WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chỉ có quyền lợi quốc gia mới là vĩnh viễn

1353246770.7534

Những ngày gần đây dư luận trong và ngoài nước đang xôn xao về việc CSVN sẽ được phía Hoa Kỳ nới lỏng lệnh cấm vận vũ khí, có nghĩa là VC sẽ lần đầu tiên được tiếp cận và thủ đắt những vũ khí của Mỹ, kể cả vũ khí sát thương nếu tính từ sau năm 1975.

Có một câu hỏi đặt ra là VC mua vũ khí sát thương của Mỹ để làm gì?

Ở chổ công khai thì Mỹ bán vũ khí sát thương cho VC là để phòng thủ với dã tâm từ người láng giềng và “đồng chí anh em” phương Bắc. Chuyện này mới nghe qua có vẻ nghịch lý vì CHXHCN VN và CHND Trung hoa là hai chế độ CS, trong quá khứ CHND Trung hoa đã viện trợ cho VC nhiều vũ khí, lương thực, tiền bạc và cả cố vấn và quân đội để giúp VC đánh Mỹ “đến người VN cuối cùng” nhưng tại sao giờ đây VC lại mua vũ khí của Mỹ để “phòng thủ” và đối đầu với “người anh cả” này ?.

Câu trả lời là kể từ khi TC vươn lên trở thành nền kinh tế đứng thứ hai trên thế giới sau Mỹ thì dã tâm của họ muốn biến biển Đông của VN thành ao nhà của họ và tất nhiên toàn bộ tài nguyên trong biển Đông đang nằm trong tay của VC cũng là của họ. Điều này đe dọa đến quyền lợi của tập đoàn CSVN. Hơn nữa đâu là giới hạn tham vọng bá chủ của “người anh cả” thì VC không thể biết, cho nên VC buộc lòng phải tìm kiếm một “đối tác” khác để đối trọng với tham vọng trên của TC. Hoa kỳ được VC chọn lựa vì chổ dựa truyền thống là nước Nga giờ đây cũng đã chia tay với VC để bắt tay với TC nhằm mục đích” siết gọng kèm” chung quanh Mỹ và NATO hòng chia lại thế giới..!?. VC vì đơn độc buộc lòng phải dựa và Mỹ, vì Mỹ là siêu cường duy nhất hiện nay có thể kiềm chế cả hai người khổng lồ là Nga và TC, hơn nữa Mỹ không có tham vọng lãnh thổ đối với bất cứ quốc gia nào.

Sự chọn lựa này sẽ là khôn ngoan, hợp lý và được nhân dân VN ủng hộ nếu CSVN đặt quyền lợi quốc gia và dân tộc lên trên hết, nhưng thực sự CSVN có coi quyền lợi quốc gia và dân tộc là tối thượng không ?

Trước năm 1975 CSVN đã rước bom đạn của Nga- Tàu về để tàn phá đất nước trong cuộc tranh giành quyền lực. CSVN bất chấp tất cả, cơ hội hòa bình và phát triển cho đất nước, hạnh phúc và sự bình yên cùng tương lai của dân tộc đã bị hủy hoại trong tay CSVN, đẩy đất nước vào cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn mà hệ lụy của nó là VN trở thành quốc gia có số người chết vì chiến tranh lớn nhất và cuộc chiến VN là cuộc chiến lâu dài, đẫm máu và hủy hoại ghê gớm nhất sau khi đệ nhị thế chiến chấm dứt…và cho đến bây giờ vết thương của cuộc chiến vẫn hằn sâu trong lòng dân tộc và sự chia cắt vẫn hiện hữu trong tâm lý của người dân hai miền Nam -Bắc…

Mục đích của cuộc chiến mà người ta vẫn gọi là “chiến tranh ý thức hệ” này chỉ là một phương tiện để CSVN độc chiếm quyền lực và thâu tóm của cải…nhưng được ngụy trang dưới chiêu bài “chống Mỹ cứu nước”…và chính cái chiêu bài đã giúp VC chiến thắng trong cuộc chiến vừa qua ngày hôm nay lại biến CSVN trở thành kẻ gian dối- lố bịch khi CSVN đang tìm cách “mon men” đến gần Hoa Kỳ xin giúp đỡ…

Wilston Churchill – cố Thủ Tướng Anh quốc , một chính khách xuất chúng đã có một câu nói bất hủ:

“Trên thế giới này không có bạn bè vĩnh viễn hay kẻ thù vĩnh viễn chỉ có lợi ích quốc gia mới là vĩnh viễn” .

