|

Đọc lại bài báo của HCM: “Mỹ không mừng xuân”

Nguyễn Anh Tuấn (FB): Vài suy nghĩ sau khi đọc xong bài báo này:

1, Nếu một chiến thắng được đắp bởi vô vàn điều dối trá như thế này thì chiến thắng ấy có gì mà tự hào? Người ta hay nói về những thế hệ cha chú hắng hái tham gia chiến tranh giải phóng, xin hỏi bao nhiêu phần hăng hái đó được xây trên sự dối trá này, cũng như những thông tin kiểu ‘nhân dân rên xiết, đói khổ, ngóng trông đoàn quân giải phóng’?

2, Tuyên truyền và bưng bít thông tin là trụ cột của chế độ độc tài mà thiếu nó, thần tượng chính trị sẽ bị kéo sập, dối trá sẽ bị vạch mặt ngay.

3, Ai đặt nền móng cho lối tuyên truyền dối trá, kiểu cán bộ tuyên giáo ‘vừa biết nói xuôi, vừa biết nói ngược’ ở nước ta?

——————————————–

15781114_1141725149275072_3938292500765804537_n

16 Phản hồi cho “Đọc lại bài báo của HCM: “Mỹ không mừng xuân””

 1. says:

  Bác làm thơ sao vần và từ ngữ còn dỡ hơn bài thơ “Con Cóc”.
  Chỉ cần đọc bài viết của bác, mới biết bác dốt toán nên thiếu suy luận. Lập luận bừa bãi khi chỉ cần nhìn yếu tố là đánh giá ngay kẻ thù sắp tàn. Trong khi ấy, không thấy đất nước mang Chủ nghĩa Xã hội trị. Dân chúng nghèo đói tận cùng đinh không đủ gạo mà ăn, quần áo không đủ mặc. Bộ đội chỉ có đôi dép râu mà mang. Khi vào Sài gòn, hình ảnh một bộ đội trẻ đi chân không vắt đôi dép râu lên vai. Có lẽ sợ dép mòn? Có những nhà không có chiếc xe đạp mà chạy. Vì vậy những tên bồi bút dưới chế độ CS tha hồ tưởng tượng ve rắn vẻ rồng giỏi hơn cả Cuội. Những cán bộ đảng viên lập công báo cáo láo, càng láo càng được thăng chức.
  Thời đại ngày hôm nay không còn bín kín sau bức màn sắt nữa. Vì vậy, tuyên truyền bịp tuyệt kỹ của CS đã trở thành vụng về và lỗi thời. Có như thế, tổng bí thư tối cao của đảng trở thành LÚ, gọi là TRỌNG LÚ ngày nay. Có ai dám nói bác là Hồ Lú đấu? Vì thời ấy, dân còn ngu, còn cu đen nhiều lắm. Nếu có khôn một chút là bị chúng lý luận như bác Hồ đập bể sọ chầu Diêm vương. Vì vậy, Trọng Lú hốt hoảng la lên “chuyễn biến tự diễn biến”. Tự các cụ, con cháu các cụ, người thân các cụ, đảng viên của các cụ tự chuyễn biến và tự diễn biến chứ dân có làm gì đến ngai vàng của các cụ đâu? Điều ấy cho thấy, các cụ CS lú vì không thấy sức mạnh toàn dân. Đúng vậy, toàn dân bao gồm nhân dân, quân đội, ngay cả công an là công cụ của đảng để chém giết dân ngu đồng đứng lên đập các cụ, gia đình và thân bằng quyến thuộc của các cụ. Nếu các cụ không lú, các cụ đã tự chuyễn biến thay đổi đất nước đúng theo vân Trời. Có nghĩa đúng với ý dân là ý Trời!

 2. Minh Đức says:

  Bài báo này mang đặc điểm chung của các bài báo của phe Liên Xô khi nói về kinh tế tư bản. Đó là mô tả kinh tế thị trường là đầy bất trắc, với giá cả trồi sụt. Kinh tế tư bản mang đầy khuyết điểm và đang đi xuống, sắp sửa sụp đổ.

