|

Suy nghĩ về những chuyện như “đùa” nhưng rất nguy hiểm ở Little Sàigòn!

Hùng Cửu Long ở Mỹ

Hùng Cửu Long ở Mỹ

Những chuyện như “đùa” được nói tới trong bài viết này dẫn khởi từ trường hợp ca sĩ Thu Phương về Việt Nam trình diễn với bộ áo dài màu đỏ mang hình tượng lá cờ máu mấy tháng trước, đã gây nên một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng tị nạn. Phản ứng này không chỉ riêng Hoa Kỳ mà trong mấy tuần trước Lễ Tạ Ơn 2016 còn lan rộng qua Canada và cả Úc châu. Tiếp theo là gần đây có những ông bà già dẫn đứa cháu 12, 13 tuổi áo thung đỏ với ngôi sao vàng trước ngực xuất hiện bất ngờ tại một vài khu thương mại của người Việt vùng Tiểu Sàigòn. Và mới nhất là một lá thư điện tử với tấm hình trang phục tương tự như ca sĩ Thu Phương của một nhân vật xưng tên Lê Đình Hùng (Hùng Cửu Long) gửi ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ tịch Liên Ủy Ban Chống CS Và Tay Sai với lời lẽ thách thức sẽ xuất hiện tại khu thương xá Phúc Lộc Thọ Quận Cam hôm 22-11.

Có người cho rằng đây là những đòn thăm dò phản ứng của người Việt tị nạn cộng sản của BCT cộng đảng Việt Nam trước khi thực hiện giai đoạn chót “bất thành văn” do Hànội đề ra trong cái gọi là “Nghị Quyết 36 của Bộ Chính trị về Công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.”

Vài nét sơ qua về Nghị Quyết 36

Nghị quyết này mang số 36/NQ-TW do Bộ Chính trị, cơ quan cao nhất của đảng CSVN soạn thảo và công bố ngày 26/3/2004.

Nội dung Nghi Quyết gồm 4 điểm. Điểm một nhận định về tình hình người Việt ở hải ngoại. Điểm hai nói về chủ trương vận động ve vãn người tị nạn “dẹp lại quá khứ”, “gác bỏ hận thù” nói là để hướng về tổ quốc cùng toàn dân xây dựng đất nước (!?) Điểm ba, hứa hẹn “tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ đồng bào ổn định cuộc sống, yên tâm làm ăn… đồng thời duy trì quan hệ gắn bó với quê hương, đất nước” (!?). Điểm cuối cùng bàn về kế hoạch thi hành Nghị Quyết.

Tính đến nay đã 12 năm, chủ trương ve vãn tập thể người Việt tị nạn ở hải ngoại của BCT cộng đảng VN trên thực tế cũng đã đạt được phần nào kết quả nhất định. Cụ thể là nhờ đánh vào tình cảm nhớ thương bà con ruột thịt, phần mộ tổ tiên và nơi chôn nhau cắt rốn để khuyến dụ đồng bào gửi tiền và về thăm quê hương. Chính nhờ số ngoại tệ lên tới cả chục tỷ Mỹ kim mà đồng bào trong các cộng đồng tị nạn ở hải ngoại gửi về hàng năm đã góp phần cứu vãn tình trạng suy sụp về kinh tế của Hànội trong thập niên qua. Tuy vậy những chuyến đi về như mắc cửi của Thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn với mục tiêu khuyến dụ, mồi chài giới trí thức, các nhà báo về hợp tác với chế độ có thể coi như thất bại hoàn toàn. Sau những màn mời mọc, hứa hẹn, cuối cùng Hànội đã trắng tay, chỉ thu hút được vài phần tử cặn bã, vô danh tiểu tốt.

Trong khi ấy đất nước càng ngày càng rơi vào tình trạng bế tắc về mọi phương diện, từ kinh tế, xã hội, giáo dục tới ngoại giao và chính trị. Tệ trạng tham những cùng với những trò đấu đá thanh toán lẫn nhau trong nội bộ đã đạt tới mức báo động đến nỗi chính Nguyễn Phú Trong TBT đảng cộng sản cùng những tay đầu sỏ trong guồng máy nhà nước phải lên tiếng thú nhận. Thảm nạn môi trường biển bị phá hoại dẫn tới tình trạng cá chết hàng loạt phơi trắng dọc theo 250 cây số ven biển bốn tỉnh miền Trung do tổ hợp gang thép Formosa gây ra gần đây cùng với sự lệ thuộc Bắc Kinh ngày càng lộ rõ của Hànội đã đẩy chế độ tới bờ vực thẳm. Trong điều kiện như thế, sự hiện hữu cùng với mức phát triển ngày càng lớn mạnh của cộng đồng người Việt khắp nơi, cách riêng tại Mỹ đã tạo thêm những khó khăn cho tập đoàn cộng sản trong nước về phương diện ngoại giao. Và đấy chính là căn nguyên khiến Bộ Chính Trị cộng đảng Việt Nam liều lĩnh đốt giai đoạn trong việc thi hành Nghị Quyết 36: lợi dụng sự có mặt của đông đảo người Việt qua những đợt di dân mới trong vòng gần vài thập niên gần đây (1), -trà trộn trong đó không thiếu bầu đoàn thê tử những “dư luận viên”, những cựu viên chức, đảng viên “hạ cánh an toàn”-, nhằm đẩy mạnh âm mưu phân hóa thành phần tị nạn, vô hiệu hóa những sinh hoạt chính trị trong các cộng đồng hải ngoại, đặc biệt tại vùng Tiểu Sàigòn, nơi được coi là thủ đô của người tị nạn cộng sản.

