WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Sự sụp đổ của một trong những nhân vật sáng chói nhất trên chính trường Pháp

Bị còng tay sau lưng và bị hai cảnh sát xốc nách đi, rồi bây giờ bị tống giam với những cáo buộc nặng nề về cưỡng bức tình dục, chỉ trong vài tiếng đồng hồ, Dominique Strauss-Kahn, một trong những nhân vật sáng chói nhất trên chính trường Pháp, một trong những nhân vật có thế lực nhất toàn cầu, đã rơi xuống tận đáy, tiêu tan hoàn toàn tham vọng trở thành Tổng thống tương lai của nước Pháp.

Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn tại Tòa án hình sự Manhattan, New York ngày 16/5/11. Reuters

Cho tới hôm qua, các luật sư của cựu Bộ trưởng Kinh tế Pháp vẫn hy vọng là ông sẽ được tại ngoại hầu tra và trong thời gian đó, họ sẽ tìm ra đủ bằng chứng để minh oan cho ông. Đó cũng là hy vọng của gia đình, của Đảng Xã hội Pháp và dư luận Pháp nói chung, bởi vì vụ này đang làm tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh của nước Pháp. Nhưng trước đề nghị nộp tiền thế chân 1 triệu đôla, nữ thẩm phán Melissa Jackson vẫn giữ thái độ kiên quyết, ra lệnh tống giam ông Dominque Strauss-Kahn, khởi đầu cho một thủ tục tố tụng hình sự chắc chắn sẽ kéo dài. Cho dù cuối cùng ông có được trắng án thì công danh sự nghiệp của Dominque Strauss-Kahn coi như chấm dứt ở đây.

Năm nay 62 tuổi, ông Dominique Strauss Kahn, một kinh tế gia lỗi lạc, đã góp phần nâng cao uy tín của Quỹ Tiền tệ Quốc tế kể từ khi ông được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của định chế này năm 2007, một chức vụ coi như ngang hàng với các vị nguyên thủ quốc gia trên thế giới. Với trình độ, kinh nghiệm nhiều lần làm bộ trưởng của ông, từ nhiều tháng qua, Dominique Strauss-Kahn vẫn được đa số dân Pháp xem là một trong những ứng cử viên Tổng thống có khả năng giải quyết các vấn nạn của nước Pháp, đặc biệt là thất nghiệp. Trong nội bộ Đảng Xã hội, đảng đối lập cánh tả, tuy có nhiều nhân vật khác sẽ tham gia bầu cử sơ bộ chọn người đại diện cho Đảng ra tranh cử Tổng thống năm 2012, nhưng trước khi xảy ra vụ New York, mọi người coi như đã chấp nhận ông Dominique Strauss-Kahn như là ứng cử viên đương nhiên, bởi vì chỉ có ông mới chắc chắn đánh bại được ứng cử viên cánh hữu Nicolas Sarkozy. Nay, bàn cờ chính trị phải được sắp lại, với viễn cảnh là Đảng Xã hội sẽ lại để vuột mất cơ hội giành chiếc ghế lãnh đạo tối cao.

Rơi xuống tận đáy như vậy, chính là vì Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế vẫn có một điểm yếu, đó là phụ nữ, điều mà chính bản thân ông vẫn thừa nhận. Từ nhiều năm qua, thói trăng hoa của ông không còn là chuyện bí mật đối với giới báo chí Pháp, nhưng hầu như không ai nói đến trên mặt báo, với lý do không muốn đụng chạm đến đời tư của các chính trị gia. Nhưng ngay cả khi đã sang Washington làm việc, tại một quốc gia rất kỵ những vụ bê bối tình dục, ông Dominique Strauss-Kahn vẫn « ngựa quen đường cũ ». Ông lại dan díu với nhân viên cấp dưới, một nữ kinh tế gia người Hungary và suýt nữa đã bị mất chức vì vụ này. Vào lúc đó, người vợ thứ ba của ông, bà Anne Sinclair, một nhà báo nổi tiếng của Pháp, đã công khai tuyên bố tha thứ cho chồng. Lần này, sau khi ông Dominique Strauss-Kahn bị bắt ở New York hôm thứ bảy, bà Anne Sinclair cũng đã tuyên bố “không tin chút nào” những lời cáo buộc đối với chồng bà.

