|

Lại chuyện dựng tượng Hồ Chí Minh

 

Tượng HCM ở Nga

Tượng HCM ở Nga

Không biết tổng số chính xác tượng đài Hồ Chí Minh ở ViệtNnam ngày nay được bao nhiêu vì con số 137 tượng chỉ là kết quả theo thống kê ước tính . Nhưng có điều nên biết qua thêm là dự tính chánh thức, tức của Bộ Văn hóa Thể thao, thì đảng và nhà nước Hà nội đang có kế hoặch cho tới năm 2030 sẽ làm thêm 60 tượng đài nữa . Việt nam phải là nước giàu tượng đài nhứt thế giới .

Nói về tượng đài Hồ Chí Minh, thứ chuyện dài quá nhàm chán nhưng vẫn nên nói nữa vì tượng vẫn còn được Hà Nội cố tìm cách và tìm chỗ dựng lên . Cả ra tới hải ngoại . Nhà cầm quyền Sơn la, khi dự án dựng tượng Hồ Chí Minh trước trụ sở tỉnh với kinh phí 1400 tỷ đồng, bị dân chúng phản đối, lập luận rằng ở ngoại quốc « người ta còn dựng tượng bác để tưởng niệm vị anh hùng giải phóng thuộc địa, nhà văn hóa thế giới », mà Sơn la là nơi từng gắn liền với đời hoạt động cách mạng của bác lại không có được cho nhân dân bức tượng bác xứng đáng sao ? Các chú vc này tưởng đâu nhân dân ngoại quốc ưu ái với bác của các chú lắm vậy, chớ không biết rằng, nhà cầm quyền Hà Nội phải mất nhiều ngày giờ, công sức, xin xỏ chánh quyền địa phương . Với qui chế tự trị địa phương, họ chấp nhận cho một chỗ nào đó để đại diện Hà nội đặt tượng, chi phí hoàn toàn do Hà nội đài thọ . Ngoại quốc chỉ cho chổ mà thôi, với qui định tầm cở bức tượng . Có khi tượng bị từ chối vì làm tổn thương cảnh quan thành phố hay nơi đặt tượng, mà chỉ cho phép đặt một bảng đồng .

Biết lợi dụng đúng lúc tình hình Liên Hiệp Âu châu khủng hoảng, kinh tế suy trầm, Anh rút ra khỏi Âu châu, và còn vài nước khác cũng rục rịch theo chân Anh, Pháp lo chuẩn bị bầu cử và nhứt là phong trào « dân túy » (le populisme) Âu châu vừa xuất hiện, hô hào phá vỡ trật tự đang có, Hà Nội len vào xin góp công tôn tạo lại khu công viên Moritzburg thuộc Đông Đức cũ để kỷ niệm nơi, năm 1955, tiếp nhận 350 thiếu nhi con em của từng lớp cán bộ cộng sản Việt Nam có công trạng với chế độ, tới học tập tại ngôi trường mà ngày nay là cơ sở Tin lành và cũng nơi đây, năm 1957, Hồ Chí Minh viếng thăm nước xã hội chủ nghĩa anh em . Tấm bảng đã có từ hồn ma Đông Đức nay tìm lại được, chuẩn bị dựng lên .

Được tin, Liên Hội Người Việt tỵ nạn cộng sản tại Đức (Bs Hoàng Mỹ Lâm, Hội trưởng) và cộng đồng người Việt nam tại Đức, cả nhiều nơi khác hợp tác và yểm trợ, cực lực phản đối suốt sáu tháng, dẫn đến kết quả là dự án không thi hành . Nhưng phải ghi ơn những người bạn Đức chánh khách, nhơn sĩ, báo chí đã nhiệt tình đi sát người Việt Nam suốt nửa năm ấy yểm trợ tích cực công cuộc tranh đấu chống lại chánh quyền Moritzburg, thuyết phục thành công Đảng CDU(chiếm đa số) can thiệp .

Sở dĩ Chánh quyền Thành phố Moriztburg, vốn thuộc Đông Đức củ, chấp thuận yêu cầu của phía Việt nam vì rất đơn giản, theo thông lệ giửa các nước cùng phe xhcn, thì cho phép dựng một tấm bảng kỷ niệm việc viếng thăm của một Chủ tịch nước là bình thường thôi .

