WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Mùi tử khí

Phai đoàn Philippines trước tòa Hague

Phai đoàn Philippines trước tòa Hague

Phán quyết của Tòa án Trọng tài đã có.

Đường lưỡi bò là phi pháp!

Người Philippines vui mừng cho dẫu bản án không có giá trị thực tiễn thi hành nhưng đấy là bản án mà Quốc tế trực tiếp đứng ra làm Trọng tài phân xử! Đấy là một Tòa án đúng nghĩa vì không thể nói là các quan tòa bị mua chua hay nhận hối lộ! Do đó cho dù Tàu cộng có phản đối thì cũng không dám bôi bẩn tư cách của quan tòa. Thế giới cũng đồng loạt hoan nghênh. Còn, cho đến giờ nầy, thì chưa thấy “60 nước ủng hộ” quan điểm của Tàu cộng nào lên tiếng phản đối Phán quyết cả. Điều nầy lộ ra 2 vấn đề cốt lõi:

Tuyên bố đường Lưỡi bò 9 đoạn là tuyên bố của kẻ cướp.

Tàu cộng nói có “60 nước ủng hộ” là ngôn ngữ của kẻ vừa ăn cướp vừa la làng!

Vì thế Phán quyết là công chính đối với kẻ cướp!

Việt Nam cũng “ăn theo” sau Phán quyết đó! 2 chữ “ăn theo” chỉ mới có ở miền Nam từ sau 1975 do miền Bắc xâm nhập vào. Vì thế “ăn theo” đượm tính dè bỉu, bẩn thỉu xấu xa. Vì, lẽ ra cộng sản Việt Nam phải khởi kiện Tàu cộng trước cả Philippines, điều mà VNCH dù phản ứng quyết liệt khi Hoàng Sa bị thất thủ nhưng chế độ miền Nam bị sụp đổ. CSVN đã không có một câu chữ nào về biến cố quan trọng đó thì chớ mà còn lộ ra công hàm ước bán nước Phạm Văn Đồng, là nỗi nhục cõng rắn vô nhà. Hơn thế nữa, thêm các biến cố đẫm máu khác như Gạt Ma, như “dạy cho Việt Nam một bài học” ở biên giới phía Bắc mà Hà Nội vẫn im lặng không hề dám kiện ra tòa quốc tế như Philippines!

Bây giờ ca ngợi Phán quyết của Tòa Trọng tài cũng chính là tự xác nhận bản chất hèn trước giặc cướp. Là tự mình không dám làm gì cả mà chỉ biết “ăn theo” người khác!

Và, ngay trong thời điểm nầy, vụ án Cá chết do Formosa gây ra đang lộ thêm chuyện kinh khủng mới! Đó là Formosa tìm cách phi tang rác thải sinh học từ lò luyện cốc, chôn giấu cả trăm tấn ngay trên đất của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty môi trường – Đô thị, Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh do phóng viên Người Đưa Tin phát hiện!

Hiện tượng Formosa được coi như con voi đứng giữa phòng nhưng quan chức chế độ từ cấp cao nhứt đến địa phương đều không hề thấy, thực tế là đều làm ngơ, vì đã “ăn xôi Chùa nghẹn họng”! Cụ thể như thời điểm phát hiện cá chết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hiện diện ngay tại địa phương nhưng không hề có một câu nói nào trước một thảm họa kinh hoàng đó! Còn báo chí cả nước cũng đui mù cho đến khi nội vụ đổ bể! Mấy ngày đầu, sau khi phát hiện, báo chí đưa tin khá xôm tụ, tưởng là nhà nước đồng tình cho phép báo chí tiếp tay điều tra, ai ngờ ngay sau đó bỗng im bặt. Thì ra cho báo chí xôm tụ ban đầu chỉ là cách hù dọa Formosa để dễ “đi đêm”! Mãi 3 tháng sau, khi có được 500 triệu USD với lời “xin lỗi”, thì báo chí mới xôm tụ trở lại. Lần nầy thì với mục đích khác: Muốn xả bớt căm phẫn trong xã hội!

