|

Unhate

Benetton biết cách quảng cáo để mọi người phải chú ý, và đôi khi chúng chẳng liên quan gì đến những thứ mà họ bán.

Ảnh AP

Công ty quần áo Ý này có lịch sử quảng cáo được coi là “gây sốc”. Năm 1990 Benetton phát hành áp phích một linh mục hôn nữ tu; một trẻ sơ sinh đẫm máu, và một con ngựa đen đính trên bản trắng. Những quảng cáo khác gây nhiều tranh cãi là hình ảnh một phụ nữ da đen cho em bé da trắng bú và một tấm hình chụp bệnh nhân AIDS hấp hối trên giường bệnh, bao quanh ông là những người thân trong trạng thái rất đau khổ. Hãy “chấp nhận” và “khoan dung” vẫn luôn là thông điệp đằng sau các chiến dịch quảng cáo, nhưng đôi khi nó bị lạc mất trong sự phản đối kịch liệt của quần chúng.

Chiến dịch mới nhất, có tựa đề “Unhate” (tạm dịch “Không Thù Hận”) ra mắt vào thứ Tư và lập tức trở thành tin nóng trên toàn cầu. Sử dụng các kỹ thuật chỉnh sửa và ghép ráp hình, quảng cáo bao gồm hình ảnh của một số chính trị gia trong tư thế hôn môi như Tổng thống Mỹ Barack Obama hôn đối tác Venezuela Hugo Chavez, Mahmoud Abbas ôm hôn Benjamin Netanyahu, Tổng thống Pháp Sarkozy và Thủ tướng Đức Angela Merkel. Cặp đôi nhận được chú ý nhiều nhất là Đức Giáo Hoàng Benedict XVI hôn một lãnh tụ Hồi giáo Ai Cập. Có phải đây là cách tiếp cận ngoại giao quốc tế mới?

UNHATE (Không Thù Hận) nghĩa là gì? UN-hate. Hãy chấm dứt thù hận, nếu bạn đang hận thù. Unhate là thông điệp mời gọi chúng ta xem xét rằng biên giới yêu-hận không xa nhau lắm như chúng ta nghĩ. Trên thực tế, hai tình cảm đối lập này thường ở thế rất mong manh và không ổn định. Chiến dịch Unhate khuyến khích thay đổi hai tư thế tình cảm này: Không Thù Hận.

Nhà Trắng đợi cho đến trưa thứ Năm mới ra một tuyên bố nói ngắn gọn,”Nhà Trắng có chính sách lâu dài không chấp thuận việc sử dụng tên và chân dung của tổng thống cho mục đích thương mại”. Tòa thánh Vatican phản ứng nhanh hơn và tuyên bố sẽ dùng pháp lý để ngăn chặn sự phân phát các hình ảnh giả mạo mà họ cho là “làm tổn hại không chỉ đến nhân phẩm của Đức Giáo Hoàng và Giáo Hội Công Giáo mà còn để cảm xúc của tín hữu. ”

Ngay sau đó Benetton đã loại bỏ hình của Đức Giáo Hoàng Benedict XVI khỏi quảng cáo ở Ý và tuyên bố rằng mục đích chính của chiến dịch quảng cáo là để chống lại văn hóa thù ghét trong mọi hình thức, đồng thời xin lỗi đã sử dụng hình ảnh của Đức Thánh Cha và các lãnh tụ Hồi giáo và xúc phạm đến sự nhạy cảm của các tín hữu.

Hình ảnh tất nhiên sẽ còn phổ biến rộng rãi trên thê giới ảo, bất chấp phản đối của Vatican. Sẽ rất khó khăn, nếu không nói là không thể, để xóa bỏ sự tồn tại của chúng.

Bạn nghĩ gì về loạt hình ảnh truyền tải thông điệp của Benetton? Dù lập trường của bạn thế nào, nếu mục tiêu của một chiến dịch quảng cáo đạt được sự chú ý của mọi người, Benetton chắc chắn đã thành công.

