WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Câu hỏi của anh chàng bán hot dog

 

Chắc các bạn cũng biết, tôi là chủ một xe bán hot dog ở thủ đô Washington Mỹ.

Với những bạn chưa biết hot dog, tôi xin cóp vài hàngdựa vào Wikipedia: hot dog là một loại thức ăn nhanh của Mỹ, gồm một ổ bánh mì mềm (bun) dài bằng gang tay kẹp một thỏi xúc xích cũng mềm, làm bằng thịt bò nghiền và được hâm nóng. Các thứ đi kèm khi ăn hot dog gồm có mù tạc,nước sốt cà chua, hành, mayonnaise, dưa cải xanh hay dưa cải chua của Đức (sauerkraut). Ai muốn thứ gì đi kèm thì tùy gu.

Tại sao không gọi xúc xích mà gọi dog? Tục truyền rằng, dạo đầu thế kỷ 20, di dân từ Đức vào Mỹ đã mang món này vào quê hương thứ hai – giống như di dân tỵ nạn CSVN nhập phở sau 75 – có tin đồn di dân Đức đã dùng thịt chó để làm ra món này, vì thời đó người Đức xem thịt chó là bình thường, vô tư.

Riết rồi thành quen, dân Mỹ bèn gọi là chó nóng, thay vì xúc xích nóng, nhằm phân biệt với các loại bánh mì kẹp thịtkhác.

Hot dog trở thành món ăn bình dân, rẻ tiền, ăn lúc nào cũng được, ăn chơi cũng được mà ăn no cũng được. Thường thường dân Mỹ ăn hot dog đệm thêm một lon Coca thật lạnh mới đúng điệu, giống như thuốc lá đi kèm cà phê.

hotdog

Các bạn đừng tưởng tôi bán những món rẻ tiền như vậy mà không kiếm bộn bạc đâu. Một cái hot dog tôi bán 3 đô, một lon Coca tôi bán 1 đô, tổng cộng là 4; trong khi tôi mua sỉtại các vựa chưa tới 1 đô. Washington là thành phố du lịch, du khách đổ về rần rần, từ 50 tiểu bang, từ hơn 100 nước trên thế giới, ai cũng muốn biết thủ đô của Mỹ nó tròn hay méo, chụp vài tấm hình trước cây bút chí, điện Capitol…, tải ngay lập tức về quê nhà để chứng minh tớ đã đến rồi đấy nhé.

Dù Washington có nhiều xe hot dog chiếm lĩnh nhiều góc đường khác nhau, chủ nhân các xe hot dog thuộc nhiều quốc gia khác nhau, nghề này vẫn kiếm ăn được, nhất là vào mùa hè, du khách xếp hàng dài trước các xe.

 

Các bạn thử tính đi, trung bình mỗi ngày mùa hè tôi bán được từ 300 đến 400 phần, mỗi phần tôi lời được 3 đô, nếu trừ đi các chi phí – hàng họ, thuế chỗ, xăng nhớt, điện ga, vân vân – thì bét lắm tôi cũng bỏ túi được 800 tiền tươi, né thuế.

Vì thế, các bạn đừng ngạc nhiên khi thấy vợ chồng tôi vào những tháng lạnh, ít du khách hơn, buôn bán hơi slow, vợ chồng tôi thường nghỉ bán, để xe hot dog ở nhà, đi du lịch, khi thì Âu châu, khi thì Nam Mỹ, Đông Nam Á. Chúng tôi cũng đi Việt Nam làm từ thiện trong vai ‘doanh nhân thành đạt.’

Thế nhưng mục đích của tôi ở đây không phải để khoe công chuyện làm ăn ở quê hương thứ hai.

Cái nghề của tôi cho tôi cơ hội tiếp xúc với đủ mọi hạng người, đủ mọi sắc dân trên nước Mỹ và trên thế giới. Càng bán lâu chừng nào tôi càng biết những đặc tính, thói quen của từng loại người. Sắc dân này thì keo kiệt, sắc dân kia thì hào phóng. Có loại triệt để theo cá nhân chủ nghĩa, lớn nhỏ trai gái gì cũng vậy, mỗi người một phần; có loại người theo tinh thần cộng đồng, hai ba người share nhau một phần. Sắc dân này thì ăn to nói lớn, sắc dân kia thì kín đáo, ít nói.

Thế nhưng câu chuyện của tôi không phải về nhân chủng học hoặc xã hội học.

Trong số khách hàng của tôi cũng có những người đến từ Việt Nam. Tôi có thể chia họ làm hai thành phần. Thứ nhất là du khách cưỡi ngựa xem hoa hoặc đi công táctrong một vài tuần, thứ hai là sinh viên du học đã ở Mỹ một hai năm. Thành phần nào cũng có kẻ giàu người nghèo, không phải ai đi Mỹ cũng thuộc diện lắm bạc nhiều tiền.

