WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Việt Nam buộc phải trả tự do cho thành viên Lao Động Việt Đỗ Thị Minh Hạnh

Thông cáo báo chí của Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do (Lao Động Việt) về việc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam buộc phải trả tự do cho thành viên Lao Động Việt Đỗ Thị Minh Hạnh

LDVNgày hôm nay, 28 tháng 6 năm 2014, sau hơn 4 năm 4 tháng bị cầm tù trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt, Đỗ Thị Minh Hạnh, một trong những người sáng lập “Phong Trào Lao Động Việt”, thành viên Lao Động Việt đã được về tới nhà sau khi được trả tự do từ trại tù ở miền Bắc.

Đây là kết quả của cuộc tranh đấu kiên quyết, không ngừng của rất nhiều tổ chức, cá nhân có uy tín quốc tế; của rất nhiều tổ chức, cá nhân trong cộng đồng người Việt trong nước và hải ngoại, ngay sau khi Đỗ Thị Minh Hạnh bị bắt và bị kết án tù cùng hai người bạn là Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng.

Lao Động Việt (LĐV)xin chân thành cảm ơn quý vị đã đồng hành, chia sẻ những khó khăn với LĐV trong thời gian qua và xin quý vị tiếp tục hỗ trợ các nhóm thành viên trong liên minh Lao Động Việt tranh đấu cho Chương, Hùng, cùng các tù nhân lương tâm khác và cho quyền nghiệp đoàn của người Việt tại Việt Nam.

Danh sách rất dài, không thể liệt kê đầy đủ, LĐV chỉ xin nêu những tổ chức, cá nhân và những hoạt động điển hình trong nỗ lực tranh đấu cho Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng trong hơn 4 năm qua.

- Chỉ vài ngày sau khi Chương-Hùng-Hạnh bị bắt, các ông Tony Sheldon, Paul Howes, và Barry Tubner đã huy động các nghiệp đoàn của họ ở Úc (vận tải TWU, xưởng máy AWU, may mặc TCFUA) cũng như vận động với các liên đoàn thế giới ITF, IMF, v.v… Từ đó đến nay, họ tiếp tục giúp đỡ các nhóm thành viên trong Lao Động Việt để tranh đấu cho Chương-Hùng-Hạnh.

Họ cũng hỗ trợ LĐV để một số công nhân VN tại Mã Lai thành lập được một số nghiệp đoàn hoặc gia nhập nghiệp đoàn của Mã Lai – đó cũng là ý muốn của Hạnh khi cô đến Mã Lai năm 2009.

- Ông Joe De Bruyn, Tổng Thư Ký, huy động nghiệp đoàn SDA ở Úc của ông, vận động với liên đoàn thế giới ngành bán lẻ UNI, và lên tiếng với Ngoại Trưởng Úc.

- Đức Tổng Giám Mục George Pell ở Sydney lên tiếng với ngoại trưởng Úc sau khi ngài được thông báo bởi ông Paul Howes và ông Andrew Casey, viên chức AWU.

- Nhóm LabourStart tung ra chiến dịch online năm 2010, và trong đại hội ở Sydney của họ năm 2012 cũng nhắc lại trường hợp Chương-Hùng-Hạnh.

- Hưởng ứng chiến dịch online của LabourStart (LS), 4.189 người ký tên trong thư chung, và 2.533 người ghi danh trên Facebook Cause của LS. Họ là thành viên hoặc viên chức các nghiệp đoàn khắp thế giới (New Zealand, Do Thái, Hong Kong, v.v.).

- Human Rights Watch và Amnesty International, các tổ chức này lên tiếng nhiều lần bằng thông cáo, bản tường trình, hoặc khi vận động với Quốc Hội các nước.

- Tổng Liên Đoàn ACTU của Úc chính thức ra Nghị Quyết, vận động với chính quyền Úc, với ITUC, hỗ trợ chiến dịch của LabourStart, và muốn gởi phái đoàn ACTU đến VN để thăm 3 gia đình, nhưng Hà Nội không cấp chiếu khán.

- Chính quyền Úc bắt đầu lên tiếng với Hà Nội. Năm 2013, sau khi đích thân lên tiếng trong cuộc họp riêng với CSVN, Ngoại Trưởng Bob Carr viết tweet trên Twitter để lên tiếng trên công luận, việc này rất hiếm khi xảy ra.

- Liên đoàn thế giới ngành vận tải (ITF), ngành xưởng máy (IMF), và tổng liên đoàn thế giới ITUC (Intenational Trade Union Confederation) lên tiếng, qua các bản báo 2010 và 2011 của ITUC, qua thư gởi Hà Nội, hoặc trong các bản tin nội bộ.

