WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

TBT Nguyễn Phú Trọng níu tay cựu thù để bảo vệ đảng

Ảnh tinmoi.vn

Ảnh tinmoi.vn

Tổng Bí thư đảng CSVN, ông Nguyễn Phú Trọng, sẽ đến Mỹ 3 ngày, từ 7 đến 9 tháng Bảy năm 2015 với lịch trình chắc chắn là dày đặc. Ông Ted Osius, đại sứ Mỹ tại Việt Nam, đã úp mở mấy lần về chuyến đi nầy. Chuyến đi dự định từ cuối tháng Năm nhưng vì còn một số điểm khác biệt nào đó cần phải kỳ kèo, bớt một thêm hai, nên kéo dài đến tháng Bảy. Dẫu gì thì cốt lõi chuyến đi cũng chỉ vì sự an nguy của chính chế độ cộng sản tại Việt Nam và quyền lợi của Hoa Kỳ hơn là vì đất nước và dân tộc. Vì, như mọi người đã biết, con đường Chủ nghĩa Xã hội là con đường bế tắc, vô vọng mà thế giới đã từ bỏ nhưng đó lại là con đường đảng CSVN cưỡng bức người Việt Nam phải gánh chịu!

Chuyến đi cũng được ông Đại sứ Mỹ ca ngợi là “đánh dấu thành quả sau 20 năm tái quan hệ ngoại giao” với những con số ấn tượng về kinh tế và, theo dư luận, thì có thể Tổng Thống Obama sẽ thăm Việt Nam đáp lễ, trong tương lai không xa!

Như vậy việc ông Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ sẽ là một dấu mốc lịch sử.

Dấu mốc lịch sử vì, theo luật di trú của Hoa Kỳ, bất cứ thường trú dân nào trước khi tuyên thệ trở thành công dân Mỹ đều phải xác nhận trên văn bản là không có liên hệ đến cộng sản, không hoạt động cho cộng sản, thế nhưng nhân danh chính phủ Hoa Kỳ lại đón tiếp ông Tổng Bí thư đảng cộng sản, hơn thế nữa đó lại là một cựu thù!

Dấu mốc lịch sử khác nữa là chính Hoa Kỳ biết rất rõ chế độ CSVN đang chơi trò đu dây giữa hai cường quốc Hoa Kỳ và Trung Quốc nhưng họ vẫn đón tiếp và (theo cách ông Đại sứ Mỹ bắn tin cho công luận) thì có thể là rất long trọng.

Việt Nam với Trung Quốc, là hai nước cùng do đảng cộng sản lãnh đạo. Cùng theo chế độ XHCN. Về bản thân thì đảng CSVN là con đẻ của đảng cộng sản Tàu. Trung Cộng đã khai sinh, nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi mặt để đảng CSVN chiếm được toàn bộ Việt Nam. Và đảng CSVN đã “hoàn tất nghĩa vụ với quốc tế cộng sản” đó, nên đây là lúc họ phải “đền ơn đáp nghĩa công lao dưỡng dục”! Vì thế, nếu làm trái ý với “ân nhân” họ sẽ bị “dạy cho một bài học”, như Trung Quốc đã “dạy” trong cuộc chiến ở biên giới phía Bắc năm 1979! Chữ “dạy” mà chính miệng lãnh đạo cao nhất của Tàu cộng dùng tự nó đã xác nhận là bậc trưởng thượng, như cha mẹ dạy con, thầy dạy trò! Cứ đọc các bài viết trên Hoàn Cầu nhật báo, cơ quan tuyên truyền của đảng cộng sản Trung Quốc, sẽ thấy rõ luận điểm giữa “gia ân và phản bội” mà họ đã chỉ ra cho đảng CSVN!

Việt Nam với Hoa Kỳ thì ngược lại. Hoa Kỳ là biểu tượng của thế giới Dân chủ Tự do, đối đầu với cộng sản. Họ đã khai sinh và hỗ trợ tối đa cho chế độ Việt Nam Cộng Hòa với chiến lược “be bờ ngăn làn sóng Đỏ”. Nhưng cuộc chiến cam go và bi đát đó không thể chiến thắng cho dù đã hy sinh 58.000 quân nhân, một con số thất bại cay đắng nhất trong lịch sử Mỹ, nên Hoa Kỳ phải thay đổi chiến lược.

Đi đêm với Trung Cộng và bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa, bất kể đến danh dự của nước Mỹ! Và Mỹ đã thành công trong chiến lược thay đổi nầy.