Tôi thường tranh thủ để gieo vào đầu họ một vài ý tưởng để họ hoặc ngại ngùng né tránh, hoặc thấy cũng có lý, mang theo ý tưởng đó khi trở về.

Đối với khách hàng Việt Nam nào mà tôi thấy ‘low tech’, trước khi đưa lon Coca cho họ, tôi hỏi anh chị muốn Coca hay Pepsi, nếu họ hỏi tại sao thì tôi trả lời, thì Pepsi cũng là nước giải khát có mùi vị từa tựa, anh chị đã biết Coca rồi thì thử thưởng thức Pepsi mới biết cái nào ngon dở.Cũng may là có Pepsi cạnh tranh với Coca, nếu thằng Coca cứ một mình một chợ thì nó muốn chém mình giá nào cũng được.

Đối với khách hàng Việt Nam nào mà tôi thấy ‘high tech’, hay dùng ‘Fây’, tôi khen cái Samsung dùng Android của bạn tốt đấy nhỉ. Cũng may trên thị trường có iPhone lại có Android, nhờ vậy chúng mình mới có giá cả cạnh tranh, có nhiều app để nghịch, nếu chỉ có mình iPhone chiếm lĩnh thị trường thì nó chặt bao nhiêu mình cũng phải đưa cổ cho nó chặt, đúng không bạn?

Gặp một bạn khác, tôi hỏi: bạn có biết Dân biểu Cao Quang Ánh không? (Đúng ra là tôi dùng ‘Hạ nghị sĩ’ theo kiểu Hà Nội cho anh bạn đó dễ hiểu). Dạ biết chú, ông ý ở bang Louisiana phải không chú? Chính xác! Sao hả chú? Bạn có nghĩ là nếu cái ông Ánh này mà còn ở bên Việt Nam thì chức Chủ tịch huyện ông ta vẫn chưa nắm được chứ đừng nói chi Hạ nghị sĩ liên bang?

Thậm chí có những bạn thích lối nói chuyện cà tửng của tôi, xin phép ‘selfie’ với tôi một phát, lấy hậu cảnh là chiếc xe hot dog. Có bạn sẽ bảo tôi nó chụp ảnh để nó đưa cho công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất, tống cổ người trong ảnh trở về Mỹ về tội tuyên truyền chống chế độ. Nhưng tôi đã có câu trả lời, tôi chỉ trò chuyện về thị trường, về xã hội thôi chứ có đụng chạm gì đến chính trị đâu.

Đi đêm cũng có ngày gặp ma các bạn ạ.

Hôm nọ, gặp lúc thưa khách, tôi có trao đổi với một anh bạn trẻ, chắc là U30 cao hay U40 thấp gì đó, về chuyện giàn khoan. Tôi phàn nàn là giữa lúc dầu sôi lửa bỏng, ngư dân ngày ngày bị bắt nạt như thế này mà lòng dân thì thờ ơ, lãnh đạo thì người nói thế này người nói thế khác, quốc tế nó muốn giúp Việt Nam mà Việt Nam thì cứ õng a õng ẹo, cứ như cái điệu này mà tiếp tục thì sẽ mất nước để giữ đảng quá.

“Không thể xảy ra chuyện đó đâu chú ơi.” Anh bạn phán.

“Sao vậy?” Tôi hỏi.

“Hồi xưa thời vua Quang Trung của mình, nội bộ Việt Nam cũng đâu có đoàn kết gìđâu. Ngay chính trong gia đình Nguyễn Huệ cũng năm người mười ý, ngoài Bắc thì Lê Chiêu Thống đã bán đứng cho Tàu. Ấy vậy mà chỉ 55 ngày Quang Trung đã đánh tan quân nhà Thanh không còn manh giáp.”

“Thế à?”

“Chưa hết đâu chú. Dưới thời Lê Lợi, nếu dân mình tài giỏi thì đâu đến nỗi Nguyễn Trãi phải than ‘Ngặt vì, nhân tài như là mùa thu, tuấn kiệt như sao buổi sớm…’ vậy mà cũng xóa sổ được bao nhiêu vạn quân Minh đấy chú.”

 

Sau khi nghe anh bạn này chứng minh, tôi không còn cách nào khác hơn là cám ơn, cầu mong, hy vọng, và tuyên bố với anh rằng phần hot dog và Coca của bạn hôm nay free, do tôi chiêu đãi.

Là người dốt về lịch sử, hôm nay tôi xin thành khẩn khai báo với các bạn đọc danchimviet.info để nhờ các bạn chỉ giáo cho tôi liệu những kinh nghiệm lịch sử đó có đúng hay không, chúng ta có hy vọng gì lập lại lịch sử trong cái vụ giàn khoan hiện nay hay không?

