WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Xung quanh chuyện biểu tình: Nội bộ chính quyền không đồng nhất

Chiều 7/5, VN họp báo quốc tế về vụ giàn khoan TQ. Ảnh TinVN

Chiều 7/5, VN họp báo quốc tế về vụ giàn khoan TQ. Ảnh TinVN

Ngay sau khi thăm dò việc tổ chức mít-tinh vào ngày chủ nhật 11-5 này, nhằm thị uy với Trung Quốc, nội bộ của chính quyền Hà Nội đang vấp nhiều bài toán không thể giải được: liệu những nhóm, tổ chức phản kháng lâu nay có được thế của người dân ủng hộ, biến cuộc biểu tình vào chiều hướng nhiều bất lợi cho chính quyền hay không?

Một sĩ quan cấp cao ở Hà Nội cho biết, cuộc biểu tình dự kiến này, nằm trong kịch bản phản ứng nhanh, nhằm chuẩn bị đối phó với Trung Quốc. Vì theo dự đoán, sau khi cuộc họp báo ngày 7/5 phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút ra khỏi biển Việt Nam, chắc rằng truyền thông cựu hữu của Trung Quốc sẽ kích động một cuộc biểu tình lớn để chống Việt Nam. Thế nhưng để tổ chức mít-tinh đáp trả, mọi thứ không phải dễ kiểm soát.

Đã có tin công an ở hai thành phố lớn Sài Gòn, Hà Nội đang chựng lại với quyết định này. Thậm chí, cũng có tin rằng Hà Nội sẽ được biểu tình trong kiểm soát và trà trộn, nhưng Sài Gòn thì sẽ bị kềm chặt.

Cũng trong ngày 7/5, giới trẻ yêu nước, nhân sĩ, các tổ chức dân sự xã hội… đã liên lạc cấp tập với nhau để hình thành bản tuyên bố chung thật nhanh, nhằm không bị đánh lẫn với các chương trình mít-tinh vận động của chính quyền nếu có. Bản tuyên bố này cũng nhấn mạnh việc chính quyền CSVN cần làm rõ thái độ với dân tộc và tổ quốc, hơn là lạm dụng sức mạnh của nhân dân trong giai đoạn cùng cực này của họ.

Trong khi nhiều nơi rất nhanh nhạy phản ứng, thì một vài tổ chức và cá nhân ở Sài Gòn lại khá thận trọng và dè dặt. Được biết ông Huỳnh Tấn Mẫm sau khi được gợi ý của một vài nhân sĩ, cũng đã tính đến việc kêu gọi một cuộc biểu tình yêu nước, ông Mẫm gửi đơn xin phép biểu tình ở Ủy ban Nhân Dân TP Sài Gòn. Cho đến khuya ngày 7/5, khi bản tuyên bố chung của 20 tổ chức đã công bố khắp nơi, thì đơn của ông Huỳnh Tấn Mẫm vẫn chưa được xem qua.

Một nhóm nhân sĩ khác xin chưa tiết lộ tên, cho biết Chủ nhật 11/5, họ sẽ tổ chức ký tên bằng máu. Công việc đang giữ kín vì sợ công an ngăn cản.

Về mặt chính quyền, tin hành lang cho biết điều quan trọng là hiện nay, không có ai trong Bộ Chính trị CSVN là người dám đưa ra những quyết định chính thức chính danh lúc này. Mọi thứ đều đùn đẩy cho nhau. Đó là lý do vì sao mà 3 ngày của sự kiện, không có bất kỳ một nhân vật quan trọng nào trong bộ tứ của chính quyền Việt Nam xuất hiện trên truyền thông nói về sự kiện Trung Quốc mở màn cuộc xâm lược mới.

Được biết TBT Trọng cũng đã gọi vào đường dây nóng cấp cao mới thiết lập từ 2 ngày trước, nhưng phía Trung Quốc không trả lời.

Tình hình rối ren rõ đến mức cuộc họp báo ngày 7/5 của Nhà nước Việt Nam với thế giới, nhưng 3 nhân vật xuất hiện chỉ là đại diện của Uỷ ban biên giới quốc gia, Bộ tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, trong khi theo các nhận định thì với tầm mức an ninh quốc gia hiện tại, ít nhất phải có một cấp thứ trưởng xuất hiện. Ngay trong buổi tối ngày 7/5, phần tin 19g00 của VTV, bản tin mô tả sự tấn công của tài Trung Quốc vào tàu Việt Nam cũng bị cắt vào giờ cuối, khiến xướng ngôn viên đang đọc dở dang phải ngừng, và thay tin tại chỗ .