Chuyện mới nhất

Dưới mắt người bàng quan, vẫn chỉ là chuyện như đùa. Trong những ngày cuối tuần Thứ bảy 19 và Chúa nhật 20-11-2016, cư dân vùng Tiểu Sàigòn đọc được một Thông Báo Báo Chí của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai do ông Phan Kỳ Nhơn với tư cách Chủ tịch L/UB ký tên.

Nowy obraz (1)

Thông báo cho hay, L/UB vừa nhận được một điện thư in hình một người đàn ông mặc áo dài màu đỏ với ngôi sao vàng trước ngực. Đương sự xưng danh là Lê Đình Hùng (Hùng Cửu Long) và với giọng điệu thách thức, y cho hay sẽ xuất hiện với trang phục như trên ở trung tâm thương mại Phúc Lộc Thọ ngày Thứ Ba 22-11.

Sau khi cho hay thêm, chiều Thứ Sáu 18-11 L/UB cũng nhận được vài tấm ảnh chụp mấy em học sinh ở Garden Grove được phân phát áo màu đỏ có in ngôi sao vàng, bản Thông Báo Báo Chí kêu gọi đồng bào tập trung tại khu Đền Đức Thánh Trần sáng Chúa Nhật 20-11 trên đường Bolsa để đề phòng bất trắc. Bản tin trên mạng xã hội hôm Thứ Hai 21-11-16 cho hay khoảng 10 giờ sáng Chúa Nhật Hùng Cửu Long đã bất ngờ xuất hiện tại Phúc Lộc Thọ thay vì như trong điện thư báo trước sẽ có mặt sáng Thứ Ba 22-11. Đây là kế sách “dương Đông kích Tây”, với dự tưởng có thể đánh lừa được đồng báo tị nạn, nhưng kẻ gian đã lầm trước thái độ cảnh giác cao độ của bà con. Trái với lời thách thức sẽ mặc trang phục áo dài đỏ mang biểu tượng lá cờ máu, y ăn mặc lố lăng diêm dúa với quần đỏ, áo dài vàng, khoác ngoài măng tô đen với chiếc khăn quàng len màu đỏ sặc sỡ có sọc thêm chiếc mũ lưỡi trai màu đỏ (trong khi bị đồng bào la ó, xô đẩy mũ bị rớt xuống đất).

Hùng CL bị cảnh sát Westminstert bắt lên xe

Hùng CL bị cảnh sát Westminstert bắt lên xe

Y chưa kịp mở miệng thì lập tức bị đám đông đồng hương bao vây chất vấn. Trong một clip video đưa lên mạng, người ta thấy rõ khuôn mặt hoảng hốt, tái mét mồ hôi vã ra chảy dài trên sống mũi, trong khi những lời la mắng vang lên:

“Mày là một tên hèn giống như tập đoàn ‘hèn với giặc ác với dân’ ở Hànội. Mày thách thức sẽ tới đây với lá cờ máu. Lá cờ máu đâu? Tại sao mày không dám mặc?”

“Tên hèn hạ hãy cút khỏi vùng đất của những người vì bọn cộng sản cướp nước chúng bay, đã phải hy sinh liều chết tìm đường tị nạn!”

Một số bà con quá phẫn uất muốn xông vào hành hung tên cộng sản điên khùng đang run lên vì sợ hãi nhưng nhiều người lên tiếng can ngăn, nhưng cũng có người dỏi lột áo để xem y có mang áo trong với biểu tượng lá cờ máu không. Sau đó cảnh sát Westminster đã can thiệp và đưa y ra khỏi khu Phúc Lộc Thọ. Có tin chưa được phối kiểm cho hay tên Hùng Cửu Long đã bị cơ quan an ninh trục xuất về Viet Nam.

Qua những link video khác, chúng tôi được biết trong thời gian trước đó, tên này đã ngang nhiên xuất hiện với áo dài mang biểu tượng cờ máu xuất hiện tại miền Đông và thành phố Houston, Texas. Một tấm hình cho thấy y ngang nhiên chụp trước cửa tiệm Trendy Nails & Spa ở Silver Spring bang Maryland. Trong hình có cả vợ chồng chủ tiệm là Frank Huy Đỗ ngang nhiên đứng cạnh y. Sáng Thứ ba người ta đọc được lá thư xin lỗi của chủ tiệm. Người ta tự hỏi nếu không có phản ứng quyết liệt của đồng bào ở Tiểu Sàigòn thì có chuyện xin lỗi này không?

Trường hợp ca sĩ Thu Phương và những quả bóng thăm dò sau đó

Hẳn mọi người chưa quên trường hợp Thu Phương, một ca sĩ trong nước qua sống và hành nghề ca hát tại hải ngoại mấy năm trước, hiện đang định cư tại nam California và một thời ngồi chung trong ban Giám Khảo các cuộc thi hát do Vietface, một đài truyền hình của trung tâm băng nhạc Thúy Nga/Paris tổ chức. Mấy tháng trước cô này xuất hiện trên sân khấu ở quốc nội với trang phục áo dài màu đỏ chói và ngôi sao vàng lớn trước ngực. Khoảng đầu tháng 10 vừa qua, ông Phát Lưu người có công chuyển tải những tin tức cộng đồng và những tài liệu, tin tức thời sự nóng bỏng tại quốc nội lên NET, cho hay tình cờ anh đã bắt gặp một Cụ Ông dẫn một đứa bé khoảng 11, 12 tuổi trên phố Bolsa. Em mặc áo thung màu đỏ có ngôi sao vàng lớn. Tưởng chỉ là một trường hợp cá biệt, không ngờ khoảng hơn một tuần sau, bản thân người viết bài này một buổi vừa từ nhà sách Tự Lực bước ra cũng thấy một Cụ Bà trạc 70 bên cạnh có một bé gái 12, 13 tuổi đang lảng vảng trước chợ Quang Minh. Trên mình cô bé cũng mặc áo thung tay dài màu đỏ với ngôi sao vàng trên ngực áo. Tôi vội vàng chạy ra xe lấy phôn tính chụp hình, nhưng khi trở lại thì em bé và cụ già đã biến dạng.

