WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Cù Huy Hà Vũ và Liên Hiệp Quốc

Cù Huy Hà Vũ

Ngày 1-11-2011, tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở thành phố New York, Trung tâm Luật bảo vệ môi trường (EDLC – Environmental Defender Law Center), cho phổ biến đến tất cả các đại biểu của 196 nước thành viên một thông cáo báo chí cho biết Ủy ban Giám sát việc bắt giữ vô căn cứ (Working Group on Arbitrary Detention ) của Liên Hiệp Quốc đã phát hiện việc bắt giam nhà hoạt động xã hội- Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ là “vô căn cứ” và “vi phạm Điều 9 và Điều 19 của Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị mà Việt Nam là một thành viên”. Ủy ban yêu cầu chính quyền Việt Nam trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ và “cho ông quyền được hưởng bồi thường”. Đây là phản ứng chính thức của Liên Hiệp Quốc.

Đây quả là một tin mừng cho mọi người Việt Nam quan tâm đến tình hình đất nước, cho tất cả những ai ủng hộ thái độ ngay thẳng yêu nước thương dân của ông Hà Vũ; cho bà Dương Hà, người bạn đời của ông; và cho mọi người thân trong gia đình rộng lớn của ông. Đồng thời, nó cũng là một tin vui cho hàng nghìn trí thức, văn nghệ sỹ, thanh niên ngưỡng mộ, tin yêu ông, đã ký tên đòi nhà nước phải tôn trọng luật pháp và đối xử công bằng với ông, một trí thức yêu nước vừa có tâm lại có tầm, vì họ thấy rằng đất nước đang cần những người như ông.

Ngược lại, đây là một tin buồn rất đáng lo âu cho giới cầm quyền Việt Nam, trước hết cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người mà dư luận đang đặt ra nghi vấn là đã ra lệnh bắt giữ ông Cù Huy Hà Vũ vì ông đã dám nhiều lần lên tiếng báo động về nguy cơ thảm họa chất độc đối với cuộc sống của nhân dân do việc khai thác mỏ bauxite ở Tây Nguyên gây ra. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, những người đã hứa hẹn thực hiện một nền pháp chế nghiêm minh lúc nhậm chức, sẽ trả lời ra sao trước cáo buộc và yêu cầu của Liên Hiệp Quốc?

Và Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng đại diện Việt Nam ở Liên Hiệp Quốc sẽ chống chế ra sao, sau khi ông Minh vừa lớn tiếng thuyết giảng về tôn trọng nhân quyền tại diễn đàn quốc tế lớn này? Còn bồi thường ư? Bao nhiêu đây cho vừa!

Lần này, những người có trách nhiệm trong việc bắt giữ ông Cù Huy Hà Vũ một cách bất công và “vô căn cứ” không thể cứ tiếp tục im lặng như xưa này họ vẫn thường làm đối với mọi kiến nghị, thư ngỏ…dù là của các vị công thần, những cựu chủ tịch quốc hội, cựu phó thủ tướng, cựu bộ trưởng, cựu tướng lãnh của chế độ. Họ không thể tiếp tục hành xử độc đoán, bất chấp những quy định trong Luật về tố cáo, khiếu nại và Luật hành chính bắt buộc họ phải trả lời những đơn từ, thắc mắc, khiếu tố của công dân.

Đến ngày 5 tháng 11 vừa qua, Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ đã bị giam cầm vừa đúng 1 năm. Và những người yêu chuộng công lý cũng không biết được đến bao giờ nhà trí thức yêu nước dũng cảm này mới thoát cảnh ngục tù. Nhưng qua Trung tâm Luật bảo vệ môi trường và Ủy ban Gíám sát việc bắt giữ vô căn cứ, người ta tưởng chừng như tiếng nói bất khuất của ông đã dõng dạc vang lên trên diễn đàn LHQ tại New York: “Nhân dân sẽ xóa án cho tôi!”

Thay mặt cho 1 trong số 196 quốc gia thành viên có mặt tại diễn đàn này, có lẽ nào đại biểu của Hà Nội lại có thể bịt tai trước tiếng nói đanh thép của sự thật đó?

Blog Bùi Tín (VOA)

9 Phản hồi cho “Cù Huy Hà Vũ và Liên Hiệp Quốc”

 1. Alyev Nikolay Evgenievitch says:

  Tốn quá nhiều thời gian và trí tuệ cho 1 việc “coi dzậy mà ko phải vậy”. Chỉ trong không gian này và thời gian này mới nảy sinh ra một CHHV. Nghĩ xem nếu ở EU hoặc USA thì người như y ta làm được cái gì mà tung hô.
  Nếu thực sự yêu nòi giống thì hãy về VN mà gặp những người như chúng tôi đi và xem chúng ta phải làm gì mới là oai. Còn không thì cũng như CHHV thôi chư vị ạ.