Nhưng vụ New York không phải chỉ là cuộc tình vụng trộm qua đêm, mà là một vụ án hình sự nghiêm trọng, vì với những tội danh bị cáo buộc, cựu Bộ trưởng Pháp có thể lãnh án tổng cộng đến tới 74 năm tù. Việc cảnh sát Mỹ để cho ống kính toàn thế giới chụp và quay cảnh ông Dominique Strauss-Kahn bị còng hai tay dẫn đi hôm chủ nhật đã gây sốc dư luận Pháp, nhất là vì luật pháp của Pháp không cho phép điều này. Nhiều nhân vật trong Đảng Xã hội cánh tả hôm nay đã nhất loạt chỉ trích hệ thống tư pháp Mỹ. Nhưng dù muốn dù không thì Tổng giám đốc IMF sẽ được xử theo luật pháp Hoa Kỳ. Quá trình rơi xuống địa ngục của ông Dominique Strauss-Kahn chỉ mới bắt đầu.

Nguồn: Thanh Phương (RFI)

31 Phản hồi cho “Sự sụp đổ của một trong những nhân vật sáng chói nhất trên chính trường Pháp”

 1. Hwy Tse says:

  VẤN NẠN VỀ Mr.D.S.K. ! ?

  1) Hình như hầu hết mọi người, kể cả các nhà thi hành luật pháp Mỹ CẢ TIN
  vào lời tố cáo hoặc “lời tố cáo được mua chuộc” một phía của nguyên cáo,
  bà mẹ da đen (32 t.) này ??? ! ! !

  2) Nguyên là GĐ/QTTQT chả lẽ các người lo sợ ông ta trốn chạy hay sao; hơn nữa,
  chưa ra tòa thì được coi như “nghi can” chứ đâu phải “tội phạm” (có án)
  mà lại sử dụng biện pháp hung hãn, thô bạo, sỉ nhục,… quá vậy, mấy cha nội ! ?

  3) Phải chăng, ” Lý” (pháp lý) đầy thì “tình” vơi. Chúng ta há phải biết
  cân nhắc nặng nhẹ chớ chả nhẻ chỉ vì hạt bụi trong mắt (eye) mà múc mắt
  bỏ đi ! ! ! ? ? ?
  (còn tiếp)

  Hwy Tse, S&FR,…

 2. Nguyen Tam Bao says:

  Khiếp nhược trước sức mạnh kinh tế và quân sự của phương Tây, nhiều người Việt nghiễm nhiên cho rằng phương Tây văn minh hơn phương Đông, người phương Tây thượng đẳng hơn người phương Đông, … để rồi tự mình nuôi dưỡng trong mình cái phức cảm tự ti nhược tiểu, cộng thêm với cái tinh thần dân tộc hẹp hòi, thành ra cái gì của Tây cũng khen nức nở, cái gì của Tàu cũng dè bỉu chê bai.

  Đến nỗi một gã Tây cuồng dâm cũng được mấy gã Tây Lai (trong tâm thức) hết sức bênh vực, và hơi một tý là lôi Tàu ra chửi rủa.

  Nếu không có văn hoá Tàu thì người Việt sẽ thế nào? Có lẽ vẫn còn đóng khố như Chử Đồng Tử và mù chữ như những bộ lạc hoang dã ở Phi Châu.

  Thực tế mà nói thì trên nấc thang tiến hoá của nhân loại, người Việt như một dân tộc vẫn chưa trưởng thành, như Tản Đà nói, nước bốn ngàn năm vẫn trẻ con. Dân tộc chúng ta vẫn chỉ là một đứa trẻ con so với những dân tộc khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Anh, Đức, etc.

  Và vì là trẻ con nên chúng ta không có những đóng góp lớn như những người lớn khác.

  Vì là trẻ con nên chúng ta chưa sáng tạo được những cái kỳ vĩ như những dân tộc khác.

  Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta cứ phải sống trong tự ti và không chịu lớn lên, cũng như cứ mang cái ảo tưởng rằng tất cả những người lớn khác đều tử tế, tốt bụng, vừa văn minh vừa có văn hoá cao.