Trong thời gian báo nhà nước im bặt thì báo chí “phản động” Đài Loan với sự giúp đỡ bí mật của “phản đông” trong nước, họ cải trang đi làm phóng sự ngay tại Vũng Áng, nhờ đó áp lực được chính phủ Đài Loan vào cuộc! Với từng diễn biến “phản động” như thế nên việc “đi đêm” của nhà nước “thành công”! Nhận 500 triệu USD để “dàn xếp ngoài Toà” (?) bất kể hàng triệu nạn nhân! Đây là việc làm phi pháp, vì nhà nước không được ủy quyền của nạn nhân. Chỉ có chính nạn nhân mới có quyền điều đình với người gây ra án! Đã thế, sau tuyên bố nhận tiền thì Thủ tướng có sẵn kế hoạch đền bù và “hỗ trợ” để ngư dân chuyển đổi nghề, bất kể nạn nhân có đồng ý hay không! Đó là chưa nói đến chủ trương đổi nghề và di dời đồng nghĩa với bán dứt điểm đất và biển tại địa phương trọn gói cho Tàu cộng tại một địa bàn hiểm yếu về anh ninh quốc gia!

Trong những ngày tới chắc chắn báo chí chính thống sẽ tiếp tục ca ngợi Phán quyết của Tòa Trọng tài cũng như đào bới thêm chuyện Formosa, chế độ muốn đóng vai “chống Tàu” chỉ với mục đích làm nguội và loãng dần sự căm phẫn của người dân.

Liệu họ có thành công?

“Phán quyết” thì chuyện ngoài biển khơi giữa các thế lực ngoại hạng, là Tàu cộng với những nước do Mỹ liên kết được nhưng người Việt Nam thì đang chết từng ngày và dai dẳng cả 50, 70 năm trên đất liền! Thực tế là như vậy thì liệu có thể lấy thúng úp được hết mùi cá chết?

Mùi tanh tưởi hôi thối đó chắc chắn sẽ quyện vào với vận mệnh đảng CSVN. Mùi đó chính là tử khí.

(July 12, 2016)

© Kông Kông

© Đàn Chim Việt

5 Phản hồi cho “Mùi tử khí”

 1. Người Việt says:

  CS nói chung, và CSVN nói riêng chắc chắn phải chết, và chết sớm là lẽ đương nhiên rồi, nhưng mọi người VN chúng tôi đang trông chờ cái chết đó của chúng đến sớm từng phút, từng giờ, vì dân chúng tôi đang quá khổ, nước chúng tôi đã quá nhục bởi bọn VC này rồi! VC sống thêm phút nào, giờ nào là người VN chết thêm, khổ thêm giờ ấy, phút ấy!

 2. Viết hay không bằng làm hay says:

  Báo chí trong nước thì chửi nặc danh, tại Hải ngoại cứ đăng đàn, cứ chửi công khai thoải mái (kể cả chửi chữ hay chửi bậy) cho bõ tức, cho hả giận nhưng xem ra chỉ “gãi chân” Việt+ được thôi. Phải làm gì, phải có cách nào khác hơn mới khả thi.
  Hơn hai chục năm trước, tại Tây Đức có nhóm của Ông Võ văn Ái hoạt động Nhân Quyền hăng hái lắm, nay không thấy xuất hiện có lẽ do quá già rồi nên ngừng hoạt động chăng? Chứ không thì Ông VVA sẽ làm tới nơi tới chốn với Toà án Quốc tế mấy cái vụ Formosa, vụ hai máy bay rơi tan xác nầy… ngon ơ không hà.

 3. Định Hóa says:

  Kông Kông à, nếu chịu khó truy tìm sự bất hạnh và khổ đau của đất nước và con người Việt Nam, thì chúng ta thấy rằng: Thủ phạm không chỉ có thằng Cộng Sản Việt Nam, mà nó còn xuất phát từ quyền lợi của các nước lớn như Hoa Kỳ, Âu Châu và thằng khốn Tầu Cộng.

  Phía các nước lớn và Tầu Hoa Lục thì họ không cần biết đến số phận của Dân ta, họ đi đêm, thỏa hiệp với bất kể thằng khốn kiếp nào lãnh đạo các quốc gia yếu, nhỏ trên thế giới, miễn sao thằng lãnh đạo đó bảo cũng nghe. Vì thế, Hoa Kỳ và Liên Âu – dù sao cũng có một căn bản về một số đạo đức c và nhân bản của loài người. Nó cướp miến “steak” thì nó cũng để lại cho người chúng cướp miếng thịt gà.

