WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam cải thiện nhân quyền

Ngoại Trưởng Mỹ Hillary Clinton gặp chủ tịch nước CSVN Trương Tấn Sang hôm Thứ Năm 10 tháng 11 năm 2011 khi cả hai tham dự Hội Nghị Thượng Ðỉnh APEC tại Hawaii. (Hình: AP/J. David Ake)

Việt Nam cần phải cải thiện vấn đề nhân quyền nếu muốn tăng tiến các quan hệ giữa hai nước Việt Mỹ.

Đó là lời tuyên bố được Ngọai trưởng Hoa Kỳ, Hillary Clinton đưa ra vào hôm qua bên lề hội nghị APEC đang diễn ra tại Hawaii.

Bà nói: “Chúng tôi đã nói rất rõ với Việt Nam là nếu muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược như hai nước đều mong mỏi, Việt Nam phải làm nhiều hơn nữa để tôn trọng và bảo vệ các quyền công dân”.

Bà Clinton đến Hawaii tham dự Hội Nghị Thượng Ðỉnh APEC cũng gặp chủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm Thứ Năm. Các cuộc thảo luận sẽ diễn ra sau khi đại diện hai nước vừa kết thúc các cuộc họp về nhân quyền ở thủ đô Hoa Thịnh Ðốn.

Theo thông tấn xã chính thức của Hà Nội viết tuyên truyền “Ngoại Trưởng Clinton khẳng định Mỹ tiếp tục coi trọng và mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, trong đó việc nâng tầm quan hệ, hướng tới đối tác chiến lược”. Bản tin này lờ chuyện bà đặt điều kiện để Mỹ “nâng tầm quan hệ”.

Chính quyền của Tổng thống Obama đã nhiều lần thúc giục Việt Nam phải cải thiện vấn đề nhân quyền nhưng vẫn tiếp tục gia tăng mối quan hệ hai nước.

Lời phát biểu của bà ngoại trưởng Hoa Kỳ tại hội nghị APEC được đưa ra ngay sau khi hai nước kết thúc hai ngày đối thoại về nhân quyền tại Washington. Điều đáng chú ý là ngay giữa lúc hai nước nói chuyện về nhân quyền thì phía Việt Nam đã kết án tù hai người Pháp luân công vì đã phát thanh tin tức vào Trung Quốc đồng thời ra tay trấn áp hàng loạt các tiếng nói đối lập khác, đặc biết là những người công giáo.

Đồng thời với cuộc đối thoại hai nước, các tổ chức nhân quyền quốc tế đã gửi thư kêu gọi chính quyền Việt Nam phải thả ngay lập tức linh mục Nguyễn Văn Lý, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Tiến Trung và những nhân vật bất đồng chính kiến khác.

Tổng hợp theo RFA, Nguoi-viet

29 Phản hồi cho “Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam cải thiện nhân quyền”

 1. mẫn cuối hài dón says:

  Coi vậy mà danh từ cải thiện nó thâm lắm.CẢI nghĩa là cải tà quy chánh(đương nhiên là anh đang ác độc) ,THIỆN tương phản của thiện là ÁC.như vậy nghỉa của danh từ này là chỉ thẳng mặt.mày là thằng ác độc mày cần phải xem lại

 2. Chính Nhân -Biểu Tình Phố Wall - Hoa Kỳ says:

  Ô HÔ ! Biểu tình ở phố Wall – Chính quyền Mỹ lệnh cảnh sát cũng đàn áp tàn bạo dân chúng . Cũng dùi cui , hơi cay và bạo lực . .. cũng khiêng người , quăng quật …đạp mặt và bẻ tay …
  Cái MẶT NẠ NHÂN QUYỀN của MỸ … nát toạc ra . Tất cả ,chỉ vì quyền lợi của 1% nhúm nhà giàu Tài phiệt Độc tài lũng đoạn kia .
  Ô Hô , A Ha …!!!

 3. LAO GIA - CALI - USA says:

  Giết 1 người – đã là kẻ sát nhân , đáng xét tội tử hình .
  Thế mà các đời Tổng thống Mỹ và chính quyền Thực dân Đế quốc , đã rải bom đạn và lính , đi bắn giết khắp nơi trên Thế giới này .
  Miệng rêu rao nhân quyền và cấm vũ khí giết người hàng loạt – nhưng chính Mỹ chứ không ai khác , là KẺ TỘI PHẠM ĐẦU TIÊN NÉM BOM NGUYÊN TỬ và dùng hơn 80 TRIỆU LÍT CHẤT ĐỘC DA CAM , KHIẾN HÀNG TRIỆU NGƯỜI DÂN VÔ TỘI thành nạn nhân – mất quyền sống làm người bình thường .
  Đó là thực tế rõ mặt : M ỹ – Kẻ sát nhân – đáng phải bị hàng triệu lần kết tội .

