|

Bây giờ thì chúng ta lại cần cảm ơn thương nhân Trung Quốc

 

Ngày 4/8/2011 tôi có bài viết gửi đăng trên Bauxite Vietnam “Vài lời với GS Võ Tòng Xuân” nhân bài trả lời phỏng vấn của phóng viên Vietnamnet với ông: “Chúng ta nên cảm ơn thương nhân Trung Quốc”, trong đó tôi đã cảnh báo những thủ đoạn thâm độc của bọn đế quốc Trung Cộng, như đã từng diễn ra trên khắp đất nước Việt Nam, kể từ khi bình thường hóa quan hệ hai nước.

Sự thật mà tôi cảnh báo trong bài viết đó đã đến.

Khoai lang bị thương gia Trung Quốc 'bỏ bom'

Ngày 24/2/2012 trên trang web của báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh có bài viết về tình cảnh nông dân Vĩnh Long đang khó khăn vì giá khoai các thương nhân Trung Cộng mua bị đánh tụt xuống còn một nửa giá ban đầu. Bài báo viết [1]: “Thời điểm này những năm trước, giá khoai ở mức 300.000đ – 400.000đ/tạ, sau đó đến mùa thu hoạch (khoảng tháng Ba âm lịch) giá sẽ tăng lên, nhưng hiện giá khoai lại có chiều hướng giảm khi sắp đến thời điểm thu hoạch. Nhiều người trồng khoai đang lo lắng sẽ tái diễn tình trạng hai năm trước, khi giá khoai xuống chỉ còn 160.000đ/tạ”. Thật ra, cũng chính bài báo này cho biết, ban đầu các thương lại Trung Cộng đã mua có lúc tới 1,1-1,2 triệu đồng/tạ!

Cũng chính ngày 24/2/2012, một số chuyên viên của Bộ Khoa học và Công nghệ đến làm việc ở Vĩnh Long trở về đã cho chúng tôi biết, họ được chứng kiến một sự thực đau lòng là sau khi phía nông dân Việt Nam đã thực hiện cam kết trồng khoai theo đúng hợp đồng, thì phía Trung Cộng đã cố tình chậm trễ trong việc thu mua. Kết quả là khoai bị hà (sùng) rất nhiều. Đương nhiên, họ sẽ không mua khoai hà (sùng), và số khoai còn lại bị chúng đánh giá là kém phẩm chất và thu mua với giá rẻ mạt.

Quả thật, đến bây giờ thì chúng ta mới thấy được là một số người đã quá ngây thơ và vội vã để cảm ơn thương nhân Trung Cộng.

Thật ra, bọn thương nhân Trung Cộng chưa thực hiện những âm mưu quá sâu như tôi đã dự đoán trong bài viết. Họ hơi “ăn non”, đánh ngay vào lợi ích quá khiêm nhường của những người nông dân nghèo ở tỉnh Vĩnh Long. Họ đã đánh ngay vào những lợi ích trước mắt của nông dân nghèo. Có lẽ họ đang chạy đua với thời gian hòng làm suy yếu kinh tế Việt Nam, được chừng nào hay chừng đó, và nhất là nhanh chừng nào tốt chừng đó. Chúng ta đừng quên rằng, trong bài nói về mười bước để đánh Việt Nam, mà tôi đã dịch đăng trên mạng, bọn đế quốc Trung Cộng đã công khai tuyên bố, chúng sẽ đánh Việt Nam toàn diện, về mọi mặt chính trị, quân sự, kinh tế, ngoại giao.

Về kinh tế, chúng ta cần nhận rõ những sự kiện sau đây.

- Chúng sử dụng mọi biện pháp để triệt phá cơ sở kinh tế của nông dân nghèo: mua móng trâu và đuôi trâu để tiêu diệt sức kéo; thu mua “chè bẩn” và dụng cụ chế biến chè thủ công để triệt phá cơ sở kinh tế của nông dân các vùng trồng chè; thu mua râu ngô non để triệt phá những cánh nương ngô đến kỳ trổ bắp; thu mua mèo và bán thuốc kích dục chuột để kích thích phát triển các đàn chuột, bán ốc bươu vàng để triệt phá sản xuất lúa.

