|

Bỏ môn lịch sử làm gì?

lsu

Bộ Giáo Dục Việt Nam đã đưa ra một dự kiến bỏ môn Lịch Sử trong giảng dạy, chuyển môn này vào phần Giáo Dục Công Dân. Một cuộc hội thảo chính thức đã diễn ra , theo như lời của sử gia Dương Trung Quốc thì hội thảo này chủ đề là.

“Tích hợp giáo dục lịch sử, giáo dục quốc phòng an ninh và giáo dục công dân hợp thành môn công dân với Tổ quốc trong chương trình giáo dục phổ thông mới” do Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 3-11”

Nhiều nhà nghiên cứu lịch sử đã lên tiếng phản đối dữ dội trước dự thảo này của bộ giái dục Việt Nam. Từ giáo sư Phan Huy Lê, sử gia Dương Trung Quốc đến nhiều nhân sĩ, trí thức khác.

Giáo sư Nguyễn Ngọc Cơ nguyên phó chủ nhiệm khoa lịch sử trường đại học sư phạm Hà Nội cho rằng việc làm này là có tội với tổ tiên, đất nước. Còn giáo sư Phan Huy Lê gọi đó là thủ tiêu môn lịch sử, ông sử gia Dương Trung Quốc bày tỏ nhẹ nhàng hơn rằng ông thất vọng việc bỏ môn lịch sử.

Thực tế cho thấy nhiều năm trở lại đây học sinh không thiết tha gì với môn lịch sử. Đỉnh điểm kỳ thi hồi tháng 7 năm 2015 mới đây tại một điểm thi chỉ có một thí sinh thi môn lịch sử, và cần đến 66 người coi cuộc thi này.

Không ai học như vậy, bỏ cũng là đúng. Nhưng trước tiên phải đi ngược lại vấn đền là tại sao học sinh không muốn học. Nguyên nhân do đâu. ?

Nguyên nhân môn lịch sử VN không thu hút được học sinh, bởi nó được soạn theo ý đồ chính trị của Đảng CSVN, của Ban tuyên giáo ĐCSVN…những nơi chỉ có lừa đối, tuyên truyền một chiều ngự trị, miễn sao là có lợi cho vai trò cầm quyền của Đảng. Ở môn học này những phần về lịch sử Việt Nam thời xưa được dạy sơ sài , chẳng hạn đến Ha Bà Trưng đánh giặc nào cũng không được nói rõ.

Như tấm bia lớn để giữa nghĩa trang liệt sĩ hy sinh trong cuộc chống Trung Quốc xâm lược ở biên giới phía Bắc chỉ được ghi là hy sinh, hay những tâm bia tội ác chống quân Trung Quốc bị đục bỏ. Hai Bà Trưng cũng chỉ được ghi chung chung là đánh quân xâm lược. Ngược lại thì khắp nơi trên đất Việt Nam đầy rẫy tấm bia ghi tội ác đế quốc Mỹ, sách giáo khoa cũng chi tiết vậy. Lịch sử Việt Nam cả ngàn năm chống chọi trước âm mưu thôn tính của Trung Quốc. Bỏ môn lịch sử đi tức là xoá ký ức của dân tộc, làm lãng quên sự cảnh giác trước âm mưu xâm lược của Trung Quốc. Những cuộc kháng chiến chống phương Bắc đầy rẫy những hình ảnh oai hùng, có tác động khơi dậy tính dân tộc quật cường sẽ bị xoá bỏ. Nếu nhìn thấy việc các đài truyền hình Việt Nam, các nhà xuất bản ở Việt Nam cho ra liên tiếp và trình chiếu những tác phẩm của Trung Quốc, chúng ta có thể thấy đây hẳn là một ý đồ có tính toàn diện thôn tính tư tưởng người Việt, tẩy não cả một dân tộc nhằm mục đích thay thế hình ảnh Trung Quốc đầy dã tâm bằng một Trung Quốc thân thiện với Việt Nam.

Từ thời Hai Bà Trưng đánh giặc nào không biết, đến chiến tranh biên giới chống quân Trung Quốc hay sự kiện Hoàng Sa, Trường Sa bị Trung Quốc cướp không có trong sách giáo khoa. Thay thế vào đó là quan hệ Việt Trung mười sáu chữ vàng, hữu nghị mà Đảng nhồi vào sách giáo dục công dân. Chắc hẳn thế hệ sau này sẽ chỉ biết đến một Trung Quốc tốt bụng và người anh em thân thiết với đảng cộng sản Việt Nam.

Cùng với bán tài nguyên, đất đai, biển đảo cho Trung Quốc. ĐCSVN đang rắp tâm bán nốt tư tưởng dân tộc cho Trung Quốc qua việc bỏ môn lịch sử bằng một thủ đoạn thâm hiểm là đầu tiên dạy sơ sài , dối trá cho học sinh chán. Tiếp theo vin vào lý do học sinh không muốn học để bỏ môn này, gom vào môn giáo dục công dân. Một cái tên nghe đã thấy nặng mùi tuyên truyền, nhồi nhét tư tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam. Học sinh Việt Nam sẽ không được giáo dục theo truyền thống tổ tiên nữa mà giáo dục thành con người của CNXH, con người của Đảng, của Mác, Lê Ninh, Hồ Chí Minh.

Chính phủ Việt Nam nói rằng hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đời này không đòi được, thì để đời con cháu sau này đòi. Nhưng với sự giáo dục như thế này thì liệu rằng con cháu đời sau lấy tinh thần nào để làm động lực đòi lại hai quần đảo ấy.? Cứ cái đà giáo dục, tuyên truyền đang diễn ra thì vài mươi năm nữa có khi thế hệ sau ở Việt Nam xin sát nhập vào Trung Quốc cũng chẳng có gì là ngạc nhiên. Bởi diễn biến tâm lý về mặt tư tưởng ấy đã được sắp thành lộ trình từ hàng chục năm trước giữa Cộng Sản Việt Nam và Cộng Sản Trung Quốc.

Bỏ môn lịch sử, mục đích duy nhất của chế độ CSVN ngày nay là nằm trong kế hoach thôn tính tư tưởng, nô lệ hoá dân tộc vào Trung Quốc sau này.

Đòi hỏi giữ nguyên môn lịch sử chưa đủ, cần phải đòi hỏi cải cách giáo trình môn học này, đưa những bài học chân thực và khách quan trong lịch sử vào giảng dạy. Nhà văn nổi tiếng Gamzatov nói rằng ” nêú anh bắn vào quá khứ bằng súng lục, tương lai sẽ bắn vào anh bằng đạn đại bác ”. CSVN còn vượt quá hơn câu thành ngữ ấy, bằng cách xoá sổ quá khứ của dân tộc. Bằng một cuộc tẩy não mà chỉ có chế độ độc tài, phát xít hay dùng đến.

Hãy nghe lời tâm tình của Phó giáo sư, tiến sĩ Phạm Quốc Sử trả lời báo Một Thế Giới.

