WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Điếu Cày ‘bị ép làm đơn xin ra tù’

Gia đình blogger Nguyễn Văn Hải hy vọng ông sẽ sớm được trả tự do

Gia đình blogger Nguyễn Văn Hải hy vọng ông sẽ sớm được trả tự do

Phía công an vừa yêu cầu blogger Nguyễn Văn Hải, tức Điếu Cày, viết đơn xin được ra tù trước thời hạn, gia đình ông cho biết.

Trả lời BBC ngày 30/8, vợ ông Hải, bà Dương Thị Tân, cho biết thông tin trên được đích thân ông Hải gọi về thông báo với gia đình hôm 28/8.

“Người ta cho ông gọi điện về nhà. Ông nói với con trai rằng người của Bộ Công an đã vào trại giam và yêu cầu ông làm đơn xin ra tù trước thời hạn”, bà Tân nói.

“Người ta nói làm đơn xong thì sẽ giải quyết việc trả tự do cho ông”

Tuy nhiên, theo bà Tân, ông Hải đã “khẳng định không có tội và bị giam giữ trái pháp luật.”

“Ông nói nếu có phải làm đơn thì ông sẽ làm đơn yêu cầu thả tù chứ không xin tha,” bà cho biết.

Cũng theo bà Tân, phía công an sau đó mang vào một đơn khác và “nói ông Hải chỉ cần ghi vào ba chữ là ‘xin tha tù’ nhưng ông không viết”.

Bà cũng nói “gia đình không tin tưởng” vào phía công an.

“Có thể đây chỉ là chiến thuật của họ để làm dịu dư luận trước các vụ bắt bớ, các vụ bỏ tù phi lý gần đây,” bà nhận định.

“Gia đình chúng tôi thì luôn khẳng định là khi nào ông Hải về tới nhà mới tin là người ta đã trả tự do cho ông.”

Tuy nhiên, bà Tân cũng nói bà hy vọng rằng ông Hải sẽ được trả tự do trong tương lai gần.

“Không những gia đình mà rất nhiều người hy vọng như vậy,” bà cho biết.

‘Tiếp bước Điếu Cày’

Hiện ông Hải đang thi hành án tù 12 năm tại Trại giam số 6, Huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 Bộ Luật Hình sự.

Trước khi bị tòa án khép ông vào tội danh này, ông còn bị tội danh ‘trốn thuế’ và đã thi hành xong bản án mà ông luôn bác bỏ và khẳng định mình vô tội.

Blogger Điếu Cày được biết đến như một blogger với nhiều bài viết thu hút sự chú ý trên cộng đồng mạng xã hội và Internet của Việt Nam về các chủ đề dân quyền và chủ quyền biển đảo.

Ông được trao giải Tự do Báo chí Quốc tế trong buổi lễ được Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) tổ chức tại New York, Hoa Kỳ hồi tháng 11 năm ngoái.

Hồi tháng 7, một tổ chức được thành lập để có “báo chí tự do” ở Việt Nam đã ra mắt với tên gọi Hội Nhà báo Độc lập.

Một trong những biên tập viên của Việt Nam Thời Báo nói họ muốn làm tiếp những gì blogger Điếu Cày muốn làm về tự do báo chí.

Ông Ngô Nhật Đăng, một trong những thành viên chủ chốt của báo, nói về BBC quá trình thành lập:

“Bắt đầu từ ý tưởng khi Câu lạc bộ nhà báo tự do của anh Điếu cày Nguyễn Văn Hải thành lập và sau đó tan rã, nó thúc đẩy chúng tôi.

“Việc đó đã chuẩn bị từ rất lâu. Việc chúng tôi đi vận động cho nền báo chí độc lập Việt Nam ở Hoa Kỳ vừa rồi là một bước trong tiến trình đó.”

