WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Kỳ án ly hôn của bà Hoàng Yến

Đại biểu quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến - Ảnh: Ngọc Thắng

Hội đồng thẩm phán TAND tối cao đã ra phán quyết và vụ ly hôn mờ ám gây xôn xao dư luận của bà Đặng Thị Hoàng Yến cuối cùng đã bị lật tẩy. Một thẩm phán của TAND tỉnh Long An cũng đã phải trả giá bằng mức kỷ luật cảnh cáo, không được tái bổ nhiệm.

Bà Hoàng Yến ly hôn với ông Trần Jimmy (quốc tịch Mỹ) và người được phân công thụ lý giải quyết vụ án này là thẩm phán Lê Văn Lắm của TAND tỉnh Long An.

Mọi chuyện tưởng có thể đã chìm vào “bí mật đời tư” nhưng sau khi bà Hoàng Yến ứng cử đại biểu Quốc hội với những thông tin trái chiều, cơ quan chức năng cấp cao phải lật lại hồ sơ và phát hiện những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình tố tụng vụ án ly hôn này.

Một phiên tòa, 2 bản án

Điều kỳ lạ đầu tiên là trong một vụ xử ly hôn nhưng có tới 2 bản án, một bản 9 trang và một bản án dài 10 trang với nội dung không giống nhau.

Cụ thể, ngày 6-10-2010, Hội đồng xét xử sơ thẩm của TAND tỉnh Long An do thẩm phán Lê Văn Lắm làm chủ tọa đưa ra xét xử và tuyên án vụ ly hôn này. Nhưng mãi đến 3 tháng sau Viện KSND tỉnh Long An vẫn chưa nhận được bản án, dù theo quy định là trong hạn 10 ngày.

Thấy chuyện bất thường, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Long An phát văn bản yêu cầu thì mãi đến ngày 6-1-2011, thẩm phán Lê Văn Lắm mới gửi cho Viện KSND tỉnh Long An bản án gồm 9 trang đánh máy.

Nhưng gần 2 tuần sau đó, Viện KSND tỉnh Long An lại bất ngờ nhận thêm một bản án sơ thẩm xét xử vụ ly hôn này nữa qua đường bưu điện. Đối chiếu với bản án trước đó thì thấy cả hai đều cùng số, cùng ngày và cùng do thẩm phán Lê Văn Lắm thay mặt Hội đồng xét xử ký, nhưng về nội dung thì lại khác. Bản án nhận qua đường bưu điện có 10 trang đánh máy trong khi bản án trước đó chỉ có 9 trang. Sự khác nhau nằm ở đoạn “xét thấy” dài hơn một trang với văn phong lê thê rất khó hiểu, giống như là được copy từ bản án của nước ngoài. Xin trích một đoạn:

“Tòa án xác định các quyền xét xử công bằng của cả hai Trần Jimmy và Đặng Thị Hoàng Yến đã được tôn trọng và được thực hiện đúng theo quy trình xét xử. Trần Jimmy và Đặng Thị Hoàng Yến đều đã nhận được cơ hội để được xét xử đầy đủ và công bằng… Việc xét xử và phán quyết này được xét và xử bởi tòa án có thẩm quyền thực thi theo quy tắc luật pháp của nước CHXHCN Việt Nam. Quyền để xét xử cả hai bên đều có được đầy đủ và thích đáng, bởi vì cả hai bên đều có những liên hệ tối thiểu với nước CHXHCN Việt Nam… Tòa án không thấy có dấu hiệu gian lận bên trong hay bên ngoài việc xét xử này… Tòa án cũng thấy là Trần Jimmy đã không hề bị bất kỳ một cản trở nào để được điều trần đối chất công bằng… Tòa án được thành lập một cách hợp pháp và phù hợp”.

200 ngàn đồng án phí và khối tài sản kếch sù

Từ những tình tiết kỳ lạ trên, Viện trưởng KSND tỉnh Long An kiến nghị cấp trên xem xét lại toàn bộ bản án.

Trong kiến nghị, người đứng đầu cơ quan công tố tỉnh Long An phân tích: Trong cùng một vụ kiện, bản án cùng một số, một ngày, nhưng lại có 2 bản án với nội dung không giống nhau. Việc TAND Long An thụ lý, giải quyết vụ án trong thời gian Trần Jimmy bị khởi tố tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và đang bị truy nã, nhưng tòa đã không tiến hành làm rõ để xác định tài sản chung, tài sản riêng, mà lại căn cứ vào thỏa thuận giữa bà Yến và Trần Jimmy lập trước khi kết hôn để xử giao tài sản cho các đương sự. Đặc biệt, bản án chỉ tuyên buộc bà Yến chịu 200 ngàn đồng án phí hôn nhân gia đình sơ thẩm mà không xem xét tính án phí về tài sản với khối tài sản kếch sù là điều hết sức bất thường.

Ngoài ra, trong thời gian chờ tòa án giải quyết ly hôn thì ngày 5-7-2010 Trần Jimmy đã rời VN, đến 16-9-2010 thì bị Cơ quan điều tra Bộ Công an quyết định khởi tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Như vậy, suốt quá trình giải quyết vụ án đều không có mặt Trần Jimmy.