” Lịch sử là thầy dạy của cuộc sống. Hầu hết những gì diễn ra hôm nay đều có nguồn cội, căn nguyên từ quá khứ, hay nói cách khác đó là sự tiếp nối của quá khứ. Bởi thế, muốn hiểu hiện tại, muốn hành xử cho đúng, không lệch lạc trong tương lai thì phải soi chiếu vào lịch sử.

Còn môn lịch sử, nó sẽ giúp chúng ta tìm hiểu quá khứ một cách có hệ thống. Tuy nhiên, có nhận thức đúng về quá khứ hay không còn phụ thuộc vào quan điểm và phương pháp nhận thức, quan điểm và phương pháp nghiên cứu lịch sử, dạy và học sử của mỗi người.

Đất nước, cộng đồng hay cá nhân nào cũng cần đến vai trò của lịch sử. Với dân tộc Việt Nam, việc tìm hiểu lịch sử còn quan trọng hơn nhiều, bởi lẽ đất nước ta luôn bị đe dọa, xâm lăng, ngay cả lúc này. Vì vậy, việc tìm hiểu, dạy và học lịch sử là một trong những vấn đề sống còn của mỗi người trong cộng đồng dân tộc. Hơn nữa, Việt Nam đang ở trong thời kỳ hội nhập, học sử là để hiểu mình, hiểu người, giúp chúng ta biết mình đang ở tầm vóc nào, hiểu rõ bạn bè và kẻ thù của mình, từ đó sẽ hội nhập tốt hơn.”

Ở cương vị người trong nước, có lẽ phó giáo sư, tiến sĩ Phạm Quốc Sử chỉ khái quát chung được đến thế , vì ngại vạch rõ mưu đồ của ĐCSVN. Nhưng dù chỉ khái quát thì cũng dễ thấy quan điểm khoa học đúng đắn của ông trình bày đại diện cho rất nhiều tâm tư của người dân Việt Nam.

CSVN đã bán hết phần xác thịt của đất nước như tài nguyên, chủ quyền cho Trung Quốc. Giờ đang đến lúc CSVN bán phần linh hồn dân tộc cho bọn quỷ dữ ngoại bang phương Bắc. Mọi người dân cần nhìn rõ thủ đoạn nham hiểm này để cất tiếng nói giữ gìn được sinh khí của dân tộc, hồn thiêng của sông núi. Không thể làm ngơ cho Cộng Sản, một thứ quái thai của loài người lộng hành, tác quái , bất chấp cả lương tri, đạo lý mà tự tung, tự tác như vậy được.

Theo Facebook Nguoi Buon Gio

47 Phản hồi cho “Bỏ môn lịch sử làm gì?”

 1. tonydo says:

  Thầy Tiên Ngu phán “định nghĩa” về Khủng Bố “Terror” thấy có vẻ mới lạ, hay hay, xin chia sẻ với qúi đàn anh và Gió cho vui cửa vui nhà nhân mùa Lễ Lạy.

  Đại loại:
  Thầy bảo rằng thì là, đánh bom lăng ông Hồ, Ba Đình (khi TƯ và quốc hội họp) thì Việt Cộng gọi là phản động Khủng Bố còn ta gọi là hành động Cách Mạng.
  Đúng không cãi được!

  Thế nhưng em lại thấy một vấn đề hơi kỳ kỳ…khó giải thích, xin Thầy chia sẻ:
  Khi bom nổ banh xác ông Hồ, bay đầu 200 ủy viên, tan thây 500 đồng chí đại biểu quốc hội thì rõ ràng là chúng ta và Lịch Sử mai sau sẽ cho là hành động Anh Hùng, Cách Mạng.

  Khổ cái là còn vài chục em hộ lý đẹp như tiên để thư giãn cho các đồng chí khi căng thẳng thần kinh, cùng mấy mươi người nấu nướng, bồi bàn, quét rác, lau chùi, tắm rửa cho các đồng chí, cả nam lẫn nữ (có đồng chí Kim Ngân, Thoòng…v.v. nữ) chết theo.

  Vậy tức là ta đánh bom cả dân lành (lao động, đói rách, vô tội).
  Thế thì ta có tội Khủng Bố không Thầy ?
  Hay vẫn là hành động Cách Mạng?

  Thêm chút về cái San Francisco Peace Treaty (SFPT):
  Mỹ đã không ký hiệp định Geneve nên họ, danh chính ngôn thuận, mang quân vô bảo vệ VNCH.

  Nga đã không ký San Francisco Peace Treaty (SFPT). Tàu Tưỏng, Tàu Mao không được mời tham dự.

  Cụ Hữu tuyên bố rõ ràng trong hội nghị (mặc dù không ghi trong biên bản) nhưng 51 cặp tai đã nghe rõ ràng, thế mà bây giờ, thằng ba bựa Tàu Khựa đã đành, nhưng Đài Loan, Nhật, Phi, Indo..v.v.. lại cũng đòi và đã chấm mút chút đỉnh trong hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của ta?

  Ai cướp, ai Khủng Bố và thế nào là “Terror” xin Thầy mở mắt cho em.
  Kính!
  Happy Holidays!

  • Tien ngu says:

   Đúng nà cái thứ…đù…

   Nói chuyện mí em Đù thiệt nà mệt…

   TW chúng đang họp, hộ lý …đâu đó? Không lẽ ở các phòng…trong? Nghỉ giải lao là vô…chơi à?

   Chúng đang họp, thì chỉ có đảng viên thôi em.

   Còn lăng Hồ, hộ lý …đâu đó? Không lẽ bác thiêng nên còn thích…ngửi khi nổi cơn ghiền à?
   Dể gì qủi sứ canh gác nó cho bác xổng chuồng đi…hưỡng, em?

   Không có chuyên tặng quà vô mấy cái chổ này mà mang danh nà…khủng bố…

   Rỏ chửa?

   Quay lại cái đề bài bỏ môn lịch sử để nàm gì đi, không nói ninh tinh các cái nữa nhá….

 2. Huong Nguyen says:

  10 năm sau khi hoàn toàn thành công trong chiến dịch “tích hợp” môn Lịch Sử, 1 cán bộ CS của “bác” Hồ bỗng dưng khóc rống trong công viên Lý Tự trọng: “Tôi hãnh diện là người Việt-Nam” làm 1 du khách phải ngạc nhiên mà hỏi : Việt-Nam là đất nước nào mà ông hảnh diện đến thế?