- Nghiệp đoàn xưởng máy của Nhật, IMF-JC, một thành viên của liên nghiệp đoàn IMF, gởi viên chức Shinya Iwai đến VN thăm 3 gia đình. Sau khi về Nhật, ông báo cáo trong tờ báo nội bộ của IMF-JC.

- Tuần lễ từ 17 đến 24 tháng Sáu 2012, Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt họp Đại Hội lần thứ ba ở Mỹ. Trong thời gian Ủy Ban có mặt ở Washington (19 đến 24/6), Ủy Ban đã đi vận động ráo riết cho Chương-Hùng-Hạnh, như gặp Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Human Rights Watch, Amnesty International U.S.A., và nhất là tổ chức Freedom Now. Các luật sư thiện nguyện của Freedom Now sau đó đã nộp hồ sơ lên WGAD (Working Group on Arbitrary Detention – Nhóm Đặc Trách về Giam Vô Cớ của LHQ) về trường hợp của Chương-Hùng-Hạnh, FN cũng ráo riết vận động với Quốc Hội và hành pháp Hoa Kỳ.

- Khối 1706 và đài Việt Nam Sydney Radio cấp tốc tổ chức cuộc biểu tình ngay khi biết tin phái đoàn CSVN đến xin ACTU viện trợ, trưng hình của 3 người này, và qua đó đã thông tin cho nhiều viên chức nghiệp đoàn ở Sydney về Chương-Hùng-Hạnh.

- Dân Biểu Chris Hayes ở Úc lên tiếng, và từ đó đến nay không ngừng nghỉ.

- Trả lời đơn của Freedom Now, đầu năm 2013 WGAD ra bản Tuyên Bố bác bỏ lời bào chữa của Hà Nội, đòi trả tự do vô điều kiện, và đòi bồi thường cho Hùng-Hạnh-Chương.

- Chủ Tịch Thượng viện Borusiewic của Cộng Hòa Ba Lan đòi trả tự do cho Hùng Hạnh Chương khi một phái đoàn CSVN do Chủ Tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến viếng thăm.

- 1 số Dân Biểu Mỹ – Frank Wolf, James McGovern, Michael Honda, Randall Hultgren, Zoe Lofgren, Loretta Sanchez, Christopher Smith, Sheila Jackson Lee, Chris Van Hollen, Alan Lowenthal, George Miller – ký thư chung. Bản tin của Freedom Now nói 11 DB đã nêu đích danh Chương-Hùng-Hạnh, đòi CSVN trả tự do cho họ.

- BPSOS vận động với lập pháp và hành pháp Mỹ, tạo ra nhiều kết quả, trong đó có DB Chris Van Hollen đã đỡ đầu cho Hạnh sau khi nghe bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ của Hạnh, điều trần về tình trạng của Chương-Hùng-Hạnh.

- Tháng 4- 2014, tổ chức VETO tại Cộng Hòa Liên Bang Ðức đã cùng bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ của Hạnh, vận động tại QH Đức. Nữ dân biểu Sabine Bätzing-Lichtenthäler nhận đỡ đầu cho Hạnh.

- Cuối tháng 5 năm 2014 , 153 dân biểu Mỹ đồng ký tên vào lá thư gởi cho đại diện thương mại Hoa Kỳ yêu cầu lên tiếng đòi trả tự do cho nhà hoạt động công đoàn trẻ tuổi này.

- Khối 8406 ở Úc đã tổ chức chuyến đi vòng quanh nước Úc cho bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ của Hạnh. Hàng ngàn đồng hương đã tham dự và hỗ trợ.

- Dân Biểu Luke Donnellan cùng 6 Dân Biểu khác thuộc Nghị Viện Victoria của Úc viết thư chung đến Hà Nội đòi thả Đỗ Thị Minh Hạnh.

- Văn Phòng Melbourne của Ân Xá Quốc Tế cho hay rằng Văn Phòng trung ương tại Luân Đôn đang chuẩn bị để tung ra chiến dịch tranh đấu cho Hùng – Hạnh – Chương.

Một lần nữa, Lao Động Việt cám ơn tất cả những hội đoàn, các cơ quan truyền thông, các cá nhân đã âm thầm vận động và giúp đỡ cho Hạnh về tinh thần cũng như vật chất.

© Lao Động Việt

————————-
Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do (gọi tắt: Lao Động Việt, web: laodongViet.org) là liên minh của một số tổ chức lao động trong và ngoài nước gồm: Công đoàn Độc Lập, Phong Trào Lao Động Việt và Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam.