© Đàn Chim Việt

26 Phản hồi cho “Câu hỏi của anh chàng bán hot dog”

 1. chu văn thân says:

  bạn vủ trung ,dog ngàn,sao ngàn thân mến! câu dầu tiên tôi nói : cám ơn các bạn dả chỉ giáo tôi bằng nhửng vần thơ thật tuyệt, ngắn gọn và dể hiểu quá.và câu thứ hai xin gởi dến ban biên tập dàn chim việt dả tổ chức một diển dàn thật tự do và dân chủ ( ANH NÓI ,TÔI NÓI, VẢ CHÙNG TA CÙNG NÓI ) cái hay là không hạn chế ký tự như dài VOA .trong diển dàn voa tôi không nói tên thực của tôi mà chỉ qua bút danh như ba gà rù,ba gà chết,khỉ già……cho vui vậy thôi.cho nên không có phản biện,không
  có tính dan chủ và tự chịu trách nhiệm như ở diển dàn DÀN CHIM VIỆT.
  thưa tam dại huynh ! DAY LÀ DIỂN DÀN CHÍNH TRỊ,DÀNH CHO NHỬNG NGƯỜI CÓ TƯ TƯỞNG MỘT LÒNG VÌ NƯỚC VÌ DÂN VÌ MỘT VIỆT NAM PHỒN VINH MÀ CẤT LÊN TIẾNG NÓI.XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG, CẢM HÓA NHỬNG TÂM HỒN LẠC LỎNG KHÔNG DỊNH HƯỚNG TRỞ THÀNH TAY SAI BÁN NƯỚC CHO CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN BẮC KINH .DỂ HỌ TỰ GIÁC TRỞ VỀ VỚI TỔ QUỐC VÀ TỪ BỎ CON DƯỜNG DỘC TÀI KHÁT MÁU VÀ VÔ THẦN CỘNG SẢN . CHO NÊN CÂU NÓI PHẢI RẤT TRUNG THỰC VÀ UỐN LƯỞI BẢY LẦN TRƯỚC KHI NÓI.TÔI RẤT SỢ PHẢN ỨNG NGƯỢC KHÔNG CÓ LỢI CHO BẢN THÂN MÀ LẠI KHÔNG HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ MÀ MÌNH DẢ MONG MUỐN .TÔI MUỐN GÌ Ở DIỂN DÀN CHÍNH TRỊ NÀY ? TÔI MUỐN TRÌNH BÀY CÙNG QU1Y VỊ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI HẢY HƯỚNG VỀ VIỆT NAM DỂ CÙNG NHAU DỐI PHÓ VỚI CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN BẮC KINH DANG NGÀY DÊM DÁNH PHÁ QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM BẰNG MỌI THỦ DOẠN XẤU XA DÊ HÈN NHẤT MIỂN LÀ CƯỚP DƯỢC MẢNH DẤT VIỆT NAM VÀ DỒNG HÓA DƯỢC NHÂN DÂN VIỆT NAM NHƯ THỜI BẮC THUỘC MÀ CHA ÔNG TA PHẢI RẤT THÔNG MINH CHỊU DỰNG KIÊN NHẨN VÀ CHÁP NHẬN MỌI HY SINH GIAN KHỔ MÁU VÀ NƯỚC MẮT MỚI GIÀNH DƯỢC DỘC LẠP TỰ DO CHO VIỆT NAM.VÀ NAY CHÚNG LẠI MUỐN QUAY TRỞ LẠI CON DƯỜNG SAI LẦM MÀ CHA ÔNG CHÚNG DẢ DI QUA CHÚNG MUỐN THÔN TÍNH VIỆT NAM VÀ DÙNG VIỆT NAM LÀM BÀN DẠP VỬNG CHẮC DỂ THÔN TÍNH CẢ VÙNG DÔNG NAM Á CHÂU .DẨY HOA KỲ VÀO THẾ BỊ DỘNG KHÔNG SAO CHỐNG DỞ NỔI VÀ CUỐI CÙNG THỐNG TRỊ THẾ GIỚI. THẾ GIỚI SẺ RƠI VÀO TÌNH TRẠNG CỦA MIỀN NAM VIỆT NAM BỊ CỘNG SẢN NHUỘM DỎ, HỌA DA VÀNG LÀ CÓ THẬT . CHO NÊN CHÍNH PHỦ HOA KỲ RẤT QUAN TÂM VÀ MUỐN GIÚP DỞ VIỆT NAM VỚI TƯ CÁCH BẠN GIÚP BẠN KHÔNG O ÉP THÁI QUÁ VỀ NHÂN QUYỀN ,DÂN CHỦ LÀ NHƯ VẬY . VÌ SAO ? VÌ HỌ DẢ NGHIÊN CỨU RẤT KỶ VỀ CHẾ DỘ HIỆN NAY Ở VIỆT NAM MỘT CHẾ DỘ TỐT DẸP PHÙ HỢP VỚI MÔI TRƯỜNG CỦA THẾ GIỚI TỰ DO.BẢI BỎ CẤM VẬN VÀ BANG GIAO VỚI VIỆT NAM TỪ NĂM 1994 CHO DẾN TẬN NGÀY NAY VÀ MẢI MẢI VỀ SAU VIỆT NAM VÀ HOA KỲ LUÔN LÀ NHỬNG NGƯỜI BẠN TỐT HỬU ÍCH VÀ GIÚP DỞ LẨN NHAU VÀ CÙNG NHAU PHÁT TRIỂN NHƯ MONG ƯỚC CỦA TOÀN THỂ NHÂN DÂN HAI NƯỚC VIỆT NAM VÀ HOA KỲ HẰNG MONG DỢI QUÁ LÂU RỒI .VÌ NHỬNG CẢN TRỞ .HIỂU LẦM VỀ CHẾ DỘ MỚI Ở VIỆT NAM MÀ RA .KHI TOÀN THỂ CÁC BẠN VIỆT KIỀU HẢI NGOẠI HIỂU BIẾT VỀ CHẾ DỘ MỚI NÀY THÌ MỚI XÓA BỎ DƯỢC HẬN THÙ TRUYỀN KIẾP VÌ HAI CHẾ DỘ TỰ DO VÀ CỘNG SẢN ÁP DẶT Ở HAI MIỀN