WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hàn Quốc: “Kim Jong Un không còn ở Bình Nhưỡng”

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un viếng lăng Kim Nhật Thành ngày 27/07/2014. Ảnh Reuters

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un viếng lăng Kim Nhật Thành ngày 27/07/2014. Ảnh Reuters

 

Liên quan đến những thông tin xung quanh việc lãnh tụ Bắc Triều Tiên không thấy xuất hiện từ hơn một tháng qua, hãng tin AFP dẫn nguồn tin quốc phòng Hàn Quốc hôm nay 7/10/2014 nói lãnh tụ Bắc Triều Tiên không còn ở trong thủ đô Bình Nhưỡng.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min – Koo đã tiết lộ với các nghị sĩ nước này trong một buổi làm việc hôm nay, « Theo như tôi được biết, Kim Jong Un đang ở một nơi nào đó ngoài Bình Nhưỡng về phía bắc ». Hãng tin Hàn Quốc Yonhap dẫn lời ông Han nói : « Tôi nhận đã nhận được những thông tin khả tín trên từ cơ quan tình báo » và không có bình luận gì thêm.

Việc Kim Jong Un đột nhiên không xuất hiện trước công chúng trong cả tháng đã gây ra không ít đồn đoán về tình trạng sức khỏe của lãnh đạo Bắc Triều Tiên cũng như về những biến động đang xảy ra trong chính trường nước này. Thậm chí những ngày qua còn xuất hiện tin đồn về một vụ đảo chính đang diễn ra tại Bình Nhưỡng.

Mặc dù trong chuyến đi bất ngờ của đoàn lãnh đạo cao cấp Bắc Triều Tiên đến Hàn Quốc nhân Á vận hội vừa qua, ông Kim Yang-Gon,quan chức trong phái đoàn Bình Nhưỡng đã nói với Bộ trưởng Bộ thống nhất Hàn Quốc là Kim Jong Un vẫn khỏe mạnh bình thường, nhưng dư luận vẫn có vẻ không tin vào những giải thích như vậy mà vẫn bị cuốn theo những thông tin đồn đoán có vẻ kỳ bí về tình trạng của Kim Jong Un.

Lần xuất hiện trước công chúng gần đây nhất của lãnh tụ Bắc Triều Tiên là hôm 3/9 trong một buổi đi xem hòa nhạc cùng vợ. Trước đó hình ảnh được phát trên truyền hình cho thấy Kim Jong Un đi khập khiễng, không bình thường. Sự vắng mặt của Kim Jong Un càng gây sự chú ý của giới quan sát khi trong kỳ họp Quốc hội cuối tháng trước, người ta thấy chiếc ghế của lãnh đạo Bắc Triều Tiên đã để trống.

Từ khi lên nắm quyền tại Bắc Triều Tiên, Kim Jong Un vẫn thường xuyên xuất hiện khắp trên báo chí qua các cuộc thăm viếng, tham dự sự kiện trong nước. Chưa bao giờ lãnh đạo miền Bắc vắng mặt trước công chúng lâu như lần này.

Ngày 10/10 tới đây sẽ là kỷ niệm thành lập đảng Lao động Triều Tiên, sự kiện chắc chắn sẽ thu hút dư luận quốc tế bởi mọi người đang muốn biết liệu Kim Jong Un có xuất hiện hay không.

Tin RFI

4 Phản hồi cho “Hàn Quốc: “Kim Jong Un không còn ở Bình Nhưỡng””

 1. Kim N Thành says:

  Kim Chông Ồn đã bị Trọng Lú, đồng chí Lợn “X” cùng bộ sậu VC “thuê bao”…Thịt mất rồi ?

 2. Minh Đức says:

  Kim Jong Un có thể đã thua trong việc bảo vệ quyền lực và có thể đang bị quản chế hoặc đã bị giết.

  Trước đây, một đại tá, hình như là dượng của Kim Jong Un, bị cất chức và xử tử. Ông này là người thuộc khuynh hướng bảo thủ, cứng rắn. Điều này có thể là dấu hiệu Kim Jong Un muốn triệt hạ phe bảo thủ. Có thể là Kim Jong Un muốn thay đổi đường lối để Bắc Hàn đi theo con đường cởi mở hơn và đã bị phe bảo thủ triệt.

 3. Choi Song Djong says:

  Con lợn Ủn này níc đầy họng món pho-mát Thụy Sĩ có tên là Emmental và các loại thịt thà,đồ biển cao cấp khác đến nỗi bị chứng thống phong = goutte = bệnh gút.
  Bây giờ nó không bị lật thì nay mai cũng tự nhiên đai , chúc mừng dân chúng Bắc Hàn

 4. CHUYỆN TRINH THÁM says:

  Truyên cứ tưởng như là tiểu thuyết tring thám, thế mà lại có thật ? ” ++++Hàn Quốc: “Kim Jong Un không còn ở Bình Nhưỡng +++ ” : Trốn đâu cho thoát, đồ dùng quần áo và ngay cả thân hình lợn ỦN nhất nhất thứ gì cũng đều nhiễm Y ( Yttrium, dùng trong kỹ thuật Laser, : một nguyên tố, element, lấy từ đất hiếm Rare Earth, có tác dụng phát quang rất mạnh ( hàng ngàn lumina, số nhiều của lumen ) khi tinh luyện bằng kỹ thuật Macrotechnic cho nó trở lại trạng thái bình thường. Những chất tìm thấy trong đất hiếm chỉ là nhừng nguyên tố theo thời gian cả hàng triệu năm biến chất mà thành ) . Như vậy nhất cử nhất động của lợn Ủn cũng đều bị theo dõi bằng Laser luôn. Trốn đâu cho thoát ?

Phản hồi