Dự tính ở Moritzburg thất bại, Hà nội vẫn kiên trì tiếp tục chánh sách tuyên truyền qua Áo . Tòa Đại sứ Áo ở Hà nội đã nhận lời cho Hà nội dựng tượng Hồ Chí Minh ở công viên Danube (Donaupark), trong khu vực Á châu để chuẩn bị khánh thành nhân dịp kỷ niệm 45 năm bang giao giữa hai nước . Đưọc tin này, người Việt Nam ở khắp nơi đồng loạt lên tiếng phản đối .

Điều kiện cho VC hoạt động ở Áo thuận lợi hơn bởi người Việt tỵ nạn tới Áo từ sau 30/4/75 lối 6000 người . Ngày nay có thể len tới mươi ngàn qua đoàn tụ gia đình, các thế hệ con em . Nhưng đa số đều có thái độ thờ ơ khi phải có thái độ tích cực với cộng sản Hà nội . Có sự giúp sức mạnh của bà con nhiều nơi khác thì việc phản đối dự án này chắc sẽ thành công .

6 tháng gian nan cho Moriztburg

Từ tháng 9/2015, Thị trưởng Thành phố Moritzburg, ông Jörg Hänisch, thoạt tiên đã tỏ ra phấn khởi trước việc ” khu tưởng niệm chuyến viếng thăm của Chủ tịch nước Việt Nam Hồ Chí Minh” được lôi ra từ đóng gạch vụn của bức tường Bá-linh .

Ông kêu gọi củng cố “sự kiện lịch sử đáng chú ý và hấp dẫn” này của tình hữu nghị giữa hai dân tộc . Ông còn hứa sẽ ủng hộ dự án nữa .

Nhưng phía chống đối lập tức đưa ra những lập luận rất thuyết phục . Chẳng những việc gởi 350 con em cán bộ đảng qua đây du học, mà cả việc Hồ Chí Minh thăm viếng nơi đây đi nữa, cũng hoàn toàn không phải thể hiện tình hữu nghị giữa hai dân tộc ngày nay .

Người Việt tỵ nạn cộng sản ở Đức đã cung cấp cho những người bạn Đức đầy đủ thông tin về tội ác chống nhơn loại của Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt nam từ « Cách mạng mùa Thu cướp chánh quyền năm 1945 », của chế độ cộng sảng ở Việt nam ngày nay vẫn tiếp tục sự nghiệp của Hồ Chí Minh, tiếp tục vi phạm tội ác chống nhơn loại . Vả lại, người Đức cũng có kinh nghiệm khá tốt về cộng sản nhờ trước đây có Đông Đức bên cạnh . Nắm vững bản chất gian ác của cộng sản, họ soạn thảo thư phản khán có nội dung nói lên đầy đủ sự thật của cộng sản, còn rỏ ràng và đầy đủ hơn người Việt nam chúng ta nữa . Thơ gởi Chánh quyền Thị xã Mortzburg viết :

Khu tưởng niệm” này có làm chúng ta nhớ đến tình hữu nghị giữa 2 dân tộc, hay là nhắc chúng ta nhớ đến những điều gì khác? Nhớ đến những đứa trẻ bị buộc phải rời xa gia đình, nhớ đến trại cải huấn thiếu niên thời Đông Đức? Hay là nhớ đến một nhà độc tài đã giam giữ 200.000 đối thủ chính trị trong các trại cải tạo? Có phải là chúng ta muốn tưởng nhớ đến một con người mà quân lính của ông ta (Việt cộng) đã tàn sát khoảng 3.000 thường dân chỉ trong vòng 3 tuần ở Hoàng thành Huế năm 1968? Hồ Chí Minh, “bác Hồ kính yêu” của người cộng sản Hà nội, đã thực hiện cuộc Cải cách ruộng đất, nông dân không chỉ bị đuổi đi, mà còn bị tra tấn và giết chết, lần lưọc không dưới 300 000 . “Bác Hồ kính yêu” này cũng đã trấn áp văn hóa và văn nghệ .

Vậy có nên chăng, khi chính trên khu đất của một cơ sở đạo Tin lành lại để cho một kẻ độc tài được ca tụng và chế độ cộng hòa XHCN Việt Nam được nghĩ tới một cách thân thiện, nơi mà ngày nay những Thánh lễ (ở Việt Nam có khoảng 6,5 triệu tín đồ Cơ đốc giáo) cũng cần phải có giấy phép của nhà cầm quyền, mà có khi còn bị đàn áp đẩm máu ? Chúng ta ở Moritzburg có muốn rao bán việc “di tản trẻ em” theo lệnh nhà nước như là tình hữu nghị giữa hai dân tộc hay không?

