WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Kên kên rỉa thịt đồng đội và lũ ruồi trâu

 

Giúp đỡ hay pro?

Giúp đỡ hay pro?

Cái chết của thượng tá phi công Trần Quang Khải, một trong 2 người lái chiếc SU-30MK2 mới cáu chỉ vào ngày 14.06.2016 cùng 9 nhân viên và phi công của chiếc máy bay „đặc chủng“ CASA-212, hai ngày sau đó trên biển đông, trong hải phận Việt Nam đã gây tranh cãi, bình luận ồn ào suốt hơn một tuần lễ qua.

Có lẽ không có tai nạn máy bay trong khi huấn luyện nào lại được báo chí, truyền thông, trong cũng như ngoài nước đem ra vừa mổ vừa xẻ nhiều như vụ (lẫn việc) này.

Bên cạnh các tranh luận, bàn cãi về nguyên nhân gây ra tai nạn của báo lề trái, việc nướng hai chiếc máy bay đắt tiền trong thời gian Trung Cộng đang tập bắn đạn thật ở biển Đông đang được báo chí, truyền thông lề phải của chế độ CS Hà Nội, vừa bưng bít vừa xào nấu cho hợp khẩu vị của các lãnh đạo đảng CSVN lẫn của anh bạn 4 tốt và 16 chữ vàng (khè), người dân còn thấy sự lên đồng tập thể của một quân đội từng tự cao, tự đại, huyên hoang, khoác lác đã đánh thắng 2 tên „đế quốc“ sừng sỏ Pháp, Mỹ.

Hình ảnh khóc lóc, mếu máo như cha chết của hai sĩ quan, một nam, một nữ của QĐNDVN trong tang lễ tiễn đưa đồng đội, thượng tá Trần Quang Khải được phổ biến trên facebook khiến nhiều người liên tưởng đến cảnh tượng người dân Bắc Hàn (Triều Tiên) thi nhau khóc trong đám tang lãnh tụ Kim Jong-Il.

Nhiều câu hỏi được đặt ra. Lý do nào 10 người lính thiệt mạng gồm 3 phi công, 7 nhân viên phi hành trong 2 tai nạn máy bay xẩy ra liên tiếp trong 2 ngày, tại sao chỉ có Trần Quang Khải được tuyên dương, được thăng cấp đặc cách, coi là anh dũng hi sinh trong khi thi hành nhiệm vụ huấn luyện?

Trong khi huấn luyện, bị tai nạn chết được truy tặng danh hiệu anh hùng thì trong khi chiến đấu bị bắn „tan xác“ nên được truy tặng danh hiệu gì?

Chẳng lẽ công việc tìm kiếm phi công lâm nạn của phi hành đoàn chiếc CASA-212 không được chế độ CSVN đánh giá quan trọng bằng việc huấn luyện bay SU-30MK2 hay vì giá trị của chiếc CASA-212 không đắt tiền như SU-30?

Bài viết này không bàn đến những lùm xùm, phỏng đoán chưa có lời giải quanh cái chết của đại tá Trần Quang Khải, vì sao không tháo được dây dù khi rơi xuống biển, để bị quấn vào người mà chỉ muốn nói đến những con kên kên và lũ ruồi nhặng đang bấu vào cái xác chết của thượng tá Trần Quang Khải để rỉa rói, hút máu, kiếm chác:

1. Con kên kên to nhất là Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ra chỉ thị cho sở giáo dục thâu nhận ngay vợ Trần Quang Khải vào dạy học tại trung học phổ thông Chu Văn An, dù không biết khả năng „đứng lớp“ của bà Khải ra sao.

2. Con kên kên thứ hai, nữ doanh nhân tên Trần Uyên Phương nhận đỡ đầu (không đỡ đít) cho con gái Trần Quang Khải là cháu Khánh Vân, bằng cách trợ cấp toàn phần cho mọi phí tổn ăn học đến hết năm 18 tuổi.

3. Tập đoàn kên kên Mường Thanh tặng vợ con đại tá Khải một căn hộ 80m² ở khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông-Hà Nội đang được xây dựng dù ông Khải đang là chủ 2 căn nhà khang trang, một ở, môt cho thuê theo như giới nghệ sĩ nói về đại tá Khải.

