WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bất chấp giá lạnh 50 ngàn người Nga biểu tình

 

Vào một trong những ngày lạnh nhất của năm khi nhiệt độ ngoài trời xuống tới -20 độ C, khoảng 50 ngàn người Nga đã xuống đường biểu tình đòi hỏi bầu cử trung thực. Đây ít nhất là lần thứ 3 một số lượng lớn tới vài chục ngàn đã tham gia tuần hành kể từ khi kết quả bầu cử quốc hội Duma được công bố hôm đầu tháng 12/2011.

Tuần hành được bắt đầu lúc 14 giờ địa phương và kéo dài khoảng 1 tiếng. Thời tiết giá lạnh khiến cho cuộc biểu tình kết thúc sớm hơn các lần trước kia. Những người biểu tình cũng thu thập chữ ký cho một “cam kết dân sự”.

Cuộc bầu cử Duma hôm 4/12 bị cáo buộc là gian lận, theo đó, có những nhóm người đã đi bỏ phiếu nhiều lần, lòng vòng giữa các điểm bỏ phiếu khác nhau và hàng ngàn người được cho là đã chết nhưng lá phiếu của họ vẫn hiện hữu. Người ta cũng phát hiện nhiều phiếu được bỏ thêm vào thùng vào lúc sắp đóng cửa các điểm bầu cử.

Trong cuộc biểu tình hôm nay diễn ra tại Moscow, những người biểu tình nhắc lại đòi hỏi kiên quyết phải hủy bỏ kết quả Duma và bầu cử lại. Theo những đánh giá khác nhau, nếu bầu cử Duma hôm 4/12 được tiến hành trung thực thì đảng nước Nga Thống Nhất của Putin chỉ đạt được khoảng 30 % số phiếu bầu, chứ không phải 49% như đảng này công bố Ngoài ra, họ cũng yêu cầu sự từ chức của chủ tịch Ủy ban bầu cử Vladimir Czurow.

Dòng người biểu tình, như những lần trước kia, phản đối tham vọng trở lại Kremlin của Putin và chế giễu ông bằng nhiều biểu ngữ, kể cả đội bao cao su lên đầu ông.

Lần này người ta thấy những cô gái Nga trẻ đẹp trưng lên một tấm biểu ngữ có nội dung: “Putin, chúng em biết anh muốn lần thứ 3 nhưng chúng em đau đầu lắm!”. Putin đã làm 2 nhiệm kỳ tổng thống trong các năm từ 2000- 2008 và đây là lần trở lại thứ 3 của ông.

Các cuộc biểu tình ở Nga mới đây làm sửng sốt ngay cả các nhà nghiên cứu về xã hội học. Theo thống kê, thành phần tham gia biểu tình đa phần là giới trẻ dưới 40 tuổi, nhiều người có trình độ cao và thuộc tầng lớp trung lưu.

Internet, điện thoại di động và các trang mạng xã hội góp phần vào việc tập hợp nhanh chóng một lực lượng đông đảo.

Mấy hôm trước, ở Moscow diễn ra một cuộc biểu tình chống Putin độc đáo bằng xe hơi với sự tham gia của hàng ngàn tài xế.

Song, bên cạnh đó cũng xuất hiện những cuộc biểu tình ủng hộ Putin với số lượng lên tới hàng ngàn.

Từ chỗ cứng rắn và dè bỉu những người biểu tình là những con rối bị giật dây bởi phương Tây, Putin đã dần xuống nước. Theo những thăm dò mới nhất, Putin khó lòng thắng cử ngay ở vòng đầu. Dù đảng của Putin đã hứa hẹn sẽ đặt các camera và cho các giám sát viên độc lập quan sát cuộc bầu cử sắp tới nhưng không mấy ai tin rằng nó sẽ diễn ra trung thực.

Theo Wyborcza, TVN24

© Đàn Chim Việt

 

33 Phản hồi cho “Bất chấp giá lạnh 50 ngàn người Nga biểu tình”

 1. binhnguyen says:

  Chào các “nhà dân chủ kiên định”, tôi là binhnguyên, một tên giao chỉ, ha ha… đất nước Nga độc tài, gian lận bầu cử nhưng không được 97% phiếu bầu ở VN… trong một đất nước dân chủ, Obama với dân là một???, Putin và dân Nga là hai phương trời cách biệt…. so sánh quá đẹp…
  VNCH không bị ánh sáng triết hoc̣ Mác Lê, không thành con rối trong tay tên sen đầm quốc tế nên không để mất nước. Tướng tá VNCH không tham lam chia nhau tiền viện trợ của mỹ nên đánh nhau rất hăng, chương trình bắc tiến suýt thành công,.. nhưng tốt nhất là để việt cộng tự chết đói cho nhanh mà đỡ tốn. Nhiều suy diễn của các cái đầu thông thái nhưng cực đoan đến ngạc nhiên. Tôi thấy vô cùng lạ….lý luận sắc bén chắc nịch như hòn gạch 1+1=2. Một bên phục vụ quyền lợi tài phiệt quốc tế một bên muốn sống độc lập toàn vẹn lãnh thổ thì rõ CHÍNH NGHĨA thuộc về ai.
  Từ ngày mất nước tới giờ còn mỗi việc mồm loa mép dãi giải sầu qua ngày theo con đường ViệtTân, mặt trận phở… đang phát triển tốt đẹp quyết mang dân chủ về cho những con đen giao chỉ ngu rốt không chịu mất nước không chịu làm nô lệ.
  Nhìn kỹ ra, xét kỹ ra ông Gorbachoac đã có công đẩy hàng triệu người Nga ở các nước dân chủ tươi đẹp vùng Bantićh hành công dân loại hai không quốc tịch nơi đang phát triển mãnh liệt các thế lực phát xít, nhưng cać nhà dân chủ Âu châu vẫn mù tịt. Nhờ ông Gorbachoác hàng trịêu người Nga bị đối sử phân biệt chủng tộc, xua đuổi về Nga tại các nước trong Liên bang cũ. Ông Gorbachoac đăng được dân Nga ủng hộ rất cao, cao tới tận gót chân, không phải dân mỹ nhé….Hình như các bác đều là chim chích chòe chứ không phải dân giao chỉ.

