WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bước ngoặt chính trị tại Việt Nam

time

Nhà nước VN luôn nêu cao khẩu hiệu: Ổn định chính trị để phát triển kinh tế. Vì thế, để ổn định chính trị, VN phải dùng công an. Và công an cũng đã tự xác nhận là “còn đảng còn mình” cho nên bảo vệ đảng bằng bất cứ giá nào, bất chấp luật pháp. Nhà báo Bùi Tín trưng dẫn bằng con số rất cụ thể. Lúc còn chiến tranh cấp Tướng công an chỉ có 2 người. Thứ trưởng Bộ công an lúc đó mới ở cấp Đại tá. Nhưng bây giờ, thời bình, con số lại tăng lên đến 1000!

Chính con số nầy tự nó chẳng những đã cho biết là xã hội hoàn toàn không “ổn định chính trị” mà ngược lại. Vì “ổn định” thì đâu cần tăng vượt bực số lượng cấp chỉ huy công an nhiều đến như vậy? Cấp chỉ huy đã thế thì nhân sự công an, cộng thêm lực lượng dân phòng với bọn xã hội đen hỗ trợ là bao nhiêu triệu? Thử nhìn ‘lực lượng công an’ của xã hội Mỹ, mà báo chí VN mô tả là “đầy bạo lực”, một xã hội mà người dân bình thường được mua súng thoải mái để tự vệ! Du khách đến Hoa Kỳ, đặc biệt từ VN, đều rất ngạc nhiên là giữa một “xã hội đầy bạo lực” như thế nhưng không thấy bóng dáng công an ở đâu cả! Phải ‘may mắn’ lắm mới thấy một vài người và lúc đó không phải là hình ảnh ‘bặm trợn’ nhưng rất thân thiện, đang giúp đỡ một ai đó, chuyện gì đó. Còn những hình ảnh rượt đuổi, đấu súng máu me ghê rợn trên đường phố thường thì là từ phim ảnh Hollywood! Hóa ra dân Mỹ được tự do ‘nói xấu chính quyền Mỹ’, điều mà ở VN ai đó dám trưng ra ‘nhân chứng vật chứng’ công an phạm luật thì dễ dàng bị bắt đưa về đồn mà đôi khi chỉ với một thời gian rất ngắn sau đó được cho biết “tự tử vì ân hận”!

Với một lực lượng công an VN hùng hậu như thế nhưng biến cố bạo loạn bất ngờ xảy ra từ Bình Dương lan nhanh đến Vũng Áng, Hà Tỉnh lại không thấy bóng dáng công an ở đâu cả? Đến nỗi rất nhiều người tự động theo dõi, chụp ảnh rồi đưa tin và những hình ảnh đó tràn ngập trên mạng nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa biết ai là người chủ mưu đứng đàng sau. Còn thủ phạm chính đã dùng vũ khí và cả bộ đàm để chỉ huy, chạy xe máy ngờ ngờ vẫn chưa bị bắt hay giải tòa, ngoại trừ vài người bình thường vì hôi của tại Bình Dương hay Vũng Áng đã bị đem ra xử ‘làm lấy lệ’ sau đó ít lâu.

Tại sao công an bất ngờ biến mất để bạo động tràn lan là câu hỏi khó có thể trả lời theo luật pháp nhưng lại khá dễ trong suy nghĩ của người dân, điều mà đảng và nhà nước rất lo sợ. Chính điều nầy đã cho biết là thế lực trong bóng tối của biến cố Bình Dương, Vũng Áng phải là một thế lực bao trùm lên tất cả. Bao trùm công an, bao trùm cả chế độ CSVN!