 3. noileo says:

  Trích: “Còn trên biển, anh em mình là dân Giang Hồ, cái gì biết chắc chắn, sau khi tìm hiểu lịch sử cho kỹ càng…rồi hãy nói….okê bạn…” (tonydo tuyên ngôn độc lập 2-9)

  Cả thế giới đều biết, dân Việt nam biết, ít nhất cũng là toàn dân Việt nam Cộng hòa biết, bọn trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ chân chính tim đỏ thẻ đỏ biết, bọn tướng tá cộng phỉ lính đánh thuê quốc tịch Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa biết, Việt cộng Lê Duẩn cai thầu lính đánh thuê biết, Phạm Văn Đồng chuyên gia ký văn tự bán nước biêt, Võ Nguyên Giáp đồ tể Hà nội 46 biết, Mao trạch Đông chủ nô của bọn cộng sản Mao ít Hồ chí Minh tại Việt nam & cha đẻ bọn cộng sản Lao động Việt nam biết,

  khi HQ Thiếu tá Ngụy Văn Thà, Hải quân Việt Nam Cộng hòa, tử tiết, chết theo chiến hạm HQ10, Trung cộng chiếm đoạt Hoàng Sa của Việt nam, thì bọn trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ reo mừng, tướng tá cộng phỉ lính đánh thuê quốc tịch VNDCCH reo mừng, trí thức bắc kỳ reo mừng, Việt cộng Lê Duẩn cai thầu lính đánh thuê lập tức cho tổ chức một cuộc biểu tình tại Hà nội chào mừng Trung cộng thắng lợi thục thi công hàm 1958

  • tonydo says:

   Kính đàn anh noileo:
   Đàn anh biết nên mới nói, khi Trung Cộng chiếm Hoàng Sa, Lê Duẩn cho tổ chức biểu tình dữ dội chào mừng đàn anh bốn tốt thực thi công hàm 1958.

   Em không ở ngoài Bắc thời kỳ đó nên không dám lạm bàn (mặc dù rất có lý).
   Tuy nhiên xin hỏi quan bác:
   Mỹ gọi Nhật và 49 quốc gia khác tới San Francisco 1951 để ký hiệp định “Hoà Bình”, nôm na là Nhật phải làm gì sau khi đã thua trận.

   Mặc dù không có trong văn bản hiệp định nhưng văn bản hội nghị (Còm trên em viết không rõ) có ghi rõ là cụ Hữu đã tuyên bố Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, và đã không có một ai cãi lại, kể cả ông Trùm Mỹ.

   Âý thế mà khi Trung Công tấn công cưỡng chiếm Hoàng Sa 1974, tàu Mỹ ngay gần đó đã không xông vào giúp VNCH, thực thi (SFPT). Hơn nữa, không biết đàn anh sao, chứ em không thấy dân Mỹ xuống đường chống Trung Cộng, đòi trả lại công bằng cho nước ta?”

   Happy Holidays quan bác cùng gia quyến!

   • noileo says:

    Này tonydo, đừng vờ vịt chạy đạn & đánh trống lảng, chuyện chúng mình là chuyện tonydo toan chạy tội bán nước cho Hồ chí Minh, bọn cộng sản bắc kỳ, bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ, bọn cộng sản Việt nam Dân chủ Cộng Hòa vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu,

    Tội phản quốc bán nước của Hồ chí Minh, bọn cộng sản bắc kỳ, bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ, bọn cộng sản Việt nam Dân chủ Cộng Hòa vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu, là sự thật không ai có thể phủ nhận & chối cãi được, là điều tonydo, bọn cộng sản Hồ chí Minh, bọn trí thức cộng sản bắc kỳ, bọn trí thức cộng sản VDCCH , bọn cộng sản Lao động Tàu đẻ.., không thể phủ nhận, không thể chối cãi được !

    Còn cái chuyện tại sao Hải quân Mỹ không can thiệp, tại sao nhân dân đồng bào Mỹ không biểu tình phản đối tàu cộng, không biểu tình phản đối Trung cộng dùm cho nhân dân đồng bào bắc kỳ xã nghĩa cháu ngoan Hồ chí Minh bán nước, dùm cho trí thức bắc kỳ & trí thức cộng sản Hồ chí Minh & trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ khi Trung cộng đánh chiếm Hoàng sa, là chuyện khác, sẽ bàn ở chỗ khác khi có dịp khác, OK

   • noileo says:

    Năm 1974 khi Trung cộng xâm lấn Hoàng Sa th, ngoài trận chiến Hoàng Sa, người dân Việt nam Cộng hòa, trong nước, ngoài nước, ở Âu châu, Mỹ châu, Á châu, Nhật bản, trên khắp thế giới… đã sôi sục biểu tình lên án trung cộng xâm lấn Hoàng Sa, chính quyền VNCH đã có văn bản chính thức gửi đến các nước, gửi đến cơ quan Liên Hiệp quốc tố cáo & lên án Trung cộng vi phạm luật pháp quốc tế, vi phạm chủ quyền của Việt nam, xâm lấn Hoàng Sa của Việt nam,
    “Anh hùng tử, khí hùng nào tử!”

    còn nhân dân đồng bào bắc kỳ xã nghĩa cháu ngoan Hồ chí Minh rước giặc Tàu vào Việt nam, trí thức Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ chân chinh tim đỏ thẻ đỏ trong nước VNDCCH, ngoài nước VNDCCH, ở Liên xô, ở Trung cộng, ở Đông Âu, ở Cu ba, ở “triều tiên” thì im thin thít,

    đã thế tonydo & nhân dân đồng bào bắc kỳ xã nghĩa cháu ngoan Hồ chí Minh bán nước rước giặc Tàu vào VN & trí thức VNDCCH & trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ chân chính tim đỏ thẻ đỏ lại còn đòi Hải quân Hoa kỳ phải can thiệp, lại còn đòi nhân dân Hoa kỳ phải biểu tình phản đối Trung cộng dùm,

    đã thế, thay vì hỏi tại sao nhân dân bắc kỳ xã nghĩa & trí thức VNDCCH, trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ không biểu tình phản đối Trung cộng,
    thay vì hỏi tại sao quân đội nhân dân cộng sản bắc kỳ VNDCCH không ngừng tay đâm sau lưng quân lực VNCH đang chiến đấu bảo vệ HS chống qân Trung cộng xâm lược,
    thay vì hỏi tại sao quân đội nhân dân cộng sản VNDCCH bắc kỳ không tiếp tay Hải quân VNCH đánh quân Trung cộng xâm lược, bảo vệ Hoàng sa

    tonydo & nhân dân đồng bào bắc kỳ xã nghĩa cháu ngoan Hồ chí Minh phản quốc rước giặc Tàu vào VN & trí thức VNDCCH & trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ chân chính tim đỏ thẻ đỏ lại hỏi tại sao hải quân Hoa kỳ không can thiệp dùm, lại hỏi tại sao nhân dân đồng bào Hoa kỳ không đi biểu tình phản đối Trung cộng dùm cho Việt nam, dùm cho nhân dân bắc kỳ xã nghĩa cháu ngoan Hồ chí Minh phản quốc bán nước, dùm cho trí thức VNDCCH, dùm cho trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ,

    Còn gì ngu xuẩn hèn mạt tệ lậu hơn chứ ?
    Thật là vô cùng hèn hạ tệ mạt !

   • noileo says:

    Thật là vô cùng hèn hạ tệ mạt !