Chúng ta ở Moritzburg không được phép thực hiện tệ sùng bái cá nhân cho một kẻ độc tài cộng sản, chỉ vì ngày nay có một vài cán bộ cộng sản thành đạt ở Việt Nam thích hồi tưởng về thời gian của chúng ở CHDC Đức. Vì vậy, đây là lời yêu cầu gửi đến ông Thị trưởng Jörg Hänisch : Ông chớ nên ủng hộ việc tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, tôn vinh một kẻ độc tài cộng sản và ông hãy thẳng thừng tuyên bố bác bỏ bất cứ dự án nào nhằm thành lập một khu tưởng niệm Hồ Chí Minh ở Moritzburg.

Ban Chấp Hành
Chi bộ CDU Moritzburg

 

Thừa thất bại xông lên

Ngày 2 tháng 2/2017, Bác sĩ Hoàng Mỹ Lâm ở Berlin, Hội trưởng Liên Hội Người Việt Tỵ nạn cộng sản ở Đức, phổ biến “ Thông cáo chống xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh ở Wien ” :

“…Trong hạ tuần tháng giêng 2017, chúng tôi phát hiện được một bản tin trên trang Web của Hội Áo-Việt (Gesellschaft Österreich Vietnam) đề ngày 3/8/2016 loan tin dự án dựng một tượng đài Hồ Chí Minh tại công viên Donaupark của thành phố Wien, Áo quốc, trong khu vực dành cho cảnh quan Á châu ” . Chúng tôi trích dẩn bản dịch tiếng việt thư của chánh quyền thành phố Wien chấp thuận đơn xin của Hội Áo-Việt .

“Đơn xin phép của Hội Áo Việt đã được Stadtgartenamt chấp nhận cho xây một khu tưởng niệm HCM, là người sáng lập nhà nước và là chủ tịch nước lâu năm tại VN, tại Công Viên Donaupark .

Một vị trí tiêu biểu ở phần Á Đông của công viên đã được chọn lựa vói sự hiện diện của Đại Sứ VN tại Áo và Chủ Tịch Hội Áo Việt.

Phí tổn xây dựng búc tượng sẽ do VN chịu hoàn toàn, khi xây dựng xong khu tưởng niệm sẽ đuợc trao cho thành phố Wien chăm sóc và bảo trì.

Lễ khánh thành khu tưởng niệm sẽ được tổ chức nhân dịp ngày kỷ niệm 45 năm trao đổi ngoại giao Áo Việt vào năm tới mà không lệ thuộc vào việc hoàn tất xây dựng khu kỷ niệm.”

Thông cáo của Liên Hội Người Việt tại Đức viết tiếp kêu gọi sự hưởng ứng rộng rải của người Việt tỵ nạn cộng sản ở Âu châu và cả ở các nơi khác . Dỉ nhiên Hội Áo-Việt Văn hóa và Dân chủ ở Wien, từ khi biết được dự án đen tối này, đã lập tức họp bà con ở Wien để bàn kế hoặch chống đối dự án dựng tượng . Liên Hội ở Đức và Hội Áo-Việt Văn hóa và Dân chủ đã bắt tay nhau, vận động người Việt ở khắp nơi ký tên khán thư hoặc gởi thẳng tới chánh quyền Thành phố Wien, hoặc gởi về Ban Tổ chức chống dự án tượng đài Hồ Chí Minh để tập trung chuyển đến chánh quyền Thành phố . Sự đồng tình phản kháng hoạt động tuyên truyền của người Việt tỵ nạn cộng sản sinh sống ở các nước tự do là quan trọng, không thể bị hạn chế bởi điều kiện địa lý . Xin bà con hãy mạnh gạng hưởng ứng ký tên kháng thư .

Tới nay, người Việt tỵ nạn cộng sản ở khắp nơi trên thế giới đã nhiệt tình hưởng ứng, đã đông đảo ký kháng thư . Với sự giúp sức tích cực của những người bạn Đức và Áo, bà con tin tưởng chúng ta sẽ đẩy lui được dự án ma quái này, như đã thành công ở Moritzburg hồi cuối năm rồi .

Hôm thứ sáu 10/2/2017, một nhóm anh em trong Hối Áo-Việt Văn hóa và Dân chủ tới Donaupark quan sát thì thấy chưa có dấu hiệu nào cho thấy dự án đã khởi công . Khu Á châu với nhà hàng Tàu, Dại hàn vẫn hoạt động bình thường . Anh em đi tiếp xúc chánh quyền thành phố có nhiệm vụ quản lý Donaupark thì ở đây trả lời họ chưa biết gì cả .

