|

Chiếc xe BMW và lý lịch của bác – đừng ham muốn biết sự thật

bmw

Hồi chưa “giải phóng” học trò miền Nam với môn lịch sử, học về những anh hùng đánh đuổi quân xâm lăng, hoặc những danh nhân về văn hóa, tiểu sử của những bậc tiền bối hết sức đơn giản, hiếm ai dùng tới hai tên, nếu có, sách viết ra người đọc tin ngay, ví dụ Vua Quang Trung, tên thật Nguyễn Huệ, gốc người họ Hồ, tìm tới họ Hồ là tận gốc, không còn gì phải phân vân, mơ màng nữa, hay cụ Nguyễn Thắng, năm 1865 vì trượt kỳ thi hội, đổi thành Nguyễn Khuyến, ý nguyện sẽ nỗ lực hơn nữa để thành đạt, trong chữ thắng có chữ lực, nhưng nhỏ hơn chữ lực trong chữ khuyến.

Hầu hết sách và báo chí thời đó đều có giá trị, học trò có thể sưu tầm, trích dẫn làm căn cứ bình luận, phân tích, bổ sung củng cố, chứng minh những trình bày của mình thêm vững chắc. Chưa hề nghe thầy cô phê bình: “Em lấy từ sách này, báo này không có giá trị.”

Ngày nay đất nước do Cộng Sản độc trị, mọi thứ đều đảo lộn đến chóng mặt, không chỉ những thứ CS tuyên truyền trên báo đài, trong phạm vi học đường, không chỉ ở lãnh vực con người, tới đồ vật ngoài xã hội dưới đường phố nhan nhản, rặc ròng đồ đểu!

Một chiếc xe có nhãn hiệu BMW, gắn trên thân thể nó, 4 cái niềng, và hầu hết trang thiết bị, đều mang hiệu BMW. Nhưng khi cán chết người, nó “hóa thành” xe Toyota Camry! Thượng úy Tuân, Công An lái chiếc xe này gây tai nạn chết người, ông nói mượn xe của bạn ở Đồng Nai, nhưng đại tá Phạm Tiến Mạnh, phó giám đốc CA Đồng Nai phủ nhận: Đồng Nai không có chiếc xe như vậy, tìm nữa nó ở tuốt ngoài Cao Bằng, đến nay CA, cũng chưa biết xe gian hay xe ngay. Sự tìm kiếm phải tạm dừng ở mức độ nào đó, con người buộc lòng phải lấy mơ hồ làm niềm tin, bởi tìm nữa bảng số đăng kiểm, có thể của xe Huyndai, Honda, Mercedes, tìm nữa có khi không phải ở Cao Bằng, mà ở Cao Lãnh, tìm nữa lòi ra thượng tướng lái, chứ không phải thượng úy thì sao?!

Thôi thì vậy, ở XHCN lấy mơ hồ làm niềm tin, đến điều tra hiện trường giết người, thiếu con dao, ra chợ mua bỏ vào làm tang vật, một vài đứa ở tù oan, bị xử tử oan có người kêu, có báo réo, chín chục triệu dân oan, hết kêu vào đâu được.

Đảng CSVN, bắt học trò học về HCM, nói ông ta còn trinh, bây giờ truyền thông tiến bộ, mọi người đều biết “bác” tầy huầy, đảng nhe răng cười khì và chặc lưỡi :” À thi bác cũng bù khú như ta thôi” nói bác quê ở Nghệ An, dòng họ bác ù ù cạc cạc, nửa nạc nửa mỡ, chẳng biết đâu mà lần, cứ tạm tin như thế còn có chút an ủi, tìm nữa nó không phải Lý Thụy, Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh…sự thật nó ở tuốt bên Tàu, tên Hồ Tập Chương.

Nếu biết ông ta người Tàu, đến quê mình để giết người Việt, gây chiến tranh tương tàn, gây hận thù khổ đau cho đất nước, tạo ra thế hệ học trò, đệ tử chuyển nhượng cơ đồ Việt dần dần thuộc “Hán.” Đây chính là sự thật, nhưng sự thật phũ phàng và nhục nhã qúa, đau thương qúa.

Hay ta cứ đâm liều, hiểu “bác là Nguyễn Ái Quốc – Hồ  Chí Minh yêu nước”, cũng giống như nhà kia bán con gái lấy chồng Đài, Hàn, Sing, cứ bán con lấy tiền trả nợ, tiêu pha cho sướng cái đã, hồi nào có giấy báo đi nhận xác con hẵn hay!?