  Mặc dù là trẻ con, chúng ta cũng cần biết phán xét những kẻ lớn hơn, khâm phục họ về tài năng, nhưng vẫn khinh bỉ họ về nhân cách.

  Vì vậy đừng ngạc nhiên nếu một thành viên của cái cộng đồng trẻ con là tôi bày tỏ thiên kiến khinh bỉ nhân cách của dân tộc Pháp như một người lớn có tài nhưng lắm tật.

  • Builan says:

   “..Nếu không có văn hoá Tàu thì người Việt sẽ thế nào? Có lẽ vẫn còn đóng khố như Chử Đồng Tử và mù chữ như những bộ lạc hoang dã ở Phi Châu.” Trích NTB

   Ý kiến , Lý luận, lập luận trên, cuả nhân vật Nguyễn Tâm Baõ ,cọi bộ hay, trí tuệ đinh cao lắm lắm !
   _ Ông NTB làm ơn cho biết caí nhìn cuả ông về chữ nghiã ,MẪU TỰ, dân VN ta đang dùng ??? Nếu mà NTB đang ở dưới điạ đạo Kủ Chi hay trong hang Pac Bó thì chiụ khó chui ra NHÌN, banh to con mắt ra mà ĐỌC, vận đông caí naõ người mà suy nghĩ….! Đừng có viết bá dơ ! .! Nhờ Bố TAÙ cuả nhà anh ở chỗ nào ???

   Laị trich : ‘
   “..Thực tế mà nói thì trên nấc thang tiến hoá của nhân loại, người Việt như một dân tộc vẫn chưa trưởng thành, như Tản Đà nói, nước bốn ngàn năm vẫn trẻ con. Dân tộc chúng ta vẫn chỉ là một đứa trẻ con so với những dân tộc khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Anh, Đức, etc.

   Và vì là trẻ con nên chúng ta không có những đóng góp lớn như những người lớn khác.

   Vì là trẻ con nên chúng ta chưa sáng tạo được những cái kỳ vĩ như những dân tộc khác.

   Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta cứ phải sống trong tự ti và không chịu lớn lên, cũng như cứ mang cái ảo tưởng rằng tất cả những người lớn khác đều tử tế, tốt bụng, vừa văn minh vừa có văn hoá cao.

   Mặc dù là trẻ con, chúng ta cũng cần biết phán xét những kẻ lớn hơn, khâm phục họ về tài năng, nhưng vẫn khinh bỉ họ về nhân cách.

   .Vì vậy đừng ngạc nhiên nếu một thành viên của cái cộng đồng trẻ con là tôi bày tỏ thiên kiến khinh bỉ nhân cách của dân tộc Pháp như một người lớn có tài nhưng lắm tật.”(ngưng trích)

   * Ối bà con ơi ! TÔI ĐIÊN mất rồi ông BAÕ ơi !!!!!
   Ông nên save mớ tài liệu nầy để đưa vào Luận án Tiến Sĩ cuả ông !
   Ai trẻ con và ai tự ti ..không dám lớn lên ??? Có lẽ ông chỉ nhìn trong phạm vi hạn hẹp chung quanh gia đình nhà ông thôi chăng !
   Ai cấm ông khâm phục người tài năng, ai ngăn không cho ông khinh miệt họ về tư cách , thưa Tâm Baõ ??

   Tôi chẳng thể nào hiểu nỗi ! TAÙ PHÙ nó hớp hồn Tâm Baõ rồi !!!!!
   Bộ mặt thật đã lộ nguyên hình – Thằng Taù con.

  • Võ Hưng Thanh says:

   Đừng bao giờ lấy quan điểm của mình chụp lên cho người khác. Chẳng ai có thể toàn khôn hơn ai trên cõi đời này. Một con dân VN mà nói kiểu giọng điệu như của Nguyễn Tâm Bảo trên đây về VN thì quả chẳng gì khác chỉ có biết chưởi cha dân tộc mình. Luôn cần phải biết chỗ hay, chỗ dở, chỗ mạnh, chỗ yếu của dân tộc, cũng như biết đâu là do hoàn cảnh hay lý do nào đó tạo nên các tệ hại thì mói gọi được còn là có chút ý thức tối thiểu nào đó của con dân chứ.

