WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ông Trương Duy Nhất bị bắt

TruongDuyNhat(TNO) Chiều nay 26.5, nguồn tin Thanh Niên Online cho biết Cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an vừa tiến hành bắt giữ ông Trương Duy Nhất (49 tuổi, ngụ tại TP.Đà Nẵng) về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước Việt Nam, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258, Bộ luật Hình sự.

Sau khi thực hiện lệnh bắt, Cơ quan an ninh điều tra cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp đối với ông Trương Duy Nhất (hộ khẩu thường trú và chỗ ở: số 25 Tống Phước Phổ, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

Quá trình bắt và khám xét khẩn cấp được Cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an phối hợp với Công an TP.Đà Nẵng thực hiện.

Chiều cùng ngày ông Nhất đã được di lý từ TP.Đà Nẵng ra Hà Nội.

Ông Trương Duy Nhất nguyên là nhà báo nhưng được biết đến nhiều hơn với tư cách là chủ của trang blog Một góc nhìn khác.

Hiện tại trang blog Một góc nhìn khác do ông Nhất điều hành đã không còn truy cập được.

Được biết, ông Trương Duy Nhất có thời gian làm báo Công an Quảng Nam Đà Nẵng, sau đó chuyển sang báo Đại Đoàn Kết, thường trú khu vực miền Trung.

Ông Trương Duy Nhất “gia nhập” cộng đồng mạng bằng tuyên bố “bỏ viết báo, chuyển sang viết blog”, và bắt đầu thu hút sự chú ý bằng các bài viết bình luận thời sự, nhưng dưới một góc nhìn khác, theo chủ ý Trương Duy Nhất.

Các bài viết của ông Trương Duy Nhất gây ra nhiều tranh cãi, thậm chí cả những cuộc “bút chiến” kịch liệt giữa các blogger.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của ông Trương Duy Nhất để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: thanhnien.com.vn

 

7 Phản hồi cho “Ông Trương Duy Nhất bị bắt”

 1. nguenha says:

  Có người hỏi tại sao nhà báo trương duy Nhất lại bị bắt??Ai khác ý với Đảng đều bị bắt cả.Đó là “thánh ý”,ý của HCM:” Ai khác ý tôi đều bị bẻ gảy”( câu nói của Hồ về cái chết của Tạ thu Thâu,khi trả lời báo chí tại Pháp).Như vậy thì đả rỏ.Học tập noi gương (thằng) BÁC LÀ THẾ ĐẤY!! Lúc CS còn ăn lông ở lổ,thời VM, Vỏ nguyên Giáp và HCM đả đưa ra khẩu hiệu : thà giết lầm còn hơn bỏ sót. Thuở áy biết bao người chết oan,đất nước lúc đó Ngày như Đêm,ngay cả chó cũng không còn tiếng sủa!! Hôm nay có gì khác??chỉ khác BẮT chứ không CHẶT!!Nhưng NỔI SỢ thì hoàn toàn giống nhau!! Đất nước triền miên sống trong Sợ-hải! Có như thế Đảng mới dễ cai trị.Đó chính là Mục -đích của DCS! Đổi mới hay không?? Xin bà con hảy nhìn vào” Điều nãy”,chứ đừng nhìn vào nhà cao,của rộng,! Cứ như thế,còn DCs thì Đất nước sẻ đến hối mạt vận! Làm sao đi lên được,khi Đất nước mang trong mình căn bệnh tram-kha: Bệnh Sợ!! Trong bóng đêm đó, TDN và các nhà tranh đấu là những vì sao! Chính nhờ những
  “Vì-sao” mà bà con trong nước, mới biết mình đang ở trong “bóng đêm”!!Đây chính là tác động lớn nhất.
  Xin chúc nhà báo TrD Nhất ,một vì sao Bắc đẩu trong làng báo quốc nội,có vững niềm tin.