Một tin tức khác cho biết, chính phủ Việt Nam rồi sẽ có một thái độ quyết định rõ ràng hơn trước sự kiện giàn khoan HD 981 sau ngày 9/5, tức sau chuyến viếng thăm của Trợ lý Ngoại trưởng Phụ trách vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Russel ở Hà Nội. Đó là ván cờ đi dây cuối cùng – hoặc thành công hoặc thất bại – mà những người lãnh đạo CSVN có thể làm được vào lúc này, trước sự bức hiếp của người bạn 16 chữ vàng.

Theo Dannews.info

28 Phản hồi cho “Xung quanh chuyện biểu tình: Nội bộ chính quyền không đồng nhất”

 1. Hồ Bác Cụ says:

  Dân chúng miền Nam mỗi khi nói về đám trí thức thiên tả trước 1975 như đám Hùynh Tấn Mẫm, Lê Văng Nuôi, Ly’ quy’ Chung, Ni Cô Hùynh Liên, TT Thích Trí Quáng, …như sau: “Mịa, bưng chén cơm ăn không bưng, đi bưng chén C….Ứ…T..Bi giờ thì sáng con mắt chưa, mấy cha?????” Lần này, nếu bọn đế quốc Mẽo có mang quân vào “xâm nược” nước VN, tôi chắc chắn là sẽ chẳng có ai “đốt cả dãy Trường Sơn” để chống nữa cả. Trái lại sẽ trải thảm đỏ, đứng xếp hàng 2 bên, vỗ tay rào rào, Hoan hô đế quốc Mẽo!!!!!! Thế thời phải thế!!! Mấy thằng CSVN đúng là NGU CHẾT MẸ!!

 2. Dao Cong Khai says:

  Đ.M biểu tình mà phải làm đơn xin phép nữa thì, dưới thời Mỹ Nguỵ “cụ” VC nằm vùng Huỳnh Tấn Mẫn đã “lạy ông tôi ở bụi này” rồi. Trước 75 tui thấy cụ ngông lắm mà sao bây giờ “anh hu`ng” thế!

 3. VIỆT KIỀU says:

  MẶT TRẬN VẬN ĐỘNG TOÀN CẦU TẨY CHAY, CÔ LẬP HÓA TRUNG QUỐC : Trước khí thế ngày càng thêm hung hãn, lấn đất lấn biển ngay cả tàn sát tính mạng của cả những nhân viên công lực ngăn cản bảo vệ lãnh địa lãnh hải của các nước trong vùng Đông Nam Á : là Việt Nam, Philippine, Nam Dương, Mã Lai, Đại Hàn, Đài Loan, Nhật v.vv…chúng tôi ra tuyên cáo các quốc gia này hãy ngồi lại cùng nhau thảo ra cương lĩnh cho mặt trận chống lại sự xâm lăng bành trướng này của Trung Quốc, bằng những cuộc xuống đường, biểu tình, gửi công hàm phản đối định kỳ ( hàng tuần, hàng tháng ) trước các tòa Đại Sứ Lãnh sự của Trung Quốc ở các quốc gia khắp thế giới. Nếu Trung Quốc không đáp ứng nguyện vọng đòi hỏi của chúng ta là hãy ngưng ngay lại những hành động coi thường Quốc Tế Công Pháp, chúng ta sẽ phát động, một chiến dịch Toàn cầu Tẩy Chay, Cô Lập Hóa Trung Quốc . Vì lợi ích chung, tránh mầm mống thảm họa chiến tranh toàn cầu (do Trung Quốc gây ra ) cho nhân loại chúng tôi đề nghị không cứ các quốc gia vùng Đông Nam Á mà ngay cả các quốc gia Âu Mỹ, nói chung khắp Thế Giới hãy cùng hưởng ứng với chúng tôi trong chiến dịch này . Vậy các Hội Đoàn các Cộng Đồng Việt Kiều chúng ta khắp toàn cầu hãy ngồi lại với nhau thảo cương lĩnh để hành động. Mong Các bạn hãy góp ý ( trừ mấy con dư lợn viên ) .

 4. NgườiViệtYêuNước says:

  Bà con ơi, chắc là VN mình sẽ mất thêm biển nữa rồi!

  Cứ xem cái trò diễu dở này của nhà cầm quyền CSVN, chỉ là để che mặt nhân dân mà thôi. Họ cứ nhượng bộ, lùi bước, lùi bước để rồi dâng biển cho quân xâm lược Tầu!

  Tên Hồng Lỗi của Trung Quốc vừa ăn cướp vừa la làng “cảnh báo Việt Nam cần rút lui khỏi khu vực đặt giàn khoan 981, nơi các tàu của hai bên đang đối đầu nhau nhiều ngày nay”.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/05/140509_china_presser_oilrig.shtml

Phản hồi