WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ngải Vị Vị có thể bị thêm tội “phát tán ảnh khiêu dâm”

Ngải Vị Vị. Ảnh Wikipedia

Ngải Vị Vị, người nghệ sĩ đang bị nhà cầm quyền Trung Quốc điều tra tội “trốn thuế” với số tiền lên tới 2,4 triệu đô-la có thể bị thêm tội “phán tán ảnh khiêu dâm”.

Ngải cho biết, đó là tác phẩm nghệ thuật của ông được trưng bày năm ngoái, có tên là “Hổ tám vú”. Trên tác phẩm nghệ thuật này có 4 người mẫu nuy. Ngay sau buổi triển lãm đó, người trợ lý đã bị gọi lên đồn công an-  Ngải cho AFP biết như vậy. Công an đã điều tra ông tội “phán tản ảnh khiêu dâm” từ đó.

Ngải vị Vị cho rằng, không thể đánh đồng ảnh khỏa thân nghệ thuật với ảnh khiêu dâm bởi như thế là quay trở lại thời kỳ văn hóa Mãn Châu. Tuy vậy, lý do mà công an Trung Quốc điều tra ông tội “khiêu dâm” vì họ cho rằng có những ám chỉ mang tính chính trị của tác phẩm nghệ thuật kể trên.

Ngải Vị Vị mới đây được tạp chí Nghệ Thuật của Anh bình bầu là người nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Ngải trước đó đã bị nhà cầm quyền bắt giam bí mật gần 3 tháng trời, ngay tại sân bay quốc tế Bắc Kinh. Sau khi được thả, ông luôn bị quản chế, an ninh theo sát ông cả khi ông đi mua thực phẩm.

Ít lâu sau đó, nhà cầm quyền tống trát truy ông tội trội thuế với số tiền khổng lồ. Hơn 30.000 người Trung Quốc đã tự nguyện giúp ông tiền để trả thuế, số tiền mà họ gửi tới lên tới hơn 800.000 đô la nhưng vì nó Ngải Vị Vị có thể bị thêm tội “huy động vốn trái phép”.

Theo Wyborcza

© Đàn Chim Việt

5 Phản hồi cho “Ngải Vị Vị có thể bị thêm tội “phát tán ảnh khiêu dâm””

 1. Lý Chính Luận says:

  Tội “phát tán ảnh khiêu dâm” chỉ là tội giả, nhưng có thể làm cho Ngãi Vị Vị bị án thật. Trong khi tội gian dâm là những tội thật mà bất cứ tên đảng viên, cán bộ cao cấp nào cũng chấm mút ít nhiều, nhưng chúng chỉ chịu những án giả mà chúng vẫn gọi là “xử lý nội bộ”. Rồi sau đó thì chúng được phục hồi chức vụ cũ, hoặc “điều” đi làm công tác khác, có khi được lên chức (thật) với những đặc quyền, đặc lợi (thật).

  Công lý của chế độ CS là thế, bất kỳ là ở đâu, từ Bắc Hàn cho đến TC và VC !

 2. Hoang Vu says:

  Mẹ kiếp. Mấy thằng Tàu đúng là lắm trò hết thuế đến tranh khiêu dâm. Cái này chắc là học theo đàn em CS VN đây ! Giống hệt vụ Điếu Cày và 2 bao cao su của thăng em VC !

 3. Minh Đức says:

  Những người lãnh đạo Trung Quốc họ sống trong sự bảo vệ của guồng máy công an, quân đội cấm dân phê phán của họ nên họ không có cái trực giác nhận biết việc gì của họ làm thì được dư luận tán thưởng, việc gì làm thì bị quần chúng ghét. Việc nhà cầm quyền Trung Quốc đặt ra giải Hòa Bình Khổng Tử rồi vội vàng trao giải trước ngày trao giải Nobel cho Lưu Hiểu Ba chỉ làm trò cười cho thế giới. Đại sứ Trung Quốc họp báo tại Canada nói với báo chí rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma là kẻ hiếu chiến, kích động dân Tây Tạng đốt phát, và bao nhiêu năm nay Đức Đạt Lai Lạt Ma là kẻ nói dối mà thế giới không biết. Nói thế chỉ làm trò cười cho báo chí thế giới vì bao nhiêu năm nay nhiều người trên thế giới biết các hoạt động và lời ăn tiếng nói của Đức Đạt Lai Lạt Ma thì họ biết ông ta là người không phải như là đại sứ Trung Quốc nói. Phạt Ngải Vị Vị tội trốn thuế để rồi dân Trung Quốc gửi tiền giúp Ngải Vị Vị cho thấy nhà cầm quyền Trung Quốc không lường được phản ứng của quần chúng. Nay lại bới ra tội nữa chỉ làm cho người dân bực bội thêm. Nhiều người trong chính quyền Trung Quốc là các con ông lớn sống xa cách với quần chúng nên họ không còn hiểu được tâm lý quần chúng để mà tuyên truyền.

 4. Nhung neo duong phu sa says:

  Nhưng em VC lm (liều mạng, lưu manh, lơ mơ …) hơn anh TC, không tìm ra tội gì nhưng vẫn cứ giam

 5. Hoa says:

  Thằng anh tầu phù cao tay hơn thằng em Vn. Thằng em VN giam giữ Điếu Cày mấy năm nay mà nặn mãi mới ra có một tội là “trốn thuế”. Thằng tầu phù nó đẻ một lúc ra 3 tội. giỏi thật, tiên sư anh tào tháo.

Phản hồi