WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hillary thì sao mà Trump thì sao?

pobrane (1)

Một nửa số bạn trên Facebook của mình buồn vì bà Hillary Rodham Clinton thất cử và tỉ phú Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ. Nhiều bạn thích Hillary hơn vì một “background” có liên hệ đến Việt Nam (từng sang Việt Nam trên tư cách ngoại trưởng), bày tỏ lập trường có lợi cho Việt Nam trong tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc, và còn vì bà có chồng là vị tổng thống mà dưới thời ông, Mỹ và Việt Nam chính thức bình thường hóa quan hệ. Trong khi đó, lý lịch của ông Trump chẳng có liên quan gì với Việt Nam, ông còn tỏ ra kỳ thị, bài ngoại và hẳn là sẽ chẳng quan tâm đến cái xứ nhỏ xíu ở Đông Nam Á.

Vì thế, nhiều bạn của mình muốn Hillary làm tổng thống hơn, và sợ rằng Trump lên thì sẽ rất có hại cho tình hình dân chủ-nhân quyền ở Việt Nam, bởi Trump sẽ bỏ mặc Việt Nam, để cho chính quyền công an trị này tha hồ đàn áp bắt bớ dân.

Nhưng cá nhân mình chẳng nghĩ Hillary trở thành tổng thống Mỹ thì sẽ quan tâm đến dân chủ, tự do cho Việt Nam và sẽ ngăn chặn nạn buôn dân của nhà nước Việt Nam xã nghĩa. Vì hai lý do:

Một là, vấn đề dân chủ-nhân quyền của Việt Nam phải do người dân Việt Nam quyết định. Chuyện của nước mình mà lại mong đợi Mỹ, EU hay bất kỳ quốc gia nào khác giải quyết giúp thì thật buồn và buồn cười. Chưa nói là Washington cũng có đầy vấn đề của riêng họ.

Hồi ở Mỹ, nhiều khi mình cũng phải ngạc nhiên (và xấu hổ) thấy các văn phòng nghị sĩ, dân biểu của họ cứ phải dành thời gian liên miên tiếp những nhà hoạt động đến từ hết Việt Nam lại Ethiopia, hết Azerbaijan lại Syria… Lo được cho chừng ấy nước thì đến bố Mỹ cũng chết chứ còn à. Đúng là, chuyện nhà chẳng giải quyết được, đành mang đi kêu hàng xóm – chắc tại trong nhà có thằng Chí Phèo côn đồ và cứng đầu quá.

Hai là, mình cảm thấy Hillary và đảng Dân chủ Mỹ luôn tiếp cận chính quyền Việt Nam với một đường lối mềm dẻo, nhẹ nhàng, và mình có cảm giác nếu Hillary làm tổng thống thì chính phủ của bà sẽ rất dễ bị nhà nước công an trị ở ta… bắt nạt. Mình hay hình dung “Đảng và Nhà nước” của công an xứ ta như một thằng Chí Phèo chẳng làm ăn gì, lâu lâu ngồi buồn ngứa ngáy chân tay lại rút hộp quẹt xòe lửa lên mái tranh hoặc túm vợ con ra đánh đấm để gây chú ý với thiên hạ, đặng xin tí tiền uống rượu tiếp.

Cũng giống như cha con vua Ủn ở Bắc Hàn thỉnh thoảng lôi hạt nhân ra tí toáy để dọa thế giới, chính quyền công an trị của Việt Nam cứ độ nửa năm, một năm lại bắt lấy 1-2 người hoạt động nhân quyền-dân chủ, bỏ tù để kiếm cớ “gây sức ép ngoại giao” với Mỹ. Chính quyền của bà Clinton – nếu bà ấy ngồi ghế tổng thống – là dễ bị bắt nạt kiểu đó lắm; nói chung phụ nữ có xu hướng thương và ngại bọn Chí Phèo quen lối rạch mặt ăn vạ, làm mình làm mẩy. Thế thì không khéo bà Hillary trở thành tổng thống, trong nhiệm kỳ của bà ấy, công an Việt Nam còn bắt nhiều nhà hoạt động hơn ấy chứ.