Nguyễn Phú Trọng chọn đúng thần linh để dựng tượng thờ

Học viện Cảnh sát Nhân dân ở Hà Nội, hôm 21/01/17, khánh thành tượng Felix Dzerzhinsky, lãnh đạo đầu tiên của ngành công an Liên Xô, để làm “ Tổ cớm ”* cho ngành cớm việt nam .

Dzerzhinsky là người sáng lập cơ quan Công an Xã hội Chủ nghĩa đầu tiên trên thế giới với câu nói nổi tiếng : “Người cán bộ Công an phải có cái đầu lạnh, trái tim nóng và đôi bàn tay sạch ” .

Ông cũng là người đầu tiên lập ra các trại tập trung ở Nga và có tiếng là một lãnh đạo cộng sản không khoang nhượng, không tham nhủng và cuồng tín .

Theo Stephen Dalziel, phóng viên chuyên về Nga của BBC News, trong giai đoạn ngay sau khi lên nắm quyền ở Nga, “ Lénine đã ra lệnh xử tử ít nhứt 500 000 người ” (BBC, 21/1/17) .

Tín đồ Nguyễn Phú Trọng cũng có câu nói thời danh “ Cớm phải bảo vệ đảng ”. Và Hồ Chí Minh cũng là một tay cớm bự thượng thặng, tưởng cũng nên được thờ cùng bệ với Dzerzhinsky vì ông từng làm cớm cho Staline, đòi lương 500 us$/năm . Lúc ở Tàu, ông ta đã hợp tác với Lâm Đức Thụ chỉ điểm cho Tây bắt Cụ Phan Bội Châu để lấy tiền . Và còn bán tin cho Tây chận bắt cán bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng, sau khóa huấn luyện ở Hoàng Phố về, không chịu gia nhập cộng sản . Như vậy Hồ Chí Minh trong những năm 1923-1925 phải là đệ tử của Dzerzhinsky . Đúng là ông có cái đầu lạnh vì không hề thắc mắc việc làm của ông có trái với đạo lý hay không ; trái tim nóng, nóng phục vụ cộng sản trên hết ; nhưng hai bàn tay của ông không sạch . Về tiền, ông cầm tiền dơ bẩn do thù lao chỉ điểm . Về tình, ông ôm hết đàn bà, con gái nhưng không nhận trách nhiệm với ai hết, mà còn sát hại để giử tiếng không liên hệ với đàn bàn . Về máu, hai bàn tay ông chỉ bết máu đồng bào, nhứt là những người lương thiện, yêu nước chơn chánh .

Cộng sản ở khắp nơi đều dựng tượng lãnh tụ để thờ . Phải chăng vì từ nguyên thủy đã được thấm nhuần văn hóa phồn thực mà tượng đài bắt nguồn từ cột, trụ, nọc, thân tượng, …nên được hiểu là bìểu tượng thực khí nam (linga) ? Ở Ấn độ, thần Shiva là biểu tượng cột vũ trụ, dương vật thiêng . Là vương quyền, quyền lực tuyệt đối, tức đoc tài đảng trị . Mà cộng sản thì tôn thờ quyền lực nên tôn thờ lãnh tụ . Khi chết được dựng tượng . Thờ tượng lãnh tụ là thờ dương vật thiêng .

Nay Hà Nội dựng tượng Hồ Chí Minh không ngoài ý nghĩa thờ linga !

Nguyễn thị Cỏ May

————————————–

*Tiếng lóng gọi công an

 

18 Phản hồi cho “Lại chuyện dựng tượng Hồ Chí Minh”

 1. Canh Chua ở Sàigòn says:

  Nếu cột đá ở Đền Hùng , Vĩnh Phú là dương vật thiêng linga , nên khai quật chung quanh
  cột đá để tìm âm vật thiêng Yoni .
  Vậy Đền Hùng có thể là một tháp Chàm , là một dương vật thiêng như tháp Chàm , mà các vua Hùng chiếm làm đền miếu như một chiến lợi phẩm !

 2. nguoi it tuoi says:

  Nếu cho các vị VNCH được phép tự do dựng tượng thì đã có vô số những tượng ông Diệm ông Thiệu kèm theo cờ vàng 3 sọc ở khắp nơi trên thế giới này rồi? Nhưng tại sao không? Xin trả lời vì chính phủ các nước đó ko cho phép. Nếu chính phủ các nước trên thế giới họ ko tôn vinh ông Hồ Chí Mình thì CSVN có 3 đầu 6 tay cũng đâu có dựng tượng được? Cứ vắt tay lên trán mà suy nghĩ đi??? Các ông VNCH thử đến những nước có tượng ông HCM mà xin phép dựng tượng ông Diệm hay ông Thiệu xem họ có cho phép ko?

