WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chính quyền cần chấm dứt những hành vi thấp kém, hèn mọn!

Một chính quyền cai quản xã hội bằng độc quyền, tiền bạc và những thủ đoạn thấp kém, tất yếu sẽ làm đảo lộn các giá trị, dẫn xã hội đến hỗn loạn, suy đồi!

Lâu nay những người viết bài, trả lời phỏng vấn phản biện những việc làm sai trái của chính quyền, hay những người đi biểu tình chống tham nhũng, phản đối Trung Quốc xâm lấn, cướp bóc ở biển Đông, hầu hết đều bị “các lực lượng chức năng” của chính quyền gây phiền hà, nhiều khi bằng những hành vi thấp kém, hèn mọn.

Những hành vi thấp kém như: các lực lượng chức năng cho người đến nhà các “đối tượng” để “tuyên truyền, giải thích, giáo dục” với những lý lẽ giáo điều như nói với trẻ con. Nhiều người trong số cán bộ Mặt trân, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, hội trưởng phụ nữ, chủ tịch cựu chiến binh phường… chưa biết blog, trang Web là cái gì lại cứ “giáo dục” các trí thức, sinh viên, lão thành cách mạng… là đừng có nghe “địch tuyên truyền diễn biến hòa bình”, “Chớ lợi dụng “Clog” để tuyên truyền không công cho các thế lực thù địch”! Chớ nghe “kẻ xấu xúi giục, kích động đi biểu tình”! Rồi có khi công an căn vặn: “Ai xui đi biểu tình?”; “Đi biểu tình mỗi bận được bao nhiêu tiền?”; “Trả lời đài nước ngoài nó trả bao nhiêu đôla?”… Đúng là kiểu suy bụng ta ra bụng người! Khi người ta tranh luận lại thì chẳng biết đối thoại ra sao, liền quy kết là “ngoan cố, kiêu ngạo”, “coi thường chính quyền”, “dám đứng trên cả hệ thống chính trị của đảng à?”, … Chưa bao giờ, đội quân tuyên truyền lại bất cập, thấp kém trước nhân dân đến vậy! Chưa bao giờ những người thay mặt chính quyền/chế độ đi “giác ngộ quần chúng”, lại bị “quần chúng” coi thường đến thế! Chẳng qua không có chính nghĩa thì chẳng có lý lẽ gì thuyết phục! Không thuyết phục được thì dùng biện pháp đe dọa bằng các hành vi ngày một kém văn hóa hơn…

Đe dọa không được thì khủng bố bằng những thủ đoạn đê hèn, sặc mùi xã hội đen, như đối với bà Trần Thị Nga (Nam Định), ông Nguyễn Xuân Diện (Hà Nội), bà Bùi Thị Minh Hằng (Vũng Tầu) gần đây… Những thủ đoạn tung tin bôi nhọ, rình mò quấy rối ngày đêm, gây sự, thuê xã hội đen ném bùn, đổ phân… vào nhà là những thủ đoạn hèn mạt, không một chính quyền chân chính nào lại làm như vậy. Tất cả những hành vi hèn mọn ấy, dù được ngụy trang thế nào, cũng không che nổi “mắt thánh” của nhân dân. Người dân nhìn thấu bản chất một chính quyền như vậy, sao còn tin tưởng, tôn trọng? Chính quyền cần đề cao những phương thức quản lý xã hội văn minh và trừng trị những người lợi dụng danh nghĩa chính quyền thực hiện những hành vi thấp kém, hèn mọn với dân, dù họ là ai. Nếu kẻ nào có những hành vi hèn hạ đó không phải người của chính quyền thì chính quyền cũng cần điều tra xét xử để bảo vệ dân và làm trong sạch xã hội.

Một chính quyền cai quản xã hội bằng độc quyền, tiền bạc và những thủ đoạn thấp kém, tất yếu sẽ làm đảo lộn các giá trị, dẫn xã hội đến hỗn loạn, suy đồi!

Một chính quyền quản lý xã hội bằng dân chủ, pháp luật, minh bạch, theo đuổi những giá trị tốt đẹp mới hy vọng phát triển bền vững, văn minh, hiện đại.

Nhưng trước hết mong chính quyền hãy chấm dứt những hành vi thấp kém, hèn mọn như đã nêu trên, đừng để bọn trẻ hoặc bắt chước, hoặc coi thường!

Ngày 25/7/2012

Theo Blog Nguyễn Tường Thụy

6 Phản hồi cho “Chính quyền cần chấm dứt những hành vi thấp kém, hèn mọn!”

 1. kenny says:

  Day la bon Cam Quyen chu khong la Chinh Quyen …
  Vi một chính quyền thi quản lý xã hội bằng dân chủ, pháp luật, minh bạch, theo đuổi những giá trị tốt đẹp mới hy vọng phát triển bền vững, văn minh, hiện đại.
  Con bon Mafia cam quyen thi cai quản xã hội bằng độc quyền, tiền bạc và những thủ đoạn thấp kém, tất yếu sẽ làm đảo lộn các giá trị, dẫn xã hội đến hỗn loạn, suy đồi!