Tiếp theo sau biến cố bạo động trên đất liền là trên biển. Giàn khoan HD 981 cắm ngay vào vùng lãnh hải VN, chỉ cách đảo Tri Tôn 15 dặm! Coi như cắm ngay vào giữa mặt chế độ. Lực lượng cảnh sát biển được báo chí nhà nước VN mô tả là đã chiến đấu rất anh dũng bằng “súng nước”(!) đôi khi chỉ một tàu của ta phải đối đầu với hàng chục tàu Trung cộng vây quanh! Trong thời điểm đó về mặt ngoại giao thì Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 2 lần xin qua Bắc Kinh gặp Tập Cận Bình nhưng bị từ chối để sau đó họ cử Ủy viên Quốc vụ viện Dương Khiết Trì, một chức vị cao hơn bộ trưởng ngoại giao, trực tiếp qua “làm việc” với đảng và nhà nước CSVN. Thủ tướng thì khá hơn chút đỉnh khi nói “không hữu nghị viển vông”, còn Bộ trưởng Quốc phòng lại coi biến cố chỉ là “mâu thuẫn giữa anh em trong gia đình”! Trong cùng lúc, Bộ trưởng Ngoại giao VN kêu cứu khắp nơi từ khối Asean đến Hoa Kỳ, nhờ lên tiếng. Được Bộ trưởng Ngoại giao John Kerry đón nhận và mời sang Hoa Kỳ để thảo luận. Cứ tưởng được mời thì Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ khăn gói lên đường ngay nhưng chuyện lạ khác đã xảy ra. Đảng CSVN lại bắt chước theo cách của Tàu cộng, cử Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Quang Nghị, cấp lớn hơn Bộ trưởng ngoại giao, người thuần túy chỉ lo việc trong đảng, đi giao tiếp với chính giới Hoa Kỳ, bất kể nguyên tắc về ngoại giao!

Tất cả những diễn biến trên thật rối rắm, trống đánh xuôi kèn thổi ngược đến vô nguyên tắc! Sự rối rắm vô nguyên tắc nầy có thể suy đoán là giới lãnh đạo Hà Nội đang lúng túng, lo sợ ra mặt. Không phải họ lo sợ vì họa mất nước mà lo sợ vì chính cá nhân họ và gia đình có thể gặp nguy hiểm mà chưa biết phải lo thu xếp như thế nào!

Vì cả một nước được cho là có “ổn định chính trị” bỗng chốc bị lực lượng nào đó gây bạo loạn dễ như trở bàn tay thì liệu cá nhân và gia đình họ sẽ ra sao nếu lực lượng trong bóng tối đó muốn trừ khử chỉ vì họ chưa dám thi hành đúng như lệnh chỉ đạo vì bị áp lực của người VN yêu nước?

Cho nên việc tràn lan Đặc tình Tàu cộng và bọn chúng tha hồ thao túng trong tất cả các tổ chức từ cấp cao nhất Bộ Chính trị, Trung ương đảng, guồng máy nhà nước, đến các địa phương không còn là dự đoán nữa!

Hai biến cố lớn vừa qua đã tạo nên bước ngoặt chính trị tại VN là điều rất rõ ràng. Phản ứng cụ thể của người VN từ trong nước đến hải ngoại là cực lực lên án Tàu cộng xâm lược và hành vi khiếp nhược của đảng và nhà nước CSVN. Phản ứng của các đảng viên hưu trí cộm cán đang xảy ra với Thư Ngỏ.

Mới nhất, là thư của Thiếu tướng Lê Duy Mật, cựu tư lệnh mặt trận Hà Giang đòi phải công khai thỏa thuận Thành Đô ngày 4/9/1990 và tổng kết về cuộc chiến tại Hà Giang 1979-1984.

Dư luận đang chờ đợi phản ứng sau cùng trong nội bộ đương quyền của đảng và nhà nước CSVN, giữa thành phần ngả theo phương Tây để mong cứu được nước và thành phần sống chết cũng bám theo Tàu cộng, dù chỉ để mua được sự bình an nhất thời cho bản thân và gia đình họ!

(Aug 1st, 2014)

© Đàn Chim Việt

 

64 Phản hồi cho “Bước ngoặt chính trị tại Việt Nam”

 1. DâM TiêN says:

  “Loài người mới sanh ra là đã cần Ngáo Ộp.”– Lời chánh ùy.

  Ấy a, như là định luật, bất cứ ngóao ộp nào rồi cũng bị triệt hạ.

  Nay à ơi, ngóao ộp dính cái đuôi nòng nọc, rồi cũng ra ma hời.

  Chánh ủy có tin như v ậ ậ ậy chăng ? — Thưa, ” con” tin. OK?

  • tonydo says:

   Thưa: “Con tin”!
   Đồng ý là Ngáo Ộp nào rồi cũng bị triệt hạ, không sớm thì muộn.
   Khổ cái là loài người lại mất công tạo ra con khác..
   Kính đàn anh.