  Còn thằng Tầu Cộng ư?

  chúng nó là một một lũ ăn cướp, gian tham, tàn độc, đểu cáng nhất loài người.

  Nó cướp đến cái quần xà lỏn của người ta nó cũng không từ. Cho nên Việt Nam thời Xã Hội Chủ Nghĩa của gian đảng CSVN, dân tình mới thê thảm, tàn úa, ruỗng nát như ngày hôm nay. Đừng đọc những gì tôi viết, mà cứ đọc ngay những trang báo ngoài đời và trên “mạng” do chính Ban tuyên giáo của chúng cầm đầu và hướng dẫn cho đúng “tính khách quan”.

  Còn gian đảng CSVN thì sao?

  Chúng nó tham quyền, sợ bị nhân dân trả thù về những tội ác bán nước cho Tầu Cộng và đàn áp tàn khốc chính người dân của chúng, nên chúng ngày ngày kêu gọi – dưới cái bình phong “bảo vệ thành qủaq cách mạng” của chúng, nên Liên Âu, Hoa Kỳ, Tầu Cộng, nhất là Tầu Cộng vì thằng này nuôi dưởng và dạy võ cho nó. Cho nên bọn Tầu Cộng Hoa Lục bảo gian đảng CSVN ăn phân chúng cũng ăn, miễn sao cho chúng ăn trong bóng tối để nhân dân đừng biết, hầu từ đó, chúng có thể giư cái ghế chúng ăn cướp được của nhân dân, nhưng cứ nói phét là “do lịch sử và nhân dân giao phó”. Còn bề ngoài, chúng sĩ diện, mị dân là vì là nước nhỏ, nên ta phải áp dụng triệt để nền “ngoại giao đi giây” cho đỡ nhục.

  Vì thế, Nhân dân một mặt có quần xà lỏn thằng Tầu Cộng, thầy chúng cướp rồi, ra sức giằng co mãi chỉ giỡ được cái rải rút. Nhưng như chính Cán bộ đảng viên của chúng tố cáo: Đảng và nhà nước CS ăn đến cái rải rút của dân cũng không từ.

  Thôi thì thông cảm cho chúng, Thầy chúng đã cướp đần cái quần xà lỏn của Dân rồi còn gì nữa mà không cướp.

  Cho nên, lịch sử mới có cái chuyện Chính quyền của cố TT Kennedy đã thuê 2 triệu tiền VNCH, cho viên thằng tướng mà chính cố TT L.B Johnson của Mỹ đã gọi là: “Bọn côn đồ khốn kiếp” (vì giết anh em ông Diệm), xuất thân từ khố xanh khố đỏ để hạ sát dã man anh em cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, vì họ nhìn xa thấy rõ anh em Cố Tổng Thống sẽ dẫn đất nước Việt Nam tới một nơi mà rồi ra, Mỹ và bọn Tầu Cộng rất khó uốn nắn theo quyền lợi của họ mà bất kể đến Đất nước và Con Người Việt Nam.

  Do đó, xét cho cùng, thì cội ngồn mọi sự chậm tiến, xuống cấp, khổ đau của Việt Nam, đều phát xuất từ đảng CSVN. Kẻ gây tội ác có hệ thống để bảo vệ bac Hồ Tập Chương và đảng CS đậm chất gian ngoan, thâm độc rất ư là Hoa Lục của chúng.

  Ngày nào nhổ được cái nguồn cội của tai ương và khốn khổ này, tức là đảng CSVN, thì ngày đó đất nước và dân tộc chúng mới khá lên được bác Kông Kông à!

 4. Bắc Việt says:

  Đế quốc Tàu cộng và tên chư hầu Cộng sản Hà nội đều cực kỳ khốn nạn, bẩn thỉu .

 5. Thắng - Thua says:

  Trích:

  “Mùi tanh tưởi hôi thối đó chắc chắn sẽ quyện vào với vận mệnh đảng CSVN. Mùi đó chính là tử khí.”

  He he he …

  Đó là mùi tử thi “bác Hồ” !

Phản hồi