    Lu ka xen cô của Bê la rút nhắn với nhân dân U cơ rai na: “Nếu nó (Crime) là lãnh thổ của các bạn (Ukraine), bạn cần phải chiến đấu vì nó.
    Nếu như bạn đã không chiến đấu vì nó, thì nó không phải là đất của các bạn nữa”.

    Nếu tonydo, nhân dân bắc kỳ xã nghĩa cháu ngoan Hồ chí Minh rước giặc Tàu vào VN, trí thức VNDCCH, trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ đã không lên tiếng đòi Hoàng Sa, (lại còn hỏi tại sao Hoa kỳ không can thiệp dùm, lại còn hỏi tại sao nhân dân đồng bào Hoa kỳ không biểu tình đòi hỏi dùm), thì Hoàng sa không phải là của nhân dân bắc kỳ xã nghĩa,

    nói cách khác, sau 20 năm, từ 10-10-1954 dưới ách cai trị của Hồ chí Minh bán nước rước giặc tàu nhà Mao vào VN chia cắt VN (vốn đã được thống nhất từ giữa 1949 sau khi HOàng Đế bảo Đại đòi lại được 6 tỉnh Nam kỳ từ tay quân Pháp, thống nhất đất nước, thâu hồi Độc Lập, thành lập Quốc Gia Việt nam trên một giải đất liền lạc từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau), dựng nên nhà nước VNDCCH con đẻ của hiệp định Giơ ne vơ 1954 ô nhục trên vùng lãnh thổ chiếm đoạt của Quốc Gia Việt nam ở phía bắc vỹ tuyến 17, thì tonydo, nhân dân bắc kỳ xã nghĩa cháu ngoan Hồ chí Minh bán nước, trí thức VNDCCH, trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ đã quên mất đất nước VN, đã quên mất lãnh thổ cưong vực đất nước VN, đã quên mất Hoàng sa & Trường sa của Việt nam, đó là cái quên của thuộc tính phản quốc bán nước, đó là tư ruy phản quốc bán nước của bọn cộng sản VNDCCH,

    đã thế thì nhân dân bắc kỳ xã nghĩa cháu ngoan Hồ chí Minh bán nước, trí thức VNDCCH, trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ, lão thành cách mạng cộng sản không nên lép bép cái lỗ miệng những là “yêu nước” & “yêu tổ quốc” nữa

   • noileo says:

    Trong khi hùng hục làm lính đánh thuê cho Nga tàu cộng sản cắn cặc người dân VNCH vác súng đạn Tàu cộng thảm sát hàng triệu người dân VNCH, xâm lăng VNCH, nhưng lại làm ngơ & chào mừng giặc tàu nhà Mao xâm lăng chiếm đoạt Hoàng Sa, điều này cho thấy dã tâm của bọn cộng sản VNDCCH, của Hồ chí Minh, Lê Duẩn, trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ, lão thành cách mạng cộng sản, chỉ là bành trướng chủ thuyết Mác lê tội ác vào VN, chỉ là áp đặt chế độ cộng sản VNDCCH tội ác lên VN phục vụ tham vọng quyền lực bệnh hoạn của bọn cộng sản VNDCCH, reo rắc tội ác “xây dụng chủ nghĩa xã hội” lên VN, (như người ta đã thấy từ 40 năm qua sau khi bọn tướng tá cộng phỉ lính đánhthuê quốc tịch VNDCCH chiếm đóng VNCH),
    điều nói trên một lần nữa cho thấy chỉ là bịp bợm những thuật ngữ “kháng chiến chống Mỹ” & “giải phóng miền nam” & “có công thống nhất” phát từ mồm miêng trí thức VNDCCH, trí thức tinh hoa bắc kỳ 2-9 độc lập bìm bịp, trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ, lão thành cách mạng cộng sản,
    ngay cả mấy chữ “yêu nước”, “yêu tổ quốc” từ mồm miệng những kẻ nói trên cũng chỉ là những “thuật ngữ” nhằm lừa dối & xô đẩy nhân dân bắc kỳ xã nghĩa đi làm công cụ chiến tranh phục vụ cho tham vọng quyền lực bệnh hoạn của bọn cộng sản bắc kỳ VNDCCH, bành trứong chủ nghĩa chế độ & ách cai trị cọng sản tội ác lên VN, phục vụ ý dồ tội ác của Hồ chí Minh và bọn cộng sản VNDCCH,
    ý đồ dựng nên tại VN một thứ tổ quốc xã hội chủ nghĩa vốn đã được Hồ chí Minh khởi sự từ 1945 sau khi Hồ chí minh được thay thế Vua bảo Đại cầm quyền tại VN từ 2-9-1945 sau cuộc tranh giành quyền lực kéo dài 4 ngày từ 19-8-1945 đến 23-8-1945, cộng sản hóa chính quyền VN, bộ trưởng đồ tể Võ Nguyên Giáp ám sát tiêu diệt các đảng phái khác với cộng sản, ám sát giết hại hàng chục ngàn người dân VN bất đồng chính kiến với cộng sản – (vậy mà mới đây, nhà trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ Bùi Minh Quốc, chủ tịch hội nhà báo độc lập lại gọi đó là thời kỳ mà quyền tự do lập hội được tôn trọng & áp dụng!

    (“Nhà báo Bùi Minh Quốc khẳng định dưới chính thể Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa năm 1946 thì người dân Việt Nam đã có Quyền tự do lập hội”
    http://old.danchimviet.info/archives/99532/hoi-nha-bao-doc-lap-viet-nam-hop-mat-tai-da-nang/2015/11)

    Hồ chí Minh, “chính phủ Hồ chí Minh, bộ trưởng đồ tể Võ Nguyên Giáp, nhà nước VNDCCH (thành lập ngày 2-9-1945 chấm dứt trong ngày 19-12-1946, trong ngày 15-9-1946, trong ngày 6-3-1946) ám sát thủ tiêu đảng viên các đảng chính trị không cộng sản, tận diệt các đảng phái đối lập với đảng cộng sản cầm quyền, mà bảo rằng nhà nước VNDCCH ấy tôn trọng quyền tự do lập hội !?

    Còn ai có thể bịp bợm hơn, có thể làm chứng gian tài giỏi hơn bọn trí thức cộng sản Lao động Tàu đẻ

 4. tonydo says:

  Nói cho rõ, kẻo Gió buồn.
  Nếu các đồng chí Sang Trọng Hùng Dũng bán đất, bán biển cho Tàu thì các bố đó là những thằng Bán Nước mẹ nó rồi còn gì?

  Mà bán nước thì là Giặc!
  Đã là Giặc thì còn “đa nguyên, đa đảng, hoà hợp, hoà giải” cái đếch gì với chúng nó?
  Ấy thế mà nhiều bố “Tổ Sư chính trị” nhà ta lại đòi phải có đảng đối lập với chúng nó. Tức là chơi chung với Giặc, mới là chuyện lạ?

  Chính trị đấy Gió ạ!
  Mẹ kiếp!
  Dân Giang Hồ mình, bảo đảm lúc nào, thời nào cũng có việc để làm. Bây giờ là tụi Tư Bản Đỏ, tham nhũng tràn lan.

