WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ba Lan: LOT đóng đường bay Warszawa- Hà Hội

LOT quyết định đóng cửa đường bay Warszawa- Hà Nội

Sau hơn một năm “thử nghiệm” đường bay trực tiếp Warszawa- Hà Nội và ngược lại, hãng hàng không quốc gia Ba Lan LOT đã chính thức tuyên bố đóng đường bay lại vì lý do “tài chính”.

Chuyến bay cuối cùng mà hãng thực hiện cho đường bay này là 24/3 từ Warszawa đi Hà Nội và 25/3 cho chặng ngược lại.

Những người đã mua vé cho các chuyến bay sau đó sẽ được hãng hàng không trả lại tiền hoặc chuyển giúp sang các đường bay khác.

LOT chính thức mở đường hay Warszawa – Hà Nội từ tháng 11/2010 với Boeing 767. Đây là lần đầu tiên có các chuyến bay thẳng. Trước đó, người Việt tại Ba Lan thường phải về quê hương qua ngả Moscow (đường bay Nga), Paris, Frankfurt (với đường bay VietNam Airlines) và nhiều hãng hàng không khác.

Do các chuyến bay về Việt Nam mang tính thời vụ cao, chủ yếu tập trung vào dịp hè và Tết Nguyên đán nên những thời điểm khác, máy bay thường rất vắng khách, khiến cho hiệu quả khai thác kém. Cộng đồng người Việt ở Ba Lan chỉ chừng 50 ngàn, con số transit từ các ngả khác cũng không nhiều.

Kế đây, LOT sẽ đưa vào khai thác đường bay trực tiếp Warszawa- Bắc Kinh. Theo hãng này thì đây là thị trường tiềm năng với lượng khách lớn và nhiều khách hạng VIP.

Trong một diễn biến khác, hãng hàng không Séc có thể sẽ mở lại đường bay trực tiếp Praha- Hà Nội và ngược lại. Hãng này từng có các chuyến bay thẳng tới Hà Nội trong thập niên 90s. VietNam Airlines cho biết, sẽ mở đường bay trực tiếp tới London trong năm nay.

© Đàn Chim Việt

 

 

 

3 Phản hồi cho “Ba Lan: LOT đóng đường bay Warszawa- Hà Hội”

 1. than ôi says:

  Việt Anh nói rất đúng!!!giặc tới chân chưa chắc tụi ổng đã lo.mấy cái đường bay đó có nghĩa địa mẹ gì!!!

 2. Viet Anh says:

  Với quan chức VN và Vietnam Airline thì lời lỗ có ý nghĩa gì với họ đâu, họ vì lợi ích bản thân và phe nhóm. Nhìn Vinashin, điện lực thì rõ

 3. Chán Quá says:

  Sau nhiều năm đề xuất, Vietnam Airlines chính thức khai thác Gatwich Airport (không phải Heathrow Airport) đi Hànội và Sàigòn.
  Người Việt nam ở Vương quốc Anh hiện có khoảng #40 ngàn kể cả người rơm (người rơm không dám về VN, vì về là về luôn 1 lèo) và # 5 ngàn sinh viên du học, nhưng >50% là gia đình người Việt gốc Hoa vì thế thân nhân của họ còn lại ở Vn không nhiều.

  Mở đường bay là 1 chuyện, hiệu quả khai thác lại là 1 chuyện khác. Theo ý tưởng của Vietnam Airlines đến năm 2015 sẽ có tuần 5 chuyến Gatwich-Nội bài, Gatwich-Sai gon và ngược lại. Với máy bay Boeing 767, một tuần phải có # 4000 lượt hành khách đi và về thì mới hiệu quả khai thác.

  Con số này e không đạt, ngoại trừ dịp Tết Nguyên đán.
  Chắc Vietnam Airlines sẽ đóng cửa sớm như ở Ba lan mà thôi.

Phản hồi