|

Bà Bùi Thị Minh Hằng ‘sẽ tiếp tục đấu tranh mạnh mẽ hơn’

 Những người bị chung vụ với bà Hằng đều đã ra tù . Từ phải sang: Bà Thuý Quỳnh 2 năm tù giam; bà Hằng 3 năm tù giam; ông Nguyễn Văn Minh 2.5 năm tù giam.


Những người bị chung vụ với bà Hằng đều đã ra tù . Từ phải sang: Bà Thuý Quỳnh 2 năm tù giam; bà Hằng 3 năm tù giam; ông Nguyễn Văn Minh 2.5 năm tù giam.

Ngay sau khi vừa ra khỏi trại giam, bà Bùi Thị Minh Hằng đã cho Nhật báo Người Việt một cuộc phỏng vấn ngắn.

Nhật Bình (NV): Lời đầu tiên xin được chúc mừng bà đã ra khỏi ngục tù cộng sản và trở về trong niêm vui hân hoan chào đón của anhh em bạn bè. Bà có thể cho biết sức khỏe của bà hiện nay ra sao?.

Bùi Thị Minh Hằng (BTMH): Trước khi rời trại giam thì họ cũng cho bác sỹ khám sức khỏe cho tôi, họ kết luận bình thường. Nhưng phải để vài ngày tới tôi đi khám sức khỏe ở bệnh viên tư thì tôi mới biết cụ thể. Vì tôi đã trải qua vài ba lần tuyệt thực để đòi hỏi quyền lợi chính đáng trong trại giam. Mỗi lần như vậy đều ảnh hưởng sức khỏe trầm trọng.

Trước khi tôi đi tù thì tôi cân nặng 74kg, nhưng sau một lần tuyệt thực kéo dài, tôi chỉ còn có 41kg. Sau một thời gian được phía trại giam đáp ứng một số đòi hỏi chính đáng, tôi đã ngưng tuyệt thực, hiện nay thì tôi đã cân năng được 65kg. Nói chung tạm ổn.

NV: Bà nghĩ thế nào về bản án 3 năm tù giam mà bà vừa phải trải qua và cảm xúc của bà lúc này?

BTMH: Đây là một bản án hoàn toàn bất công và áp đặt. Tôi nghĩ nhà cầm quyền đã trả thù vì những việc làm lên tiếng chống Trung Quốc xâm lược và đòi hỏi các quyền công dân chính đáng. Đây là một bản án thể hiện sự “rách rưới” của nền tư pháp Việt Nam.

Trước khi ra trại, tôi cũng đã ký vào biên bản ra trại, nhưng không lăn tay. Sỡ dĩ tôi phải kí là vì để tôi giữ bản án này, sau này lúc có điều kiện tôi sẽ làm đơn kiện chính quyền ra tòa án quốc tế. Nếu không ký thì lỡ sau này tụi “nó” chối nó không giam mình thì sao?.

Về giấy tờ thì họ cho tôi đưa về hết, tất cả giấy tờ thưa kiện khi trong tù, kể cả mấy bài thơ mà tôi làm đều được mang về. Những ngày cuối thì họ cho tôi và chị Cấn Thị Thêu được ở chung phòng, chúng tôi cũng tâm tình và chia sẽ rất nhiều câu chuyện.

Cảm xúc của tôi bây giờ khi thấy mọi người đi đón, thật không kìm lòng được. Tôi đã trở về trong vòng tay yêu thương trìu mến của mọi người.

NV: Là một người đấu tranh dấn thân đi trước, bà có thể nói được điều gì để gửi đến giới trẻ Việt Nam?

BTMH: Tôi nghĩ là một con người thì ai cũng có một bộ óc để suy nghĩ. Tôi tin là giới trẻ Việt Nam ngày nay sẽ nhận ra những bất công, những tuyên truyền dối trá mà đảng cộng sản cho nhồi sọ họ biết bao lâu nay.