 

Unhate: Pope-Egypt

 

Unhate: USA-China

 

Unhate: USA-Venezuela

 

Unhate: German-France

 

Unhate: North-South Korea

 

Unhate: Palestine-Israel

© Đàn Chim Việt

30 Phản hồi cho “Unhate”

 1. Phan Nguyen says:

  Ông bà đã thấy bọn cộng sản quỷ quyệt cở nào rồi đấy. Hiện tại chúng đang ra chiêu mới là sẳn sàng chửi rũa Bố và đảng để tạo niềm tin cho cư dân trong diễn đàn rồi tạo hiềm khích giửa chúng ta. Chúng nó sợ cái cộng đồng hải ngoại và những người dân có ý thức quyết tâm đưa nuớc Việt vào con đường dân chủ tự do. Vào đây thì phải sáng suốt, đôi khi còn phải tinh mắt với từng cái dấu mũ dấu chấm của từng cái tên, câu văn. Mạo danh có chủ ý, mượn danh lung tung là việc thường ngày của các cháu ngoan cu hồ ở khắp diễn đàn. Trò con nít đấy mà!

 2. Huong Nguyen says:

  Ông/Bà Vũ Bá Lân, Ông/Bà”mẫn cuối hài dón(?)”: ông/bà viết như đang từ … trên trời rớt xuống! Xin trích nguyên văn, kể cả lỗi chính tả của ông/bà “Bởi vì: Những người enhư vậy không có ích cho dân nước Việt Nam, mà là tay sai, là khuyễn mã cho cho Đảng Cướp MAFIA CSVN…” Những lời “buộc tội” như thế này ngược lại đã chỉ rõ các ông/bà là ai dù rằng ngay tiếp theo đó ông/bà liệt kê 1 số việc cần làm để chứng minh ai mới là người “quốc gia” yêu nước thật sự…
  Chửi bới CS, thậm chí nhục mạ đến cả “bác Hồ” để được đứng vào hàng ngũ những người Việt chống CSVN của những điệp viên chiến lượt họ còn làm được thì liệt kê 1 số việc của người quốc gia đã làm chỉ là trò con nít. Nói chi đâu cho xa, chỉ cần đi lên trên vài hàng là độc gỉa đã đọc được cái quan điễm của tôi về chiến dịch HH-HG và xóa bỏ hận thù của CSVN… cho nên tung cái chiêu hỏa mù ấu trỉ và lỗi thời mà ngay cả trong phương diện “logic” cũng tức cười thì… thôi nhé, xin vĩnh biệt các ông/bà!
  Cho các độc gỉa khác: tôi vào DĐ DCV đã được gần 1 năm (?). Không phải chỉ có lần này, những gì tôi phát biểu vẫn còn đó, thậm chí có lần các công an mạng đã “rĩ tai” nhau trên chính DĐ này là phải nhớ tên tôi mà tiếp đón tại phi trường… khó mà bôi nhọ tôi lắm!

  • Nguyen V N says:

   Tôi xin kính cẩn chép lại cµng các bạn lời của Lý đông A về con đường tranh đấu bbất bạo động của Gandhỉlà con đường hay nhất và nhanh nhất đễ lật đổ CSVN bằng tình thương bao dung.:
   Ðịa vị của Ấn Ðộ và tiến triển của Quốc Dân Hội Nghị Ấn Ðộ chỉ là sự nghiệp của cái sức cảm hóa và khải dịch lớn lao bằng linh hồn của Gandhi mà thôi, tất cả qua đại đa số quần chúng vô luận phải biết đều thống nhất thành một khối dưới sự lãnh đạo tinh thần và thanh khiết ấy. Sự vu miệt Gandhi là độc tài chỉ là sự chứng minh cái quyền uy vô thượng của đạo đức. Gandhi chỉ có tự tỉnh, tự hối và tự trừng mà thôi. Gandhi không tranh giành vu miệt và lừa dối ai hết. Cái phong cách ấy đáng nói Gandhi là lãnh tụ của hết thảy lãnh tụ, như Thích Ca là thầy của hết thảy các thầy, như Christ là chúa của hết thảy các chúa đó vậy.

   Lịch sử cách mạng Ấn Ðộ là lịch sử riêng của Gandhi. Cuộc đấu tranh lớn lao kia cả hàng ngũ năm năm tề chỉnh nên, tự xả và hy sinh với quân thù địch đế quốc chủ nghĩa mạnh ác và bền dẻo nhất thế giới, biết bao nhiêu máu lệ đã đổ cho Swadeshi (độc lập vận động) và Thánh Hùng cho tới hiện nay đang trầm ngâm trong hy sinh một cách thần thánh.