 2. T. says:

  Chủ trương của cái gọi là :

  Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
  Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

  là chọi (liệng) c..ứ..t vào mặt hình lãnh đạo ?????

 3. NAM KỲ says:

  Nếu “họ” thật sự là chính quyền thì bất kỳ ai vi phạm luật pháp đều phải có kế hoạch ngăn chặn kịp thời. Và nếu “họ” im lặng thì những hành động côn đồ đó chính là của bọn cướp ngày đã và đang hiện nguyên hình.

 4. Doctin says:

  “Chưa bao giờ, đội quân tuyên truyền lại bất cập, thấp kém trước nhân dân đến vậy! Chưa bao giờ những người thay mặt chính quyền/chế độ đi “giác ngộ quần chúng”, lại bị “quần chúng” coi thường đến thế! Chẳng qua không có chính nghĩa thì chẳng có lý lẽ gì thuyết phục!” (Tác giả: Mạc Văn Trang)
  Tui khoái nhứt những câu này. Quá đúng.

 5. bần dân says:

  tụi csvn là đám côn đồ cướp ngày mà lị,chúng nó cũng là một phường với đám xã hội đen thế thôi,
  thì đừng mong họ dùng luật pháp công bằng,hành vi minh bạch,chúng cũng từng đi qua Mỹ qua Úc
  qua Anh,Pháp,đã từng thấy các nước văn minh có luật pháp đàng hoàng,nhưng như thế thì tụi nó
  làm sao bỏ đầy túi được,ném đá dấu tay,ngụy quân tử thì csvn là số MỘT,bó tay.com.

 6. ĐẠI NGÀN says:

  CHÍNH QUYỀN LÀ AI VÀ PHẢI NHƯ THẾ NÀO ?

  Chính quyền là cơ cấu tổ chức quyền lực pháp lý từ cao đến thấp, mọi cấp quản lý hành chánh, thực thi pháp luật từ cơ sở đến trung ương nói chung. Trong tính cách như vậy, không thể bảo những cá nhân nào đó của cấp dưới cùng, hay những cấp nào đó thuộc tầng dưới thấp có các hành động không hợp lý, phi pháp nào mà các trên cao hơn hay cấp cao nhất của chính quyền lại không biết. Bởi nói như thế là trốn tránh trách nhiệm, là ngụy biện, hay càng chứng minh là chính quyền thiếu quản lý tương xứng, là bất lực hay lỏng lẽo với các cấp phải được chỉ đạo hay phải được quản lý. Các hành động phi pháp, trái luật pháp, trái đạo đức cũng không thể đổ tội cho những cá nhân nào đó ngoài vòng pháp luật. Bởi không có lý do gì những cá nhân đó lại làm như thế trong các mục đích không liên quan gì hay không ích lợi gì đến những quyền lợi đặc thù, thấp kém của riêng họ. Có nghĩa nếu để xảy ra những điều đó, chính toàn bộ chính quyền mọi cấp phải có cách xử lý, không thể làm ngơ hay hậu thuẫn.
  Nói chung lại, trước nguy cơ TQ đang đe dọa lấn chiếm đất nước nhiều mặt, cho dầu mọi người dân có các chính kiến khác nhau thế nào, đều phải tạm thời gác lại, để cùng lo chung về mối hiểm họa chung, đó là sự an toàn của tổ quốc, sự an nguy của dân tộc, sự toàn vẹn của lãnh thổ quốc gia.
  Thế nên chính quyền cho dầu thấy có nhu cầu an ninh nội bộ thế nào, cũng không thể công khai ngăn cấm biểu tình chống địch ngoại, nếu được tổ chức trong vòng trật tự, chính đáng. Cũng không thể có những hành động o ép, trả thù, khống chế hay làm nhục mọi người biểu tình yêu nước về tất cả mọi hình thức, kể cả những hình thức kém cõi, phi lý, trẻ con và ấu trĩ nhất. Bởi tính cách đứng đắn của chính quyền cũng biểu hiện tính cách đứng đắn của pháp luật, tính cách đứng đắn của tinh thần dân tộc, của sĩ diện đất nước, của uy tín quốc gia mà không là gì khác. Cho nên nếu đi ngược lại tất cả điều đó, tự chính quyền đã cho thấy sự bất lực hay sự chưa chững chặc hoặc thậm chí vẫn còn chưa đàng hoàng hoặc trường thành, nếu quả nhiên từ trong thực chất và thâm tâm muốn có hay đã từng nông cạn, hẹp hòi, nông nỗi để hành vi theo các kiểu như vậy.

  NGÀN KHƠI
  (29/7/12)

Phản hồi