Vừa thành công là làm sụp đổ chủ nghĩa cộng sản. Liên Xô tan rã rồi đến các nước cộng sản Đông Âu cũng sụp đổ. Vừa thành công về mặt kinh tế khi giao thương với Trung Cộng, một đất nước có hơn 1 tỉ 300 triệu dân đang trong nghèo nàn và lạc hậu. Kết quả đó là ngân sách Hoa Kỳ đã bội thu lịch sử khi Tổng Thống Bill Clinton rời Nhà Trắng! Nhưng, cũng “nhờ đó” mà con rồng sắp chết Tàu Cộng trở nên hùng mạnh chỉ trong vòng hơn 3 thập niên, đã tích lũy được tư bản đủ sức làm rung chuyển kinh tế toàn cầu và đang có quyết sách thống lĩnh Biển Đông như khẳng định mới nhất của Ngoại trưởng Trung Cộng, Vương Nghị, hôm thứ Bảy ngày 27/6/2015, là “Thay đổi về lập trường Biển Đông là điều sỉ nhục đối với tiền nhân, trong khi không đối phó với việc xâm nhập chủ quyền của Trung Quốc sẽ làm cho hậu duệ xấu hổ”! (theo Reuters) Cũng “nhờ đó” mà Hoa Kỳ phải chuyển trục quân sự quay lại Biển Đông với chi phí hàng ngàn tỉ đô la chỉ vì quyền lợi của chính nước Mỹ mà chưa thể biết kết quả sẽ ra sao!

Liệu Hoa Kỳ đã bội thu khi bang giao với Trung Cộng mấy thập niên trước có bù lại được tai họa đang xảy ra ở Biển Đông cho chính Hoa Kỳ và đặc biệt là với các nước trong vùng hay không? Đây là điều mà chính phủ Hoa Kỳ phải tìm cách giải đáp. Và muốn đạt được kết quả tốt nhất thì bang giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam phải được nâng cấp từ “đối tác toàn diện” thành “đối tác chiến lược”. Từ đó Hoa Kỳ mới có cơ hội trở lại Vịnh Cam Ranh hoặc án ngữ giữa thềm lục địa Việt Nam để bẻ gãy ý đồ độc bá Biển Đông của Trung Cộng. Và chỉ có Mỹ mới có thể làm giảm bớt được tốc độ xâm lược trắng trợn của đế quốc Tàu cộng trong khu vực.

Hiện tại thì cộng sản Tàu và cộng sản Việt Nam đang áp dụng chế độ kinh tế “nửa dơi nửa chuột”. Đặng Tiểu Bình đã phá lệ đầu tiên với mấy chữ ngắn gọn “mèo trắng mèo đen miễn bắt được chuột” nên kinh tế đã phát triển vượt bực. Còn chế độ cộng sản Hà Nội cũng thoát khỏi được tình trạng giẫy chết khi dẹp bỏ kinh tế bao cấp, một khuôn mẫu điển hình của chủ nghĩa cộng sản, và đẻ ra “kinh tế thị trường theo định hướng XHCN”, một cái tên chưa có trong lịch sử kinh tế học thế giới!

Chính danh xưng nầy nói lên bản chất lươn lẹo của một chế độ mà ngay từ lúc ra đời đã gian trá và liên tục lừa bịp dư luận! Thực chất nền kinh tế “định hướng XHCN” đang áp dụng là thứ kinh tế Tư bản thời kỳ còn phôi thai, mà gốc rễ của nó đã nẩy sinh ra chủ thuyết đấu tranh giai cấp của cộng sản!

Trên lý thuyết thì lên án gắt gao “bọn Tư bản bóc lột”, kêu gọi “vô sản trên thế giới đoàn kết lại” để tiêu diệt nhưng thực tế thì cả hai chế độ Trung Quốc và Việt Nam đều đang áp dụng thứ Tư bản bóc lột thời phôi thai đó! Và còn áp dụng rất triệt để!

Còn Hoa Kỳ thì lúc nào cũng chủ trương tìm kiếm lợi nhuận nên mới phá bỏ thông lệ “không bao giờ bắt tay với đảng cộng sản”!

Ngày trước Hoa Kỳ chủ trương “be bờ chống cộng sản” nên khi gặp khó khăn thì bỏ đi. Còn bây giờ vì quyền lợi kinh tế và chính trị rất quan trọng tại Biển Đông nên họ phải có chiến lược lâu dài. Và muốn thực hiện được chiến lược lâu dài nầy thì rất cần cộng tác với Việt Nam. Nên đây là cơ hội ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Nhà Trắng tiếp đón. Và tiếp đón long trọng cũng đồng nghĩa với việc phải bảo đảm sự tồn tại của chế độ cộng sản tại Việt Nam!

