|

Báo Hong Kong công bố Formosa đền bù 2,4 tỉ USD

Tờ nhật báo xuất bản tại Hong Kong số ra ngày 01/7/2016 như bản chụp trên đây đã tiết lộ rằng, tập đoàn Formosa của Đài Loan đầu tư nhà máy Thép tại Nghệ Tĩnh đã phải bồi thường số tiền 16.1 Tỷ đồng Yuan là tiền Nhân Dân Tệ của Trung Quốc, tương đương 2,4 tỉ USD.

Theo thông tin từ báo chí Việt Nam hôm 30/6/2016 tập đoàn Formosa đã thừa nhận là nguyên nhân gây ra thảm họa cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh ven biển miền Trung và đưa ra lời xin lỗi. Cùng với đó, báo chí Việt Nam đưa tin, Formosa cam kết bồi thường 500 triệu USD.

Liên quan tới số tiền này, thủ tướng chính phủ Việt Nam đang lên kế hoạch sử dụng số tiền bồi thường trên.

Trong lúc, cộng đồng mạng Việt Nam có nhiều ý kiến không đồng tình với cách giải quyết của chính phủ và cho rằng 500 triệu là quá ít.

Nowy obraz

Link gốc tới bài báo

32 Phản hồi cho “Báo Hong Kong công bố Formosa đền bù 2,4 tỉ USD”

 1. LamSon72 says:

  Trích từ đù cưng : ….”Câu “Đừng tin vào những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn những gì Cộng Sản làm” của TT Nguyễn Văn Thiệu thì lúc nào cũng đúng. Nhưng cho tới khi ngài tuyên bố; “quân đội sẽ có một tay súng” thì có lẽ ngài cũng mắc chút sai lầm….chăng?… Ngưng trích

  Cưng đù làm qua cười mém vãi đái . Ý là cưng nói Tổng Thống Thiệu của qua cũng nói láo như Vẹm ? Khà khà khà cưng láo cá nhưng đâu qua mặt được qua .
  Có hai điều để luận chơi:

  1- là cưng ngu nên phát biểu ninh tinh . Không chiui dựa cột mà nghe . Cứ lận K59 dỏm rồi phát ngôn bậy bạ

  2- là cưng biết mà cưng cứ thích ngậm cứt phun người . Tổng Thống Thiệu của Qua đã ra người thiên cổ nên không thể dạy dổ cho cưng . Qua thay mặt người mà bợp tai đát đít cưng chơi cho đở buồn đời tỵ nạn .

  Vảnh lổ tai mà nghe nè . Khi ra ứng cử Tổng Thống vào năm 1967 , theo luật pháp và Hiến pháp VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu bắt buộc phải xin giải ngủ . Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ cũng phải làm như thế . Hai ông Trung Tướng Thiệu và Thiếu Tướng Kỳ phải là phó thường dân trước khi ứng cử . Cho nên năm 1971 khi hết nhiệm kỳ, Phó TT Kỳ đã thành một thường dân lên Khánh Dương vẽ lông mày cho Triệu Minh dỏm .

  Năm 1975 Khi từ chức, Tổng Thống Thiệu cũng trỏ thành một thường dân . Khi tuyên bố quân đội sẽ có thêm tay súng như cách nói của đù cưng chỉ là một ước muốn . Muốn được tái ngủ phải được sự chấp thuận của Tổng ThốngVNCH . Tiếc thay ước muốn của cựu TT Thiệu không được TT Hương chấp nhận . Cựu TT kiêm Phó thường dân Nguyễn Văn Thiệu có một nhiệm vụ khác , đại diện TT VNCH đi dự tang lể của TT Tưởng Giói Thạch .