Phối hợp với những trường hợp có nội dung tương tự đã xảy ra trong khu vực Tiểu Sàigòn trong thời gian qua, dù có người nhẹ dạ cho rằng đây chỉ là những trò đùa vui, nhưng với thái độ thận trọng từng trải nghiệm những hành vi thâm độc, lươn lẹo của CSVN, nhiều người trong cộng đồng tị nạn không thể không quan tâm suy nghĩ.

Thử so sánh hai trường hợp

Trường hợp một: ca sĩ Thu Phương và Hùng Cửu Long.

Hành vi của hai khuôn mặt này tuy có vẻ công khai lộ liễu, gây náo động cộng đồng khiến nhiều người biết tới nhưng xét cho cùng không mấy nguy hiểm và sớm muộn sẽ được khắc phục. Và thực tế, mưu toan của những kẻ này đã bị đồng bào ở Quân Cam phá vỡ ngay từ phút đầu. Nó tương tự như vụ Trần Trường công khai trưng bày ảnh tượng Hồ Chí Minh và lá cờ máu tại cơ sở thương mại của y mấy năm trước trên phố Bolsa, dù ban đầu gây được đôi chút xáo trộn trong dư luận, nhưng cuối cùng đã thảm bại trước ý chí cương quyết và tinh thần chống cộng cao độ của bà con trong cộng đồng Việt ở nam California sau 57 ngày đêm biểu tình bảy tỏ thái độ.

Nhưng với trường hợp các cụ già dẫn những đứa trẻ với áo thung in lá cờ máu, ngu ngơ hồn nhiên xuất hiện tại những nơi công cộng như anh Phát Lưu và cá nhân chúng tôi từng chứng kiến, sẽ không giản đơn như vài trường hợp ồn ào kể trên. Khi một vài đứa trẻ làm như thế không thấy có phản ứng gì, chúng ta thử nêu lên câu hỏi là nếu một buổi sáng đẹp trời nào đó, không phải vài đứa bé lẻ loi mà cả chục đứa trẻ -kể cả trường hợp hàng chục các cụ già, trong số có cả những người tàn tật chống gậy, ngồi xe lăn- với trang phục tương tự bất ngờ xuất hiện giữa phố Bolsa thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Chúng ta có thể đoan quyết là đồng bào sẽ không tha. Dù vì những âm mưu của kẻ xấu đã nảy sinh một thiểu số thờ ơ vô cảm, làm ăn khá giả rồi quay lưng lại với cảnh ngộ đau thương tị nạn của chính mình tiếp tay cho cộng sản như trường hợp chủ nhân tiệm Trendy Nail gốc HO ở bang Maryland, nhưng thực tế trong cộng đồng chúng ta vẫn không thiếu những con người yêu nước, can đảm dám ra tay hành động.

Nhưng vấn đề đặt ra là hành động như thế nào để đạt kết quả, tránh được những di hại bất lợi cho công cuộc chung trước con mắt của dân chúng và chính quyền Hoa Kỳ?

Nghĩ gì, làm gì trước một tình huống như thế?

Trước hết, theo thiển ý, mọi người cần thống nhất quan điểm là dứt khoát không bạo động, không có bất cứ hành vi lời nói nào xúc phạm tới các em nhỏ hay các cụ già, cho dù họ cố tình khiêu khích trước. Khi một cá nhân hoặc một nhóm thấy có trẻ em hay người già, bất kể nhiều hay ít, mang trên người, cầm trên tay lá cờ máu hoặc hình ảnh lãnh tụ CS, xin cấp thời thông báo cho những tổ chức trong cộng đồng tị nạn, cho cảnh sát, tốt nhất là cho Liên UB Chống CS và Tay Sai. Nếu điều kiện cho phép nên chụp hình, quay phim để làm bằng cớ về sau. Chúng tôi mạo muội đề nghị L/UB nên ra một Thông Báo khẩn phổ biến rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, báo chí về việc này, kèm theo những số điện thoại để khi hữu sự mọi người có thể xử dụng.

Trước khi phải ứng phó trước một tình huống tế nhị như thế, thiết tưởng L/UB và các tổ chức trong cộng đồng cũng nên hội họp, trao đổi ý kiến với các nhân sĩ, các vị lãnh đạo tôn giáo để rút kinh nghiệm, thống nhất quan điểm trong cách hành xử khi hữu sự.

Điều cần xác định: khi xảy ra những trường hợp kể trên mọi người cần nhớ nằm lòng, những cụ già cũng như các em bé chỉ là nhưng nạn nhân, mà chỉ vì thiếu hiểu biết, vì tham tiền nghe theo những lời xúi bẩy của bọn tay sai Hànội.

