WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Kinh nghiệm từ Thập Phương

Thập Phương là một địa bàn đấu tranh của nông dân Trung Quốc nổi dậy đòi lại ruộng đất bị cưỡng chiếm

Thập Phương là một thị trấn của huyện Đức Dương tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đã 3 năm nay Thập Phương nổi lên là một địa bàn đấu tranh của nông dân nổi dậy đòi lại ruộng đất bị cường hào mới cưỡng chiếm, kiên quyết chống lại sự đàn áp có khi khốc liệt của chính quyền, công an địa phương.

Tháng 7/2012 này cuộc đấu tranh của nông dân Thập Phương đã diễn ra khốc liệt chống lại hơn 1.000 công an võ trang dùng đạn hơi cay và đạn gây choáng bắn xối xả vào nông dân tay không, làm nhiều nạn nhân bị thương, ngất xỉu. Thế là bà con Thập Phương lập tức loan rộng tin và hình ảnh cuộc đàn áp, kêu cứu với đồng bào toàn huyện Đức Dương, toàn tỉnh Tứ Xuyên và cả nước Trung Quốc.

Học sinh thị trấn Thập Phương và sinh viên huyện Đức Dương lập tức nêu cao khẩu hiệu”không sợ bạo lực phi nghĩa!”, ”nhân dân Thập Phương và Đức Dương dũng cảm đứng dậy”, lôi cuốn hơn một vạn dân đổ xuống đường với khí thế mạnh mẽ trong trật tự, đoàn kết, bảo vệ lẫn nhau, chăm sóc người bị thương, chỉ mặt những công an tàn ác với dân.

Các nhà trí thức dân chủ và thuộc các tổ chức bảo vệ nhân quyền toàn quốc và ở Đài Loan lập tức lên tiếng tố cáo cuộc đàn áp thô bạo của chính quyền Thập Phương, nhiều nhà vân, nhà văn hóa, nhân sỹ trong và ngoài đảng CS cũng lên tiếng mạnh mẽ. Thế là bí thư huyện ủy đảng CS huyện Đức Dương phải đích thân xuống xem xét và giải quyết tình hình xáo động ở đây, đồng thời báo cáo lên tỉnh ủy và trung ương.

Phong trào trên đây dần dần được mang tên “Phong trào phản kháng bạo lực của Thập Phương”.

Kết quả rất đáng mừng là cuộc đàn áp đã phải chấm dứt, việc dùng bạo lực để trấn áp đã bị”Phong trào phản kháng bạo lực”đẩy lui ở ngay Thập Phương và nhiều nơi khác. Hơn nữa yêu sách của dân đòi từ bỏ phương án lập khu công ngiệp mới và xây dựng tại đây nhà máy luyện đồng rất lớn Molypden HTC đã bị hủy bỏ trong sự reo mừng thắng lợi của toàn dân Đức Dương, vì nhà máy này sẽ thải nhiều hóa chất độc hại làm hủy hoại môi trường sống.

Mạng Bo Xun trên internet là mạng của một nhóm thanh niên dân chủ Trung Quốc cùng phối hợp trong và ngoài nước vừa có một số bài đi sâu phổ biến kinh nghiệm đấu tranh của Thập Phương.

Nhà báo Bành Đào vừa viết một bài sâu sắc và bổ ích chỉ ra 7 bước cụ thể của Phong trào phản kháng bạo lực ở Thập Phương nhằm hạn chế, ngăn chặn chính quyền CS không được dùng bất cứ hình thức bạo lực gì đối với người công dân tay không.

Bảy bước đại thể như sau:

1. Khi có sự kiện bất thường xảy ra, nắm ngay lấy thời cơ cổ động, hiệu triệu đồng bào nhất tề xuống đường trong trật tự, có kế hoạch rõ ràng; động viên khí thế, không sợ bạo lực, ai dùng bạo lực là ở vào thế yếu, không có lý, không có tình, cũng không có luật;

2. đúng hẹn, nhân dân nhất loạt xuống đường, với mũ, nón, cờ, biểu ngữ, nước uống, thức ăn nhẹ, thuốc;