  Cựu Phó TT Nguyễn Cao Kỳ xin TT Hương trở về quân đội trong chức vụ Tổng Tham Mưu Trưởng QLVNCH nhưng không được TT Hương chấp nhận đành ra đi bỏ lại cà pháo mắm tôm tại giáo xứ Tân Sa Châu . Cho nên TT Thiệu không láo mà bọn vẹm Ba Đình là tổ sư láo
  Qua nghĩ rằng đù cưng biết nhưng vẫn thích ngậm cứt phun người
  Khà khà khà thương cưng đù quá

  • Ban Mai says:

   huhu tui hổng bênh Tô Mỳ xào dòn nhưng dẽo quẹo đâu nhưng ý bác khác ý tui. Đây nè: 1) “TT Thiệu của Qua đã ra người thiên cổ…” câu hỏi là khi còn sống ổng có “living-will” cho bác làm đại diện ko? 100% là ko! Zậy cớ zì bác “thay mặt”? Có phải tội tiếm danh hông? 2) Sau khi từ chức TT Thiệu trở thành thường dân? Zậy khi tiên bố (lúc ổng đang còn là TT) mà dám bảo “thêm một tay súng” là TT ko biết luật! Muốn “được” zậy thì phải nói: Sau khi tôi từ chức nếu được Tân TT chấp thuận… thì quân đội sẽ có thêm một tay súng bla bla mới đúng! 3) Như bác nói, từ chức xong… là thường dân Nam bộ zậy thì đâu còn quyền hành zì nữa mà tại sao VC yêu sách và buộc lòng Mỹ phải “tóm gọn” trong đêm, lại tổ chức cực kỳ bí hiểm, để “tống xuất”? 4) Và, đã là “thường dân” thì tại sao được quyền thủ cây súng trong túi trên hành trình chạy trốn… vì sợ bị ám sát dọc đường? Hay vì cây súng bẩm sinh rụng mất? hihi… huỡn hưỡn… tại mấy thằng chả đang xúm nhau chờ cúp kiếc Pháp Bò zì đó nên tui quậy chút chơi nhen bác! Kính chúc bác vui phẻ. Riêng bạn Tô Mỳ… thì loại ngôn ngữ lăng ba vi bộ là của Vi Tiểu Bảo hổng “cướp giựt” được đâu nghen! :) Bữa trước tui có mời bạn và 2 bạn Phờ Mờ với Khoai Lang qua nhậu nhưng PM lạnh cẳng vì sợ mãnh hổ bị vặt sạch lông… ai đời… hổ mà nhát cáy, chán hông? :( Chúc các bạn vui hihi.

   • chíphèo says:

    Thôi đi . Cứ bênh nhau ,khich bác nhau ,chẻ sợi tóc làm tư làm tám…phải nói như vậy ,phải nói như kia ,phải nói có đầu có đuôi ,có xuôi có ngược thì mói …ok salem sao cà ?
    NVT và NCK là 2 quân nhân , Nhưng QHVNCH,hiến pháp và biểu tình cộng sản trí quang ,kể cả Mỹ không muốn quân nhân lên nắm quyền điều hành đất nước vì có lẻ sợ có quyền ,có quân đọi sẻ trở nên độc tài quân phiệt.Vì lẻ đó 2 vị tướng tương đối trẻ đã xin giã từ vủ khí làm người thường dân đẻ hội đủ diều kiện đòi hỏi của hiến pháp (?) nộp đơn ra ứng của TT và phó TT (NCK sau đó rút lui)…
    Vạy dù Ông T. là thường dân ,ong ta vẫn còn cái góc quân đội :ông ta vẫn có thể coi là quân nhân (giãi ngủ ,cựu quân nhân…) hơn nữa Ông ta vẫn mang “hàm”tướng và dù tướng giãi ngủ cũng là tướng (qui chế?) ,Ông NCKy cũng vậy ,dù không còn quyền hành gì ở bên QĐ và cả bên dân sự ,nhưng vẩn được hương những đặc ân của vị tướng …Và người ta hiểu tại sao Tết MT 68 ,người dân NCK lại mang áo trận cùng bạn bè đồng đoi ,huynh đệ chi binh (tại ngủ) ra chỉ huy MT chống công tấn công SG…thủ đô của VNCH…(sau khi xong MT ,NCK lại về làm người dân thường !). Do đó ,vói tình hính 75 ,TT Thiệu đọc DV cuối cùng khi bàn giao lại cho Tân TT ,Ông ta đã “chưi” Mỹ cay cú ,cung có thể có ĐM Nix… ,DM kiss,,, ,ĐM Mẻo ,ĐM VC . Nó cxng như DVM khi Trí quang ,giờ chót “bây giờ là v/đ quân sự lãnh vực của ĐT…” Xe tăng VC tiến về dinh Độc Lập ,các người đưa lên trại Dacvis thương thuyết không trở về (VC giam lại), DVM cũng đã dằn mạnh phôn ,buông tiếng chửi thề : ĐM thầy ” vậy ! Cho nên trong bối cảnh TT Thiệu lúc đó ,ông ta nói “QĐ thêm 01 tay súng “. ngắn gọn nhưng thực tế , Cũng là một động viên QĐ,ước muốn cho “VC chết đi !” …Ông ta ,nhắc lại là tướng giãi ngủ vì nhu cầu đất nước lúc đó,ông ta vẫn còn có đủ quyền hạn của một quân nhân….Tuy nhiên “tay súng NVT ” nếu có sẻ làm gì ? Dưới quyền của những vị tướng do Ông ta “gắn ” cho ?? Và trước đó Ông ra lệnh họ vói tư cách là “TTL QĐ?”
    Cho nên mói rằng Ông “ước muốn” như phản hồi chính là hợp lý.Chỉ là ước muốn nhưng thời cuộc đưa dẩy quá nhanh ,TT Thiêu vói đội quân tan rả ,ĐM quay mặt ,TC chiếm HS…và quân nhân “đào ngủ ” quá nhiều ,có cả những vị tướng theo cộng ở giờ thứ 25…(Người Mỹ đưa TT Thiệu đi vì không muốn Ông nhận hậu quả của một chí sỉ yêu nước NDD và các EM của Người !…)Phản bội của Mỹ dẻ làm khối cs tan rả đồng loạt ,nhưng lại nấy sinh một tên tên Bành Trương khác là TC,hung hăng và tàn bạo như bây giờ (Mỹ cung mệt vì đói phó)
    Cũn như nói NCK .mĩa nai câu nói “hãy chiến đau vói CS ,qua Mỹ không có mắm tôn cà pháo ” nhưng không quyền không chức ,tướng “không quân” dù còn tại ngủ cũng đành chịu. Sau cùng thì cũng …đi thôi .
    Hỏi rằng năm 75 đó ,những tháng cuối cùng ,ai làm gì được giửa một đất nước hổn quân hổn quan ,quân lệnh vô hồi . Miền Tây thì các tướng đầu hàng (đỏ cho quân lệnh của DVM ,vì tướng ngoài quan ải có quyến không nghe lênh mà tùy có ứng biến !Cho nên có phản hồi ngắn của một bạn trẻ “tại sao miền tây không đánh mà buông súng ?” Và người ta nhớ lại trân đánh cuối cùng đầy khí phách oai hùng của Thiếu sinh quân Vũng tàu (chỉ có các em ,cb chi huy cũng “tếch’ .!)
    (Lăng ba vi bộ là của Đoàn Dự.”Manh hổ nan địch quần hồ” thì cũng nên tránh vì “TRÁNH VOI chẳng xấu mặt nào !”)
    (cp)

   • phamminh says:

    BM viết còm này mà không bị zdũa mới lạ. Sáng dậy mở máy ngay xem sao thì y như rằng mình đoán không sai. Những điều cần nói thì Chí Phèo, Austin Pham, LamSon72 đã nói. Cũng chổ quen biết nick (lâu nay trên mạng) tôi có 2 ý nhỏ, ngôn ngữ bình dân để dễ hiểu:

    - Tôi hứa làm điều gì, nếu sau đó tôi có điều kiện thực hiện mà đổi ý không làm thì trách tôi hứa lèo, bất tín … nhưng sau đó hoàn cảnh đã khác, thực hiện điều đó bất lợi cho đại cuộc, nhất là khi đó tôi “thân bất vô kỷ” thì có nên chê, trách không?

    -Chuyện TT Thiệu có mang theo súng? Là một sĩ quan, là tướng lãnh, là TT dù không còn đương nhiệm nhưng giữa lúc binh đao loạn lạc thì việc giữ cây súng nhỏ trong người có gì là big deal? Dùng làm gì hả? Để tự sát khi cần hoặc để bắn vào đầu kẻ nào dám làm hỗn, mình không muốn bị nhục vì nó.