  Các chi tiết về kinh tế thì không chắc đã đúng. Người viết các bài báo về kinh tế kiểu này không quan tâm đến các dữ kiện có chính xác hay không mà chỉ quan tâm đến tác động của bài báo đến tư tưởng người đọc. Vì thế nếu quả có tin xấu từ phía tư bản thì cứ đăng y như vậy, nếu không đủ xấu thì bôi bác thêm, nếu không có tin gì xấu thì cứ bịa thêm.

  Điều gì khiến các ông Hồ Chí Minh, Mao Trạch Đông nhìn kinh tế thị trường với cặp mắt khác Lý Quang Diệu? Lý Quang Diệu là người có học đại học về luật và có học một năm về kinh tế. Trong khi đó Hồ Chí Minh và Mao Trạch Đông chưa hề học đại học về các ngành luật, kinh tế, chính trị học tại các đại học Tây Phương. Lý Quang Diệu xuất thân từ gia đình kinh doanh, buôn bán, và trưởng thành trong giới người Hoa kinh doanh ở Singapore, có họ hàng cũng kinh doanh tại Mã Lai. Trong khi đó Hồ Chí Minh là con của một nhà Nho . Mao Trạch Đông là con một gia đình nông dân giàu. Cả Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh lớn lên trong môi trường nông nghiệp. Cả hai đều hiểu biết rất ít về các hoạt động kinh doanh buôn bán. Vì thế Lý Quang Diệu không sợ kinh tế tư bản như Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh. Lý Quang Diệu hiểu cách vận hành của kinh tế tư bản và tìm cách làm cho Singapore hội nhập và cạnh tranh trong thế giới kinh doanh. Còn Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh nhìn kinh tế tư bản qua hình ảnh các nước Tây Phương đến uy hiếp, đô hộ nước mình nên họ chống lại.

 3. Điếm Chính Trị says:

  Đã làm chính trị thì phải điếm, không biết làm điến thì đừng làm chính trị.
  Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng 2016 thì thấy rõ, phe Hillary Clinton xúi mấy mẹ xề tố “hồi còn xuân sắc bố Trump sờ l. và bóp vú các mụ”, còn bố Trump cũng tìm cách hạ gục Hillary bằng thủ đoạn bôi xấu Hillary sử email bất cẩn và anh chồng Hillary Bill Clinton chẳng những sờ l. bóp vú mà còn “chọi” nhân viên ngay trong phòng Bầu Dục biến Nhà Trắng thành Nhà Đen ô nhục trong lịch sử các đời tổng thống Hoa Kỳ quốc!

  Chính khách Mỹ điếm sao không chửi mà chỉ chửi chính khách VC? Bất công, bất nhẫn quá các bố sắp sang khu hỏa táng!!!

  • Tien Ngu says:

   Ậy,

   Không nên điên lên lên rồi so sánh, càm ràm kiểu…ngu như bò, em?

   Cặp mắt của em chắc bị…hí, thành ra không thấy những cái điếm của Trump, của Hill, của Clinton, bị đưa lên đây chửi như ba tây…

   TV, truyền thông đại chúng thì khỏi nói, các em lãnh đạo Mỹ bị đưa lên diễn trò hề, biết bi nhiêu mà kể, em?

   Ở đây, thiên hạ chỉ muốn nói đến cái …láo của Hồ chí Minh, của các đàn em Hồ chí Minh sau này, báo chí, truyền thông, nhân dân VN, không có em nào dám ho cả.
   Ho lên, VN Cộng láo nó…thiến liền tức khắc. Nhất là cái gì đụng đến những cái láo của…bác…

   Diễn đàn viên ĐCV, không có cái vụ…thiên vị.

   Mở cái cặp mắt hí lên, em?

