WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cập nhật tình hình giáo xứ Thái Hà

Vụ việc hôm 3/11

Theo Blogger Người Buôn Gió:

“Chiều nay ngày 3/11/2011 một nhóm côn đồ đã dùng búa tạ xông vào đập cửa nhà thờ Thái Hà- Đống Đa, Hà Nội. Những người này la lối om xòm, họ chửi và đánh những người giáo dân và tu sĩ trong nhà thờ với lý do là họ đang bức xúc.

Giáo xứ Thái Hà cho rằng chính quyền giật dây côn đồ

“Đi theo những người bức xúc tự phát này, rất trùng hợp là có đoàn quay phim rất chuyên nghiệp. Và có nhiều xe công an chặn các đầu ngả đường vào nhà thờ Thái Hà.

“Những người bức xúc đập phá, đánh giáo dân tu sỹ này với lý do rất ” chính đáng” là nghe đài báo nhà nước nói giáo xứ Thái Hà ngăn cản dự án tốt đẹp của sở y tế Hà Nội.”

Xung đột giữa giáo xứ Thái Hà và nhà cầm quyền đã xảy ra nhiều năm. Năm 2008 giáo dân đã cầu nguyện hàng tháng trời để đòi đất và 8 giáo dân sau đó đã phải ra trước vành móng ngựa. Cũng trong vụ việc này, các giáo dân đã kiện tờ Hà Nội Mới vì vu khống. Những xung đột mấy năm trước, theo nhiều phán đoán đã dẫn tới sự ra đi của Tổng Giám mục Hà Nội, đức cha Ngô Quang Kiệt.

Thủ đoạn lần này nhà cầm quyền sử dụng cũng không khác gì so với mấy năm trước kia.

Đất vàng

Theo trang Nữ Vương Công Lý, mảnh đất do Giáo Hội sở hữu từ hàng trăm năm nay ban đầu có diện tích 61.455 m2 sau nhiều lần nhà nước trưng thu tới nay chỉ còn 2700 m2 và khu đất này đang có nguy cơ bị chiếm dụng nốt.

Vẫn trang này cho biết: “Không chỉ người công giáo mà cả những người dân ở đây cũng hiểu điều đó khá cặn kẽ lịch sử khu đất này. Chính vì vậy, những âm mưu, những hành động của nhà cầm quyền Hà Nội càng được bày ra, càng thi thố thì càng làm lộ rõ bộ mặt nham nhở không thể chối cãi của họ ở đây”.

Trong bối cảnh đất đai ở Hà Nội nói riêng và các đô thị lớn ở Việt Nam nói chung đang ngày một tăng cao thì 2700m2  là khu đất vàng.

Báo cáo của LM Nguyễn Văn Phượng

Bản báo cáo của cha chính xứ Thái Hà về sự việc xảy ra hôm 3/11 gửi cho các cơ quan truyền thông hải ngoại cho biết:

“Vào lúc 14g45 ngày 03 tháng 11 năm 2011 có một toán khoảng chừng 100 người dân không biết từ đâu ùa vào sân Nhà thờ Giáo xứ Thái Hà cầm 2 loa tay chửi bới các tu sĩ, linh mục. Họ đã xô xát với các linh mục, tu sĩ và giáo dân. Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh ra gặp gỡ toán dân này thì đã bị một nhóm túm áo cổ xô đẩy và gây hấn ngay trong sân nhà thờ. Thầy Phó tế Vinhsơn Vũ Văn Bằng bị xô sát và thầy Antôn Nguyễn Văn Tặng cũng bị lăng mạ và chửi bới. Họ đã lăng mạ nhiều giáo dân và hăm dọa giết”.

Con số 100 người cũng trùng với thông tin từ các blogger đưa ra. Và chính quyền vẫn dùng “nhân dân tự phát” như nhiều vụ việc trước kia.

Bản báo cáo nói tiếp: “Đây là đoàn người tự phát và không có ai đứng ra chịu trách nhiệm nhưng lại có sự chuẩn bị đầy đủ máy quay phim chuyên nghiệp, nhiều máy ảnh tác nghiệp trong nội vi Nhà thờ. Trong khi đó cổng Nhà thờ đã có bảng: Nơi trang nghiêm cấm quay phim chụp ảnh nên Cha Phạm Xuân Lộc đã phản ứng. Khi đó liền bị một nhóm người túm cổ áo xô xát. Những người đến chửi bới các linh mục và giáo dân lại là những người miệng đầy mùi rượu. Họ như người say máu đã hung hãn chửi bới và sau đó đã dùng búa tạ đập tung cánh cửa cổng Nhà thờ Thái Hà”.

Trong khi đó, tờ Hà Nội Mới hôm nay cho biết, “do quá bức xúc trước thái độ coi thường kỷ cương, pháp luật của các linh mục Nhà thờ Thái Hà, chiều 3/11, một số người dân phường Quang Trung đã đến Nhà thờ Thái Hà yêu cầu gặp linh mục Chính xứ Nguyễn Văn Phượng để hỏi rõ lý do tại sao lại cố tình cản trở một dự án vì lợi ích dân sinh”.