Đây là một nguyên tắc hành xử mà từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây các nhà chính trị cũng như thường dân đều đồng ý và coi như một chân lý không thể “xét lại”, vậy CSVN có nằm trong nhóm các chính khách hay người dân đã nói trên không ?

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta quay về với lịch sử của đảng CSVN.

Từ khi được thành lập ngày 03/02/1930 với sự giúp đở của CS quốc tế về mọi mặt từ hệ thống lý luận, cương lĩnh hành động, thủ đoạn đấu tranh cho đến nhân sự cố vấn và tài chính, CSVN ngay từ những ngày đầu đã là con đẻ của chủ nghĩa CS quốc tế và họ chỉ phục vụ cho lợi ích của CS quốc tế dù được ngụy trang dưới bất cứ chiêu bài nào .

Đệ nhị thế chiến chấm dứt, Nhật đã đầu hàng Đồng minh, VC nhanh chân cướp chính quyền từ tay chính phủ Trần Trọng Kim, sau đó họ được Nga- Tàu trang bị vũ khí tiền bạc và nhân sự để tiến hành luôn mấy cuộc chiến tranh không ngưng nghỉ và cuối cùng, núi xương- sông máu của nhân dân VN đã đổ xuống để đưa đảng CSVN lên nắm quyền trên toàn bộ lãnh thổ VN và bắt đầu một quá trình nô lệ mới cho Nga rồi Tàu.

Ngày hôm nay cục diện thế giới và khu vực đã có những thay đổi sâu sắc, với tham vọng bá quyền không che đậy của Trung cộng đã đẩy biển Đông và Hoa Đông đến bờ vực một cuộc chiến tranh khốc liệt, VC trong thế “tứ cố vô thân” đang mưu tìm một vị thế mới trong quan hệ với Mỹ, với hy vọng Mỹ sẽ làm đối trọng với TC tại khu vực và VC sẽ nương vào Mỹ để tồn tại và tiếp tục cầm quyền, tiếp tục ngồi trên “ngai vàng”, VC đang tìm cách biến cuộc chiến bảo vệ chế độ độc tài thành cuộc chiến chống bành trướng để tiếp tục lợi dụng xương máu của nhân dân. Việc mua vũ khí chỉ là cái cớ, vì vũ khí Mỹ quá đắt so với vũ khí của Nga và là một gánh nặng cho ngân sách của VC, mục đích thật sự của CSVN là tìm sự chính danh từ mối quan hệ với Mỹ để dễ dàng tập hợp sự ủng hộ của nhân dân và những người dân chủ yêu nước nhưng ngây thơ khi chiến tranh nổ ra..

Nhưng thời thế đã thay đổi, với cuộc cách mạng công nghệ thông tin ngày nay, những trò mị dân lừa bịp không có cơ hội thành công như 50 năm về trước.

Về phía Mỹ họ cũng đã nhiều lần khuyến cáo VC rằng: sự xóa bỏ lệnh cấm vận vũ khí chỉ thực hiện toàn diện khi nào VC có những minh chứng tôn trọng những giá trị dân chủ và nhân quyền, nhưng CSVN cho đến ngày hôm nay mới chỉ đáp lại bằng những động thái ngoại giao mang nặng tính “tiểu xảo”. Điều này cho phép chúng ta dự báo mối quan hệ “đồng sàng, dị mộng” này cũng sẽ chết yểu mà thôi.. vì quyền lợi quốc gia không phải là mục tiêu tối hậu khiến nhà cầm quyền CSVN nối lại quan hệ quân sự với Mỹ…

Cuộc chiến tranh tại biển Đông là tất yếu, đó là một cuộc chiến “định mệnh” đối với CSVN, vì ngày nào cuộc chiến xảy ra thì đó cũng là ngày cáo chung của chế độ CS độc tài toàn trị bị người dân khinh ghét. Nhân dân VN sẽ không ngây thơ một lần nữa để hy sinh xương máu cho đảng CS, vì với nhân dân và những nhà đấu tranh đòi dân chủ cho VN “chân chính” thì chỉ có quyền lợi quốc gia mới là vĩnh viễn… là nền tảng và mục tiêu của mọi mối quan hệ quốc tế..

© Huỳnh ngọc Tuấn

Phản hồi