- Chúng tìm cách thắng thầu các công trình công nghiệp, rồi trì hoãn thực hiện để kéo chậm quá trình công nghiệp hóa.

- Chúng thu mua dây đồng để phá hoại mạng lưới điện, đồng thời tìm cách để thắng thầu xây dựng các nhà máy điện, rồi cũng trì hoãn thực hiện để đánh vào nguồn năng lượng cho công nghiệp hóa.

- Chúng thu mua cáp quang để phá hoại mạng lưới thông tin viễn thông.

- Vân vân và vân vân.

Chắp nối các sự kiện trên, chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng, với sự kiện thuê đất trồng khoai, chính là chúng muốn tàn phá vựa lúa Miền Nam, để Việt Nam mất hoàn toàn vị trí của một đất nước đang được xếp hạng cao về xuất khẩu gạo.

Và chính vì vậy, bây giờ chúng ta mới nên cảm ơn các thương nhân Trung Cộng, là họ đã giúp cho các đồng chí ngây thơ của Việt Nam “sáng mắt sáng lòng” [2], tỉnh ngộ về cái tình “Anh em”, “Đồng chí”, “Bốn tốt”, “Mười sáu chữ vàng”.

Từ quan hệ mua bán mang tính lừa đảo nhỏ nhất với dân lành đến những cam kết bất bình đẳng lớn nhất giữa các nhà lãnh đạo, cùng với việc tàu chiến của bọn đế quốc hiếu chiến Trung Cộng liên tục uy hiếp, cướp bóc tàu cá của ngư dân Việt Nam ngay sau chuyến viếng thăm “hữu nghị” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nhà lãnh đạo chóp bu của cộng sản Trung Hoa Tập Cận Bình, liệu đã đủ liều lượng để những người Viêt Nam yêu nước thương nòi “ly dị” cuộc hôn nhân đầy oan trái với cái ý thức hệ “anh em”, “đồng chí” với bọn tráo trở Trung Cộng, vừa leo lẻo nam mô “Bốn tốt”, “Mười sáu chữ vàng”, vừa giấu sau lưng cả bồ dao găm để sẵn sàng xỉa vào hông cái người mà chúng vuốt ve ru ngủ bằng những giọng điệu mỹ miều “anh em”, “đồng chí”.

Một lần nữa, chúng ta thấy không thừa khi nói lên một điều rằng, cái sự vuốt ve “anh em”, “đồng chí” của bọn Trung Cộng chính là để tạo lòng tin ngây thơ của các “đồng chí” Việt Nam, để các “đồng chí” Việt Nam lơ là cảnh giác, để chúng thả phanh phá hoại kinh tế Việt Nam.

Nhân sự kiện này, tôi mong muốn ngành an ninh kinh tế cần sớm vào cuộc, để ngăn chặn bàn tay phá hoại của một kẻ địch vô cùng nham hiểm, luôn đội lốt anh em đồng chí quốc tế vô sản để phá hoại Việt Nam. Tôi xin lưu ý thêm, cũng chính trong bài trên trang mạng của Báo Phụ nữ mà tôi đã trích dẫn còn cung cấp một sự kiện khác, đó là bọn thương lái Trung Cộng còn sử dụng những thủ đoạn rất tinh vi, là mượn tay nông dân Việt Nam và các đại gia Việt Nam thuê đất trồng khoai cho chúng. Tôi đề nghị ngành an ninh kinh tế cũng cần lưu ý tình huống này.

Để thấy hết hậu quả của các thủ đoạn phá hoại kinh tế của bọn đế quốc Trung Cộng, chúng ta cần nhớ rằng, vào đầu những năm 1980, hai nước Trung Quốc và Viêt Nam có trình độ phát triển tương đồng, thậm chí Trung Quốc còn kém Việt Nam nhiều mặt sau cuộc tàn phá vĩ đại của cuộc Đại Cách mạng Văn hóa, thì chỉ không đầy hai thập niên, vào cuối những năm 1990, chính các bạn Trung Quốc đến từ Hoa Lục đã tự hào đưa số liệu để nói với tôi, rằng Trung Quốc đã vượt xa Việt Nam chí ít là 30 năm.