Kẻ thù của chúng ta thừa hiểu rằng trẻ em và những người già vốn là những đối tượng cần bảo vệ của chính quyền và nhân dân Mỹ nên khi xúi bẩy lớp người này có những hành vi thách thức người Việt tị nạn, ngoài mục tiêu lớn là mở đường cho lá cờ máu xuất hiện giữa chúng ta (điều chúng đã thất bại nhiều lần trong quá khứ), chúng còn mong xảy ra những xung đột gây thương vong cho những nạn nhân ngây thơ già cả này để tô vẽ tập thể người Việt tị nạn chúng ta thành những kẻ tàn nhẫn, thiếu văn hóa.

Trước Lễ Tạ Ơn 2016

© Trần Phong Vũ

© Đàn Chim Việt

———————————————-

(1)  Theo thống kê từ trong nước kể từ đầu thập niên 90 thế kỷ trước cho đến nay đã có hơn 2 triệu người Việt bỏ nước ra định cư ở hải ngoại. Riêng tại Hoa Kỳ có khoảng 1 triệu 300 ngàn người. Từ quốc nội, trong một bài viết mới đây, nhạc sĩ Tuấn Khanh tiết lộ về một khu giầu có của người Việt mới qua Mỹ ở thành phố Huntington Beach, sát nách tiểu Saigon.

44 Phản hồi cho “Suy nghĩ về những chuyện như “đùa” nhưng rất nguy hiểm ở Little Sàigòn!”

 1. Lý Chính Luận says:

  Mặc áo cờ đỏ sao vàng ở Little Sài gòn để cổ xúy tinh thần “hoà hợp- hoà giải dân tộc”?

  Tại sao không mặc áo vàng 3 sọc đỏ đi khơi giữa Hà Nội thử xem sao?

  Tại sao lấy biểu tuợng của một bọn lưu manh trộm cướp ra để dạy dỗ nạn nhân của bọn này về sự hoà hợp hòa giải?

 2. Tudo.com says:

  Trích:”Chúng tôi mạo muội đề nghị L/UB nên ra một Thông Báo khẩn phổ biến rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, báo chí về việc này, kèm theo những số điện thoại để khi hữu sự mọi người có thể xử dụng.”

  Đây là ý kiến hay, cám ơn ông Trần Phong Vũ.

  Nhân đây tôi cũng đề nghị mỗi người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản chúng ta hãy tự nguyện làm một chiến sĩ tự do, nếu chúng ta gặp bất cứ hành động, dấu hiệu nào có ý tuyên truyền cho cs hãy lấy hình ảnh, chứng cớ của kẻ đó, hãy âm thầm theo dõi địa chỉ thông tin của họ rồi thông báo cho L/UB chống cộng.
  Hay chúng ta đưa lên Facebook một cách công khai vì đây là một vũ khí rất lợi hại mà csVN không cách gì ngăn chặn được.
  Bằng cớ là nữ ca sĩ Kim Tuyến đã đưa lên toàn bộ câu chuyện khi chị ấy chất vấn kịch sĩ Kim Cương “ngày xưa chị nói đánh cho Mỹ cút nguỵ nhào, bây giờ chị qua đây làm gì chị Kim Cương?” trong chợ 99 ở Bolsa, CA.
  Phải nói đây là hành động can đảm của nữ nghệ sĩ Kim Tuyến và chỉ trong thời gian ngắn tất cả người Việt trong nước và trên toàn thế giới đều biết “thần tượng” Kim Cương là kẻ “ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng Sản”.

  • Tố cáo says:

   Dễ: Chính quyền USA liên kết đối tác toàn diện với VC, tố cáo!!!, tẩy chay!!!

   • Tudo.com says:

    Khó:
    Dù VC có đối tác bất cứ cái cục. . . xì gì với Mỹ hay các nước khác trên thế giới, nhưng chúng không “nắm” được cộng đồng VN tỵ nạn cộng sản hải thì chúng chỉ là tên ăn mày quốc tế.

 3. Tien Ngu says:

  Thưa,

  Người Việt tự do nên đăng đàn giã thích cho người Việt sống lâu năm dười chế độ Cộng láo,

  Rằng thì là, lá cờ đỏ sao vàng là lá cờ con của cờ Trung Cộng, í quên Trung quốc..

  Hồ chí Minh thuần phục Mao trạch Đông nên lấy đúng theo cờ đỏ sao vàng, Mao sẽ thương mà tiếp tế đều đặn. Không phải lo thiếu vũ khí, lương thực.

  Nay, nếu lấy cái màu đỏ và sao vàng đai diện cho VN là trật.
  Không dứt ra được tụi Tàu, không thoát được nạn Cộng…láo.

  Hậu quả của cái cờ đỏ sao vàng này là Tàu Cộng thì khoái tỉ, Việt Cộng thì vẫn…ngu như bò.

  Giãi thích cho em cò mồi Việt tị nạn, hay em Đù, thì cũng cứ là…đàn khãi tai

 4. peter says:

