WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư của gia đình nhà báo Trương Duy Nhất

Nhà báo Trương Duy Nhất lúc bị bắt

Nhà báo Trương Duy Nhất lúc bị bắt

Đà Nẵng ngày 26 tháng 2 năm 2014

Kính gửi các anh, chị!

Nhà báo Trương Duy Nhất, chồng tôi, chủ trang web truongduynhat.vn, bị Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) bắt ngày 26/5/2013 và sẽ bị đưa ra xét xử tại Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng vào lúc 8h ngày 4/3/2014. Anh Nhất bị bắt vì bị quy tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” qui định tại điều 258 – Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong thời gian anh Nhất bị tạm giam để điều tra, gia đình chúng tôi đã nhận được sự quan tâm, động viên tinh thần của các anh chị, bạn bè gần xa, giúp chúng tôi vững vàng trong cơn hoạn nạn, càng tin tưởng chồng, cha chúng tôi không làm gì sai trái, phạm tội. Cho phép tôi được thay mặt anh Nhất và gia đình cám ơn các anh, chị vì tình cảm quý báu này.

Trong phiên tòa xét xử anh Nhất vào ngày 4/3/2014, chúng tôi rất mong các anh chị, bạn bè có điều kiện đến tham dự. Cho đến thời điểm này, gia đình chúng tôi vẫn chưa nhận được thông báo của Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng về phiên xét xử, cũng như không được biết tòa có xử công khai hay không, mặc dù theo lẽ thường phiên tòa này phải được xử công khai, mở cửa cho tất cả những ai quan tâm vào tham dự. Nhưng bất luận thế nào đi nữa, sự có mặt của các anh chị, bạn bè trong thời gian phiên tòa diễn ra, dù ở trong hay ngoài tòa án, cũng là nguồn sức mạnh rất lớn cho anh Nhất, cho gia đình chúng tôi. Những bài viết của anh Nhất trên trang web truongduynhat.vn là cách nhìn, thái độ của anh Nhất trước những vấn đề chính trị, xã hội chung của đất nước; là sự thể hiện quyền và nghĩa vụ của anh – một công dân, một nhà báo, như đã được pháp luật quy định. Tôi tin anh Nhất vô tội. Tôi tin các anh, chị cũng nghĩ vậy.

Xin gửi tới các anh, chị lòng tin đó và lòng biết ơn trân trọng.

Cao Thị Xuân Phượng

(Vợ nhà báo Trương Duy Nhất)

Nguồn: Anhbasam

5 Phản hồi cho “Thư của gia đình nhà báo Trương Duy Nhất”

 1. NgườiViệtYêuNước says:

  Trên facebook của Luật sư Hà Huy Sơn, một trong những luật sư tham gia bào chữa cho Nhà báo Trương Duy Nhất, Ls Hà Huy Sơn khẳng định: “Nếu các bài viết của ông Nhất về các lãnh đạo Đảng, Nhà nước là xuyên tạc thuộc về “Tội vu khống” chứ không phải Điều 258, BLHS

  Có nghĩa là ;nếu ông Nhất viết không đúng sự thật (tức là xuyên tạc) thì sẽ bị tuy tố về “Tội vu khống” chứ không phải Điều 258, BLHS.

  Cùng hướng về phiên tòa sơ thẩm của Nhà báo Trương Duy Nhất.

  Ngược lại, nếu các bài viết của ông Nhất tố cáo các hành vi trái pháp luật của các cá nhân lãnh đạo Đảng và Nhà nước là đúng (có bằng chứng), thì ông Nhất là người bảo vệ lợi ích Nhà nước, bảo vệ quyền lực của nhân dân, ông Nhất hoàn toàn không có tội, mà trái lại cần được ca ngợi và khen thưởng!

  Cán bộ lãnh đạo Đảng và Chính quyền không thể “mạo danh” (hay lợi dụng danh nghĩa Nhà nước) coi thường luật pháp để trả thù và bịt miệng ông Nhất!

  Xin các vị nhân sĩ, trí thức và lãnh đạo các tôn giáo vì Công lý, công bằng mà lên tiếng bênh vực lẽ phải và bảo vệ Công Lý.

