|

Sáng nay sướng rêm

Sáng chủ nhật yên lành, đọc báo Tuổi trẻ thấy bài: 5 kiến nghị của đại diện dân Tiên Lãng, mừng.  kiến nghị rất chi là mạnh mẽ và chính xác:

“Thứ nhất, đề nghị chủ tịch UBND TP yêu cầu UBND huyện Tiên Lãng thu lại toàn bộ thông báo dừng đầu tư và quyết định thu hồi đất của toàn bộ hộ dân nuôi trồng thủy sản mà huyện Tiên Lãng đã ban hành bất hợp pháp.

Thứ hai, kiến nghị chỉ đạo thu hồi toàn bộ hai quyết định cưỡng chế áp dụng đối với ông Đoàn Văn Vươn và ông Vũ Văn Luân.

Thứ ba, nhanh chóng giao lại đất cho bà con để sản xuất và làm nghĩa vụ với Nhà nước.

Thứ tư, bồi thường toàn bộ thiệt hại cho gia đình ông Vươn mà UBND huyện Tiên Lãng đã gây ra từ việc cưỡng chế.

Thứ năm, phải truy tố tất cả cá nhân liên quan gây ra việc chiếm đoạt và hủy hoại tài sản công dân có tổ chức của UBND huyện Tiên Lãng đối với gia đình ông Vươn vì việc làm của huyện Tiên Lãng là bất hợp pháp.“

Không phải bây giờ báo Tuổi Trẻ đã to gan mà cuộc cờ chừng như đã ngã ngũ. Phen này bao nhiêu ông ngã ngựa thì không biết nhưng chắc chắn không chỉ có hai anh em Hiền, Liêm chịu tội.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng lên tiếng rất mạnh mẽ và cứng rắn, ông nói: “Cuộc họp do Thủ tướng Chính phủ chủ trì về vụ việc này sẽ không chỉ trực tiếp giải quyết trách nhiệm của tổ chức, cá nhân về mặt hành chính, mà đương nhiên đây cũng là một bài học để chỉ đạo các vấn đề liên quan khác, thậm chí cả trách nhiệm cung cấp thông tin trên các phương tiện báo chí đã kịp thời chưa, đúng với quy định của Luật báo chí chưa, đúng với tinh thần công khai minh bạch chưa?“

Lần đầu tiên mình nghe nói về trách nhiệm cung cấp thông tin ”đúng với quy định của Luật báo chí chưa, đúng với tinh thần công khai minh bạch chưa?”. Quá đã. Một khi Thủ tướng ra tay trị những kẻ cung cấp thông tin không công khai minh bạch cũng là khi cánh cửa tự do báo chí đã có cơ hé mở. Hé mở thôi nhé, thế cũng là mừng lắm rồi.

Tội nghiệp hệ thống 4T của đảng Hải Phòng, chắc giờ này đang lo sốt vó.

Riêng ông trưởng ban tuyên giaó Vũ Hồng Chuân chắc chẳng có cơ hạ cánh an toàn nữa. Mình vừa nhận được tin nhắn: ”TBT gặp gỡ các cụ ở CLB Thăng Long. Dữ dội lắm anh ơi, không như báo đưa tin đâu. Các cụ ai cũng nổi khùng vì cho rằng Hải Phòng khép họ vào tội chống chế độ“.

He he, vui! CLB Thăng Long là “Hội nghị Diên Hồng” đấy, đừng có mà chủ quan. Cụ Lê Đức Anh không nói thì thôi, hễ đã lên tiếng đều có vấn đề hết, xưa nay đều vậy cả.

Sướng, sáng nay sướng rêm. Không biết ngày mai thế nào, hôm nay sướng cái đã. He he.

Theo Quechoa.info

 

5 Phản hồi cho “Sáng nay sướng rêm”

 1. Người Sông Tiền says:

  Đọc bài của Bọ Lập , cung cấp nhiều thông tin lẫn sự kiện mới quả thấy sướng thật. Nhưng chưa biết sự thật thế nào, mình cũng thấy hơi hồ nghi đây.