3. vận động và đưa tin các bậc”tinh anh của xã hội”, các nhân sỹ có uy tín, các nghệ sỹ danh tiếng, các nhà khoa học, văn hóa… cùng nhân dân xuống đường hoặc tán đồng cuộc đấu tranh; như tin nhà văn Hàn Hàn, các nhân vật đấu tranh cho nhân quyền Lý Thành Bằng, Vương Khắc Cần,Trần Vân ủng hộ dân Thập Phương, hoặc như tin thắng lợi lớn của nông dân Ô Khảm – Quảng Đông;

4. đưa tin nhanh nhậy, chính xác, cụ thể về cuộc đấu tranh, loan tin nhanh rộng ra toàn xã, toàn huyện, toàn tỉnh, toàn quốc, đặc biệt mô tả các cuộc đàn áp, mô tả bạo lực, mô tả kèm ảnh chụp các nhân viên công an, cảnh sát, quân đội dùng bạo lực với dân thường, với hình ảnh, lai lịch, cấp chức của họ, luận bàn rộng rãi nhằm lên án, cô lập những kẻ đó;

5. tranh thủ ý kiến tốt của một số lãnh đạo cấp cao của huyện, tỉnh, toàn quốc hiện đương chức, của trí thức, đại biểu quốc hội hiện tại để tăng thêm trọng lượng cho chính nghĩa…

6. phân hóa hàng ngũ công an, cảnh sát, quân đội, cán bộ, qua các bản tin, biểu dương người tốt, giúp dân, thương dân, bênh dân, phê phán kẻ xấu đánh dân, chửi dân, bắn vào dân, nêu cả tên, chức vụ, vận động tẩy chay không bán hàng, phục vụ cho lọai công an dã chiến chuyên đàn áp, đi đến vận động họ chống lệnh dùng bạo lực và bỏ ngũ về với dân. Nên vận động cả gia đình, bạn bè của công an;

7. nhiều cuộc đấu tranh quy mô sẽ dẫn đến hạn chế chính quyền dùng bạo lực, gây tự tin thanh thế của nhân dân, xói mòn chính quyền độc đảng, lắp đi lắp lại nhiều nơi, quy mô ngày càng lớn, tất sẽ dẫn đến một sự chuyển đổi hình thức chính trị ở Trung Quốc.

Ở Việt Nam ta, anh chị em dân chủ đã xây dựng nên quy tắc, bài bản, quy định những gì nên làm, những gì không nên làm trong các cuộc biểu tình. Anh chị em đã có nhiều sáng kiến hay, như sáng tác bài hát, chơi đàn, thổi kèn trong biểu tình, như mặc áo No U, kẻ khẩu hiệu trên áo, hoặc lập đội bóng đá No U, việc thông báo, thông tin khá nhanh nhạy, các blogger tự do vào cuộc đồng loạt. Kinh nghiệm do mạng Bo Xun – Trung Quốc phổ biến cũng như kinh nghiệm đấu tranh ở Đông Âu, Liên Xô cũ, hay ở Bắc Phi, Trung Đông gần đây đều quý giá để đồng bào ta học hỏi.

Bùi Tín (VOA)

6 Phản hồi cho “Kinh nghiệm từ Thập Phương”

 1. Trung Hoàng says:

  CHỐNG ĐỘC TÀI DƯỚI MỌI HÌNH THỨC.

  Chống độc tài dưới mọi hình thức là một hướng tiến thăng hoá cuả toàn thể nhơn loại trên thế giới trong thế kỷ mới, thế kỷ dân chủ hoá toàn cầu mà ngày ngày luôn được mở rộng và nâng cao không ngừng như cơn sóng thần dung mảnh khó cưỡng lại. Sự tỉnh giấc với cơn gầm thét dữ dội cuả con sư tử Châu Phi, bát ngát toả rộng trên khắp hoàn cầu với hương Hoa Lài kỳ diệu, với nhiều quyến rủ đầy hơi ấm tình người trước thời đại mới. CSBK và CSHN như hai anh em sinh, đôi nên hai khuôn mặt giống nhau như khuôn đúc. Một khuôn mặt độc đảng toàn trị mà lúc nào cũng luôn có nhiều thủ đoạn đàn áp và bức hiếp, cũng như cướp đoạt quyền lợi và quyền sinh kế sáng tạo cuả người dân lương thiện Trung Hoa và Việt Nam.