NAM BẮC VIỆT NAM. VÌ THẾ TÔI MỚI TRÌNH BÀY CÙNG CÁC BẠN VỀ CHẾ DỘ MỚI Ở VIỆT NAM . TÔI LÀ MỘT CÔNG DÂN MANG QUỐC TỊCH VIỆT NAM -KHÔNG GIA NHẬP DẢNG PHÁI CHÍNH TRI NÀO HẾT.TRÊN DẦU TÔI CHỈ CÓ MỘT BÀN THỜ DUY NHẤT LÀ -BÀN THỜ TỔ QUỐC VIỆT NAM – TÔI KHÔNG BÁN LINH HỒN TÔI- VÀ DỐI VỚI TÔI : – TỔ QUỐC TRÊN HẾT-TÔI NÓI RẤT RỎ RÀNG. VÀ KÝ TÊN,CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ NHỬNG GÌ TÔI DẢ NÓI, MONG CÁC BẠN HIỂU CHO :- CHẾ DỘ XẢ HỘI CHỦ NGHỈA MANG MÀU SẮC VIỆT NAM VÀ CHẾ DỘ CHỦ NGHỈA XẢ HỘI MANG MÀU SẮC DẶC SẮC BẮC KINH . LÀ HAI CHẾ DỘ HOÀN TOÀN KHÁC NHAU CÁC BẠN DỨNG XA NHÌN THÌ THẤY NÓ RẤT GIỐNG NHAU NHƯNG DẾN GẦN XEM KỶ HOÀN TOÀN KHÁC NHAU.- TỔNG BÍ THƯ KHÔNG KIÊM CHỦ TỊCH NƯỚC NHIỆM VỤ:LO LÀNH MẠNH HÓA MÔI TRƯỜNG DẢNG LUÔN TRONG SẠCH VÀ LÀNH MẠNH, DÀO TẠO NHỬNG DẢNG VIÊN LUÔN TRONG SẠCH VÀ CÓ TINH THẦN PHỤC VỤ NHÂN DÂN RẤT CAO.VÀ CHUYỂN GIAO CHO NHÀ NƯỚC QUẢN LÝ NHỬNG DẢNG VIÊN ƯU TÚ ( DẢNG LẢNH DẠO NHƯNG KHÔNG LÀM THAY NHÀ NƯỚC. ).-CHỦ TICH NƯỚC CHỊU TRÁCH NHIỂM TỔNG QUÁT GIỬ VỬNG KỶ CƯƠNG PHÉP NƯỚC VÀ SỰ VẸN TOÀN LẢNH THỔ.THEO HIẾN PHÁP DẢ QUY DỊNH. THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ CÓ TRỌNG TRÁCH QUẢN LÝ DIỀU HÀNH CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC PHỤC VỤ NHÂN DÂN,PHỤC VỤ NHÂN DÂN,LÀ PHỤC VỤ TỔ QUỐC DƯỚI KHẨU HIỆU -DÂN GÀU NƯỚC MẠNH XẢ HỘI CÔNG BẰNG DÂN CHỦ VĂN MINH-LUÔN TÔN TRỌNG DÂN MỘT LÒNG VÌ NƯỚC VÌ DÂN- LUÔN NHẮC NHỞ NHAU THỰC THI DÂN CHỦ VÀ TÔN TRỌNG NHÂN QUYỀN, VÌ DÂN BÂY GIỜ LÀ ÔNG CHỦ CHỈ CÓ BỔN PHẬN DÓNG THUẾ TRẢ LƯƠNG CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ VÀ DIỀU HÀNH DẤT NƯỚC TỪ TRUNG ƯƠNG DẾN HẠ TẤNG CƠ SỞ. THEO HIẾN PHÁPVIỆT NAM DẢ QUY DỊNH.QUỐC HỘI LÀ CƠ QUAN QUYỀN LỰC TỐI CAO GIÁM SÁT VIỆC DIỀU HÀNH DẤT NƯỚC CỦA NHÀ NƯỚC NÓI CHUNG DỀU THEO HIẾN PHÁP DẢ QUY DỊNH .TỔNG BÍ THƯ- CHỦ TỊCH NƯỚC-THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ,MỔI NGƯỜI MÔT NHIỆM VỤ LIÊN KẾT VÀ DỒNG THUẬN LẢNH DẠO NHỊP NHÀNG CÙNG NHAU XÂY DỰNG DẤT NƯỚC NGÀY CÀNG PHỒN VINH VÀ GIÀU MẠNH VÀ TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM TRƯỚC NHÂN DÂN.MỘT NGỪỜI KHÔNG THỂ NGỒI HAI GHẾ , KIÊM NHIỆM LÀ DỂ DƯA DẾN CƯỜNG QUYỀN ÁP ĐẠT LÀM NGHÈO DẤT NƯỚC VÀ DỘC TÀI KHÁT MÁU NHƯ THỜI BAO CẤP DƯỢC. KHÔNG CÓ CẢNH CHỒNG CHÉO LÊN NHIỆM VỤ DẢ DƯỢC PHÂN CÔNG.- LIÊN KẾT VÀ DỒNG THUẬN VỚI NHAU CÙNG NHAU XÂY DỰNG MỘT VIỆT NAM NGÀY CÀNG GIÀU MẠNH -CỘNG SẢN BẮC KINH THÌ KHÔNG GIỐNG NHƯ VẬY CỘNG SẢN THUẦN TÚY,NHẤT HÔ VẠN ỦNG GÂY HỌA CHO THẾ GIỚI CẤN PHẢI LOẠI BỎ.
  DẠI KHÁI LÀ NHƯ VẬY CÁC BẠN MUỐN RỎ HƠN XIN VỀ VIỆT NAM TRƯỚC LÀ DI DU LỊCH SAU LÀ NGHIÊN CỨU VỀ CHẾ DỘ MỚI NÀY.TRONG QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG CHẾ DỘ CẦN CÓ SỰ GÓP Ý CỦA CÁC BẠN VIỆT KIỀU HẢI NGOẠI GÓP Ý LÀ YÊU NƯỚC THƯƠNG NÒI DÁNG DƯỢC HOAN NGHINH XIN TẠM NGƯNG .KÍNH CHÚC QU1Y VỊ THÂN TÂM AN LẠC.VÀ HẢY CÙNG TÔI CẦU NGUYÊN CHO QUỐC THÁI DÂN AN.
  -KÝ TÊN
  CHU VĂN THÂN
  -TÁC GIẢ TẬP KẾ HOACH KINH TẾ THỜI HẬU CHIẾN TRANH VIỆT NAM
  - DẠI DIỆN TOÀN DÂN( BẤT DẮC DỈ )TRONG TÌNH HÌNH KHẨN CẤP DẤT NƯỚC NGÀN CÂN TREO SỢI TÓC NĂM 1989