    Chuyện nhỏ như con thỏ mà đặt thành vấn đề, BM uống nhằm thuốc của khách mời rồi hả?

    PM

   • Ban Mai says:

    @ P(he) M(ình) ui!

    Khều riết rùi cũng phải chui ra hang hehe… Quý bác ko phải đi hia 7 dặm mà là 7 lần 77 dặm rùi ạ. Xa tít tắp rùi! Hãy trở lại cái còm “gốc” của Bác LamSơn72 mà coi. Tui xác nhận là khác ý với nội dung còm đó mà thui. Là, chỉ nội dung còm đó, nhưng quý Bác thì si diễn tùm lum! Nội dung đó là: 1) “Qua thay mặt người…” 2) Sau khi từ chức TT Thiệu thành một thường dân nên ko thể giữ lời hứa… rùi mới tới vụ thường dân sao có quyền lận súng…
    Còn “điều bình dân dễ hiểu” của bạn rằng thì là mà: Hứa nhưng vì lý do nào đó ko giữ lời là chiện bình thường nên mới có chữ excuse! Nhưng TT hứa phải khác chớ bộ! Mà ổng cũng ko có excuse nữa mờ! Cho nên, nếu ổng “pằng”, chớ ko chịu “run”, thì đã là anh hùng, “da ngựa bọc thây” rùi! Và, nếu “pằng” thì biết đâu sẽ làm dậy sóng thế giới và quân dân miền Nam kịp thức tỉnh… thì đâu có vụ để VC lái xe tăng ngờ ngờ vô SG? P/S: uống gì tui cũng cẩn thận nắm nắm, ko bị chuốc mô. Có thân thì phải bít lo chớ bộ! :) :)

  • tonydo says:

   Đọc xong còm của bạn Ban Mai, em thấy tội cho quan bác Phạm Minh.
   Từ trước tới nay, em cứ tưởng đàn bà con gái, chờ lúc chồng hết xí quách, ngủ khì, gõ vài chữ cho vui cuộc đời.

   Ai ngờ bả viết thâm thấy mồ.
   Lý luận không ai bẻ được. Mà lại nhẹ nhàng tình cảm mới khổ cho quan bác.

   Quan bác uýnh, em ngậm miệng đã đành, vì em dốt.
   Nhưng ở đời, nó lú có chú nó khôn!
   Thôi xin chia buồn cùng đại huynh và cũng xin Ban Mai nhẹ tay chút cho vui vẻ cả làng.
   Kính hai đàn anh!

   • LamSon72 says:

    Qua đây cứ tưởng đù cưng chỉ láo thôi chứ ngờ đâu cưng đù còn khùng nữa . Còm như vậy mà khẹn . Lý sự cùn như dzậy mà ngôn là không ai bẻ được . Khà khà khà . Qua viết rõ như thế mà không hiễu thì … khà khà khà đi váy lạy như khi boóc hồ chết . Tội cho cưng đù k59 quá . Qua đây chuyên nghề bợp tai đá đít mấy thăng láo mà bảo rằng không cải được thì … khà khà khà tếu đíu chịu được
    Qua chỉ chọt lét cưng đù chơi cho đở buồn chứ uýnh đấm gì . Chán bỏ xừ
    Quan bác Phạm Minh là cha nội nào dzậy cưng đù ?

  • Austin Pham says:

   Em xin phép được chen vào giữa đám đông chỉ để đưa ra một ý kiến nhỏ nhoi, mong bà con có ném đá thì…cứ tự nhiên. Thà em ôm đầu máu một lần mà bố thằng Huỳnh nó vui. Chứ dạo này họ hàng nhà hắn cứ bị em cho vài đá lủi vào hang rồi tự liếm vết thương thật là tội nghiệp.
   Chúng ta không quên rằng người đi với ông Thiệu ra phi trường là đại sứ Martin. Điều đó cho thấy sự đồng ý của Mỹ trong việc để ông ta ra đi, Hơn thế nữa, em cho rằng nó đã có sự sắp xếp ngầm giữa Mỹ và những thế lực khác mà ông Thiệu lúc ấy đã trắng tay, không còn cách nào lựa chọn. Từ lúc ông ta từ chức, đòi cầm súng cho tới khi ông ta rời bỏ VN một cách lặng lẽ thì trong chúng ta không ai biết được đích xác những gì đã xảy ra âm thầm giữa đám “làm cái”. Tướng mạo, cử chỉ và lời nói của ông Thiệu không phải là của kẻ xảo ngôn. Cái tồi tệ nhất đã xảy ra với ông ta là làm cái mà không còn vốn ở thời điểm đó. Xui hơn nữa thì cũng có thể mất mạng như chơi, trước khi có quyền…cầm súng như những người lính khác. Cộng sản đâu có muốn ông ta dây dưa trong nội các chọt tới chọt lui. Mỹ nào có muốn đánh đấm gì nữa mà chỉ muốn cuộc chiến kết thúc một cách nhanh chóng. Thành phần thứ ba thì muốn hòa hợp hòa giải từ khuya. Em có niềm tin vững chắc rằng sự giải pháp ra đi ấy không phải là từ ông Thiệu. Thế nên em không có gì để phiền trách ông ta cả, nhất là em còn nhớ ngày 7 tháng 7 năm 1972 ông ấy cùng phái đoàn ủy lạo chiến sĩ, thương binh tại An Lộc khi pháo kích của cộng quân vẫn còn đây đó. Em nói thật: chưa có tay mít nào đọc diễn văn hùng hồn và cách trả lời trước thế giới một cách khôn ngoan thấu đáo như cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu.
   Chúc ngài an nghỉ ở cõi vĩnh hằng. Em đã làm hết sức để bênh vực ngài trên công đạo, dựa vào những gì em biết về ngài. Phần còn lại là tùy độc giả.

   • phamminh says:

    Thói đời thiên hạ phù thịnh chẳng ai phù suy. Giậu đổ thì bìm leo.

    Khi có dịp, nếu cần thì nói một lời công đạo như huynh đã quý lắm, không có nghĩa và cũng không cần phải bênh vực một nhân vật lịch sử như cố TT Nguyễn Văn Thiệu.

    Nhớ mấy năm trước cũng trên DCV này, nhân ngày giổ cố TT Thiệu ở nam CA, các “cao nhân/dị nhân”, “cuồng sĩ” ném đá, bạn Chiêu Dương, tôi và một vài “còm sĩ” khác ra sức nhặt, tôi có than với CD: Giá ngày đó, giờ thứ 25, TT Thiệu không đi, tự “pằng” một phát thì ngày nay mình không phải nghe những lời khó nghe thế này.

    PM

  • Austin Pham says:

   Em xin phép được chen vào giữa đám đông chỉ để đưa ra một ý kiến nhỏ nhoi, mong bà con có ném đá thì…cứ tự nhiên. Thà em ôm đầu máu một lần mà bố thằng Huỳnh nó vui. Chứ dạo này họ hàng nhà hắn cứ bị em cho vài đá lủi vào hang rồi tự liếm vết thương thật là tội nghiệp.
   Chúng ta không quên rằng người đi với ông Thiệu ra phi trường là đại sứ Martin. Điều đó cho thấy sự đồng ý của Mỹ trong việc để ông ta ra đi, Hơn thế nữa, em cho rằng nó đã có sự sắp xếp ngầm giữa Mỹ và những thế lực khác mà ông Thiệu lúc ấy đã trắng tay, không còn cách nào lựa chọn. Từ lúc ông ta từ chức, đòi cầm súng cho tới khi ông ta rời bỏ VN một cách lặng lẽ thì trong chúng ta không ai biết được đích xác những gì đã xảy ra âm thầm giữa đám “làm cái”. Tướng mạo, cử chỉ và lời nói của ông Thiệu không phải là của kẻ xảo ngôn. Cái tồi tệ nhất đã xảy ra với ông ta là làm cái mà không còn vốn ở thời điểm đó. Xui hơn nữa thì cũng có thể mất mạng như chơi, trước khi có quyền…cầm súng như những người lính khác. Cộng sản đâu có muốn ông ta dây dưa trong nội các chọt tới chọt lui. Mỹ nào có muốn đánh đấm gì nữa mà chỉ muốn cuộc chiến kết thúc một cách nhanh chóng. Thành phần thứ ba thì muốn hòa hợp hòa giải từ khuya. Em có niềm tin vững chắc rằng giải pháp ra đi ấy không phải là từ ông Thiệu. Thế nên em không có gì để phiền trách ông ta cả, nhất là em còn nhớ ngày 7 tháng 7 năm 1972 ông ấy cùng phái đoàn ủy lạo chiến sĩ, thương binh tại An Lộc khi pháo kích của cộng quân vẫn còn đây đó. Em nói thật: chưa có tay mít nào đọc diễn văn hùng hồn trước quốc dân và trả lời phỏng vấn trước thế giới một cách khôn ngoan thấu đáo như cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu.
   Chúc ngài an nghỉ ở cõi vĩnh hằng. Em đã làm hết sức để bênh vực ngài trên công đạo, dựa vào những gì em biết về ngài. Phần còn lại là tùy độc giả.