  Với mạng lưới tin học luôn mở rộng toàn cầu ngày một cùng khắp, nền độc tài toàn trị cuả các thể chế CS còn lại trên thế giới nầy cũng khó mà tồn tại. Các đảng viên cuả CSBK hay CSHN tất nhiên là cũng hiểu được điều đó, nhưng lòng tham lam cuả con người lại trổi dậy cực kỳ mạnh mẻ, đã được biểu hiện qua sự vơ vét thâu tóm cuả cải nhà đất cuả người dân, trước khi cái đảng mác lê liềm buá cuả chúng bị hoàn toàn xoá sổ trước Lịch Sử Nhơn Loại. Một chủ thuyết Vô Thần mất Nhân Tính sẽ bị Năm Châu Thế Giới lên án, cũng như sẽ được đem ra xét xử lại tất cả những kẻ Đại Sát Nhân trước Toà Án Công Lý Quốc Tế.

  Vẫn biết tất cả mọi người ai cũng có bản tính lương thiện, nhưng bao tập nhiểm cái ác mà xã hội cũng chính là một tác nhân ảnh hưởng trực tiếp, nhất là trong một xã hội mà sự dối trá lường gạt luôn mang tính rộng khắp, dưới một xã hội được gọi là Thiên Đường Cộng Sản hết sức cường điệu và xão quyệt đó. Chính chủ thuyết vô thần Phi Nhân Bản Mác Lê, gieo rắc ý thức đấy tranh bạo lực bằng mọi cách, con tố cha, vợ tố chồng, cương thường đạo lý gia đình xã hội bị đão lộn. Trải qua gần cả thế kỷ, có thể nói người dân lương hiền Trung Quốc và Việt Nam phải sống trong Cảnh Điạ Ngục Trần Gian không hơn không kém. Lòng thù hận nghi kỵ lẫn nhau, luôn bị gieo rắc trong mọi tầng lớp thành phần dân chúng, đạp lên đầu nhau mà sống là một diễn trạng vô cùng tồi tệ, làm tha hoá nền tảng đạo đức cao đẹp tuyệt vời cuả cả hai dân tộc Trung Hoa và Việt Nam.

  Trong cá giới tầng cuả người dân Trung Hoa ngày hôm nay, không ít thì nhiều cũng còn lại nhiều sắc dân tộc Việt ngày xa xưa, không theo bầy đoàn Hồng Lạc để tiến về Phương Nam tạo dựng một cõi Trời riêng. Bám trụ ở lại qua nhiều đời luỷ kiếp, chiụ đựng những cảnh tranh bá đồ vương cuả các sắc tộc khác trên Trung Hoa Lục Điạ với biết bao thời kỳ Tam Phân Tứ Liệt.

  Đó là những người dân lương hiền chơn chất đáng thương hiện nay, mà cuộc sống luôn bị áp bức thống khổ hoàn toàn, giống như những người dân oan đáng thương cuả Việt Nam chẳng khác, phải sống dưới sự hà khắc toàn trị cuả hai ĐCSBK và HN, mà hai đảng vẫn còn đang hiện hữu cầm quyền và sắp cùng nhau tự diệt lấy trong một thời gian gần đây.

  Luật Đào Thải Bài Trừ cuả cơ Máy Tạo luôn là một nguyên lý bất biến, những cái không thể dung nạp tiêu hoá, tất phải bị loại bỏ theo đúng nghi luật cuả Trời Đất.

  Xin trân trọng.