Là thẩm phán am tường pháp luật, lẽ ra ông Lắm biết rõ Trần Jimmy vừa là bị đơn trong vụ án ly hôn, vừa là bị can trong vụ án hình sự. Thay vì vụ án dân sự phải tạm đình chỉ chờ giải quyết vụ án hình sự, vậy mà chỉ 4 ngày sau khi Trần Jimmy bị khởi tố, thẩm phán Lắm đã ký quyết định đưa vụ án ly hôn ra xét xử.

Hơn nữa, căn cứ vào sự thỏa thuận về tài sản giữa Trần Jimmy và bà Yến trước khi kết hôn ở bên Mỹ, thẩm phán Lắm đã phán quyết giao toàn bộ khối tài sản lớn cho nguyên đơn trong khi chưa làm rõ, cũng là điều bất thường.

Kỳ lạ hơn, theo biên bản phiên tòa thì “biên bản kết thúc vào lúc 11 giờ 5 phút…”, trong khi biên bản tống đạt bản án sơ thẩm cho bà Yến lại thể hiện vào lúc 11 giờ 00 phút. Nếu đúng như vậy thì TAND tỉnh Long An đã có sẵn bản án và tống đạt cho bà Yến trước khi kết thúc phiên tòa.

Kỳ cục và khôi hài

Trao đổi với Thanh Niên, luật sư Lê Minh Triết (Đoàn luật sư Tiền Giang) thẳng thắn: “Tôi thấy vụ này hơi kỳ cục và khôi hài. Trong lúc Jimmy Trần bị cơ quan điều tra khởi tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thì TAND Long An lại đưa vụ án ly hôn ra giải quyết và phân chia tài sản giống như một kiểu tẩu tán tài sản hợp pháp. Ngoài ra, nếu tống đạt thư mời trực tiếp 2 lần mà bà Yến không đến thì đình chỉ vụ án, vì bà Yến là nguyên đơn. Còn nếu tống đạt không thành, phải niêm yết ở xã, phường thì sau 30 ngày phải đình chỉ vụ án. Việc tòa mời bà Yến lần thứ 3, thứ 4 để xét xử lại tôi thấy hơi lạ”.

Theo Phương Hà (Thanh niên)

 

9 Phản hồi cho “Kỳ án ly hôn của bà Hoàng Yến”

 1. TIM says:

  Bộ mặt bà này trông giống chệt quá chời! …

 2. butcun says:

  Trời đất quỷ thần ơi,chúng nó có học hành gì đâu mà biết xử án?Chúng nó như những tên thiên lôi đảng sai đâu buá đó.Buá nặng hay nhẹ tùy theo túi tiền .Thằng khốn kiếp Vịt kiều chạy trối chết,bây giờ quay đầu về nạp mạng ,tù chẳng oan.Điếm Jimmy gặp đỉ Hoàng Yến đại biểu Quốc Hội Cướp Sản.

 3. npt says:

  NB Hoàng Hùng bị vợ và các đồng phạm( Tâm )Thuế vụ Long An đốt ( giết chết ) NB HOÀNG HÙNG , là có dính líu đến các bài điều tra của NB Hòang Hùng với cơ quan Pháp luật Long An, trong đó có ông Lắm có liên quan đến vụ án của bà Hoàng Yến, làm khuynh đảo chính quyền cs vì bà Yến có rất nhiều tiền .Đã lũng đoạn và thao túng từ mọi phía .

 4. Võ Tắc Thiên says:

  Bà này ly hôn chạy tài sản ,nói đúng ra thì để chiếm đoạt khôi tài sản lớn mà bà sở hữu chung với thằng chồng, tưởng nuốt trôi ai ngờ bây giờ bị khui ra hết, nhưng dù sao thì gạo cũng nấu thành cơm mất rồi.

  • choi Song Djong says:

   Quốc Hội là gì ? theo sự giải thích của Hợp Tác Xã Tiến Sĩ (HTXTS) của nước CHXHCNVN thì là nơi có đến 95/% thuộc thành phần mèo mả gà đồng,trộm cướp,ma cô,tú bà,đĩ điếm vân vân và vân vân.

 5. NTDũng says:

  Mấy tuần nay đọc trên Người Lao Động thấy có đề cập xa gần tới vụ này : Chuyện nhà báo bị đốt và bà đại biểu quốc hội , ĐCV đề cập từ năm ngoái nhưng chưa thấy có câu trả lời rõ ràng. Rồi chuyện ông Tâm trong vụ án đó ai cũng nhìn thấy có vấn đề hết sức nghiêm trọng, trừ tòa án Long An, cuối cùng thì ông ấy vẫn “an toàn”. Chẳng biết đằng sau vụ ông Tâm là gì và đằng sau người phụ nữ lắm vấn đề (mà vẫn được tín nhiệm vào QH) là gì? Quí vị nào cao kiến xin trình bày thêm cho bà con đỡ thắc mắc.