 3. Thanh Pham says:

  Vùng Lên Cứu Giống Nòi!

  Cái thứ gì mọi rợ
  Xuất khẩu dân ở đợ
  Làm vợ khắp năm châu
  Không xấu hổ mắc cỡ!

  Năm nào cũng cứu đói
  Kêu gào giúp giảm nghèo
  Đi khắp cùng thế giới
  Đồ cái thứ ăn mày!

  Vay tiền xây tượng đài
  Thờ một thằng tay sai
  Tên đồ tể cộng sản
  Giết người không gớm tay!

  Đất nước có bao giờ
  Đen tối như hôm nay
  Người dân thì hờ hững
  Lãnh đạo làm tay sai?

  Đang bên bờ vực thẳm
  Họa nô lệ ngàn năm
  Bởi kẻ thù truyền kiếp
  Bắc thuộc lần thứ năm!

  Cắt đứt nguồn kiều hối
  Không chấp nhận tôi đòi
  Vượt qua nỗi sợ hãi
  Vùng lên cứu giống nòi!

  Nông Dân Nam Bộ

  https://sangcongpha1.wordpress

  • nguoi it tuoi says:

   Nếu cho các vị VNCH được phép tự do dựng tượng thì đã có vô số những tượng ông Diệm ông Thiệu kèm theo cờ vàng 3 sọc ở khắp nơi trên thế giới này rồi? Nhưng tại sao không? Xin trả lời vì chính phủ các nước đó ko cho phép. Nếu chính phủ các nước trên thế giới họ ko tôn vinh ông Hồ Chí Mình thì CSVN có 3 đầu 6 tay cũng đâu có dựng tượng được? Cứ vắt tay lên trán mà suy nghĩ đi??? Các ông VNCH thử đến những nước có tượng ông HCM mà xin phép dựng tượng ông Diệm hay ông Thiệu xem họ có cho phép ko?

  • Nguyễn Hưng says:

   Hồ chí Minh: Ác quỷ đội lốt người Việt tuân theo lời chủ Trung quốc tàn sát giống nòi Việt tộc:

   Giáo sư Nguyễn Mạnh Tường – năm 23 tuổi, đỗ hai bằng Tiến sĩ tại Pháp – trả lời báo Quê Mẹ khi du lịch sang Pháp sau năm 1975, ông nói: “Trong lịch sử Việt Nam từ hồi lập quốc đến nay chưa có một cuộc thanh trừng giết dân nào khủng khiếp tàn bạo như cuộc CCRĐ. Hầu như mọi cuộc đấu tố đều có sự nhúng tay của cố vấn Trung cộng. Điều đó cho thấy chính quyền HCM lệ thuộc ngoại bang như thế nào”.

   Nhà văn người Pháp Michel Tauriac đưa ra con số 500000 người là nạn nhân của cuộc Cải Cách Ruộng Đất. Cưu phó tổng biên tập báo Nhân Dân Bùi Tín cho rằng con số nầy cũng hợp lý nếu kể cả người bị giết, bị chết trong tù, bị chết sau khi thả ra và tự tử .

   Trong cuốn sách Từ Thực Dân Đến Cộng Sản, tác giả Hoàng Văn Chí tin rằng 5% dân số miền Bắc tức 675.000 người đã chết trong cuộc Cải Cách Ruộng Đất .

   Ông Hoàng Tùng, nguyên Tổng Biên tập báo Nhân Dân kể lại : “Mùa hè năm 1952 Mao Trạch Đông và Stalin gọi bác sang, nhất định bắt phải thực hiện CCRĐ. Sau thấy không thể từ chối được nữa, bác mới quyết định phải thực hiện CCRĐ…..“Mùa hè năm 1952, sau khi đi Trung quốc và Liên xô về, bác chuẩn bị cho hội nghị cán bộ đầu năm 1953, quyết định CCRĐ. Đoàn cố vấn CCRĐ do Kiều Hiếu Quang làm trưởng đoàn. Kiều là phó bí thư tỉnh ủy Quảng Tây. Họ muốn qua CCRĐ để chỉnh đốn lại đảng ta. Thời gian từ lúc tiến hành CCRĐ đến lúc dừng là 3 năm”.

