WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

9 người ‘chết tập thể’ ở Hải Phòng

Khoảng 13 giờ hôm nay, ngày 6-2 (mùng 4 Tết Nguyên đán), tại số nhà 122 phố Nguyễn Văn Hới, phường Cát Bi, quận Hải An – Hải Phòng, một vụ chết tập thể kinh hoàng đã được phát hiện. Đến 22 giờ cùng ngày, cơ quan điều tra đã bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình lo “hậu sự”.

Bên ngoài ngôi nhà. Ảnh NLĐ

Các nạn nhân gồm: Phạm Văn Thức (SN 1983, trú tại xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng); Vũ Duy Cường (SN 1991) và Vũ Thanh Hương (SN 1986, cùng trú tại số 55/33, phường Dư Hàng); Phạm Duy Hiệp (SN 1993, trú tại số 9/83 Chùa Hàng, phường Hồ Nam); Nguyễn Mạnh Hiếu ( SN 1982, trú tại số 157B Trần Nguyên Hãn); Nguyễn Duy Thành (SN 1990, trú tại số 19/339 Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, cùng quận Lê Chân); Hoàng Thị Huyền Trang (SN 1986, trú tại số 10/13); Trần Đức Thịnh (SN 1994, trú tại số 10/13 cùng phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền); Nguyễn Hồng Đăng (SN 1982, trú tại khu T4, phường Thành Tô, quận Hải An).

Theo TTXVN, sau khi khám nghiệm tử thi, bước đầu cơ quan điều tra xác định các nạn nhân tử vong do bị ngạt khí độc xả ra từ động cơ ô tô, khi cả 4 phía căn nhà đóng kín các cửa kính (các nạn nhân cho xe nổ máy để lấy ánh sáng). Ngoài ra, không có bất kỳ dấu vết nào của một vụ án mạng.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 6-2, tại số nhà 122 đường Nguyễn Văn Hới, phường Cát Bi, quận Hải An, ông Phạm Văn Thúc (SN 1956, trú tại xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, chủ nhà) đi chúc Tết về và phát hiện trong nhà mình có 9 thi thể nam, nữ thanh niên, bao gồm 7 nam, 2 nữ, tuổi từ 20 đến 30, trong đó có một nạn nhân nữ đang mang thai. Trong số các nạn nhân có con trai ông Thúc là Phạm Văn Thức.

Số thanh niên trên bị tử vong tại phía sau chiếc kệ tivi ở phòng khách của ngôi nhà có chứa chiếc xe ôtô BKS 16M-0066. Thi thể các nạn nhân ở trong nhiều tư thế, nằm trên nền nhà, trên ghế hoặc ngồi tựa lưng vào tường.

Vào đêm 5-2, những người hàng xóm thấy nhiều thanh niên về nhà ông Thức rồi đóng cửa, bật nhạc rất to cả đêm. Đến rạng sáng (khoảng 1 giờ ngày 6-2), khu phố này mất điện, người dân cho biết nhóm thanh niên này đã đưa ô tô vào nhà nổ máy để nghe nhạc và tạo ánh sáng đèn để vui chơi. Sau đó, không thấy dấu hiệu bất thường nào khác do ngôi nhà được đóng kín bằng cửa cuốn.

Ngôi nhà số 122 – nơi xảy ra vụ việc kinh hoàng trên – gồm 1 tầng có gác lửng do vợ chồng ông Phạm Văn Thúc và bà Đoàn Thị Xinh vừa xây xong cho con trai là Phạm Văn Thức.

Tin từ một số báo khác nói các nạn nhân “sử dụng ma túy tổng hợp”.

Trong vài năm gần đây, xảy ra nhiều vụ chết ngạt do đóng kín cửa rồi đốt than sưởi chống lạnh hay do ngủ trong ô tô có điều hòa nhiệt độ để tránh nóng, hoặc nổ máy xe nghe nhạc như trong trường hợp này. Có trường hợp cả gia đình cùng toàn bộ các vật nuôi bị thiệt mạng do đốt lò gạch. Nhưng đây là lần có số nạn nhân bị thiệt mạng lớn nhất.

Theo NLĐ và TTXVN. Đàn Chim Việt biên tập

5 Phản hồi cho “9 người ‘chết tập thể’ ở Hải Phòng”

 1. Bao Công says:

  Chết vì giàu có và ngu dốt

 2. lotxac says:

  Vụ chết tập thể này; những vụ accidents khác; những vụ cán chết người ngoài đường hằng ngày… là ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ CỦA NHÀ CẦM QUYỀN CSVN.

 3. lan vàng says:

  Đầu Năm Xem Tin Buồn !
  Đấy ! Thanh Niên là Rường Cột của Nhà Nước ( Xin lỗi – Nước Nhà ! ) !
  Chết vì Chơi Đá ( Sành Điệu ! ) và Khói Xe Ô Tô ( Giàu Có ! ) !!!
  Buồn !

 4. Minh Đức says:

  Những người này chết vì khí oxit carbon từ khói xe. Oxit carbon là khí không màu, không mùi có thể giết người nên nguy hiểm. Người ngồi trong xe đóng kín cửa để máy nổ lâu cũng có thể bị chết vì khí oxit carbon từ máy xe chui vào trong xe. Tại xứ lạnh, các garage sửa xe phải đóng kín cửa nên khi phải nổ máy xe thì họ phải dòng một ống cao su dẫn khói từ ống khói xe ra ngoài nếu không thì thợ bên trong sẽ hít khí oxit carbon mà chết hết. Ở xứ lạnh khi làm lò sưởi thì ống khói phải đúng qui cách để thoát khói ra ngoài, nếu không làm đúng có thể bị khí oxit carbon chui trở lại vào trong nhà làm người trong nhà chết.

 5. Anonymous says:

  [Nhà nước không kiểm soát lượng carbon monoxide thải ra của xe (smog check)] + (xe dỏm) + (người có xe … bị ngu) = chết toi !
  Ở các xứ Tây Âu, ngày xưa không thiếu trường hợp người tự tử bằng cách nổ máy xe trong nhà chứa xe để dồn khí độc lại, bây giờ rất hiếm vì luật kiểm soát chất lượng không khí rất nghiêm ngặt nên máy xe thải ra rất ít khí độc carbon monoxide.
  Đọc tin mà thấy nản, sẽ còn nhiều vụ chết toi như vậy ở Việt Nam vì lạc hậu!

Phản hồi