   Chỉ có nan hành khổ hạnh mới có thể cứu sống được đời. Chỉ có trở về đời sống dân chúng mới có thể phục hưng được dân tộc. Chỉ có lòng nhân ái vô biên của Phật lý tưởng mới có thể an ủi và tế độ được hết chúng sinh. Thánh Hùng còn sang sảng nói: “chúng ta phải tự sức một mình đánh với toàn thế giới để cởi mở cho tự dân tộc chúng ta, còn để cởi mở cho cả dân chúng bị áp bức toàn thế giới, không những thế mà lại cởi mở cho cả dân chúng nòi giống da trắng, họ cũng bị khổ nạn không phải không là không”.

   Brahma cùng với hết thảy Ma ác đấu tranh. Ấn Ðộ và thế giới là địa ngục vô cùng đau thảm. Brahma phải đấu tranh và đau khổ nhưng vẫn tin chắc rằng: “Thế giới một ngày kia sẽ biến thành cõi sống trang nghiêm, đó là bình đẳng ở trong bao gồm cả Ma ác cũng được yêu thương nữa”.

   Ma với Phật là một. Gandhi là như thế và có tấm lòng nhân ái thực, nào ở đời phải lấy Gandhi làm thực cứ.

   Mong quí bạn suy gẫm đễ lựa chọn con đường nào hay nhất đễ cứu đất nước VN.
   Thù hận trả thù hay là lấy nhu thắng cương.
   Ta dũ tợn sát khi trả thù thì 80 triệu người QN có theo ta không ?
   Chắc là không mà còn đào thải chúng ta.

   Thân mến

   Nguyen V N

  • Trung Kiên says:

   Bạn Huong Nguyen thân mến

   Trên diễn đàn này có đủ mọi thành phần, hầm bà lằng, trí thức cũng có mà vô thức cũng không thiếu, người có học cũng nhiều mà loại bá láp cũng không ít!

   Có những người vào ĐCV.Info để theo dõi tin tức, học hỏi, góp ý kiến xây dựng, trao đổi, đối thoại để cùng nhau nâng cao nhận thức…nhưng cũng không thiếu những kẻ vào xả rác, phóng uế ngôn ngữ, phá hoại…

   Vì thế, nếu Bạn có lòng với quyê hương đất nước, có tâm xây dựng, thì đừng bận tâm với những lời lẽ thiếu tế nhị, hay vô văn hoá của bất cứ kẻ nào. Chỉ nên chọn cho mình những lời hay ý đẹp, những ý tường thanh cao, gạt bỏ đi những rác rến, cặn bã!

   TK rất thích đối thoại với mọi người, kể cả những cán bộ nhà nước, “nếu họ thực tâm” muốn trao đổi, đối thoại…Nhưng sẽ khinh miệt những kẻ “núp” dưới danh nghĩa “Chống cộng” để chửi bới, văng tục, xuyên tạc, vu khống hay bôi nhọ người khác!

   Trong đấu tranh cần phải kiên trì, vững chí, đừng chỉ vì vài lời vô thức của những kẻ phá hoại mà vội thối chí..”thôi nhé, xin vĩnh biệt các ông/ bà“!!!

   Hãy cẩn tắc, đừng để bị trúng kế, rơi vào cái bẫy của giặc…mà cần phải kiên cường, trau giồi nghĩa khí để thành một chiến sĩ đấu tranh cho DÂN CHỦ Việt Nam…hay ít ra, củng cố lập trường của mình để làm những việc có lợi cho dân, có ích cho nước…

   Hãy can đảm giữ vững chiến tuyến và tiếp tục “góp ý” đấu tranh….vì bên BẠN đang có tôi!

   Chúc Bạn sức khoẻ, kiên cường và nhiều nghị lực….