Còn nếu đó là Donald Trump, rất có thể ông ấy sẽ mặc kệ, kiểu “dân của mày, mày đánh bắt kệ con mẹ mày”. Thằng Chí Phèo mà biết trước là nó có bóp cổ vợ, đốt nhà, cũng chẳng ai buồn để ý, thì liệu nó có làm thế nữa hay không? Có thể không, nó sẽ tu tỉnh làm ăn. Mà cũng có thể nó sẽ kiếm trò khác còn kinh hơn nữa để gây chú ý cũng nên… cho đến lúc vợ con nó nổi khùng, táng lại.

Xin nhấn mạnh là mình hoàn toàn có thể sai. Tương lai thế nào ai mà biết được.

Cũng xin nói thêm là gạt hết chuyện Việt Nam qua một bên thì mình thích Hillary hơn và ủng hộ bà ấy làm Tổng thống Mỹ, vì một lý do đơn giản, duy nhất là, mình cũng là phụ nữ (như bà ấy).

Theo Facebook Phạm Đoan Trang

22 Phản hồi cho “Hillary thì sao mà Trump thì sao?”

 1. HN says:

  Clinton hơn Trump 1 triệu 350 ngàn phiếu, những phiếu này tại những bang đông dân mà ra

  Người ta bầu theo cử tri đoàn vì lý do công bằng
  Nếu bầu theo phổ thông thì các ứng cử viên các bang đông dân như Cali (32 triệu) Texas 20 triệu… sẽ thay phiên nhau làm Tổng thông muôn đời, các tiểu bang nhỏ sẽ không bao giờ có cơ hội làm TT, nhờ bầu theo lối này mà ông Bill Clinton từ một tiểu bang nhỏ mới lên làm TT được
  Họ đã tính cả rồi

  • Austin Pham says:

   Ông/bà dạy chí phải. Đó là nổ lực tạo sự công bang một cách tương đối có thể chap nhận được. Dùng phổ thông đầu phiếu dể bị chi phối bởi số đông có chung quyền lợi về race, religion, culture….

   • Tudo.com says:

    Dân chủ đến thế là. . . đâu có cùng.

    Nước Mỹ muốn có “dân chủ đến thế là cùng” phải cử người qua học béc Trọng Lú.

    Bà nó, kỳ nầy mà ông Trump bỏ hết là dân mình. . . cùng đường luôn!

 2. HN says:

  Bầu cử Mỹ công bằng, kỳ này khong phải chỉ là Trump thắng Clinton mà là người dân muốn loại bỏ hoàn toàn đảng Dân chủ khỏi Tòa Bạch Ốc và Tòa nhà Quốc Hội, họ giao Hành pháp và Lập pháp cho đảng Cộng hòa
  Đảng Dân chủ đã hoàn toàn mất lòng dân nên đả thảm bại

  • đõthùng says:

   . Bầu theo cử tri đoàn thì người thắng cử đối khi còn thua phiếu người thất cử như kỳ Gore và Bush (Gore thua phiếu cử tri đoàn nhưng thắng Bush mấy trăm phiểu của người dân bầu ).Ngày hôm nay Trump thắng phiếu ctđ nhưng thua đậm bà Clinton tới 2,000,000 phiếu dân bàu . Có người nói ví dụ nếu đẻ clinton làm lể đăng quang thì phu người bỏ phiếu cho trump ,quên là trump làm TT theo hiến định thì phu số người bỏ phiếu nhiều hơn 2,000, người cho Clinton . Cs lẻ đây là lần đầu tiên số phiếu phổ thống của người thua cuộc lại lớn hơn người thăng cuỗc tới 2,000,000 và con số người dân mên mộ bà Clinton này không nhỏ.Có lẻ vậy nên dân chúng biểu tình phản đói Trump hay dọn nhà qua Canada ở (sở di trú Canada rất bân tộn sau b/c của Mỹ.)và TNS dân chủ Sanders đã lên tiếng thắc mắc ,bầu lại ở những tiểu bang có dân chủ nhiều và cử tri đoàn lớn.Ngoài ra sẻ có lẻ xem lại v/đ b/c vì rỏ ràng là UCV TT Mỹ chỉ cần chú trọng tới số phiếu cử tri đoàn của các tiểu bang đó mà thôi và cũng đủ phiếu ctđ đẻ lên ngôi TT. Canada trấn an các nước có tên trong danh sách “biến đỏi khí hậu”, TTK LHQ cũng mong mỏi là trump sẻ không hùng hổ bỏ LHQ LMBĐTD .Nato .Napta và TTPmà Obama tốn công v/đ và tuyên truyền ,thuyết phục và hứa hẹn . VN sẻ ra sao ? Vì TTP là có lợi cho vn ,nhất là dân chúng VN…và có thể vì đó “thoát trung ” nếu tiến tới giao dịch với Mỹ thân thiết hơn. Trump thì như một phản hồi ,không ưa VC đí dây ,nay rày mai khác và nếu cần thì trump rút LL ở BĐ về “mặc cho chúng gấu ó xâu xé nhau.” (câu này thì hình hư đề cao quá mức vai trò của VN .Bỏ VN là bỏ tất cả hay đẻ Biển Đong cho tàu chăng ?).
   Tóm lạ đãng DC không mất lòng dân (mất sao có 2,000,000 phiếu phỏ thông hơn số phiếu Đắc Cử của TRump?)
   Ngoài ra trump cũng là một hiện tượng đặc biệt,một “nỗi loạn” như người ta viêt.Và người ta chr con hồi hộp chờ đợi “diển biến của nước Mỹ trong thời Trump sẻ đi về đâu ?Riêng người VN thấy là VN không những không có cách THOÁT TRUNG mà còn bị ràng buộc ,bị siết chặt và cuối cùng thì bị đô hộ ,mất nước như Tây Tạng …(hiện tượng quan chức và dân chúng vn tìm đủ cách đẻ thoát VN qua Mỹ đã nói lên điều gì ngoài cái họa Bắc thuộc lần thứ 3 và không còn vùng ra nổi .(coi Đức DĐLLM Tây tạng v/đ cho Tây tạng độc lập từ năm ngài 16 tuổi đến nay đã 80 tuổi hơn ,Tây Tạng vẫn còn của TC).
   Thôi thì đợi Ong Trump đăng quang và :thế giới sẻ ra sao ? Nước Việt sẻ ra sao ? CĐ Việt ở Mỹ sẻ ra sao ..(ngày sau/Qué sera sera ?_)
   (đt)

 3. Tudo.com says:

  Không biết Đoan Trang viết bài nầy trước hay sau ngày bầu cử?

  Nếu viết trước ngày bầu cử mà bà Clinton thấy được chắc bả phôn cho ĐT, rồi than:
  Trời ơi, em post tấm hình nầy của chị lên mà nói thích chị là em giết chị chứ thích cái nỗi gì!

 4. tonydo says:

  Hai đứa cháu tôi gửi tin nhắn cho nhau (chúng nó bầu cho bà Hillary Clinton):
  Hiền:
  Everyone go to (change.org) and sign petition for elecctoral college to vote Hillary. I already signed.
  Desperate……
  Lành:
  I already did! I went to what was supposed to be her victory party in NYC on Election Day, and as we know, she never showed up. Everyone around me was crying. So sad.
  Bố:
  Sorry! Đang coi trận bóng đá giữa đội tuyển Mỹ và Mễ Tây Cơ (Would Cup qualifying) đểngiành vé đi Mạc Tư Khoa 2018.
  Kính!

  • Tudo.com says:

   Nghe đồn bà Hillary đang làm đơn ly dị ông Clinton.

   Lý do ly dị vì cây kèn Sắc Xô Phôn là của bả mà ông Clinton cứ đem cho mấy em khác thổi om sòm làm hàng xóm. . .bức xúc nên bả thất cử.

   • tonydo says:

    Thưa, trong khi Đệ Nhất Phu Nhân bận đi khắp đó đây cổ động cho chiến dịch tranh cử của mình, đàn anh Bill nhà em lại ngồi ở mãi tận thư viện của ngài tại Little Rock, Akansas, miệng ngậm xì gà Cuba…..cằn nhằn chiến thuật của vợ và ban cố vấn là…….binh không có….cơ sở.

    Chắc quan bác còn nhớ em Paula Jones với câu nói nổi tiếng về anh Bill; (He asked me to kiss it).
    Kết: Theo em, có kiện thì bà chị Hill nên kiện mấy em như Paula Jones, Monica Lewinsky…v.v. chứ anh Bill nhà em cũng chỉ là nạn nhân, kiện củ khoai sao?
    Kính đàn anh!