  Cứ thịt mẹ nó mấy thằng ăn bẩn chung quanh Hà Nôi cũng phải mất cả thế kỷ cũng chưa hết.
  Sau này, nếu may mắn cho dân ta, Việt Cộng tiêu tùng, đất nước có Dân Chủ, Tự Do thì lại có loại giàu nứt đố, đổ vách bẩn thỉu khác.

  Nó sẽ ít đi, nhưng Giang Hồ chúng ta vẫn có việc làm.
  Thôi Gió ạ:
  Trời sinh chúng ta ra, có sao chơi vậy. Chuyện chính trị, chính em là việc của những thằng mặt không đổi máu, nói một đằng làm một nẻo, mới bình được Thiên Hạ.

  Chuyện đớp hít, gửi con đi ngoại quốc học hành, nhà lầu xe hơi sau khi chúng nó chộp được Giang Sơn là chuyện xưa như trái đất, chỉ có ít với nhiều mà thôi.

  Việc của chúng ta là lấy bớt của cải bất chính của chúng nó chia cho những người khốn khổ!
  Hãy vùng lên những kẻ lầm than!
  Thượng Đế là Tình Yêu và Công Bằng cho nhân loại.
  Ngài luôn ở về phía của kẻ thua thiệt.
  Thân, Gió!

  • Tien Ngu says:

   Đù à Đù…

   Bớt cái tật hung nô tí đi em.

   Đụng ai em cũng xúi…thịt nó, thịt nó…

   Vậy nà…chết cha rồi , em?

   Thời buổi này Cộng láo cái gì nó cũng tố cáo nà…khủng bố, chỉ có nó là độc quyền…cách mạng. theo lời…xúi của em, thành…khủng bố sao?

   Thế kỷ 21 nà thời của…diễn biến hoà bình, nên dùng …óc hơn nà dùng…bạo, em?

   Dân xuất thân từ xứ…Cộng láo, cũng có người nghe ra, sửa đổi, như …Đù với Lê diễn Đức đó?

   Có phải nà…chẳng có ai không biết phục thiện đâu?

   • tonydo says:

    Có cả trăm cách để định nghĩa “Khủng Bố” Thầy ơi!
    Nhân tâm tùy bọng mỡ, ai đúng ai sai, có trời mới biết.

    Dùi đục chấm mắm cáy như em thì:
    (Khủng Bố-Terror) là, đe dọa,đàn áp và giết dân lành. Chấm hết! Ngoài ra tùy theo cách nghĩ, cách nhìn của mỗi người có khác nhau. Đành chịu.

    Công an Việt Cộng mới đưa cái cháu gì, em quên tên vô đồn, sau ít ngày thì chết, luật sư gia đình tớì toà cãi giùm thì bị đánh cho hộc máu mồm, vậy không là Khủng Bố thì là cái gì?

    Nó ném mắm tôm, phân ướt vô cửa nhà chị Trần Khải Thanh Thủy, không là Terror thì là…what?

    Thế mấy tên liên đới Khủng Bố toà Tháp Đôi 911 bị Mỹ bắt tống tù, chơi luôn Sà Đam Hút Sên thì cũng chỉ là hành động thanh toán tụi Terror, phải không Thầy?

    Thế chơi mấy thằng công an hà hiếp dân lành, đánh, thịt người ta, lại gọi lả Khủng Bố thì không biết họ lấy ở cái quyển Tự Điển nào, thưa Thầy?
    Xin Thầy nghĩ cho kỹ, rồi hãy phán..nghe Sư Phụ.
    Kính!

   • Tien Ngu says:

    Đù à,

    Em quả đúng nà…đù. Không thấy anh Ngu giãi thích rỏ ràng ở trên sao?

    Các hành động oánh học máu, quăng phân trộn nhớt, xịt sơn vào nhà các nạn nhân ấy, không phải là hành động khủng bố…
    Mà đó là hành động…cách mạng, theo sự khẳng định từ xưa đến nay của csVN…

    Các hành động này, nếu do…phãn động điều hành, thì mới gọi là khủng bố!

    Em Đù rỏ chưa?

    Xúi giuc người khác hành động cho cái…dục vọng của mình, cũng là…khủng bố từ xa.

    Chỉ có…tặng đồng loạt, một trái bom tặng cho quốc hội csVN, một trái cho TW đại hội 12 của cs, một trái cho cái lăng thổ tả láo xược ở Ba Đình…

    Thì, đó không phải là khủng bố, mà là …quà tặng.
    Phải đồng loạt mới có kết quả, em? Lẽ tẽ thì nhầm nhò mẹ gì? csVN xưa nay họ coi mạng người như mạng…chó, xữ lẽ em này, họ đưa em khác lên,

    Bỏ cái tậ…hung nô, học làm người lương thiện đi em…

  • noileo says:

   Trích: ”Mẹ kiếp! Dân Giang Hồ mình, bảo đảm lúc nào, thời nào cũng có việc để làm. Bây giờ là tụi Tư Bản Đỏ, tham nhũng tràn lan. Cứ thịt mẹ nó mấy thằng ăn bẩn chung quanh Hà Nôi
   ……………………………..
   Việc của chúng ta là lấy bớt của cải bất chính của chúng nó chia cho những người khốn khổ!”
   (tonydo)

   Nghe Tonydo hung hăng như vậy, ngưòi nào, nhất là những người thuộc thành phần người Việt tỵ nạn cộng sản, nghe khoái lỗ nhĩ, vô tình lên tiếng tung hô & ủng hộ & đồng ý, (hoặc có vài kẻ nào đó giả dạng người Việt tỵ nạn cộng sản, lên tiếng tung hô & ủng hộ & đồng ý với “ý kiến” của tonydo)

   lập tức sẽ có ngay một bầy bọ hung viên phân, vốn đang nóng lòng chờ những làn gió thối để trổ tài viên phân, như chúng đã sôn sao đón làn gió thối của nhà ký giả ACT hàm hồ mà trổ tài viên phân,

   sẽ có ngay một bầy trí thức “thức thời”, một bầy trí thức dư luận viên cộng sản,

   xúm nhau vào “tố cáo & lên án” cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, nào là “cực đoan” & “bạo đọng” & khủng bố”
   nào là “muốn tiếp tục cuộc chiến tranh Việt nam”
   nào là “cuộc chiến tranh Việt nam chưa chấm dứt”
   nào là “cuộc chiến tranh Việt nam vẫn tiếp diễn trên đất Mỹ”

   *****

   cái tẩy của tonydo đã bị lật ngủa, không dấu được ai

 5. TRẦN VĂN GIÀU
  VÀ NAM BỘ KHÁNG CHIẾN

  Mấy tuần nay mở ti vi
  Thấy “Phim tài liệu” nói gì nữa đây
  Bảo rằng chuyện cũ lâu nay
  Bây giờ mới hé thảy người đều kinh