7 Phản hồi cho “Việt Nam buộc phải trả tự do cho thành viên Lao Động Việt Đỗ Thị Minh Hạnh”

 1. tèo says:

  1/Ui chu choa thì ra đtmh được ra tù bắc kộng là nhờ vào sự dấu tranh của các đoàn thể trong và ngoài nước đó nếu không e cô ta phải ở tù khỏ sai thêm 3 năm nửa . Ôi chu choa,thật là cai L Đ Việt có uy quyền góm Bắc Kộng vừa run vừa địt ,thả MH sau khi bị giam hơn nữa án tù !. Mà cùng bắt vói MH .có 2 anh chàng đực rứa trong cái lđ đó ,cũng là thành viên, cũng là tranh đấu cho người lao động , RĂNG TỤI BẮC KỘNG KHÔNG SỢ L Đ L Đ V mà thả ra cùng một lần vói HANH hí? Phải chăng là đợi thêm 1 hay 2 năm nửa Bắc Kọng mới SỢ lại thả ra khi cho họ ở tù đúng môt nữa hay hơn cái án tù đã ban ?
  Công của các ANH người ta biết rồi không cần phải quãng cáo …Nội cái 2 chàng trai cùng một tội ,cùng bắt một ngày vẩn không tha là biết uy quyền của các anh đối vói cs ra sao ? Mỹ mà chúng còn coi như “pha’ huông gì các anh . Chúng cần thả vì thấy có lợi chi đó trong việc bang giao vớii Mỹ hay là vào ptt.
  Đông ý là có các anh ,nhưng không phải VÌ các anh ,NHỜ các anh mà một người tù trong các người tù LUUOONG TAAM
  được thả ra !
  Còn bao người tù khác như lê quốc quân vẫn ngồi tù mút chĩ .Các anh đợi ai ra khỏi tù như nguyễn tiến trung…là la lên ” NHỜ TA CHỚ AI”.
  Nếu giỏi thì v/đ thả hết tù nhân lương tâm bới vì họ KHÔNG CÓ TỘI CHI HẾT.
  Nhất là những ké yêu nước chống đối Tàu khựa như ViệtKhang và những kẻ còn trong vòng lao lý vì tơi tập họp hô HTS là của VN hay chĩ mặc áo có chữ HSTS -VN.?
  Sao cha Lý còn trong lao tù?
  Sao CHHV được bà Mỹ trong TĐS MỸ đưa từ trai tù lên phi cơ qua Mỹ?
  Nhưng dù sao cũng có lời cám ơn những kẻ tranh đáu đẻ “cứu” PU./ĐTMH
  ….
  2/Giờ đây sau 4 năm MH lớn tuổi đời.đàu óc chắc có nhiều suy nghĩ hơn .
  Chức MH có sức khỏe và nghị lực đẻ tiếp tục dấn thân trên con đường cam go và đầy thử thách.
  Hạnh và các chị em đã thể hiện thế nào là tinh thần trưng triêu ; nối gót nữ hào kiệt cô giang cô bắc làm nên lich sữ…
  “Đường đi không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông !(NBH)
  (t.)

  • Nghịch Nhĩ Thường says:

   Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.
   Làm người phải biết trước sau, hãy vui cùng Minh Hạnh, hãy đau cùng những người đang trong tù!

   • tèo says:

    “thuốc đắng đã tật ,lời THẬT mất lòng” . Hãy suy nghĩ kỹ trước khi “dạy” đời.
    “Làm người phải biết trước sau” . Vậy trước và sau là chuyện gì và nó ra sao ?
    Một tù nhân ,gọi là tranh đấu vói ngụy cộng ngay tại hang ổ của chúng đẻ tìm tự do dân chũ ,công bằng và quyền làm việc của người lao động như MH,bị tù “oan” và nay được “ra khỏi tù” thì sao không MỪNG cho cô ta,và sao không nhớ với người trong tù:NÓI BẰNG THỪA.(nhất nhật tai tù thiên thu tại ngoai: hỏi MH có nhơ tơi đòng chí của cô taa không ?)
    Chĩ là nhắc nhở là còn có người trong tù ,nhất là cùng một tội ,cùng bị bắt một lần thì không nên tự “dánh bóng” thành tích quá đáng là đã đưa MH ra khỏi tù.mà quên đi công lao người mẹ và sự can thiệp của những người cùng có quyền lợi gắn bó với VC. L Đ V thì cũng chĩ hoạt động trong nước Mỹ.Ơ vn với chính thể độc tài chuyên chính vô sản thì hở ra là chúng nắm đầu cho vào nhà tù nhỏ . Cho nên rộng miệng ở xứ tự do cũng chĩ là ,nếu có ,ảnh hưỡng khoomg lớn (khiêm tốn hơn người hãi ngoại sau khi hò hét chống cộng đã nhận ra vị trí của mình cho nên nói: hãi ngoại chĩ yêm trọ thôi !)Người ta nói ở Mỹ chống cộng dẻ hơn ,chụp mũ ai là cs càng chống dể hơn.Nếu ai bị chụp mũ mà vì quyèn lợi danh dự đâm đơn kiện ra tòa thì kẻ chụp mũ lại THUA. Ở MỸ chớ đâu phải vnch?Vã lại bây giờ VC qua Mỹ theo đũ hứ diện , sao không thấy ai chống ? Cho nên chống cộng ,nghĩ kỹ ,chĩ là tự ái, và “phường hội” Đôi khi chống CUỘI :Có những tên trí thức ,một thời có chút danh vọng ,nay chạy qua Mỹ xưng là chống Cộng nhưng mat sát người QG ,các lãnh đạo QG 9 phần ,một phần chống cộng …Như vậy gọi là chống cộng đấy ư ?
    Cho nên ,hãy suy nghĩ kỹ trước khi dạy đời người khác…