 2. tonydo says:

  Loài người mới sanh ra là đã cần Ngáo Ộp. Chuyện này không đổi được. Người Tây Phương biết vậy, Mỹ càng hiểu rõ hơn.
  Ngày xưa cần con Ngáo Ộp Xít Ta Lin cho phía Tây, Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành, Hồ Chí Minh cho bờ Đông.
  Gần đây thì ôi thôi nào là Sa Đam Hút Sên, Kim Chính Thành-Nhật-Ủn, đến Giang Trạch-Cận Bình rồi Pu Tin.v.v. nói chung là rừng nào Ngáo Ộp đó.
  Không muốn, tự nó vẫn có. Trời sinh ra thế. Thế cho nên tại sao lại không tạo ra loại Ngáo Ộp chỉ doạ được người chứ không doạ được mình.
  Đồng chí Tỵ đã chắc chắn mang được tên lửa bảo vệ bờ biển made in USA về nước. Bác Trọng Dân bảo tướng họ Đỗ này có tướng làm phản.
  Có lẽ đúng, tuy nhiên với Chú Sam thì tướng họ Đỗ này đang cầm mớ tên lửa này để:
  Nhật bắt đầu tự làm lại máy bay chiến đấu. Phi, Đài, Nam Hàn, Inđô, Sing. Ấn.v.v.nói chung là cả vùng đang móc hầu bao đầu tư vào súng đạn.
  Đặc biệt là đàn anh Trung Nam Hải đang la hét ỏm tỏi là, phải bỏ thật nhiều tiền vô quốc phòng vì vũ khí của chúng ta qúa thê thảm, Out-of-date.
  Vì vậy, không những đồng chí Tỵ có tướng phản như đàn anh Trọng Dân phán mà tất cả 175 ủy viên chính thức và 25 dự bị Trung Ương đều có tướng phản ra mặt.
  Chỉ cần có “Người” bật đèn xanh là bố nào cũng có thể nhảy ra quay lưng vào Đảng.
  Khổ nỗi là “Người Ta” chỉ muốn tướng Đỗ bá Tỵ, và chỉ thế thôi.
  Kính.

  • Khoai Lang Đỏ says:

   Xít Ta Lin, Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành, Hồ Chí Minh, Sa Đam Hút Sên, Kim Chính Thành-Nhật-Ủn, Giang Trạch-Cận Bình, không phải chỉ là những con Ngáo Ộp để doạ dẫm, mà là quỷ sứ thời đại!

  • DâM TiêN says:

   Em Nắn Sĩ ui … em…vô thần, là việc riêng của em…

   Như anh đây, cũng mún vô thần làm… điệu chơi ngu,
   mà không thể biết cái…lái đất này nổ tung lúc nào!
   không biết cái cơn động đất nó ầm ầm khi nào…
   Ới! Nắn sĩ tưởng rằng…loài người oai lắm ru mà, hử.

   Ngay cái lòng con người, nông xịt, mà khó dò la, khí
   dụ như, Nắc Sĩ có chắc rằng ..Nắn Sĩ GÁI hổng có
   …tình riêng chăng là… Hổng biết? Thì imm mồm đi
   nào. Nói lăng nhăng u ơ… làm cho cái xác thúi Hố Ly
   cũng phải…phọt kười !

 3. Minh says:

  @ Nguyễn Trọng Dân

  Thưa ông Dân,

  Ông để cập đến chuyện tướng Tỵ có tướng làm phản làm tôi giật mình mở sách tướng ra coi lại.

  Thấy cũng nữa đúng nữa sai. Riêng về tôi , tôi nghĩ anh chàng này rất nhúc nhát- chắc không dám làm phản

  Hơn nửa , tướng Tỵ nếu phản thì phản lại ai , phản Trọng -Nghị theo Dũng hay phản Dũng theo Trọng- Nghị

  Điều chắc chắn rằng , Nguyễn Sinh Hùng có một thời nâng bi Dũng tận trời mây , rồi cũng có thời đạp Dũng trong kỳ tự phê

  Tôi nghĩ Tỵ chỉ là tướng làm cái chuyện ma chay điếu đóm đón đưa , cũng chẳn có thực lực quyền hành gì để mà làm phản?

  Vài dòng – chúc ông Dân vui vẽ nhá

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Thưa,
   Let’s wait and see , anh Minh

  • Bút Thép VN says:

   CSVN là một tổ chức Mafia, chúng cướp bóc tài sản và bóc lột nhân dân, do đó, bất cứ tướng tá nào đứng lên lật đổ chế độ cộng sản đều là “Anh hùng dân tộc”.

   Cụm từ “làm phản” do vậy không thích hợp và không đúng với thực chất!

Phản hồi