 2. vì đâu mất nước? says:

  “Sự kiện blogger Trương Duy Nhất bị bắt vì những bài viết khách quan vạch trần mặt trái tiêu cực của xã hội, một lần nữa, chứng minh rằng làn sóng những người bỏ lề đảng về phía lề dân đang ngày càng gia tăng…”
  Sự kiện cộng sảns bắt blogger Trương Duy Nhất, xử án tù dài hạn hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, tám thanh niên Công Giáo, l/s Lê Quốc Quân, và hàng loạt đảng viên cộng sản yêu nước khác trước đây đồng thời cũng cho thấy đảng cộng sản hiện nay hoàn toàn đã phục tùng và là tay sai của Trung cộng để thực hiện những chính sách cai trị Việt Nam do Trung cộng đưa ra! Những kẻ lãnh đạo cs hiện nay chỉ là những con rối, những người máy trong tay Trung cộng!
  Người Việt Nam đã mất nước! Đảng viên cộng sản sẽ là những nạn nhân kế tiếp của Trung cộng; đồng lúc với đảng viên cộng sản sẽ là những lãnh đạo tinh thần và những tu sĩ của các tôn giáo, mọi tôn giáo ở Việt Nam.
  Sự kiện Việt Nam mất nước lần thứ nhất khi Hồ Chí Minh chạy theo Cộng sản quốc tế, chủ yếu là Trung cộng đã đẩy Việt Nam vào cuộc chiến tranh tương tàn trong 29 năm, 1946-1975; Việt Nam mất nước vào tay Trung cộng lần này thảm họa sẽ ra sao? Diệt chủng Campuchea? Đàn áp khốc liệt kiểu Tân Cương, Tây Tạng? Thật khó mà nhận dạng những hình thức cai trị mà Trung cộng sẽ áp dụng, nhưng hình thức cai trị nào đi nữa của Trung cộng thì người Việt Nam phải chết càng nhiều càng tốt!
  Bộ máy cai trị Việt Nam phải là bộ máy hoàn toàn theo thiết kế của Trung cộng. Đất Việt Nam phải trống, đàn ông người Việt Nam phải thưa thì đấy mới đúng ý muốn của Trung cộng!
  Một lần nữa, phản ứng của người Việt Nam đối với âm mưu quyết liệt cướp nước của Trung cộng cho thấy sự sinh hoạt chính trị, ý thức chính trị của người nước Việt, cả trong nước lẫn ngoài nước, đều hãy còn quá non nớt, trong khi khả năng thực tế của trí tuệ Việt Nam vượt xa hơn thế rất nhiều. Nguyên nhân tiềm tàng của tai họa này là gì? Từ đâu?
  Khi người của một quốc gia mà sinh hoạt chủ yếu chỉ vì sự sống trước mắt, cái ăn, cái uống thường ngày, khi người ta sống chỉ cho những cái lợi vật chất cá nhân trước mắt thì đại họa mất nước phải đến nếu kẻ địch hung hiểm khai thác đúng chổ! Trung cộng đang là kẻ thù hung hiểm ấy đối với nước Việt Nam hiện đại!
  Nguyên nhân sự mất nước của toàn dân Việt Nam trước tiên tất nhiên là do chế độ cộng sản, do những người chạy theo đảng cộng sản; nhưng nguyên nhân sâu xa hơn nữa là do cách suy nghĩ, cách sống của người Việt Nam!
  Sự thật mất lòng, nhưng yêu cầu DLB đừng xóa comment này.
  Mỗi người Việt Nam nên nhận biết và đừng chạy trốn sự thật rằng chính cách sống, cách suy nghĩ của mình đã làm người nước Việt nay đã mất nước! Đã qua rồi những thế hệ người Việt Nam anh dũng, kiên cường trong quá khứ. Người nước Việt hiện nay đã không còn ý chí bất khuất, kiêu hùng của tiền nhân!