   • Không Có Cơm Thì Phải Nhờ Hàng Xóm says:

    Bà Hillary cứ bận chuyện “mưốn làm tổng thống cưỡi cổ 300 triệu dân Mỹ, không chịu về làm tròn bổn phận người vợ, vì thế Bill Clinton phải cho mấy “bả hàng xóm thổi Sắc-Xô-phôn thì mới có bữa trưa và bữa tối”, đó là lẽ thường tình.

    Tiên trách kỷ, hậy trách nhân. Hillary phải tự trách mình trước, phải hôn bạn Tudo.com.
    Còn làm đơn li dị, tôi tin Bill Clinton mừng ra mặt.
    Lý do:
    -Bill có thể kiếm bồ nhí.
    -Hillary già khú đế, trong tay cầm vé khứ hồi chuẩn bị Boarding về với hai cụ song thân, cho nên chỉ có ma mới muốn…..

   • Tudo.com says:

    Đùa với quý vị tí cho vui thôi, thật sự mà nói bà Hillary là tay cao thủ dầy dạn kinh nghiệm trong chính trường Mỹ và thế giới, và có thể nói cả ông Obama và Trump chưa phải là đối thủ xứng tầm. Đặc biệt cuộc tranh cử vừa rồi coi như bà ấy thắng chắc trong tay, nhưng tại số ông Bill không được làm. . . First Gentleman.
    Bao nhiêu năm chiến đấu oanh liệt, bây giờ sự nghiệp chính trị của bả coi như xong! Kể ra thấy cũng tội nghiệp bả nhưng cuộc chơi nào cũng phải có kẻ thắng người thua.
    Bởi vậy, mưu sự tại. . .Hillary thành sự tại. . .Trump.

    Điều làm tui hơi. . .bực là nước Mỹ nầy còn quá phong kiến, quá giai cấp. . . Kèn trống của tổng thống dân thường chỉ có thổi chơi chút xíu mà báo chí làm om sòm, quốc hội thì đòi bãi chức bãi quyền um sùm chứ ở mấy nước xhcn tiến bộ làm gì có chuyện đó phải không?
    Bằng cớ là Kèn-Trống của bác Mao bác Hồ cho thổi. . .”vô tư”, bị thổi đến đứt gọng gãy càng mà nhân dân Trung Quốc với nhân dân “ta” có ai. . .hó hé gì đâu?
    Hơn nữa kèn của lãnh tụ xhcn ta là loại kèn “chất lượng” nên sau khi hết sài rồi cất trong lăng mà phải cần cả một sư đoàn canh giữ vì sợ bọn phản động vào lấy cắp để. . . bán ve chai.
    Nói chung “Kèn” của các lãnh tụ khối cs ta là loại “hiếm quí”, ví như ve chai.
    Cũng như vừa rồi chúng ta có bàn làm sao bảo mật “di chúc” của bác Hồ, là phải chuyển từ cục nầy sang cục nọ và phải di chuyển vào ban đêm như nhân dân ta thường chuyển. . .cục phân bắc ra đồng bón ruộng để tránh bọn phản động theo dõi.
    Chỉ vài lời thô thiển, mong quý vị đóng góp thêm, đặc biệt nhất là mấy cháu ngoan của “bác” như Minh Phương, Huy, Vinh, Việt tị nạn . . ., nhưng làm ơn và làm phước đừng có ra Bolsa. . .chọc ghẹo bọn phản động, chúng nó nện hội đồng là chạy trối chết như. . . Hùng Cửu Long cách mấy hôm nay.

 5. Dao Cong Khai says:

  Tương lai thì chẳng ai có thể biết được. Vì Mỹ càng bang giao nhiều với VC thì chính quyền VC nó càng mạnh. Bởi vì Mỹ nó chủ trương làm cái gì có lợi cho Mỹ mà thôi, nên mấy cái chuyện nhân quyền nó có đề cập đến không phải vì chính phủ Mỹ nó muốn vậy, nhưng chỉ tại những tổ chức nhân quyền, tổ chức tôn giáo ở Mỹ họ làm áp lực đòi hỏi chính phủ Mỹ phải làm. Cho nên chính phủ Mỹ có khi nó cũng làm, nhưng mà làm cho có lệ, cho có đủ thủ tục để báo cáo lại cho dân Mỹ là tôi đã đòi hỏi VC những chuyện đó rồi. Chỉ toàn đòi hỏi bằng miệng thôi, thực tế là quyền lợi của những thằng tài phiệt Mỹ bắt tay với VC để khai thác sức lao động của người dân VN trong nước.