  Nói gì thì nói ít nhất hùng cữulong cũng đã gây được tiêng vang nào đó. Bức hinh làm nền cho bài viết của DCV và bức hình chụp vói chủ tiêm Nail (một HO hay một tên vượt biên về kinh tế /hay được VC cho đi đẻ có dịp “đâm sau lưng công đông TNCSVN?- Vì gđ HO không “đốn mạt” như vậy !(con của mấy tên HO như h.linh,th.tùng hay bọn có giây mơ rể má với VC (như h.âu.t.d lang hay lmc…nghe có lý hơn !).
  HHHGDT lại cứ bàn tới bàn lui,kiểu mưa lâu thấm đất.Hơn nữa HHHG là bọn chóp bu cs nói và làm ,tỏ thiện chí chó không phải lâu lâu cho một thăng quậy trên báo hay một người quậy ở giữa lòng thủ đo TN. như Khu Phước Lộc Tho ở Nam Ca.vừa qua. Và điều này ai nhìn vào video tải trên youtube cung thấy là người VN không chấp nhận cs nhưng ra gặp và “hỏi ” tên hùng cl…thì rất ít. Chĩ có một nhóm năm bãy người đi theo Ngô Kỹ và một bà (trẻ) xông vào la hét hùng cl.Người ta đứng coi an ninh PLT làm việc ,Một người mặc đồ linh CH ngồi quan sát,Không tháy có tên Đ DCĐ hay một (giới chức) nào tổn rảng chức vụ kêu to ở phe QG hay cã tên BVCHQG cung không thấy, Còn các quan chức VN mói đắc cử cung chẳng ai có mặt ,Báo chí cũng không …Có người nghe thấy bình luận là chúng chỉ chống CĐ những tên nào mà chúng không ưa ,vì chút tự ãi của một sq,một con hổ (so sánh hơi quá đáng nhưng không biết ,,,dùng (con gì)) nay về già cúp bình thiếc ,nói con con không nghe ,vợ trề môi nên đành “ra oai” vói kẻ dáng mặt con cháu TN-Còn ra oai vói cs ,nó biết ,làm sao về VN du hí vói gái “đẹp” đây . (không muốn ở tù dù ở tù cũng có credit như đtc…/không biết trump lên làm TT thì sao ?).
  Tóm lại trong vụ này ,nếu chống cộng mà ai cũng như NK + tinh thần rộng lương vói con em cháu mình thì HỌA MAY mói thành công được , Và sẻ không có vụ Hlan ,ElvisP, vẫn hát cho TN nghe sau khi “phản bội ” họ về vn lạy lục bọn VC hay những ca sĩ hải ngoại vê vn vẫn tưng bừng nhộn nhịp ,có cả các ca sỉ miền Bắc qua Mỹ ,là dân Mỹ và ngang nhiên về VN mặc bộ áo dài đỏ có gắn sao vàng thì ra vẫn cón là cháu ngoan tên đò tẻ HCM….
  Có nghĩa là “gà què ăn quẩn cối xay” Chông cộng chỉ là hình thức ,nhắc lại ,chống kẻ mình không ưa ,chống kẻ cs rỉ tai ,cs chỉ đạo .chống kẻ cs chụp mủ cho là cs…(điều này ở SJ có thể hỏi Ông Tiền ,bà Lương Tâm và bọn LM ,KA ,HA,khoai lang đỏ (tiếng dân từ SJ đên Tin Paris/giáo điếm)vân vân và vân vân..
  Và người ta không lấy làm lạ là trước đây TDBC hay NT Trung ,thiếu tá Bay phản bội …qua có người QG đón chào và cung phụng ,Cũng như vừa đây KC qua Mỹ có người dẩn dạo PhướcLộcTtho…..
  Chống cộng kiểu này chỉ là “cách đói phó” mà thôi . Nghĩa là thấy đâu la đó .la xong về nhà an tâm là ta đã “chông cộng ” (và may là không ai xhujp hình đăng lên báo rỏ nét…).
  Cho nên có người nói chống cộng thì chống ít ít ,vừa phải ,chống QG TNCS thế hệ con cháu dân Mỹ (góc Việt ) thì nhiều kể cả bọn trẻ 5 tuổi mói qua Mỹ và được giáo dục ở Mỹ như cựu ptt Madison N.: chụp mủ ngon ơ dù ai cung biết chả có gì ghê gớm mà phải “đuổi tận diệt tuyệt’ .thù hận còn hơn VC thù ngụy…
  Suy ra tất cả đêu là người VN …”anh hùng “hết!
  Cho nên không khéo trong Tết này ở những khu xa thành phố mà VC mua ở vói nhau treo cờ VC thì không biết sẻ ra sao ? Nói chi bọn tre già (có lẻ mói bão lãnh qua) mặc áo maillot đỏ in hính 5 sao (cờ máu VC) thỉnh thoảng dạo Bolsa mà trước đây không lâu ,Nam Lộc đã cảnh báo (anh NL đã vào tiệm mua mấy cái maillots dẻ cho các em thay áo cờ máu !)
  (P)

 5. UncleFox says:

  Cô hát sĩ Thu Phương khi nhận lời thực hiện NQ36 của Đảng, bỏ Huy Em-xì để lấy Dũng Hắc -quẩy làm một phát HHHG thì cũng đã hy sinh quá lớn rồi . Sau một con giáp mà chẳng thấy cái nghị quyết khỉ gió có tác dụng gì với CĐNVQGTNCS, chỉ thấy cái bản mặt của Dũng Hắc -quẩy càng nhìn càng buồn nôn thì nàng đành phải đánh bài chuồn thôi . Nhưng chuyện đời đâu phải giản đơn như đang giỡn . Muốn quay về phục vụ Đảng và nhà nước thì cũng phải có quà ra mắt cho các thế lực đồng chí đừng lườm nguýt … Chứ lá cờ đỏ kinh nguyệt mà đồng chí Ba Ếch Nguyễn Tấn Dũng nôm na xách mé gọi là “cờ máu -wè” thì nàng có coi ra cái rắm chó chi mô !

  • Cái cô “Thương-nử bất-tri vong-quốc-hận” mà đi ũng-hộ cái lá ‘cờ máu phụ-nử’ thì cũng là hợp tình, hợp lý. Xướng ca vô loại là như vậy.

