|

Thông báo: Website Đàn Chim Việt bị phá hoại.

Thưa quý bạn đọc,

Vào khoảng 7 giờ (GMT)  ngày 6/9/2011, website Đàn Chim Việt đã bị tin tặc phá sập. Chúng đột nhập vào server và phá hủy cơ sở dữ liệu (database) của trang web chúng tôi.

Bộ phận kỹ thuật đã cố gắng hết sức để đưa trang nhà hoạt động trở lại và đang tiếp tục khôi phục những gì có thể được.

Trong nhiều năm nay, báo Đàn Chim Việt luôn là đối tượng đánh phá của tin tặc với các thủ đoạn khác nhau, từ cài virus, mã độc, tấn công từ chối dịch vụ DDOS, cho tới đánh cắp tên miền, đánh sập server, phá hủy cơ sở dữ liệu…

Những đợt tấn công rải rác trong cả năm nhưng dồn dập nhất, ra đòn hiểm độc nhất thường vào dịp này, kỉ niệm quốc khánh 2/9. Cuối tháng Tám năm ngoái, chúng đã cướp tên miền “danchimviet.com” mà chúng tôi đã đăng ký sử dụng từ năm 2003.

Họ là ai? Tự bản thân sự việc cũng như cách làm của họ đã đủ để trả lời câu hỏi này.

Là những người làm báo thiện nguyện, trong khi thời gian chính phải dành cho cuộc mưu sinh nơi xứ người, chúng tôi đã vô cùng vất vả để tồn tại với mong ước đóng góp một ngọn gió nhỏ vào ngọn lửa của tiến trình tranh đấu giành tự do, dân chủ của dân tộc.

Rất mong sự kiên nhẫn và sẻ chia từ các bạn.

BBT Đàn Chim Việt

84 Phản hồi cho “Thông báo: Website Đàn Chim Việt bị phá hoại.”

 1. GẬY TẦM VÔNG GÕ ĐẦU kẻ " ngu như bò " says:

  Gửi kẻ ” ngu như bò ” :
  Đã mang danh “ngu như bò ” mà lại còn rống lên – đòi chê Ếch kia ư ? Đúng là bò :::rống lên càng lòi ra cái đầu ngu – không biết gì sự thật lịch sử : ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LÃNH ĐẠO TOÀN DÂN LÀM CÁCH MẠNG ;CƯỚP CHÍNH QUYỀN ; ĐÁNH ĐUỔI BỌN THỰC DÂN – PHÁT XÍT PHÁP NHẬT cùng lũ tay sai bù nhìn Bảo Đại .

 2. Svirk365 - Tuổi Trẻ VN Yêu Nước says:

  ĐÁNH LŨ VIỆT GIAN – CŨNG CHẲNG TÀ … !
  Hán gian , Việt gian… đều bị đánh tuốt . Không chỉ với ĐCV ,mà với cả Danluan, Saigonbao.com, Bauxit…. cùng những tờ báo lá cải phản động khác …. – Các nhóm SV công nghệ chúng tôi đang lúc luyện tay nghề ,cũng sẵn sàng thử sức đánh sập chúng …như Đặc Công Quân Giải Phóng MNVN trước đây từng tung hoành trong sào huyệt Mỹ Ngụy , khiến chúng phải tan tác …run sợ !

  • hoa phuong says:

   Hoan hô các bạn trẻ! Người Việt Nam cần những ý kiến đóng góp với thiện chí xây dựng quê hương chứ không bao giờ cần những kẻ phản động, phá họai đất nước, cuộc sống yên bình của người dân.

   • Hà Văn , Quế Trân - Tuổi Trẻ Việt Nam HN says:

    Cảm ơn ” hoa phuong ” và những người Việt yêu nước đã cổ vũ Thế Hệ Trẻ VN .

    Chúng tôi nguyện sẽ xứng đáng với truyền thống Ông Cha – quyết tiếp bước giáo sư Ngô Bảo Châu – làm rạng danh nước nhà – để Dân Tộc Việt Nam Luôn Sánh Vai đồng hành cùng Thế Giới !

  • Nghịch Lý Thường says:

   Tay nghề các cậu giỏi thế chó nào mà đánh mãi, đánh hoài thế mà ĐCV, Danluan, Saigonbao.com, Bauxit vẫn sống trơ trơ thế này hử?
   Tưởng là tuổi trẻ VN Yêu Nước là phải đem tài cao góp phần xây dựng đất nước và phát triển xã hội văn minh, chứ ai lại đi phá hoại như đám côn đồ mất dạy như vầy?

 3. Vit says:

  Tho* gi` ma` ky` c.uc dza^.y ? Va*n chu*o*ng chu*~ nghi~a khao’ la` tro` cho*i !!!

  • Người Sơn Tây says:

   Viện tâm thần làm thơ con khỉ ấy mà . .Bạn ơi, chấp làm gì .