Đây là một tín hiệu rất xấu cho các tổ chức tranh đấu chống chế độ cộng sản không đặt trên căn bản tự lực mà chỉ tìm kiếm sự hỗ trợ trực tiếp của chính phủ Hoa Kỳ!

Còn nhớ khi cựu Tổng Thống George W. Bush và Phó Tổng Thống Dick Cheney sắp rời Nhà Trắng hai ông cùng một toán tham mưu đã ngồi trực tiếp nói chuyện với 4 nhân vật đại diện để tìm hiểu quan điểm của các tổ chức chống chế độ cộng sản tại Việt Nam và Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung với người bạn gái cùng chí hướng, đã được ông bà Tổng Thống Bush chụp ảnh chung tại trang trại của ông bà ở Texas. Những hình ảnh đó là một thông điệp gửi cho Hà Nội, là nếu họ không chấp nhận một số điều kiện của Hoa Kỳ thì sẽ gặp nhiều khó khăn với các phong trào chống đối họ ở trong nước cũng như hải ngoại. Hà Nội biết rõ như thế nhưng vì họ đang kẹt với “ân nhân vĩ đại” Tàu cộng nên nhu nhược, còn nội bộ đảng thì bị đàn anh tha hóa đến cùng cực để dễ khống chế, đã trở nên thối nát trầm trọng vô phương cứu chữa, gây nên làn sóng căm phẫn trong dân chúng. Trang web chandungquyenluc.com “của ai đó” đưa ra ánh sáng đến từng chi tiết về sự giàu sang của 20 lãnh đạo hàng chóp bu của đảng chỉ là vô tình chứ không phải có dụng ý hăm dọa hay đổ thêm dầu vô lửa? Vì thế, chính nghĩa thuộc về các tổ chức chống chế độ nên ý thức về Quyền Công dân đang phát triển khá nhanh trong xã hội. Do đó họ phải tìm cách giải quyết tận gốc rễ vấn đề trước khi quá muộn. Phải chứng minh là “chính phủ cũng chống Trung Quốc xâm lược, cũng chống tham nhũng, cũng bắt tay với Mỹ tìm đối trọng…” với hy vọng làm giảm bớt mức độ căm phẫn trước khi nó bùng nổ thành cuộc cách mạng!

Và Hà Nội đã cử một số nhân vật đầu não sang Mỹ để thăm dò, kể cả Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, một ông trùm trực tiếp vấy máu của những người đấu tranh đòi quyền sống! Đặc biệt nhất là đã cử Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Quang Nghị, một nhân vật không dính líu gì đến guồng máy nhà nước (mà dư luận cho rằng có thể là Tổng Bí thư sắp tới) thay vì Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, nhân vụ giàn khoan HD 981. Ông Phạm Quang Nghị đã cố tình hạ nhục Thượng nghị sĩ John McCain, một nhân vật bề thế trong chính trường Mỹ, cũng là người mà ngay từ đầu đã gắn bó với việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước. Ông đã trao tặng ông John McCain tấm ảnh chụp bia chứng tích tội ác của Đế quốc Mỹ, nơi ông McCain bị bắt khi máy bay bị bắn rơi tại bờ hồ. Tấm ảnh (hình như chỉ bọc plastic?) với câu nói đầy tính chất thăm dò “… thật tình tôi không biết Ngài có thích hay không?”. Trên bia chứng tích đó có lời lẽ biếm nhục, sai chính tả tên họ cũng như binh chủng, để thăm dò phản ứng cá nhân ông McCain và qua đó đo lường mức độ quyết tâm của Mỹ với Việt Nam. Nhưng ông McCain tảng lờ, vì ông đang thực hiện chiến lược cho nước Mỹ!

Sau đó, thêm một lần nữa, dịp kỷ niệm “chiến thắng” 40 năm ngày 30 tháng Tư, với diễn binh rầm rộ ngay tại Sài Gòn. Thủ Tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng đứng đọc diễn văn chửi thẳng thừng tội ác Đế quốc Mỹ xâm lược, cũng chỉ cùng mục đích là để thăm dò phản ứng của Hoa Kỳ. Chính phủ Mỹ đã trả lời trong yên lặng. Hoàn toàn yên lặng!

