WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

LS Trần Quốc Hiền mãn hạn tù

LS Trần Quốc Hiền trong phiên xử hôm 15/5/2007

Nguồn tin từ Sài Gòn cho hay, sáng 12 tháng 1 năm 2012, ông Trần Quốc Hiền đã trở về nhà sau khi hoàn tất bản án 5 năm tù vì tội “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN theo điều 88 và tội gây rối trật tự công cộng”.

Luật sư Trần Quốc Hiền, phát ngôn nhân Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam, đã bị tuyên án 5 năm tù trong phiên xử hôm 15/5/2007 tại tòa án TP. HCM. Cộng cả thời gian bị giam giữ trước khi xét xử, nay ông Hiền đã chấp hành xong bản án. LS Hiền sẽ còn tiếp tục bị quản chế 2 năm nữa, theo phán quyết của tòa. Được biết, mặc dù gia đình đã có xe đi đón ông, nhưng xe công an đã đưa thẳng LS Trần Quốc Hiền về phường 12 quận 3 Tp. HCM, nơi ông đăng ký thường trú để làm thủ tục quản chế.

Theo cáo trạng của phiên tòa 5 năm trước, luật sư Trần Quốc Hiền đã âm mưu tổ chức những cuộc biểu tình chống chính phủ tại thành phố Hồ Chí Minh khi Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Á châu Thái Bình Dương, gọi tắt là APEC.

Ngoài ra, luật sư Hiền còn bị cáo buộc tham gia Khối 8406, đây là nhóm đưa ra tuyên ngôn dân chủ nhân quyền đòi hỏi những quyền căn bản cho người dân trong nước, và đa nguyên đa đảng tại Việt Nam.

Ngoài việc tham gia khối 8406, luật sư Trần Quốc Hiền còn là phát ngôn nhân của Hiệp hội Đoàn kết Công nông Việt Nam. Đây cũng là tổ chức độc lập đại diện cho giới công nhân và nông dân đang bị áp bức trong nước.

Trước khi bị bắt, LS Trần Quốc Hiền là giám đốc một công ty tư vấn luật ở Sài Gòn.

LS Trần Quốc Hiền chưa bao giờ nhận tội và cũng không chấp nhận bản án.

© Đàn Chim Việt

 

9 Phản hồi cho “LS Trần Quốc Hiền mãn hạn tù”

 1. Trung Kiên says:

  Sau thời hạn 5 năm tù giam vì đấu tranh cho DÂN CHỦ, Ls Trần Quốc Hiền đã về đến nhà ngày 11 tháng 1, 2012.

  Xin chúc mừng Ls Trần Quốc Hiền vừa thoát khỏi ngục tù (nhà giam)!

  Đành rằng ra khỏi nhà tù nhỏ để bước vào “nhà tù lớn” với 2 năm quản chế thì cũng chỉ là “hoán chỗ”…Nhưng dù sao thì “không khí” cũng trong lành hơn, LS sẽ tiếp nhận được nghị lực mới để làm nhiên liệu và hành trang cho lý tưởng của mình…

  Kính chúc Ls Hiền sức khoẻ, kiên cường và nhiều nghị lực…

 2. Bao Tran says:

  Cám ơn Anh đã tranh đấu va hy sinh cho công lý và lẽ phải.

 3. vuvan says:

  Chúc mừng LS Hiền ,nên an dưởng cùng gia đình một thời gian đi,bảo trọng .

 4. xalim says:

  Chúc mừng Trần Quốc Hiền, mặc dù vẫn còn hai năm quản thúc nữa nhưng chí ít anh đã có những bước khởi đầu thành công trong quá trình đi tìm kiếm chân lý của mình. Anh đã trải qua cả một chặng đường dài từ tự do đến không tự do và lại trở về với trạng thái người tự do để biết quý trọng cái tự do vốn có của một con người và bây giờ anh đã tìm lại được nó sau một khoảng thời gian dài anh tự huỷ hoại nó. 5 năm trong tù chắc anh đã thấu hiểu và biết quý trọng hơn những gì mà mình mà cuộc sông ban tặng, những gì mình nên làm và những gì mình không được làm cũng như những gì mà xã hội mong đợi ở anh với tư cách là một công dân. Chúc anh cải tạo tốt dể sớm có cuộc sống có ích hơn.

  • Người Buôn Gió says:

   Giọng điệu “phản động” của mấy tên đi hàng hai, cùng bọn với Tomcat không biết chừng.

 5. Thanh says:

  Xin chúc mừng LS Trần Quốc Hiền vừa rời nhà tù nhỏ. Chúc LS sức khỏe và kiên định với con đường đã chọn. Đất nước còn cần rất nhiều người dám xả thân đáp lời sông núi như LS. Kính.

 6. Lê Thiện Ý says:

  Hoan nghênh về những nỗ lực qua các việc làm đầy ý nghiã của L/S TRẦN QUỐC HIỀN. Vì yêu nước Việt, dân tộc Việt, L/S đem hết sức mình tranh đấu cho dân chủ nhân quyền; yếu tố giúp đất nước tiến bộ, phát triển lâu dài.
  CS kết án Ông là chúng đi ngược lại lợi ích của toàn dân, chúng sẽ phải trả giá về sau; cũng như ghi công cho những tấm lòng yêu nước của giới trí thức như Ông. Kính chúc sức khoẻ và an bình.

 7. Người Buôn Mộng says:

  1. Xin chào mừng luật sư Trần Quốc Hiền được rời nhà tù nhỏ trở lại nhà tù lớn.

  2. Hãy nhìn gương mặt, việc làm, và thái độ – nhất là qua câu cuối của bản tin – của người thanh niên này để vẫn còn có thể tin tưởng vào tương lai, và hy vọng của VN.

  3. Khi nào những người như luật sư Trần Quốc Hiền được tự do ăn nói, và làm việc ở VN, Người Buôn Mộng tôi sẽ xin giải nghệ.

  Xin được nghiêng mình cảm phục một thanh niên VN yêu nước, và cầu chúc anh sức khỏe & nghị lực.

 8. Nông Dân Nghèo says:

  Bác Hiền ui, bọn thuế vụ chưa gởi đơn kiện bác vì tội “lậu thuế” sao?

  Bác cẩn thận nha. Có giấy tờ gì mang mầm bệnh “lậu” thì hủy đi cho nhanh nha.

  Bác mà phải đi đếm lịch lần nữa thì lòng em xót lắm đó.

  Lòng thành em mong bác qua được ách nước….vận trời này

  Kính Bác

Phản hồi