 6. tonydo says:

  Trích bài chủ:
  (Tiếp theo là gần đây có những ông bà già dẫn đứa cháu 12, 13 tuổi áo thung đỏ với ngôi sao vàng trước ngực xuất hiện bất ngờ tại một vài khu thương mại của người Việt vùng Tiểu Sàigòn.)

  Nhiều người thấy! Ông Phan Lưu thấy! Và bố già Trần Phong Vũ, người viết bài chủ cũng thấy. Thế nhưng không ai chụp được một tấm hình nơi phố phường đông đúc?

  Riêng bố già ra xe lấy điện thoại, khi quay lại, cờ đỏ mất hút.
  Đúng là chuyện như đùa. Lần sau, bố làm ơn, làm phúc còn hơn làm giàu, đút cái điện thoại vào túi cho….người đọc nó tin.

  Trên thế giới có cờ của nước Cộng Hòa Suriname cũng có ngôi sao vàng ở giữa nền đỏ. Mặc dù toàn lá cờ còn hai vạch trắng, xanh ở ngoài bìa phía trên và dưới, nhưng nếu in vào áo phông, người ta sẽ lộn với cờ đỏ sao vàng Việt Cộng.

  Và ngay cả đúng như cách suy nghĩ của bố già, xin thêm một điều nữa để những ai có thu nhập tốt hoặc có tài sản, cần cẩn trọng. Đứng chụp hình, cầm biểu ngữ, không sao!

  Nhưng la hét lớn như vụ Hùng Cửu Long, có thể làm cho cụ già ngất xỉu, hoặc ảnh hưởng tới “đầu óc phát triển trong tương lai của cháu nhỏ” thì không những phải đối diện với rất nhiều phiền phúc, nhiêu khê, nhưng chuyện tốn kém, đền bù, hao tài tốn của là điều không tránh khỏi.

  Gặp món hời, tụi luật sư Mỹ nó không có tha!

  Một nhóm “hành động” là cần thiết để đối phó với sự xâm nhập của Việt Cộng trong tương lai (có thể để nhà tranh đấu Ngô Kỷ làm lãnh đạo”, nhưng những người có good job, có của ăn, của để cần đóng góp tài chánh cho “nhóm hành động” và nhường cho họ ra trực diện đối đầu với chúng nó.

  Cám ơn bố già.
  Kính!

 7. Dao Cong Khai says:

  Cái gì chứ, chuyện này thì chắc chắn người VN chống cộng ở khắp thế giới(ngoại trừ ở Nga, Tàu, Cu Ba, Bắc Hàn) sẽ là đa số so với những người ủng hộ VC. Chúng ta cần phải vận dụng lợi thế biển người của chúng ta. Và chính cái lợi thế này thì ngay cả cảnh sát Mỹ họ cũng phải sợ. Cứ xem dân da đen họ thế nào, khi họ bị cảnh sát da trắng bắn chết, bất kể đúng hay sai họ cũng đoàn kết và chính phủ Mỹ lúc nào cũng phải sợ họ. Chúng ta cần phải cảnh giác đề phòng nhất những kẻ nội gián nằm ngay trong cộng đồng tị nạn chúng ta (những kẻ vỗ ngực chống cộng nhưng hành động thì không như thế), đặc biệt là bọn trí thức và những kẻ đang có chút chức quyền và thế lực ở xã hội hải ngoại vì VC nó luôn móc nối và mua chuộc bọn này. Lòi ra tên nào thuộc thành phần trí thức hoặc làm việc trong cộng đồng mà hành động có lợi cho VC thì cần phải khử ngay, càng sớm càng tốt.

  Nhưng chúng ta không làm điều gì phi pháp; cứ làm những việc hợp pháp để chống cộng, không cần bạo động nhưng lúc nào cũng rất cần thủ đoạn chính trị. Đúng như một độc giả cho ý kiến, chúng ta cần có những người đứng ra “can ngăn”, “bảo vệ” cho những tên VC đó khi chúng xuất hiện chống phá cộng đồng chúng ta. Vấn đề là tất cả mọi người giữ an ninh cho những tên VC đó (ngoại trừ cảnh sát) phải là người trong tổ chức chống cộng của chúng ta. Chúng ta phải chủ động “can ngăn” và “bảo vệ” những tên VC đó để lèo lái các hoạt động chính trị của chúng ta theo ý muốn. Dĩ nhiên lúc đó thì mọi người đều muốn bắn nát óc những tên VC đó ngay lập tức… Nhưng chúng ta đừng nóng giận mât khôn; cứ từ từ, nếu chúng nó chịu xuất đầu lộ diện thì chỉ còn nước độn thổ hoặc cụp đuôi chuồn về VN mà thôi.

  Chúng ta đông, và chúng ta có mặt ở khắp thế giới thì tại sao chúng ta không lặng lẽ theo dõi những tên VC đó nhà ở đâu, làm nghề gì ở đâu, có quan hệ với ai, thường có thói quen gì. Cứu sống một người thì kho’ chứ một tên VC nó có thể lẩn trốn được chúng ta suốt đời ở Mỹ không?