  • Long says:

   Quốc gia nào cũng có người tốt kẻ xấu, không nên đem cả dân tộc để khinh bỉ khi có một người trong quốc gia này làm làm sai. Quá ấu trĩ.

  • Hwy Tse says:

   VIỆT NAM TA ! ?
   [Thơ Con Cóc]

   Này, anh bạn Tâm Bảo,
   Chớ bộ bạn chả biết,
   Việt Nam hàm nghĩa ” Phương Nam Siêu Việt” đó sao ? :
   Nào là,
   ** Những chiến công hiển hách kháng Tàu (1) ;
   ** Chữ “Nôm” gộp dăm ba tiếng “Hán” lại mà thành ;
   ** Mãi sau này có môn vật (Wrestling)
   Với những chiêu thức “Đòn chân”
   – Vovinam, Việt Võ Đạo
   Vượt hẳn các môn võ Tàu ; v.v…

   Nhưng than ôi, sau Triều đại
   Hoàng Đế Quang Trung, Nguyễn Huệ,
   Dân tộc Việt Nam Chúng Ta,
   Bị Tây (France) Xỏ mũi (nose);
   Rồi lại lệ thuộc Tàu quá xá nữa !
   CHO NÊN MỚI CÓ “NGÀY CHÚA NHẬT” đó nà ??? ! ! ! :
   “Chúa” đây chính là “Jesus Christ”;
   “Nhật” đây đích thị chữ Hán
   Có nghĩa là “ngày”, …
   Mà nước Pháp (France),… lại là Dimanche,
   Và Mỹ (USA) ,… lại là Sunday,…

   “Hãy khóc lên, hỡi Quê Hương Việt Nam Yêu Dấu ! ”

   ” HÃY KHÓC LÊN , HỠI QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM YÊU DẤU ! ”
   (Còn tiếp)

   GHI CHÚ (1)
   a/ Chiến thuật dùng cọc nhọn trên sông Bạch Đằng của Tướng Ngô Quyền
   và Trần Hưng Đạo.
   b/ Chiến thuật vận binh chớp nhóang của HĐ Quang Trung.
   c/ Chính sách ” Bình định và Phát triển Nông thôn” của cố TT Nguyễn văn Thiệu (+ R. Nixon + H. Kissinger) đã từng đánh bại hoàn toàn “Binh Pháp Du kích chiến” của Mao Trạch Đông (1968-1972). Từ 1972… CSBV đã xung trận theo chiến tranh QUY ƯỚC, tức là sử dụng các đại pháo, xe tăng và quân số cả hàng trung đoàn trở lên,…

   Hwy Tse, S&FR, Boston, MA.

 3. Nguyen Tam Bao says:

  Việc gã Dominique hãm hiếp một nữ hầu phòng chưa đáng kinh tởm bằng phản ứng của dân Pháp đối với vụ này.

  Từ những gã Pháp lông bông cho đến những “trí thức nổi tiếng” Pháp, chỉ thấy những lời chối tội và bênh vực cho kẻ cuồng dâm, chỉ vì hắn ta có tài.

  Dân Pháp có truyền thống che chở cho bọn tội phạm tình dục, kể cả những kẻ hãm hiếp trẻ con, nếu bọn chúng có tài năng.

  Văn hoá của một cá nhân nằm ở hành vi ứng xử của cá nhân đó với người khác. Một cá nhân có thể là một nghệ sĩ tài năng, một chính trị gia lớn, nhưng vẫn có thể là một nhân cách khốn nạn và là kẻ có văn hoá thấp hèn nếu hắn khinh miệt kẻ thế cô, quị luỵ kẻ quyền thế, không có khả năng kiểm soát phần Con thấp hèn để nó lấn át phần Người.

  Ai cũng biết Rausseau là một nhà tư tưởng lớn, nhưng là một nhân cách tồi tệ. Sartre và vợ ông ta cũng vậy…

  Văn hoá của một dân tộc cũng nằm ở cách ứng xử của dân tộc đó với những dân tộc yếu hơn. Một dân tộc có những cá nhân xuất sắc, có những nhà văn lớn và những nghệ sĩ tài ba, nhưng lại luôn kiêu ngạo và tự cho mình là thượng đẳng trong việc đối xử với những dân tộc nghèo hơn mình, thì rõ ràng đó là một dân tộc có văn hoá thấp hèn.