  Sự mất nước của Việt Nam trong thế kỹ hai mươi mốt có phần đóng góp của các tôn giáo lớn… rất lớn. Việt Nam đang cần tiếng nói của mọi tu sĩ, không phải chỉ tiếng nói của Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Linh Mục Nguyễn Văn Lợi…hay chỉ của một mình Hòa Thượng Thích Quãng Độ, hay Thượng Tọa Viên Lý…mà Việt Nam đang cần tiếng nói của tất cả tu sĩ của mọi tôn giáo thì may ra mới mong thay đổi cục diện của Việt Nam:
  - Người Việt Nam khắp nước, mọi người lính trong quân đội Việt Nam phải biết người Việt Nam nay đã mất nước. Mọi phương tiện thông tin cộng sản bán nước đã ngăn cấm, chính người của các tôn giáo, tất cả mọi người, phải lên tiếng thì sự thực kinh hoàng vì mất nước của nước Việt Nam mới đến được tai của mọi người Việt Nam.
  - Khi mọi người biết được hung tin rằng Việt Nam đã mất nước, mọi người phải đồng loạt đứng dậy cứu nước thì nước mới còn. Hiện trạng của Việt Nam, không một đoàn thể nào, không một đảng phái nào, không một tôn giáo nào có thể cứu nổi Việt Nam ngoại trừ toàn dân Việt Nam, người ở thành thị lẫn thôn quê, những người dân bình thường lẫn những người lính trong quân đội cộng sản đương thời.
  Người mỗi quốc gia, mỗi cường quốc có khả năng ảnh hưởng đến tình hình Việt Nam phải lo giải quyết những vấn đề của quốc gia họ; tổ chức Phật Giáo Thế Giới là tổ chức phi chính trị; Roma ở quá xa Việt Nam, vấn đề của Việt Nam chỉ làm Roma lưu tâm khi Việt Nam đã trở thành điểm nóng của thế giới. Khi Việt Nam trở thành điềm nóng của thế giới thì cảnh hỏa ngục đã xãy ra rồi ở Việt Nam!
  Roma có trăm, hàng ngàn ưu tiên phải giải quyết trên khắp đại cầu. Khi Roma quan tâm đến Việt Nam thì ách nô lệ của Trung cộng người Việt Nam đang mang vào cổ rồi!
  Roma là nước ở quá xa, nhưng lửa Trung cộng thì sát vách nhà Việt Nam. Chính người Việt Nam phải chịu mọi hậu quả của hỏa ngục Trung cộng. Việt Nam phải tự tin ở sức mạnh đoàn kết của mình là chính để giải quyết đại họa của chính mình.
  Việt Nam không thể trông cậy vào ai khác ngoài tinh thần đoàn kết sắt đá của dân tộc Việt Nam. Không vận dụng được tinh thần đoàn kết dân tộc, không nhận thức được thực trạng chính mình phải đứng dậy cứu nước – cả nước đứng dậy cứu nước chứ không phải sự đứng dậy của một số cá nhân lẻ tẻ – người Việt Nam đành chịu mất nước và chìm vào thảm họa do Trung cộng bày ra!
  Chỉ đau đớn là trong khi thảm họa do Trung cộng mang đến không phải không tránh được, vì tránh nó không khó khăn gì, nhưng Việt Nam không tránh được chỉ vì cách suy nghĩ của người Việt Nam – cả trong nước lẫn ngoài nước – cả đảng viên cộng sản còn có ý thức và người dân bình thường trong xã hội !!! “Sự kiện blogger Trương Duy Nhất bị bắt vì những bài viết khách quan vạch trần mặt trái tiêu cực của xã hội, một lần nữa, chứng minh rằng làn sóng những người bỏ lề đảng về phía lề dân đang ngày càng gia tăng…”