  • Come on Babe says:

   Thôi đừng có nổ tám! nghe danh và địa chỉ là đủ biết xạo rồi. Bom nguyên tử thì có bất nhân thiệt, nhưng tội là treên đấu của đám quân phiệt Nhật đi xâm lấn tấn công các nước khác trước. Khi đáng lý phải đầu hàng thì lại ngoan cố. Anh chàng Mỹ tốn bao nhiên nhân mạng trong cuộc chiến này và họ không phải là kẻ tạo ra chiến tranh. Cha! nạn nhân chất độc màu da cam thì phải có nhưng ăn theo quá nhiều cứ tưởng là rút được tiền của Mỹ. Cứ kiếm tụi cộng sản Hà Nội mà đập lên đầu tụi nó. Nghèo dốt, xé nát dân tộc kỳ thị thành phần giai cấp đến ba đời người khác mà còn đem quân “giải phóng” miền…tây. Chất da cam không phải được xử dụng để hại nhân sinh mà là thuốc phát quang dùng dọn sạch bụi rậm những nơi mà bọn chuột cộng ẩn núp. Hậu quả là về sau này. Thủ phạm chính thì đúng là bọn cộng sản. Không tin cứ đi hỏi dân tập kết từ miền bắc sau này về nam thì biết.

   • Bà Hai bán cá chợ Cali - Hoa Kỳ says:

    Hãy về nói ông nội bay , tìm hỏi trực tiếp gia đình Vị Đô đốc Mỹ ra lệnh rải Chất độc ở VN ấy – Chính nhà đó cùng bao lính Mỹ và hàng triệu Đồng Bào VN ta ( kể cả bao trẻ em chết yểu và dị dạng tàn tật … ) đều là những nạn nhân do Mỹ gây ra …

 4. vuvan says:

  Đồng ý với Lê Vân ,Hoa kỳ nên câm cái mòm lại thì hơn,chơi với bạn mà bỏ bạn vào cỏi chết thì người đời nói là cái gì ,đàng nầy bỏ biết bao sinh linh miền Nam sống dở chết dở .Kẽ mạnh mà ,dù Mỷ cùng Trung quốc củng thế thôi .Nhân dân VN hảy sáng suốt,tự mình làm nên dân chủ ,không dựa vào ai cả ,coi chừng chúng vì tư lợi phản phé như Mỷ bỏ VNCH ,bám vào Trung quốc lần nửa thì tiêu đời .

  • Tướng-Sĩ-Tượng says:

   Nếu ai đã từng chơi cờ tướng thì quá hiểu!

   Trong một thế cờ, đến lúc cần phải thắng đối phương bằng mọi giá, thì việc thí bỏ luôn cả xe lẫn pháo cũng là chuyện phải làm!

   Trong thế cờ “chiến cuộc VN” Hoa Kỳ đã thí VNCH để bắt tay với TQ, sau đó đã làm cho khối CS-Nga và Đông Âu phải sụp đổ!

   CS-Bắc Việt “vồ” được VNCH thì hí hửng, tưởng thắng lớn. Nhưng bây giờ phải ngậm đắng nuốt cay, trải thảm đỏ rước Mỹ trở lại VN…

 5. vuvan says:

  Hoa kỳ ơi Hoa kỳ chơi với bạn nủa chừng lại cho bạn xuống vực sâu,chơi không có hậu ,chỉ vì quyền lợi riêng tư mà bỏ biết bao sinh linh vào vòng khốn khó ,bỏ bạn bỏ trò ,lại bắt tay với kẽ thù của bạn ,không có gì đau khổ hơn hàng trăm ngàn chiến binh tự do không còn gì để chiến đấu ,phải chịu cảnh thất bại tan thương ,bị tù đày ,gia đình bị phân biệt đối xử tàn nhẩn ,Sau nầy còn chỉ rước một mớ SQ cải tạo trên 3 năm ,còn tất cả ở dưới thì sao ,chắc không phải là chiến binh của VNCH.Phản bội ,keo kiệt là ai đây .

  • Nguyen V N says:

   Trong tim tôỉ tôi hoàn toàn đồng ý vớ Vuvan là Mỹ đã vì lợi riêng và chung với CSVN mà bỏ rơi VN CH và hằng triệu người dân , người lính phải bị đoạ đày hơn 36 năm. HK đã đồng loã với CSVN đẽ làm câm cuộc Cách mạng Dân Chủ và lờ đi tiếng than khóc của người Miền Nam và cả người miền Bắc chỉ vì muốn có mặt tại VN ngỏ quanh của Đông Nam Ả là ải đối đầu TC cạnh tranh số 1 của Mỹ.

   Tuy nhiên trước tình hình mới HK không còn là Cọp giấy của tuyên truến CSVN mà là cọp thật trên thế giới ,là siêu cường độc nhất về Hải quân có thể cản bước đi của TQ.
   Từ khi HK phát hiện và hợp tác ngầm với Chính quyể CSVN thì mấy anh Tàu đâu còn hùng hổ hiếp đáp doạ dẫm HQ Việt và đâu dám bắt giết ngư phủ Việt mặc dù họ vẫn liều mình kiếm sống trên hải phân VN.