  • Dân Đen says:

   Đang bàn luận về dân Nga rôm rả, cớ sao lại chuyển một phát oạch sang ngay VNCH, Việt Tân như tên say rượu thế nhỉ.

   Chẳng hay dân Nga hiện nay có liên quan gì đến VNCH, Việt Tân ? Mời giao chỉ đại sư chỉ giáo giùm.

   Cay quá thì uống nước đá ! chưa hết cay mà nói thì thường líu lưỡi, ngọng, lạc đề !

   • binhnguyen says:

    “Đang bàn luận về dân Nga rôm rả, cớ sao lại chuyển một phát oạch sang ngay VNCH, Việt Tân như tên say rượu thế nhỉ.”
    Say rượu chắc không phải tay giao chỉ, mà các bạn tị nạn cộng sản đã chụp mũ cho tôi là công an cải cách ruộng đất… ủng hộ độc tài đảng CS VN. Lấy chế độ ĐỘC TÀI Putin như là một định kiến đã được công nhận. Còm xuất phát điểm của tôi chỉ nói các bạn đã nhận toàn thông tin phiến diện, tôi coi nhóm “dân chủ” Nga này, mà cụ thể là nhóm Nhemxôv, Kasparôv, Rưzhkôv là những con rối trong con bài cách mạng màu mà thôi. Bạn đã đọc kỹ những gì nhóm “VietTan” ùa ra đả kích tôi chưa, mà cần sự chỉ giáo? Líu lướ̃i, lạc đề chính là các bạn hay là dị ứng vì sự thật mất nước của chính quyền bù nhìn SG. Thời trước lật đổ các chính quyền không chịu làm bù nhìn, Mỹ dùng nhóm tướng tá quân đội, ngày nay là cách mạng màu, lúc nào cũng bắt đầu bằng “gian lận bầu cử”, điều này thì thưc̣ tế đã chứng minh. Hay chính quyền ông Diệm cũng gian lận bầu cử??? nên mỹ phải giết ông mang lại dân chủ cho dân việt “không giao chỉ” ở miền Nam??? Chắc là có sự liên quan chứ, bởi quan điểm của tôi là mỹ đang muốn chơi Putin.
    Các bạn muốn nói về nước Nga cần có tối thiểu là thông tin đa chiều, muốn biết dân Nga nghĩ gì cũng phải nghe họ nói, lên các forum xem họ bàn luận gì về Putin, về các quan hệ chiến lực mỹ Nga, về tương lai nước Nga… không thì lại chỉ là ếch ngồi đáy giếng. Lên giọng dạy đời mà không có thông tin đầy đủ tôi e là thiếu khiêm tốn, nếu không là hợm hĩnh. Còn những lời lẽ chích chòe thì cũng như con vẹt bộ ngoại giao vn.

   • Trảm Phong Đai Sư says:

    Bàn về một dân tộc, đất nước vĩ đại với 1/6 diện tích địa cầu, một trong 2 siêu cường quốc quân sự, chính trị của quả đất, đã và đang hét ra lửa, làm trùm thiên hạ, mà lai đem nó đi liên hệ, so sánh, đối chiếu với VNCH, một nước nhược tiều, da vàng, mũi tẹt, không phải ai cũng biết là nằm ở đâu trên trái đất này.

    Ngớ ngẫn đến thế là cùng !

    Một là dốt nát hai là lí luận cùn, ba là bí quá nói vo, nói liều !

   • binhnguyen says:

    Lại một “vị Phở Việt Tân” dị ứng mất nước, chích chòe như phần đông những cái đầu “dân chủ thông thái” cực đoan. Hai việc này liên quan đến tên sen đầm quốc tế chuyên giật dân phá hoại chủ quyền cuả các dân tộc yêu tự do. Và việc so sánh Nga và ViệtNam là chính các vị “ViệtTân” đề ra trên lý thuyết “độc taì kiểu Putin” mà phương tây ra rả suốt ngày trên các phương tiện thông tin diều hâu để so sánh với độc tài cs vn và để chụp mũ đúng các bài bản mà các vị quen dùng. Chính các vị phở Việt Tân cũng như các nhà dân chủ tị nạn có cái đầu cuồng tín sống ở mỹ mồm loe mép dãi giải sầu hàng ngày bằng cách lên mạng chích chòe theo giọng điệu tên lái máy bay mỹ đã từng ngồi ở Hỏa lò Hànội mà không có hiểu biết tối thiểu về đất nước này… Nói VNCH không phải ai cũng biết thì quá gượng gạo, chíên tranh VN cả thế giới quan tâm. Nếu tuyệt đối thì đến mỹ cũng không phải ai cũng biết, còn có những dân tộc thiểu số sống trên cây trong rừng, họ trả có khái niệm gì về thế giới bên ngoài, hay các vị thấy xấu hổ khi nhắc đến chế độ VNCH bù nhìn bị mỹ giật dây… Các vị tranh luận nhưng thấy chỉ toàn khiêu khích, miệt thị, những bệnh hoạn, ngớ ngẩn, dốt nát, say rượu….. Đang mũi lõ thì lại Cải cách ruộng đất, đang Putin thì lại ông Hồ…đúng là dốt nát, lí luận cùn, nói vo nói liều, Tất cả các từ ngữ miệt thị, xỉ nhục rất hợp với phong cách mặt trận phở của các vị… Các vị com về Nga mà không biết ngượng về kiến thức nông cạn, phiến diện của mình. Hay các vị cũng trình độ chỉ vậy, phở VT? Tôi nghĩ các vị cũng không hiểu rõ người Việt giao chỉ da vàng mũi tẹt ở VN muốn gì, hay là cứ bắt người trong nước phải yêu lá cờ “ba que sỏ lá”. Nếu không thì lại buộc tội ủng hộ đôc tài cs… Chỉ toàn chửi cs lấy được. Lý luận cùn chính là các vị, cả ngài đái sử “đáng kính” đã có lời chỉ bảo. Hay các vị đã quên đi nửa triệu quân viễn chinh mỹ giầy xéo khắp các ngả đường VNCH. Các vị đã từng có một cơ hội để xây dựng nền cộng hoà dân chủ, nhưng đã bán rẻ chủ quyền để lấy đôla viện trợ mà phè phỡi. Nay các vị vẫn tiếp tục mặt trận phở để lừa bịp đồng bào cũng chỉ vì những đồng tiền dơ bẩn. Các vị có còn là người Việt Nam hay không?

   • binhnguyen says:

    Thưa ngài Đái Sử, trước khi đưa thông số cụ thể chịu khó ngó qua Wiki nhé, diện tích nước Nga chiếm 11,46% tổng diện tích địa lục, không tính biển, tức khoảng hơn 1/9 diện tích đất liền, sao lại thành 1/6 diện tích địa cầu được. Quá cao hoc̣, tôi không theo kịp. Đúng là đái vào sử.

 2. nguyenha says:

  Chỉ ở dưới Chế-dộ Dân-chủ, người Lãnh-dạo với Dân-chúng là Một. Còn dưới chế-dộ phi Dân-chủ (bầu cử gian lận) thì giữa Lãnh-dạo và người Dân là 2 phương trời cách-biệt. Vì thế không thể nói Putin muốn là Dân
  muốn dược.! Cũng giống như”Bác” làm Vua dến chết ,mà bảo Dân”yêu cầu”! Hoan nghênh ý kiến của Bạn Minh-Hạnh: Các em Nga mới có “3 lần”mà “la quá “,VN bị cưởng hiếp”82″lần mà vẩn say “ok”!! Dúng như vậy,một,hai ,ba lần cũng còn “chính-chuyên”,chứ 82 lần thì rõ là bị” Cưởng-Hiếp”, không sai chút nào.Nhân kỷ niệm 82 năm” dời ta có Dảng”,mấy vị BCT nên suy nghĩ về Ý-kiến nầy.Ai dã qua thăm Budapest, Praha
  …những thủ dô các nước Dông Âu Củ,sau vài năm khi CS sụp dỗ,dều cảm thấy Xót-xa khi nhìn thấy những thành-phố dã có một thời “vang bóng”giữa trời Ấu,nay “Xơ-Xát” giống như” Mệnh-phụ” ở một thời “cải cách ruộng dất”!! Nói ra dể mọi người thấy,sự tàn-phá của Chế-dộ cs về mặt Văn-hóa-,nghệ-thuật kinh khủng dến dường nào.Người Nga thấy diều nầy rõ hơn chúng ta.,càng rõ hơn khi Putin là cưụ Tình báo CS!!

 3. Dân Đen says:

  Cái dân tộc được cho là trí tuệ thâm sâu, lại được 70 năm sống dưới ánh sáng triết học Mác Lê khoa học, tiên tiến, ưu việt, như ánh ‘mặt trời rạng đông xua tan bóng tối’, mà bây giờ lại bị một tay giao chỉ phán như thánh rằng đấy chỉ là những con rối, bị phương Tây giật dây, giật tới, giật lui mấy chục năm gần đây.

  Quả là đáng ngạc nhiên !

  Chắc tại dân Nga vốn tham tiền, ham lối sống hưởng thụ của phương Tây (ai mà chẳng ham !) nên bị phương Tây xỏ dây qua mũi, giật đùng đùng mấy chục năm mà chẳng chịu tỉnh người ra để trở về với những giá trị cao quí của lý tường XHCN Xô Viết, lý tưởng cọng sản một thời vinh quang chói lọi.

