WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Quen nhìn dân tưởng là kẻ địch

Mấy tuần qua báo chí trong và ngoài nước liên tục đăng tải về vụ việc ở Tiên lãng. Đây là vụ việc lôi kéo sự tham gia của đông đảo các ban ngành, đoàn thể va công chúng nhất từ xưa đến nay. Người dân hoan hô nồng nhiệt ý kiến vô cùng chuẩn xác của ông Đinh Văn Quế -nguyên chánh tòa án nhân dân tối cao khi nói rằng: “Hậu quả của những sai phạm, ai cũng đã thấy: bốn công an, hai bộ đội công binh đã bị thương tích; bốn bị can gồm Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh và Đoàn Văn Vệ bị bắt tạm giam về tội giết người. Phạm Thị Báu (tức Hiền, vợ ông Quý) và Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) bị khởi tố về tội chống người thi hành công vụ và cấm đi khỏi nơi cư trú. Đặc biệt nghiêm trọng là căn nhà của gia đình ông Vươn bị phá hủy dẫn đến cả gia đình phải chịu cảnh màn trời chiếu đất.
Việc ban hành quyết định thu hồi đất của Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng không đúng pháp luật đã dẫn đến việc cưỡng chế cũng không đúng pháp luật, gây bức xúc cho các hộ dân, dồn người dân vào chân tường khiến họ đã chống đối. Hành vi này có dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 285 Bộ luật hình sự.

Việc phá ngôi nhà của ông Đoàn Văn Vươn là hành vi hủy hoại tài sản được quy định tại điều 143 Bộ luật hình sự. Tội hủy hoại tài sản có mức hình phạt tối đa đến tù chung thân nhưng đến giờ những người chỉ huy, cầm đầu việc phá nhà ông Vươn cũng như những người trực tiếp phá hủy nhà ông Vươn vẫn chưa bị khởi tố.

Dân chống lại người thi hành công vụ đã bị khởi tố bắt giam, vậy những người đại diện cho chính quyền cố tình vi phạm pháp luật mà hành vi đó đã cấu thành tội phạm thì sao?
Thủ tướng đã chỉ đạo, Bộ Công an và các cơ quan, đoàn thể từ trung ương đã vào cuộc, mọi việc sẽ được làm rõ, ai có tội phải xử lý theo pháp luật bất kể họ là ai.”

Ông Lê Văn Hiền, chủ tịch ủy ban nhân dân Huyện Tiên lãng –người cần đầu cưỡng chế thu hồi đất không tuân theo pháp luật đã bị đình chỉ công tác để kiểm điểm trách nhiệm cá nhân

Nhưng có một vấn đề cần thấy rõ là Công an và quân đội là công cụ bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân mà lại được huy động để trấn áp dân. Đã thế ông Ca giám đốc công an tp Hải phòng lại ca ngợi đây như là chiến công và phải ghi chép lại thành sách cho chiến công của công an thành phố. Vậy hóa ra họ xưa nay nhìn nhân dân người đóng thuế trả lương, may quần áo cho họ là kẻ đich. Đã thế căn nhà hai tầng của ông Vươn bị họ phá đi, ông Ca lại cho đó chỉ là chòi canh đầm. Còn ông Thoại phó chủ tịch tp Hải phòng thì đổ vạ cho dân bức xúc phá nhà ông Vươn. Thật là bậy bạ hết chỗ nói. Thật là không thể hiểu nổi cán bộ cấp giám đốc công an còn như vậy. Vậy ông Ca và ông Thoại và những người khác như chánh văn phòng ủy ban Huyện Tiên lãng có phải kỷ luật không?