Tìm hiểu sự thật làm gì, cho nó dằn vặt cái thân, cho thêm khổ. Đời người có là bao. TP Hồ Chí Minh hay TP Năm Cam cũng không mắc mớ chi tới mình.

© Ông Bút

© Đàn Chim Việt

5 Phản hồi cho “Chiếc xe BMW và lý lịch của bác – đừng ham muốn biết sự thật”

 1. Thắc-Mắc says:

  Thoáng đọc qua, người ta cứ tưởng tác-giả bài viết nản-chí, chán-ngấy về mọi thứ liên-quan đến CSVN.
  Tôi già rồi, lú-lẩn lại hay cả tin, cho nên đọc xong bài này cứ cho là thật, mới phàn-nàn với một người bạn về tâm-ý, chí-hướng của tác-giả bài này. Người bạn già cũng trạc tuổi tôi, nằm giữa đoạn đường của tuổi từ 70-80, mới phì cười và giải-thích cho tôi nghe. Có nhiều điều lý-thú, nhưng tôi chỉ đưa ra hai điểm :
  (1) Tác-giả được biết quê xứ Quảng ( Quảng gì thì cũng có những nét độc-đáo riêng ), bạn tôi nói : Ông Bút không đơn-giản như ” mày ” hay như ” mày tưởng ” đâu. Nếu khuyên người khác đừng bới rầy ra bọ, thì đừng viết ; mà viết điều này thì chẳng khác kêu-gọi sự hiếu-kỳ của người đọc. Vậy thì Ông Bút ngầm khuyến-khích người ta cứ phăng, phăng mãi để thử xem Nguyễn Sinh Cung, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Ái-Quốc, HCM, v.v… ( tôi xin lỗi : chỉ viết những tên gán cho nhân-vật này đã thấy mỏi tay rồi, huống gì viết những thứ khác ) … có thành Hồ Tập Chương không. Đó là chỉ nói đến một người. Nếu nói thêm những nhân-vật khác, rồi nói về Đảng CSVN, thì biết bao giờ mới viết hết …những tội-ác của chúng đối với đất nước, dân-tộc Việt-Nam ? Như vậy, tác-giả nói vậy mà không phải vậy.
  (2) Tác-giả ví sự giả-dối của chiếc BMW ” giả ” với Hồ Chí Minh. Tác-giả thâm và ” đểu-cáng ” thật . So-sánh một vĩ-nhân ( người có đuôi ) với một nhân-vật nào đó ” kém thớ ” đã là một sự sỉ-nhục đối với ” người có đuôi … chồn ” này, huống gì lại so-sánh với một vật, cho dù vật này ” original ” thì cũng đáng giá (hình như tại Mỹ, từ xê-ri 3 đến xê-ri 7, già từ 40,000 đô-la Mỹ trở lên thì phải – nhờ các tay nghiên-cứu xe tại Mỹ lên tiếng ). Đau thật. Bị so-sánh với một vật – còn tệ hơn loài súc-vật, vì loài vật còn dễ-thương, ngoan-ngoãn như chó, mèo, chim, v.v… – mà lại là vật ” giổm “. HCM chỉ hơn chiếc BMW giả ở chỗ : chiếc xe không biết nói, không có ý-kiến, còn Hồ thì biết nhiều ngoại-ngữ : Pháp, Hẹ, tiếng Việt ( tôi viết thêm tiếng Việt như một ngoại-ngữ để nếu sau này, khi phăng đến tận gốc-rễ, người ta biết rõ ” Cha Già Dân-Tộc ” của những kẻ tôn-thờ Đảng CSVN, là người Tàu ” Hẹ “. Ôi, nếu HCM quả là vậy, thì thà làm một vật không đáng giá như chiếc xe BMW ” giổm ” còn hơn.
  Đấy, người bạn già chỉ bật-mí cho tôi hai điều mà tôi kể ở trên. Tác-giả nếu có đọc comment của tôi, thì nhớ đừng tìm-cách liên-lạc với tôi. Tôi vì nhiều lý-do nên phải có lần về VN. Xin cho tôi hai chữ ” bình-an “. Tôi không muốn chính-quyền VN bây giờ làm rắc-rối đến tôi khi tôi về nước.Xin cảm ơn trước.