Cụ thể là hôm nay rất nhiều bạn trẻ đã đón tôi. Tôi tin họ sẽ là lớp kế thừa và sẽ tiếp thêm sức mạnh cho phong trào đấu tranh dân chủ ở Việt Nam.

NV: Bà có dự tính gì trong thời gian sắp tới?

BTMH: Tôi vừa ra khỏi trại giam thì thú thực là chưa có dự tính gì rõ ràng. Trước mắt thì phải khám sức khỏe, lo một số việc để ổn định cuộc sống cho gia đình mình. Nhưng chắc chắn một điều là tôi vẫn sẽ lên tiếng trước những bất công trong xã hội này. Tôi sẽ trở lại một cách mạnh mẽ nhất.

Tôi muốn gửi đến chính quyền này một thông điệp là chính nhà tù đã rèn luyện và tiếp thêm cho tôi một sức mạnh khủng khiếp. Một sức mạnh mà trước khi đi tù tôi đã không cảm nhận hết được.

Và hôm nay đây tôi đã “tốt nghiệp loại ưu trường đào tạo những người đấu tranh” do nhà cầm quyền tổ chức. Kinh nghiệm trong những ngày tháng tù đày chỉ làm cho tôi nhận rõ hơn về bộ mặt thật của chế độ. Một chế độ hèn với giặc, ác với dân.

NV: Xin cảm ơn bà rất nhiều và chúc bà sức khỏe để tiếp tục trên con đường tranh đấu của mình.

Theo Nguoi-viet.com

3 Phản hồi cho “Bà Bùi Thị Minh Hằng ‘sẽ tiếp tục đấu tranh mạnh mẽ hơn’”

 1. Dao Cong Khai says:

  Tôi thì tôi nghĩ khác, đến bây giờ sau khi đọc được những lời nói đó của bà Minh Hằng thì cho dù bà có đi sang Mỹ tôi vẫn tin bà là người anh hùng và thực sự yêu nước. Có thể bà ở lại VN đấu tranh thì dân oan ở đó được nhờ nhiều hơn, những cũng có thể bà sang Mỹ đấu tranh thì tốt cho bà hơn. Cái này chỉ có mình bà hiểu được chính mình.

  “Chốn lao tù là nơi ta rèn tâm chí, đây cũng là chiến trường mà ta không cần vũ khí”

  Tuy nhiên những anh hung đích thực chính là những người quyết sống và chết để gắn bó với quê hương của mình. Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Trần Văn Bá, Hồ Ngọc Cẩn, Nguyễn Đình Bảo là những anh hùng liệt sĩ của thời đại chúng ta.

 2. Tran Hau says:

  Xin gửi lời chúc sức khoẻ đến bà Minh Hằng. Bà là tấm tấm gương sáng để chúng tôi noi theo. Đọc mấy từ như can đảm, bất khuất viết về mấy ông, bà cán bộ CSVN thú thật tôi chả hiểu họ can đảm, bất khuất ở chỗ nào nhất là khi bọn xâm lược TQ chiếm đất, chiếm đảo, giết ngư dân VN mà họ vẫn nhắm mắt làm ngơ, bình chân như vại, một tiếng nói cũng không dám mở cái miệng ra nói thì phải gọi họ là thứ hèn hạ, vô sĩ, thiếu tư cách con người mới đúng nhưng qua bà mà tôi đã hiểu được CAN ĐẢM, BẤT KHUẤT là gì. Bà mới thật xứng đáng được trao hai từ nầy. Chúc bà và gia đình luôn luôn được nhiều may mắn trong cuộc sống.

 3. Nguyễn Hưng says:

  “Kinh nghiệm trong những ngày tháng tù đày chỉ làm cho tôi nhận rõ hơn về bộ mặt thật của chế độ. Một chế độ hèn với giặc, ác với dân…..tôi vẫn sẽ lên tiếng trước những bất công trong xã hội này. Tôi sẽ trở lại một cách mạnh mẽ nhất”. Những phát biểu của người yêu nước Bùi Thị Minh Hằng thật đáng ngưỡng mộ !

Phản hồi