Tin BBC

5 Phản hồi cho “Điếu Cày ‘bị ép làm đơn xin ra tù’”

 1. khinh bỉ bộ chính trị csVN says:

  Lên nắm quyền bằng việc bắn giết đối thủ chính trị, rồi tự vẽ ra hiến pháp quy định cho mình độc tài cai trị vĩnh viễn người dân, rồi dùng dùi cui, súng đạn và nhà tù để đe dọa, thủ tiêu đàn áp người dân mà duy trì quyền lực.
  tôi là người sống ở ngoài nhà tù nhỏ nhưng vẫn là tù nhân của đảng csVN vì hầu hết những quyền tối thiểu của con người như được nói, được đi lại, được bầu cử tự do, được cạnh tranh tài đức để có việc làm xứng đáng, lành mạnh đều bị đảng và nhà nước csVN dùng mọi quỷ kế để tước đoạt, giành lại đặc quyền đặc lợi cho kẻ cầm quyên của đảng csVN.

 2. tonydo says:

  Nói cho cùng, thì vì áp lực quốc tế và đặc biệt là Mỹ, anh Điếu cày sẽ được trả tự do một ngày không xa mấy nữa.
  Sự khác biệt trong cách để thả là rất ít. Điều đáng mừng.

  Công an:
  (Yêu cầu làm đơn xin ra tù trước thời hạn).

  Không phải xin khoan hồng, tha thứ gì cả.

  Anh Hải:
  (Yêu cầu thả tù chứ không xin tha)

  Cái mừng là anh Hải-Điếu Cày sắp được tự do về đoàn tụ với gia đình.

  Cái buồn là người Mỹ chỉ giúp chúng ta tới đó thôi. Chuyện tự do báo chí thì họ không bênh hết mình.

  Chơi với Mỹ lắm khi quả là phiền.

  Xin chúc mừng anh Hải và gia đình.

 3. 9luoilam says:

  Bon CSVN gan chet toi noi roi vi cai vuvi pham rat la tram trong ve nhan quyen bat bo tuy tienkeu an bay ba cho cac nha tri thuc yeu nuoc bi quoc te len an buoc phai tha tat ca cac tu nhan luong tam va tu nhan chinh tri ngay tuc khac va. Vo dieu kien… Neu khong thi dung co. hong mua vu khi sat thongquan he My Viet…vien tro khong. ..hoan. lai va nhat la …TPP…..ui chu choa ..them ro dai di duoc. .nhung lam sao ma tha cho duoc vi loo. Bat bay roi…. Tha ra theo yeu cau nay Que qua! Nhuc…qua neu khong thi lam sao co duoc ngan ay ???? con do ben “Ep Dieu Cay” ky ten xin tha ??? Co toi gi dau ma xin voi tha ??? Dung them ky nghe dieu cay. Tui ung ho het minh !!! The nao chung cung phai tha ong ra thoi !!!bi don vo the bi roi chet memay thang. ÇSVN oi ??? May di chet di. !!!toi ngay tan so chung may roi !!hi. Hi!!

 4. VC : Chó săn cho Tàu cộng says:

  ” ông Hải đã “khẳng định không có tội và bị giam giữ trái pháp luật.”
  “Ông nói nếu có phải làm đơn thì ông sẽ làm đơn yêu cầu thả tù chứ không xin tha,” – Trích

  Ngưỡng mộ tinh thần đấu tranh bất khuất của blogger Điếu Cày chống bè lũ Việt cộng phản quốc .

 5. Bin Lalàng says:

  Phải công nhận là cái bọn là lãnh đạo Vn cộng sản với cái trí tuệ không vượt xa hơn miếng thịt chó và chén mắm tôm.Làm lãnh tụ kiểu này không hề thấy nhục,thấy cái nhìn khinh khi của đối tác nước ngoài,quần áo lộng lẫy không làm nên nhà chính trị gia,chỉ những người dân Vn là phải mang nhục,phải xấu hổ vì bọn chúng.Ở thời buổi này phải dùng trí tuệ chứ đâu còn ở thời doạ nạt người ta bằng nòng súng,đi ra ngoài làm ăn thì mới thấy người ta xử sự văn minh.Bọ công an từ thằng TĐQ trở xuống nên học cách sống lương thiện còn nếu không thì làm ơn chết quách cho chúng tôi bớt nhục với người ta.

Phản hồi