   • Nguyen V N says:

    Bạn TK rất can đảm, hay.
    Thân mến
    Nguyen V N

   • Nguyen V N says:

    Gandhỉ thắng, Mandela thắng,Martin Luther King thắng,Aug sngsuy Ky thắng và Dat lai Lat Ma cũng sẽ thắng mà tất cả là bằng Tình Thương, bao dung và bất bạo động. MartinL viết quyển sách nói về “La force de l’amour” Sức Manh cuả Tình Thương là vây điều mà các nhà độc tài như CSVN không thể có được, nhưng chúng sẽ chịu khuất phục trước sức ép của Tình thương giống nòi và trước lương tâm của người con đất Việt Quốc hay Cộng.

    Con đường đi tới chiến thắng cuối cùng của nhân dân VN sẽ là Tình Thương bất bạo động kết tụ dân tộc và vô hiệu hoá CSVN chỉ vì những ai lỡ dại theo chúng hay vì lợi danh cũng sẽ bị cô lập mà trở về vói đồng bà ,bao nhiêu gương sáng trong Muà xuân Ả rập còn đó.

    Dân tộc ta hảy nghe lời dạy của Sầm Trạng Trình và người mà nhan giang truyền khẩu là Minh Chuá Lý Đông A cũng khuyên ta tu học và theo con đưòng BBĐ đễ thắng mọi đế quốc xâm lăng ta.

    Bất chiến tự nhiên thành là đó lấy đạo đức nhân tâm mà trị đời. người Minh Chúa tức là vị Bạch sỉmột người tu chân chính như LĐA.
    Bạch sĩ đó là trong chúng ta mà ngay trong tim tả Sức mạnh vô địch mà CSVN và đoan quan xâm lăng phảic chi;u thua là Tinh thần đoà kết bất khuất và thương yêu nhau của dân Viêt.

    Lằn ranh QC là ngu xuẩn, chỉ có lằn ranh của người yêu nước bảo vệ giang san và quân bán nước, vậy tất cả những ai bảo vê giống nòi chúng ta là một.
    Hiên tương đó đang tiến mạnh qua nhiềuvì vậy CSVN dốc toàn lực gây hận thủ chưỡi bới chống HHHG đễ chia rẽ tả phấn lớn là núp bóng giả CH , chống cộng còn hơn ai hết.
    Nhưng biết đâu cái chống cộng cngu si ấy chính là cái tàn phá PTDân Chủ và làm cho CSVN sống lây lất.

    Một mặt trận chung HN và QN, Quốc cũng như Cộng cho Tu Do Dân chủ và chống ngoại xâm là vô cùng cần thiết dưới chung một màu cờ dân tộc.
    Chúng ta phải chỉ định một lãnh tụ có bản lãnh và Charismẻ không ai khác hơn là CHHV và BS Nguyễn đan Quế.. THống nhất hàng ngủ và chung một tiếng nói TĐC Đa Nguyên và Chống Tàu.

    Tranh đáu BBĐ, bằng Bất tuân Dân Sử biểu tình liên hồi khắp nơi chho tới khi CSVN phải tự ggiải tán khi tất cả tù nhân lương tâm được thả. Sức mạnh kết hợp là tình thương bao dung chấp nhận nhau và chi sẽ màu cờ.
    Không đánh chúng(CSVN) cũng phải chịu thua vì cá không còn nước. KHÔng ai có thể qua mặt được qui luạt của thưọng để luật nhân quả. Vì vậy muốn thắng CSVN và Tàu mỗi chúng ta phải tu tâm; tunhà , tu chơ; rồi mới tu chùa như LĐong A khuyên và nhấn mạnh làmuốn cứu nước mỗi chúng ta phải tu.

    Vì rất là logic chỉ có Tim Chuá Tâm Phật mới trị được Tà ma CSVN.
    Trái banh trong tay và trong tim mỗi người.

    Vô cùng thân mến.
    Nguyen V N

  • Huong Nguyen says:

   “…Vĩnh biệt các “ông/bà”…” là vĩnh biệt với “ông/bà” Vũ Bá Lân và đồng bọn. Để cho các ông/bà nói ra thì mới biết các ông/bà là ai và khỏi mất thì giờ đấu láo thêm thôi.
   Nhưng kễ ra thì cái bọn âm binh trên mạng mạnh thiệt! nhất là trong cái thế giới ảo này. Như chuyện Phong Thần, chặt đầu này nó mọc đầu khác. Chắc chắn là chúng nó được trả lương để tiếp tục phóng uế như thế này. Chỉ có cái hơi đau là lương cho chúng nó chính là 1 phần trích ra từ đóng góp của những con bò sữa Việt Kiều Yêu Nước…