  Dân tộc Pháp có rất nhiều những cá nhân xuất sắc, không ai chối được điều này, như Voltair, Hugo, … hay những người Pháp phản đối chính sách thuộc địa của Pháp chẳng hạn. Nhưng cả dân tộc Pháp, như một tập thể, thì chỉ là một dân tộc tầm thường.

  Người Việt nên học hỏi ở những cá nhân Pháp xuất sắc chứ không nên học theo cái đặc tính dân tộc của dân Pháp. Tất nhiên những kẻ mà từ đời cha đến đời con đều mang ơn người Pháp thì sẽ khó chịu. Tôi hiểu sự hàm ơn này, vì loài chó còn biết trung thành với chủ nuôi huống gì các vị là những người thấm nhuần tinh thần biết ơn từ thời mồ ma thuộc địa.

 4. CHI HAI - DH LONDON - ANH QUOC says:

  FBI cua Obama da giup Sakozy loai tru doi thu tranh dua TT Phap … ?

 5. Nonsongvietnam says:

  Mỹ đang muốn in tiền mà ông ý không cho … Vậy nên diệt !

 6. Nguyen Tam Bao says:

  Vốn khinh bỉ người Pháp nói chung và văn hoá Pháp nói riêng, tôi chả thấy ngạc nhiên về chuyện này, và càng tin rằng người Mỹ văn minh hơn người Pháp nhiều lần.

  Có lần gặp một người Pháp ở Montreal, sau khi biết tôi từ Việt Nam, hắn hỏi một cách xấc xược: “how come you don’t speak French?” … câu trả lời của tôi đã làm hắn tím mặt (khỏi cần nhắc lại đây) … Những chuyện nhỏ như vậy phản ánh cái Nội Tâm đầy kiêu ngạo của người Pháp đối với nhân loại nói chung và người dân ở những nước nghèo nói riêng. Bọn Pháp vẫn tưởng chúng đang còn thống trị các nước thuộc địa.

  Cái tâm lý kiêu ngạo và hãnh tiến đó chi phoi chính sách đối ngoại của Pháp. Cứ nhìn những gì Pháp đã và đang làm ở Châu Phi, chẳng hạn ở Ivory Coast và Libya, mới thấy sự khốn nạn của nó.

  Người Pháp bao giờ cũng kiêu ngạo hợm hĩnh với kẻ cô thế, nhưng lại quị luỵ bợ đỡ những kẻ mạnh hơn mình. Đó là một dân tộc hèn nhược chứ không có tính cách anh hùng như người Anh hay người Mỹ.

  Hợm hĩnh với kẻ cô thế. Nước Pháp cương quyết không chịu nhả thuộc địa. Trí thức Pháp không một ai lên tiếng bênh vực những người phụ nữ bị bọn alpha male gorilla làm nhục.

  Bợ đỡ những kẻ mạnh. Đức Quốc Xã vừa đến biên giới thì người Pháp đã đầu hàng nhục nhã. Dung chứa những kẻ hiếp dâm trẻ em chỉ vì chúng là những nghệ sĩ có tài. Ngoảnh mặt làm ngơ khi các chính trị gia tấn công phụ nữ.

  Người Việt bị Pháp đô hộ 80 năm, hấp thụ quá nhiều những rác rưởi của văn hoá Pháp, nên mới khốn nạn mà không khá lên được.

  • nvtncs says:

   “Người Việt bị Pháp đô hộ 80 năm, hấp thụ quá nhiều những rác rưởi của văn hoá Pháp, nên mới khốn nạn mà không khá lên được.”

   Con cháu BÁC sinh ra ở nước VNDCCH sau 1954, chưa bao giờ gặp một “thằng” Tây mắt xanh, mũi lõ, một chữ Tây không biết, thì đừng bàn về văn hóa Tây. Chỉ chứng tỏ cái dốt nát, nông cạn của mình.