  • Nguyễn Hưng says:

   Hồ chí Minh: Tên đại khủng bố chuyên giết hại những người Việt yêu nước :

   Trong quyển “Death by Government”, tiến sĩ, giáo sư chính trị học R.J. Rummel viết: “Dưới lớp vỏ Việt Minh chống Pháp, cùng lúc họ thực hiện cuộc chiến tranh tàn sát những người quốc gia không cùng đường lối với họ. Chưa hết, họ cũng tiêu diệt những người cùng trong hàng ngũ khi họ xem những người cộng sản đó chệch hướng”.

   Theo giáo sư Rummel trong giai đoạn 1945-1957, Cộng Sản đã giết những thành phần mà họ gọi là các tầng lớp trí thức, tư sản giàu có, khác khuynh hướng chính trị, và những người trong hàng ngũ của họ mà họ cho là chệch tư tưởng cộng sản cũng bị họ giết. Căn cứ vào tài liệu, số người bị giết trong giai đoạn này vào khoảng 50.000 người.

   ***Nguyễn Văn Trấn – gia nhập đảng Cộng Sản ngay từ những ngày đầu mới thành lập . Phó bí thư Xứ uỷ Nam Kỳ. Dân biểu Quốc hội Hà Nội trước năm 1975- : Tội ác của chế độ này [chế độ cộng sản Việt Nam], từ 40 năm nay, thật nói không hết.

  • Nguyễn Hưng says:

   Hồ chí Minh: Ác quỷ lê lưỡi hái tử thần cùng khắp cố đô Huế :

   Trong Tết Mậu Thân năm 1968, theo tác giả David T. Zabecki trong quyển “The Vietcong Massacre at Hue” ấn hành năm 1976, thì số hài cốt tìm được do cộng sản Việt Nam đã bắt giết trong 21 ngày chiếm giữ một phần thành phố Huế và chôn tập thể trong các hầm là 2810 người trong tổng số dân ghi mất tích hơn 5000 người!

   Theo sử gia Trần Gia Phụng thì số người tìm được trong 22 mồ chôn tập thể là 2326 xác trong tổng số dân bị giết là 5800 người.

   Theo thiếu tá Liên Thành- phó ty cảnh sát đặc biệt Thừa Thiên, Huế- thì bọn Việt cộng đã giết chết 5327 người và bắt đi mất tích 1200 người.

   ***RFA 1-2- 2008- Ông Võ Văn Bằng, Trưởng Ban Cải táng Nạn nhân Cộng sản Tết Mậu Thân nói với đài Á Châu Tự Do (RFA) năm 2008: ““Các hố cách khoảng nhau. Một hố vào khoảng 10 đến 20 người. Trong các hố, người thì đứng, nào là nằm, nào là ngồi, lộn xộn. Các thi hài khi đào lên, thịt xương đã rã ra. Trên thi hài còn thấy những dây lạc trói lại, cả dây điện thoại nữa, trói thành chùm với nhau. Có lẽ, họ bị xô vào hố thành từng chùm. Một số người đầu bị vỡ hoặc bị lủng. Lủng là do bắn, vỡ là do cuốc xẻng…”

   “Ngay ở hầm Phú Thứ, chắc khoảng gần 1.000 người. Khui lên, đầu của họ phía sau sọ bị bể hết. Những thi hài bị nối nhau bằng dây điện thoại. Có những người không có vết thương, chứng tỏ bị chôn sống”. (RFA online ngày 1-2-2008)

   ***Nhà văn Nhã Ca tác giả “Giải Khăn Sô Cho Huế”: Toán nạn nhân đầu tiên gồm 5 thường dân-không hề có người lính Cộng Hòa nào. Tất cả bị trói, bắt đứng quay lưng vào tường thành. Dân chúng đứng coi. Súng AK nổ. Từng người gục chết. Sau cuộc hành hình, thân nhân những người bị bắn nhào ra muốn ôm xác. Họ bị đánh, bị đá, bị đuổi. Xác người bị phơi ngày phơi đêm. Nắng. Máu. Ròi bọ…

   “Và cuộc tàn sát tiếp tục. Không bằng súng đạn mà bằng cách chôn sống. Những nạn nhân bị cột trói bằng dây điện dính chùm xếp hàng bên hố. Một vài người bị đập đầu. Cả dây người đang sống bị đạp xuống hố đè lên nhau. Cái đầu nào ngóc lên bị đập bằng cuốc. Cứ thế mà chôn hàng ngàn người. Bạn tôi, chị Tâm Túy cũng đã bị chôn sống. Khi xác đào lên, thấy hai tay chị vói lên như đang cố cào bới đất. Móng tay, móng chân mọc dài hơn. Tóc mọc dài hơn…Bạn tôi bị chôn sống khi còn đầy sức sống..” .