 2. Tuổi Trẻ Việt Nam says:

  Mặc dù mới ra khỏi nhà tù, nhưng Đỗ Thị Minh Hạnh đã quên mệt mỏi để gởi đi những sứ điệp yêu thương và tinh thần yêu nước nồng nàn qua giọng hát đầy sinh khí;

  Cuộc trò truyện giữa POCF và cô Đỗ Thị Minh Hạnh

 3. tonydo says:

  Đỗ Thị Minh Hạnh bênh vực người nghèo khó.
  Việt Cộng hy sinh giai cấp khốn khổ.
  Việt Cộng nuôi báo cô tụi tư bản đỏ.
  May cho Cộng Sản Việt Nam đã biết thân, biết phận thả Hạnh về.
  Chứ giữ người con gái anh hùng với trái tim tuyệt đẹp này thêm ít năm nữa thì dân nó sẽ nổi dậy thịt hết cái nọc đỏ không thương tiếc.
  Đỗ Thị Mỹ Hạnh muôn năm!

 4. Trần Khoa says:

  Đỗ Thị Minh Hạnh đã được trả tự do.

  Người con gái thao thức với đời sống thống khổ và bất công mà những người công nhân phải gánh chịu, đáng lẽ ra Hạnh phải được nhà nước khích lệ và tuyên dương, nhưng tái ngược lại, Hạnh đã bị đảng và nhà nước CSVN tống giam ngục tù với bản án 7 năm!

  Nhưng sau 3 năm thụ án (bất công) Hạnh đã được rất nhiều người VN và các cơ quan nhân quyền quốc tế tranh đấu, và nay Hạnh đã được tại ngoại!

  Cô Đỗ Thị Minh Hạnh trả lời RFA ngay sau khi ra tù!

  Trích: “Cuộc đời hoạt động của Hạnh không có những dấu chấm xuống hàng. Nó là một chuỗi dài tất bật khi cô nhìn quanh chỉ thấy những người nghèo khổ và bất công xã hội. Cuối năm 2003, khi mơ ước vào trường đại học luật không thành, Hạnh chuyển qua học Công Nghệ thông tin, rồi cao đẳng kinh tế. Dùng kiến thức tin học của mình để tìm hiểu thêm về thực trạng quê hương. Những đêm gục đầu khóc bên bàn vi tính cũng là lúc Hạnh trải lòng cùng bạn bè trên các diễn đàn tranh đấu về tinh thần yêu nước, về những hiểm họa Trung Quốc mà cô đã nhận thức rất sớm.

  Có những đêm Hạnh “gục đầu khóc bên bàn vi tính” thì cũng là lúc tôi và nhiều người đang khóc cho quê hương, và hôm nay đây khi đọc bài viết của RFA tôi cũng đã bật khóc, vừa chua xót lẫn vui mừng, khi được biết là Hạnh đã ra khỏi nhà tù, về nhà bằng an.

  Đỗ Thị Minh Hạnh là đoá hoa Hướng Dương, tràn đầy sức sống và ý chí!

 5. Ti says:

  Chúc mừng Hạnh đã về với gia đình, mong Minh Hạnh có sức khỏe để thực hiện ước mơ của mình cũng là ước mơ của dân Việt, cám ơn Hạnh và tất cả mọi người đã đang và sẽ giúp đỡ và bả vệ cho Hạnh

Phản hồi