4. Tập đoàn kên kên VTV tặng hai năm dịch vụ miễn phí truyền hình cáp và Quỹ Tấm Lòng Việt- Đài Truyền Hình tặng một tivi.
canho
Khi đám kên kên đang chen lấn, giành giật, xô đấy nhau bu vào cái chết của đại tá Khải thì một cô giáo tên Trần Thị Mỹ Hà ở trường trung học phổ thông Trần Nhân Tông „bức xúc“ lên tiếng bày tỏ quan điểm, phản đối quyết định thu nhận vợ đại tá Khải vào làm giáo viên giảng dậy ở THPT Chu Văn An là không hợp lý khi chưa biết khả năng, nghề nghiệp của bà vợ ông Khải.

Khoan nói đến vì lý do gì, việc phê phán quyết định của Nguyễn Đức Chung là một phê phán chính xác, hợp lý. Người ta không thể bổ nhiệm một người vào một chức vụ, một địa vị khi chưa biết được khả năng người đó có thích hợp với công việc được phân nhiệm không?

Khi chưa biết khả năng chuyên môn của bà Hà, vợ đại tá Khải như thế nào mà đã ra quyết định thâu nhận đặc cách vào việc giảng dậy là một hành động hoàn toàn có tính cách mị dân, cố tình bịt miệng, không muốn cho vợ đại tá Khải đặt câu hỏi hay có những phát biểu bất lợi cho chế độ CS Hà Nội về cái chết của chồng mình, đồng thời nói lên việc tùy tiện, lạm quyền của Nguyễn Đức Chung.

Cùng lúc, trong một status trên Diễn Đàn Nhà Báo Trẻ ở facebook, nhà báo Mai Phan Lợi, trưởng văn phòng đại diện của báo Pháp Luật thành phố HCM tại Hà Nội, trong một Poll tranh luận, dùng chữ tan xác diễn tả tình trạng chiếc máy bay CASA-212 bị rơi và đặt các câu hỏi về nguyên nhân tai nạn xẩy ra cho chiếc phi cơ này.

Thế là một lũ ruồi trâu ào ào bay đến tấn công tới tấp cô giáo Trần Thị Mỹ Hà vì tội (dám) có ý kiến ngược lại với con kên kên chúa, đến nỗi con kên kên chúa đang rỉa thịt đại tá Khải là Nguyễn Đức Chung thấy cũng không ổn nên vội vàng đập cánh xua lũ ruồi trâu bay đi bớt. Cô giáo Mỹ Hà chỉ bị khiển trách và khai trừ khỏi đảng.

Nhà báo Mai Phan Lợi không được may mắn như cô giáo Mỹ Hà. Ông bị bộ trưởng Thông Tin & Truyền Thông rút thẻ nhà báo. Hơn thế nữa, trong số những con kên kên cuồng đảng có ông „tướng“ Lê Mã Lương phê bình, chỉ trích Lợi là xúc phạm QĐNDVN, đòi áp dụng kỷ luật nặng nề với ông vì đã cả gan dùng hai chữ „tan xác“ chỉ tình trạng chiếc CASA-212 khi bị rơi.

Sống và làm báo trong chế độ cộng sản VN, ông Lợi mất cảnh giác khi viết (lách). Lẽ ra khi ông Lợi mô tả tình trạng của chiếc CASA-212, nên dùng chữ (tan) vỡ thành nhiều mảnh, (xác) bay tứ tán khắp nơi thì chắc không ai bắt lỗi được.
Hai chữ tan xác chỉ dành cho kẻ thù, ta chết vì không biết tháo dù hay dù không bọc ngay cả khi huấn luyện cũng phải nói là hi sinh anh dũng khi chiến đấu (với những sợi dây dù).

Trở lại câu hỏi, tại sao lũ kên kên và ruồi trâu chỉ bâu vào cái chết của đại tá Khải mà rỉa, bỏ qua, không đếm xỉa, dòm ngó gì đến 2 phi công và 7 nhân viên của chiếc CASA-212 mất tích đã hơn 8 ngày? Hai thi thể trong số 9 người đó đã được tìm thấy, nhưng chỉ được nói đến trong sự hờ hững, lơ là của truyền thông, báo chí trong nước?

Cũng không thấy có nhà „hảo tâm“, „từ thiện“ nào lên tiếng ủy lạo, giúp đỡ tiền bạc, vật chất cho gia đình, con em của 9 nhân viên phi hành đoàn chiếc CASA-212.