Cho đến hôm nay người được các quan chức lãnh đạo huyện Tiên lãng và ủy ban xã Vinh quang thuê ủi nhà ông Vươn đã khai báo. Bọ mặt thật của những người lợi dụng chức quyền vi phạm pháp luật, phá hoại tài sản của người dân đã lộ mặt. Báo chí đang tiếp tục phanh phui làm sáng tỏ vụ việc này. Người dân đang rất muốn biết kết quả xử lý “các cường hào mới ” hà hiếp cướp đất phá nhà dân này sẽ được xử lý ra sao? Và số phận của gia đình anh em ông Vươn-người dân lành bị dồn vào đường cùng này sẽ được tòa xử thế nào. Xin hãy chờ đọan kết.

© Nguyễn Hoàng Hà

© Đàn Chim Việt

 

6 Phản hồi cho “Quen nhìn dân tưởng là kẻ địch”

 1. NON NGÀN says:

  CHÂN VÀ NGỤY

  Người sáng suốt là người thấy trước được các sự việc mà có thể người khác chưa thấy hoặc không thấy. Người ngay thẳng là người nói lên được sự việc đúng mà người khác không dám nói. Người thành thật là người không tự dối mình và cũng không thích dối người. Người hiểu biết là người có trình độ nhận thức, phân tích, phán đoán sự việc một cách khách quan, chính xác, đúng đắn. Người cương trực là người luôn có lập trường ngay thẳng, trước sau như một, không về hùa, không quay quắt theo thời thế, hoặc vuốt đuôi nhằm thể hiện cái tôi nhu nhược, ích kỷ của mình. Chỉ có những loại người như thế thì xã hội, tha nhân mới có thể thực tâm trông cậy vào được. Còn những người vô trách nhiệm, chỉ biết đuatheo thị hiếu nhất thời, nô lệ vào quyền lực, chạy theo quyền lợi bản thân, giả dối, ngụy tạo, gạt gẫm người khác về mọi việc để chỉ mình được lợi thì nói làm gì. Cho nên trong cuộc sống, không phải mọi người đều ngu hết. Người nào cho người khác ngu thì chính mình mới thật đại ngu. Bởi vậy đừng bao giờ lập luận kiểu mình mới là biết còn người khác chỉ là ngu. Người chính đáng thì phải biết tôn trọng mọi người. Ai nói gì mình đều biết đúng sai mới là người hiểu biết, người sáng suốt, người có trình độ. Tuy thế không úp chụp, không phê phán bừa bãi ai, không chụp mũ hay vội vả kết luật về ai. Bởi vì trên diễn đàn công khai, khi ai viết, ai nói điều gì, mọi người đều ý thức được người đó nói cái gì, tại sao thế và vì mục đích gì. Cho nên người khôn ngoan chỉ luôn dùng lòng thành của mình để đối nhân xử thế. Còn người không khôn ngoan, người xảo biện, tưởng mình hay hơn người khác, nhưng thật sự bao giờ cũng tự để ló đuôi ra cả. Bởi thế chỉ nên làm điều tốt và biết nhận thức ra được cái tốt. Không nên làm người xấu và mù quáng theo cái xấu thế thôi. Tranh đấu cho cái tốt là điều công chính, bất kỳ ai cũng vậy, đó là ý nghĩa và trách nhiệm của con người. Không biết nhận ra đâu là cái đúng, cái sai, cái tốt, cái xấu, thật sự chỉ luôn là những kẻ mù quáng hay đồng bọn với cái xấu, chẳng có ý nghĩa hoặc giá trị gì cả.

  ĐẠI NGÀN
  (11/02/12)

 2. Minh Đức says:

  Trích: “Vậy ông Ca và ông Thoại và những người khác như chánh văn phòng ủy ban Huyện Tiên lãng có phải kỷ luật không?”