  • DOG NGÀN says:

   Trước hết CS Hà Nội phải nở thông tin internet cho toàn dân và xin lổi cùng toàn dân
   về sự ngu xuẩn của DCS thì sự cuộc từ đó đi tới.

 2. văn thân says:

  bạn vủ trung thân mến. dến bây giờ mà bạn vẩn nhắc nhở nhửng câu nói từ thề kỷ trước ( thời bao cấp cộng sản dộc tài khát máu và vô thần cộng sản ) chủ nghỉa maclenin dả theo chân liên xô củ rời khỏi việt nam dể cho việt nam dược dộc lập và vẹn toàn lảnh thổ từ ngày 10.10.1989 .chế dộ cộng sản dược thay thế bằng chế dộ mới hiện nay ở việt nam do tôi là tác giả dăng ký sáng chế tại việt nam ngày 10.10.1989. và dả dược nhân dân và chính phủ hoa kỳ củng như cộng dồng thế giới tự do chấp nhận vì nó tương dồng và không mâu thuẩn với chế dộ tự do hiện nay trên toàn thế giới.hoa kỳ dả gở bỏ lệnh cấm vận và bang giao với việt nam từ năm 1994 dến tận ngày nay. búi tín dả biết diều này nhưng không hiểu vì lý do gì ông ta không nói cho các bạn việt kiều dặng rỏ VIỆT NAM DẢ DỔI MỚI NHẤT LÀ DỔI MỚI TƯ DUY.NGƯỜI DÂN ( TÔI ) DẢ CHẤP NHẬN VÀ THA THỨ CHO SỰ SAI LẦM CHỦ QUAN DUY Ý CHÍ RẬP KHÔN LIÊN XÔ…….CỦA DẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM DO ÔNG CỐ TỔNG BÍ THƯ NGUYỂN VĂN LINH DẢ NÓI NĂM 1986.LIÊN XÔ TÊN DẾ QUỐC CUỐI CÙNG RỜI KHỎI VIỆT NAM SAU DÔI TÌNH NHÂN HOA KỲ VÀ CHINA BẮT TAY NHAU RỜI KHỎI VIỆT NAM NĂM 1975