  Sự kiện cộng sản bắt blogger Trương Duy Nhất, xử án tù dài hạn hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, tám thanh niên Công Giáo, l/s Lê Quốc Quân, và hàng loạt đảng viên cộng sản yêu nước khác trước đây đồng thời cũng cho thấy đảng cộng sản hiện nay hoàn toàn đã phục tùng và là tay sai của Trung cộng để thực hiện những chính sách cai trị Việt Nam do Trung cộng đưa ra! Những kẻ lãnh đạo cs hiện nay chỉ là những con rối, những người máy trong tay Trung cộng!

  Người Việt Nam đã mất nước! Đảng viên cộng sản sẽ là những nạn nhân kế tiếp của Trung cộng; đồng lúc với đảng viên cộng sản sẽ là những lãnh đạo tinh thần và những tu sĩ của các tôn giáo, mọi tôn giáo ở Việt Nam.

  Sự kiện Việt Nam mất nước lần thứ nhất khi Hồ Chí Minh chạy theo Cộng sản quốc tế, chủ yếu là Trung cộng đã đẩy Việt Nam vào cuộc chiến tranh tương tàn trong 29 năm, 1946-1975; Việt Nam mất nước vào tay Trung cộng lần này thảm họa sẽ ra sao? Diệt chủng Campuchea? Đàn áp khốc liệt kiểu Tân Cương, Tây Tạng? Thật khó mà nhận dạng những hình thức cai trị mà Trung cộng sẽ áp dụng, nhưng hình thức cai trị nào đi nữa của Trung cộng thì người Việt Nam phải chết càng nhiều càng tốt!

  Bộ máy cai trị Việt Nam phải là bộ máy hoàn toàn theo thiết kế của Trung cộng. Đất Việt Nam phải trống, đàn ông người Việt Nam phải thưa thì đấy mới đúng ý muốn của Trung cộng!

  Một lần nữa, phản ứng của người Việt Nam đối với âm mưu quyết liệt cướp nước của Trung cộng cho thấy sự sinh hoạt chính trị, ý thức chính trị của người nước Việt, cả trong nước lẫn ngoài nước, đều hãy còn quá non nớt, trong khi khả năng thực tế của trí tuệ Việt Nam vượt xa hơn thế rất nhiều!
  Nguyên nhân tiềm tàng của tai họa này là gì? Từ đâu?

  Khi người của một quốc gia mà sinh hoạt chủ yếu chỉ vì sự sống trước mắt, cái ăn, cái uống thường ngày, khi người ta sống chỉ cho những cái lợi vật chất cá nhân trước mắt thì đại họa mất nước phải đến nếu kẻ địch hung hiểm khai thác đúng chổ! Trung cộng đang là kẻ thù hung hiểm ấy đối với nước Việt Nam hiện đại!

  Nguyên nhân sự mất nước của toàn dân Việt Nam trước tiên tất nhiên là do chế độ cộng sản, do những người chạy theo đảng cộng sản; nhưng nguyên nhân sâu xa hơn nữa là do cách suy nghĩ, cách sống của người Việt Nam!

  Sự thật mất lòng, nhưng yêu cầu Webmaster đừng xóa comment này.
  Mỗi người Việt Nam nên nhận biết và đừng chạy trốn sự thật rằng chính cách sống, cách suy nghĩ của mình đã làm người nước Việt nay đã mất nước! Đã qua rồi những thế hệ người Việt Nam anh dũng, kiên cường trong quá khứ. Người nước Việt hiện nay đã không còn ý chí bất khuất, kiêu hùng của tiền nhân!

  Sự mất nước của Việt Nam trong thế kỹ hai mươi mốt có phần đóng góp của các tôn giáo lớn… rất lớn. Việt Nam đang cần tiếng nói của mọi tu sĩ, không phải chỉ tiếng nói của Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Linh Mục Nguyễn Văn Lợi…hay chỉ của một mình Hòa Thượng Thích Quãng Độ, hay Thượng Tọa Viên Lý…mà Việt Nam đang cần tiếng nói của tất cả tu sĩ của mọi tôn giáo thì may ra mới mong thay đổi cục diện của Việt Nam:

  - Người Việt Nam khắp nước, mọi người lính trong quân đội Việt Nam phải biết người Việt Nam nay đã mất nước. Mọi phương tiện thông tin cộng sản bán nước đã ngăn cấm, chính người của các tôn giáo, tất cả mọi người, phải lên tiếng thì sự thực kinh hoàng vì mất nước của nước Việt Nam mới đến được tai của mọi người Việt Nam.