  Ông Putin và phe đảng quả thật đang rất khổ sở, vất vả để giành quyền cai trị, chế ngự, giáo huấn cái đám dân ham tiền này !

  Nhìn kỹ lại, xét kỹ ra thì ông Gorbachev thật có công mở tanh bành cái bức màn sắt XHCN để phơi bày ra thói tật hám tiền của công dân Xô Viết, và do đó những người ‘có lòng’ như ông Putin và phe đảng hiện nay mới thấy được cái tệ hại của dân Nga, có cơ hội để thi thố tài năng, cai trị, giáo huấn cái đám dân hạ tiện này.

  Thà mở banh vết thương ra để chữa như ông Gorbachev đã làm, để mấy mươi năm gần đây thiên hạ mới thấy rõ cái thói hám tiền, dễ bị dụ của nhân dân Xô Viết, còn hơn cứ che bức màn sắt kín mít, dấu tịt những thói hư, tật xấu của đám dân này, để tệ trang âm ỉ lâu ngày, kinh niên như dưới thời trước Gorbachev, thì sự thể còn có thể thối hơn nhiều !

 4. D.Nhật Lệ says:

  Góp ý cho bài này thì tôi lấy làm lạ sao một người VN.lại QUAN TÂM lo lắng cho số phận của PUTIN và một thành phần dân chúng ủng hộ ông ta đến mức nhảy vào góp ý như…bắn súng liên thanh thế này nhỉ ?
  Chẳng lẽ ông ta là một thành viên (chủ chốt) ủng hộ PUTIN ở nước ngoài hay sao ? Đọc mà thấy buồn cười,anh ta ra sức bênh chằm chặp tên độc tài PU.! Thế nhưng,điều đó chứng tỏ anh ta ủng hộ ĐỘC TÀI,
  dù là độc tài ở đâu,cũng có nghĩa là anh ta đang GIÁN TIÊP bảo vệ ĐỘC TÀI độc đảng ở VN.ta.
  Thật ra,theo tin mới nhất thì cả 100 ngàn người Nga ủng hộ PU là toàn là công chức nhà nước bị ép buộc xuống đường ủng hộ PU.,chứ không phải đa số tự nguyện như phía đòi hỏi DÂN CHỦ cho nước Nga.
  Giữa 1 bên bị buộc phải ủng hộ độc tài và bên kia tự nguyện đòi hỏi dân chủ thì dĩ nhiên CHÍNH NGHĨA thuộc về ai đã rõ như 1+1=2 ! Không còn gì để bàn cãi kiểu “mồm loa mép dãi” bịnh hoạn thế này !
  .

  • Hong says:

   Ôi dào, hơi đâu mà bạn thắc mắc cho mệt, người ta nói “ở đâu cũng có anh hùng, ở đâu cũng có thằng khùng thằng điên”. “Khứa” này chắc ăn nhằm hạt đồng đình, ngứa họng, sủa bậy, cứ coi bài viết của khứa thì biết khứa thuộc loại gì rồi, bắn liên thanh nhưng toàn đạn mả tử chẳng đâu vào đâu, cứ gào như thằng điên. Người ta nói “một thằng nói ngang ba làng cải không lại” Khứa này vừa ngang lại vừa ngu, ở trong lu mà nói chuyện trời cao đất dày thì trúng trật vào đâu mà cải cho mệt, nói với khứa thà nói với đầu gối còn hơn.

   • binhnguyen says:

    “Trong lu” hoc̣ làm thơ…
    Mẹ sề quá đát thường thổn thức
    Trăn trở ngứa ngáy mạnh mồm tay
    Mắm tôm, ô hay, sao thành PHở
    “Bói nhầm” căn bệnh dễ chuyền lây

 5. binhnguyen says:

  Báo Balan, cũng như các báo phương tây luôn viết về Nga vô cùng phiến diện, có thể nói là sử dụng cả những mánh khóe tiểu tiện, chỉ viết những điều không có lợi cho chính quyêǹ hiện hành của Nga, ai cũng rõ Mỹ có những mục tiêu chính trị rõ rệt đối với nước Nga, luôn tìm cách tiêu diệt hoặc làm suy yếu đối thủ duy nhất có khả năng xóa sổ nước Mỹ bằng vũ khí nguyên tử của mình. Nhưng đất nước Nga là của dân Nga, tương lai do người dân quyết định, chứ không phài những con rối chính trị do Mỹ giật dây, người Nga có đủ dũng khí để không xẩy ra “cách mạng màu” dưới sự chỉ đạo của Mỹ. Putin vẫn được tín nhiệm và sẽ thành tổng thống lần này, điều mà Mỹ hoàn toàn không muốn, Gorbachốp sẽ đi vào lịch sử Nga như một kẻ tội phạm làm tan vỡ Liên bang Xô viết, đi ngược nguyện vọng của số đông người dân xôviết qua kết quả trưng bày dân ý vào thời đó gây nên bao thảm cảnh cho hàng triệu người Nga tại nhiều nước trong Liên bang.

  • Trần Hữu Cách says:

   Nước Nga là một xã hội đang trở thành dân chủ sau nhiều năm thoát khỏi sự kềm kẹp toàn diện của chế độ độc tài cộng sản: xã hội dân sự của Nga đã phát triển được những kháng thể lành mạnh đối với sự cai trị độc tài.