  Một điểm khác nữa, dân Mỹ họ ý thức được rằng Mỹ càng liên kết với những đứa tép riu như VC thì dân Mỹ họ càng thiệt hại. Tiền thuế họ đóng cho chính phủ toàn lại bị chính phủ Mỹ mang sang VN nuôi VC; cho nên hết sức vô lý. Tiền cứu trợ bão lụt đưa cho dân miền Trung mà nạn nhân còn bị VC cướp đi, thì tiền viện trợ đưa cho chính quyền VC thì người dân được gì lợi lộc trong đó. Nói là quan hệ ngoại giao và viện trợ cho VN, nhưng người dân VN có được gì đâu, toàn là nuôi VC. Giúp cho chính quyền nó giầu mạnh để mãi mãi bóc lột dân VN.

  Mỹ càng quan tâm tới “viêtnam” nhiều thì chỉ có VC nó vỗ tay reo mừng chứ dân VN còn hy vọng gì khi VC nó càng béo mập và càng vững tâm bóc lột họ. Tự nhiên mà tổng thống Obama khơi khơi mà được VC nó cho vào Hà Nôi, Sài Gòn để nói chuyện với học sinh VN về tự do dân chủ như thế sao? Ông ta qua VN với trách nhiệm chính là móc nối cho bọn tư bản vũ khí bán máy bay tàu chiến cho VC; mục đích chính của ông ta là chính quyền VC cần gặp ông ta để thương lượng mua vũ khí và đòi hỏi Mỹ ủng hộ những đường lối của đảng VC. Có thể ông Obama khoái nói chuyện nhân quyền với đám hoc sinh VN hơn, nhưng nhiệm vụ chính của ông ta là thực hiện sự cấu kết của Mỹ và chính quyền CSVN về quân sự để củng cố chính quyền đó vững mạnh hơn, và trường tồn lâu dài hơn.

  Việc ông ta nói chuyện với học sinh VN là ngoài lề và ông ta chỉ được tiến tới 1 giới hạn như thế thôi, phương diện đó ông ta có muốn tiến tới nhiều hơn cũng không được. Lỡ VC nó giận không chịu mua vũ khí của Mỹ nữa thì sao(going như ông tổng thống Phi Luật Tân đó)? VC nó được lợi nhiều nhất, học sinh VN chỉ được nói chuyện với ông ta vài câu để quay phim làm tài liệu rồi sau đó ông ta về nước và chẳng bao giờ thèm lo lắng cho nhân quyền ở VN nữa.

 6. Bảo Nguyễn says:

  Tôi lại thích ông Donald Trump hơn , và chỉ một lý do thôi đó là ông ta muốn bỏ hiệp định TPP , quý vị nghĩ hiệp định này có lợi cho dân tộc Việt Nam , cho công nhân Việt Nam à , xin thưa tụi công sản tay sai Bắc Kinh nó cho bọn Tàu cộng qua mở nhà máy thép , công ty thuỷ hải sản , và biết bao công ty khác ở VN , đến khi TPP thành hình nó xuất khẩu hàng China gắn mác hiệu made in Việt Nam qua Mỹ với mức thuế thấp , vậy hại cho ai . Đảng dân chủ làm cho Trung Quốc xem thường Obama qua mà còn không đu8o85c trải thảm đỏ chứng tỏ nó xem thường đến cỡ nào , thời ông Bill Clinton cho nhập hàng Trung quốc ào ạt đóng thuế xe hơi Nhật cao . Chính vợ chồng ông Bill Clinton làm lợi cho Trung Quốc rất nhiều . Cho nên tôi đã chọn Donald Trump

  • Minh Đức says:

   Trích: “đến khi TPP thành hình nó xuất khẩu hàng China gắn mác hiệu made in Việt Nam qua Mỹ với mức thuế thấp “

   TPP không cho phép dùng nguồn nguyên liệu từ nước không ở trong TPP để chế tạo hàng rồi xuất cảng sang các nước ở trong TPP. Điều đó có nghĩa là các nhà máy của Trung Quốc dùng nguyên liệu Trung Quốc hay nhà máy Việt Nam nhập nguyên liệu của Trung Quốc, hoặc Trung Quốc tuồn hàng sang rồi gắn nhãn Made in Vietnam sẽ không được xuất cảng qua Mỹ.