Cũng cần nhắc lại, năm 2008, sau hàng tháng trời thắp nến cầu kinh ‘giữ đất’ cuối cùng khu đất tranh chấp đã bị nhà nước trưng dùng vào việc xây công viên.

Đàn Chim Việt tổng hợp

17 Phản hồi cho “Cập nhật tình hình giáo xứ Thái Hà”

 1. Lê Dân Việt says:

  Đây là hình ảnh một ‘nhân dân tự phát” thiếu tá CA cởi áo làm thường dân tự phát, bị bắt quả tang. Như vậy thì cái đám cô đồ cướp ngày đã lộ diện, còn em cò nào cãi dùm nhà cầm quyền cộn đồ CSVN được không? Hãy bấm vào link sau là thấy rõ CA đội lốt côn đồ ” nhân dân tự phát”.

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/?a=139635&z=1

 2. Nhà nước CS lại bảo kê cho bọn quần chúng tự phát chiếm đất đai, hành hung các vị tu hành giống như vụ cướp bóc , đập phá tu viện Bát Nhã trước đây.Ở Bát Nhã trước đây bọn côn đồ do CA cầm đầu còn ném cứt vào tu viện, đập phá tan hoang ,bọn quần chúng tự phát còn bóp dái sư sãi khiến cho sư sãi khiếp vía cuối cùng phải bỏ chùa mà chạy . Nay lại bổn cũ lập lại ở Thái Hà nhưng e rằng khó thành công

 3. tuyên says:

  Đây là hành động của một bọn cướp chứ không phải là chính sách của một nhà cầm quyền. Những tên đồ tể Phạm Quang Nghị, Nguyễn Thế Thảo, Nguyễn Đức Nhanh ở Hà Nội, cũng như Nguyễn Bá Thanh ở Đà Nẵng,..bọn này dùng mọi thủ đoạn gian ác để chiếm cướp đất của dân cũng như của các tôn giáo. cái mà bọn chúng gọi là “quần chúng tự phát” là bọn côn đồ mà chúng nuôi dưỡng để làm những công viếc ném đá dấu tay của bọn đồ tể này.

 4. Lương Sơn Bạc says:

  Thủ đoạn bỏ heroin, thuốc lắc, thuốc phiện… hoặc đồ vật Quốc cấm vào nhà riêng, vào hành lý, tư trang của người (muốn kết tội) rồi nói có đơn tố cáo và đột ngột khám xét để cuối cùng kết tội – Những hành động đó với xã hội văn minh hầu hết đều bị lên án mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong trường đào tạo chính quy của ngành công an (đặc biệt ngành anh ninh) VN người ta gọi đó là “nghiệp vụ” và đó luôn là bài giảng là kiến thức mà các giảng viên, “giáo sư” của những trường đào tạo đó họ đã và đang trang bị cho các học viên. Thời gian gần đây, một “nghiệp vụ” mới đã được phát minh bởi lãnh đạo của công an tp HCM và các cấp dưới đã đem áp dụng thanh công trong việc bắt sống TS luật CHHV. Đó là, “nghiệp vụ” dùng bao cao su (đã qua sử dụng). Đây là phát minh đã được tổng kết trong các buổi “hội thảo khoa học” của ngành CA và được biết đã có chỉ đạo phải đưa ngay vào cập nhật chương trình đạo tạo nghiệp vụ của ngành.

 5. D.Nhật Lệ says:

  Bọn côn đồ xã hội đen đã được lệnh VC. tấn công không chỉ người dân mà còn bất cứ tổ chức nào dám phản đối “chính sách” có dụng ý chính trị khốn nạn của chúng.như người ta từng chứng kiến.
  Ở đây,chỉ nhắc lại chuyện chùa Bát Nhã với tăng thân Làng Mai của sư ông TNH.vốn có nhiều công phản chiến góp phấn chủ chốt trong việc giúp VC.chiếm miền Nam trước kia qua Phật giáo Ấn quang từ 1975
  và sau này giúp VC.được xoá khỏi danh sách các nước đàn áp tôn giáo trước khi gia nhập WTO. Thế mà
  hàng đoàn côn đồ,nam nữ đủ cả,từ ngoài HN hay địa phương nhảy vào hò hét đuổi đánh ni sư Làng Mai
  chạy có cờ,chạy toé khói chạy đến nỗi trốn tránh cũng không được và rốt cuộc bị đánh bật ra khỏi nước !
  Huống hồ giáo xứ Thái Hà của đạo Công giáo,một tôn giáo vốn từng làm kinh động bọn chóp bu VC.từ 1956 ở Quỳnh Lưu,Nghệ An (thuộc điạ phận Vinh) nên đã bị chúng ghi vào Sổ Đen để canh chừng từ đó đến nay,xem như “kẻ thù số 1″ cần phải tận diệt….

Phản hồi