 2. Trương Phi says:

  Cũng mong cho ông sướng trọn vẹn. Không biết có được vậy không, hay chỉ là giấc mơ thôi. Lỗi hệ thống mà chỉ thay con ốc thì có nhằm nhò gì? Xin ý kiến các vị “trí thức” ạ.

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Không có trí thức thì có “trí ngủ” được chăng !???

   Dzạ thưa trí ngủ tui còn đang “daydream” xin thưa rằng:
   - Mjạ cha nó chớ, cứ văng mẹ nó một (vài) con ốc nhỏ trong cỗ máy to tướng ấy, nhưng sẽ văng lung tung và không chừng có khi phá tung mẹ nó cả guồng máy vĩ đại, toàn bằng thép tốt độc tài cả bảy tám thập kỷ qua !

   Này nhé cứ xem cả hệ thống CS Đông Âu và Liên Xô đến giờ cáo chung là thi nhau đổ ụp như quân bài Domino đấy !
   Chả khác chi trước đó 15 năm, cả ba nước trong bán đảo Đông Dương bị rơi vào tay qủi đỏ ! Còn toàn vùng Đông Nam Á lo sốt vó trước làn sóng đỏ vỡ bờ tràn lan lung tung ! Ai dè lại “răng cắn môi” chảy toé máu ra, làm học thuyết Domino trở nên … hết hiệu nghiệm !

   Nói gì thì nói ta cứ Wait & See xem sao. Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào !
   Còn nếu tích cực, thì hãy nhào dzô cổ võ Đoàn Văn Vơn cho nổ to hơn nữa !
   “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” là thế đó bà con ui !

   Giờ là lúc “thiên thời địa lợi nhân hòa” nhất đấy. Còn chần chờ gì mà cứ suy đi tính lại !

   Lão Ngoan Đồng

 3. Lê Thiện Ý says:

  Xin chớ lạc quan sớm, Bọ Lập ơi ! thấy vậy mà chưa phải vậy; bởi lẽ đảng có “truyền thống” BAO CHE,LẬP LIẾM, MẠNH TAY VỚI NHÂN DÂN, KHOAN HỒNG CHO CÁN BỘ ĐỂ HỌ AN TOÀN HẠ CÁNH, GẶM NHẮM NỖI BUỒN MẤT CHỨC TƯỚC BỔNG LỘC; dù họ có phạm tội ác tày trời !
  Chẳng thấy sao, có “vị” còn được chuyển đơn vị, đổi công tác, được thăng quan tiến chức dài dài. Mới đây thôi, ở xứ An Giang Long xuyên có Ông quan to cùng ít nhất 15 đàn em đã bị đảng khiển trách về tham ô đất đai. Người của đảng đâu thể đem xét xử công khai ở toà án, bị đàm tiếu sao được, “mất uy tín đảng” còn gì ? Với DÂN LÀ PHẢI TRẤN ÁP THÔI, KẼO LOẠN TO !

  • vungu says:

   Kính Quí Vị…. hồi tưởng 2 bao cao su mà Ông CHHV phải ngồi nhà tù mấy niên ….!!!! . Nay Ô. ĐVV ở Tiên Lãng tội nặng hơn trăm lần..!! . Chánh quyền phải dùng nhửng chiến sỷ NHÂN DÂN vào cuộc cưởng chiếm , nào là : chó,CA,CSCĐ,Dân Phòng và Bộ Đội biên phòng mới chiếm được mục tiêu . Hoan hô..hoan hô chánh quyền Thành Phó,Huyện,Xả đả thắng lợi dẻ dang !!! ( vẻ vang ) . Chữ viết cscđ phải viết làm sao ? xin chỉ dạy,đa tạ .

Phản hồi