V. C. Đ. (Bauxite)

——————————————–

[1] Báo Phụ nữ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, http://www.phunuonline.com.vn/2012/Pages/thap-thom-mua-khoai-lang.aspx

[2] Lấy từ lời bài hát “Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng” do Phạm Tuyên phổ nhạc lời dịch của Tố Hữu bài thơ của nhà thơ cộng sản Pháp Louis Aragon.

 

 

10 Phản hồi cho “Bây giờ thì chúng ta lại cần cảm ơn thương nhân Trung Quốc”

 1. saigonmuathu says:

  An ninh VN chỉ lam một việc duy nhất là trấn áp người dân biểu tình phản đối TQ xâm lược;còn lãnh đạo VN CHỈ CÓ MỘT VIỆC LÀ ÔM ĐÍT BỌN tàu ĐỂ BẢO VỆ chế độ;còn lâu bọn chúng mới nghĩ đến quyền lợi người dân VN.

 2. Người Việt says:

  Qua bài viết của ông Vũ Cao Đàm chúng ta thấy nổi lên 1 điều rằng chính quyền VN đang bị TQ thao túng đến từng ngóc ngách, từng xóm làng.
  Còn nhớ cách đây gần 20 chục năm, khi mới bắt đầu bình thường hóa quan hệ với TQ, ông Nguyễn Cơ Thạch đã từng thốt len rằng “thời kỳ Bắc thuộc mới lại bắt đầu”!!!!

 3. Theo tôi nghe chuyện bây giờ mà mình cứ ngỡ là chuỵện từ thời Tần Thuỷ Hoàng bên Tàu đã diễn ra cách đây cả ngàn năm. Chôn nho sĩ, đốt sách hiền tài. Mua mèo, thả chuột… đúng là “mèo trắng cũng giống mèo đen” như thằng cha họ Đặng tiểu nhân, một trong những con người xuất chúng của nòi Hán tặc. Chỉ có loại người như “cha già dâm tặc” và lũ lâu la của chúng là quỳ gối, khom lưng, miệng khấn : nị hẩo, nị hẩo…ngậu xị mà thôi. Ôi, tội nghiệp cho những khuôn mặt hiền khô như củ khoai cuả dân miệt vườn!

 4. Vũ duy Giang says:

  Võ tòng Xuân(trước 1975 được học bổng từ Saigon qua Manila,Philippines học canh nông,sau đó trở về VN phục vụ XHCN!)cũng bị TQ mua chuộc làm lobby cho chúng,giống như các chính trị gia Âu Mỹ tay sai của TQ,loại H.Kissinger, hoặc cựu thủ tướng Pháp Jean Pierre Raffarin có lần nhắc lại lời của CT.Hồ cẩm Đào là”quân đội nhân dân TQ chưa bao giờ đi đánh nhau ở nước ngoài”!?

  Vì có lẽ Hồ CT(TQ!)và Thủ Raffafin chưa sinh ra đời khi”chí nguyện quân TQ”tràn qua Cao Ly đánh đuổi quân Mỹ,và quân đồng minh Liên Hiệp Quốc,xuống miền nam sông Nam Lư,để cứu triều đình Triều Tiên của cha con Kim Nhật Thành,mới truyền ngôi cho thế hệ…Út! Thêm vào đó,chúng còn”mù tịt”về lịch sử nữa!