Như thế Hà Nội đã biết chắc ý định của Hoa Kỳ là muốn trở lại Việt Nam. Nên đây là thời điểm ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lên đường qua Mỹ để đúc kết.

Không cần phải thăm dò dư luận như kết quả đã có trên trang web của đài VOA [1] thì người Việt Nam nào cũng biết rằng chỉ có liên kết với Hoa Kỳ Việt Nam mới có thể tìm được giải pháp thoát khỏi vòng vây nô lệ của Tàu cộng. Lãnh đạo đảng CSVN cũng biết như thế nhưng với họ, thì trọng tâm là phải ưu tiên bảo vệ đảng trước khi nói đến Tổ quốc! Và chuyến đi của ông Nguyễn Phú Trọng là để thực hiện ý định đó!

Hoa Kỳ sẽ đón tiếp trọng thể Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng là dịp cần phô trương để đạt được lợi thế hơn trong những mặc cả riêng tư với Trung Quốc về toàn bộ tình hình tại Biển Đông! Và Tàu cộng cũng đã làm như thế trước khi ông Nguyễn Phú Trọng sang Mỹ! Họ đã trải thảm đỏ đón tiếp nồng hậu ông Nguyễn Phú Trọng với những chỉ đạo rất cần thiết nào đó để Việt Nam không làm chệch hướng kế hoạch của Trung Quốc, cho dù chính ông Nguyễn Phú Trọng đã phải cập rập trong chuyến đi mà theo giới quan sát cho biết là “không kịp chuẩn bị trước”! Trong khi trước đó, lúc nội vụ giàn khoan HD 981 đang cắm sâu trong thềm lục địa Việt Nam, hai lần ông Nguyễn Phú Trọng xin sang gặp ông Tổng Bí thư Tập Cận Bình nhưng đã bị từ chối!

Vì những diễn biến dồn dập và cân não như thế nên có thể hiểu việc đu dây của Hà Nội giữa Bắc Kinh và Hoa Thịnh Đốn vấn đề ưu tiên vẫn là bảo đảm sự tồn tại của chế độ cộng sản tại Việt Nam và đương nhiên phải kèm theo những thỏa thuận thiết thực khác nữa để đôi bên cùng chấp nhận. Riêng Việt Nam thì không thể không nêu ra vấn đề “đối tác chiến lược”, vũ khí sát thương và hiệp ước đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP!

(June 30th, 2015)

© Đàn Chim Việt


___________________________________________________
[1]http://www.voatiengviet.com/content/khao-sat-nguoi-viet-nam-nga-manh-ve-my-quay-lung-voi-trung-quoc/2834972.html

 

7 Phản hồi cho “TBT Nguyễn Phú Trọng níu tay cựu thù để bảo vệ đảng”

 1. tonydo says:

  Trích từ bài chủ:
  (Đây là một tín hiệu rất xấu cho các tổ chức tranh đấu chống chế độ cộng sản không đặt trên căn bản tự lực mà chỉ tìm kiếm sự hỗ trợ trực tiếp của chính phủ Hoa Kỳ!) (hết trích)

  Và đây là câu trích từ một bức tâm thư của anh Đặng Chí Hùng, nhà tranh đấu kiên cường, gửi lên Net:
  (Nếu Việt Nam không thoát khỏi cộng sản thì không thể có tự do, dân chủ. Do đó tôi không kêu gọi dân chủ lúc này. Tôi chỉ kêu gọi lật đổ cộng sản đã.) (hết trích)

  Chỉ cần hai câu trên cũng đủ cho chúng ta thấy:
  Muốn đất nước giàu mạnh, muốn dân chúng ấm no, muốn xã hội không còn những kẻ quá giàu cùng những người khốn khổ với đôi chân gầy guộc đi bộ hai, ba chục cây số, ngày, chỉ để bán được dăm ba tấm vé số kiếm cơm:

  Phải tiêu diệt bọn cộng sản.
  Không có con đường nào khác. Anh Đặng Chí Hùng hơn Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày…v.v. là ở chỗ đó.

  Hồ Chí Minh và đảng cộng sản dựa vào Trung Quốc, Liên Xô để giành thiên hạ. Cái giá của nó đôi khi là “trích độc dược”. Đừng quên câu nói của phu nhân cố đại tướng Hoàng Văn Thái:
  “Người ta giết chồng tôi rồi”

  Việt Nam Cộng Hoà nhờ vào Mỹ để giữ miền Nam. Cái giá là sự ra đi tức tưởi của ba anh em cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Tổng Thống Sà Đam Hút Sen và bào đệ cũng ra đi tương tự, cái khác biệt là cuộn giây thừng thòng vào cổ và dao găm lụi vô mạng sườn.