  Nói tóm lại người Việt chúng ta cần có thủ đoạn chính trị. Cứ để những người trong tổ chức của chúng ta “bảo vệ” chúng nó để dễ dàng khai thác và lèo lái tình hình chính trị theo ý muốn của chúng ta. Cần theo dõi, điểm mặt và bám sát tất cả những kẻ quan hệ và giúp đỡ chúng nếu họ không ở trong tổ chức chống cộng của chúng ta. Quý vị còn nhớ tên đại tướng Dương Văn Minh không? VC cho sang Mỹ song mà hắn phải lẩn trốn, không muốn trả lời điện thoại của ai, không dám để cho ai biết tông tích của mình , vì sợ bị bọn “Cần Lao của TT Ngô Đình Diệm” thủ tiêu. trốn chui trốn nhủi để chết trong im lặn. Luật pháp Mỹ đâu có bảo đảm nổi yên vui cho tên Dương Văn Minh đó đâu? Trần Trường sau khi được nổi tiếng, thì song không yên nên phải nhổ neo về VN làm ăn, rồi cũng bị VC hốt hết chạy ngược sang Mỹ kêu gọi lo`ng thương hai của dân tị nạn… ai dám thương những kẻ mạt hạng đó?

  Chuyện ca sĩ Thu Phương thì tại sao chúng ta cứ đi coi những show của cô ta, tại sao cứ mua bang đĩa của cô ta? Chúng ta chỉ cần điều chỉnh những cách ứng xử đó thôi. Đương sự đâu có làm gì ở hải ngoại nên chúng ta đâu cần tỏ thái độ giông như đối với mấy tên VC kia. Hãy ghi nhớ địa chỉ, tên tuổi và theo dõi gia đình chủ tiệm nail chứa tên VC ở Texas.

  Chúng ta không làm gì được những đứa trẻ mặc cờ đỏ sao vàng ngoài công viên nơi chúng ta đang sống nhưng ai có thể cản trở được hành động của chúng ta sau khi bóng đêm phủ xuống hoặc ở một nơi yên tĩnh lặng lẽ chỉ có ta với mình. Chúng ta là số đông mà lại chịu thua một thiểu số hay sao. Chúng ta cần phải có thủ đoạn chính trị; có những lúc chúng ta cần phải giết vài người để cứu vài chục triệu người ở VN.

 8. Việt tị nạn says:

  Không nguy hiểm đâu!
  Chắc chắn đến một ngày nào đó, có thể không xa lắm, cờ đỏ sao vàng sẽ tung bay khắp nơi trên lãnh thổ nước Mỹ, kể cả ở “thủ đô” của người Việt trốn chạy Cộng Sản là Little Sàigòn.

  • tt says:

   Đàn em của ông tưởng thú Fúc “Maze in Vietnam” đây, sao không nói C.L.M.V. và C.L.V. vậy cà anh Việt cộng giả danh tị nạn này?

  • Tudo.com says:

   @Việt tị nạn,

   Ráng đợi đi không xa lắm đâu em, 40 chục năm rồi “đảng ta” đã cắm được. . . 3 cây cờ rồi, từ Washington DC, Houston và San Francisco.

   Rồi đây sẽ cắm lan rộng toàn nước Mỹ trong vòng. . . 1000 năm nữa!
   Có điều em phải nói cho Trọng Lú nên thương lượng với tụi Tàu phù vì cờ nầy là cờ của tỉnh Phúc Kiến bên Tầu, cắm bừa như vậy chúng tưởng kinh doanh cờ chúng thưa kiện thì có nước bán. . . Lăng bác Hồ mà trả cũng không đủ.

 9. Nguyễn Kim Nên says:

  Cộng đồng Việt tỵ nạn nên sắm 1 chiếc xe thùng (xe van) và cần 7 người đàn ông khỏe mạnh tình nguyện.

  Khi nào gặp đứa nào mang cờ Vietcong nghênh ngang ở Mỹ thì cho xe van đến. 2 người trong xe van sẽ nhảy xuống, vờ xô đẩy đứa khiêu khích (không được đánh nó). Còn lại 5 người kia sẽ lấy cớ bảo vệ cho thằng khùng mà khiêng nó thảy lên xe van. Sau đó chở nó ra bìa rừng hay freeway mà tống nó xuống xe.

  Chỉ cần vậy thôi. Vô hiệu hóa nó ngay mà không dùng vũ lực và không phạm luật.

  • Nguyễn Kim Nên Đầu Đất says:

   Ngu thế, tại Hoa Kỳ mà dám bắt cóc người???
   Có muốn:
   “Đi đâu có lính đi bồi
   ở đâu có lính gác ngoài mái hiên”
   hay không mà dám vi phạm pháp luật.

   Đúng là thằng đầu đất mới nghĩ ra cái trò ngu như thế.

 10. Vũ Thiện Tâm says:

  Tẩy chay Trend Nails & Spa, tẩy chau tên Frank Huy Đỗ. Đừng ai thèm buôn bán, tiếp xúc với mấy tên ‘ăn cơm Quốc gia thờ ma CS” này 6 tháng thôi xem nó có quỳ xuống mà xin lỗi đồng hương không.

  Tẩy chay nó là nó sợ ngay. Ở VN mới nói tới Dân Chủ và Tụ do thôi là mấy thằng chó săn đã mang mắm tôm, ‘cứt’ ném vào nhà ngừơi ta. Nếu bà con ở đây cũng làm như vậy thì nó có mà khóc bằng ‘tiếng Miên’ luôn.

  • Việt tị nạn says:

   Nếu ở Mỹ mà nghi ngờ người nào đó là VC, CS hoặc tay sai của VC, CS thì cứ việc ném mắm tôm và cứt vào nhà người đó thì đa số người Việt tị nạn CS sẽ lãnh đủ. Vì sao? Vì nạn chụp nón cối, chụp mũ VC, CS tràn lan khắp những nơi có người Việt tị nạn CS sinh sống. Chỉ cần nói trái ý nhau, hoặc ai đó có dịp về VN khi trở lại Mỹ nói đúng sự thật về sự phát triển ở trong nước là được tặng ngay cái nón cối, thành ra đa số người Việt tị nạn CS ở Mỹ đều bị nghi ngờ là VC, CS hoặc chí ít là tay sai của VC, CS. Có lẽ nếu cứ nghi ai là VC, CS hoặc là tay sai của VC, CS rồi đem mắm tôm và cứt ném vào nhà người đó thì lấy toàn bộ mắm tôm và cứt trên toàn nước Mỹ cũng không đủ để ném.