Phải chăng những món quà tặng cho vợ đại tá Trần Quang Khải là lời nhắn nhủ cũng như đe dọa (ngầm) đến thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, người phi công sống sót trên chiếc SU30MK2 là hãy ngậm miệng lại thì sẽ yên thân và có những đền bù xứng đáng, còn nếu tuyên bố lăng nhăng, lộ bí mật quốc gia thì liệu hồn.

Việc mất 2 chiếc phi cơ, một chiến đấu, một tìm kiếm cứu cấp trong vòng 2 ngày rồi sẽ chìm vào quên lãng. Sẽ không có một nguyên nhân hay một lời giải thích rõ ràng nào được đưa ra. Tất cả sẽ giống như vụ cá chết ở khu công nghiệp Formosa, hạn hán ở đồng bằng sông Cửu Long.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường sau khi xuất viện, chắc sẽ được đề nghị về hưu sớm. Thôi thì…Hãy cố quên đi mà sống, lâu rồi đời người cũng qua (và cũng quên).

© Thạch Đạt Lang

© Đàn Chim Việt

6 Phản hồi cho “Kên kên rỉa thịt đồng đội và lũ ruồi trâu”

 1. tèo says:

  “Hình ảnh khóc lóc, mếu máo như cha chết của hai sĩ quan, một nam, một nữ của QĐNDVN trong tang lễ tiễn đưa đồng đội, thượng tá Trần Quang Khải được phổ biến trên facebook khiến nhiều người liên tưởng đến cảnh tượng người dân Bắc Hàn (Triều Tiên) thi nhau khóc trong đám tang lãnh tụ Kim Jong-Il.”
  Đúng là không phải khoai lanh thường mà khoai lang đá mà Dâm Tiên (?) dịch theo tiếng Mẽo là Big Red Rock Potato. Đông đôi chết thì có người thương cảm khóc vì cái chết oan uổng có gì đâu mà Rock Potato liên tưỡng…. (đưng đem cả bàn dân thiên hạ vào đây). Hai sĩ quan này có thể là con ,là cháu ,là em .là đồ đệ vói sư phụ ,là “ông thầy”,là tình nghĩa ,là cảm phục “anh hùng”,.là tình nghĩa “huynh đệ chi binh!”.là cảm xúc khi thấy “đàn anh ” bị chết oan …
  Ngoài ta dù chết vì lý do chiến đấu hay vì ly do công vụ (đây là huấn luyện ) cũng được truy thưỡng ,truy tặng (vnch lên 01 cấp và nhiều thứ khác) trù trường hợp chết trên bụng của một cô gái như ông tứớng nào đó của vnch mà có lệnh cấm không được làm lể chôn cất theo quân cách …Lẻ dỉ nhiên như vậy rồi !
  Chuyện 2 máy bay tan xác vì hỏa tiển của TC (hay như có người nói là gài chất nổ trong cabin máy bay do điệp viện TC nằm sẳn trong không quân VNCS ,gài ) và đó là cái giá phải trả cho sự nhu nhược “thủa ban đầu” của đ/csvn đói vói TC .Đó là sự mê muội ít học ít hiểu biết bám cứng vào chủ nghĩa đã bị các nước anh em xóa bỏ. Ít nhất cúng là Bắc Hàn mà cả thế giới chửi nó ,nhưng vãn e dè sợ hãi nó ,kể cả TC …Hãy nhìn lại những người CS cai trị SG sau 30/4/75 thì rỏ toàn là bọn thuộc giai cấp ít học ,cuồng tín như thiến heo ,phu đồn điền ,du dãng ,trộm cướp hay ít học . Chúng là loại người -chó “nhãy bàn độc !”
  Và “càng ít học ” mà có địa vị thì càng kiêu căng hơm hinh ,càng ‘coi trời bằng vung ” nên đất nước anh hùng nhưng thật ra chẳng có anh hùng nào …Chĩ là một lú bán nước cầu vinh .
  Chĩ có điều đãng nói (mà có người đã nói) là sao lại cho cái này cái kia cho viên phi công chết,cho vọ nó làm cô giáo ngang cương …mà các tên khác ,dú là linh chét không ai nói gì cho gì tặng gì hết? Và ngươi dân phê binh vụ bà vọ phi công hi sinh được cho làm cô giáo là đúng ,chử “tan xác ” cũng không có gì Sai nhưng sao đãng CSVN cứ bắt bớ ,đòi truy tó ra pháp luật…?
  Nhưng có người nói “chúng là cs mà” (CS làm toàn chuyện nghịch lý )
  CS là như thế đó nên TÌM CÁCH GIÃI THỂ CHẾ ĐỘ CS ĐI THÔI !
  VNCH muôn năm !
  (t)