   Những cuộc biểu tình, sự hợp tác giữa các chính đảng, và các phong trào tranh đấu cho môi trường do các trí thức dẫn đầu mà chúng ta thấy hôm nay không phải là do người dân Nga bị giật dây, mà do các trí thức và chính trị gia dân chủ muốn loại bỏ sự cai trị độc tài kiểu Putin. Quá trình này có thể còn lâu mới xong, nhưng một khi nó thành công thì ta có thể tin là người dân Nga sẽ không bao giờ chịu sống dưới một chế độ độc tài nào nữa.

   Những con rối chính trị do Mỹ giật dây? Chúng sẽ bị bóp chết ngay cũng bởi sức đề kháng dân chủ mãnh liệt này. Việt Nam ta cần phải quan sát và học theo nước Nga để thấy rằng dân chủ không làm cho nước nhà suy yếu.

   • binhnguyen says:

    Những con rối chính trị do mỹ giật dây – chính là lực lượng “dân chủ” dưới sự dẫn dắt của Nhem-sốv, Rưzh-kốv, Ka-xian-nốv, Kas-pa-rôv đang theo bài bản cách mạng màu, nhận chỉ thị từ đại sứ mỹ mới nhậm chức ngay ngày thứ hai đến Moscow, họ là những kẻ bán rẻ độc lập, chủ quyền nước Nga dưới chiêu bài “dânchủ”, phục vụ quyền lợi sen đầm quốc tế của mỹ chứ hoàn toàn không phải vì nước Nga. Dân chủ ở Nga đang phát triển, cái quan trọng nhất đối với tương lai nước Nga là độc lập – chủ quyền, ở Nga các đảng phái hoạt động tự do, bầu cử tổng thống ở Nga – phổ thông đầu phiếu. ngay mỹ cũng không có quyền này, mà là bầu gián tiếp.,, “Độc tài kiểu Putin” đó là tuyên truyền của phương tây hoàn toàn được đạo diễn bởi tên sen đầm quốc tế đầy tham vọng, nước Nga không thể khuất phục, nếu không sẽ bị tiêu diệt. Vấn đề không phải ở Putin.

   • Trần Hữu Cách says:

    Đồng ý với bạn là dân chủ ở Nga đang phát triển với sinh hoạt nhộn nhịp của nhiều đảng phái và tổ chức dân sự (xin xem bài của Nguyễn Minh Cần cũng trên diễn đàn này, “Về phong trào phản kháng ở nước Nga” http://old.danchimviet.info/archives/51017).

    Việc vận động được cả trăm ngàn người cho chữ ký và đi biểu tình trong một xã hội dân chủ, tôi không tin là một “sen đầm quốc tế” có thể làm nổi.

    Đại sứ Mỹ McFaul nhậm chức cuối tháng 12 năm ngoái, còn các nhân vật và phong trào mà ông Cần đề cập tới bắt đầu từ trước đó nhiều năm và không đồng loạt xuất hiện. Navalny bắt đầu chống tham nhũng từ năm 2004. Đảng đối lập đầu tiên của Gorbachev xuất hiện năm 2001, v.v. Không lẽ tất cả họ đồng loạt “quy thuận” McFaul? Bạn có lời giải thích cho lời khẳng định của bạn ở trên hay không?

    Bạn có thể bào chữa cho những thủ đoạn của Putin được mô tả trong bài của ông Cần hay không, ví dụ như nâng ngưỡng được bầu vào Quốc hội Liên bang Nga từ 5% lên 7% để loại bỏ thêm đảng chính trị đối lập? Những vấn đề đó “không phải ở Putin” (hay đảng của Putin) thì ở đâu?

    Bạn cũng nên để ý là ngay Thủ tướng Putin gần đây cũng đã thôi chụp mũ người biểu tình là bị phương Tây giật dây, bởi vì ông biết còn giữ luận điệu đó thì ông chỉ làm cho người dân Nga thêm tức giận. Dù sao, trò đó xưa rồi, nó là cái nhu cầu phải chế tạo ra một kẻ thù (Việt Nam ta gọi là “thế lực thù địch”) ở mọi lúc trong sách lược cai trị của các nhà độc tài.

   • binhnguyen says:

    Bạn có vẻ nắm bắt tình hình thời sự của Nga quá chậm đấy, tôi nói về đại sứ mới tinh Michael MacFaul cơ, người mà đươc mệnh danh là chuyên gia cách mạng màu. Và điều tôi nói là việc liên quan đến bầu Duma. Tất cả những khái niệm đều có tính tương đối. Tôi cho rằng nước Nga trong giai đọan này cần giữ vững chủ quyền, đó là điều quan trọng nhất, quan điểm của ông Cần tôi thấy đó là ý của ông Cần, nếu ông Cần muốn tranh luận thì tôi cũng sãn sàng. Những chi tiết lặt vặt mà bạn nêu ra không đáng để tranh luận, nước Nga đi theo con đường của mình … và đang là mục tiêu của mỹ, Gorbachôv không những không còn một tí uy tín gì, mà còn bị nguyền rủa bởi ông ta đã phạm sai lầm nghiêm trọng trong perestrôika. Bạn không thấy cách mạng da cam ở Ukraina à, đã thành lịch sử rồi, nó do mỹ tổ chức, huy động số người còn hơn thế, …bây giờ màu da cam là màu đáng ghét nhất ở Ukraina….., nói chung thông tin của bạn cũng chỉ thấ̉y có một hướng, tin nóng hổi về đại sứ mỹ mà bạn cũng không nắm được thì tranh luận làm gì..??