  Bảy lăm năm quả giật mình
  Gần non thế kỷ sự tình mới khai
  Chuyện đời hoặc đúng cùng sai
  Sao mà lại giấu như mèo giấu phân

  Ghê thay xã hội vạn lần
  Có gì đâu thật mười phần vậy sao
  Giờ thì cũng rõ thế nào
  Trần Văn Giàu đó mọi điều huênh hoang

  Lại thêm có Dương Quang Đông
  Cùng Huỳnh Văn Tiểng đều không khác gì
  Khác nào Tướng Giáp mấy khi
  Mỗi lần mở miệng là tưng Bác Hồ

  Giàu, Đông, Tiểng cũng khác nào
  Tivi quay rõ ào ào lu loa
  Nói toàn một giọng như ma
  Anh hùng nào thấy mà là tép riu

  Than ôi lịch sử mỹ miều
  Gặp đời tao loạn sinh nhiều râu ria
  Thở hơi chẳng giá trị nhiều
  Kiểu toàn cán bộ nghe liều vậy thôi

  Không tin cứ chiếu lại coi
  Mặt mày lơ láo khác nào bá vơ
  Ngôn từ thảy kiểu vật vờ
  Thương thay đất nước bơ phờ vậy sao

  Nhân tài hỏi thử lẽ nào
  Lại như điếu đóm cả nòi tép riu
  Trăm năm rồi cũng chẳng nhiều
  Sau này còn lại chỉ tiều vậy thôi

  PHƯƠNG NGÀN
  (30/11/15)

  • Kha says:

   Thơ như caca ấy.Vần điệu lổn nhổn không ra cái gì sất cả mà chuyện gì cũng chõ mồm vào.Đọc bực cả cái cửa mình!

   • QUÂN GIAN

    Mày thì có biết cái gì
    Óc đầu bã đậu quý chi trên đời
    Có còn đâu được con người
    Lương tri chỉ cốt nịnh thần vậy thôi

    Hỏi ai đã tạo kiếp mầy
    Chờ khi hóa kiếp chắc gì đã khôn
    Còn trời còn nước còn non
    Hễ còn lịch sử vẫn còn quân gian

    PHƯƠNG NGÀN
    (04/12/15)

  • Nguyen Hung says:

   ” Thi sởi ” Hồ chí Minh, Tố Hữu chỉ đáng sách dép cho bác Ngàn . :)

 6. tonydo says:

  Gửi người bạn trong “Gió” mà tôi mến!
  Gió à:
  Anh em mình sinh và lớn lên nơi hang cùng ngõ hẻm, bị xã hội khinh khi, học hành chả được bao nhiêu nên người đời không mấy thèm để mắt.

  Vì thế, chúng ta ra sống vào chết, đâm chém để sinh tồn theo con đường mà Thượng Đế đã khoanh vùng cho những kẻ thiếu hụt “tài nguyên học vấn”. Đó là con đường lẽ phải giang hồ, nôm na là lấy của thằng giàu nuôi mình và chia sẻ chỗ còn lại cho những người khốn khó xung quanh.

  Bây giờ Gió lại nhảy vô chơi trên sân chính trị, nơi chắc chắn, nếu bọn mình có điếu đóm cả đời cho mấy thằng chữ nghĩa đầy mình, thì dù có may mắn đến đâu đi chăng nữa, cũng chỉ được các vị ấy thí cho cái chức công an Phường là hết cỡ thợ mộc…

  Nói gì xa xôi, ngay trong bài này, cho mình hỏi Gió:
  Thế bây giờ thằng mạnh nhất là Mỹ, nó không ra mặt bênh mình, thằng Nga thì xìu xìu, ển ển, Tàu nó mua cho vài tỷ thùng khí đốt là êm ru, vậy cho Gió về lãnh đạo liệu có dám chơi ngang với thằng đàn anh bốn tốt không?

  Anh em mình thừa kinh nghiệm để hiểu rằng thì là, muốn uýnh thằng lớn hơn, mạnh hơn, phải chờ khi nó bệnh, gia đình nó loạn xà ngầu..v.v..bấy giờ mới lựa thế, lụi cho nó một dao từ sau lưng, xin tý huyết.

  Ấy là chưa kể, xin Gió chứng minh cho bà con rõ là Việt Cộng nó dâng mảnh đất nào cho Tàu Khựa?
  Còn trên biển, anh em mình là dân Giang Hồ, cái gì biết chắc chắn, sau khi tìm hiểu lịch sử cho kỹ càng…rồi hãy nói….okê bạn…

  Ngay cả bây giờ to miệng với Tàu đi chăng nữa, cho mình hỏi Gió:
  Ai bênh, và tàu bè đâu mà ra chiếm đảo?
  Vả lại còn Đài Loan, Phi, Mã Lai, Nhật Bản, In Đô..v.v. nữa nhá, đừng quên đấy nhé….

  Thôi Gió ạ!
  Chính trị không phải sở trường của anh em mình bạn ạ.
  Nhường cho những thằng “tổ sư điếm”, vì Trời sinh chúng nó ra để làm chuyện này.
  Giữ sức khỏe nghe Gió!

  • Thanh says:

   Mẹ…đọc được vài dòng chữ đầu là tưởng là bạn……Đụ me..té ra thằng heo,đội lốt người,bày đặt viết khuyên gió.

  • noileo says:

   Bài chủ của NBG nói về sự cần thiết phải có môn lịch sử trong chương trình Trung học, bài viết phê phán hành động & ý đồ tội ác, phản quốc bán nước của bọn cộng sản Hồ chí Minh phản quóc bán nươc đang cai trị Việt nam đòi bỏ môn lịch sử . Bài viết không nói về “chính trị” .

   Mà nếu có gọi việc viết một bài viết như trên là “làm chính trị” thì “làm chính trị” như thế là một việc rất cần thiết,

   nếu gọi hành động lời nói kêu gọi duy trì môn lịch sử là “làm chính trị” thì mọi người Việt nam đều phải “làm chính trị” để được học lịch sử VN, để được hiểu biết lịch sử VN (lịch sử Viêt nam của giòng giống & dân tộc VN, không phải cái lịch sử Việt nam xã nghĩa & Việt nam tổ quốc xã hội chủ nghĩa của bọn cộng sản Hồ chí Minh phản quốc bán nước)

   Tonydo hoàn toàn sai lầm, nếu tonydo không phải là một tên Việt cộng Hồ chí Minh phản quốc & bán nước, khi tonydo nói là tác giả, với bài viêt trên, đã “làm chính trị”, vờ vịt “khuyên can” tác giả không nên làm chính trị .

   Chỉ có tonydo và bọn cộng sản Hồ chí Minh phản quốc bán nước mới “khuyên can” nhân dân “không được làm chính trị”, mới dán nhãn “tổ sư điếm” cho mọi người làm chính trị để hù dọa & ngăn cấm người dân làm chính trị, lật đổ ách cai trị cộng sản Hồ chí Minh ác ôn côn đồ phản quốc bán nước, xây dựng một nền chính trị dân chủ tự do pháp trị & tôn rọng nhân quyền cho Việt nam.