  - Khi mọi người biết được hung tin rằng Việt Nam đã mất nước, mọi người phải đồng loạt đứng dậy cứu nước thì nước mới còn. Hiện trạng của Việt Nam, không một đoàn thể nào, không một đảng phái nào, không một tôn giáo nào có thể cứu nổi Việt Nam ngoại trừ toàn dân Việt Nam, người ở thành thị lẫn thôn quê, những người dân bình thường lẫn những người lính trong quân đội cộng sản đương thời.

  Người mỗi quốc gia, mỗi cường quốc có khả năng ảnh hưởng đến tình hình Việt Nam phải lo giải quyết những vấn đề của quốc gia họ; tổ chức Phật Giáo Thế Giới là tổ chức phi chính trị; Roma ở quá xa Việt Nam, vấn đề của Việt Nam chỉ làm Roma lưu tâm khi Việt Nam đã trở thành điểm nóng của thế giới. Khi Việt Nam trở thành điềm nóng của thế giới thì cảnh hỏa ngục đã xãy ra rồi ở Việt Nam!

  Roma có trăm, hàng ngàn ưu tiên phải giải quyết trên khắp đại cầu. Khi Roma quan tâm đến Việt Nam thì ách nô lệ của Trung cộng người Việt Nam đang mang vào cổ rồi!

  Roma là nước ở quá xa, nhưng lửa Trung cộng thì sát vách nhà Việt Nam. Chính người Việt Nam phải chịu mọi hậu quả của hỏa ngục Trung cộng. Việt Nam phải tự tin ở sức mạnh đoàn kết của mình là chính để giải quyết đại họa của chính mình.

  Việt Nam không thể trông cậy vào ai khác ngoài tinh thần đoàn kết sắt đá của dân tộc Việt Nam. Không vận dụng được tinh thần đoàn kết dân tộc, không nhận thức được thực trạng chính mình phải đứng dậy cứu nước – cả nước đứng dậy cứu nước chứ không phải sự đứng dậy của một số cá nhân lẻ tẻ – người Việt Nam đành chịu mất nước và chìm vào thảm họa do Trung cộng bày ra!

  Chỉ đau đớn là trong khi thảm họa do Trung cộng mang đến không phải không tránh được, vì tránh nó không khó khăn gì, nhưng Việt Nam không tránh được chỉ vì cách suy nghĩ của người… Việt Nam – cả trong nước lẫn ngoài nước – cả đảng viên cộng sản còn có ý thức và người dân bình thường trong xã hội !!!

 3. Bần-Nông says:

  Hum… Bần-Nông ko thấy ngạc nhiên khi đọc tin nầy, vì các bloggers “lề trái” đang là đích nhắm của ĐCSVN. Bảo đảm họ ko thoát khỏi 1 trong những điều luật 79, 88 & 258. Buồn cười thay khi công tố viên buộc tội 2 em Phương-Uyên & Nguyên Kha với tội danh “chống Trung Quốc”. Ko biết họ có hiểu luật pháp ko nhỉ? Xin nhắc lại phát biểu của các chính khách VN.

  Chánh án Toà án Nhân dân tối cao Trịnh Ngọc Dương phát biểu trước quốc hội năm 2008 rằng: “Ở nước ta xử đúng cũng được, xử sai cũng được, xử hòa cũng được, xử thắng cũng được”.

  Và bà Ngô Bá Thành phát biểu rằng: “Ở Việt Nam ta đã có cả một rừng luật, nhưng khi xét xử lại dùng luật rừng!”.

 4. danluan13 says:

  Đảng cộng sản Việt Nam đang thực hiện hòa giải dân tộc bằng cách bắt, bắt hết mồng mống yêu nước phản kháng đòi tự do dân chủ độc lập, và chà đạp quyền tự do của người dân để hòa giải với đám nô lệ và Tầu bành trướng.