  Dù có kỷ luật những người này thì vẫn chưa đú vì vấn đề là chế độ này thâu tóm quá nhiều quyền lực, lợi lộc vào trong tay một thiểu số mà thiểu số này thì lươn lẹo, không ngay thẳng. Ở nước khác, khi những người biểu tình cắm lều trại vườn hoa trong thành phố thì cảnh sát xin phép tòa án rồi mới nói với người biểu tình là nếu không giải tán thì sẽ bị xúc đi vì cảnh sát đã có lệnh của tòa án. Mà tòa án đó thì quan tòa chỉ làm theo luật chứ không nghe lệnh của đảng nào cả. Còn chế độ tại Việt Nam ngày nay thì luật pháp cũng do một thiểu số làm ra, người cầm quyền thì lại được cho có quá nhiều quyền hành đến nỗi không tuân theo luật mà vẫn không bị trừng phạt, tự đặt ra luật lệ riêng cho mình. Nhiều kẻ có thể đã bị đối xử nhưng anh Vươn nhưng vì họ không bạo động chống lại nên họ bị oan ức chẳng ai biết để giải quyết. Thế ra cứ phải làm như anh Vươn là phải nổ súng vào người làm việc cho chính quyền thì mới được cứu xét đến sự oan ức chăng?

 3. huulam says:

  Không phải lúc nào cũng có thời gian rảnh rỗi để được ngồi tìm hiểu thế giới xung quanh mọi người đang làm gì, suy nghĩ gì và khi có cơ hội để ngồi đọc đôi chút thông tin, lướt qua một vài trang mạng trong nước và ngoài nước mới thấy cánh mà con người sống trong thời đại thông tin họ sử dụng thông tin như thế nào, vào mục đích gì. Các quan sát cho thấy phần lớn mọi người đọc báo, tìm hiểu thông tin để chủ động nắm bắt những vấn đề xảy ra trong ngày, trong tuần ở mọi nơi, mọi lúc. Các bà nội trợ, các cụ hưu trí thì thường đọc báo để nâng cao nhận thức của mình về thế giới bên ngoài và có cái để mà buôn chuyện với nhau khi có thời gian túm năm tụm ba ở một nơi nào đó, thanh niên đọc báo để tìm việc làm và những cơ hội mới… mỗi người đọc báo đều có mục đích nào đó mang đực trưng của tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính và nhận thức của họ. Tuy nhiên có một nhóm chiếm tỉ lệ rất nhỏ trong xã hội thì lại có thói quen đọc báo, tìm hiểu thông tin để rem pha, kích pác, gây xáo trộn xã hội, gây ra những tâm trạng thái độ bất an trong lòng xã hội, chia rẽ nhóm người này, nhóm người kia, đả kích nói xấu hay tâng bốc một thể chế chính trị, một tổ chức hay một cá nhân nào đó với mưu đồ phá hoại sự bình an trong xã hội. Nhóm người này tuy nhỏ nhưng rất nguy hiểm cho xã hội bởi chúng là những chuyên gia xuyên tạc, bóp méo sự thật cộng với thái độ bất mãn, hằn học, thù hận và vô gia cư. Chúng lang thang ở khắp nơi trên thế giới “ bạ đâu là nhà, ngã đâu là giường”, có quê không giám về, có tổ tiên không thờ phụng, có cha mẹ không chăm sóc lại đi hầu hạ mấy ông tây đen, tây trắng và luôn tìm mọi cách để tung tin, xuyên tạc, bóp méo sự thật gây ra những nghi kị, rèm pha chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Chúng tô hồng những kẻ phạm pháp, những tên tôi phạm như: Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định, Lê Thăng Long, Trần Anh, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương, Bùi Thị Minh Hằng… như những nhân vật lịch sử, những tấm gương để bản thân chúng ngưỡng mộ và học tập, chúng biến trắng thành đen, bôi nhọ lịch sử, biến những nhân cách vĩ đại trở thành tội nhân, biến những vị anh hùng đích thực từ công sang tội. lợi dụng vấn đề này, vấn đề khác để chia rẽ nội bộ, gây mất niềm tin giữa nhân dân với chính quyền nhà nước. Điều nguy hiểm nhất là chúng luôn có thời gian và giành hết toàn bộ thời gian để làm những việc vô bổ như trên do đó khi bà con có thời gian rảnh, khi bà con đọc báo, truy cập thông tin hãy cảnh giác trước thông tin của nhóm người này. Câu chuyện về Đoàn Văn Vươn sớm hay muộn sẽ đến hồi kết mà trong câu chuyện này, đại diện cho chính quyền là những cá nhân cụ thể đã áp dụng những phương pháp, cách thức lãnh đạo chỉ đạo sai và bản thân Đoàn Văn Vương cũng có những cái sai, về nguyên tắc những người sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đây là bài học và sự răn đe cho những kẻ quan liêu, cậy chức cậy quyền, coi thường kỷ cương, pháp luật và những người thiếu hiểu biết về luật pháp có cơ hội để sửa lại mình.