   Văn hào Tây như Racine, Hugo, vv… giờ đây là văn hào của cả nhân loại. Nhạc sĩ Tây-Balan Frédéric Chopin, vv… giờ đây là của cả nhân loại.

   Người Việt mình “khốn nạn và không khá lên được” là vì cóp nhặt 1000 cái nền văn hóa bảo thủ của Tầu. Một nền văn hóa kiêu căng, thụ động, lạc hậu, luôn luôn cho mình là văn minh nhất, tưởng mình là trung tâm vụ trụ.

   Trên dưới 1000-2000 cây số ven biển, vậy mà suốt 4000 năm không đóng được thuyền buồm lớn đi tìm đất mới, giờ đây đổi lỗi cho Tây.

   Việt Nam là thế đấy, bao nhiêu ngu xuẩn của mình đổi lỗi cho người ngoại quốc.

   200 năm Trịnh-Nguyễn phân tranh là lỗi tại ngoại quốc nào?
   Nội chiến kiệt quệ, người cùng một nước cấu xé nhau 54-75 là lỗi tại ngoại quốc nào?

   Việt Nam là một thứ dân ăn vạ.

   Tai sao bị Tây đô hộ? Tại yếu. Tại sao yếu? Tại bị Tầu đô hộ 1000 năm. Tại sao bị Tầu đô hộ 1000 năm? Tại vì yếu. Tại sao yếu?…vv cứ thế trong vòng luẩn quẩn.

 7. Ngo Nhat Nam says:

  My chi hoc Vietnam hai bao cao su qua su dung va hoc them ThuyDien dang phe rach bao,My hoc Chau A va Chau Au chuyen nay qua nho voi HiepChungQuoc nguoi ta lam sao minh vay!

 8. tạ tuyên says:

  ứ tưởng tượng xem ở Việt Nam mà có tự do báo chí như ở đây thì mấy sự việc như Huỳnh Ngọc Sỹ ăn hối lộ ở Saìgòn; Nguyễn Trường Tô, Sầm Đức Xương hiếp dâm học sinh ở tuổi vị thành niên tại Hà Giang;… Công an đánh chết người đi xe máy không đội nón an toàn ở ngay tại thủ đô Hà Nội; vụ Vinashin khánh tận;… thì 14 tên trong Bộ Chính Trị Trung Ương đi tù hết! Thế mà bọn chúng vẫn phây phây!!!
  Điều này cho thấy TỰ DO báo chí, TỰ DO TÍN NGƯỠNG, TỰ DO BẦU CỬ và ỨNG CỬ,… là những vũ khí để dân lành tiêu diệt bọn chúng. Nên còn bọn chúng là dân Việt không bao giờ có TỰ DO.

 9. Nguyễn Phú Trọng says:

  >> Cuu TT USA – Bill Clinton cung SEX ngay trong Nha Trang – Vay ma lai thoat duoc ha ?
  >> TT Italia cung sa doa trong Dinh Thu va Van Phong – Nay lai em ru , Sao vay ha ?

  Bill Clinton có sex trong Nhà Trắng, nhưng Monica Lewinsky không coi đó là sexual assault. Đó là consensual sex, thì đó không là tội phạm (criminal case). Đó là vấn đề đạo đức – một phần cũng vì Bill chối lúc đầu -, và vấn đề với Hillary Clinton. Vì là vấn đề đạo đức nên Bill phải ra điều trần trước Senate, và Bill thoát. Vì là vấn đề với Hillary nên Bill phải ngủ một mình vài đêm, và Hillary tha cho Bill. Không có vấn đề tội phạm, có chăng chỉ là vì Bill chối lúc đầu, sau thì nhận, chưa đủ để impeach Bill Clinton.

  Tui hổng rành trường hợp của Italy nên hổng dám bàn.

  Trường hợp của DSK thì người dọn khách sạn nhất mực nói không có consensual sex, mà đây là sexual assault. Cảnh sát bắt và truy tố DSK dựa trên cơ sở là sexual assault, và đây là criminal case. Ngược lại DSK và luật sư lập luận là đây là consensual sex để gỡ không phài là criminal case.

  Tương tự như vậy, khi bắt bớ Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, nguời ta quy đó là tội hình sự, và ra rả rằng đó không phải là chuyện chính trị. Ở Việt nam thì 2 bao cao su đã qua sử dụng cũng hoá thành hình sự.

