăn tiền Tàu ” cầm cu cho Tàu đái “. Tuổi trẻ VN quyết không vì tiền mà bán linh hồn cho kẻ cướp nước.
  3) Mấy cái mặt mẹt nhảy múa trong ngày “ ĐẠI TANG CỦA QUỐC GIA VIỆT NAM “, nếu không kịp chạy theo ” tằng tố cổ ” của bọn bây là Mã Viện, Vương Thông, Thoát Hoan thì số phận của bọn bây sẽ bị người dân Việt ” TRU DI CỬU TỘC đấy nhé “.

  Ngựa ( nhảy ) cho lắm vào rồi sẽ đời đời bị lịch sữ nguyền rủa là cái đám ” chó ngựa đấy các ” bố mẹ ” sồn sồn ạ.

  Tiện đây nhắn với ” Trung Nam Hải “, một ngàn năm trước, lũ bây không chiếm nổi dãi đất Việt, vậy 1000 năm sau là hiện tại, lũ bây đừng mơ tưởng chuyện Hán hoá dân tộc Việt Nam. Chết không kịp ngáp đấy Tàu khựa ạ.

 3. Ricky says:

  That la mot Lu khon nan, tui nay an no rung mo nen khong co mot chut gi hieu biet khi dat nuoc dang lam nguy tung ngay, tung gio.

 4. nguyen ha says:

  Thưa quý bà con, đất nước tôi hôm nay như thế sao?? Tôi không cần biết họ đang làm gì ! Nhưng nhìn “mặt mày” của “mấy -con-mẹ” và “mấy thằng”,chẳng phải Thầy tướng,cũng dễ biết đó là những “mặt -rô- con -điếm” đang làm động tác độ-mi-sol !! Đây là những khuôn mặt “hàng mẩu”của Thủ
  Đô nước CHXHCNVN ?? nếu vậy,thì còn Tệ hơn cả bộ tộc ăn-thịt người ở Châu Phi !!

 5. UncleFox says:

  “Múa đôi” là biểu hiện của nếp so^’ng văn minh, lịch lãm . Chúng em đưa nhau ra giật cà tưng trước mặt cụ Lý Thái Tổ để cho ngài chứng kiến cảnh nước nhà giàu sang phú quý, “chính trị ổn định”, muôn dân hạnh phúc hoan ca … Đâu biết các vị lại để tâm … “bức xúc” .
  Thực tình chúng em chẳng nghĩ các vị lại đến đây biểu tình . Bởi vì muốn chống Trung quốc thì phải tụ họp ở chân tượng “bác”(1) Trần Hưng Đạo mới đúng địa chỉ . “bác Lý” nhà chúng em có choảng nhau với Tầu bao giờ mà các vị đến đây xin ủng hộ ?
  Thôi đi, đùa tí cho vui để mừng Đảng mừng xuân ấy mà . Mấy việc lẻ tẻ này làm gì các cụ bên Công An chẳng đánh hơi ra ? Đảng ta có câu châm ngôn “cực kỳ” chí lý :”Sai phải sửa . Càng sửa càng sai . Sửa sửa sai sai, đến ngày mai, đến thế hệ tương lai vẫn sai vẫn sửa” … Xưa kia bác Ruẩn nhà ta được Liên Sô lên thành Tiểu Bá, tình nguyện làm lính xung kích ngăn chặn không cho đàn anh Bành Trướng mở đường xuống Phương Nam, làm trái di chỉ của tiên vương, nên bị Bình Lùn “tít” cho “ề lét -xờn” … Thế nên từ đời tiên vương Nguyễn Văn Linh đến nay đảng ta nhất mực giữ phân phiên thần, nhất cử nhất động đều tuân theo chiếu chỉ của Thiên Triều để giữ vững … ổn định chính trị, tiếp tục đè đầu cưỡi cổ nhân dân .
  Mà các vị ạ, chơi với Mỹ mỗi lần nó chìa cho củ cà -rốt là luôn luôn dứ dứ cái gậy nhân quyền(cứ y như các bác hưởng welfare thì bị cấm đánh con vậy) . Còn thần phục Thiên Triều thì sướng lắm . Cứ ngồi thong dong đếm “Nhân Dân tệ” . Đếm nhiều bỏ túi nhiều . Đừng chõ mõm vào mấy cái ao nhà mình là được rồi . Lâu lâu làm bộ sủa lên vài tiếng cho nhân dân an tâm là đảng ta vẫn thức canh nhà là đủ … Mà đảng ăn nhiều thì phải ỉa nhiều cho chúng em hưởng sái để có sức “múa đôi” … Và bổn phận của chúng em là phải múa may như âm binh của đảng . Các vị ví chúng em nhảy diệu “vong quốc vũ” là có hơi văn hoa quá chăng ? Đấy là điệu Kẩu Nô vũ cơ bản đấy thôi . Từ thời Kụ Hồ nước ta với lại nước Tầu vẫn núi liền núi sông liền sông, nhất ẩm nhất trác dân ta đều được Thiên triều ban cho thì nói chi chuyện “vong quốc” cho …mỏi miệng cái gia gia …

 6. Đại Nghĩa says:

  Tôi nhiệt liệt hoan nghênh các Anh ,Chị đã tổ chức kỷ niệm ngày nhân dân Việt Nam chống quân Trung cộng xâm lược bị nhà cầm quyền CSVN phá bỉnh. Các Anh, Chị đã bỏ lỡ cơ hội “tương kế tựu kế”, lấy “giáo Tàu đâm chệt”, nghĩa là sẳn sân khấu các Anh ,Chị nhảy lên đó giương cao biểu ngữ Chào mừng chiến thắng biên giới ngày 17-2-1979 và nhà cầm quyền CS đã cung cấp “vũ công” tham dự nhảy múa các Anh, Chị không hòa vào đó cùng hô vang tình đoàn kết dân tộc chống giặc ngoại xâm.
  Người ngoài nhìn vô sẽ thấy vui hơn nhiều vì “gậy ông đã đập lưng ông”.

 7. T. says:

  Bọn Hán tặc nhảy vui reo mừng để đón chào ngày mà Đặng Tiểu Bình dạy cho bọn lãnh đạo VC một bài học!!!!
  Nhục nhã nhất là bọn công an khiếp nhược, lãnh tiền do dân Việt đóng góp mà làm việc cho lũ Hán gian!!!!

 8. Chung Keng says:

  Đúng là một bầy kẩu nô VC!

 9. Quân Đôi VN says:

  Nghi ma xot xa cho nhưng ngươi linh chi biêt bao vê đât nươc ma quên minh hy sinh . Vây ma đên ngay giô ko đươc lanh đao thăp cho 1 nen nhan tương nhơ ma con tô chưc nhay nhot vui chơi . La ngươi con nươc VN , tôi xin khân nguyên cho linh hôn cac anh sơm chiêu diêu nơi miên cưc lac . Dân tôc nay luc nao cung biêt ơn cac anh . Riêng nhưng ngươi linh chung ta ngay hôm nay hay lay đây lam bai hoc .

Phản hồi