  CHỈ CẦN PHỤC HỒI KINH TẾ LÀ CÓ DƯỢC DỘC LẬP TỰ DO DÂN CHỦ MÀ KHÔNG DỔ MỘT GIỌT MÁU NÀO ( BẤT CHIẾN TỰ NHIÊN THÀNH ) NGƯỜI MỶ DEM DẠI QUÂN GIÚP VIỆT NAM CỘNG HÒA DÁNH CHỦ NGHỈA MACLENIN Ở VIỆT NAM CHỊU THƯƠNG VONG VÀ KHÔNG DÁNH NỔI. CÒN TÔI TÀI HÈN SỨC MỌN LẠI CHỈ LÀ ANH LÍNH QUÈN BỊ BỎ RƠI LẠI MIỀN NAM VIỆT NAM TÔI CHỈ CÓ THỂ DÙNG NGÒI BÚT CỦA MÌNH THỨC TỈNH NGƯỜI CỘNG SẢN CHÂN CHÍNH Ở VIỆT NAM DỂ HỌ TỰ GIÁC TRỞ VỀ VỚI CỘNG DỒNG THẾ GIỚI TỰ DO ( DỘC LẬP TỰ DO DÂN CHỦ.) VÀ TRAO CHO HỌ TRÁCH NHIỆM XÂY DỰNG CHẾ DỘ MỚI HIỆN NAY CÓ TÊN LÀ : -CỘNG HÒA XẢ HỘI CHỦ NGHỈA VIỆT NAM-DỘC LẬP TỰ DO DÂN CHỦ CHỨ KHÔNG PHẢI- DỘC LẬP TỤ DO HẠNH PHÚC- THỰC THI DÂN CHỦ VÀ TÔN TRỌNG NHÂN QUYỀN LÀ DIỀU TÔI LUÔN NHẮC NHỞ VA HỌ LUÔN TÔN TRỌNG. NHƯNG VÌ CÁC BẠN NGỘ NHẬN CHỬI DỬ QUÁ NÊN HỌ TỨC GIÂN TRẢ DỦA CÁC BẠN MÀ THÔI. TÔI PHẢI CÔNG NHẬN VỚI CÁC BẠN RẰNG :- HỌ DẢ QUÁ THAM ĂN -KHÔNG CHIA PHẦN CHO CÁC BẠN ĂN .KHÔNG CHIA GHẾ CHO CÁC BẠN NGỒI NÊN MÓI XẢY RA CỚ SỰ CHIA RẺ VÀ DÀNH PHÁ LẨN NHAU TRONG THỜI GIAN QUA .TÔI SẺ CỐ GẮNG NHẮC NHỞ HỌ NHANH CHÓNG- DỔI MỚI VỀ CHÍNH TRỊ- DỂ CÁC BẠN CÓ THỂ TRỞ VỀ TRONG DANH DỰ DOÀN KẾT VÀ XÂY DỰNG CHẾ DỘ MỚI HIỆN NAY Ở VIỆT NAM. NGƯỜI DÂN CHÚNG TÔI NAY LÀ CHỦ NHÂN THAY THẾ ÔNG CHỦ LIÊN XÔ CỦ CHỈ BIẾT DÓNG THUẾ VÀ TRẢ LƯƠNG CHO CÁC BẠN NHƯ DẢ TRẢ LƯƠNG CHO CÁC CẤP LẢNH DẠO HIỆN NAY Ở TRONG NƯỚC CÁC BẠN TRỞ VỀ THAM GIA CHÍNH TRỊ HAY LÀM KINH TẾ LÀ DIỀU TỐT LÀNH CHO QUÊ HƯƠNG DẤT NƯỚC CỦA CHÚNG TA.XIN TRẢI THẢM DỎ – WELCOME- CÁC BẠN.GIẤY NGẮN TÌNH DÀI XIN PHÉP CHO TÔI TẠM DỪNG BÚT VÀ XIN KÍNH CHÚC QU1Y VỊ-
  THÂN TÂM AN LẠC VÀ HẢY CÙNG TÔI CẦU NGUYỆN CHO QUỐC THÁI DÂN AN
  TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO !

  KÝ TÊN
  CHU VĂN THÂN-TÁC GIẢ TẬP KẾ HOẠCH KINH TẾ THỜI HẬU CHIẾN TRANH VIỆT NAM
  -DẠI DIỆN TOÀN DÂN TRONG TÌNH HÌNH KHẨN CẤP NĂM 1989

  • DOG NGÀN says:

   Cách nói nầy là của BCT Ng Phú Trọng, CT Trương T Sang, Hay TT Ng T Dũng.
   CHU VĂN THÂN là ai mà dám trịch thượng?

   • DẶM NGÀN says:

    CHÓ GHẺ

    Thằng này chó ghẻ rõ ràng
    Dog thì cứ Dog khoèo ngàn vào chi
    Ông bà cắt lưỡi có khi
    Tha chi chó ghẻ ích chi cho đời
    Nghe hơi sủa đã biết rồi
    Chó thì cứ sủa đoàn người cứ đi
    Xót xa thân chó vô nghì
    Sinh ra để sủa biết chi ở đời
    Sủa nhiều gặm được xương rơi
    Chó thì vẫn chó cuộc đời vậy thôi
    Khôn đi đừng có khoèo ngàn
    Chỉ làm thiên hạ xốn xang hay gì !

    DẶM TRƯỜNG
    (21/7/14)

  • SAO NGÀN says:

   TÂN KỲ LƯU

   Giọng này sao giống Kỳ Lưu
   Đã lâu vắng bóng hiện về làm chi
   Dài dòng, rỗng tuếch, lê thê
   Thêm phần chính tả mọi bề điên điên
   Nói ra thì cũng hơi phiền
   Nhưng mà không nói thần tiên lại cười
   Ôi thôi thật ngán cho đời
   Biết thân biết phận vẽ với làm chi
   Mình hay nói it hiểu nhiều
   Còn như mình dỏm nói nhiều ai khen !

   BÓNG NGÀN
   (21/7/14)

  • vu trung says:

   :) hcm chết muốn mục xương rồi, mà bọn v+ vẫn ngày đêm học tập lời bác nói, còn những lời khác thì nên quên đi, có vẽ bị thuận tiện quá hông hở ông “đại diện toàn dân”? *cười ruồi*

 3. văn thân says:

  VIỆT NAM LÀ MỘT NƯỚC NHỎ TRÊN BẢN DỒ THẾ GIỚI,NHỎ THÌ YẾU PHẢI KHÔNG ?CHO NÊN VIỆT NAM MỚI CỐ GẮNG TRANH THỦ DỂ DƯỢC TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN CỦA HỘI DỒNG BẢO AN LIÊN HIỆP QUỐC.DỂ LÀM GÌ ? DỂ KHI BỊ NƯỚC LỚN ĂN HIẾP,XÂM CHIẾM VÀ CUỐI CÙNG LÀ XÂM LĂNG TRẮNG TRỢN NHƯ IRẮC DẢ XÂM LĂNG KUWAIT.LIÊN HIỆP QUỐC RA TAY DÂU LẠI VÀO DÓ.LUẬT PHÁP QUỐC TẾ DẢ CHỨNG MINH TÍNH NGHIÊM MINH CỦA NÓ.TRUNG CỘNG DEM GIÀN KHOAN 981 VÀO THỀM LỤC DỊA VIỆT NAM COI THƯỜNG HỘI DỒNG BẢO AN LIÊN HIỆP QUỐC THÌ HỘI DỒNG BẢO AN LIÊN HIỆP QUỐC PHẢI RA TAY DỂ TÁI LẬP TRẬT TỰ THẾ GIỚI THẾ GIỚI PHẢI LÀ THẾ GIỚI HÒA BÌNH VÀ ỔN DINH TRONG VÒNG TAY CỦA HỘI DỒNG BẢO AN LIÊN HIỆP QUỐC CHO NÊN VIỆT NAM CHỈ NÓI CHUYỆN VỚI LIÊN HIỆP QUỐC MÀ THÔI.VẢ LẠI. NGƯỜI DÂN CHÚNG TÔI DẢ TRAO NHIỆM VỤ BẢO VỆ SỰ TOÀN VẸN LẢNH THỔ VIỆT NAM CHO DẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LẢNH DẠO ( KHÔNG LÀM THAY NHÀ NƯỚC ) VÀ CHỦ TỊCH NƯỚC CÙNG THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ DIỀU HÀNH PHỐI HỢP NHỊP NHÀNG DEM LẠI SỰ VEN TOÀN LẢNH THỔ VÀ ỔN DỊNH CUỘC SỐNG CỦA NGỪỜI DÂN VIỆT NAM.DƯỚI SỰ GIÁM SÁT CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM LÀ CHỦ NHÂN THỰC SỰ CỦA MẢNH DẤT NÀY.CHO NÊN BỌN TÔI VẨN IM LẶNG THEO DỎI VIỆC LÀM CỦA BAN LẢNH DẠO NHÀ NƯỚC VIỆT NAM BỌN CHÚNG MÀ BÁN NƯỚC LÀ CHẾT NGAY THÔI.CÁC BẠN HẢI NGOẠI CỨ YÊN TÂM CHUẨN BỊ TINH THÀN CHỐNG BẮC KINH XÂM LƯỢC NGAY TỪ BÂY GIỜ DI LÀ VỪA.KÍNH CHÚC CÁC BẠN LUÔN VUI VẺ VÀ HẠNH PHÚC.