 5. Anh Trương sống trong cảnh chim lồng cá chậu của XHCN, anh muốn làm con chim cất cánh bay giữa bầu trời cao rộng. Nhưng anh phải biết rằng ước mơ ấy trên một quê hương độc tài, anh không thể cất cánh bay để hòa nhập vào cộng đồng tự do, nếu anh không muốn trả giá đắt. Giờ đây anh đang bắt đầu bước vào cửa ngục tù VC, anh mới thấy rằng, cái ước mơ nhỏ ấy mới bắt đầu thực hiện thì chịu trăm đắng ngàn cay. Muốn có tự do, đâu phải như chờ sung rụng, mà phải chịu đổ máu tù tội như nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ. Chị Thuỷ dám chấp nhận khổ chị mới có ngày nay.

  Phê bình nhà lãnh đạo tại tây phương không có gì đáng ngại, vì nơi đây là thiêng đàng của tự do và nhân ái. Nhưng quê hương ta, em Uyên làm câu chuyện nhỏ thôi, thế mà báo lề đảng làm to chuyện, kết án em với bản án quá nặng, trái với bản chất thương đồng bào miền man mà chúng từng tuyên bố. Bọn bồi bút VC còn tô vẽ thêm những bức tranh hiếu chiến đối với em, chửi bới em thậm tệ. Nếu Mỹ Nguỵ bắt con cháu bọn chúng, bọn chúng có đau lòng không? Trong tương lai, Tàu sẽ bắt chúng về Tân Cương trị tội vì tội phản, lúc đó bọn VC sẽ thấm thía nỗi lòng. Ngày đó sẽ đến với bọn chúng.

  Anh gởi niềm hy vọng vào ông Thanh, nhưng ông Thanh cũng như anh thôi. Anh còn tiếp tục nói nhưng ông Thanh với bộ máy chống tham nhũng hoành tráng ông, có bắt được con tép của đồng chí X không, bọn X còn nhảy vào bộ chính trị, chọc quê ông Trọng, ông Thanh. Đồng chí X tố ngược là ông Thanh tham nhũng tại thành phố Đà Nẳng, còn chuẩn bị hồ sơ chống ông Trọng khi ông còn đương nhiẹm ở thủ đô Hà Nội. Nhớ rằng, xã hội VN là xã hội tham nhũng, ai cũng yêu tiền, nhóm lợi ích mọc lên như nấm, chúng nắm kho bạc của quốc gia, có tiền chúng xoay người như chong chóng.Nhưng anh nhớ rằng, con người làm nên lịch sử, anh cố gắng lên, tranh đấu với VC rất gian nan, nhưng anh sẽ có đường sống, bằng chứng nhà ăn Trần Khải Thanh Thuỷ, giáo sư Đoàn Viết Hoạt…

 6. Lại Mạnh Cường says:

  Than ôi việc gì tới phải tới, không sớm thì muộn !

  Mọi người, nhất là Trương Duy Nhất, đã quá rõ chuyện
  “thần dân” nước xã nghĩa VN có quyền tự do duy nhất:
  đó là thong thả ra vô nhà tù lớn và nhỏ như cơm bữa !

  Duy Nhất ơi,

  Tôi chúc anh :
  Chân cứng đá mềm;
  Tiền hung hậu kiết :-) !

  Lại Mạnh Cường

  • Anh hùng Thời xưa – Anh hùng Thời nay
   **********************************
   Thân tặng Nhà báo Tự do Trương Duy Nhất và gia
   đình anh cũng như Tất cả Nhà báo Tự do khuyết
   danh hay hữu danh trong ngục tù cộng sản Tạ Phong
   Tàn , Điếu cày , .. .. và những Nhà báo có Lương tâm
   nghề nghiệp đang còn yên lặng thụ động và do dự
   nhập cuộc dấn thân .. ..
   NHV