 3. Quỳnh Chi - Hoàng Mai - USA says:

  CÓ GÌ ĐẸP TRÊN ĐỜI HƠN THẾ .
  NGƯỜI VỚI NGƯỜI – SỐNG ĐỂ YÊU NHAU ,…
  Yes . Ai đó đã có những vần thơ chứa chan tình người như thế . Cả nhân loại tiến bộ cũng luôn phấn đấu , lấy yêu thương xóa bỏ hận thù . Chả thế mà , Mỹ – Cộng Sản Việt Nam lại hân hoan trải thảm đỏ đón mời thăm nhau , để nâng tầm thành đối tác chiến lược .
  Unhate – Đó cũng chính là Truyền Thống của Dân Tộc Việt Nam , khi từ xa xưa , lúc mà nước Mỹ còn chưa ra đời ,Ông Cha ta đã : Lấy Đại Nghĩa để thắng hung tàn .
  Lấy Chí Nhân để thay cường bạo .
  Bắt tướng giặc Tàu thua trận chui ống đồng rồi , vẫn cấp lương thảo thả cho về nước với vợ con . Cốt cách Dân Việt Ta là thế . Có vậy nên sau HO , người Việt hải ngoại ta mới đông thêm lên , để 1 số trong đó mới tụ được trong ĐCV này . Ai bảo Người CSVN không thể Unhate ?

  • Austin Pham says:

   Có ai ăn …Cam không? Cam..bốn triệu một tháng đây!!

  • Nguyen quoc viet says:

   Chán qúa !!! đã hơn 36 năm sao vời , vật đổi …. hiện tình Đất nước Việt nam ngày nay , trong tất cả mọi phương diện thế nào ??? thì đã qúa rõ ràng , không thể nào chối cãi , bịp bợm như xưa kia … Thế mà vẫn còn có những người vì những lí do nào đó , tiếp tục gỉa mù , câm , điếc … làm tay sai đắc lực cho bè lũ cầm quyền Việt gian , tay sai Tàu cộng . Thật hết ý kiến …. cho trình độ ý thức làm một con người trung thực của Qúi vị .

  • Trung Kiên says:

   Unhate – Đó cũng chính là Truyền Thống của Dân Tộc Việt Nam , khi từ xa xưa , lúc mà nước Mỹ còn chưa ra đời ,Ông Cha ta đã : Lấy Đại Nghĩa để thắng hung tàn .
   Bắt tướng giặc Tàu thua trận chui ống đồng rồi , vẫn cấp lương thảo thả cho về nước với vợ con . Cốt cách Dân Việt Ta là thế . Có vậy nên sau HO , người Việt hải ngoại ta mới đông thêm lên , để 1 số trong đó mới tụ được trong ĐCV này . Ai bảo Người CSVN không thể Unhate ?
   ” (Quỳnh Chi – Hoàng Mai – USA)

   Tuyệt vời quá!

   Truyền thống của dân Tộc Việt Nam quá tốt đẹp, hiếu hoà và thương yêu. Thế nhưng từ ngày ông HCM và đảng csvn đón rước chủ nghĩa ngoại lai (CNCS) về dày xéo quê hương thì than ôi…Máu chảy thịt rơi, bất công lan tràn…Hàng chục vạn người đã phải chết oan mạng trong cái gọi là CCRĐ, hàng vạn người bị chà đạp, vùi dập, chết rũ trong lao tù trong vụ NVGP, hàng ngàn người đã bị thảm sát dã man, hay bị chôn sống tập thể trong dịp Tết Mậu Thân (1968) ở Huế, rồi hôm nay…

   Dân biểu và nghị sĩ Úc cầu nguyện cho VN

   Những cuộc cướp bóc, trấn áp, khủng bố dân lành có hệ thống của bạo quyền csvn…ở Thái Hà, Loan Lý, Cồn Dầu, Bát Nhã, Tam Tòa…và nhiều nơi khác…Ai bảo Người CSVN không thể Unhate ???