  • Ban Mai says:

   Dear Bác LamSon72,

   Đọc lướt cái còm dài thoòng bên trên của Bác tui càng khác ý Bác nhiều hơn nữa. Nhưng vì lạc đề với Bài chủ nên ko hươu vượn tiếp.
   @ Tô Mỳ: Lăng ba vi bộ là Đoàn Dự nhưng nhấn nút lẹ nên ko níu lợi được. Xin lỗi. Ngữ nình ông hùng hùng hổ hổ 5, 10 phút mà đầu óc núc nào cũng cứ nghĩ ninh tinh bậy bạ hông! Híc! “Mời” quý bạn là chỉ mún tìm cách mua chuộc bằng rượu thịt để học hỏi võ công thui. Đông Tà, Tây Độc, Hồng Giáo chủ quý bạn tự nhận mình nà ai hihi? Bít đề chìu ý riêng í mờ! Thân.

 2. UncleFox says:

  Nhẽ ra thì ngư dân Việt Nam sẽ không được bồi thường đồng nào vì như thằng chó đẻ gì đấy đã phán rằng “nhà máy và cá, hai thứ chỉ được chọn một”. Và thay mặt nhân dân Việt Nam, đảng và nhà nước ta đã chọn nhà máy (Formosa) .
  Thế nên, thay vì bỏ túi trọn cả 2.4 tỉ thì Đảng và nhà nước sẽ xuất ra 0.5 tỉ chia cho nhân dân và cán bộ chính quyền địa phương bốn tỉnh bị nạn . Một tỉ chín trăm triệu Đảng giữ lại coi như là tiền “luật sư phí” vì đã tốn nước bọt xin xỏ Formosa … Tôi thấy phân chia như thế thì quả thực rất ư hợp lý .
  Các đồng chi Dư Lợn viên nghĩ sao ?

  Đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh muôn năm !

 3. Tudo.com says:

  Khó mà kiểm chứng sự thật về tiền bạc do bọn Tàu và V+ cấu kết với nhau.

  Câu hỏi là những nạn nhân rồi đây sẽ được mấy. . . đồng?
  Còn đám VC mỗi đứa sẽ được mấy. . . triệu?

 4. Tin này là bịa đặt says:

  Bọn đểu chuyên bịa đặt lừa người, qua đây thấy rõ tâm địa của bọn đểu này tởm thế nào!

 5. Hiệp says:

  Các đồng chí CS nào cũng giống nhau cả, từ CS Liên Sô, CS Tàu và CS VN. Họ giống nhau ở cách đối xử tàn bạo với đàn em (hay dân của họ) và gian dối, xuyên tạc sự thật. CS Liên Sô sau khi sụp đổ 1991, các nước đông âu đều tự trị tách khỏi liên bang Sô Viết và lòng đều ghê tởm ông anh Liên Sô cũ. Nay CS Tàu đang mạnh thì hà hiếp các nước nhỏ láng giềng. Không thể tránh khoải ngày đế quốc Tàu đỏ suy tàn. CS VN cũng thế thôi, CS Tàu sụp thì CS VN sụp theo.