  • Austin Pham says:

   1. Một thằng điếm làm chính trị khác với một người làm chính trị phải thủ đoạn.
   2. Trong lịch sử của nước Mỹ và của cả Việt Nam thì không phải chính khách nào cũng bị người ta gọi là những thằng điếm, cho dù biết là làm chính trị thì ít nhiều phải thủ đoạn.
   3. Tại diễn đàn này và ngay trên báo Mỹ, người đọc khen/chửi ra mặt các chính khách của Hoa Kỳ, khác hẳn với mấy thằng Việt cộng: kít của lãnh tụ luôn thơm và bổ ở mọi miền đất nước.
   Anh cho chú mày chứng thực cái “quan điểm” của chú. Có dám lên báo lề phải gọi Hồ Chí Minh là một thằng điếm không? Tại sao không chửi bọn “điếm” trong nước mà phải tốn xăng để chửi bọn điếm-người nước ngoài hử?
   Này, nhớ lôi thêm vài con “đĩ” bên ấy lên báo cho anh xem nhá! Không tài, không đức mà giữ chức này, chức nọ trong chính quyền thì nhờ vào cái…gì? Lấy lỗ làm lời đấy phỏng?

  • Tudo.com says:

   Trump có. . .”điếm thúi” cỡ nào để giành phần thắng là chuyện của Trump với Hillary.
   Hillary có. . .”đểu thủm” bao nhiêu để chiếm giựt ngôi báo là chuyện của Hillary với Trump.

   Riêng “dân ngu khu đen” của Mỹ chỉ chờ canh mánh coi tên nào. . .”điếm đểu” có lợi cho mình thì dồn phiếu cho nó.

   Chính trị Mỹ điếm với nhau
   Dân Mỹ hưởng lợi sao không công bằng?

   Còn Việt Cộng Hồ Chí Minh kêu gào chống Pháp nhưng rình bắn, đâm lén sau lưng đồng đội, đồng chí để cướp công dâng cho Nga cho Tàu.
   Đã vậy, Hồ Việt Cộng bày thêm trò giải phóng chống Mỹ làm chết hằng triệu người oan mạng chỉ để cứu nước Tàu và bành trướng cncs.
   Và hiện nay đám âm binh của Hồ việt gian thay nhau hút máu dân lành để làm giàu ngày đêm không nghỉ thì bị chửi là đương nhiên.

   Điếm Hồ rồi lại đểu Hồ
   Nên dân mới chửi bất công thế nào?

 4. Hồ Bác Cụ says:

  Không hiểu sao các bí danh, bút hiệu của Hồ chí minh mang rất nhiều….Tục Ý. Thí dụ C.B. thì nhiều người cứ ngỡ là Cờ…ặc Bự, sau này mới vỡ lẽ ra là Của Bác. Trong bài này thì HCM lại lấy bút hiệu T.L., nghe qua cứ ngỡ là Thích Lờ, nay mới ngẫm ra nghĩa là Tán Láo,…đúng là “Cha già Dâm Tặc” Hồ chí minh!!!!!

 5. Tudo.com says:

  @nguyen ha:”CNCS còn gọi là CN nói láo, chỉ chết khi Tin học ra đời”

  Thú thật hồi đó tui với mấy thằng bạn ngu hết biết nên chửi Mỹ ngu, vì lúc đó mới có computer,. . .rồi web. . .vét gì đó mà mấy thằng Mẽo đã mang qua dạy cho VN, cho Tàu, cho Nga. . .
  Người mình cứ nghĩ dạy cho kẻ thù biết thì sẽ bị nó phản, nhưng bây giờ mới thấy sự truyền đạt thông tin chớp nhoáng tới hang cùng ngõ hẽm, chân trời góc biển của nó thật lợi hại thế nào!

 6. Tudo.com says:

  Trích: “3, Ai đặt nền móng cho lối tuyên truyền dối trá, kiểu cán bộ tuyên giáo ‘vừa biết nói xuôi, vừa biết nói ngược’ ở nước ta?”

  Không biết người nào sáng chế ra những tiếng Dối, Bịp, Láo, Xạo, Đểu nầy?

  Riêng tui thì khoái nhất từ. . . Đểu, đặc biệt nó đi kèm với. . . Ranh nhân Hồ đểu.

  Tui còn “nâng cấp” Hồ đểu lên hàng thượng thừa đểu để giữ chức chưởng môn đểu, cho nó. . .xứng tầm vĩ nhân đểu.
  Vì thế có anh. . . Đù, đồng ý rằng không có ai đủ tầm xách dép râu. . .đểu cho chưởng môn cả.