 2. Nguyn Tấn Trung says:

  Hoan nghên bác Bùi Tín, Đó là kinh nghiệm thực tế rất quý báu, nhân đây tôi cũng đóng góp thêm với các nhà yêu nước những điều nầy mà tôi tin là quý vị đã thấy đã biết nhưng đã làm chưa đủ hay chưa làm, Sự đóng góp của tôi chỉ có ý muốn quý vị nên làm và phải làm mới sớm có tự do dân chủ: 1 – Hãy coi những người cầm quyền CS như một công dân việt bất đồng chính kiến đang cầm lái con thuyền quốc gia đi sai hướng đến, Hãy viết nhiều thư tâm tình phân tích lẽ đúng sai cho tương lai đất nước, cho chính họ và gia đình họ Rồi khuyên họ hợp tác với mọi chính đảng khác cùng ngồi lại tìm một giải pháp chung có lợi cho đất nước và an bình cho chính họ và gia đình họ. những thư nầy phải liên tục gởi đến họ và cả cha mẹ anh chị em và vợ con họ để nhờ những người đó vì thìng chồng và thương chính mình để vận động chồng mình từ bỏ từ bỏ cái chính quyền bất hợp pháp trở về với dân tộc để yên ổn tót lành cho mình và gia đình minh. 2 – Viết những lá thư như vậy gi đến công an, Bộ đội lớn nhỏ kêu gọi họ góp ý kiến cho chỉ huy của mình tònh một giải pháp hòa bình có lợi cho quốc gia và cho chính người đó , Nếu cấp chỉ huy khồng thức súng trong tay chống chủ huy mình không chịu đổi mới về với dân tộc 3 – Viết những lá thư như vậy liên tục gởi đến các vị lãnh đạo nhà thờ chùa chiền đánh thức trách nhiệm đất nước ‘ 4- Vận động Mỹ và các nước Tây âu ửng hộ mặt trận guải thể chính quyền cầm súng chống lại nhà cầm quyền VC, nếu VC không chịu trả quyền cai trị đất ntước cho toàn dân . 5 – Vận động những yêu nước công khai tự nguyện công khai ghi danh tự thêu trước cơ quan LHQ và các cơ quan công quyền để gây sức ép quốc tế và quốc nội nếu chính quyền VC chưa giải thể, Việc Tự thiêu là tự ý, lần lược và liên tục xảy ra công khai khoản 2 tuần một lần, Tôi sẽ tình nguyện tự thêu nếu thấu việc tự thêu thật sự có ích và tôi khi tôi đã sắp xếp việc gia đình xong. Tôi có sức khoẻ tốt, yêu đờu, muốn sống trọn kiếp nhưng nếu cần kết thúc đời mình sớm hơn 5-10-20-30 năm mà có ích thì tôi chọn vì lẽ phải, tương dân tộc và gian vĩnh cửu thì cái sớm đó không có nghĩa gì cả . 6 – Lập dânh sách công khai ở tù, Vận động sinh viên học sinh, nông dân các tổ chức lao động, giáo viên, Hiệu trưởng các Trường, Tín đồ các tôn giáo … tình nguyện công khai ghi danh ngồi tù cho đến khi chính quyên thật sự của dân do dân và vì dân, Khi đủ 1 triệu hay hơn thì đồnh loạt đến các cơ quan cng quyền của VC xin ở tù. Tôi sẽ tự nguyệt và công khai ghi danh đi ở tù để đóng góp cụ thể sức mình đ người dân thật sự làm chủ đất nước mình, Tôi chấp nhập đảng CSVN cầm quyền có nhiệm kỳ nếu do dân chọn qua cuộc ứng cử công bằng tự do, trong sạch có giám sát quốc tế.

  • Trung Hung says:

   Bác Nguyen Tan Trung này vẫn còn nằm mơ , Bao nhiêu năm rồi vẫn còn chưa hiểu CS , MOng bác luôn khỏe để lấy sức viết thư cho các nhà lãnh đạo CS Việt Nam

   • Ke ven sông says:

    Một con trâu bạch tạng làm sao trở thành trâu đen ,chỉ có làm thịt rồi nuôi con trâu đen khác mà thôi.CS không thể nào sửa đổi chỉ phá bỏ nó đi rồi làm lại cái mới mà thôi đó là lời của TT Nga B. ENSIN

   • Lâm Vũ says:

    Không nên đọc một phần, 1 và 2, rồi dè bỉu, mà phải đọc tất cả từ 1 đến 6 mới hiểu bạn Nguyễn Tấn Trung muốn nói gì.

  • Tuần Triệt says:

   Kính chào Bác Nguyên Tấn Trung !
   Tôi…Kính Phục Bác gì nước quên thân… Kính Phục …Kính Phục …Hồn thiên sông núi nước Việt hãy đánh thức và thức tỉnh những người con ưu tú của đất nước….

Phản hồi