 6. tomle says:

  Formosa bồi thường 2,4 tỷ USD vẩn còn lơi chán . Nó dump toxoc cho các hảng trên
  thế giới để kiếm tiền .
  Đám lãnh đạo việt cộng cũng kiếm chút chút gio6′ng như trung cộng lúc trước cho
  Nhật dump một bình điện lấy 1đế 2 us$ mà kiếm ra bạc tỉ

 7. Dân đen says:

  500 triệu hay 2.4 tỷ? Đảng CS VN phải xác nhận đúng sai may ra có thể cứu vớt được một chút lòng tin còn sót lại trong dân.
  Chuyện cá chết 3 tháng nay, dân thực sự đã chán lắm rồi. Bây giờ ý muốn của dân thiết tha nhất là BAO GIỜ CÁC ÔNG CHẾT?

 8. says:

  Nó ăn từ đất ăn ra
  Nó ăn luôn cả ngôi nhà Việt Nam
  Ăn gian, ăn hại, ăn phàm
  Ăn luôn tiền cá của ngàn ngư dân
  Năm trăm triệu báo với dân
  Còn gần hai tỉ ăn gian nó cầm
  Nó là loài thú hoang tàng
  Con hoang của lũ giặc càn Bắc Kinh
  Nó thật – Một lũ đáng khinh
  Gian dâm khốn nạn ác tinh triều đình
  Nó – bọn cộng sản Ba Đình
  Ngày nào còn nó dân mình còn nguy!

 9. Nguyễn Trọng Dân says:

  “Đừng tin vào những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn những gì Cộng Sản làm” – Cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu.

  • tonydo says:

   Em xin thưa với đàn anh rằng thì là:

   Câu “Đừng tin vào những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn những gì Cộng Sản làm” của TT Nguyễn Văn Thiệu thì lúc nào cũng đúng. Nhưng cho tới khi ngài tuyên bố; “quân đội sẽ có một tay súng” thì có lẽ ngài cũng mắc chút sai lầm….chăng?

   Nói cho cùng:
   ( Mặc dù em rất chịu TT Thiệu), tuy nhiên, đã lao vào con đường chính trị, lại là nước nhỏ bị mấy thằng lớn nó cầm trịch, chẳng thể nói khác.

   Còn cái vụ đền bù 500 triệu US đô la thì đảng đã chi trước cho mỗi gia đình dân chài lưới 13 ký gạo rồi còn gì?

   Xin đồng chí Trọng nhớ trừ số gạo đó khi đền bù cho bà con đi biển nhé. Vì đó là tiến thuế của toàn thể dân chúng cả nước.
   (Lấy của người này cho người khác là ăn cướp)-Ronald Reagan!
   Kính!

   • Tudo.com says:

    @tonydo:
    (Nhưng cho tới khi ngài tuyên bố; “quân đội sẽ có một tay súng” thì có lẽ ngài cũng mắc chút sai lầm….chăng?)

    Có thể TT Thiệu lầm vì không ngờ giờ chót bị đại sứ Martin buột phải lên phi cơ đưa thẳng qua Đài Loan. Vì toà Bạch Ốc biết nếu để ông Thiệu còn ở lại Sàigòn thì sẽ có nhiều máu đỗ và VC khó bày trò màu mè dàn cảnh T54 ủi sập cổng Dinh Độc Lập, mặc dù TT VNCH biết rằng trong canh bạc nầy mình đã sạch túi.

    Mà đâu phải chỉ riêng ông Thiệu, từ Lê Duẩn, Phạm văn Đồng, Lê Đức Thọ. . . hí ha hí hửng tưởng rằng Mỹ nó bỏ cuộc nó sẽ xách hạm đội chở 4 tỉ dollars qua bồi thường chiến tranh, các đồng chí có ngờ đâu nó biến mình thành cái cục. . . C cho bạch cẩu Nga và hồng cẩu Tàu giành nhau cắn xé ? Cho nên toàn dân và toàn đảng cùng nhau thi đua hốt phân xanh trồng rau muống vì bị Cấm Vận.

    Còn nói rằng: “tuy nhiên, đã lao vào con đường chính trị, lại là nước nhỏ bị mấy thằng lớn nó cầm trịch, chẳng thể nói khác.”

    Có chứ:
    “Mất nước là mất tất cả” ông Thiệu nói.

    “Chống Mỹ cứu nước” ông Hồ nói.