  • Le Thai says:

   Nếu người CSVN có thể Unhate thì không bao giờ có những cọng đồng Việt Nam tị nạn đông đảo ở trên khắp thế giới. Bắt giặc thua trận vẫn cấp lương thảo cho về nước và bán bãi lấy vàng, đẩy hàng triệu người ra biển mặc cho sóng gió là sự khác nhau giữa “Truyền thống của Dân tộc Việt Nam” và Đảng CSVN. Nếu CSVN có thể Unhate thì không bao giờ có chế độ lí lịch, nếu CSVN có thể Unhate thì các nghĩa trang những người lính miền Nam đã được tôn tạo và bảo tồn, nếu CSVN có thể Unhate thì đã không áp lực để đập phá các bia tưởng niệm thuyền nhân ở TL, ML… có cả ngàn sự việc để các bạn Hoàng Mai và Quỳnh Chi công bằng đánh giá, Đừng nên đánh đồng CSVN với Dân tộc VN.
   Chính vì CSVN không thể Unhate nên các cộng đồng tị nạn VN mới đông thêm lên, và cũng vì CSVN không thể Unhate nên mới có các diễn đàn như DCV này

   • Nhân Dân Việt Nam says:

    Đũa mốc , lưu vong … mà đòi ngồi ăn mâm son và đánh trống bỏi .
    Đồ xí quách !

   • Hong says:

    Nghe nói mấy hôm trưóc chú 3D phải mượn “đũa mốc” để chửa cháy cho cái công hàm bán nước của Phạm văn Đồng. Cũng nghe nói có một đống xí quách đang phơi ngoài Ba Đình đó

   • Anh Hai - San Jose says:

    Lại hư – láo rồi . Phản lại lời Thiệu dạy hả : ” … đừng nghe Cộng Sản nói…”. Hãy bịt tai lại như lũ khỉ đi !

 4. Chí Thành và Cao Trường - Du Sinh Portland says:

  A Ha ! Rất Nhân bản khi Unhate phổ biến khắp thế gian này . Hẳn ai cũng ấm lòng khi thấy cảnh : Chó Mèo thành đôi bạn quấn quýt thân thiện vờn nhau . Có lẽ , dân công nghệ chúng tôi sẽ cho ra ảnh rồi đưa lên mạng : Chúa Trời thắm thiết hôn quỷ Sa Tăng dưới địa ngục – để minh chứng cho lời rao giảng không suông – Sự YÊU THƯƠNG LÀ DUY NHẤT KHIẾN CON NGƯỜI XÍCH LẠI GẦN NHAU.

  • Austin Pham says:

   Thôi lo chuyện đó mà làm gì cho sâu và …xa. Chôn tn khố rách áo ôm ở Ba Đình đi. Hận thù gì mà phơi khô nó gần nửa thế kỷ dzậy tám!

 5. Huong Nguyen says:

  Kính gởi BBT DCV:
  Tôi không rõ nghệ thuật quãng cáo của Benetton và cho đến bây giờ thì hình như vẫn chỉ có ảnh hưởng trong vùng Âu Châu. Nhưng sự việc nó xuất hiện trên DĐ này và với diễn giải “không hận thù” thì lại có tác dụng khác. Ngoài tác dụng phản cảm vì phái tính, sự gán ghép không có bản quyền này, nếu xãy ra cho những tài tử điện ảnh thì có thể là sẽ dẫn đến những vụ kiện tụng vì mạ lỵ và bôi nhọ…
  Trong bối cảnh đấu tranh hiện nay, kêu gọi tình thương, xoá bỏ hận thù trên chính những nạn nhân của chế độ CSVN là 1 hình thức lệch lac, hỏa mù.
  Vào DĐ, tôi không ngại phê phán và thường comment của tôi ngắn và khu trú vào 1 trọng điểm. Nếu phát biểu không phù hợp với quan điễm của BBT thì xin cứ bỏ, xin đừng cắt xén vì có thể hoàn toàn làm lệch ý người viết. Xin cho đăng, ít nhất lời đính chính này.

  • Diễn Đàn says:

   Nên cấm hẳn những người như vầy .

   • Huong Nguyen says:

    Là 1 người viết có trách nhiệm, có khi lời văn rất mãnh liệt, tôi chấp nhận mọi phê bình, nhất là khi đã chấp nhận lên mạng.
    Xin ông/bà “Diễn Đàn” cho biết “những người như vầy” là người như thế nào và tại sao lại nên cấm trong 1 DĐ tự do như DCV?