   Vai mang Máy tính như tuốt kiếm hạch Bạo chúa Tần
   Lên đường về Thăng Long – Hà Nội vai nặng Tình Dân Quân
   Tâm Tầm Khí phách đi vào Việt Nam Báo Sử
   Phong trào Dân chủ trong ngoài Tổ Quốc tri ân
   Mỗi bước Di lý ra Thủ đô Hoa Sen nở Ánh sáng
   Soi mặt thật Giặc trong Thù truyền kiếp rõ một lần
   « Thà làm Báo Thầy tù đày … » như Trần (1) anh hùng dạy
   Đời Hiệp sĩ Việt như Mai & Đào trong Nguyên Xuân
   Mỗi giọt mực báo như Triệu lời đanh thép buộc tội
   Như ngàn vạn Cánh Én báo hiệu Dân chủ – Canh tân
   Mỗi bước Di lý như Triệu lời Kêu gọi Đàn Chim Việt
   Đang chuyển hướng cùng bay về Đất Mẹ Mùa Xuân

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

   cảm tác nhân nhìn hình Nhà báo Tự do Trương Duy
   Nhất vai mang Máy tính như đeo Bảo kiếm ra Hà Nội
   hạch Bạo chúa VUA TẬP THỂ đã đang hại Dân bán
   Nước .. ..
   (1) « Thà làm qủy Nước Nam còn hơn làm vương đất
   Bắc … » === >> « Thà làm Báo Thầy tù đày còn hơ
   làm báo Nô nước Vệ ca ngợi nước Tề … »
   Anh hùng Trần Bình Trọng (năm đó, Người mới có 26
   tuổi .. ..)
   CHÚC các bác Nhà Báo Tự Do chân chính chân cứng
   đá mềm và vững tay chèo .. ..TƯƠNG LAI thuộc về
   những Nhà Báo Tự Do chân chính
   Thân chào !

   ******************************************
   Những Nhà báo Lương tâm Lương tri đang đi đầu đột
   phá bằng Quyền lực Thứ bốn
   *****************************************

   Nếu không có quyền nói và viết tất cả những
   điều mình muốn, thì ít ra cũng giữ cái quyền không nói những điều người ta ép buộc nói
   Huỳnh Thúc Kháng
   Chủ nhiệm tờ báo Tiếng Dân
   Thân chúc Anh Trương Duy Nhất chân cứng đá mềm
   và vững tay chèo .. ..
   Giờ này Anh đang di lý ra Hà Nội
   « Một Góc Nhìn Khác » xuống Núi đồi
   Đỉnh đèo Hải Vân nhìn Phố Biển
   Tiên Sa : Hoàng-Trường Sa đâu xa xôi !
   Mới đó tuần trước Anh & tôi bút chiến
   Không gian ảo chẳng ai mất mạng Người !
   Nhân cách hiếm có trong Làng báo Vệ
   Toàn là lũ bồi bưng bô báo nô xấu tồi
   Ngậm phân phun máu điều cưỡng hiếp nói
   Núp dưới bút danh bí số chẳng đáng Người
   Bài báo vô thưởng vô phạt gieo nọc độc
   Gây bao nhiễu nhương dơ bẩn Cõi đời
   Không suy tư không động não làm ưng khuyển
   Anh nghỉ làm báo Lề Phải về viết blog chơi ! . . ..
   Từng chê anh TƯ Sâu BỐN lù đù : Chủ tịT “hèn hạ” !
   Mắng Tổng bí « lú » + nhiếc Tể tướng Ếch về chăn LỢN thôi ! ! !
   Mang trọn như tôi Truyền thống Quảng Nam – Đà Nẵng
   Bút Thép phá bế điểm – Báo phong thể hiện làm Người ….

   TRIỆU LƯƠNG DÂN

   cảm tác nhân hay tin Nhà Báo Tự Do Trương Duy
   *Nhất vừa bị chế độ độc tài hại Dân bán Nước bắt
   giam dẫn độ ra Hà Nội .. ..

Phản hồi