WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Vợ chồng LS Nguyễn Bắc Truyển bị đánh trên đường tới ĐSQ Úc

Hình ảnh ông Truyển bị đánh ngay gần DSQ Úc

Hình ảnh ông Truyển bị đánh ngay gần DSQ Úc. Ảnh FB Bạch Hồng Quyền

Vợ chồng luật sư Nguyễn Bắc Truyển bị chặn đánh hồi trưa nay, 24/2/2014, ngay giữa thủ đô Hà Nội khi 2 người đang trên taxi tới Đại sứ quán Úc. Cuộc gặp do Đại sứ Úc mời một số hoạt động Việt Nam, trong đó có vợ chồng luật sư Truyển.

Theo tường thuật của vợ ông Truyển, 3-4 người đi trên xe máy,  đã chặn xe taxi của 2 người, sau đó đánh cả tài xế taxi và 2 vợ chồng chị. Luật sư Truyển bị lôi ra khỏi xe đánh dập đầu xuống hè đường, bị thương tích ở đầu và mặt. Sau khi có sự can thiệp của những người dân ven đường, đám côn đồ, mà có nhiều khả năng là công an giả dạng, đã chuồn mất.

Nơi ông Truyển bị tấn công nằm ngay gần sứ quán Úc.

Chiếc taxi sau đó tiếp tục đưa vợ chồng ông Truyển tới đại sứ quan Úc. Chị Phượng, vợ luật sư Truyển ngay sau đó đã có cuộc trả lời phỏng vấn ngắn liên quan tới vụ hành hung kể trên. Nhân viên đại sứ quán Úc đã hộ tống ông Truyển tới khám tại cơ sở y tế gần đó.

Nhân viên DSQ Úc đưa ông Truyển tới khám

Nơi nhân viên DSQ Úc đưa ông Truyển tới khám. Ảnh FB Nguyễn Lân Thắng

Được biết, mươi ngày trước, gia tư của vợ chồng luật sư Truyển cũng bị bao vây, phá nát, 2 vợ chồng cùng người chị vợ bị bắt, tịch thu điện thoại, máy tính, bị đánh đập. Sau đó họ được thả ra, nhưng vẫn luôn bị theo dõi.

Liên quan tới vụ việc, một số người ủng hộ vợ chồng luật sư Truyển cũng bị bắt, trong đó có nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng. Bà Hằng bị giam giữ cho tới nay đã 2 tuần và gia đình bà mới đây đã quyết định mời luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà.

Ông Nguyễn Bắc Truyển từng bị án 3,5 năm tù vì “tuyên truyền chống nhà nước XHCN”, sau khi mãn hạn tù ông vẫn kiên định con đường đã chọn, dù liên tục gặp rắc rối với chính quyền địa phương.

© Đàn Chim Việt

 

Tags:

5 Phản hồi cho “Vợ chồng LS Nguyễn Bắc Truyển bị đánh trên đường tới ĐSQ Úc”

 1. Trực Ngôn says:

  Kính mong các vị lãnh đạo các tôn giáo hãy lên tiếng bảo vệ Công Lý và Con Người!
  Làm ngơ trước tội ác là đồng loã, là khiếp nhược, đớn hèn!

 2. LeThiep says:

  ” Hà Nội đứng lên rồi!” – Trần Khải Thanh Thủy :

  “từ thằng Trọng, thằng Anh, thằng Sinh, thằng Hải, thằng Dũng, thằng Quang…không thằng nào thiếu tội bán nước, giết dân “

  “Cái lũ cộng sản này còn ăn trên mồ mả, xác chết của đồng loại, ác hơn cả phát xít, hít le, cả cú cáo, ác điểu , diều hâu, quạ xám…”

 3. Nguyễn Tấn Trung says:

  Thật quá ghê tởm cái hành động dã man của bọn côn đổ Việt cộng, Không ai sợ bọn bay mà còn vô cùng căm thù cái bọn lãnh đạo u mê độc ác Dũng, Trọng, … của tụi bay,

  Tai sao bọn bay không biết cái CNCS đã hại dân phá đất nước quá nhiểu rổi và đã giẻ́t cả trăm triệu người vô tội trên thế giới ai cũng ghê tởm mả nó cũng theo vả ép dân theo. Cái thẳng Bác Hổ ghiểng thuốc lảo, bị bịnh ho lao, trỉnh độ tiểu học, nông cạn tin theo tả thuyêt CS,chỉ có cái tài “BỊP” lảm dân điêu đúng, làm đất nước tan hoan, vậy mả nó đúc tượng thờ vả bắt dân tin yêu, Nó lả thẩy tớ nhân dân, lả lãnh tụ vô sản mả dân đói khát lầm thang còn nó xe cộ bóng loán, nhà cửa nguy nga, của kín nhiểu triệu dollars, Không ai bầu chọn nó làm lãnh tụ dất nước mả nó lại xưng là Thủ tướng, Chủ tịch … với nhân dân việt nam và bắt dân tuân phục , Nó hô hào chống tham nhũng
  thế mà thằng nào cũng có nhiều trệu dollars, khi nhà báo Hoang Khương bắt được tham nhũng thi nó bò tu ô năm v.v.

  Với cái nghịch lý đó thì cái chính quyền VC nầy sẽ sụp đỗ bất cứ lúc nào, Khi đó bọn cán bộ cao cấp noó có tàu bay tàu thủy… trốn chạy qua Tàu qua Nga mang theo cả trăm tiệu dolars để sống đế vương, còn thân phận trâu bò tàbn ác của bọn bay sẽ ra sao ? Nhân dân có nên tha thứ không ? Gia đình, vợ con của bay sẽ ra sao ?