  Xã hội VN ngày nay. . .đểu từ trung ương tới địa phương, đểu từ trong nhà ra ngoài ngõ nếu không phải di sản của chưởng môn Hồ đểu thì ai trồng khoai đất nầy?

  • tonydo says:

   Ấy chết, em nói là các cụ Kim, cụ Thinh, cụ Hữu, cụ Diệm, cụ Bảo Đại, cụ Thiệu, cụ Kỳ….v.v. không đáng xách dép cho cụ Hồ về nghệ thuật điếm chính trị.

   Tuy nhiên, nếu em nhớ không lầm là quan bác, đàn anh Austin Phạm hoặc cả hai còn phán câu điếm chính trị ngon hơn cụ Hồ nhiều lần.

   Xin so sánh:
   HCM–Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không thay đổi được!
   Tudo.com===xăng có thể cạn, lốp có thể mòn, song chân lý ấy không thể nào thay đổi được!

   Ai ngon hơn ai, mèo nào cắn mỉu nào?
   Khó nha, đàn anh!
   Kính!

   • Tudo.com says:

    Chà khó thật! Nhưng ráng thử. . .thời vận:

    Xăng có thể cạn, lốp có thể mòn, song Bác đểu đố có ai mà. . . đểu kịp?

    Hồ có thể cạn, Chí có thể mòn, song Minh điếm không thể nào. . . không đểu!

 7. Tt says:

  Việt Cộng thì cứ viết đúng là Việt Cộng hay viết tắt là VC tại sao lại viết là ” V+” thưa ông Cường? Có điều gì uẩn khúc với hai chữ này chăng?

  • tonydo says:

   Quan Đốc xài chữ nó phải khác người bác ạ!
   Luận được trí thức Việt đã là khó, nghe trí ngủ An Nam Mít phán một câu, một chữ, có khi mất cả đời người, mới vỡ lẽ.

   Các cụ uyên thâm nhà mình thông làu kinh sử Trung Hoa, lại thêm văn chương Gà Tồ, Mặt Trời Mọc, văn hóa Vatican và đì đùng cao bồi Téc Xịt.

   Vì thế, nó rắc rốt tơ vò, luận ngay, khó nhập!
   Kính!

 8. TẾU NGÀN says:

  THƠ BÁC HỒ

  Bác Hồ vẫn sính làm thơ
  Đó là cái tứ của người Việt Nam
  Đừng chê thơ Bác dở òm
  Mà khen lãnh tụ mới càng thông minh

  Vậy nên thơ Việt linh đình
  Giờ lên trên mạng thật tình hỡi ơi
  Thơ như nước lũ trên đời
  Bác Hồ khiêm tốn vài bài có sao

  TIẾU NGÀN
  (03/01/17)

 9. Buá Tạ says:

  Người viết bài thơ này vưà mù vưà điếc …. Chuyện không thể … tưởng tượng được vẫn có thể xảy ra ở Việt Nam. (Vâng chỉ ở Việt Nam, cai trị bởi mấy tay vưà mù vưà điếc…vưà “đù” )

 10. nguyen ha says:

  Lenin và Mao đều nói ” Nói láo ,cứ nói. Nói lâu thành sự thật !” Bởi thế khắp phố phường Vn mới có cái Loa treo đầu ngỏ cho đến bây giờ. CNCS còn gọi là CN nói láo, chỉ chết khi Tin học ra đời. Thế giới trong tầm tay ! HCM-mao trạch Đông- Stalin củng mới lộ diện là những tên gian ác gần đây thôi.Nói thẳng ra chính nước Mỹ đả làm cuộc Cách Mạng giựt sập chế độ CS ,qua phát minh Tin học ! Trên thế gian nầy chưa có “một cha già Dân tộc” nào mà khốn nạn như HCM ! Bọn trẻ ở trong nước ,phải thấy xấu hổ khi cầm thẻ Đảng ,khi ôm hình Bác ??

Phản hồi