   ***“RFA 7-2-12- Nhà văn Đinh Lâm Thanh: “Gia đình của tôi vùng Phủ Cam là một, vùng An Vân Thượng là hai, Gia Hội là ba. Bà con xa bà con gần của bên họ ngoại của tôi gồm cả thảy 12 người. Trong 12 người đó, có người bị chôn sống, có người bị bắn tại chỗ, có người bị chặt đầu, có người bị mổ bụng”.

   ***Đối Thọai online – 17-01-2008 : Mỗi hố chôn tập thể từ 5, 7 người đến trên 400 nạn nhân như ở Khe Đá Mài. Những nạn nhân nầy bị thảm sát một cách dã man như: Cột chùm nạn nhân lại với nhau và đốt cháy bằng xăng, bắt ngồi trên mìn rồi cho nổ tan xác, chặt đầu, bắn vào ót, đập chết bằng bá súng, đóng cọc từ dưới bàn tọa lên đến cổ, trói tay chân thành từng chùm rồi xô xuống hố chôn sống.

 4. Cờ đỏ-loét đất kinh-kỳ xứ Bắc.
  Tượng Chí Minh chọc lút lổ Yoni.
  Hai biễu-tượng: Lá cờ và tượng ‘ bác, ‘.
  Chúng ngu-si, dơ bẩn chẵng ra gì.

 5. Tượng Hồ Chí Minh là cột-mốc của Tàu Cộng.
  Nơi nào có tượng Hồ Chí Minh, thì nơi đó là lảnh-thổ của Tàu Cộng.
  Dựng tượng Hồ Chí Minh là âm-mưu của bọn Chệt, bọn Việt-gian chĩ thi-hành lệnh của chủ.
  Bọn bá-quyền Đại Hán sẽ phũ kín tượng Hồ Chí Minh trên khắp lảnh-thổ Việt Nam.
  Vì, Hồ Chí Minh là người Tàu. ( Hồ Tập Chương ).

 6. Nguyễn Hưng says:

  Đọc bản tin cách đây mấy ngày trên CNN cho thấy rằng ở các nước tự do như Áo, Đức, Pháp, Tiệp Khắc…kẻ nào công khai trương cờ Đức Quốc Xã, tôn vinh biểu tượng Hitler hay Đức Quốc Xã đều có thể bị ném vô tù :

  http://www.msn.com/en-us/news/world/hitler’s-double-was-wandering-around-austria-now-he’s-going-to-jail/ar-AAmVTAM?li=BBnb4R7

 7. Canh Chua ở Sàigòn says:

  Lời bàn của Canh Chua ở Sàigòn :
  a) Trích Đỗ Lai Thúy , Hồ Xuân Hương , hoài niệm phồn thực , NXB Văn Hóa Thông Tin , Hà Nội 1999 , trang 69-70 , 81 :
  …Cột đá chùa Dạm ở Hà Bắc là một biểu tượng của dương vật .
  Cây cột đá ở Vũ Ninh-Vĩnh Phú , tương truyền là cột buộc ngựa của Thánh Gióng , là một chiếc linga , cũng là một biểu tượng của sinh thực khí nam , cả cột đá ở Đền Thượng , đền Hùng , Vĩnh Phú nữa .
  Các giếng nước ở những nơi đất thiên hay đền chùa như giếng Tiên ở Lạng Sơn, giếng Ngọc ở đền Hùng đều là hình tượng Yoni .
  Cây gậy chọc lỗ để gieo hạt là một biểu tượng của dương vật , biểu tượng của đàn ông , của nam quyền , về sau thành trượng, vương trượng , biểu tượng của vương quyền . Cái cày cày xuống lòng đất mẹ , chày và cối , bánh chưng (gói dài) và bánh dày , giò và chả , đũa bông cắm vào bát cơm trên quan tài người chết .
  [ Lời bàn : Ở đây bánh chưng gói dài (bánh tét) tượng trưng dương vật và bánh dày tượng trưng âm vật ! Đũa tượng trưng dương vật , bát cơm tượng trưng âm vật ! ]

  Cũng có thể chùa Một Cột là linga nhưng đã đi qua một khâu trung gian tiền diễn là
  cây hương thờ . Nếu ai có dịp đi vào vùng Châu Đốc , sẽ thấy trước sân mỗi nhà đều có một chiếc cọc tre hoặc gỗ đóng xuống đất , trên có một miếng gỗ nhỏ đỡ chiếc bát hương . Đó là hình ảnh thô sơ nhất của cây hương thờ , một biến thể của dương vật .