   • tonydo says:

    Kính đàn anh noileo!
    Trích noileo:

    (Tonydo hoàn toàn sai lầm, nếu tonydo không phải là một tên Việt cộng Hồ chí Minh phản quốc & bán nước, khi tonydo nói là tác giả, với bài viêt trên, đã “làm chính trị”, vờ vịt “khuyên can” tác giả không nên làm chính trị .)

    Có hai ý trong câu trên xin được chia sẻ với quan bác:
    1/- Thưa, có khuyên hay không thì Gió, bào đảm không phải, và không thể là một tay chơi chính tri được.

    Sao vậy:
    Thưa, Việt Cộng chúng nó không có ngu mà đi bỏ môn Lịch Sử. Ga Răng Ty với đàn anh. Hé mồm sớm như Gió, chỉ có thể là người yêu nước, nhưng không đủ “thâm” để làm chính trị.

    (mục đích chính trị của chúng ta hôm nay là, tiêu diệt đảng Việt Cộng).

    2/- Em không ưa ông Hồ Chí Minh, còn có thù nữa là đằng khác, tuy nhiên thưa đàn anh: một sự thật rõ ràng là:

    Cụ Diệm và Cụ Hồ chỉ xin súng đạn và cố vấn ngoại bang, nhưng nhất định không cho quân đội ngoại quốc vô nước mình. Đó là Lịch Sử!

    Nếu em lầm, xin đàn anh chỉ bảo. Em cám ơn quan bác trước.
    Kính!

   • noileo says:

    @tonydo (01/12/2015 at 11:46) “có khuyên hay không thì Gió, bào đảm không phải, và không thể là một tay chơi chính tri được”

    Đúng vậy, khuyên hay không khuyên thì Gió vẫn cứ làm chính trị, hoặc không làm chính trị, theo ý của Gió. Cho nên người ta đã hiểu rõ, chỉ là tonydo mượn cớ khuyên nhủ Người Buôn Gió “đừng làm chính trị”, để tiếp tay Việt cộng hù doạ người dân trong nước “đừng làm chính trị”

    Nhắc lại, tonydo không nên đánh trống lảng, chuyện nọ chưa xong, lại xọ ra chuyện kia để đsnh trống lảng. Chuyện đang nói là chuyện tonydo giả vờ khuyên can NBG “đừng làm chính trị” để thực ra là tonydo tiếp tay Việt cộng hù dọa người dân trong nước “đừng làm chính trị”, đừng tìm hiểu & đừng khám phá ra những tội ác tầy trời của Hồ chí Minh và bọn cộng sản VNDCCH, tội phản quốc bán nước rước Tây vào Hà nộicủa Hồ chí Minh và bọn cộng sản VNDCCH, tội rước giặc tàu vào Viẹt nam, dựa vào sự chóng lưng đỡ đầu của giặc Tàu gây cuộc nội chiến Quốc/Cộng

  • Tudo.com says:

   @tonydo:
   “Ấy là chưa kể, xin Gió chứng minh cho bà con rõ là Việt Cộng nó dâng mảnh đất nào choTàu Khựa?
   Còn trên biển, anh em mình là dân Giang Hồ, cái gì biết chắc chắn, sau khi tìm hiểu lịch sử cho kỹ càng…rồi hãy nói….okê bạn…”

   Tôi tin chắc chắn là Gió không hồi đáp câu hỏi nầy của đàn anh rồi.
   Không thèm trả lời vì nhiều lý do như: bận, không ở không tra cứu tài liệu, câu hỏi thừa, hay thậm chí coi thường. . . “đối tác”!

   Vì những lý do trên, tui thấy câu hỏi sẽ trôi theo Gió và bay vào khoảng. . .hư không rồi im lìm một cách buồn thảm!
   Tui cảm động vì chổ quen biết, nên gở gạt như vầy:

   Nói việt cộng “dâng” có nghĩa là cho không, là biếu không phải không?
   Không! Làm gì có chuyện đó ?
   Không! Trăm lần không, ngàn lần không, triệu vạn lần không!
   Việt Cộng là loại. . . điếm thúi, nó không bịp, không cướp của người khác thì thôi chứ có bao giờ nó cho ai đâu?
   Sở dĩ chỉ có mấy ngày sau, Hồ Chí Minh lật đật sai Phạm văn Đồng ký công hàm công nhận khi Trung Cộng tuyên bố chủ quyền lãnh hải 12 hải lý hồi năm 1958, là vì có làm như vậy TC mới viện trợ thêm vũ khí, lương thực để cs bắc Việt xâm chiếm miền Nam. Điều đó hàm ý công khai trao đổi biển đảo của VN để đổi lấy súng đạn, hàng hoá từ Tàu, có nghĩa VC là người bán và TC là người mua. Rỏ ràng như vậy, không có chuyện Tàu viện trợ cho không. Dứt khoát là không!

   Còn chuyện lịch sử?
   Nếu đem tài liệu cổ sử của Lý, Lê, Trần, Nguyễn. . . kê ra thì dài dòng lê thê mà đôi khi khó chứng minh cho chính xác.
   Chỉ nói lịch sử cận đại, ở hội nghị Sanfrancisco 1951 thôi, lúc đó chánh phủ VN, dựa trên bản đồ của Pháp tuyên bố chủ quyền VN từ ải Nam Quan tới mũi Cà Mau và dọc theo biển Đông gồm HS,TS chạy dài xuống vịnh Thái Land, mà Trung Cộng cũng như các nước xung quanh không nước nào phản đối cả.
   Không phản đối ở một hội nghị quốc tế như vậy tức là họ công nhận.

   Nhưng từ khi Hà Nội nhận vũ khí của Tàu, đưa quân vào giết người miền Nam và sau khi chiếm được Sàigòn ngày 30/4/75 thì Hà Nội trở mặt muốn giựt nợ.
   Hồ Chí Minh, đảng cộng sản VN giựt nợ, giựt công chống Pháp của các đảng phái quốc gia, của dân chúng VN thì dể chứ muốn trở mặt điếm thúi với thầy đễu Tàu cộng đâu có thể dể dàng như vậy phải không ?
   Trung Cộng đánh chiếm Hoàng Sa 1974, đánh biên giới phía Bắc 1979, chiếm Trường Sa 1988 là đòi nợ đấy. Và cho đến hiện nay, chất độc hàng hoá, nông dân khốn khổ vì giá cả nông sản, ngư dân bị đánh đập như chó ở biển Đông mà dân VN phải gánh chịu là do nợ nần giữa giang hồ Tàu cộng và gian hồ Việt cộng đó.
   Sống với bọn tư bản cho vay nợ bị bốc lột, nhưng còn lái được chiếc xe êm bóng, ở được căn nhà mới.
   Sống với bọn cộng sản VN chẳng những không vay, không mượn mà phải trả bằng xương bằng máu thì có lịch sử dân tộc nào khốn nạn hơn dân tộc VN ?
   Tự cổ chí kim trong lịch sử vay mượn, chưa có ai đi vay mượn vũ khí của kẻ thù về giết dân mình rồi bắt cả dân tộc mình phải trả món nợ đó, chỉ có bọn chó má csvn mà thôi.
   Và những kẻ vẫn còn ca tụng bọn chó má đó phải tự hỏi mình là gì?