   • Nghịch Lý Thường says:

    Dù sao ông Nguyễn Hữu Viện cũng có tấm lòng với đất nước, làm thơ tố cáo những kẻ đồi bại chuyên nghề phá hoại. Còn Vịt (trống hay mái) viết mấy chữ cũng không xong! Người Sơn Tây chắc là dốt chữ nặng, không biết đọc, cho nên mới nói Viện là “tâm thần làm thơ con khỉ”?

   • Bà Hai bán cá chợ Cali - Hoa Kỳ says:

    Ai lòi ra bay , mà sao ngu lâu thế , hả thằng nghịch tử (Nghịch Lý Thường ) kia ? Viện tâm thần làm thơ con khỉ – có nghĩa là kẻ mang tên Ng. Hữu Viện bị tâm thần , lúc nào cũng mửa ra một đống bầy nhầy những ngôn từ lủng củng như khỉ bị ăn phải ớt cay … làm ô uế cả ĐCV ra . Chúng ta – dân nghèo bỗ bã , nói ngắn gọn cũng hiểu . Còn mi , có đui điếc không , cớ chi chẳng thấy ?

 4. huong lan says:

  Hoan hô Viêt quốc

  • Hồ Vinh Quang says:

   Không chịu theo học người tốt người khôn, mà lại ôm chân thằng khùng?
   Tôi nghiệp quá em hương lan ơi!

   • huong lan says:

    Oh! vậy sao! ai là thằng khùng vậy? Hồ Vinh Quang là thằng thần kinh à!

   • Hồng Hoa - USA says:

    Ê , H V Q . .. Mấy thằng kia mà tốt và khôn ư ? Đó là mấy thằng hề … thằng Kèo , thằng Cột ( đúng như tướng Kỳ nói ) … suốt ngày lải nhải và hận thù dân tộc . Lâu lâu , Chị Em Ta ngánh nhìn ĐCV , là y như rằng lại thấy mấy bản mặt tâm thần như mi – om xòm chửi rủa gây chuyện với nhau , và với mọi người.. . Đã thế lại có mấy kẻ luôn xổ ra …cái gọi là thơ ..hổ lốn…lẩn thẩn …ngang như chó chửi nữa chứ .
    Thật là làm ô uế nơi này . Vậy mà HVQ lại khịt khịt mũi, há miệng khen thơm – định giở trò thảo khấu bắt nạt em gái ta ư ?

 5. hue anh says:

  Trân trọng kính báo website TAKE2TANGO cũng vậy.

  • thiíchđủthứ says:

   Take2Tanggo đả đóng cửa vỉnh viển vì chủ nhân của nó đả qui tiên.
   Vietland có địa chỉ ở Hànội vẩn còn đang hoạt đông .Tờ bào,nhân danh chống cộng, đánh phá người Việt Hải ngoại nhều nhất…
   Riêng tờ ĐCV theo tôi bị đánh phá vì “chỉa mủi dùi vào XHCNVN nhiều quá”
   Ngoài ra còn tự do ngôn luận: đăng cả nhửng tác giả phản đối việc làm sai lương tâm của con nguời. danh dưcủa đất nước.của tâp đaòn CS
   Và thế là bị đánh sập …Đây là thái độ trẻ con cua bọn cowboy,du đảng.
   Có thể so sánh với Bà TKTT bị “bọn chó săn CS” đánh nhưng khi ra tòa thì thì biến thành chị T. đánh “bọn chó săn CS”….
   Kết một lời là mong “ĐCV” vẩn là ĐCV như từ trước tới nay.
   Luôn là tờ báo mạng chống ngụy quyền VNXHCN về nhửng sai trái của họ,nhất là chúng đang từ từ dâng VN cho đai- bành chướng “chung kok”
   Và củng là lời cảnh báo về họa mất nước cho 90 triệu dân trong và ngoài nước được biết.Nếu không muốn là tâncươngtâytang, hay hát bản”hân Đồ Bàn ….”bằng nước mắt…
   thi nên đả đảo bọn cộng sản nhiếu hơn nùa.,thay vì cứ chỉa mủi dùi vào ngươi QG…

 6. Tôn Vân Anh says:

  Bọn nó càng đánh, ĐCVcàng được ủng hộ. Không có gì phải ưu phiền. Đúng là có các trang web đang chơi bài “nạn nhân cs” như Việt Tin fò từng làm năm ngoái, đăng tít “trang nhà đang bị tấn công” khi chính chúng nó kéo bài, chế bậy, đổi tên tác giả từ báo khác.

 7. Nam viet says:

  Đang buồn và cảm thấy mất mát hai ngày qua, rất vui khi gặp lại các bạn.

 8. Nghịch Lý Thường says:

  Lời lẽ của Việt Quốc giống như của một tên loạn trí, bệnh hoạn!

 9. Viet says:

  Việt Quốc :(
  Việt gian thì có, thứ CAM hủi. Ly gián kiểu NQ36 không hiệu nghiệm đâu

 10. thichđùthứ says:


  VQ,VC thôi đừng lấp liếm nửa. .
  Đồ vô thần !
  adiđàphật!
  Amen !

Phản hồi