 10. TRUNG THỰC - NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI says:

  Bọn theo Tây – nịnh cho lắm vào , rồi cứ ở xó ấy mà mãi nhắm mắt nói càn .

  Cứ điểm qua các vụ Scandan – bê bối đình đám của giới chóp bu ở Mỹ -Ý – Đức – Pháp …đã và đang xảy ra …thì thấy bộ mặt thật và thủ đoạn của các Chính trị gia là như thế nào .

  • Võ Hưng Thanh says:

   Nói Tây thì cả Liên xô trước đây cũng là Tây. Nói Tàu thì Tàu “anh em” hay Tàu “bắc phương” cũng là các thằng ưa nhòm nhỏ bờ cõi của ta dù nhiều dù ít, cách này hay cách khác. Người VN vọng ngoại thì lúc nào cũng có, ở đâu cũng có, không nhất thiết là Tàu hay Tây. Vọng ngoại là sự đê tiện nhất mà nhiều người không tự biết. Nhưng kẻ vọng ngoài này chưởi kẻ vọng ngoại khác cũng chẳng có gì là hay cả, cúng là cùng phường mà trái ý hay chống nhau thôi. Cho nên người tốt, người xấu thì ở đâu cũng có, lúc nào cũng có, không vơ đũa cả nắm. Chỉ coi giai cấp này mới là hay, là tốt, phe này mới là hay, là tốt, đều là những đám ruồi bu. Đó là những hạng chỉ vì cái lợi riêng của mình mà nói thế thôi. Nhân vật Dominique Strauss-Kahn bị Mỹ bắt chưa biết là ưng hay oan, nhưng rõ ràng vấn đề là thế này. Nếu oan, đó là có kẻ chơi xấu, không lương thiện với ông ta, kể cả người hầu phòng “chơi” ông ta theo kiểu ti tiện bụng đàn bà dạ con nít. Còn nếu là ưng, quả ông ta đã bất cẩn, trong một phút không tự chủ đã làm hại mình. Cái tính dục tự nhiên trong bản năng hoang dã đã lấn át sự hiểu biết, tài năng và trí thức của ông. Nếu thế quả đáng thương, đáng tội nghiệp, hơn là đáng trách. Tuy nhiên việc đã rồi, cũng như phải chờ tòa xử mới rõ trắng đăng. Tuy nhiên điều đó chứng tỏ một điều luật pháp Mỹ rất nghiêm chỉnh, bao quát, đó là điều rất đáng khen, đáng trân trọng của một thế giới văn minh. Chỉ cần nhìn vào nền pháp luật sẽ đánh giá được quốc gia và dân tộc đó thế nào. Quả là có vô số quốc gia, dân tộc khác trên thế giới nên học theo quan điểm tự do, dân chủ đúng đắn và nền pháp luật luôn luôn trong sáng của Mỹ. Người chỉ biết chê Mỹ theo quán tính cũng là kẻ không ra gì. Người không dám khen Mỹ vì có những người chê Mỹ cũng là kẻ không ra gì. Nên cái khen chê đúng mới là cái khen chê có ích lợi cho người khác nhất. Quan điểm dân chủ – tự do của Mỹ và quan điểm pháp luật của Mỹ luôn luôn rất đáng trân trọng, đáng khen, còn người nào nhìn vào những khía cạnh liên quan nào đó khác, hay vào những khía cạnh hãy còn các nhược điểm theo kiểu này nọ như thế nào đó, lại là một chuyện khác nữa.

   VHT

  • @ TRúNG THỰC – NGƯỜI VịT HẢI NGẠI says:

   19/05/2011 = HCMeo’s birthDay !

   Bọn theo Tây – nịnh cho lắm vào , rồi cứ ở xó ấy mà mãi nhắm mắt nói càn .
   Cứ điểm qua các vụ Scandan – bê bối đình đám của giới chóp bu ở Mỹ -Ý – Đức – Pháp …đã và đang xảy ra …thì thấy bộ mặt thật và thủ đoạn của các Chính trị gia là như thế nào .

   === >>> ha ha !

Phản hồi