   • Dao Cong Khai says:

    Đơn giản như thế sao? Hàng xua^t’ kha^u? của VC và hàng của Tàu thì ông cố nội ai mà phân biệt nổi, thằng Tàu với thằng VC là 2 thằng ma giáo hạng nhất thế giới; đồ của Tàu nó còn mang qua Mỹ lắp ráp rồi đóng mark US vào bán cho người ta, ai cũng tưởng đồ Mỹ, thực ra là của hãng Tàu, sản phẩm từ bên Tàu, nó đóng thùng ở Mỹ rồi đề mark USA.

   • UncleFox says:

    _”đồ của Tàu nó còn mang qua Mỹ lắp ráp rồi đóng mark US vào bán cho người ta, ai cũng tưởng đồ Mỹ, thực ra là của hãng Tàu, sản phẩm từ bên Tàu, nó đóng thùng ở Mỹ rồi đề mark USA” (Dao Cong Khai)

    Đơn giản thế sao ? Tưởng nó chỉ dám ghi “Packed In USA” thôi chứ . Mà chắc gì đóng mark “Parked in USA” thì dụ được những thằng già khù khờ như lão Fox, đừng nói chi dụ nổi dân Mỹ nói và đọc tiếng Hồng Mao như … Mỹ !

  • Tudo.com says:

   Hãy nghe Trump nói gì về CSVN qua bản dịch của Nguyễn Mộng Khôi:
    
   Đảng Cộng sản Việt Nam ư ?!
   Tôi nói thật , Bao năm qua họ chỉ lợi dụng Mỹ, họ chơi trò nước đôi đi 2 dây giữa Chúng Ta và Trung Quốc.!.!..
   Họ kêu gọi Mỹ và các Nước khác ủng hộ họ trong vấn đề biển đông và các vấn đề xung đột liên quan đến Trung Quốc; nhưng chính họ lại phục tùng, vâng lời Trung Quốc như một sứ giả chư hầu thời phong kiến. 

   Tôi là người ngay thẳng và không ưa những kẻ “2 lưỡi”; những tay lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam thậm chí còn có 3-4 lưỡi…
   Không có TPP gì cả, không có tạo điều kiện hay viện trợ gì cả , và không có cho nhập khẩu hưởng lợi từ Mỹ nữa …Và nếu họ còn chơi trò “Lợi Dụng” nữa thì Chúng ta nên rút quân khỏi Biển Đông…. để cho “Anh Em chúng nó xé xác nhau”. 

   Đến lúc nào đó người dân Việt Nam thật sự muốn từ bỏ cái đám Tham nhũng vơ vét ấy thì Chúng ta mới suy nghĩ về chính sách tốt hơn …. cho đất nước Việt nam , và tôi luôn lên tiếng bảo vệ tiếng nói của toàn dân Việt nam dám nói về đảng cộng sản VN….”
   Nguyễn Mộng Khôi chuyển

 7. Haile says:

  Donald Trump thắng biểu-hiện nhận-thức của Nhân-dân Hoa-kỳ ngày nay không như thời-kỳ trước năm 1975 ! Thế lực, tiền bạc, truyền-thông của bọn tài-phiệt và phản-chiến Hoa-kỳ. Đã bưng-bít và xuyên-tạc, đổi trắng thành đen, làm cho Nhân-dân Mỹ hiểu sai về cuộc chiến tự-vệ chính-nghĩa chống Cọng-sản bắc Việt-Nam xâm-lăng của Quân Dân VNCH nam Việt-Nam ! Ông Donald Trump làm Tổng-Thống sẽ làm cho Nhân-dân Mỹ, Thế-giới ngạc-nhiên lý-thú khác hơn chuyện ngạc-nhiên Ông đắc-cử. Ông phải láy lại Danh-dư của Tổng-Thống Hợp-chủng-quốc Hoa-kỳ do các vi Tổng-Thống tiền-nhiệm đã để Tàu-cọng và Nga công-khai làm mất mặt trước Thế-giới. Ông Donald Trump đắc-cử do Dân bầu 100%. Không dựa thế lực Chính-quyền. Không nhờ lưc-lượng Đảng phái Chính-tri. Không nhận tiền bạc yểm-trợ của tài-phiệt. Cho đến nay Ông là Tổng-thống Mỹ độc nhất vô nhi có được Dôc-lập Tư-Do thực-hiện những nguyện-vọng chính-đáng thiết-thực nhu-cầu của dân. Ông thực-hiện được hay không đều do sư ũng-hộ của toàn dân. Vì các thế-lực khác luôn bám sát bên Ông ta.