 2. Nguyễn Trọng Dân says:

  “Chúc anh Trương Duy Nhất sớm thoát cảnh tù tội, luôn kiên cường và nhiều nghị lực…” ( Trung Kien )

  Đây là một lời chúc vô giá trị & khách sáo

  Dân tộc Việt Nam chỉ có thể thoát khỏi oan ức , thoát khỏi tù tội , thoát khỏi mất của mất nhà khi mà chủ nghĩa Cộng Sản xụp đổ tại Việt Nam

  Niềm tin về một lý tưởng Việt Nam Cộng Hòa , Nhân quyền_ Dân Chủ _ Công Lý cần phải được cũng cố , tuyền truyền để tạo thành một sức mạnh cách mạng nhằm lật đổ & xóa bỏ chủ nghĩa Cộng Sản tại Việt Nam

  Giờ phút này , chúng ta chỉ cho Cộng Sản một con đường , đó là đầu hàng chính nghĩa Quốc Gia

  Kính

  Việt Nam Cộng Hòa muôn năm !

  • tonydo says:

   Hồi này bị bà xã đì quá hay sao mà đại ca khó ở thế?
   Thoát được người nào hay người ấy!
   Ngài Trung Kiên chúc Trương Duy Nhất thoát cảnh tù tội là chúc lành cho một người con yêu của tổ quốc được tư do để tiếp tục chiến đấu với cộng phỉ.
   Vậy đàn anh bảo nó khách sáo ở chỗ nào?
   Và như thế mà không có giá trị thì chắc đàn anh muốn thằng Mỹ này nó chúc lành chứ đứa nào có miệng đủ to để chúc cho cả dân tộc tới 65 triệu con dân trai trẻ tối ngày bàn chuyện điện thoại thông minh với xe đời mới.
   Kính.

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Bị bà xã đì thì mần răng mà ngồi đọc nét chấm gu gồ cho được …Hehehe… Đỗ huynh chọc cười có duyên quá !

    Đổ huynh vừa hỏi Qua xong là ông John Kerry lên trả lời Đổ huynh dùm cho Qua rồi… ( bản phúc trình nhân quyền…)

    “Và như thế mà không có giá trị thì chắc đàn anh muốn thằng Mỹ này nó chúc lành chứ đứa nào có miệng đủ to để chúc cho cả dân tộc tới 65 triệu con dân trai trẻ tối ngày bàn chuyện điện thoại thông minh với xe đời mới.” – Đổ huynh

    ( Hehehe…Càng ngày “reverse” càng bén lắm đó nha ! Cố lên ! )

    Kinh’

 3. Trung Kiên says:

  Chào chị Cao Thị Xuân Phượng

  Chúng tôi chia sẻ với Chị về nỗi oan ức, bất công mà nhà cầm quyền csvn đối xử với anh Trương Duy Nhất, một người không chịu cúi đầu trước bạo lực và bất công!

  Anh bị ghép vào tội vi phạm “điều 258 – Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Một điều luật mơ hồ mà nhà nước dùng bắt giam để bịt miệng nhiều Blogger, không cho anh Nhất viết lên sự thật đã và đang xảy ra ở VN.

  Tôi đồng ý với phát biểu của TS Phạm Chí Dũng:

  Điều 258 hay sự căm hận trong cáo trạng Trương Duy Nhất?

  Mặc Lâm: “Thưa ông có thể chi tiết hơn điều mà ông gọi là đặc thù đó là gì?”

  Phạm Chí Dũng: “Đặc thù ở đây có nghĩa là việc anh Trương Duy Nhất viết bài dường như là liên quan đến một nhân vật cấp cao, và dường như liên quan tới những mối quan hệ cá nhân hơn là những vấn đề chính trị chính danh hiện nay. Việc anh Trương Duy Nhất trong thời gian sắp tới có thể bị một án tù nào đó theo tôi đây không phải là vấn đề phức tạp, chủ yếu là xuất phát từ động cơ chính trị hoặc là động cơ phản đối Trung Quốc xâm lược trên các bài viết của Trương Duy Nhất, mà dường như liên quan tới một nhân vật cao cấp, có thể nằm ngay trong ủy viên Bộ chính trị, và người ta không thích điều đó.

  Mong rằng, những người “yêu nước” và những đảng viên “còn chút lương tâm” hãy mạnh dạn lên tiếng để bênh vực cho anh Trương Duy Nhất!

  Chúc anh Trương Duy Nhất sớm thoát cảnh tù tội, luôn kiên cường và nhiều nghị lực…

Phản hồi