  Nếu bọn bay còn chút lương tri, còn chút tình người hãy mau sớm hối, hãy chấm dứt ngay những hành động côn đồ man rợ , hãy tịnh tâm hướng về tình người, lẽ phải để cùng với mọi người góp phần cho Việt nam sớm có hòa hợp tự do dân chủ thật sư,

  Tôi xin chân thành chia sẻ nổi oan trái, quặn đau, căm hờn… của anh Bắc Tuyển, Anh Ngọc Tuấn, chị Minh Hằng, Hàng trăm các anh chi em cô bác tranh đấu cho nhân quyền dân chù tự do khac và hàng dân oan, Mỗi lần tôi hay biết các anh chị cô bác bi đánh đập hành hạ lòng tôi quặn đau, mắt tôi ứa lệ, mong cho tai qua nạn khỏi, Mong đất nước sớm được đổi thay để toàn dân được hít thở không khí trong lành, để nhưng tinh hoa như anh chị có cơ hội phuc vụ đất nước ,Sự tàn ác dã man của những tên côn đồ đó càng làm tôi va mọi ngưởi thêm căm hờn và gắng bó với anh chị nhiệu hơn.

  Xin gởi đến các anh chị lòng thương kính, ngưỡng mộ và biết ơn của tôi.

 4. Thanh Pham says:

  Bạo Lực

  Chúng đánh Huỳnh Ngọc Tuấn
  Bắt Bùi Thị Minh Hằng
  Đàn áp Nguyễn Văn Thạnh
  Tất cả vẫn : Im lặng!

  Giờ đến Nguyễn Bắc Truyển
  Đa số với dân ta
  Có gì đâu khó hiểu
  Hầng ngày vẫn xảy ra!

  Đó chỉ là kết quả
  Của bạo lực cách mạng
  Tám mươi năm rồi còn gì
  Đâu có gì làm lạ
  Miển sao không phải ta!

  T,Phạm

  http://sangcongpha1.wordpress.com/

 5. Lại Mạnh Cường says:

  Thật kinh khủng ,chưa từng thấy hay nghe nói.

  Công an từ địa phương như huyện Lấp Vò trong miền Nam cho đến ra tận thủ đô Hà Nội đã tìm đủ cách truy bức thô bạo vợ chồng luật sư Nguyễn Bắc Truyển, ngay trước khi đến toà đại sứ Úc.

  Thế này mà bọn nó lại được ngồi vào ủy ban nhân quyền của Liên Hiệp Quốc ư !?

  Tôi hy vọng vợ chồng ông luật sư Nguyễn Bắc Truyển, từ nay trở đi nên chọn thái độ dứt khoát với bọn “côn an” !

  Luật sư Truyển không thể trả lời kiểu “ù ơ dzí dzầu” khi được đài phát thanh hải ngoại (RFA ?) phỏng vấn, ông sẽ phản ứng ra sao khi bi công an Lắp Vò bao vây lục soát nhà cửa, tịch thu đồ đạc và bắt người trái phép như thế. Ông Truyển cười buồn tỏ thái độ nhẫn nhục: Đành chịu trận thôi !

  Tôi nghĩ vợ chồng ông cứ “chịu trận” mãi thì bọn côn an cứ thế “đá lấn sân”, cho đến khi ông kêu cứu ra ngoài thì “được mạ má đã sưng” !

  Với CS như tôi đã thưa trong thời gian qua, cần QUYẾT TỬ ĐỂ QUYẾT SINH !

  Chúng ta tranh đấu không phải theo kiểu CS mị dân “hy sinh đời bố, củng cố đời con” !
  Chúng ta tranh đấu cho hiện tại và cho tương lai, cho chúng ta và con cháu sau này !
  Có làm có hưởng, chúng ta phải được hưởng thành quả của mình làm ra, càng sớm càng tốt.

  Dân miền Nam vượt biên để tìm cái sống trong cái chết, chứ ko chịu chết lần mòn trong tay CS.
  Thảm trạng thuyền nhân VN đánh động thế giới cho thấy bộ mặt gớm ghiếc của CS, nên thuyền nhân trong 10 năm đầu được công nhận ngay là tị nạn chính trị ! Nhờ thế mà cộng đồng VN hải ngoại ngày một phình to, làm hậu phương lớn cho tiến tuyến lớn trong nước chống Cộng.

  Cũng một quan điểm chống Cộng, dù cương hay nhu bọn CS đều đối xử tàn bạo như nhau.
  Bùi Minh Hằng và Tạ Phong Tần “chửi CS như máy” mọi nơi mọi lúc, cũng bị đối xử như các vị chống Cộng tôi gọi là bất bạo động đến thụ động, mặc cho chúng vo tròn bóp méo thể xác mình.
  Thân thế con người là do mẹ cha sinh ra, dường nuôi chăm sóc kỹ càng, lẽ nào để cho bọn lưu mạnh vùi dậy đến tan nát như thế dài dài như thế. Cơ thể bệnh hoạn do đánh đập vô cớ sẽ ảnh hưởng lớn đến tinh thần và hiệu năng chiến đấu tương lai.

  Phía giáo hội Kitô giáo đã làm lớn chuyện mỗi khi bọn CS đụng đến họ trong thời gian các năm vừa qua. Tôi tự hỏi, sao các vị trong Phật giáo Hòa Hảo lại chịu trận như thế trong thời gian vừa qua (một phái đoàn dissident với các tín hữu Hòa Hảo dẫn đường đến nhà thăm vợ chồng Nguyễn Bắc Truyển, đã bị bọn côn an Lấp Vò chặn đường hành hung và còn bắt giữ Bùi Minh Hằng đến giờ.)

  Rất mong ai đó hay chuyện lý giải cho tôi được rõ.
  Lúc này tôi rất xúc động và bất an trước tình hình trên.

  Lại Mạnh Cường

Phản hồi