 2. Tô huy Cơ says:

  TđLang chạy theo sự kiện nên không thấy bản chất sự việc. Thời hạn thanh toán đợt một Thành đô đã điểm ,buộc bọn tay sai Ba đình phải làm ngơ cho chiến tranh tranh hóa học hủy diệt miền Trung ( bước đầu) ,phải thanh toán bọn ” đồng chí thiên Mỹ ” !.Nước Việt thực tế đã bị bọn lãnh đạo đcs Vn bán ở Thành đô rồi ,vấn đề còn lại chỉ là bịp bợm danh nghĩa để thâu tóm toàn bộ quyền lực rồi tuyên bố trắng trợn hòa vào “đại cuc Hán đểu ” là xong !.

 3. Có gào lên cũng thế thôi says:

  Các bác ơi, nói với lãnh đạo Việt+ như “đấm bị bông” ấy mà. Vậy tức là trên báo mạng chỉ nói cho hả dạ, nói cho đỡ tức và mình nói thì “mồm liền tai”, lại chỉ mình nghe với nhau thôi! Chứ nước non gì với Việt+ đâu

 4. NGÀN MÂY says:

  TAN VÀ “TAN XÁC”

  Tan là nát vụn chẳng còn gì
  “Tan xác” nhiều khi quả lâm li
  Nhưng chữ nghĩa nào đều do ý
  Nhiều khi thuận miệng trách làm chi

  Thế nên mới biết kiểu độc tài
  Phải nói theo mình mới chịu thôi
  Đâu có còn gì nhân bản nữa
  Vì đâu tôn trọng chính con người

  Ai chết cũng đều phải tiếc thương
  Phải tìm ra lẽ mới đàng hoàng
  Đâu có cớ gì mà giấu giếm
  Nếu mà kiểu đó mới thành oan

  Nên có chi đâu phải vội vàng
  Mọi người bình đẳng giữa trần gian
  Ai chết cũng đều như nhau cả
  Đối xử ngang nhau mới thập toàn

  MÂY NGÀN
  (30/6/16)

 5. Lan says:

  Máy bay đánh nhau buồng lái nó nhỏ xíu, tốc độ nhanh, khi phải “nhảy ra” thì cái rocket dưới ghế sẽ bắn cả người lẫn ghế ra ngoài, vài cái canopy dĩ nhiên cũng văng luôn, cho nên có khi phi công bị đập gãy tay, gãy chân như anh McCain, hoặc chết luôn cũng là chuyện có thể xảy ra. Điều này thì ai cũng biết.

  Do Thái có một trường hợp máy bay F15 đụng nhau cụt hẳn mất một cánh mà phi công tức giặc lái vẫn cố điều khiển và đáp về lại phi trường – lên YouTube xem thì biết. Còn trong trường hợp chiến sĩ bay anh hùng của ta thì có hơi lạ, vì chỉ nghe tiếng nổ trong buồng lái là đã nhảy mẹ nó ra ngoài rồi, mà về thì chẳng thấy nói tiếng nổ đó là gì, máy bay bị mất khiển dụng ra sao, tại sao khiến phi công trưởng phải ra lệnh bỏ tầu. Cái xe hơi cũ của em có mấy nghìn bạc mà nghe tiếng nổ em còn chưa tắp vào lề tông cửa bỏ chạy thì huống chi cái máy bay bao nhiêu triệu đô la của các anh phi công cộng phỉ anh hùng?

 6. nguyen ha says:

  Hộp đen của Máy bay Casa đả tìm thấy. Ông Tuấn,tướng Không quân VC tuyên bố : không cần hảng Airbus giải mả, VN làm được !! Thiệt là “ngu” hết chổ nói . Theo luật Quốc tế ,hang chế tạo ra chiếc máy bay ,có quyền được biết về thông tin Hộp-đen, mổi khi máy bay lâm nạn. Vì đó là “sự-an toàn” cho những máy bay khác cùng loại ,mà hang này chế tạo. Đằng này VC chơi một mình,dấu thông tin Hộp đen,càng dấu ,càng lòi ra sự cố chiếc máy bay bị rớt : bị Tàu + bắn rới. Đó là sự that ! thằng em VC,theo đuôi Tàu +,khi bị Bớp tai,khi bị đá đít…chỉ tội cho Dân VN chết oan !

Phản hồi