 8. Viễn kiến says:

  Cô ĐT nhận xét cũng đúng thôi ! Dĩ nhiên việc ông Trump thắng cử là do nhân dân bầu lên chứ không như kiểu bầu bán ở quê hương mình và ít nhiều gì cũng ảnh hưởng đến bàn cờ thế giới ,riêng VN ta cũng không tránh khỏi .Nếu như ông Trump thực hiện đúng chánh sách đối ngoại đề ra trong thời gian tranh cử thì VN chắc chắn tiếp tục nằm trong tay TQ và tình hình VN lệ thuộc còn tệ hại hơn nữa . Còn việc ông Trump thắng cử đã nói lên ý chí của nhân dân Mỹ thích sự tự vươn lên của 1 cá nhân như ông Trump vì ông đã tự mình vượt qua những trở ngại khi bị các chánh khách tai to mắt lớn trong đảng tẩy chay và thậm chí còn ngã theo đảng dân chủ . Ngày trước ông Reagan tài tử điện ảnh còn làm TT được và đưa khối CS xuống hố huống chi nhà tỉ phú Donalt Trump , chúng ta hãy chờ xem !

  • Minh Đức says:

   Trích: “Ngày trước ông Reagan tài tử điện ảnh còn làm TT được và đưa khối CS xuống hố huống chi nhà tỉ phú Donalt Trump , chúng ta hãy chờ xem !”

   Ông Ronald Reagan có kinh nghiệm chính trị hàng mấy chục năm, từng giữ chức thống đốc tiểu bang, có lập trường chống Cộng nghĩa là ông ta có quan tâm đến tình hình quốc tế. Ông Ronald Reagan có ông Richard Nixon, cũng là người làm chính trị lâu năm hiểu rõ về Cộng Sản, góp ý kiến. Liệu ông Donald Trump có biết nghe lời các quân sư?

   • Tudo.com says:

    MĐ: “Liệu ông Donald Trump có biết nghe lời các quân sư?”

    Đây cũng là câu tự hỏi rất nhức đầu của các quân sư đảng Cộng Hoà, bởi vì Trump là loại “chứng” khó trị, tuy nhiên sau khi thắng cử ông Trump ăn nói có vẻ. . .cool hơn một chút, điều đó cho thấy có lẻ Trump biết lắng nghe.
    Có một câu trong giới võ lâm thường nói “vô chiêu thắng hữu chiêu” và Trump đã hạ gục các đối thủ nội bộ CH cũng như bà Clinton với ngón đòn “vô chiêu” đó!
    Bây giờ các đối thủ Nga, Tàu, Mễ, Ai xịt, Ai xẹt. . .gì gì cũng đang sốt ruột, đoán già đoán non những đòn vô chiêu kế tiếp của Trump sau khi nắm quyền điều hành nước Mỹ.

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Dear Tudo.com

    Mình cứu mình trước rồi God trợ lực ! Bởi thế dù kết quả rành rành nhưng dân biểu tình nhằm cảnh báo Donald Duck đừng cứ dùng trò vô chiêu như thế với quốc tế. Cứ xem trò vô chiêu của tonton Phi Luật Tân thấy mà buồn ói.
    Hay vô chiêu cuba_cuma như Nguyễn Minh Triết để khuyên Obama buồn cười té đái trong quần.
    Hoặc hung hăng khoe cơ bắp như Nga ngố Putin cũng chả ăn được ai hết .

    Tôi chắc chắn Donald Duck không thể làm đúng như slogan MAKE AMERICA GREATER, chả khác gì Ôi-Bà-Má với motto YES WE CAN !
    Chỉ cần ông ta tạo được nhiều job thơm cho dân nhờ; cũng như Mỹ bớt can thiệp lung tung như thời Bush con. Càng thò bàn tay lông lá càng làm rối tinh lên và nước Mỹ thêm bất an vì khủng bố và kinh tế kiệt quệ

Phản hồi