  Xin đừng quên câu nói để đời trong bức thư từ chối sự giúp đỡ của người Mỹ mời ra khỏi nước của phó thủ tướng Xi-ríc Ma-tắc (Siric Matak), Căm Pu Chia:

  (Tôi đã quá tin qúi ngài. Vì quyền lợi của qúi quốc, qúi vị đã bỏ chúng tôi. Tôi không thể ra đi, để lại quê hương cùng những người dân khốn khổ. Xin cám ơn lời mời của qúi vị và xin Thượng Đế phù hộ cho qúi quốc. Tôi phải ở lại, và chấp nhận cái chết trên quê hương mình.)

  Những ai còn mơ tưởng tới Thiên Đường Dân Chủ, Nhân Quyền để “giải thể chế độ cộng sản” xin chờ coi người Mỹ và đồng chí Tổng Trong khi bắt tay nhau, sẽ nói gì!

  Lịch sử chứng minh rõ ràng:
  Những thằng láu cá, gíó chiều nào xoay chiều đó, chẳng bao giờ làm được cái đếch gì cho ra hồn.

  Tin tôi đi!
  Hôm nay họ hô như vỡ lồng ngực: dân chủ, nhân quyền muôn năm..
  Một ngày đẹp trời không xa, lại chính những người này, miệng vẫn hô như sấm động, nhưng không phải những gì họ hô bên ngoài tòa bạch ốc khi hai tay tổ sư chính trị điếm đang ôm nhau.
  Kính Làng!

 2. Chuyện Đùa ...thôi đấy nhé ! says:

  Ưu Tiên Một – Mỹ phải hứa là sẽ bảo vệ tình mạng và khối tài sản khổng lồ của các quan chức đảng CSVN

  Mục đích & Nhiệm vụ chính của Trong trong chuyến Mỹ du này là yêu cầu phía Mỹ cam kết ngăn chặn mọi “âm mưu” lật đổ chế độ CSVN bằng “bạo lực”, đồng thời Mỹ phải hứa là sẽ không đả động – trực tiếp hoặc gián tiếp – mọi vấn đề liên quan đến tất cả số tài sản mà các cán bộ đảng viên đảng CSVN đang thủ đắc , phải Bịt mọi “dư luận” liên quan đến các tài sản này đặc biệt là từ phía các tổ chức của người Việt ở Hải Ngoại….

  và cuối cùng là Mỹ phải bảo đảm rằng sẽ “cứu” các lãnh đạo đảng CSVN nếu VN bị Trung cộng tấn công .

  Đây là những điều kiện Trong đưa ra để mặc cả với Mỹ, nếu Mỹ muốn nhà nước CSVN chấp nhận từ bỏ chính sách đu dây (mà Hà Nội biết là đã không còn tác dung) để Hà Nội đứng hẳn về phía Mỹ trong trận tuyến chống lại âm mưu bá chủ Biển Đông của TC .

  Việc Mỹ buộc phải tiếp đón Nguyễn Phú Trong bằng nghi lễ Quốc Khách chính là điều kiện tiên quyết trước khi hai bên bàn đến chi tiết các vấn đề đã kể ở trên

  Một điều mỉa mai là đảng CSVN lại buộc Mỹ phải chấp nhận các điều kiện do đảng CSVN đưa ra, nếu Mỹ muốn ngăn chặn TC độc chiếm Biển Đông của VN .

  Người ta đồ rằng Mỹ (có lẽ) sẽ nhẫn nhục chấp nhận (hầu hết) các điều kiện rất ư là trái khuấy này, ngược hẳn với truyền thống – minh bạch và nhân văn vốn có của Mỹ – để đổi lấy “quyền” được bảo vệ Biển Đông khỏi nanh vuốt của TC .

  Đây là nhiệm vụ cuối cùng – và vô cùng quan trọng – của Trọng, để Trong và bè lũ CSVN được hạ cánh an toàn

  Chúng ta có nên “cầu Giời khấn Phật” cho chuyến Mỹ du của Trọng đạt được “thắng lợi vẻ vang” không ?