  • lão làng says:

   Nói thực riêng tôi không tô hồng Duy Thức ,Cù Huy …. nhưng khi được đọc những bài viết của họ tôi nhận ra rằng họ là những người còn nghĩ đến sự tồn vong của tổ quốc VN mới có những ý kiến hay những phản ứng trước những sai lầm của kẻ cầm quyền ,họ là ai có phải là những người được đào tạo dưới mái trường xã hội chủ nghĩa hay không? Với sự bùng nổ thông tin hiện đại không có gì có thể che giấu được dù đã xảy ra cách đây vài chục năm .Ông xem lại bác Hồ xem những tư tưởng của 3 ông Tây da trắng Karl Marx , Engel và Lenin thế nào , ông thể đánh đồng như ông đã viết .

  • lão làng says:

   Nói thực riêng tôi không tô hồng Duy Thức ,Cù Huy …. nhưng khi được đọc những bài viết của họ tôi nhận ra rằng họ là những người còn nghĩ đến sự tồn vong của tổ quốc VN mới có những ý kiến hay những phản ứng trước những sai lầm của kẻ cầm quyền ,họ là ai có phải là những người được đào tạo dưới mái trường xã hội chủ nghĩa hay không? Với sự bùng nổ thông tin hiện đại không có gì có thể che giấu được dù đã xảy ra cách đây vài chục năm .Ông xem lại bác Hồ đã xem những tư tưởng của 3 ông Tây da trắng Karl Marx , Engel và Lenin thế nào ? Ông không thể đánh đồng như ông đã viết để nhận xét những người đã góp ý trên diễn đàn ĐCV.Thực ra nhân VN trong cũng như ngoài nước ngày nay rất tĩnh táo và những người dân thầm lặng mới là vấn đề , chính họ sẽ làm nên lịch sử chớ không phải giới trí thức , mọi cuộc cách mạng phát xuất từ nhóm người này ,tôi nghĩ ông không nên lo sợ về những người đã có ý kiến trên diễn đàn này.

  • Lê Dân Việt says:

   @ Huulam,

   Nghe cái giọng của ông là biết ngày ông thuộc thành phần nào trong Xã Hội Cướp Ngày CSVN rồi. Mẹ kiếp, miệng thì nói là không có thì giờ rảnh rỗi, mà lại có thì giờ đánh võng ngủ trên diễn đàn này, một ngày góp ý trong mấy bài viết, rồi lại đăng giúp cái tờ khiếu lại nên ủy ban nhân quyền Âu châu, đòi giúp đảng cướp tiếp tục được cướp của giết người thêm nữa. Vậy có phải là tự ỉa vào cái miệng của mình hay không.

   Bình loạn của Huulam đã có hơn 700 tờ lá cải của đảng cướp nói rồi, đâu cần nhai lại những điều đó trên diễn đàn này, bịp được ai nữa ở trên này. Ngoại trừ mấy thằng CAM, nhân viên sứ quán CSVN, hay đám du sinh diện bốn con C.. tiêu hoá được cái bình loạn của huulam mà thôi. Biến đi đừng giả đò bận việc cắt mạng người mà cũng phải bò lên đây ý kiến, ý cò. Tốn công vô ích lắm.

Phản hồi