 6. Người tò mò says:

  Ăn vụng không biết chùi mép. Trình độ thẩm phán như vậy cách chức về nhà đuổi gà cho vợ chứ cảnh cáo làm gì. Ðiều tra độc lập thế nào cũng dính mùi tiền ở đây.

 7. MINH HẰNG says:

  GÓP Ý CHO VUI,

  Để giãi quyết mọi vấn đề miễn sao có lợi cho bè đãng , nguời Cộng sãn dùng tất cã mọi thũ đoạn. Cuối cùng sữ gia William Duiker đưa ra một nhận xét ngắn gọn chính xác về ông Hồ , một nguời cuồng tín
  hàng đầu : “Hồ chỉ là một tay thủ đoạn thế thôi.”( ” Ho is just a tactician and no more.” HCM, A life).

  -Thĩnh tuợng ông Hồ vào chuà như Đại Nam, Bình Duơng ,vào lăng miếu ( “Shadow & Wind” cuả Robert Templer ), vào bàn thờ mỗi gia đình rồi sùi sụp vái lạy , thế mà khi cần năm 1992, họ không ngần ngại
  đem xác Hồ ra đánh đổi ,dẫn cã phái đoàn TNS Mỹ vào Lăng Hồ lục soát tìm MIA đuợc (Xem “Tour of Duty” cuả Douglas Brinkley ) thì chúng kể gì mấy thứ lẻ tẻ như luật lệ, hiến pháp , toà án này nọ.
  -”Triệu nguời vui, triệu nguời buồn” cuả Võ Văn Kiệt khiến gây ít nhiều gất gù vì “tình tự dân tộc” cho một số trí thức nhưng có biết rằng hắn ta cũng hăng hái chạy sang Tàu cầu cứu như đám Đỗ Muời,
  Phạm Văn Đồng , Nguyễn Văn Linh… để cũng cố sống còn cho Đãng cuả hắn như tư liệu nay phát hiện.

  Không phải là không có lý do khi Truờng Chinh bác bỏ kiến nghị thiết lập truờng luật cuả Trần văn Giàu và Phạm Văn Đồng từ chối đề nghị phục hồi luật lệ cuả Nguyễn Mạnh Tuờng . “Bởi vì có luật thì làm
  sao mình làm “cách mạng !”. (PVĐ)
  Từ năm 1945, các danh ngôn Hiến Pháp Mỹ , cuả Tuyên ngôn Pháp treo trong Tuyên ngôn Độc lập VN qua mtộ tình báo viên Mỹ , nhằm mưu mẹo “treo đầu heo bán thịt chó ” cuả ông Hồ Chí Minh (cầu cứu Archimède Patti trong” Why Vietnam “, A Patty) không bẩy gạt đuợc Bộ Ngoại Giao Hoa kỳ (Acheson) thì ngày nay tái diễn cái trò tuồng ảo thuật luật pháp , Toà Án này nọ coi bộ cũng khó nuốt trôi…

  Tuy nhiên , bài viết với các tình tiết phơi bày trong cái gọi là toà án nêu trên rõ ràng ích lợi và cần thiết cho những ai chưa có dịp quan tâm, nghiên cưú xác định rõ đuợc bãn chất cuả nguời Cộng sãn dù là hàng giã như hiện nay.

 8. npt says:

  Bà Đặng thị Hoàng Yến và em là Đặng Thành Tâm chui vào ĐBQH cs ,là do có nhiều tiền ,từ những việc làm mờ ám với đám quan tham cs , đễ kiếm được tiền “bẩn ” do có quan hệ với quan chức cs lớn hơn mà có tiền bẩn, muốn rửa tiền bẩn thành tiền sạch ,thì dùng tiền bẩn mua QC ,được các qc đưa vào trục rữa tiền + nắm quyền ” đồng bọn ” cùng nhau kết cấu thành một trục “tham nhũng hối lộ ”
  Luôn ràng buộc nhau như hình với bóng ,không thể rứt ra được vì đang nằm trong cái vòng kim cô “cùng hội cùng thuyền ” đồng sàng dị mộng ,chỉ khi nào nhóm lợi ích ,tự xung đột thì cơ may mới rõ chuyện trắng đen ,nhưng dưới cđcs thường thí chốt hoặc dùng vật “tế thần ” thí mạng chứ không bao giờ đễ đảng bị mất uy tín khi trong đảng tự vạch trần .Hiện nay dân chúng biết nhiều điều nhưng trong đảng chỉ biết im lặng là vàng ,như giã đui ,giả điếc , không nghe không biết không thấy, đễ độc quyền cai trị ND , tư tung tự tác nhằm bảo vệ chế độ = cách chấp nhận làm chư hầu cho Trung cọng đễ ” còn đảng còn mình ” Bà Yến muốn làm Vỏ tắc Thiên ( Hoàng Đế nhà Chu ) bên Trung Hoa
  Trước khi bà Yến muốn chui vào ĐBQH cs bà dùng tiền mua từ dưới lên và ngược lại ????

Phản hồi