  • vu trung says:

   Ủa, iêu chuộng hoà bình hở? Vậy cái vụ chỉ tay: “Đốt sạch dãy Trường Sơn”, “Đánh đến người VN cuối cùng” đâu mà giờ iếu xìu vậy? Ít ra thì cũng (giả bộ) chỉ tay ra biển hét: “cho dù tát cạn nước biển Đông chứ.

   Nhắc đến vụ tát cạn nước biển Đông. Xưa, V+ đã chế được máy bay tắt máy trốn trong mây chờ địch, thì giờ tát cạn biển Đông, hóa nước thành hơi để tàu trung+ mắc cạn thì dễ như bởn đấy nhở? Tha hồ mà đánh mà giết cái bọn bạn bè (vừa là thầy vừa là đồng chí) ấy.

 4. kenny says:

  Bay gio …Thach Sanh khong co , Ly Thong thi day duong…

 5. nguenha says:

  Ngày xưa Nguyn Huệ -Quang Trung -Lê- lợi không có bán nước . Nên có Chính danh
  để đánh quân Tàu. Ngày nay HCM bn nước có Công Hàm, bán rồi làm sao đánh! Không có
  chính danh làm sao ĐÁNH ! Chưa nói về Suc mạnh của đôi bên. HCM chính là “sản phẩm” của Mao, đánh cái con khỉ!!

 6. nguenha says:

  Ngày xưa Nguyn Huệ -Quang Trung -Lê- lợi không có bán nước . Nên có Chính danh
  để đánh quân Tàu. Ngày nay HCM bn nước có Công Hàm, bán rồi làm sao đòi lai được ! Không có
  chính danh làm sao ĐÁNH ! Chưa nói về Suc mạnh của d

 7. vu trung says:

  Vậy sao ông “hot dog” không hỏi ông ấy: “Ai là Quang Trung, Lê Lợi trong cái đcs ấy?”

 8. Thanh Pham says:

  Chúng ta vẫn im lặng?

  Ta sợ hãi im lặng
  Nó cướp công lao ta
  Lấy một nửa đất nước
  Đi dâng cho Nga Hoa!

  Nó gây cảnh cốt nhục
  Năm triệu mạng anh em
  Im lặng vẫn tiếp tục
  Đất nước ta tan hoang!

  Ta sợ hãi im lặng
  Nó đào mồ quật mả
  Nó đốt cả miếu đình
  Trở về thời hoang dã!

  Ta tiếp tục im lặng
  Sáu chục ngàn người nữa
  Trẻ em và đàn bà
  Chết vì tay Tàu khựa!

  Ta sợ hãi im lặng
  Nó dâng nốt giang san
  Dải đất hình chữ S
  Cả dân tộc lầm than!

  Chúng ta vẫn im lặng?

  T.Phạm
  http://sangcongpha1.wordpress.com/

 9. Tran V Triet says:

  Thua O Chu Hot dog:

  “Hồi xưa thời vua Quang Trung của mình, nội bộ Việt Nam cũng đâu có đoàn kết gìđâu. Ngay chính trong gia đình Nguyễn Huệ cũng năm người mười ý, ngoài Bắc thì Lê Chiêu Thống đã bán đứng cho Tàu. Ấy vậy mà chỉ 55 ngày Quang Trung đã đánh tan quân nhà Thanh không còn manh giáp.”

  Cach noi nhu tren deu la nguy bien quen thuoc cua nguoi VN – Thi du: khi ban den Nhan Quyen thi ho noi la o My cung lam gi co Nhan Quyen.

  Cho nen van de quan trong la TU DUY cua Con Nguoi – Ho co di My nhieu lan di nua ma Dau Oc khong thoang dat (open minded) thi lam sao thay doi duoc Tu Duy!!!!!

  Cam on Ong da chia se.

 10. Nguyễn Trọng Dân says:

  Ngày xưa có Lê Chiêu Thống bán nước nhưng nước mình còn tìm ra Nguyễn Huệ , ngày nay toàn Đảng CS làm Lê Chiêu Thống bán nước ..mà Nguyễn Huệ nào có thấy đâu.

  Ngày xưa nhân tài như sao buổi sớm mà cũng có được Trần Nguyên Hản , Nguyễn Trải , Lê Lợi… còn ngày nay Tiến Sĩ XHCN thì nhiều mà người tài như Nguyễn Trãi Lê Lợi nào có thấy đâu…

  Cho nên xưa khác với nay là thế – không nên ngụy biện so sánh giống nhau …

Phản hồi