   • binhnguyen says:

    Xin lỗi vì nhầm chuyện đại sứ́
    ông Putin cũng chả thôi “chụp mũ” như bạn nói, mà người ta chỉ cần nói một lần, và đúng lúc chứ với địa vị đó lải nhải đâu có hay. Vấn đề ở đây tôi không muốn tranh luận về Nga dân chủ đến đâu, mà tôi muốn nói Nga đang bị các thế lực bên ngoài cản chở, quấy rối, giật dây, lợi dụng những thành phần như những nhân vật tôi đã viết… là vấn đề rất nguy hiểm cho nền độc lập, mỹ chỉ muốn Nga trở lại những năm 90 để rễ bề lũng đọan, với tổng thống như Putin thì mỹ khó có khả năng tiêu diệt Nga nên tìm mọi cách phá mà thôi. Quan hệ mỹ Nga phải nhìn tổng thể những gì mỹ, phương tây, Nato đã và đang làm đối với Nga, còn những chuyện khác đối với tôi không mấy giá trị

   • binhnguyen says:

    Không phải với đại sứ mới mỹ mới giở trò giật dây, từ ngày Putin lên làm tổng thống đã chục năm rồi… nhưng con bài cách mạng màu với Nga là bây giờ, các cuộc cách mạng màu đều bắt đầu từ phản đối kết quả bầu cử,… hậu thuẫn từ mỹ là rõ rệt,,,, trong quan hệ mỹ Nga trả bao giờ mỹ thôi các thủ đọan phải gọi là chơi bẩn, kể cả trong giai đọan có vẻ êm ấm khi Medvedev lên làm tổng thổng, nhưng tương lai Putin trở lại với ý tưởng thành lập liên minh Evrasia làm mỹ điên đầu…

   • binhnguyen says:

    Theo ý tôi thì ngày “nhậm chức” của Mc Faul là ngày đến tòa đại sứ quán mỹ tại Moscow , tức là ngày 16 tháng giêng. Ngày đầu làm vịêc với danh nghĩa đại sứ mỹ tại nga 17/1 ông này đã tiếp ngay hội chống đối dẫn đầu biểu tình…đó là việc làm không có tính ngọai giao…

   • binhnguyen says:

    Việc nâng ngưỡng từ 5 lên 7% có gì quan trọng lắm không?
    nói như vậy thì hạ luôn xuống 2% đi có hay hơn không? nó có những nguyên nhân của nó, để không biến Duma thành cái chợ như một số nước, tranh cãi không xong nhảy lên đấm đá nhau ở hạ viện, … vấn đề không phải là ơ ̉ Putin có nghĩa là nước Nga không cần những kẻ sẽ bán rẻ tài nguyên đất nước Nga cho phương tây đứng đầu là mỹ, những kẻ này sãn sàng hy sinh chủ quyền của Nga theo đường lối Gorbachôv. Viêtnam không thể so sánh với Nga, chắc bạn cũng thấy quá rõ, việc đánh đồng hay chế độ Nga Việt để nói về một độc tài là hoàn toàn sai lầm

   • Trần Hữu Cách says:

    Đúng rồi, Nga và Việt Nam dù cho cùng độc tài cũng không thể giống nhau. Putin dù sao cũng không cai trị nước Nga bằng guồng máy sắt máu của Đảng Cộng Sản. Mafia một tí nhưng dân chúng dễ thở hơn nhiều. Theo Nguyễn Minh Cần, Navalny năm 2011 “bị khởi tố vụ án hình sự theo điều 165 Luật hình sự, nhưng cuối cùng Ủy ban điều tra đã công nhận là anh không có tội.” Chừng nào ngành tư pháp Việt Nam mới đạt đến mức độ vô tư này?

  • Minh Đức says:

   Nói là ông Putin vẫn được tín nhiệm thế mà hàng trăm ngàn người biểu tình đòi “Nước Nga không có Putin”. Ông Putin vẫn được tín nhiệm thế sao trong quốc hội đảng của ông ta từ 65% ghế nay sụt xuống còn 49% ghế, mặc dù đã ăn gian. Những người Nga biểu tình vì họ biết những hành vi ăn gian trong bầu cử chứ làm sao Mỹ xúi dục được họ. Ông Putin khi bị tố ăn gian thì đáng lẽ phải để cho ủy ban độc lập điều tra thì lại nói là những người tố ăn gian là do nước ngoài xúi dục. Chỉ có sự điều tra độc lập, không thiên vị thì mới chứng minh là bầu cử không ăn gian. Nhưng không làm gì có sự không thiên vị trong cách cai trị hiện nay của ông Putin.