 2. triết lý gia 0001 says:

  ……Cụ Hồ là do tàu-cộng dựng lên,và cung cấp tiền bạc,vũ khí để chiến-tranh…..ngay cả võ-nguyên-giáp cũng là do lính tàu-cộng đánh ở điện-biên-phủ, Giáp chỉ chường mặt ra cho có là CSVN thôi.Hiện tại tàu-cộng cũng đang chống lưng cho CSVN hàng ngày,để CSVN làm lá chắn…..che chở chế độ cộng-sãn tàu.Cũng như CSVN đẻ ra quân giải-phóng miền nam với cờ nữa đỏ nữa xanh,có ngôi sao vàng,rồi khi cướp xong miền nam CSVN xóa bỏ luôn quân giải phóng miền nam…..Tức xóa bỏ luôn đám bù nhìn này do CSVN đẻ ra.Tui muốn nhắc lại….lời nói cữa Ông Cù-huy-hà-Vũ là khi cướp xong chính quyền CSN phải giao lại cho dân Việt-nam đằng này họ giử luôn và chia nhau cai-trị tham nhũng cướp đất dân Việt,như vậy đãng CSVN đính thực là quân ăn cướp chứ giải-phóng cái gì!.Còn việc cưỡng chiếm miền nam là cướp miền nam giàu có trù phú…….Giờ này chúng ta đem cụ Hồ ra phân tích thì cũng không khác nào đem quân ăn cướp ra phân tích…ở đời chẳng có ai phân tích tụi ăn cướp bao giờ mà chỉ có bắt nhốt.Năm mới rồi……nên liệt tụi CSVN vào ngang hàng tụi cướp cạn cướp ngày,hiện tại chúng đang cướp đất,cướp cũa dân Việt hàng ngày đó sao..Nay kính.

 3. TTV says:

  Ông Bút: “Tìm hiểu sự thật làm gì, cho nó dằn vặt cái thân, cho thêm khổ. Đời người có là bao. TP Hồ Chí Minh hay TP Năm Cam cũng không mắc mớ chi tới mình.”

  Cái Ông Bút này chỉ xúi dại. Cái sự thật bốc mùi thối nồng nặc xông lên điếc cả mủi thì phải tìm cho ra cái mùi thối đó từ đâu đến. À thì ra nó đến từ cái đảng CSVN thối tha kia. Thôi thì phải đem cái đảng CSVN đi chổ khác chứ chẳng lẽ phải bịt mủi cả ngày thì làm sao mà thở.

 4. ĐầnĐẫnLầnĐân! says:

  NgànĐần, NgànĐẫn, lầnđân!
  Nói nhăng, nói cuội, nói bấtcần người nghe!
  Đọc thơ ”ngàn”, cứ muốn ”tè”,
  Cứ ”tốnlời” nhai lại những bài vè của thếgian!
  Khen ngang, chê sảng, mắng càn…
  Cứ làm như thiênhạ trên diễnđàn là vôtri ư???!!!

 5. CON NGƯỜI VÀ SỰ THẬT

  Con người mà sống ở đời
  Có vì sự thật mới là người hay
  Bởi vì sự thật không sai
  Chớ còn gian dối biết ai tin cùng !

  Mác Lê nhiệt huyết to đùng
  Để làm “cách mạng” dùng bao tuyên truyền
  Cốt nhằm khơi gợi cơn ghiền
  Để hòng lôi kéo mọi miền trần gian !

  Quả là cái hỏng không oan
  Lâu thành người chán lại càng hết duyên
  Con dao hai lưỡi tuyên truyền
  Quá nhiều gian dối càng phiền chớ sao !

  Nói ngay như kiểu “Bác Hồ”
  Thổi lên còn quá cơ đồ núi sông
  Đảng viên chỉ biết mình “ông”
  Chớ còn có biết non sông là gì !

  Chí nguy thậm chí chí nguy
  Bao phường lợi dụng làm gì lại không
  Tung hô đâu phải vì “ông”
  Mà nhằm lợi dụng chút lòng tham riêng !

  Cơ hồ đất nước ngã nghiêng
  Cơ hồ dân tộc triền miên bao lần
  Cơ hồ xã hội bần thần
  Biết gì cái giả cái chân thể nào !

  Chuyện này không trách trời cao
  Mà là trách bấy ở nơi con người
  Trách anh Các Mác dại khờ
  Đưa ra học thuyết lơ mơ trên đời !

  Khó tin nên phải nhiều lời
  Lấy điều gian dối cho đời phải tin
  Còn không bạo lực đi liền
  Khiến làm oan ức mọi miền trần gian !

  Ôi thôi bởi cái “thiên đàng”
  Chỉ toàn giả ảo nên càng oái oăm
  Bây giờ thiên hạ hà rầm
  Ai người đều biết mới thành vô duyên !

  THƯỢNG NGÀN
  (26/12/14)

Phản hồi