   Hoàn cảnh này đã cho bà Clinton (có bản lãnh) đã dằn mặt có điều kiện nói cho bọn bán nước VN biết:

   “Muốn sống và không bị TC hiếp đáp như trước các ngươi (CSVN) phải cải thiện về nhân quyền. Tức là phải lựa muốn ta (HK) bảo vệ thì phải sửa sai.

   Tôi thông cảm HK, trong quá khứ dù muốn giúp Đối lập cũng không làm được vì lấy ai làm interlocuteur, ai là đại diện cho PTDC, lúc nào cũng không thấy ai mà biết ai đẽ nói chuyện.
   Đó là lỗi của Đối lập HN cũng như QN không thống nhất được tiếng nóỉ không com một mặt trậc chung và khẩu hiệụ Màu cờ HN không cùng màu cờ đối lập trong nườc.
   Xin đừng tràch HK mà phải tự trách là ta thiếu đoàn kết và phân tán.

   Muốn thế giới Pháp Mỹ… giúp chúng ta phải tự giúp là có một mặt trận chung và có một biểu tượng đoàn kết dân tộc có mô;t ngưới chính thức đại diên uy tín như BS Nguyen đan Quế hay LS Cù huy Hà Vũ thì ta sẽmạnh dẽ nói chuyện với thế giới đễ sửa soạn cuộc chuyển tiếp hậu CS.

   Chúng tôi đề nghị đồng bào toàn thế giới gát lại tên riêng của mình và đứng chung trong:
   Mặt trân đoàn kết dân tộc cho Tự Do Dân chủ và chống ngoại xâm (Tàu)
   Và chỉ định ngay người lãnh tụ không ai khác hơn là BS Quế và CHHV.

   Tôi Cam quyết với đồng bào là Cục diện đất nước sẹ đảo lộn vì PTDC trở thành ANC VN
   CNT (Hoi đông quoc gia chuyen tiềp như Lybỉ Syrie) Chúng ta có Mandelả Aug seng Suy Kỉ Ghandi VN mà không hổ thẹn đó là các anh hùng Nguyen Đan Quế và CHHV.

   Xin đừng trách Mỹ và đổ tội cho ai mà hảy trách mình không biết đoàn kết lại còn không biết ngfhe lới khuyên phải..
   Chúng tôi tin Một mặt trận chung ;một màu cờ ,một hay hai lãnh tụ mà ta cđã có sẵn sẽ làm PTDC MẠNH 1000 lần hơn trong “CHỐC LÁT” mà chỉ cần chúng ta biết dùng người và biết suy nghĩ..

   Vô cùng Cảm tạ

   Nguyen V N

   http://lacotinhthuongvadoanketdantoc.weebly.com

 6. Trung Kiên says:

  Rất vui khi nhận được tin …Ngày 1-11-2011 LHQ đã can thiệp về vụ TS Cù Huy Hà Vũ bị csvn bắt giam vô căn cứ!

  Cù Huy Hà Vũ và Liên Hiệp Quốc!

  Đề nghị chị Dương Hà hãy viết thơ cám ơn LHQ đã can thiệp, đồng thời nhắc nhở họ phải đốc thúc nhà cầm quyền csvn phải trả tự do ngay lập tức cho TS Cù Huy Hà Vũ và những người bất đồng chính kiến.

  • Dâm Tiên says:

   Mấy đồng bào tị nạn Cs chúng ta, hễ thấy có tí ti
   cái gì chưởi, chống Cs, là la lớn mừng rỡ! Sai !

   Ván bài VN không do cái nhơn quờn, dân chủ…
   con khỉ gì ráo trọi, mà ta cứ hò la khoái chí thế!

   Nếu cần cả một VN trọn vẹn, tốt lành, thì thằng Mỹ
   đã cho VNCH thống nhất rồi, mà thằng Tàu thằng
   Nga cũng phải im re, bởi mắc vô luật pháp, cam
   kết. Thế mà thằng Mỹ lại phải hy sinh…VNCH!

   Hãy nhìn thì rõ : Nếu tui là Mỹ — mà chính Mỹ là
   tui! — thì tui cứ đổ của cải xây dựng vô như hiện
   tại,, và nắm đầu những Lãnh đạo là OK ( sở dĩ
   còn loe ngoe thân Tàu, thì coi chứng mẻ…lưới
   vét trọn ổ lúc nào không hay).

   Giả thử như ri: Hãy cho tui nắm một Army
   Corps Quân đoàn, hỗ trợ cho…QuốcHội bất ngờ
   tuyên bố…không công nhận chủ nghĩa CS nữa…

   là có khối Yelstin, Ruskoi ngay mà… Ván bài
   chưa lất ngửa đó thôi!

Phản hồi