   • Vũ Bá Lân says:

    Bởi vì: Những người enhư vậy không có ích cho dân nước Việt Nam, mà là tay sai, là khuyễn mã cho cho Đảng Cướp MAFIA CSVN: Hùng-Dũng-Sang-Trọng, cũng bởi vì comment “Huong Nguyen” :
    - Không đóng góp vạch trần sự tham nhũng thối nát của chế độ XHCN VN hiện nay.
    -Không phản đối được chế độ Đảng CSVN đàn áp người dân biểu tình chống Trung Cộng xâm lược biển đảo, đất liền,..
    -Không nêu lên được sự phi lý khi bắt bỏ tù những nhà yêu nước như LM Nguyễn Văn Lý, CHHV, Lê Thị Công Nhân, Lê công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần huỳnh Duy thức, Nguyễn Văn Hải-Điếu Cày,…
    -Không vạch trần được bọn Phản động bán nước luồng cuối Bắc Kinh.
    -Không show những hình ảnh nhục nhã của Tướng Bộ Trưởng QP Phùng Quang Thanh.
    -Không thấy được nổi thống khổ của nhân dân khi thuế đè nặng bằng những sự kiện Vinashin, Tượng Đài mẹ Việt Nam, đường Siêu Tốc,…
    - Không đề cập vấn đề “Hèn với giặ, Ác với dân” của Đảng CSVN.
    -Vân vân…và vân vân,….
    Nói tóm lại “Nguyen Huong” len DĐ chỉ làm dơ mắt người đọc mà thôi, để họ lướt qua và phỉ nhổ, xem xem có ai đồng tình không? Không ai bị khùng cả, ai cũng nhận thức được thế nào là đúng sai, thế nào là hiện trạng thực tế hiện giờ của đất nước.

   • Thế Khôi says:

    Đã không cắn được người , thì đừng có mà nhe răng với đồng loại .

 6. mẫn cuối hài dón says:

  hương nguyễn says ơi.giá như mọi sự của nước nhà có được ý nghĩa cũa tính từ mà bạn nói là “chúng ta”thì sao có những nguyễn văn Lý, Lê thị Công Nhân,Nguyễn Văn Đài,nguyễn anh Kim,lê công Định,Lê thăng Long,trần huỳnh duy Thức,nguyễn tiến Trung,nguyễn văn hãi,nguyễn quốc Quân,v v….tôi tôn trọng lý tưởng của bạn cho dù đó là cộng sản,nhưng bạn là bạn không phải của tôi.đừng bao giờ hô hào toán lên là “chúng ta”

 7. Huong Nguyen says:

  Nếu 1 con quỉ cũng có thể cầm thánh kinh để rao giảng đạo đức cho con người thì xã hội này không cần những bậc chân tu làm gì nữa.

  Là 1 con người sống trong xã hội, vì yêu tự do nên chúng ta ghét độc tài, vì yêu chuộng công bằng nên chúng ta ghét bất công, áp bức, thậm chí có khi phải nằm xuống hay đổ máu cho những ý tưởng cao đẹp đó.

  Vì cảm nhận được cái cao cả của tình thương nên chúng ta tránh không gây thêm hận thù…

  • Huỳnh Ngọc Đan Thuỳ says:

   Không hiểu biết gì về tôn giáo thì đừng nói Huong Nguyen ơi. Nói cho Huong Nguyễn biết về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng nhé. Một con Quỷ hay một bầy Quỷ dữ vẫn có thể cầm quyển kinh mà rao giảng đạo đức “giả” và mị dân. Bầy Quỷ đó là đảng CSVN cầm Quyển Kinh là Luật và hiến pháp VN, rồi ngồi xổm lên, Nguyen huong hay xem lại các vụ CHHV và các nhà dân chủ đó nhé. Đừng lên đây sủa lung tung và lên lớp thiên hạ.

   • Việt Ái Nhân says:

    Ý kiến của Huỳnh Ngọc Đan Thuỳ quá hay, quá đúng.
    Chỉ tiếc là lời lẽ hơi bị “thiếu tế nhị” với; Đừng lên đây “sủa” lung tung và lên lớp thiên hạ.“!
    Chỉ có “chó” mới sủa thôi Đan Thùy ạ.