    Nhưng sau khi “thắng” Tây và Mỹ thì dân Việt càng ngày càng khốn nạn với bọn đầu gấu Ba Đình và bọn Tầu phù.

    Khác nhau là chổ đó

   • tèo says:

    @tonydo:
    (Nhưng cho tới khi ngài tuyên bố; “quân đội sẽ có một tay súng” thì có lẽ ngài cũng mắc chút sai lầm….chăng?)
    Cau này không thê Ông Thiêu sai lầm mà là câu nói thật .Ông là quân nhân ,ông là tay súng ,nhưng là tay súng ngoại hạng ,tay súng nhưng cũng tùng dứng đầu cả nue=ước coi cả QQĐ và hàng năm ký bao nhiêu người đàn em ,bạn bè lên cấp… Cho nên pơhari hiểu câu nói trên là một khuyến khich ,một quyết tâm ,một động viên …”tôi cũng sẻ chiến đấu vói các anh,tôi sẻ chung định mệnh ,số phận vói các hunh đê chi binh” Lời ,xét ra rất chí tình ,nhưng “người muốn mà trời không muốn” (man propose,Dieu dispose) hay nói như tàu :mưu sụ tại nhân thành sự tji thiên ” Tất cả dều do Ông Troefi hay Thượng Đế sắp đặt cả,,,
    Người Mỹ /viên Đại sứ/ giờ chót đã đưa Ông Thiệu đi ,vì thật sự Mỹ đã bỏ rơi miền Nam VN (Ông Thiêu ,nếu VC không đánh rát ,tổng lực chiếm miền Nam ,thì TC không lấy cớ gì chiếm Hoàng Sa và TT Thiêu điều quân ra táii chiếm Hoàng sa khi Mỹ làm ngơ …nhưng “lực bất tòng tâm”…Và vì đòi hỏi của tình thế ,có lẻ Mỹ cung không muốn thấy một vị TT nữa của VN ,vì Mỹ phản bội mà chết một cách vô ích nữa nên dã đưa ị TT cuỗi cùng của vnch ra khỏi VN… Trong cái gì như là cứu lấy miền Nam ,TT Thiệu nghĩ là nên theo PG TT Mỹ dược nhắc tới vói câu nói “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho anh mà hãy hỏi anh đã làm gì được cho tổ quốc !”
    Chỉ cần 01 câu nói,như một “chân lý’ , sẻ được dân đời đời không quên !
    (t)

 10. Người Việt says:

  Báo HK thì nói Formosa bồi thường 2,4 tỷ USD, còn bọn tà quyền CS thì nói chỉ 500 triệu! Chưa gì mà đã tham nhũng của dân 1,9 tỷ USD rồi! Đúng là bọn khốn kiếp! Coi chừng bọn bay ăn tham quá nên bội thực chết cấp kỳ như lũ gà ở Đà Nẵng “vì ăn nhiều cá nên chết”! Thôi! chết lẹ đi cho dân nhờ!

  • Quang Dinh says:

   SỐNG TRONG NỖI SỢ
   *
   Quốc lủi Mao Đài dạ Hồ Quang
   Đinh La Thăng Mõ Đốp chiềng làng
   Trần Đại Quang quáng gà cá chết
   Nguyễn xuân Fuck hậu đội khăn tang
   *
   Lò Tôn Nữ Thị Ninh nang An Chi nửa tỷ Y trang phục bạn chài
   Doan Ngân Phóng Tiến phân vai
   Ba Đình Phú Trọng thương hoài Formosa
   Phi công thảm tử Kê Gà Casa ngư trữ đám ma Nguyễn Tất Thành
   *
   Nhờ ơn Bác đảng chống chiến tranh
   Hòa bình diễn tiến phản động giành
   Năm trăm triệu bảng anh hùng Núp
   Ba Tầu xả thải chận Cam Ranh
   *
   Chằn Bành Lệ Viện lưu manh Dương Khiết Trì trệ sở khanh Tập Cận Bình
   Gạc Ma băng quỷ vệ sinh
   Vũng Tàu bay giấy xếp hình Hồ Chí Minh
   Cánh CAM tiềm thủy đỉnh rình lâu la Ba X lập trình cẩu đà đao
   TÂM THANH

Phản hồi