   • Tien Ngu says:

    Cò mồi Việt tị nạn à,

    yên chí đi em. Người Việt tự do không có cái màn ném cứt theo kiểu Cộng láo đâu em…

    Chúng ném cứt vào nhà các chức sắc tôn giáo, chận đường đón ngõ, đánh người không phương tiện tự vệ…
    Rồi cứ tưỡng tượng rằng thì nà người Việt tự do cũng sẽ hành xữ như chúng. Không đúng đâu em.

    Mai này, nếu có dịp lôi lũ cò mồi như em ra…toà, anh Ngu chỉ phạt…nhét giẽ rách vô họng thôi.

    Cứt đái ghê thấy mồ, người biết chuyên đâu có ai khen, em?
    Thành công, thắng lợi, theo kiểu đó, sao khá?

   • Tiên Ngu thằng ngu nhất hành tinh says:

    Báo Người Việt có bán thuốc Chữa Bệnh Ngu, Dâm Tiên lĩnh trợ cấp nên không đủ tiền mua thuốc trị bịnh hả?

    Những người Việt Tị Nạn ở Mỹ thách tất cả bọn CCCĐ xem thằng náo con nào có dám ném mắm tôm, cứt vào cửa nhà người khác không? Bố bảo chúng mày dám làm, cảnh sát sẽ cho đeo vòng số 8 và được ăn cơm tù dài dài và đêm đêm thằng tù da đen cùng buồng nó đè ra đụ địt đều đều là hết đời các con rồi. Chỉ 3 đêm lỗ đít tụi bay toét như tĩ gà là đời mờ đấy, biết chưa hà thằng ngu nhất hành tinh?

    Lý Tồng chỉ vì nghe xúi dại xịt hơi cay vào thằng ca sĩ quèn Việt cộng Đàm Vĩnh Hưng mà phải ngồi tù 59 ngày. Từ 1 tay có bằng cấp ngon lành, job thơm, có ô tô nhà lầu, sau khi ra tù, Lý Tống bây giờ trở thành thằng homeless, thất nghiệp và không được lĩnh trợ cấp vì còn trong diện theo dõi dà dài của chính quyền sở tại.

    Cuộc đời Lý Tống xuống dốc không phanh mà chẳng ai gửi cho “hòn chèn” để xe dừng lại khỏi tụt xuống vực thẳm..

    Thê thảm cuộc đời Lý Tống chỉ vì nghe xúi dại.

    Ta thách thằng Dâm Tiên ngu nhất hành tinh dám ném cứt hay mắm tôm vào của nhà Frank Huy Đỗ đấy! Mi có dám làm không? Hay chỉ là đồ chết nhát. Nó zậy mà không phải zậy?

   • ABC says:

    thằng ngu nhất hành tinh says:
    “Ta thách thằng Dâm Tiên ngu nhất hành tinh dám ném cứt hay mắm tôm vào của nhà Frank Huy Đỗ đấy! Mi có dám làm không? Hay chỉ là đồ chết nhát. Nó zậy mà không phải zậy?”

    Cứt trộn mắm tôm là sản phẩm độc quyền đã cầu chứng Ma-zê in Cờ-hờ xờ-hờ cờ-nờ Vờ-Nờ.
    Kiếm đâu ra trên cái xứ giãy hoài mà không chết này mà thách thức ?
    Ngu vừa vừa, chừa cho người khác ngu với, lảo ngờ-như-lờ kia ơi !

  • ongtựthú says:

   Ở Mỹ không có Cứt dẻ trôn nhớt ,sơn mà ném ,mà bôi vào tiệm Trend Nails & Spa của tên rank Huy Đỏ(viết cho mọi người chống cộng ,nghĩ tới dất nước và hoàn cảnh riêng của mình và gđ ghi nhơ vì theo TPV thì là con của một tên HO (không biết thật hay giả hay VC lấy tên của một HO nào đó đã chết đẻ làm giấy tờ giả cho đi làm việc cho chúng !).Còn xe đỏ phân như xe trút phân xuống trụ sở đảng dân chủ như vừa qua của Mỹ thifTOOSN KÉM qua và làm lới cho cha Huy Đổ .Hắn có thể hốt bán hoạc cho hoặc đẻ dành trông cấy trong vườn như mấy ông già HO ở bên đây vậy.. . Giúp Huy Đổ trả hiếu cho cha không toosn tiền bằng cách đưa phân vào sinh hoạt của ông ta nữa !
   Cho nên giải pháp TẢY CHAY tiêm Nails của hăn ta :không quãng cáo và yeu cầu mọi người KHÔNG CS đưng đến vói chúng và cơ sở làm ăn của chúng .
   (Cơ sở Thời Báo VBNghi bị biểu tình 80 ngày và lần gần cuối có người đỏ mắm thúi trước tòa báo của anh ta…Tuy nhiên không nên lập lại mặc dù tụi homeless vẫn thương tiêu tiểu trước nhà một sô tiệm như ở Santa Clara cà chủ tiệm phải ra quét dọn sạch lúc ra mở cửa tiệm )
   Tóm lại ý kiến hay !
   (ott)

Phản hồi