   • TK says:

    Chó khen Mèo dài đuôi – như kẻ Ác Nhân xu nịnh quỷ Sa Tăng :
    hiền hơn Bụt (!) .

 8. con cái chúa says:

  Nếu ở Việt nam mà ghép hình hồ chí minh như thế này chắc là bị mục xương,

 9. nguyenha says:

  Ai cũng biết “yêu thương là sức-mạnh duy nhất có thể biến kẻ thù thành người bạn”,thế nhưng Bạn có thể
  biến người CS thành người bạn dược không,khi trên tay người CS vẩn còn cây Mã-tấu trong lúc ôm hôn Bạn?? Lịch sử VN dã thấy qua những hình ảnh:Phạm-Quỳnh,Nguyển mạnh Tường,Trần dức Thảo,Tạ thu
  Thâu,Bùi quang Chiêu…và ngay cả Cụ Huỳnh thú Kháng!!Những người nầy,không những quên hận thù mà
  còn cộng tác với CS nữa.Câu nói:”hãy chấm dứt hân-thù nếu Bạn dang hận thù”,tôi kể cho Bạn một câu
  chuyện Dức cha Nguễn kim Diền,Tổng giáo phân Huế,lúc Ngài còn sinh tiền,CS bắt Ngài diều tra gần 1 tháng, lúc nào trên môi Ngài cũng nở nụ cười,cả những lúc ngồi dối diên với viên diều tra.Một hôm,người CB Cs hỏi :”Ông Diền tại sao ngồi với chúng tôi ông cười..”Dức Cha gỉai thích:”Cười là sự cảm thông,
  là tình thương…tại sao anh lại muốn tôi không cười”.Không ai trong chúng ta có thể phủ nhân dược Tình
  yêu thương ở Dúc Cha NKD(nói riêng)và các vị chân tu ở các Tôn giáo(nói chung),thế nhưng quý vi dó
  sống với CS vẩn phải “cảnh giác,dề phòng”,vẩn tranh dấu cho quyền con người..Vậy thì,không có hận thù
  không có nghĩa là không có sự dấu tranh trong cuộc sống,hay nói khác hơn không có cuộc chiến dấu chống cái Ac.! Trở lại vấn dề của bài viết,trong giai doạn hiện thời,giai dọan dòi lại sự công bằng cho Dân tộc:Tự Do,Dân Chủ,mà dối tượng chính là Chế dô CS hiện thời.Liệu với một tiêu dề” Hãy chấm dứt
  hân thù nếu Bạn dang hận thù” có lợi gì cho cuộc dấu tranh hôm nay không?Cho dù dây chỉ là bài nói về
  quãng cáo!!Nếu không nói rõ,rất nhiều người sẽ ngộ nhận :tất cả những ai dấu tranh cho Tự Do Dân chủ
  dều những người mang thù hận !! Trong lúc Dấu tranh mang ý-nghĩa của sự Lựa-Chọn .Chính vì thế ở
  dưới một thể chế Văn minh mọi dảng phái dều họat dông,kể cả DCS./

 10. D.Nhật Lệ says:

  Có nhiều cách cổ võ tình thương hay cổ động cho việc người không ghét bỏ người,chứ không chỉ mỗi việc
  đưa hình ảnh giả tạo mà cho đó là hành động cổ xúy tình yêu thương giữa người với người !
  Đưa ra hình ảnh chưa hề xảy ra trong thực tế như vậy là vi phạm quyền tự do của người khác.Thay vì làm
  cho con người sống tốt lành hơn thì hình ảnh dễ đưa tới ngộ nhận là những người có trong hình đó toàn là dân….đồng tính ! Nhất là,đưa những hình ảnh như thể còn làm cho người ta hiểu lầm là không cần tiếp tục những hành động yêu thương đồng loại một cách thiết thực mà chỉ cần …hôn môi nhau là đủ !!!
  Chẳng lẽ hành động có tính phô trương,làm dáng bên ngoài có giá trị và đáng thực hành hơn những hành động cụ thể có thực chất hay sao ? Như vậy thì vấn đề xem ra hời hợt,đơn giản hóa và có vẻ hình thức !

Phản hồi