   Hình như trong gió nghe có hơi lạnh, Bạn của Gió cũng nên giữ ấm.

   • tonydo says:

    Trích đàn anh Tudo:

    (Tôi tin chắc chắn là Gió không hồi đáp câu hỏi nầy của đàn anh rồi.
    Không thèm trả lời vì nhiều lý do như: bận, không ở không tra cứu tài liệu, câu hỏi thừa, hay thậm chí coi thường. . . “đối tác”!)

    Trích tiếp:
    (Vì những lý do trên, tui thấy câu hỏi sẽ trôi theo Gió và bay vào khoảng. . .hư không rồi im lìm một cách buồn thảm!)
    thêm một đoạn dữ dội:
    (Và những kẻ vẫn còn ca tụng bọn chó má đó phải tự hỏi mình là gì?) (hết trích)

    Đàn anh quả là tay thông minh có thừa.
    “Đi guốc trong đầu ta, là Thầy ta”. Em không có sức học như đàn anh, nhưng ngay cả sự nhạy bén, đàn anh cũng ở đằng trước em cả thước Tây.

    Thiên hạ nhân, thiên hạ tài. Hay thật.!!!
    Cám ơn và chúc gia quyến một mùa Lễ đầy Hồng Ân Chúa.
    Kính quan bác!

  • Ban Mai says:

   Bạn Tonydo ui,

   Bạn khỏe ko? Lễ Tạ Ơn rùi sao bạn vẫn còn cay đắng hoài vậy bạn? Với tui lịch sử thì đơn giản thôi.

   Mỗi gia đình có gia phả. Gia phả ghi lại lịch sử giòng họ, gốc gác, từ quá khứ đến hiện tại và tiếp nối tương lai. Vậy một hài nhi được sinh ra ống nghiệm, ko cha ko mẹ, nó có “lịch sử” hay ko? Thưa, có ạ! Có trong hồ sơ thí nghiệm của các bác sĩ! Như vậy thì có sự hiện hữu là có lịch sử. Thế thì tại sao sự hiện hữu của một dân tộc có 4.000 năm văn hiến mà bỗng dưng “nên” bỏ môn lịch sử?

   Xin lỗi, chỉ có kẻ ngu ngốc mới nghĩ là ko có mưu đồ thâm độc!

   VC đã viết “lịch sử” vinh danh công trạng chính họ vượt cả lịch sử 4.000 năm dựng nước. Hồ Chí Minh đã tự phong “anh hùng” hơn cả Đức Trần Hưng Đạo trong bài thơ viếng đền Hùng. (Xin nhớ là Đức THĐ đánh thắng Tàu Khựa xâm lược!) “Bác (THĐ) đưa một xứ qua nô lệ. Tôi (HCM) dắt năm châu đến Đại đồng!” cho thấy công trạng HCM vượt hẵn Đức Trần! Đấy “lịch sử” VC là thế đấy! Và, hiện tại nhờ “ánh sáng chỉ đường” (ko phải của Mác Lê Mao Hồ) mà của internet nên việc láo toét của VC bị lộ nguyên hình! Cho nên cách tốt nhất là xóa hết dấu vết quá khứ để chỉ còn duy nhất “lịch sử VC hiện tại” thì ko còn ai có thể thắc mắc!

   Và, “lịch sử VC hiện tại” là “lịch sử” Tàu cộng làm khai sinh, trưởng dưỡng, thay vì bằng cơm gạo, ca dao Mẹ VN mà bằng máu của chính người VN để VC “trưởng thành” như hiện tại! Xóa cái nầy có nghĩa là phải thay bằng cái khác! Cái khác đó là công trạng của “cha mẹ VC”! Còn “cha mẹ VC” là ai thì hehe… ko người VN nào ko biết!

   Ca dao mới của VC đây nè:

   Công Cha như núi Thái sơn
   Nghĩa Mẹ như nước Khựa Tàu chảy ra!

   • tonydo says:

    Bạn thân của tôi không thể nào làm chính trị được!
    Này nhá:
    Tàu vừa đổ cát lấp biển là Mỹ biết liền, đúng không? Họ cứ làm ngơ như không biết cho tới khi thành đảo nổi, mới la ỏm tỏi.

    Tất cả các nước châu Á xanh mặt khi thấy hình ảnh rõ ràng….Nghèo như anh Phi cũng mới tuyên bố chi thêm một tỷ mỹ kim vô quân sự.

    Bạn tôi khôn khéo khắp mọi vùng miền văn hoá, nhưng vụ bỏ Lịch Sử này thì lại “dốt” quá.
    Cứ để im cho họ dẹp môn Lịch Sử.
    Happy Holidays, bạn tôi!

 7. vu trung says:

  T/g NBG giờ chả cần bóng gió nước Tề nước Vệ nữa, mà vỗ giái gọi thẳng csVN ra mà chưởi rồi. Có thế chứ, chưởi vỗ mặt chúng như thế mà chúng còn chưa xi nhê gì nữa là Tề với Vệ …

 8. tt says:

  Bài thơ của chú Hinh so sánh Hinh với Đức Thánh Trần

  CŨNG MÀY, CŨNG MẶT, CŨNG KIẾM, CUNG
  TÔI, BÁC SO RA CŨNG ANH HÙNG!
  BÁC ĐUỔI QUÂN NGUYÊN,THANH KIẾM BẠC
  TÔI MỜI QUÂN HÁN VỚI TAY KHÔNG
  BÁC ĐƯA DÂN TỘC, QUA NÔ LỆ
  TÔI DẪN DÂN TÔI, TRỞ VỀ TÀU
  BÁC CÓ LINH THIÊNG…CƯỜI MỘT TIẾNG
  MỪNG TÔI BÁN NƯỚC SẮP THÀNH CÔNG!

 9. Tudo.com says:

  @NBG: “Bỏ môn lịch sử làm gì?”

  Nó cũng không khó để trả lời câu hỏi nầy cho lắm:

  Học sinh học sử Việt làm gì cho. . .mệt vì năm 2020 nước ta sẽ là tỉnh Vẹt Nem của Tàu và sẽ học sử Tàu?
  Và hãy nhớ câu ” Bên ni biên giới là nhà, bên kia biên giới cũng là quê hương”.

  Câu trả lời có lý phải không mấy cha Sĩ lộn viên?

 10. Học Sinh says:

  Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu
  Một trăm năm nô lệ giặc Tây
  Hai mươi năm nội chiến từng ngày
  Gia tài của mẹ một đám Cộng nô
  Gia tài của mẹ là một lủ Cộng khùng.

Phản hồi