   • binhnguyen says:

    “hàng trăm ngàn người” …, thông tin phiến diện, sai lệch, bởi cũng trong ngày này biểu tình ủng hộ Putin đông gấp bốn năm lần biểu tình chống lại ông. Những klip tung lên mạng về gian lận trong bầu cử Duma cơ quan điều tra đã xác định là được hiệu chỉnh và phát ra từ mỹ, các thông tin và phát biểu vội vã của quan chức mỹ, và cả bà klinton cho thấy họ đã chủ động phát ra tín hiệu cho cuộc xuống đường, những trang mạng đã được chuẩn bị trước một tháng cho thấy không phải là hiện tượng phản đối bột phát… tóm lại tôi thấy bạn không hiểu nhiều về nước Nga qua cách tranh lụân của bạn. Xin phép được thôi tranh luận với bạn

   • Minh Đức says:

    Cơ quan điều tra tại Nga là do ai nắm? Là do Putin nắm. Cơ quan điều tra của Putin lại đi điều tra việc Putin ăn gian bầu cử thì đi đến đâu? Những người Việt sống ở Nga cũng nói là đoàn thanh niên của Putin được huy động đi bỏ phiếu với tên của những người khác. Chế độ Putin đã ăn gian bầu cử nay lại dối trá đổ cho Mỹ ngụy tạo tin tức về việc ăn gian. Đây là thủ đoạn của KGB từ thời Liên Xô. Làm tất cả những việc tàn ác trong khi đổ cho Tây phương bịa đặt tin tức.

  • Le Thai says:

   Cám ơn binhnguyen rất nhiều, nhờ binhnguyen mà tôi mới biết dân Nga ngu như vậy,ai đời một nước hùng mạnh “có khả năng xoá sổ nước Mĩ bằng vũ khí nguyên tử của mình” lại để cho một “thằng tư bản đang giảy chết” như Mĩ “giật dây” cơ chứ, mà ngu nhất là để cho tên “đại sứ mới nhậm chức ” quậy tưng như vậy mà anh Pú không dám làm gì cả, cũng lạ thiệt hén ?, “đất nước Nga là của người Nga” cơ mà. Nếu một anh đại sứ mới nhậm chức mà còn không “khuất phục” được thì làm sao người Nga có thể khuất phục cả “tên sen đầm quốc tế” chứ, phải không ? Thêm một điều ngu nửa là: cả một nước Nga “vĩ đại” như vậy mà không có được một lãnh tụ nào khác ngoài cái anh “Pú tin” hay sao ?, cho dù chỉ có mỗi anh “Pú tin” là biết làm việc nhưng cái cách mà anh Pú thò thụt ở điện “cà rem lìn” coi bộ hơi thiếu vệ sinh, cái thứ cá ươn mà kho đi kho lại nhiều lần nó “khẳm” mùi lắm, “người Nga có đủ dũng khí dể không xảy ra cách mạng màu” nhưng có lẽ không đủ dũng khí để chịu đựng cái “mùi Pú tin” chăng ???

   • binhnguyen says:

    Bạn cảm ơn??? mà bạn chả hiểu gì cả, đại sứ mỹ là đại diện ngoại giao, bất khả xâm phạm, mà bạn viết những điều quá trẻ con như vậy mà cũng đòi lên tiếng. nực cười., bó tay…. nước Nga vĩ đại và hiện giờ chưa có ai có thể thay đươc̣ Putin. Bạn cứ chịu khó chờ vài bữa, sắp bầu tổng thống rồi, sẽ thấy. Chắc bạn khó hiểu nước Nga đấy,,,. nghe kiểu bạn tranh luận thì xin kết thúc với bạn tại đây, chào nhé

   • Le Thai says:

    Vâng tôi chả hiểu gì cả, những đại diện ngoại giao được hưởng quy chế đặc miễn ngoại giao nhưng không phải bất khả xâm phạm, nếu họ thực sự can thiệp vào công việc nội bộ quốc gia sở tại họ vẫn bị trục xuất, thế mà ông đại sứ này lại không bị gì cả, giải thích sao đây ?… “nước Nga vĩ đại và hiện giờ chưa có ai có thể thay được Putin” ? tôi nghĩ là có đấy, có ông binhnguyen đấy, xem những comment ông viết xem ra ông hiểu Putin còn hơn cả Putin. Đúng, nước Nga có những người như ông binhnguyen thì quả là khó hiểu, không thể nào hiểu nổi… Thế kỉ 21 rồi mà có người tranh luận bất chấp lý lẻ, bất kể bạn đọc, chỉ viết những điều mình nghĩ và ai không đồng ý với ta là sai tuốt cứ như là công an xã thời cải cách ruộng đất. Ông binhnguyen ơi hồi 1975 mấy ông giải phóng vào Sàigòn khoe rằng “ở Hà Nội máy lạnh treo dọc công viên…” mà chúng tôi phải tin đấy.
    Gỏ vài hàng cho vui vậy thôi chứ tôi biết có máy “khoan cắt bê tông” cũng không khoan nổi cái đầu của ông

   • binhnguyen says:

    Đã chào và xin phép không tranh luận mà ông tị nạn c̣ông sản vẫn bô bô cái mồm, mất lịch sự quá, VNCH cũng là chế độ bù nhìn, tướng tá SG là những con rối do mỹ giật dây, làm đảo chính sát hại hai anh em ông Diệm, mỹ ở miền nam muố́n làm gì thì làm, muốn đổ quân muốn rút quân, … VNCh mất cái quan trọng nhất là chủ quyền, nên dân chủ hay không dân chu ̉ là chuyện chưa cần bàn tới, đối với một đất nước một dân tộc chủ quyền là quan trọng nhất, vnch đã không bảo vệ được tổ quốc mình trước hoạ cộng sản, bây giờ chỉ loa to mồm bắc việt xâm lược, nhưng tội bán nước và để mất nước của vnch vĩnh viễn không thể xóa. Cần phải biết hy sinh để bảo vệ lý tường, vnch tóm lại trả có lý tưởng gì, dân chủ giả hiệu, chỉ tiềm và bướm, đánh nhau vài trận lại về thành phố móc lỗ thì đánh nhau với gà….ông chưa xem lại đầu ông nhé, toàn mang những chi tiết vặt vãnh ra, chuyện vui biến thành chuyện thật để chứng minh cái đầu mình thông sáng hơn người…. những con rối chỉ biết nói và làm những điều mà người giật dây điều khiển…mỹ chỉ vì quyền lợi của mỹ, chứ không bao giờ vì dân chủ cho các dân tộc khác, tất cả những nỗ lực của mỹ chỉ nhằm xâm chiếm tài nguyên, năng lượng … mà thôi. Irac, lybia…chào bạn VNCH

   • binhnguyen says:

    Cám ơn LêThái rất nhiều, nhờ LêThái mà tôi mới biết dân SG ngu như vậy, đã tin “ở Hà Nội máy lạnh treo dọc công viên…”
    Xin đừng bắt bẻ từ ngữ…quy chế đặc miễn ngoại giao.. tôi không quen sử dụng từ ngữ cao siêu… Cao học như LêThái mà tin chuyện tiếu lâm thì có vấn đề gì về đầu óc không? LêThái đặt câu hỏi về đại sứ mỹ như vậy chứng tỏ bạn không hiểu gì vấn đề này, không nên tuyệt đối hóa các quan niệm, tất cả chỉ tương đối mà thôi. Trong vấn đề quan hệ mỹ Nga, tôi thấy bạn cũng chỉ nhận thông tin một chiều, bạn có quyền gì mà viết về Putin như một con vẹt vậy.

   • binhnguyen says:

    “Thế kỉ 21 rồi mà có người tranh luận bất chấp lý lẻ, bất kể bạn đọc, chỉ viết những điều mình nghĩ và ai không đồng ý với ta là sai tuốt cứ như là công an xã thời cải cách ruộng đất.” …Người bắt đầu tranh luận là bạn chứ không phải là tôi, hơn nữa những điều bạn viết không phải tranh luận mà là giễu cợt nên tôi thấy không đáng tiếp tục câu chuyện với bạn. … Nhưng thấy bạn vẫn tiếp tục giọng kể cả dậy bảo, nên tôi cũng cố bỏ chút thời gian để trả lời. Đầu tiên tôi viết ý của tôi chứ không muốn tranh luận với ai, đó là quyền của muỗi người…. Bạn chê nước Nga thì bạn bênh vực ai đây? Mỹ à? Cuộc chiến ở VN đã trả lời VN đối với mỹ là gì. Các bạn chỉ hát bài Mậu Thân… Mậu Thân… không nhìn thấy bom đạn mỹ đã tiêu diệt bao sinh mạng, …chất độc da cam,..đàn bà con trẻ Mỹ Lai… Ngay trong Mậu Thân bao nhiêu bom đạn trong cuộc tái chiến Huế, làm thành Huế tan hoang.. theo bạn chắc bom mỹ chỉ nhằm lính bắc việt để giết? nực cười… Nhưng không thấy các bạn nói gì??? Tất cả đổ hết cho việt cộng. Quá ngon. VNCH đã để mất nước thì cũng chẳng còn quyền gì để chích chòe nữa.

 6. minh hạnh says:

  Các em Nga thua xa Vn rùi. Dân tộc VN bị cưỡng hiếp 82 năm mà vẫn còn chịu được, các em Nga có 3 lần mà đã kêu quá trời dzị

 7. vungu says:

  Nhửng cô gái tóc vàng trẻ đẹp , xem ra thua xa nhửng…nàng tóc đen,da vàng rồi nhen..! .

 8. Minh Đức says:

  Nếu các cuộc biểu tình này tiếp diễn đến lúc bầu cử tổng thống thì liệu ông Putin có sẽ đắc cử hay không? Các cuộc biểu tình tuy không tràn vào các cơ quan chính quyền để cướp chính quyền nhưng có ảnh hưởng đến dư luận, quần chúng. Rồi thì quần chúng sẽ đi bầu với suy nghĩ đã được ảnh hưởng bởi cuộc bầu cử. Giống như các cuộc biểu tình phản chiến tại Mỹ vào thập niên 60, 70 có ảnh hưởng đến lá phiếu bầu cho tổng thống, nghị sĩ và dân biểu.

  Những người biểu tình trẻ tuổi cho thấy là thế hệ trẻ mới lớn lên không chấp nhận việc cai trị bằng cách dùng tuyên truyền dối trá và dùng mật vụ dọa dẫm, đàn áp bịt miệng dân mà muốn cách cai trị bằng bầu cử, bằng cách để cho dân dùng lá phiếu để chọn người lãnh đạo.

Phản hồi