 5. Hoàng Long says:

  Từ ngàn năm qua ,bọn Tàu không bao giờ ưa dân Việt .Đó là một thực tiển.Tuy nhiên chỉ đến thời đại bấm nút và computer,tánh ghét dân Việt lại thành tánh muốn triệt dân Việt bằng nhiều cách cho dù Tàu ngày nay đã thêm chữ cộng sản là Tàu cộng.Đối với Tàu cộng ,Việt cộng không có đồng chí đống chì gì cả,một là nghe theo làm theo hoặc hay là bị chèn ép nhiều mặt cho đến khi nào không chịu được nữa thôi thì tuyên chiến với một Tàu cộng ngày càng giàu và hùng mạnh.Một điều mà Tàu cộng không ngờ Việt cộng lại chịu nhục chịu hèn đến như vậy ,không dám phản đối gì từ việc lấn ép biển đảo cho đến việc đánh đập ,bắt giết ngư dân,nên Tàu chuyển sang chiến lược”đánh giết chiếm không được thì chuyển sang trù phá cho bị thương,kiệt quệ”.Biết bao điển hình về các vụ phá hoại ngầm kinh tế mang tính tội ác của Tàu đối với dân Việt mà chính quyền hèn với giặc ác với dân này biết nhưng không dám nói gì .Phải nói rằng trước đây vì có thực dân Pháp,Tàu không xuống, trở lại Việt Nam được nhưng do muốn đánh đuổi Pháp,ông Hồ lại dựa vào Tàu lúc này đã thành cộng sản về huấn luyện,viện trợ và cả binh lính tướng lãnh ( đánhĐiện biên Phủ).Thế là Tàu lại có dịp rần rần trở lại Việt Nam theo từng giai đoạn khác nhau cho đến ngày nay theo cung cách ông chủ nợ có máu bành trướng.Như bao đời nay,trong con mắt bọn Tàu bành trướng có tánh hay thích khạc nhỗ,dân Việt chỉ là sắc dân của một nước phiên thuộc không có tư cách độc lập chứ đừng nói gì đối tác ngang hàng làm ăn với chúng !

 6. Tuần Triệt says:

  Cả 1000 năm trước đã như vậy rồi đâu phải mới đây……

 7. Nguyên yên Tử says:

  Tôi ngạc nhiên vì ông VCD lại tin là nhà cầm quyền VN,vì thơ ngây mà tin trung quốc .Ông mới là thơ ngây đó.Đó là sự trao đổi để Trung quốc giúp họ củng cố quyền lợi và địa vị.Ông có chắc là họ (nhà cầm quyền) không có lợi gì trong số mau mủ mà thương gia TQ rút rỉa từ dân VN?

 8. pham my nga says:

  Xin gui noi dung na`y den moi trang Web o? Web Saigon bao ..va` nhu* vay cac bao’ trong va` ha~i ngoai se~ pho bie^’n cho cac Cong dan Viet tren khap the gioi
  Kinh thu*

 9. Thiến Heo says:

  Một lần nữa, chúng ta thấy không thừa khi nói lên một điều rằng, cái sự vuốt ve “anh em”, “đồng chí” của bọn Trung Cộng chính là để tạo lòng tin ngây thơ của các “đồng chí” Việt Nam, để các “đồng chí” Việt Nam lơ là cảnh giác, để chúng thả phanh phá hoại kinh tế Việt Nam.
  Tôi đề nghị ngành an ninh kinh tế cũng cần lưu ý tình huống này (VCĐ)

  Bài viết phân tích về kinh tế nông nghiệp VN bị bọn Tàu phá hoại rất đúng.
  Nhưng rất tiếc là ôn VCĐ vẫn quá tin vào lãnh đạo và ngành an ninh của Vc.

  - Không phải các “đồng chí” của ông ngây thơ. Nó giả nai ngây thơ để che mắt người dân vốn bình dân chất phác đó thôi. Cứ nhìn cảnh sống đặc quyền chênh lệch giàu sang bất chính của các “đồng chí” và dân chúng VN, lẽ nào không thấy ra mối “quan hệ biện chứng” giữa “đồng chí ta và đồng chíTàu”?
  - Đề nghị với ngành an ninh? Cụ thể là ai? Chí Vịnh? Hồng Anh? Huy Rứa? Tôi không biết. Nhưng qua cách ngành an ninh đàn áp và khủng bố dân VN thì chính cái ngành tưởng là an ninh cho dân chúng đó lại bất an ninh nhất.

 10. kbc 3505 says:

  Vấn đề bởi lãnh đạo dốt và trí thức không dám mở miệng.
  Đất nước này là của ai? Hãy thức dậy! Đừng ngủ nữa!

  kbc3505

Phản hồi