  (Chỉ là chuyện…đùa thôi, đừng tin là có…THẬT ĐẤY NHÉ ! )

 3. DÂN VIỆT says:

  “” – Đôi điều nhắc nhở ông Nguyễn Phú Trọng ” : DÂN VIỆT : Trọng ơi, Trọng hãy trông gương ” Bá Thanh, quí Ngọ, quang Thanh đó mà liệu hồn … đừng dại dột mà leo dây, đu dây nữa , dịp may muôn thưở, tụt mẹ nó xuống dây mà xin tị nạn với cựu thù đi, nó sẽ bảo vệ cho cả lò nhà Trọng hỉ ? Trọng đừng níu tay cựu thù để bảo vệ đảng nữa, Trọng này thời gian Mỹ quăng củ cà rốt quá lâu thành thử bao nhiêu thỏ nhớn thỏ nhỏ hăm ăn thò đầu ra hết, phen này gậy nó sẽ đập chết ráo đấy Trọng ơi ! ” .

 4. Thức tỉnh says:

  Ván cờ Biển Đông có thể xem như tạm kết thúc . VN và TQ sẽ thể hiện sự xích lại gần Mỹ hơn .

  ĐCSVN với Nguyễn Tấn Dũng có điều kiện quan hệ mật thiết với Mỹ tách rời ràng buộc với Bắc Kinh ( Chống TQ xâm chiếm biển đảo hợp ý dân ) .

  Tập cận Bình thắng lợi nội bộ , đè bẹp tinh thần phe cực đoan thủ cựu Giang Trạch Dân theo con đường Mao hiếu chiến bành trướng TQ bằng vũ lực ( TQ tuyên bố đã hoàn tất bồi đắp bãi cạn đồng nghĩa với ngưng bồi đắp và không dùng nó vào mục đích quân sự đồng nghĩa dừng lại kế hoạch khu nhận diện phòng không tại Biển Đông ) .

  Riêng Mỹ , Tổng Thống được quốc hội thông qua xúc tiến thương mại TPP .

  Một cái nhá Biển Đông , mang lại ba cái lợi ba nơi !

  Phần VN được gì và mất gì khi Biển Đông dậy sóng ? Mất thì đã mất rồi biển đảo và lợi cho thành phần tư bản đỏ thân phương Tây đè bẹp tư bản Đỏ thân TQ .

  Hy vọng 2016 VN sẽ bắt đầu đi vào đa đảng nếu ĐCSVN muốn tiếp tục tồn tại . Đương nhiên đây là con đường duy nhất để các Tư Bản Đỏ hạ cánh an toàn khi Đảng từ từ tan rã như Liên Sô .

 5. NON NGÀN says:

  THỰC DỤNG MỸ
  VÀ KHÔNG TƯỞNG CỘNG SẢN

  Be bờ chống cộng ngày xưa ấy
  Nửa thế kỷ rồi ai nhớ không
  Khói lửa ngút ngàn nơi đất Việt
  Năm tám ngàn lính Mỹ cũng đi đoong

  Mèo trắng mèo đen Đặng Tiểu Bình
  Nửa dơi nửa chuột kiểu yêu tinh
  Bóng bàn ngoại kế nhằm quật khởi
  Hồ hỡi chan hòa với chú Sam

  Chiến tranh tàn lụi tại Việt Nam
  Miền Bắc nẩng luôn được miền Nam
  Cấm vận bao năm cay đắng ất
  Việt Nam đổi mới bớt đỏ lòm

  Lâu rồi ông Mác đã tiêu ma
  Lênin cũng thế đâu oan mà
  Liên Xô quỵ sụm Nga lên thế
  Chú Sam tay bắt mặt mừng ra

  Chiến tranh nóng quả bỏ đi rồi
  Chiến tranh lạnh đành cũng thế thôi
  Giai cấp đấu tranh loài mặt mốc
  Toàn cầu hội nhập quả đâu xa

  Do vậy mới hay thực dụng Mỹ
  Tính sao có lợi được phần ta
  Be bờ chống mãi mà không đặng
  Đành phải xé rào tính lối ra

  Thế gian nay Mỹ vẫn dẫn đầu
  Việt Nam, Trung Quốc thảy nhìn nhau
  Hoàng Sa đóm lửa đang còn đó
  Biển Đông chưa biết sẽ về đâu

  Nên thôi nói vậy để nghe chơi
  Thực dụng cùng không tưởng ở đời
  Điều ấy quả nhiên phi truyền thống
  Ai làm nước Việt phải chơi vơi

  ĐẠI NGÀN
  (01/7/15)

 6. Tu do says:

  Chính xác!

Phản hồi