WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chùa Liên Trì sẽ bị giải toả 23/6?

Theo tin báo từ Hoà Thượng Thích Không Tánh, vào ngày 23/6/2016 chính quyền sẽ tiến hành giải toả và tháo dỡ chùa Liên Trì.
Liên-Trì-tặng-quà-6

Hoà Thượng Thích Không Tánh hiện đang bệnh nặng nhưng tuyên bố sẽ cùng sư sãi trong chùa và phật tử ngồi thiền phản đối, nhất quyết không di dời.

Được biết, năm 2014 Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Quận 2 đã đưa giá bồi thường 5.4 tỉ đồng giải tỏa Chùa Liên Trì – nằm trong dự án xây dựng Trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm. Đồng thời đề xuất 500m2 đất ở Cát Lái và cam kết hỗ trợ 700 triệu đồng để xây chùa mới. Vài tuần trước, Ban bồi thường đã đến chùa Liên Trì tăng giá thỏa thuận 6 tỉ đồng để giải tỏa.

Những năm qua, Tăng Đoàn Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và HT Thích Không Tánh cùng Tăng ni, Phật tử chùa Liên Trì đã có nhiều văn bản gởi UBND quận 2 yêu cầu công khai quy hoạch để biết Chùa Liên Trì – được xây dựng với hơn 50 năm tồn tại và phát triển cùng Phật tử trong vùng, có ảnh hưởng tới việc bảo đảm an ninh, quốc phòng hay không; và kiên quyết không chấp nhận phương án áp đặt độc đoán của UBND quận 2.

Thượng tọa Thích Không Tánh (1943) là nhân vật bất đồng chính kiến nổi tiếng của Việt Nam, từng bị nhà cầm quyền nhiều lần cầm tù với cáo buộc “chống phá Nhà nước”. Hiện Thầy là trụ trì chùa Liên Trì, Quận 2.

Theo tin từ HT Thích Không Tánh, FB nhà báo Hương Trà

6 Phản hồi cho “Chùa Liên Trì sẽ bị giải toả 23/6?”

 1. Tinh thần ” bỉ,thử ” xưa nay,
  Con dân nước Việt hiểu ngay lẽ thương.
  Bụng ” no ” đầu ” đói ” phải lường
  Cân,đo,đong,đềm ” bất thường” nào cam.
  Phép nước phải hiểu lòng dân,
  Tùy cơ ứng biên xa gần bình yên.
  Trống kèn nên thổi cho êm,
  Kèn thổi nội nẽo trống rền một nơi.
  Nhói tai,bụng thắt rã rời.
  Nhân tình thế thái đạo đời nhiễu nhương.
  Cách mạng VN đã đánh thắng Pháp Mỹ,giành lại Độc lập hòa bình và thống nhất đất nước. Nay chỉ vì một tu sỹ với ngôi chùa nhỏ mà không giải quyết cho thỏa đáng là một biểu hiện đáng trách.
  Thật sự mà nói,thầy Không Tánh không hề tranh thủ về mặt vị trí của ngôi chùa. Thầy chỉ lo ngại về ” con đom đóm ” đấu tranh chống chế độ hiện nay đang được chế độ VNCH lưu vong ở hải ngoại ủng hộ va vùa cấp phát giải ” Khôi nguyên nhân quyền “. Vì vậy : Tôi đề nghị Q2 và Ban giải tỏa quy hoạch,cùng chủ đầu tư công trình Đô thị mới Sài gòn nên nghiên cứu để Tái hiện mộ ngôi Chùa Liên Trì,và ngôi nhà thờ Thủ Thiêm ở nơi nào đó tại Q2. Sau đó thông báo mời họ về địa điểm mới,với pháp nhân pháp lý nghiêm chỉnh về mặt tín ngưỡng Tôn giáo.
  Tôi tin rằng mọi việc sẽ thỏa đáng và tốt đẹp cả đôi bên.
  Cảnh về đêm có ánh sáng lập lòe của đom đóm sẽ tạo thêm cảnh đẹp cho ” ban đêm” rất đẹp.

 2. Minh Đức says:

  Cưỡng chế lấy đất để dời chùa đến một nơi xa xôi mà những Phật Tử ủng hộ khó đến. Vụ này chứng minh cho thấy vì sao đảng CSVN muốn giữ quyền kiểm soát đất đai mà không cho dân có quyền sở hữu đất đai như phần lớn các nước trên thế giới. Đảng CS có nắm đất đai thì mới có quyền lực. Có nắm đất đai thì dân mới phải xin xỏ, mới có thể ban phát đất đai cho những ai mà đảng muốn ưu đãi và lấy đi đất đai của những người chống đối.

  Việc nắm đất đai có quan hệ sinh tử đến quyền lực của đảng CS. Lý do đảng CS nắm đất đai không phải là để cho xã hội được công bằng. Trái lại, đảng CS nắm đất đai nghĩa là một thiểu số nắm đất đai rồi dùng nó vào mục đích phục vụ cho lợi ích của phe nhóm mình làm cho xã hội bất bình đẳng hơn và gây ra nhiều sự bất công. Thực tế cho thấy việc đảng CS nắm đất đai gây ra bất bình đẳng trong xã hội, kẻ kiếm rất nhiều tiền về nhà đất và kẻ thì sống chui rúc. Các vụ bất công trong việc cường chế đất đai sẽ làm cho số dân oan ngày một đông thêm. Xây dựng quyền lực trên nền tảng bất công thì sẽ đưa đến việc sụp đổ chế độ không sớm thì muộn.

 3. Người Đi Hưu says:

  Chùa nằm trong vùng đất qui hoạch phát triển đô thị, theo tôi thì nếu không chịu bồi thường thì chính quyền nên cưỡng chế ngay chứ không thể để tình trạng vô pháp luật như thế ….giải tỏa, cấp đất và phụ cấp tiền xây chủa mới mà còn không đồng ý thì đúng là muốn làm phản.

 4. Huong Nguyen says:

  Cứ mỗi lần tôi nghe những câu chuyện như thế này là tôi thấy đau nhói nơi ngực. Một cái nhà nước côn đồ muốn lấy đất ở đâu là chỉ cần xữ dung 1 quyền lực gọi là “quy hoạch”, thế là xong, không cần biết đó là nơi thánh địa, địa linh nhân kiệt hay có gía trị tâm linh gì của tín đố.
  Tôi có người anh bà con có một mãnh đất ở Vũng Tàu. Nhà nước đòi quy hoạch để làm vườn trẻ với giá rẽ mạt. Anh không chịu và không nhận bồi thường. Thế là nhà nước cứ lấyđể bán lại cho 1 công ty Đại Hàn làm khu du lịch. Ngoài cái chử ăn cướp ra tôi không thấy có danh từ gì chính các hơn nữa!
  Chẳng biết khi nào thì nhà nước quy hoạch lăng của ông Hồ Chí Minh nhỉ? Tôi không gọi ông ta là “Bác Hồ” dù trong ngoăc kép hay cho dù cán bộ CSVN có giải thích đó là danh từ dùng cho thiếu nhi CSVN mà thôi!

 5. Son Linh says:

  Thích Trí Quang đâu rồi?

Phản hồi