  • Dân Đen . says:

   Chỉ ở những nơi Như Việt Nam , Trung Quốc , Bắc Triều Tiên , Cu Ba … Thì những người có Tư Tưởng Tiến Bộ – Như TS Cù Huy Hà Vũ mới có Cơ Hội Đi … Tù vì Đòi Hỏi Tự Do , Dân Chủ … để rồi được Nhân Dân Tung Hô , Ca Tụng !
   Như Liên Sô Khi Sụp Đổ , Tan Rã là nhờ những Anh Hùng Gooc Ba Chốp , El Sin – Cũng bởi có Họ , mới có 1 Nước Nga Dân Chủ ngày hôm nay ! …

  • Lê Dân Việt says:

   Ông bạn Alyev (?) mũi tẹt ơi, sao viết được tiếng Việt mà lại có cái tên Nga như vầy, khó coi quá.

   Ông bạn chê CHHV và cho rằng vì thời cuộc mới nảy sinh ra CHHV có phải không? Như vậy thì đúng rồi thời thế tạo anh hùng mà. À mà ở cùng thời và thế như CHHV, mà CHHV đã thành anh hùng còn bạn thì đã làm được cái gì mà chê bai ” người như y thì làm được cái gì”?

   Ở thời buổi này đâu cần phải về Việt nam mới biết dân Việt nam và lũ cướp CSVN đang làm cái gì. Bạn chưa làm được cái gì ngoài việc tự xưng oai ở trên đây. Mà bạn oai cái gì vậy? Sao không ai biết cái oai của bạn vậy? Chán nhỉ.

 2. Trung Kiên says:

  Rất vui khi nhận được tin này.

  Cám ơn bác Bùi Tín

  Đề nghị chị Dương Hà hãy viết thơ cám ơn LHQ đã can thiệp, đồng thời nhắc nhở họ phải đốc thúc nhà cầm quyền csvn phải trả tự do ngay lập tức cho TS Cù Huy Hà Vũ và những người bất đồng chính kiến.

 3. Matour says:

  Tổ chức này là tổ chức gì? Đây là một cơ quan chuyên trách vấn đề môi trường phải hông? Vậy người ta sẽ nói như thế nào về vụ Hà Vũ? Người ta sẽ phải nói rằng “bắt Hà Vũ” sẽ làm môi trường bị ảnh hưởng? Người ta sẽ phải chứng minh như thế nào?

 4. vuvan says:

  Đúng là tin mừng ,VN là thành viên, muốn mọi người, cùng các nước khác trên thế giới tôn trọng mình thì trước hết phải làm nhửng gì mà mình từng cam kết,đúng pháp luật.

 5. Nhật Hồng says:

  Chân lý rồi sẻ là chân lý thôi .
  Chính quyền thối nát và bóc lột dân lao động nghèo này rồi cũng lộ ra thôi . Không thể phỉnh phờ và lừa gạt dân mãi mãi được cộng sản lừa ơi !

 6. Chán says:

  Nếu được sẽ là một tin mừng. Nhưng tôi chưa dám hy vọng gì…khi mà Quốc hội VN đang đề xuất luật nhà thơ….

 7. Không cần phải chờ …
  Trung tâm Luật bảo vệ môi trường (EDLC – Environmental Defender Law Center), cho phổ biến đến tất cả các đại biểu của 196 nước thành viên một thông cáo báo chí cho biết Ủy ban Giám sát việc bắt giữ vô căn cứ (Working Group on Arbitrary Detention ) của Liên Hiệp Quốc đã phát hiện việc bắt giam nhà hoạt động xã hội- Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ là “vô căn cứ” và “vi phạm Điều 9 và Điều 19 của Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị mà Việt Nam là một thành viên”. Ủy ban yêu cầu chính quyền Việt Nam trả tự do cho ông Cù Huy Hà Vũ và “cho ông quyền được hưởng bồi thường”. Đây là phản ứng chính thức của Liên Hiệp Quốc. …
  Đối với những người dân đen Việt Nam chúng tôi – Qua những hành động và hoạt động của TS Cù Huy Hà Vũ … Ông TS đã trở thành Anh Hùng của Dân Tộc Việt Nam . Điều Ông TS đã dõng dạc tuyên bố tại phiên tòa xử án Ông : Lịch Sử và Nhân Dân sẽ Phá Án Cho Tôi – Chắc chắn sẽ xảy ra !

Phản hồi