  [ Lời bàn : Bàn thiên là một biểu tượng của dương vật hả ?
  Các tượng đài ở VN hiện nay cũng là một biểu tượng của dương vật thiêng linga !
  Dương vật thiêng linga cũng tượng trưng quyền lực , là thần của quyền lực ! ]

  b)Thơ Bùi Giáng có tính chất phồn thực không ?
  Một đề tài quan trọng , chỉ xin ghi một ý : Lá Hoa Cồn (1957) !
  Sau Hồ Xuân Hương , rất may ta có Bùi Giáng !
  Cũng nên kể Bùi Chát của nhóm Mở Miệng ở Sàigòn hiện nay !
  Thơ Bùi Giáng :
  “ Cờ đã đỏ từ khi trăng là nguyệt ,
  Kinh là kỳ với bao nỗi tân toan .”
  Kinh kỳ , ngoài nghĩa kinh thành , còn có nghĩa kinh nguyệt , như trong “kinh kỳ trồi sụt “ .
  Trịnh Công Sơn cũng chôm mấy chữ “trăng là nguyệt” của Bùi Giáng !

 8. Haile says:

  Ảnh hồchíminh đã bị Nhân-Dân “LỘNG KIẾN”. Việtcọng phải dựng tượng thay thế ! Ngoài trời xong. Tượng hồchíminh sẽ vào ngồi chễnh-chệ trong các Nhà thờ Chúa nguy-nga. Chùa Phật tráng-lệ ! Việt cọng có thừa khả-năng nầy. Cha cố, Thầy tu. Muốn giữ đạo phải “THỜ HỒ-CHÍ-MINH”

 9. Minh Đức says:

  Câu ca dao này luôn luôn đúng với mọi thời đại, mọi chế độ:

  Trăm năm bia đá thì mòn
  Nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ

  Trong khi đảng CSVN lo dựng bia đá, bia đồng thì nhiều người khác cũng lo đi dựng bia miệng.

 10. SẮC NGÀN says:

  TƯỢNG ĐÀI CỦA BÁC

  Trăm năm bia đá thì mòn
  Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ
  Nên đâu quý tượng đài là mấy
  Mà quý hơn ở tại lòng người

  Tượng đâu phải chuyện vui cười
  Mà đua nhau dựng để người cười chê
  Ai chẳng biết có tiền có thế
  Hở chỗ nào dựng tượng nhằm vui

  Tuyên truyền như thế đủ rồi
  Trăm năm nhìn lại ai người hiểu ra
  Dựng tương Bác trăm muôn ngàn lẽ
  Nhưng vấn đề là đúng hay sai

  Tại sao kiểu cách độc tài
  Mình cho là đúng bắt người phải theo
  Nhưng bất chấp mọi người là thế
  Có khi nào dân tự dựng đâu

  Chẳng qua tượng của chính quyền
  Của hàng cán bộ ăn lương vậy mà
  Ăn cơm Chúa tối ngày phải múa
  Tiền thuế dân mà cấp tiền chùa

  Nhưng thôi nói mấy cũng thừa
  Nói nhiều càng khiến người đời dẫy lên
  Bác ngày xưa dép râu nón cối
  Để ngày nay có tượng bạt ngàn

  Trái tim dân tộc không oan
  Hay là quốc tế đỏ lòm ai hay
  Giả dụ Bác không người cộng sản
  Dễ ngày nay tượng ngập mọi nơi

  Ai ngu không thấy việc đời
  Chẳng qua giả dại cười trừ vậy thôi
  Đúng dân Việt thật là thần thánh
  Nghe tuyên truyền chỉ thánh mới tin

  Vậy là thánh hóa mọi miền
  Từ dân đến Bác huyên thuyên ai ngờ
  Thôi cứ đợi để chờ xem thử
  Sau trăm năm mọi việc ra sao

  Tượng đài Bác dựng ào ào
  Dân toàn thấy ngợp nói sao cho cùng
  Chỉ cán bộ trùng phùng mọi nẽo
  Bác sinh ra dựng tượng Bác thôi

  TIẾNG NGÀN
  (16/02/17)

Phản hồi