WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chiến dịch ‘Người Mỹ gốc Việt đòi tài sản tại Việt Nam’ được phát động

Những người ra đi bỏ lại nhiều nhà cửa, tài sản.

Những người ra đi bỏ lại nhiều nhà cửa, tài sản.

Sau chiến dịch thỉnh nguyện thư kêu gọi chính phủ Mỹ thúc đẩy Việt Nam cải thiện nhân quyền, một tổ chức của người Việt tại Mỹ tiếp tục mở chiến dịch đòi lại tài sản cho các Việt kiều Mỹ bị tước đoạt tài sản sau ngày 30/4/1975.

Ủy ban Cứu người vượt biển (BPSOS) cho biết đây là một cuộc tranh đấu lâu dài cho quyền lợi của người Mỹ gốc Việt và cho những người dân ở Việt Nam bị chính quyền tước đoạt đất đai.

Giám đốc điều hành BPSOS, tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, cho VOA Việt ngữ biết:

“Rất nhiều tài sản của công dân Mỹ đã bị xâm phạm bởi chính quyền Việt Nam mà chính quyền Mỹ chưa hề lên tiếng can thiệp. Ðặt vấn đề cả 3 mặt. Thứ nhất là với Hành pháp Hoa Kỳ. Thứ hai, sẽ vận động Quốc hội Mỹ ban hành luật bảo vệ quyền lợi của công dân Hoa Kỳ. Thay vì mình chỉ tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam mà họ muốn làm thì làm, không làm thì thôi, nhưng nếu đòi họ phải bảo vệ quyền lợi của công dân Hoa Kỳ thì rất khó để bất kỳ ai không làm, kể cả ông John Kerry. Dù có thân thiện Việt Nam cách mấy, nhiệm vụ hàng đầu của tất cả những người được bầu vào trong chính quyền Mỹ là phải bảo vệ quyền lợi của công dân Mỹ. Thứ ba, chúng tôi cũng đang chuẩn bị một vụ kiện. Nếu Hành pháp Hoa Kỳ không làm đúng vai trò hiến định, pháp định, luật định, thì mình có thể kiện vì hai lý do: tắc trách gây ảnh hưởng-thiệt hại trầm trọng đến quyền lợi của công dân Mỹ và kỳ thị. Bởi lẽ họ đã bênh vực quyền lợi cho công dân Mỹ, cho những sắc dân khác, ngoại trừ Việt Nam. Năm 1986, Việt Nam đã phải đồng ý bồi thường cho các công dân Mỹ, phần lớn là người da trắng, 203 triệu đô la về các tài sản của người Mỹ có tại miền Nam Việt Nam bị cộng sản chiếm sau ngày 30/4/1975. Đó là điều kiện để bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia. Thành ra Mỹ có can thiệp đó chứ, tại sao lại kỳ thị và coi thường những người Mỹ gốc Việt?”

Tổ chức BPSOS nói chiến dịch họ phát động lần này được nghiên cứu kỹ lưỡng và chuẩn bị rất lâu. Người đứng đầu tổ chức cho biết đây sẽ là tiếng nói của công dân Mỹ dựa trên luật pháp Hoa Kỳ để yêu cầu chính phủ Mỹ phải bảo vệ quyền lợi và tài sản cho người Mỹ gốc Việt bằng cách thương lượng với Việt Nam đòi chính quyền Hà Nội hoàn trả hay bồi thường những tài sản mà họ đã tịch thu sau khi dành quyền kiểm soát miền Nam Việt Nam hồi năm 1975.

Thỉnh nguyện thư cũng đề nghị Washington ngưng viện trợ và không ban thêm đặc quyền mậu dịch với Việt Nam trong thời gian thương lượng.

Kiến nghị thư vừa phát động đã được gửi vào trang web thỉnh nguyện thư của Tòa Bạch Ốc Hoa Kỳ cho mọi người ký tên ủng hộ.

Theo VOA

5 Phản hồi cho “Chiến dịch ‘Người Mỹ gốc Việt đòi tài sản tại Việt Nam’ được phát động”

 1. Vũ duy Giang says:

  Đúng như Nguyễn Kha phản hồi:” người Mỹ gốc Việt đòi lại tài sản ở VN” thì PHẢI có quốc tịch Mỹ (USA citizenship) TRƯỚC 1975, giống như những người VN có quốc tịch Pháp trước 1954,về Pháp xin và được…chính phủ Pháp”bồi thường chiến tranh”về những tài sản để mất ở VN.

  Vậy những người Mỹ gốc VN đừng bị lừa mất tiền vào cái lon”đòi tài sản”của PBSOS(=Phở Bò SOS,vì hết BP rồi!),như đã mất cho cái lon kháng chiến PB.HCM,khiến cho TS.nguyễn Đại Bại hết xin xỏ phân(fund) của Mỹ !!

 2. Nguyễn Kha says:

  Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng đúng là không học luật vì chỉ lo làm “chính trị”!!! Chính phủ Mỹ chỉ can thiệp cho công dân Mỹ khi quyền lợi của công dân bị thiệt hại, dù bất kỳ ở đâu. Xin đọc đề mục nầy trong website của Bộ Ngoại giao Mỹ ( http://www.state.gov ). Nhưng nếu người đó không phải công dân Mỹ thì … forget it! Những người bị CS cưởng đoạt tài sản mà BPSOS của Ts Thắng đang hứa hẹn thì LÚC BẤY GIỜ (lúc họ bị cưởng đoạt), họ đã có quốc tịch Mỹ chưa?

  • XIN CHO HỎI says:

   Thế thì cái ” RETROACTIVE-LAW ” ( nuật hồi tố ) xử nàm sao nhẩy ?

 3. ở Mỹ says:

  Xin cho biết, Có phải trả tiền gì không?
  NẾU Có, xin cho biết bao nhiêu?
  Xin Đa Tạ.

 4. NẠN NHÂN TỊ NẠN CỘNG SẢN VN says:

  Thỉnh nguyện thư cũng đề nghị Washington ngưng viện trợ ( cho cộng sản Việt Nam để dành số tiền này bồi thường cho những người đi tị nạn cộng sản ở VN ) và không ban thêm đặc quyền mậu dịch với Việt Nam trong thời gian ngưng viện trợ để thương lượng tìm giải pháp .

Phản hồi